WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

8 bản đồ cổ chứng minh Trung Quốc không có Hoàng Sa

Dư địa đồ đời Nguyên của Chu Tư Bản được vẽ thu nhỏ lại trong sách "Quản Như Đồ của La Hồng Tiên" quyển 1, thực hiện năm 1561, phần cực nam lãnh thổ Trung Quốc là đảo Hải Nam, không có Hoàng Sa và Trường Sa

 

Trong "Đại Minh thống nhất chí" năm 1461, quyển đầu cũng vẽ cực nam Trung Quốc là đảo Hải Nam.

Hoàng Minh đại thống nhất tổng đồ đời Minh, trong "Hoàng Minh chức phương địa đồ" của Trần Tổ Thụ (1635) đã vẽ phần cực Nam Trung Quốc là đảo Hải Nam.

Hoàng triều phủ sảnh châu huyện toàn đồ đời Thanh, năm 1862, vẽ theo "Nội phủ địa đồ" gồm 26 mảnh mang tên "Đại Thanh kịch tỉnh toàn đồ" không có Hoàng Sa và Trường Sa.

Quảng Đông tỉnh đồ trong Quảng Đông dư địa toàn đồ, do quan chức tỉnh Quảng Đông vẽ năm 1897, có lời tựa của Tổng đốc Trương Nhân Tuấn không có bất kỳ quần đảo nào ở Quảng Đông.

Đại Thanh đế quốc vị trí khu hoạch đồ (năm 1909) đã vẽ phần cực Nam Trung Quốc là đảo Hải Nam.

Bản đồ ghi khoảng cách các đảo gần nhất từ quần đảo Hoàng Sa đến các đảo gần đất liền (trích từ bản đồ Southeast Asia - National Geographic Society - Washington, 1968).

Ngoài ra, bản đồ hàng hải châu Âu thế kỷ XV - XVI thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Bản đồ Đông Dương của Danvilleen vẽ năm 1735 cũng thể hiện rõ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Trong bản đồ cổ do chính người Trung Quốc vẽ từ năm 1909 trở về trước, cực nam nước này là đảo Hải Nam. Trong khi, các bản đồ hàng hải châu Âu đều thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đầu năm 2012, huyện đảo Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng phát hành cuốn Kỷ yếu Hoàng Sa. Cuốn kỷ yếu dày hơn 200 trang gồm các phần “Hoàng Sa là của Việt Nam”, “Công tác quản lý nhà nước đối với huyện Hoàng Sa”, “Hoàng Sa và những nhân chứng lịch sử”, “Cảm nghĩ của người Đà Nẵng về Hoàng Sa”.

Đặc biệt, kỷ yếu có các tư liệu lịch sử, bằng chứng chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa và phần cảm nhận về Hoàng Sa của 24 nhân chứng từng đến sống và làm việc tại quần đảo này trong những thập niên 50-70 của thế kỷ XX.

Theo VNExpress

 

5 Phản hồi cho “8 bản đồ cổ chứng minh Trung Quốc không có Hoàng Sa”

 1. Nam Phương says:

  Các bác thân mến, không có bản đồ nào trên thế giới chứng minh HS và TS là của Tàu hết! Nhưng tất cả chứng minh không bằng 1 công hàm của cs VN ký cho Tàu, đảng cs VN đã tặng cho Tàu rồi thì có cả triệu cái bản đồ, cả triệu cái chứng minh cũng vô ích. Bản đồ, chứng minh, mình nói bà con mình nghe biết vậy thôi, chứ nước đã bị bọn cs đã dâng tặng từ lâu rồi, nước đã mất rồi!!!!

  • Thai says:

   Nam Phương là đồ Ngu. Dù Phạm văn Đồng có bán nước nhưng việc bán đó không hợp Pháp Vì:
   1/ HS, TS lúc đó thuộc VNCH quản lý theo Hiệp Đinh Giơ ne vơ. Lời nói của Miền Bắc là không có gia trị pháp lý.
   2/ Về phân đinh chủ quyền phải bằng Hiệp định kí giữa 2 nhà nước và phải được Quốc hội thông qua, cái công văn của ông Đồng cũng chưa phải là pháp lý.
   3/ Nước CHXHCN Việt Nam bây giờ về mặt pháp lý mà nói là sự hợp nhất của 2 nhà nước VNDCCH và CHMNVN chứ không phải là VNDCCH trước kia.
   5/ Ngoài ra còn rất nhiều chứng cứ lịch sử nữa chứng minh như đã biết gồm:
   - các bản đồ của TQ khong có HS, TS.
   - Các bản đồ của VN và của Tây phương vẽ HS,TS là thuộcVN.
   - các sách bào, tài liệu văn bản nói quá trình chiến hữu và quản lý của các đời vua Nhà Nguyễn.

   Với các chứng lý trên HS,TS là của VN. Không thể vì căm ghét CSVN mà phát biểu vô ý thức như Nam Phương được. Nam phương là đồ vô học, qua ngu si dốt nát. Chỉ vì căm ghét CSVN mà đem cho không HS, TS cho TQ. Đồ phản động./.

   • Lamson72 says:

    Thái lớn lối chê Nam Phương là đồ ngu. Chê người ta ngu thì chắc mình phải khôn (liền) hay tệ lắm thì cũng không ngu. Để coi thái i khôn hay ngu?

    1- Bán nước hợp pháp là bán như thế nào? Không hợp pháp và hợp lý mà mỗi khi bọn Tàu cộng dí cái công hàm 1958 vào mặt lảnh đạo của ta. Cả đám im thin thít. Như chó cụp đuôi như gà mắc thóc.

    2- CHMNVN là cục kít gì mà chả ai biết đến. Tại sao võ nguyên giáp, văn tiến dũng, lê đức thọ, hoàng cầm, lê trọng tấn.. lại chỉ huy cái cục kít đó. Tại sao ngày 30 tháng 4 năm 1975 xe tăng Bắc Việt tràn vô Dinh Độc Lập toàn là lũ sinh Bắc tử Nam bần cố nông, không có cái mặt mẹt nào của bọn phỏng dế miền nam.

    3- Theo hiệp định Geneva thì Miền Nam thuộc VNCH quản lý. Cớ sao bọn Bắc cộng đem chiến xa vào chiếm lấy?

    4- Đảng ta gọi Miền Nam tức là VNCH là vùng địch tạm chiếm. Nghĩa là sao?

    Nói theo kiểu thái là đồng vều không thể bán TS và HS vì HS, TS không thuộc về Bắc Cộng. Vậy thì bây giò thằng Tàu cộng , theo lý luận của thái, rằng thì là mà Cam Ranh của VNCH mà VNCH bây giờ “bị rửa” rồi thì Cam Ranh vô chủ vậy thì Tàu Cộng cứ tự nhiên đem tàu vào đậu tại cảng Cam Ranh. Và Biển Đông thuộc về VNCH bây giờ VNCH đã “tự nhiên lui vào bóng tối” thì Tàu cộng có quyền chiếm lấy khai thác dầu khí thành lập huyện Tam Sa, Tứ Sa, Ngũ Sa tùy thích hay đem mấy xì thẩu vào miền Nam VNCH trước kia lập China town chơi.

    Lý sự như thế mà chửi người khác ngu. Bán mẹ nó TS, HS rồi thì bây giờ dù có 1000 tấm bản đồ cũ cũng không đòi lại được.

 2. Điên says:

  Ừ, đúng đấy
  Không có cái bản đồ nào trên thế giới có thể chứng minh được là HS, TS của Tàu cả.

  Í, nhưng mà Đảng anh minh có ký giấy TẶNG cho Tàu chệch rồi mà.

  Tặng có giấy tờ đình huỳnh mờ. Sao giờ chối cải???

 3. ĐẠI NGÀN says:

  NƯỚC VIỆT NAM ĐANG CÓ CHÍNH NGHĨA

  Tám tấm địa dư đồ được nêu ra ở trên :

  1/ Dư địa đồ đời Nguyên của Chu Tư Bản được vẽ thu nhỏ lại trong sách “Quản Như Đồ của La Hồng Tiên” quyển 1, thực hiện năm 1561, phần cực nam lãnh thổ Trung Quốc là đảo Hải Nam, không có Hoàng Sa và Trường Sa;
  2/ “Đại Minh thống nhất chí” năm 1461, quyển đầu cũng vẽ cực nam Trung Quốc là đảo Hải Nam; Hoàng Minh đại thống nhất tổng đồ đời Minh, trong “Hoàng Minh chức phương địa đồ” của Trần Tổ Thụ (1635) đã vẽ phần cực Nam Trung Quốc là đảo Hải Nam;
  3/ Hoàng Minh đại thống nhất tổng đồ đời Minh, trong “Hoàng Minh chức phương địa đồ” của Trần Tổ Thụ (1635) đã vẽ phần cực Nam Trung Quốc là đảo Hải Nam;
  4/ Hoàng triều phủ sảnh châu huyện toàn đồ đời Thanh, năm 1862, vẽ theo “Nội phủ địa đồ” gồm 26 mảnh mang tên “Đại Thanh kịch tỉnh toàn đồ” không có Hoàng Sa và Trường Sa;
  5/ Quảng Đông tỉnh đồ trong Quảng Đông dư địa toàn đồ, do quan chức tỉnh Quảng Đông vẽ năm 1897, có lời tựa của Tổng đốc Trương Nhân Tuấn không có bất kỳ quần đảo nào ở Quảng Đông;
  6/ Đại Thanh đế quốc vị trí khu hoạch đồ (năm 1909) đã vẽ phần cực Nam Trung Quốc là đảo Hải Nam;
  7/ Bản đồ ghi khoảng cách các đảo gần nhất từ quần đảo Hoàng Sa đến các đảo gần đất liền (trích từ bản đồ Southeast Asia – National Geographic Society – Washington, 1968);
  8/ bản đồ hàng hải châu Âu thế kỷ XV – XVI thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

  Tất nhiên, từ đây cũng sẽ tiếp tục xuất hiện những tấm bản đồ quan trọng khác, từ khắp nơi trên thế giới đã được sưu tập và cung cấp về mặt lịch sử, cả trong nước sao lục, để chứng minh được trong quá khứ các đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã chỉ thuộc về lãnh thổ đất nước VN, không hề bao giờ là lãnh thổ của TQ.

  Điều này hoàn toàn cho thấy đám lãnh đạo TQ hiện nay đã làm một việc vơ quàng ngang bướng, đã xâm lược trắng trợn đất nước VN khi cho tiến hành thành lập và triển khai cơ cấu hành chánh của trên cái gọi là thành phố Tam Sa hoàn toàn nằm trên chính hai hải đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN.

  Điều này càng cho thấy manh tâm của TQ không phải chỉ dừng ở đó. Đây có thể chỉ mới là đầu cầu, là bước dạo đầu để TQ tiếp tục xâm lấn toàn bộ biển Đông, bít cửa ngỏ ra thế giới về mặt Đông của VN, tiến chiếm thềm lục địa của VN, và cuối cùng xâm lăng, tiến chiếm VN về đủ mọi mặt.

  Đây chính là nguy cơ hết sức nghiêm trọng hiện giờ và trong tương lai của đất nước VN trước kẻ địch phương Bắc.

  Cho nên hiện tại, mỗi người VN nói chung, đất nước VN nói chung, kể cả nhà nước hiện nay, đang phải đối mặt thật sự với xâm lăng phương Bắc trong thực tế rõ ràng, điều đó không thể giả vờ không biết, không muốn biết, hay hoàn toàn coi thường hoặc không có các phản ứng ngăn ngừa tương xứng tích cực để hầu đương đầu mọi mặt với kẻ địch và tìm mọi cách chận đứng bành trướng của phương Bắc sao cho hiệu quả nhất, đặc biệt phải quyết tâm bằng mọi cách thu hồi lại mọi phần lãnh thổ đã vừa bị mất đi.

  NON NGÀN
  (29/7/12)

Phản hồi