|

Bao giờ đến Việt Nam?

Mohammed Morsi. Ảnh www.pennlive.com

Mohammed Morsi. Ảnh www.pennlive.com

Ngày 3 tháng 7 năm 2013, Tổng Thống Ai Cập, President Mohammed Morsi, bị đảo chánh và bị quản thúc, chấm dứt một năm cai trị đất nước giầu đẹp và có lịch sử văn minh lâu nhất nhân loại. Quân Đội Ai Cập, lần thứ hai, đã đứng lên làm cuộc đảo chánh này. Lần trước, cũng quân đội Ai Cập đẩy cựu Tổng Thống Mubarak ra khỏi ngai vàng của ông, và dựng lên một chế độ dân chủ mới qua một cuộc bầu cử công khai, và trong lần bầu cử Dân Chủ đầu tiên này, Mohammed Morsi đã được 51.7 số phiếu bầu và đắc cử quang vinh, khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Tuy nhiên, chế độ của ông chỉ tồn tại có hơn 1 năm rồi dẫy chết, vì lý do ông đã nghiêng về phía đảng phái của ông là Tổ Chức Huynh Đệ Hồi Giáo, Muslim Brotherhood, và cho họ nhiều đặc quyền, đặc lợi to lớn, khiến dân chúng bất mãn. Ông đã tạo quá nhiều quyền lợi cho Tổ Chức Huynh Đệ Hồi Giáo bằng cách sửa đổi hiến pháp theo ý của tổ chức này. Sự thiên vị này đã quá lộ liễu và gây ra nhiều cuộc biểu tình chống đối liên tục. Cũng tại nơi quảng trường mà hồi trước đã diễn ra các cuộc biểu tình đẫm máu chống Mubarack, dân chúng lại tụ họp cả hàng triệu người, đòi Morsi ra đi, nhưng ông này ngoan cố, nhất định không nhượng bộ. Vì thế, ngày thứ Hai, mừng 1 tháng 7, Quân Đội đã gửi một thông cáo đến Morsi, yêu cầu ông phải giải quyết các bế tắc trong vòng 48 giờ. Khi Morsi không tuân thủ, Quân đội liền làm một cuộc đảo chánh nhanh gọn. Sự xung đột chỉ gây ra thương vong nhỏ với 29 người chết.

Qua cuộc phỏng vấn của giới truyền thông quốc tế, theo CBS, nhiều người biểu tình chống chế độ Morsi đã nói: “Chúng tôi muốn có một Tổng Thống thực sự là một Tổng Thống cho toàn dân Ai Cập và sẽ phục vụ cho đất nước”. Mahmoud Badr, phát ngôn viên của nhóm chống đối “Tamarod”, hay còn gọi là “Rebel”, ca ngợi những đám đông biểu tình trên đường phố và nói “Họ đã thành công trong việc đặt cuộc cách mạng vào đúng chỗ của nó”.

Sau khi cuộc đảo chánh thành công, cả thế giới đang chờ đợi xem những người kế tục hành động như thế nào. Nhưng có một điểm chung nhất mà mọi người đều đồng thuận, đó là việc đảo chánh đã diễn ra nhanh chóng, trong một trật tự định trước, khiến không có sự đổ máu và thương vong kinh hoàng như các cuộc thay đổi chế độ khác. Quân nhân đã thực hiện nhiệm vụ của mình là Bảo Vệ Tổ Quốc, chống lại các thế lực thù địch, mặc dù thế lực thù địch với nhân dân ở đây, chính là những kẻ lãnh đạo nhân dân. Bài học này cho thấy, nếu toàn thể quân đội cùng đứng chung một chiến tuyến với nhân dân, và nếu quân đội chỉ thi hành phận sự trong phạm vi trách nhiệm, không tham nhũng vô tội vạ và không muốn dùng quyền lực của mình để cưỡng chế nhân dân, hầu tước đoạt tài sản của nhân dân, rồi giao cho nhà cầm quyền, thì nhất định giá trị của quân đội sẽ luôn được đánh giá cao trong lịch sử. Toàn thể quân đội đúng là những người hùng của thế hệ, những người đáng được đúc tượng mà tôn kính ngang với những bậc tổ tiên đã gầy dựng ra quốc gia.

Nhìn lại Việt Nam, đau lòng thay, tổ chức gọi là Quân Đội Nhân Dân, (ngày trước gọi là Bộ Đội Cụ Hồ), hiện nay, không còn là những người bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ Quốc nữa, mà lại là một nhóm quyền lực bảo vệ đặc quyền, đặc lợi cho giới lãnh đạo tung hoành cưỡng chế nhân dân, bóc lột nhân dân, trấn áp nhân dân, và tiêu diệt nhân dân, theo lệnh của Đảng Cộng Sản vô tri, vô lương, vô tổ quốc. Quân đội Nhân Dân bây giờ được trả lương để đi làm kinh tế, thương mại, xẻ rừng, lập công ty…làm giầu cho bản thân và cho Đảng. Quân đội nhân dân bây giờ cùng tiếp tay với Công An, hùng hùng hổ hổ, mang xe tăng, súng máy, đứng dàn hàng ngang với Công An, đối diện với cả làng nhân dân rách rưới, nón lá, quần thô, rồi ra lệnh cho nhóm nhân dân kia tự cút khỏi đất đai của mình, nếu không thì Quân Đội Nhân Dân sẽ nổ súng vào Nhân Dân! Đã biết bao trường hợp Quân Đội Nhân Dân hay Bộ Đội Cụ Hồ được Công An gọi đến bắt, giết nhân dân.. Từ Tiên Lãng, Cồn Dầu, Hải Phòng, Văn Giang, Đông Triều, Thái Bình, ngoại thành Hà Nội… hầu như khắp cả nước, tỉnh thành nào cũng có quân đội nhân dân và công an hè nhau ăn cướp tài sản của nhân dân từ bao đời mồ hôi, máu xương cật lực dựng xây, để biến thành sân Golf, khách sạn, nhà ở, biệt thự, lâu đài tráng lệ cho cán bộ..

Quân Đội nhân dân bây giờ là lính thuê của Tầu Khựa, thực hiện nhiệm vụ mà Tầu Khựa giao cho là “im lặng, không được nói chõ vào chuyện của đàn anh”, mặc dầu đàn anh chiếm biên giới, đóng đồn sâu vào trong đất thịt của Tổ Quốc cả ngàn cây số, đàn anh chiếm đứt 15 tỉnh đầu nguồn làm trung tâm tình báo cho Quân Đội Tầu Khựa, chuẩn bị biến Việt Nam thành Quảng Đông, Quảng Tây, hay thành Tân Cương, Mông Cổ… Quân Đội Nhân Dân bây giờ im như thóc, không dám nhúc nhích khi Tầu Khựa bắt giết ngư dân, cắt dây cáp, đục chìm tầu đánh cá của nhân dân, tịch thu tàu cá bắt nộp tiền chuộc mạng. Để che đậy cho sự hèn nhục của mình, Quân Đội Nhân dân gọi tầu của Tầu Khựa là “Tầu Lạ” do “người lạ” từ hành tinh nào trên trời rơi xuống, nên Quân Đội Nhân Dân Việt Nam không chiến đấu được!

Quân Đội Nhân Dân bây giờ hiện thân là nô lệ cho anh Y tá Nguyễn Tấn Dũng sai khiến, để được nhận những miếng bánh vụn, xương thừa mà Dũng và các bồ nhí, vợ lẽ, hộ lý của Dũng ăn dư. Lương tháng của Quân Đội Nhân Dân, nhất định không bằng một bữa ăn sáng của anh Y Tá Dũng với các người đẹp. Doanh trại của cấp Tướng Quân Đội Nhân Dân nhất định không thể so sánh với cái nhà bếp hiện đại của anh Y Tá Dũng. Còn doanh trại của toàn thể bộ đội cụ Hồ cũng chỉ là những nét xấu xí, bẩn thỉu, nhà quê…trước bức tranh tráng lệ của lâu đài Nguyễn Tấn Dũng, một anh Y Tá không hề biết đổ mồ hôi, và chút máu xương cho các trận chiến với miền Nam. Khi các trận đánh long trời lở đất giữa hai miền Nam Bắc, mà miền Bắc thiệt hại cả tiểu đoàn, trung đoàn, năm sáu ngàn lính tinh nhuệ, thì Dũng ở đâu, không cần biết, mà chỉ cần nhận một lệnh của Bắc Kinh là Dũng ký giấy sa thải luôn một lúc 5 vị Tướng Quân Khu quan trọng. Khi cảm thấy có nguy cơ bị đảo chánh, Dũng ra lệnh cho nổ luôn chiếc máy bay chở 13 Tướng Lãnh từ Tham Mưu Trưởng trở xuống. Còn biết bao Tướng, Lãnh, Tá, ùy Quân Đội Nhân Dân bị Dũng cho về vườn hay ra nhị tì, mà Quân Đội vẫn một niềm nhẫn nhục, làm thinh. Quân Đội Nhân Dân không bao giờ đặt câu hỏi với anh Y Tá Dũng là trong suốt cuộc chiến Nam Bắc, miền Bắc hy sinh gần 1 triệu rưởi người, anh Y Tá Dũng có công trạng gì mà bây giờ toàn quyền sinh sát.

Như vậy, thì đến bao giờ, Việt Nam mới được như Ai Cập? Đến bao giờ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam mới tỉnh ngủ, mới giác ngộ rằng mình đã sai lầm trầm trọng, khi chỉ biết làm theo lệnh Đảng côn đồ này, mà quên rằng chính Nhân Dân mới là Cha Mẹ mình? Chính bộ quần áo lính mà mình đang mặc, chính những huy chương huy hiệu đính đầy trên ngực là những lời kêu gọi mình phải bảo vệ Tổ Quốc bằng bất cứ giá nào, kể cả hy sinh tính mạng? Đến bao giờ thì Quân Đội Nhân Dân mới nhớ lại rằng bạn bè, đồng chí của mình đã hy sinh đến hàng triệu người để cho giải đất hình chữ S này thống nhất? Đến bao giờ thì mới nhớ rằng chỉ riêng trận chiến phía Bắc đã hy sinh gần 40,000 chiến sĩ, bộ đội mà rốt cuộc thì lại là những con chốt thí cho Đảng được hoang phí trên xương máu của anh em? Đến bao giờ thì Quân Đội Nhân Dân mới nhớ lại rằng cuộc cách mạng 1945-1975 không phải là cuộc cách mạng chân chính mà chỉ là một cuộc tấn công của Đảng Cộng Sản nhằm tiêu diệt Nhân Dân Dân Chủ và Tự Do?

Quân Đội Nhân Dân sẽ trả lời làm sao với lịch sử một mai khi toàn thể đất nước Việt Nam yêu quý có hơn 4000 năm văn hiến bỗng biến thành một quận huyện của Tầu Khựa?

Viết nhân Ngày Độc Lập Mỹ Quốc.

Chu Tất Tiến (Việt Báo California)

——————————————–

Tham khảo:

http://www.tinmoi.vn/nhung-vu-cuong-che-dat-dai-rung-dong-du-luan-nam-2012-011140293.html

http://www.baomoi.com/Nhung-vu-cuong-che-dat-dai-tu-tren-troi-roi-xuong/58/11213223.epi

http://dothi.net/doi-song-do-thi/17643/sau-tien-lang-xem-lai-cac-vu-cuong-che-dat-tren-ca-nuoc.htm

13 Phản hồi cho “Bao giờ đến Việt Nam?”

 1. Austin Pham says:

  Xin thưa rằng, quý vị chơn nhơn đừng có lo “tuyên truyền” mà cứ tự đả thương, lấy tay liên tiếp đập vào mõm của mình. Nếu dân đã đập chết 3 ông, 14 thằng vì độc tài thì chuyện lo sợ cái đám “Dê Su giáo” trở lại là rách việc,là dốt, là tào lao, là…Giáo Điếm. Sức của các chơn nhơn không đủ để đấu với 2 tĩ người, nước dãi thì làm sao lại mang cơm, thực phẩm như Soup Kitchen, đâu có hiện hữu bao nhiêu năm nay ở các trại cùi, cô nhi viện, nhà thương thí, và trước mắt đâu có giúp cho con cháu của vua Hùng định cư ở Ba Lan, Tiệp, Đức nơi mà tụi dân chơi “3 ngôi” làm “chúa”. Cứ không liệu khả năng, “Sách hiếm” tự bơm quăng rải… rác nên chỉ có đám “cô hồn” vật lý…thiền mới tiếp thị đổ mồ hôi lách đến má mấy ảnh cũng xót ruột mà không dám nhận con mình. Thôi ráng mà lo khai thông mấy cái luân xa số…một ở “vùng sâu, vùng xa” bằng kim châm cứu “nội địa” cho các cháu để có đồ chơi luyện…Thiên Linh Cái. Nói trước nha, bọn Giê Su giáo chảnh lắm. Nghe đâu tụi nó chấp mấy chơn nhơn với cặp chân nến bằng bạc trong Les Misérables đó.
  Yếu mà bày đặt ra gió.

 2. BóngHồngĐêm says:

  Xin muợn lời hát này, cải lời tặng anh Viêt Quốc

  1. Vì con chưa biết Ngài nên thập giá còn nặng vai. Vì con chưa mến Ngài nên đời con còn lắm hoang mang. Vì con chưa tin Ngài nên con cứ nói lung tung. Vì con chưa theo Ngài nên con sầu héo tâm hồn.

  ÐK: Xin cho con được lòng mến yêu Ngài. Xin theo Ngài dù đời lắm phong ba. Xin tin Ngài để vơi bớt lo âu. Xin chọn Ngài làm hướng đi đời con.

  2. Vì con chưa biết Ngài nên đời con nhiều khổ đau. Vì con chưa mến Ngài tâm hồn như còn sống lang thang. Vì con chưa yêu Ngài nên lòng nhiều nỗi mênh mang. Vì con chưa theo Ngài nên đường đời gặp lắm trái ngang.

  3. Vì con chưa yêu Ngài nên thường nói bậy nhiều phen. Vì con chưa mến Ngài trong đời vẫn còn quá tối tăm. Vì con chưa tin Ngài nên còn sống với đêm đen. Vì con chưa theo Ngài nên lòng còn vương ố hoen.

 3. thichtudo says:

  Chờ bác Sang tây du thỉnh kinh về hãy tính (còm) tiếp.

 4. NGô Đình Tỏi says:

  ko biết nhiều người đọc của báo này họ sống ở đâu, trong hay ngoài nước mà thấy chửi tục …rồi còn mong ước cho đất nước loại lạc chiến tranh là sao? 40 năm (1945-85) đánh Pháp/ Đánh Mỹ đuổi Ngụy/ đánh Polpot/ đập giặc Tàu chưa đủ àh, chưa chán và mệt mỏi àh, sao nhiều người lại mong loại lạc, lại muốn chiến tranh nữa ah? mà bây giờ VN ko có ngoại xâm thì sao mà có chiến tranh được???

  • Củ Lẫn says:

   “… mà bây giờ VN ko có ngoại xâm thì sao mà có chiến tranh được???”

   Ngây thơ… cụ!

 5. Vũ duy Giang says:

  Vẫn có tay sai(hay dòng dõi?)Tầu muốn chia(để trị!)VN ra 2 miền như Đức(đã thống nhất rồi!),và Triều Tiên (có”gia đình trị” kiểu CS.Muốn CSVN như vậy sao?!),sau khi đả cùng”Đồng minh tháo chạy”,mà vẩn còn mộng tinh về”chú Sam”. Đúng là Tô mầu Mã theo Ý của Bắc Triều!

  Tác giả bài viết quên so sánh tình hình Ai Cập với VNCH thời TT Diệm bị các tướng tá lật đổ,với sự hỗ trợ của chú Sam CIA,và 1 Phật”giáo phái”(như Thích trí Quang),để đưa tướng Mubarak lên làm TT”độc tài”quân phiệt(sau khi cởi áo rằn ri như Kỳ,Thiệu,Khánh,v..v..),cho đến khi bị thay thế bởi Morsi cùa giáo phái”Huynh đệ Hồi giáo”,cho đến khi lại bị”rằn ri”đảo chính! Đúng là”chạy vòng vòng” làm gương cho nhửng ai mong muốn hít”Hoa nhài”Ả Rạp tại VN!

  Bây giờ lại khích QĐND đảo chính để đưa tướng Võ nguyên Giáp,hoặc tướng Trần thiện Khiêm,hay hương hồn Phó Đề đốc HCM lên làm TT chăng?! Nhưng quên là Mao đã nói”Chính trị chỉ huy mũi súng”. Vậy ¨phải tìm”kế”khác, đừng mộng tinh kiểu này nữa,để rồi Chu choa lên,vì Tất lùi lịch sử trở lại hàng chục năm trước!

  • DâM TiêN says:

   Việt Nam đã ” bị thống nhất” trái phép, như Nam Hàn bị Bắc Hàn xâm lược.

   Nam Hàn được quân Liên Hiệp Quốc giải phóng bằng quân sự.

   Nam Việt Nam sẽ được giải phóng bằng chính trị và luật pháp. Gần thôi.

  • Nhân Dân says:

   Chu Tất Tiến mới đặt câu hỏi thôi mà Vũ duy Giang làm gì nhảy đong đõng lên
   Ông Tiến hỏi chơi vậy thôi, chứ ai cũng biết cái quân đội được bọn cướp dựng lên thì chỉ có đi cướp mà thôi !
   Cuộc cách mạng thực sự cho VN đang hình thành là do 90.000.000 dân trong nước và 3.000.000 dân hải ngoại đứng lên tranh đấu trong những ngày tới.
   VdG và Đcsvn đừng lo lắng thái quá, dù sao nhân dân VN cũng sẻ tặng hai thước đất để mà An Táng !

   • Vũ duy Giang says:

    @”gậy Nhăn Răng đập lại Nhăn Răng” !

    “Nhăn Răng” nên “lo thắng thái quá”vì sẽ không được”tặng 2 thước đất VN để mà an táng”.nhưng khi”Nhăn Răng”thiệt,thì sẽ được Mẽo mang ra hỏa táng, rồi”trục xuất” tro ra biển,để vọng về”xác chết” CS.HCM ở Ba Đình!

    Trong khi chờ đợi “những ngày tới”(từ 39 năm rồi?!), thì đừng”Nhăn Răng”rằn ri ra nữa,mà hãy chuẩn bị “Nhăn Răng”chết …”đứng”lên cho Mỹ hỏa thiêu!!

 6. Tô Mã Ý says:

  Cùng bạn Chu Tất Tiến, KBC bốn ngàn một đêm:

  VN: phải kể cả hai miền, bởi cái thống nhứt là ăn gian — VN khác xa đối với
  các nước thuộc mùa xuân Hoa nhài… hay Lybie, Ai cập.

  Bàn về VN ( hai miền ) thì phải đối chiếu với Triều Tiên và Đức Quốc. Cả ba nước
  VN, Triều Tiên và Đức đều bị chia cắt theo quyệt định quốc tế , có bản văn pháp
  ;lý, có cam kết này nọ…

  VN cũng cùng chung các hoàn cảnh và điều kiện như các nước Đông Dương.
  Nay, Cambot đã phục hồi Quân chủ, theo chương VII của Hiệp định Paris 1973.
  Người anh cả là Việt Nam, tầm mức quan trọng quốc tế, nên còn chờ tí chút nữa.

  VN

  • Hoàng says:

   Tô mã Ý nói VN nên còn chờ tí chút nữa là nghĩa gì.?Ý của Tô mã Ý là VN nên chờ khi nào không còn một người dân Việt còn lại trên lảnh thổ VN,và chờ khi đã bị đồng hóa hết người Việt.?Hay là chờ cho bọn tàu hoặc bọn thái thú tuyên bố VN là một phần lảnh thổ của bọn tàu.?Có lẻ Tô mã Ý muốn nói thế có phải không.?

   • Tô Mã Ý says:

    HOÀNG ơi thân ái mênh mông là Hoàng… Nè ơi:

    Nhìn kỹ nhá. Ngày 30.4.1975 tại Rinh độc Lập là một sự
    chuyển đổi hình thức chiến tranh VN sang chính trị quốc tế.
    Liên Sộ và Đông Âu chẳng tan tành xí quách đó hay sao.

    Và nhiệm vụ toàn cầu mà chú Sam đặt ra vẫn còn tiếp tục,
    không hề ngưng nghỉ.

    Vậy , màn chung cuộc cho Viet Nam War sẽ đến nay mai.
    Hẳn là có nhiều sự kiện ngoài dự đoán của nhiều…Còm!

   • TÔ Mã Ý says:

    Chào Chu Tất Tiến, từ Fort Benning về Đồi Bốn Ngàn Một Đêm…

    Bà Jeane Dixon : Finally, South Viet Nam Will WIN.

    Tướng Moshe Dayan: Muốn thắng CS, thì phải thua CS cái đã…

    Tô Mã Ý : Miền Nam thua để thắng; miền Bắc thắng để thua !.

Phản hồi