WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc công bố chi tiết các chuyến du lịch Hoàng Sa

Hoàng Sa (Ảnh Wikipedia)

Hoàng Sa và Trường Sa mà Trung Quốc gọi là Tây Sa và Nam Sa sẽ đón du khách thăm viếng trong năm nay. Trên đây là diễn tiến mới nhất trong mưu đồ của Bắc Kinh áp đặt chủ quyền trên hai quần đảo mà người dân Việt Nam xác quyết là lãnh thổ quốc gia từ nhiều thế kỷ trước.

Theo Tân Hoa Xã, một viên chức tỉnh Hải Nam đặc trách vùng biển đảo “Trung Sa, Tây Sa và Nam Sa” hôm qua 10/05/2012 tuyên bố là du khách có thể viếng thăm các quần đảo này trong năm nay. Các chuyến du hành sẽ được tổ chức bằng tàu biển hoặc máy bay. Du khách “ăn ngủ trên tàu và chỉ được đặt chân xuống Tây Sa” cách đảo Hải Nam của Trung Quốc 300 km về hướng nam.

Dường như để quảng cáo cho chính sách khống chế Biển Đông của Trung Quốc,Tân Hoa Xã trích lời một “cư dân” tại Hoàng Sa mô tả đời sống trên đảo đã có máy phát điện phục vụ, chỉ tạm phải chở nước ngọt từ đảo Hải Nam sang, nhưng nhược điểm này “sẽ được khắc phục” nếu có du khách đến thăm. Chính quyền cho trồng cây, trồng rau và chăn nuôi gà cùng mở một số hàng quán trong đó có café internet.

Một “cư dân” khác nói rằng chính quyền tỉnh Hải Nam dự trù thúc đẩy khai thác du lịch tại “Tây Sa” từ thập niên 1990 nhưng dự án dậm chân tại chỗ. Giờ đây do tình hình « diễn biến phức tạp » nên có « hy vọng » dự án tổ chức du lịch sẽ hạnh thông hơn.

Thông tin này được Tân Hoa Xã loan truyền vào lúc Trung Quốc huy động 5 chiến hạm của hạm đội Bắc Hải xuống vùng biển tranh chấp với Philippines và Việt Nam.

Giá một chuyến du lịch Hoàng Sa 4 ngày 3 đêm, do Trung Quốc tổ chức là khoảng 870 đôla, tương đương với một năm lương của một công nhân Trung Quốc.

Tú Anh (RFI)

3 Phản hồi cho “Trung Quốc công bố chi tiết các chuyến du lịch Hoàng Sa”

 1. Lê Thiện Ý says:

  Cấp lãnh đạo cao nhất phải lên tiếng phản đối công khai, quyết liệt hành động leo thang cuả TQ; “phát ngôn nhân” không phải lãnh đạo một nước, sợ chi mà NÉ ? Đâu rồi Tổng-Bí thư, C/T Nước, C/T QH, Thủ Tướng? Không phải HẾN sao lại CÂM MIIỆNG ?
  PHẢI CÙNG PHILIPPINES TỐ CÁO HÀNH VI XÂM LƯỢC CUẢ TQ Ở BIỂN ĐÔNG TRƯỚC LHQ VÀ DƯ LUẬN THẾ GIỚI. Phải lên tiếng báo động thì người ta mới có cơ sở xử lý, chứ !
  hay là qúy vị bán nước thật rồi ? ? ? ?

 2. nguyen ha says:

  Nhìn Hòang Sa mà lòng thấy dau! Có nước nào trên Thế-giới bị nước khác Cướp Dất,cướp Biển…mà vẩn
  tay bắt ,mặt mừng với nước dó!! Có nước nào mà nó chém giết Dân mình..mà vẩn” nâng cốc”chúc mừng!!
  Có! Việt Cộng!! Người tạo ra Trái-tim-chó,không biết cái dau mất nước,chính là Chủ-tịch Hồ-chí Minh!! Cho dến giờ nầy mà trên Giao Diểm (on line) có tên(CA)Hà Giang vẩn còn ca tụng “Bác”!! Người Việt ta có câu :”Bác thằng bần”!! Không biết từ dâu mà có, quá dúng,’bác” của những thằng “bần mạt !”.Hãy nhìn Argentina với quần dảo Falkans dể hiểu thế nào là lòng tự hào Dân-tộc?

 3. s says:

  HCM – MAO TRẠCH ĐÔNG !
  Núi liền núi ,sông liền sông
  Chung một biển Đông , mối tình hữu nghị sáng như rạng Đông
  Bên sông tắm cùng một dòng
  Hồ chí Minh nhìn qua Mao trạch Đông !
  Hai anh tự ca rằng …
  HCM ,Mao trạch Đông
  Nhân dân ta ca ,
  Hồ chí Minh mắc lỡm Mao Trạch Đông

Phản hồi