WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phương pháp bao cao su

Hai hôm nay dân tình bàn tán rất xôm việc Đài truyền hình Hà Nội  đưa tin người biểu tình chống Trung Quốc “được trả tiền công” sau cuộc biểu tình  hôm Chủ nhật ngày 5/8: “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình”.

Hi hi  mình đã xem chương trình ấy rồi. Xem vì không tin Đài truyền hình Thủ Đô lại chơi món “bắt quả tang” như người ta đã “bắt quả tang” hai bao cao su trong vụ án Cù Huy Hà Vũ. Không có lẽ phương pháp ngu xuẩn, trâng tráo và trơ trẽn ấy lại được Thủ đô, trung tâm văn hóa của cả nước, đưa vào  áp dụng cho các cuộc biểu tình yêu nước? Khi mà Thủ đô ngày nay đã hết lú, đã có ít nhất hai lãnh đạo có đầu óc sáng sủa là ông Phạm Quang Nghị và ông Hồ Quang Lợi.

Xem xong vẫn không tin là thật, không thể tin vào tai mình khi Đài truyền hình Thủ Đô hân hoan loan báo: “Bộ mặt thật cái gọi là biểu tình yêu nước đã bị lộ tẩy”.

Té ra người ta căm thù những người biểu tình chống TQ xâm lược đến thế a? Ở đây không phải là chuyện sợ “bị kẻ xấu xúi dục kích động bạo loạn” mà cả một trời căm ghét. Bởi vì nếu có kẻ xấu ấy lọt vào đoàn biểu tình thì nói như Đoan Trang: “thì cơ quan an ninh, công an có thể xử lý họ, nếu xác định được họ có hành vi vi phạm pháp luật. Chứ không thể gộp tất cả những người biểu tình vào một “rọ” để trấn áp tuốt, theo cái lối tư duy “không quản được thì cấm”, chỉ vì một khía cạnh nào đó rất nhỏ mà chụp mũ, bôi nhọ một mục đích tốt đẹp của hoạt động biểu tình”.

Chuyện rất đơn giản. Nếu chính quyền  muốn dẹp các cuộc biểu tình “tự phát” thì hãy tổ chức các cuốc biểu tình chống TQ xâm lược thật rầm rộ đi, rồi bảo Nhà nước tổ chức biểu tình rồi đấy nhé, chớ có bảo vì Nhà nước hèn nên dân phải lên tiếng nhé! Từ nay cấm không được biểu tình lẻ tẻ. Kẻ nào còn biểu tình lẻ tẻ là kẻ đó nhất định mượn biểu tình yêu nước để mua bán hoa lài. Cái lý ấy dù rất củ chuối nhưng còn ngửi được. Nhà nước cứ làm thế đi xem dân có còn “tự phát” biểu tình yêu nước nữa không nào?

Mình đã im như thóc câm miệng hến, thấy dân xuống đường biểu tình thì sĩ nhục, trấn áp, vu vạ… thật chả ra làm sao. Tệ quá là tệ. Tệ nhất là đem phương pháp bao cao su để triệt hạ người biểu tình yêu nước. Đài Thủ Đô thông báo hứa hẹn “sẽ phản ánh rõ nét chi tiết việc ‘biểu tình ăn tiền này’ trong bản tin thời sự buổi chiều cùng ngày vào lúc 18h30.” Đến nay những kẻ “bị bắt quả tang” vẫn chưa xuất đầu lộ diện. Có lẽ khi xem lại băng “tổ chức phát tiền” người thấy nhiều điểm không ổn, dễ lộ và lố nên dừng lại làm cho thật chu đáo hơn, thế thôi. Để xem, thế nào họ cũng phát cái băng “phát tiền” ấy cho mà xem.

Tổ chức một “cuộc phát tiền” thật dễ như trở bàn tay nhưng bảo toàn được bí mật cái sự “bắt quả tang” ấy thật không dễ. Bởi vì những người “được phát tiền” ấy không phải là bao cao su, họ có miệng và biết nhục. Quanh họ còn có gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng sự đồng đội. Khi nhận ra đóng kịch một lần bị khinh bỉ suốt đời nhất định họ sẽ lên tiếng. Ấy là chưa nói những trò gian xảo xưa nay đều bị lật tẩy vì đã gian thì rất khó làm được như thật, nhất định bị hớ và hố.

Nhiều người thắc mắc tại sao người ta cứ  đánh đu với phương pháp bao cao su, không chịu động não nghĩ ra một phương pháp khác khả dĩ sạch sẽ  hơn? Hi hi khi lý đã cùn  muốn thắng chỉ có chơi bẩn, chả có cách nào hơn. Muốn có một cuộc chơi sòng phẳng, dù tàn ác nhưng  đàng hoàng, thì chỉ có một cách. Ấy là ông Phạm Quang Nghị, ông Hồ Quang Lợi cứ huỵch toẹt ra, nói: Này đám biểu tình yêu nước kia, cút mẹ chúng mày đi! Chúng ông chỉ muốn bảo vệ chế độ thôi, Tổ quốc mất còn kệ cha nó.

Rứa đo rứa đo.

Theo blog Quechoa

 

9 Phản hồi cho “Phương pháp bao cao su”

 1. minh says:

  Ở VN bây giờ cái gì cũng là tiền, họ đầu độc cho toàn dân VN yên trí như thế, cả khi người dân hành xử quyền công dân, biểu lộ tinh thần chống ngoại xâm cũng chỉ vì tiền. Thật ra, người Hà Nội yêu nước mới bị nhà nước chuyên chính vô sản vu khống cho lòng yêu nước vì tiền chứ người Việt hải ngoại đã bị trao cho cái mũ tai bèo ấy từ lâu. Tôi còn nhớ người bạn ở VN sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, đã có thời gian sống trước 75 vậy mà sau vài chục năm giáo dục bởi Đảng và Nhà Nước cũng khăng khăng không tin hàng ngàn người đi biểu tình chống Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết khi ông đi thăm dân tình người Việt hải ngoại năm 2005 tại San Clemente, cách thủ đô của người Việt tị nạn cả hàng trăm cây số , một nơi số dân người Việt chỉ đếm ở số hàng chục mà thôi. “Bọn họ được trả tiền đấy mày ạ “.
  Một người có bằng cấp giáo sư đại học, từng đi du học tại nước tư bản mà có lòng trung kiên với những gì Đảng nói thì đừng hỏi tại sao người dân bình thường bây giờ nghĩ như thế. Chỉ cần đơn giản làm toán, lương hạng bét tối thiểu là 8 đồng rưỡi cho 1 giờ cho một người , cuộc biểu tình kéo dài cả ngày , rồi còn tiền xe cộ cả trăm cây số đến nơi ấy với 5-7 ngàn người biểu tình, người tổ chức nào giầu có đến thế để trả tiền cho xuể. Đó là chưa kể những cuộc biểu tình dài hạn như trong vụ chống tờ báo Vietweekly.
  Tự dưng tôi chợt nhớ đến cái hình câu đối được post trên Blog của anh Nguyễn Thăng Long với hình 2 vị lãnh tụ :
  - Đừng nghe những gì Cộng Sản nói
  - Chân lý đó không bao giờ thay đổi cả
  Có lẽ ngày nay xã hội Việt Nam đã thành công trong việc xây dựng con người Cộng Sản với tư duy duy vật biện chứng “vật chất quyết định ý thức” ; Tất cả chỉ vì tiền.

 2. Dat La says:

  Các bác ở Hà Nội biểu tình làm …éo gì cho mất thì giờ! Thế người ta trả công bao nhiêu nào? Mua được ba củ khoai không?

  Qua Mỹ biểu tình đi các bác ạ! Bên Mỹ đi biểu tình chống cộng người ta trả cho những bẩy mươi lăm đô la cơ. Thật đấy, đứa nào nói dối phải tội! Em đọc hồi kí “Làm người là khó” của bác Đoàn Duy Thành bác ấy kể như vậy mà…

  Bác Thành từng là… ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng CHXHCN Việt Nam, bộ trưởng Bộ Kinh tế Đối ngoại, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam…

  (Người lớn, làm lớn, theo bác Trần Dân Tiên làm cách mạng từ bé… Ai thèm dối trá trơ trẽn làm gì, đúng không?)

  “Ngày khai mạc, lực lượng cảnh sát Mỹ bố trí vòng trong vòng ngoài bảo vệ. Từ sáng sớm bọn phản động đã thuê 2 máy bay cỡ nhỏ, kéo 2 khẩu hiệu: “Đả đảo cộng sản”… bay lượn khắp bầu trời thành phố San Francico suốt buổi sáng. Một khoảnh đồi nhỏ cách cổng vào nhà triển lãm khoảng 50 mét, có 75 người, đeo băng, khẩu hiệu, cầm cờ ba que đả đảo triển lãm, đả đảo Dương Kì Anh, trưởng ban tổ chức triển lãm. Tôi sang hôm khai mạc nên họ không biết tên. Đến hôm bế mạc họ mới biết. Họ là những dân di tản, thất nghiệp, bọn phản động thuê mỗi ngày 75USD, nhưng phải đóng quĩ của bọn phản động 25USD chỉ còn 50 USD/ngày. Người nào trông cũng gầy còm, chỉ có vài 3 tên chỉ huy là to béo. Họ bị cảnh sát Mỹ bắt buộc đứng vào một khu vực có dây chăng chung quanh, ra ngoài vòng dây là cảnh sát đánh ngay, nên bọn họ chỉ đứng hô đả đảo.” – Hết trích.

 3. Cát Mặn says:

  Mình là thành phần đeo lon, đội mủ, đeo khẩu trang Đảng viên. Tuy là đảng viên nhưng mình là người biết nhục nhã, xấu hổ. Cứ mỗi ngày thấy một số đồng chí đảng ta chỉ đạo làm không biết bao nhiêu là sự vụ tệ hại đối với dân, đi đâu cũng nghe dân chửi rủa chính quyền, mình thấy ê mặt mà không biết rúc vào đâu. ÔI, anh Thái, tui cũng hội viên “báo chấy cách mộng” đây. Anh ngoi lên tới đó thì phải có đức hạnh anh à. Tại sao anh lại tìm mọi cách vu cáo sỉ nhục trí thức, đồng bào yêu nước đến thế. Tui tởm anh phát khiếp. Mai mốt anh trốn đi đâu được hè!?

 4. Choi Song Djong says:

  Có công trong cái dzụ làm đẹp thêm cho tờ HNMới phải nói đến Trần Gia Thái và cái con miệng lưỡi dẻo quẹo kia.

 5. xoathantuong says:

  “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia biểu tình” ?

  Lạ nhỉ, không biết mọi người nghe ra sao chứ tôi lại nghe là:

  “quần chúng nhân dân và lực lượng an ninh đã phát hiện và bắt quả tang một số đối tượng đang phát trả tiền công cho những người tham gia PHÁ biểu tình”

  Vấn đề là đối tượng nào? Người Tàu, một loại cài người của điệp viên Tàu nhằm gây rối hay bạo động, để phe ta đánh phe mình? Giờ Đài truyền hình Hà Nội biết nói tiếp là sẽ đụng tới ông Kẹ với “16 chữ vàng” nên sợ không dám nói nữa?

  Thời nhăng nhít, loạn cào cào, thật khó lường.
  xtt

 6. Ngụy Quân Tử - Hồ Bác Cụ says:

  Ậy, đài THVN còn đang phải tuyển nhân viên đóng phim quay cảnh “người biểu tình nhận tiền” rồi “tổ chức biểu tình phát tiền”, rồi còn phải bắt nhân viên kỹ thuật sử dụng Photoshop để lồng hình ảnh ngày biểu tình cho trùng hợp, v.v. khi nào xong rồi thì sẽ trình làng ngay!!! Xin chờ xem bảo đảm là “y như thật”. Lúc đầu đài THVN tưởng dễ, ai dè kỹ thuật ráp nối và trình diễn hơi khó, nên bị chậm trễ, xin quý vị khán giả thông cổm!!!

 7. Điên says:

  ĐM cái thằng quay phim.
  Phe ta dàn dựng chưa xong, tiền chưa phát mà nó bảo là em đã quay xong. Mình cứ tưởng là thật nên bảo rút quân về đài để ăn mừng. Cứ tưởng là cái bọn phản động kỳ này tha hồ mà đội mũ….

  Té ra khi xem lại phim thì hổng phải vậy. Tức là thấy dzậy mà không phải dzậy. Thế có bỏ mẹ em không chứ.

  Còn cái con bé “sướng ngôn dziên” kia nữa. Đã bảo từ từ anh xem lại cái phim cho chắc chắn cái đã. Ai ngờ nó mồm loa mép dải….cứ tưởng đoạn phim kia là thật nên om sòm ngoài kia….Mình cản đếch kịp….Nó lại còn hứa hẹn linh tinh mới bỏ mẹ chứ…

  Cớ sự là như thế. Cái vụ này nó có khác cái vụ bao cao su một..tí ti…
  Chuyến này chắc em chết. Em chắc chết chắc….

  • Builan says:

   Tôi rất là “CHIỤ ĐÈN” caó com cuả Điên,/b>

   Anh bắt đầu rất mạnh mẽ , đầy ấn tượng ĐM cái thằng quay phim
   Nôi dung thì đầy chất TẾU
   DĐ rất cần những người như anh ! VUI TÍNH

  • Khanh H. says:

   Vài phút thư giản! Cám ơn Bác Điên

Phản hồi