|

Đằng sau một kế hoạch khủng bố

Điều luật 88 được dùng để khủng bố.


Từ lâu người dân thấp cổ bé họng đã không có được sự hậu thuẫn nào cho những bức xúc, oan trái phải gánh chịu từ một hệ thống đã sai, đã bị “lỗi” ở ngay bản chất của nó. (từ của Nguyễn Văn An, cựu chủ tịnh Quốc hội ViệtNam). Khi những oan khuất chất chồng thì họ ngậm ngùi trước thiên la địa võng của những thủ tục rườm rà, đá bóng trách nhiệm, đùn đẩy vòng vo để người dân chán nản buông xuôi. Khắp toàn quốc đâu đâu cũng thấy lòng người hoang mang vì mảnh đất bao đời gắn bó với cha ông với cả đời mình lại không phải là của mình. (Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu- Điều 5 Luật Đất đai-2003). Do không am tường những  thủ tục rắc rối vì đất đai của mình bị “quy hoạch”, mà bồi thường không thỏa đáng nên người nông dân thường ủy thác cho người có hiểu biết pháp luật để theo đuổi những vụ khiếu nại liên quan đến mảnh đất của mình. Chính tình trạng bất công, bức xúc về đất đai đã tích tụ hàng chục năm đã tạo nên một quả bom có thể nổ tung chỉ cần một mồi lửa nhỏ. Lo sợ trước viễn cảnh sẽ bị lấy lại những gì đã cướp bóc được từ khi “cướp” được “chính quyền” nên cả hệ thống chính trị đã được huy động để đối phó dập tắt những mầm mống “hỏa hoạn”. Do thế chúng ta được thấy hàng loạt những người am hiểu hiểu pháp luật bị bắt giữ, truy tố, đe dọa, gây sức ép, khủng bố…là những luật sư, luật gia, nhà báo…lần lượt là đối tượng để công an, viện kiểm sát, tòa án thi hành nghị quyết trừng trị. Lý do đơn giản là họ đã chỉ lối đưa đường cho những khiếu kiện cho những người dân.

Những người hiểu luật sẽ bị truy tố các tội danh chẳng hạn như: Trốn thuế, quan hệ bất chính (vụ án 2 bao cao su), chống phá nhà nước, xâm phạm an ninh quốc gia…Đó là những cái tên nổi tiếng với hoạt động và biểu hiện được lòng tất cả người dân. Chỉ có đảng (Cộng sản) là không vừa lòng. Đó là Lê Công Định, Cù Huy Hà Vũ, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thị Công Nhân…Tội yêu nước, thương dân được đảng “thưởng” cho 2 chiếc còng số 8. (Điều 88 bộ Luật Hình sự). Đảng chưa bao giờ và không bao giờ là dân tộc ViệtNam. Do vậy những ai vì dân thì sẽ lại không vì đảng (đảng là nhà nước-điều chỉ có ở ViệtNam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Cu Ba). Mà không vừa ý đảng thì kết quả là phải làm bạn và nói chuyện với 4 bức tường lạnh lẽo.

Cứ vài hôm chúng ta sẽ thấy một vụ án (bị hình sự hóa) được khởi tố với tội danh “quen thuộc” được tuyên sẵn để dọn đường cho dư luận và cũng nhằm khủng bố những tinh thần “Lục Vân Tiên” đang sục sôi vì căm hận. Mới đây nhất vụ nhà báo Đoàn Hữu Hậu bị đòn “hội đồng” khi cơ quan điều tra đã tung thông tin cho các cơ quan tuyên truyền đồng loạt đăng tin khởi tố tội danh: Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi. Một cái tội được đề nghị từ cơ quan điều tra  mà chưa tòa án tuyên bố. Thế mà các báo đài thuộc hệ thống đảng nhất loạt viết bài với nội dung tạo một ấn tượng như một vụ lừa đảo. (Có thể tham khảo chi tiết bài báo tại đây). Sự thật thì đó chỉ là đòn khủng bố những người đã bênh vực, dẫn hướng để người dân đòi lại công bằng vì đất đai bị chiếm đoạt, vì án oan…Đã có sự chỉ đạo để các tiếng nói trực tiếp hay gián tiếp phải bị câm tiếng, bị vô hiệu hóa hay tốt hơn hết là cô lập với xã hội. Công cụ tuyên truyền được lệnh phải tạo sự phẫn nộ cho người dân, tạo sự bất tín với những người “Kiến ngãi bất vi vô dõng giả”. Người đọc không lạ gì “đòn phép” của các bài viết bôi nhọ, xuyên tạc và hạ tiện của các công cụ này. Khi sự oan trái, bất công và cướp bóc còn tồn tại thì sự đấu tranh còn tiếp diễn. Những Lục Vân Tiên phải đơn độc đối mặt với cả hệ thống được nuôi từ tiền thuế của dân nhưng đã biểu hiện chống lại dân, thậm chí mưu toan cướp của dân.

Dù có phải chịu những thiệt thòi, những oan ức và cả thiệt hại đến bản thân nhưng thời nào cũng có những tấm lòng vì người dân “chân lấm, tay bùn” quanh năm dãi dầu với ruộng vườn. Hoàn cảnh nào cũng có những trái tim trắc ẩn, những trí thức chân chính nhận thức được “Trắng, đen” của thời cuộc. Và chúng ta tin chắc rằng Lẽ phải mãi mãi vẫn là Lẽ phải.

Minh Tâm (gửi đăng)

 

1 Phản hồi cho “Đằng sau một kế hoạch khủng bố”

 1. Người Mù says:

  Cái vụ Đoàn Hữu Hậu thì tôi xin đính chính cùng tác giả như vầy :

  Chung quanh cái bọn cường hào, ác bá đang hoành hành, cướp bóc dân lành còn có thêm bọn ăn theo (rất đáng phỉ nhổ).
  Khi người dân bị hiếp đáp, cướp bóc tài sản thì bọn chúng lợi dụng sự “thấp cổ, bé họng” của dân lành mà hứa hẹn làm cò, giúp đở để cướp tiền dân thêm nửa.
  Phải chi nó dụ dổ dân đưa tiền mà giải quyết được nổi thống khổ bị “cướp ngày” ấy như bao nhiêu thằng cấu kết nhau từ bắc chí nam thì đã là đáng chưởi cha cho cái bộ mặt xã hội nầy rồi .Nhưng…nó không làm hay không làm được nhưng tiền của người dân”có bịnh thì vái tứ phương” thì cứ bị nó moi móc đến khi nào dân chịu không thấu bèn,,,thưa kiện thêm lần nửa.

  Có nghỉa là người dân bị “cướp” nhiều lần và nhiều tầng cũng cùng một bọn “khố rách, áo ôm” ăn theo cái chính thể “quê hương là chùm khế ngọt…ai cao thì hái được nhiều” nầy.

  Tôi khinh ghét bọn giả trá, ngu dốt đang cai trị dân và càng khinh bỉ cái bọn “đục nước béo cò” như Đoàn Hữu Hậu. Mà cái thứ nầy …trên đất nước nầy…nhiều lắm…mẹ Việt Nam ơi!

Phản hồi