WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù! Ai cũng là kẻ thù!

Nhân dịp nghỉ 30 tháng 4 và 1 tháng 5, tôi có tổ chức chuyến du khảo xứ Thanh với mục đích giới thiệu hào khí địa linh nhân kiệt đất quê tôi cho con cháu, họ hàng, bạn bè … Hành trình hai ngày một đêm. Định rằng sẽ tham quan các thắng cảnh và đền đài sau: Cung vua Lê Lợi – bia Vĩnh Lăng, Suối cá thần Vĩnh Lộc, Thành Nhà Hồ. Tối ngủ ở Sầm Sơn, ngày hôm sau tiếp tục thăm: Đền Bà Triệu, hoang đảo xưa – nơi Mai An Tiêm bị đi đày, Động Từ Thức lên tiên.

Tôi phải nhờ một công ty du lịch đăng cai hành trình gồm tất cả các khoản: xe cộ, khách sạn, các bữa ăn, vé tham quan… với chi phí trọn gói là 1,5 triệu đồng mỗi người. Lúc đầu rất đông người hưởng ứng, nhưng gần đến ngày đi, hình như bị đâu đó nhắc nhở, số người đã đăng ký cứ rút bớt dần. Công ty du lịch đòi phải tăng phí mỗi người lên 10% mới đủ vốn. Có lẽ tôi sẽ đành phải bỏ tiền bù thêm cho công ty du lịch.

Đã thế, hôm kia một công an còn gọi điện thoại căn vặn: mục đích chuyến đi là những gì? Ông A, ông B, ông X, ông Y có đi không? Ăn ngủ ở những đâu?… Giọng người công an chỉ nhẹ nhàng, nhưng nhận ra nội dung dò xét, răn đe… tôi bỗng nổi khùng mắng chửi có phần thậm tệ:

“Không biết cái bọn nào lú lẫn mê muội mãi tinh thần chuyên chính vô sản yêu quái mà cứ bắt các cậu săm soi rình mò tôi đời đời kiếp kiếp thế này. Sao đầu óc chúng tăm tối thế. Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù. Ai cũng là kẻ thù. Suốt bao nhiêu năm qua chúng chui vào gầm giường nhà tôi, rúc vào đũng quần tôi mà có thấy được cái gì thối tha hơn cái đầu chúng nó đâu. Cả cuộc đời tôi không hề có biểu hiện mờ ám, thiếu minh bạch. Gia đình tôi dinh-tê Hà Nội rồi vào Nam, rồi đi Mỹ nhưng tôi đã từ bỏ gia đình ở lại kháng chiến, xung phong đi bộ đội chống Pháp. Trở thành nhà Địa Vật lý tôi đã có công phát hiện khả năng chứa Uranium trong tầng than Nông Sơn, thiết lập Phòng Thí nghiệm Nghiên cứu Cổ Địa từ trường đầu tiên ở Đông Nam Á…. Tôi dấn thân sớm hơn, cống hiến cho đất nước không hề nhỏ hơn người đang cầm đầu ĐCSVN. Vậy mà sao họ mãi kỳ thị tôi, coi tôi như con ghẻ của dân tộc. Từ xa xưa họ đã ngăn trở khống chế tôi bất kể việc lớn việc nhỏ, từ học hành đến công tác…. Nay họ lại coi tôi như kẻ thù, như tội phạm phải bị săn đuổi. Thì cứ giết tôi đi, tôi đã gần tám mươi tuổi rồi nên chẳng còn gì phải ân hận, chẳng còn gì phải sợ, nhưng đừng hãm hại con cháu, bạn bè tôi mà rồi chúng nó sẽ bị đào mồ cuốc mả lên, sẽ bị trời tru đất diệt đấy … ”.

Về phần cá nhân, tôi muốn hủy bỏ chuyến đi đầy nguy hiểm này. Đâu đó chờn vờn thảm họa chuyến xe Lưu Quang Vũ – Xuân Quỳnh. Tuy nhiên, vì không muốn thất hứa với những người mà tôi đã rủ rê, vận động nên sáng mai chúng tôi vẫn cứ sẽ phải lên đường.

Tôi công bố bản tin này trước hết để công khai xin lỗi vì lời mắng chửi kém văn hóa trên. Phần khác để mong được quý vị quan tâm theo giõi.
Sau đây là số điện thoại của những người trong gia đình tôi:

- Vợ Ng thị Tuyết Mai: 01696941428 & 35 534 370
- Con trai Nguyễn Giang Vũ: 0912532616 & 35 569 598
- Con gái Ng thị Mai Thủy: 0904113501 & 39 437 797
- Con dâu Lê thị Thanh Hằng: 0904260004 & 38 211 077
- Con rể Vũ Hoài Linh: 0903411270 & 38 348 955
- Cháu nội Ng Vũ Nga My: 01657862194 & 37 669 105
- Cháu ngoại Vũ Nguyễn Thủy Tiên: 0904648827 & 39 437 797

Nhân đây xin mời quý vị đọc một bài thơ của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam, đã từng xung phong đi chiến đấu ở chiến trường Miền Nam:

Vô cùng

Tất cả chúng ta thật lòng nói dối
Tất cả chúng ta áo đẫm mồ hôi
Tất cả chúng ta căn nhà chật chội
Giữa cõi vô cùng vô tận mà thôi.
Tất cả chúng ta đều bị theo dõi
Tất cả chúng ta sắp bị bắt rồi
Tất cả chúng ta như bầy chó đói
Ngửa mặt lên trời hóng bóng trăng rơi.
Tất cả chúng ta đều không vô tội
Mỗi đêm một tờ giấy trắng mồ côi.

Chẳng trách chi, trong bài thơ ảo não viết cách đây dăm hôm có cái tên “Đất nước những năm thật buồn”, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, cũng phải thốt lên: “Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta?/Trong không gian đầy sợ hãi”.

Hà Nội 27 tháng 4 năm 2013

Nguyễn Thanh Giang

Số nhà 6 – Tập thể Địa Vật lý Máy bay
Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội
Mobi: 0984 724 165

12 Phản hồi cho “Nhìn đâu cũng thấy kẻ thù! Ai cũng là kẻ thù!”

 1. TT says:

  Vi nhìn đâu cũng thấy kẻ thủ nên
  cộng sản muốn mọi người rình mình, mình rinh mọi người

 2. MỆNH TRỜI says:

  <> : Kẻ sắp chết nhìn đâu cũng thấy ma quỉ . Còn đây nhìn đâu cũng thấy toàn là kẻ thù, kẻ thù nhiều hơn bạn là chỉ còn có nước chết mà thôi ! Hãy đợi xem Mệnh Trời báo ứng !

 3. Anticommunist says:

  Nếu không có Phạm Xuân Ẩn thì chưa chắc cộng sản đã chiến được Miền Nam. Thế mà sau khi giành phần thắng chúng coi ông là kẻ tình nghi, bắt đi học tập chính trị (thực chất là giam lỏng), cấm ra nước ngoài. Ông ấy chắc ân hận vô cùng cho quyết định dại dột theo cộng sản của mình và chết trong buồn tủi. Đường sáng không đi lại đi theo lũ súc vật cộng sản để rồi phải ôm hận mà chết. Còn người nữa là Nguyễn Thành Trung, lái máy bay ném bom dinh Độc Lập, sau đó giúp chúng phục hồi, xây dưng cả sư đoàn không quân nhưng vẫn bị chúng nghi ngờ, hắt hủi, theo dõi. Giờ đây ông “Tiếc không được chết cho Hoành Sa” cùng các chiến hữu VNCH của mình. Cộng sản còn ghê tởm hơn súc vật.

 4. Ngại Quá says:

  Trung-Cộng Việt-Nam Bắc-Hàn Cu-Ba là 4 nước cộng sản sót lại trên trái đất này .. nhắc đến cả thế giới ai cũng e ngại.

 5. Đây là hậu quả của những kẻ lãnh đạo quốc gia ngu dốt đã biến xã hội bình thường thành xã hội công an trị vì chúng bố trí toàn công an sang lãnh đạo dân sự.

  Chúng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù một cách ngu muội. Chúng tưởng rằng làm như thế sẽ dọa nạt và làm nhụt ý chí đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền của người VN.

  Nhưng chúng đã và đang nhầm to. Rồi một ngày nào đó sự tính sổ sẽ đến với chúng.

 6. danluan13 says:

  Vì quá tàn ác nên trong nước đảng là kẻ thù của dân và bên ngoài thì cộng sản là kẻ thù của nhân loại.

  Ba mươi tháng tư này nữa là 38 năm kể từ ngày “chiến thắng Mỹ Ngụy” mà đảng vẫn chưa dám nhận ai thù ai bạn.
  Tầu và Việt Nam, tưởng là bạn nhưng hóa ra là kẻ thù; còn “đế quốc” Mỹ, đảng cứ cho là thù nhưng thật ra lại là bạn mà đảng không dám nhận là bạn mà cứ cho là thù.

  Nước hại dân mình thì cho là bạn, còn nước giúp dân mình thì lại cho là thù.

  kbc

  • Le T Tuyet says:

   Vâng, CS là kẻ thù của nhân loại suy ra cả nhân loại là kẻ thù của cộng sản.
   Sau khi Nga cho chủ nghĩa CS bịnh hoạn vào cống, chỉ còn lại Trung Cộng dở hơi và lèo tèo dăm ba nước cs chư hầu…..

 7. Minh Đức says:

  Trích: “Tôi dấn thân sớm hơn, cống hiến cho đất nước không hề nhỏ hơn người đang cầm đầu ĐCSVN. Vậy mà sao họ mãi kỳ thị tôi, coi tôi như con ghẻ của dân tộc. Từ xa xưa họ đã ngăn trở khống chế tôi bất kể việc lớn việc nhỏ, từ học hành đến công tác

  Họ đối xử với ông thế vì ông phải là loại người như họ. Ông là loại trí thức tiểu tư sản, hoạt động bằng tri thức, bằng kiến thức, còn họ là người tranh đoạt, thủ đắc quyền lực bằng bạo lực. Ông không phải là con ghẻ của dân tộc, nhưng ông là con ghẻ của tập đoàn dùng bạo lực mà thủ đắc quyền lực.

 8. Con người phải có trí tuệ mới có thể nói chuyện phải trái. Bác chưa khởi hành mà chúng đã có hành động thù địch với bác. Bác chưa có biểu lộ thù địch với chúng, thì chúng đã âm mưu gây thù địch với bác. Bọn ấy chỉ có một cách là để cho Tàu trị tội bọn chúng, lôi cổ bọn chúng về Tân Cương học tập cải tạo, lúc đó bọn chúng sáng mắt, khỏi ấm ớ lăm le người khác. Tôi hỏi bác Giang một câu. Giờ đây, VC ngán và sợ anh nào nhất. VC chỉ sợ Tàu. Tàu chỉ cần hó hé là bọn VC run đái trong quần, đạp nhau mà chạy như hồi năm 1975. Viễn ảnh đó sẽ có ngày xẩy ra. Bọn Công An gây rối chuyến đi của bác, mặc dù chuyến đi chỉ có một mục đích rõ ràng là thăm làng xưa lối củ, nhưng bản tính của người vô sản là thích kiếm chuyện, chuyện nhỏ biến thành chuyện lớn. Cho nên Bác lớn tiếng với bọn chúng, cũng chẳng kết quả gì cả. Đối với tôi, tôi chẳng cải cọ với bọn tai trâu, tôi chỉ cầu nguyện phật trời ngày nào đó, Tàu cho bọn chúng một bài học làm người để chúng từ con người đầy quyền uy thành những con người bị nô lệ xác xơ, nằm thiểu não trong trại học tập cải tạo, hưởng cuộc đời thiếu tất cả. Ngày ấy sẽ đến với bọn chúng. Kinh chào bác Giang và nguyện cầu bác an vui, tiến bước, đạp phăng những khó khăn trước mắt do bọn thù địch VC gây ra.

 9. NON NGÀN says:

  HOAN HÔ NGUYỄN THANH GIANG

  Hoan hô Nguyễn Thanh Giang
  Người kiên cường bất khuất
  Cả gia đình dinh tề
  Trụ lại không nhúc nhích !

  Toàn gia đình vào Nam
  Kế rồi lại sang Mỹ
  Thanh Giang vẫn ở lại
  Chống Pháp rồi chống Mỹ !

  Từ một anh bộ đội
  Thành nhà địa vật lý
  Anh thấy mình tự hào
  Cũng là người nặng ký !

  Bây giờ thì khác rồi
  Anh đang trong nước bí
  Sự hăng say ngày nào
  Đã trở nên xuôi xị !

  Đúng thời thế đổi thay
  Khác gì trong vật lý
  Anh kẹt trong từ trường
  Cổ địa trường kinh dị !

  Anh thích Hoàng Nhuận Cầm
  Cũng thơ trong thế bí
  Cả hai không vô tội
  Đang bị theo dõi kỹ !

  Hoan hô Nguyễn Thanh Giang
  Hoan hô Hoàng Nhuận Cầm
  Đúng hai người tri kỹ
  Toàn thấy đời phi lý !

  NGÀN KHƠI
  (28/4/13)

 10. Thanh vân says:

  Đảng thấy mọi người dân đều là kẻ thù
  Vì đảng là kẻ thù của mọi người dân

Phản hồi