|

Căn lều tạm của gia đình anh Vươn bị phá nát.

 

Chiều qua 17/2/2012, khi 2 người phụ nữ, chị Hiền và chị Thương đi vắng, căn lều bạt dựng tạm của các chị đã bị phá nát. Căn lều này 2 chị dựng lại sau Tết Nguyên đán trên nền đất của căn nhà đã bị cưỡng chế. Những kẻ phá hoại đã đập phá cả bàn thờ, vứt di ảnh người quá cố xuống mương.

Con chó - "nhân chứng" duy nhất của cả 2 lần phá phách- vẫn bị què chân.

Sự việc diễn ra khi chị Hiền phải về bệnh viện vì vết thương của cậu con trai có khả năng nhiễm trùng. Cậu bé bị đút chân vào bánh xe máy khi xe đang chạy trong chuyến thăm Hà Nội hôm đầu năm. Chị Thương đi giải quyết công việc.

Chị Thương lội xuống vớt bàn thờ

Bát hương bị đập vỡ

Côn an xã đóng ngay nơi ra vào khu đầm đã “không biết” những kẻ phá hoại là ai. Theo một số nhận định, đây có thể là đòn thù với gia đình chị.

Như đã đưa tin nhiều lần, vụ cưỡng chế hôm 5/1 liên quan tới khu đầm thủy sản mà gia đình các chị dày công khai phá, xây dựng 20 năm qua đã dẫn tới xung đột khiến 6 công an và bộ đội bị thương. Anh Vươn, anh Quý bị giam giữ đề điều tra tội “giết người”. Vũ khí “giết người” là súng hoa cải tự tạo.

Cũng ngày hôm qua, thiếu tướng công an đã nghỉ hưu Phạm Chuyên, nguyên Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã cùng một số bạn hữu tới hiện trường và cho biết, ngôi nhà không nằm trên diện tích cưỡng chế này đã từng bị lực lượng cưỡng chế xả súng. Dấu vết còn nguyên trên những viên gạch trong đống đổ nát. May không có thương vong cho dân vì họ đã trốn thoát trước đó.

Sau kết luận của thủ tướng, tình hình Hải Phòng cũng không sáng sủa hơn bao nhiêu và dư luận đang đặt dấu hỏi trước quyết định đình chỉ chức vụ 15 ngày của đám quan chức ở đây cũng như những vụ lùm xùm xung quanh vụ việc.

Tổng hợp theo blog Nguyenquangvinh, Nguyenxuandien

 

 

33 Phản hồi cho “Căn lều tạm của gia đình anh Vươn bị phá nát.”

 1. Trung Kiên says:

  Cán bộ csvn thì tên nào cũng như tên nào!

  Hãy nghe ông Tham Tán Đại Sứ CHXHCNVN Nguyễn Xuân Việt “tâm tình những lời yêu thương” với cô Vũ Phương Anh, một nữ lao động xuất khẩu Việt Nam làm việc tại Jordan:

  Tham tán CS tại Jordan và Vũ Phương Anh!

  Niềm đau không dứt!

 2. Đại Đức Thích Triệt Sản says:

  Một hành động không thể tha thứ được, một lũ công an ở đó mà người ngoài vào phá nát cũng không biết, vậy chốt ở đó làm gì? chuyện này có đáng ghi vào sách không? Hay là lối đánh này đã có trong giáo án? Nếu lại giở cái câu “do dân bức xúc mà vào phá” thì tôi xin phép được đại diện cho dân Việt Nam gởi đến mặt các đồng chí 86 triệu cái tát. Phải chăng đây là tư tưởng đạo đức hồ chí minh : Các bậc tiền nhân đã dạy “lấy dân làm gốc”(*) , Đảng ta phải tiếp tục, phát huy “lấy gốc làm thớt”. Xin hỏi cái búa và liềm của quý đảng ngoài dùng để cứa cổ, đập đầu dân, còn dùng để làm gì khác không?
  (*) Câu này của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trong phút trăn trối cuối đời.

  • Lê Dân Việt says:

   Còn ai trồng khoai đất này đâu, ngoài lũ cướp ngày CSVN ở Tiên lãng, sau cuộc tập dượt của toàn bộ quan, quân, CA và chó nghiệp vụ đã “thành công’ triệt phá căn nhà hai tầng của ông Vươn, rồi đổ thừa cho “nhân dân búc xúc”, nhưng thời buổi này, giấy đâu có gói được lửa, thành ra chúng phải dùng “chiến tranh du kích” để phá căn lều tạm của nhà ông Vươn. Cái trò này đâu có lừa được ai. Đúng là một lũ côn đồ kém thông minh. Con nít nó cũng biết kẻ nào đã làm ra chuyện này.

 3. Trung Kiên says:

  Đám tham quan Hải Phòng, Tiên Lãng thật là bất nhân vô đạo, coi thường luật vua phép nước!

  Chắc là bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành đang đùa với lửa, giỡn mặt với ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng như đưa tay vuốt râu cọp?

  VỤ TIÊN LÃNG- KỲ 17: BÍ THƯ THÀNH ỦY HẢI PHÒNG ĐANG ĐÙA VỚI AI?

  Ba “lão thành cách mạng” đưa báo cáo và kiến nghị, mong thủ tướng Dũng và BCHTW đảng có biện pháp kỷ luật với Nguyễn Văn Thành?

 4. hutiugo says:

  khi đất nước đánh giặc ngoại xâm thì Út Tịch nói “còn cái lai quần cũng đánh”
  khi xây dựng đất nước thì “còn cái đáy quần nó cũng ăn luôn”
  khi cưỡng chế lấy đất của dân thì cái bàn thờ nó không chừa
  đúng là đồ ác độc

 5. vungu says:

  Ngày ..” 17 / 02 / 1979 ” là ngày gì ? . Xin nhửng Ông Bà Cán Bộ Đảng Viên đảng CỌNG SẢN VN cho chúng tôi nhửng người dân ..lao động,công nhân,nông dân và nhiều thành phần trong xả hội VN được hiểu rỏ ..??? .

 6. chấm hết says:

  Đéo mẹ chúng nó chứ, lần trước “cắn” thật, cắn giữa ban ngày đã bị thua, nay lại giở trò cắn trộm.
  Việt nam bây giờ vô chính phủ quá rồi, không còn kỷ cương phép nước gì nữa. Ngày hôm qua thằng bí thư tỉnh uỷ Hải phòng vừa bị một thương binh cụt tay lão thành cách mạng chỉ vào mặt hét lớn : “Đề nghị bộ chính trị cách chức bí thư tỉnh uỷ Hải phòng” ngay giữa Hà nội và được hơn 500 người toàn lão thành cách mạng vỗ tay hưởng ứng.

 7. butnua says:

  Tiên sư cha cô hồn các Đảng ở Tiên Lảng và Hải Phòng.Bộ chúng mày Tưởng ba Dũng là Thú chăng?Sao chúng mầy nộng hành thế?.Chẳng qua ba Dũng đang chăn trâu ở Càmâu,nhờ chúng mày kiếm ghế đại diện Hải Phòng ra ứng cử Quốc Hôi mà ba Dũng phải chịu nhục thân chinh làm”Lê Lai liều mình cứu chuá”.Mới đây thôi tên công an “còn đảng còn mình”đã lấy chiếc ghế che mặt khi bị Đổ Nam Hải chụp ảnh.Nó cũng biết sợ,vì nó đại diện cho Đảng cho mẹt TBT Nguyễn Phú Trọng,đại diện cho Nhà lước tức thay mẹt ông Thủ Tướng trấn áp bọn “Diển biến Hoà bình Đổ Nam Hải”.
  Nhưng chúng mày không sợ bởi vì ba Dũng cũng giống chúng mày thôi,đã từng cướp giựt bán bải lấy vàng,cướp bỏ tù dân vượt biên để chi cho mấy quan đỏ Trung Ương, mới có địa vị ngày hôm nay.
  Sự lộng hành cuả chúng mày rõ ràng cái cơ chế “Trên bảo dưới đéo nghe”.Chúng mày san bằng phá nhà anh Vươn ,tên Thoại Phó Chủ tịch Tỉnh bảo “thì là mà dân bức xúc”.Cái nhà hai tầng thì quan ĐỎ đại Kaka bảo cái chòi canh bọn cướp .Gia đình anh Vươn Quý bị chúng mày cướp sạch sành sanh,dựng tạm túp lều trú nắng,trú mưa,trú rét buốt muà đông giá.Chúng mày không để yên, “hợp đồng tác chiến ‘giựt sập.
  Ố giời ôi bác Hồ ơi,làng nước ơi ,chúng mày cướp phá trả thù.Chúng mày “ăn quen nhịn không được” và bây giờ chúng mày ngang nhiên đem ông Thủ Tướng làm cái ghế ngồi thủng lổ cho chúng mày tha hồ địt và đánh rấm.Chúng mày bôi tro trét cứt vào mặt Đảng.Ôi ông Mác ông Mao,ông Hồ Cầm Đao ơi.

  Chú phỉnh dân rồi Tưởng Thú ơi
  Mặt nạ đạo đức lòi mặt dơi
  Ăn chia tứ lục trên và dưới
  Hợp đồng tác chiến chúng ông chơi

  Phá nát Đầm Vươn quan ĐỎ chơi
  Mẹt ông ba Dũng lót đít ngồi
  Tha hồ chúng tớ địt,đánh rấm
  Mời Trung Ương Đảng hít vài hơi.

  Cách chức chúng ông nói cầm hơi
  Giang hồ dao buá loại dân chơi
  Vang danh thế giới dân xứ Cảng
  Dính “đại caca”*Dũng tàn đời

  Quan Công nổi tiếng bên Tàu
  Ba Dũng xử án đội mu Condom
  Bác Hồ,cờ máu Đỏ lòm
  Đầm Vươn vang dội tiếng thơm Đảng tà

  ba voi chẳng được bát nước xáo

Phản hồi