|

Ông Nhân không có bằng TS ở Đ.H Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức?

nguyen-thien-nhan-13528886-8145-9274-1378958256

Hôm  25 thang 7 năm 2013 tôi có gọi điện thoại đến trường Đại học Otto-von-Guericke-Universität Magdeburg

(Được thành lập năm 1993 từ việc sát nhập ba trường cũ là Technische Universität, Pädagogische Hochschule und Medizinische Akademie Magdeburg.)

Số telefon của trường 0049-391-6701  người ta đã giới thiệu cho tôi đến phòng lưu trữ (Archiv telefon 0049-391-6712780) và

Câu trả lời là Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức

Không có sinh viên nào, không có nghiên cứu sinh nào tên  là Nguyễn Thiện Nhân sinh ngày 12 tháng 6 năm 1953. Tôi ngạc nhiên hỏi lại đến ba lần nhưng câu trả lời vẫn vậy.

Xem:

Tóm tắt tiểu sử Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân

Sinh ngày: 12/06/1953.

Quê quán: Trà Vinh.

Học hàm, học vị: Giáo sư – Tiến sỹ.

Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI

Đại biểu Quốc hội khóa X, XII, XIII

6/1970-12/1979: Nhập ngũ, sau đó học đại học và làm nghiên cứu sinh tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức (1972-1979)…

Chỉ cần suy luận đơn giản là ta có thể tìm ra vấn đề: năm 19 tuổi (1972) ông Nhân sang đức du học thì 1 năm đầu phải học tiếng đức( Thời đó chưa có ai sang học bằng tiếng anh). Sau đó là học ở Trường đại học Magdeburg là 5 năm (tổng cộng là 6 năm). Thời gian còn lại là 1 năm để làm nghiên cứu sinh thì không đủ vì thông thường là thời gian này phải từ 3-4 năm. Trong khi tiểu sử ghi thì ông Nhân du học ở Đức là 7 năm( 1972-1979).

Không có tên ở trường Magdeburg thì thời gian này ông Nhân làm gì và ở đâu?

Ông Nhân có bằng đại học không? Nếu có thì ở trường nào?

Vậy mong Thủ tướng chính phủ và Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam làm minh bạch vấn đề này!

—————————————————

Nguồn: http://trantrongyen.blogspot.de/

24 Phản hồi cho “Ông Nhân không có bằng TS ở Đ.H Kỹ thuật Magdeburg – Cộng hòa Dân chủ Đức?”

 1. thái lê. says:

  -Với cương vị tư bộ trưởng GD , sau này PTT và còn tương lai,ông NT Nhân không dại gì khai man về các trường đại học ở nước ngoài vì chính các nơi này sẽ vạch mặt,ông có làm gì được song hành với học vấn hay không khi chung quanh bị bao vây bởi hệ thống lãnh đạo tập thể và đa số xuất thân từ đại học bờ trâm bầu mà rồi sau này có thêm vài cái nữa,trong đó bằng cao cấp chính trị là chính,gần 40 năm sau kể từ ngày đỉnh cao trí tuệ Đỗ Mười Một chỉ huy chiến dịch phá sập hệ thống kinh tế trù phú của miền Nam đến mức độ BCT thừa biết “thằng này chỉ giỏi phá hoại”và cho đến ngày nay sức mạnh đen tối của sát thủ này vẫn còn 1 góc nào đó,cỡ như NT Nhân chắc khó dám trái ý,dày công được phương Tây soi đường thành trí thức nhưng vẫn hoàn kiếp hèn trước bạo chúa,những người như ông Nhân không có đất áp dụng kiến thức mình đã học nhưng dần hồi phải vận dụng ưu điểm của dân chủ,tự do cùng băng đảng độc tài cai trị dân đen tinh vi hơn.
  -Cho đến khi nào tội lỗi tày trời như đ/c X vẫn bất khả xâm phạm ,thời gian nào lãnh tụ CSVN có dịp đối diện với những vị như TT Obama mà không thể nói anh ngữ lưu loát hùng hồn, bản lĩnh như cố TT Nguyễn Văn Thiệu mà cứ lí nhí như người câm thì tinh hoa có lòng tự trọng,liêm sĩ trên toàn thế giới ngã mũ chào thua,xin mời các cao thủ như con rễ Nguyễn Bảo Hoàng nhào dzô…………….

  • NGÀN KHƠI says:

   NHÌN NGƯỜI BIẾT TA

   Dân tộc, đất nước muốn bằng với quốc tế, muốn ngang tầm quốc tế ngày nay thật sự, chí ít cũng cần hai tiêu chuẩn bảo đảm : bằng cấp và tài năng. Đó là cơ sở của nhân lực cũng như của lãnh đạo.
   Cái chính của bằng cấp và học vấn là tính khoa học, tính khách quan. Đây cũng là yếu tố quyết định nhất của tài năng thực chất mà không gì khác.
   Đơn cử trong nước có cái “bằng cấp” mà nhiều người thích thú lận lưng để lòe người khác : bằng cao cấp chính trị. Nghe tên gọi ai cũng nghĩ là khoa học chính trị khách quan ngang tầm thế giới, hay ít ra cũng giống với thế giới. Đằng này thực chất nó không giống ai. Bởi nội dung của nó chỉ là Mác Lênin mà không là gì khác. Tức cũng chỉ là thứ ngôn ngữ riêng kiểu dân tộc thiểu thế, còn làm sao giao dịch được rộng rãi với mọi người trên trái đất này. Thế mới hay những quan niệm chất hẹp, lạc hậu đã chận đứng mọi đà phát triển của đất nước, của xã hội là đương nhiên như thế. Chỉ lấy cái thị hiếu cảm tính làm điều khoái trá trong chính trị, trong giáo dục, trong học tập. Chỉ lấy các mục đích hạn hẹp làm tiêu chí trong hoạt động cuộc đời, thế thì làm sao không tạo ra toàn lớp người giả, nhiều bằng cấp giả hay nhiều tài năng giả, để cuối cùng mọi chân giá trị khách quan đâu được cái gì, mọi triển vọng tương lai của xã hội thực chất có ra chi.
   Cho nên phải từ giả mọi cái giả để quay về với mọi cái thật mới là con đường giải phóng và canh tân đất nước thật sự. Không thực không vực được được. Đó là câu châm ngôn từ ngàn xưa ông bà ta đã nói. Không có thực chất ở mọi phương diện, còn có gì hay ho nữa để “sánh vai cùng các cường quốc năm châu”, đều chỉ còn là lời tự ru ngủ hay thực chất chỉ là ru ngủ người khác thế thôi.

   NON NGÀN
   (19/9/13)

 2. Choi Song Djong says:

  “Vậy mong Thủ tướng chính phủ và Bộ chính trị Đảng cộng sản Việt Nam làm minh bạch vấn đề này!”
  Hỏi Thủ tướng làm gì vì hắn tự mình cũng chẳng biết là hắn tốt nghiệp cái bằng cử nhân ở đâu nữa.

 3. Vũ duy Giang says:

  Ông NTN đúng là 1 loại TS”bàn giấy”,vì có học,mà”hành”thì”đụng đâu(như khi làm BT giáo dục,đào tạo)là hỏng đấy”,ngay khi được Ba Dũng phong làm Phó Ttg,thì những gì do NTN”đặc trách”cũng hỏng cả!

  Có lẽ vì vậy mà NTN được điều qua MTTQ để nghỉ…ngơi,trước khi nghỉ…hưu chăng?! Về bắng cấp, thì có lẽ NTN chỉ có bằng Master”Công chức”của ĐH.Oregon là cao nhất,còn mấy khóa học 1995, 1998,2003(trong bao lâu,mỗi năm?) tại Harvard,thì phải chăng chỉ là những Advanced Seminars,mà Phó TTg Nguyễn xuân Phúc(và đoàn thứ trưởng, can ngố cao cấp CSVN) cũng mới được Harvard tổ chức 1 Seminar riêng cho cả nhóm,để lấy giấy chứng nhận tham dự bằng tiếng Anh,có tên Harvard đem về VN treo trong bàn giấy của các TS”giấy”loại này!!

  • BIỂN NGÀN says:

   KHOE MẼ

   Anh không thật sự có tài
   Nên cần khoe mẽ cái bằng của anh
   Cái bằng đại học cộng đồng
   Chuyên tu ngắn hạn để lòe người ta
   Tưởng rằng mác ngoại là cao
   Ai hay mác ngoại tào lao vậy kìa
   Thương thay đất nước hiện giờ
   Người tài không có toàn bằng dỏm thôi
   Thật là xấu hổ biết bao
   Đua tài không có chỉ đua nhau bằng
   Quả là giả dối mần răng
   Bằng toàn giả dối hỏi bằng tốt chi

   NÚI NGÀN
   (19/9/13)

 4. tonydo says:

  Education
  2003 Harvard University, Massachusetts, USA
  John F. Kennedy School of Government – Program on Science, Technology and Innovation Policy

  1998 Harvard University, Massachusetts, USA
  Harvard Institute for International Development – Program on the Global Financial Crisis and Reforms

  1995 Harvard University, Massachusetts, USA
  Harvard Institute for International Development

  Program on Investment Appraisal and Management

  University of Oregon, Oregon, USA (Fulbright Scholarship)
  – Master of Public Administration; Major: Public Finance

  1979 Magderburg University of Technology, Germany – Doctor in Technological Cybernetics
  1976 Magderburg University of Technology, Germany – Bachelor of Engineering in Technological Cybernetics.
  Học bổng Fullbright chỉ có hai năm và không cấp chứng chỉ, cho những người đã có bằng Đại Học, hoặc hậu Đại Học ở VN. Nếu muốn lấy Master thì phải xin vào một trường Đại Học nào đó và phải tự túc. Ông Nhân đã làm chuyện này, tuy nhiên trường hợp ông Nhân thì chính phủ VN trả.
  Các ông Lê Thăng Long, Lê Công Định và Trần Hùynh Huy Thức cũng được học bổng này.
  Hy vọng ông Nhân làm được việc mà những người khác không dám, hoặc không có khả năng làm được.
  Chào chiến thắng.

  • su that says:

   Thật là bẽ mặt ông Trần trọng Yên, cứ đọc blog của ông này thì biết ông ta là người như thế nào.

 5. thịnỡ says:

  Người ta kể rằng khi trước hi vào Bàn hội nghị Bale.có cuộc găp gở giữ lêđúcthọ và Kissinger. Kiss.khoe băng cáp học vị tiến sỉ,và hỏi lê có bằng gì.Lê trã lời : không có bằng gì ,nhưng ký bằng cho các tiến sĩ (thầy những tiến sĩ như Kiss.
  Co nên không lấy làm lạ là O.Nhân không có bằng tiến sỉ nhưng vẩn làm phó thủ tướng ,btbgd và vh ,ký bằng cho học sinh ,sinh viên . Cái Bằng ,vì thời buổi này ,nên tạm xưng tạm cấp,tạm ứng trước đẻ làm chức nọ chức kia,ăn trên ngồi trước cùng “phường hội” với nhau,thông đồng móc ngoặc,rút ruôt ăn tơi cái khố rách dân “ngu khu đen” dể hơn.
  Cho nên tác giã vieeft theo lối dè dặt ,nhưng bạch hóa như vậy làm gì cho thêm xâu hơ,không phải một mình thiên nhân mà còn thủ tương ,phú trọng và vv và vv nữa. Cai bằng thời đó là cái bằng hữu nghị của các nước anh em.một cb trẽ nói là qua đó đi buôn lậu củng có bằng tiến sĩ mang về. Hay bôi bac hơn :con bò vn dăc sang liên xo hay các nước cs anh em (thủa đó) thì về VN cũng có “tiếng xĩ.” Không thấy báo đăng ở vn có bằng phd của tường ĐH Mỹ cấp mà NÔ IN-GỜ-LIC đó sao ?
  Ong tác giả ơi,nói thẳng ra hết …thiêng !
  (tn)

  • BÓNG NGÀN says:

   LẤP LIẾM

   Không bằng mà lại ký bằng
   Khiến cho bằng cũng lằng nhằng mà thôi
   Đúng là lấp liếm trên đời
   Hay gì lì lợm khiến đời ra chi

   Ý NGÀN
   (19/9/13)

Phản hồi