|

Tình hình Văn Giang đang rất nóng

Sáng sớm nay, 17.9.2013, Ecopark đã điều 18 xe ủi, máy xúc đến khu vực cánh đồng cưỡng chế ở Văn Giang và đã bắt đầu múc đất, tàn phá cây cối, hoa màu của nhân dân trên cánh đồng này.

Cùng với 18 máy xúc, máy ủi là hàng chục côn đồ, xã hội đen được đưa đến để sẵn sàng gây hấn với bà con.

Tình hình hiện tại rất căng thẳng. Cụ bà Lê Hiền Đức kêu gọi mọi người về Văn Giang để cùng bà con Văn Giang đưa thông tin diễn biến lên internet và hỗ trợ bà con chống lại bọn cướp đất.

Hiện tại, ba xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công đã báo động để nhân dân kéo ra cánh đồng ngăn chặn bọn cướp đất, tình hình đang rất căng thẳng có thể xảy ra đổ máu.

09h20: Một số bloggger đã có mặt tại hiện trường, và một số khác đang kéo về Văn Giang để cập nhật tin tức.

 

Tin Trịnh Nguyễn: Bà con vừa cho biết đã được thông báo sáng mai (18.9.2013) sẽ cưỡng chế Trịnh Nguyễn. Phải chăng chính quyền Từ Sơn (Bắc Ninh) đã chính thức tuyên chiến với nhân dân.

Sáng nay khoảng gần 10 xe oto có cả biển xanh đã tụ tập về phường Trịnh Nguyễn .

Chủ đầu tư dự án Ecopark đưa cả trăm dân xã hội đen bảo vệ máy xúc vào phá cây trồng của bà con xã Xuân Quan – Văn Giang. Hàng trăm người dân đã kéo nhau ra bảo vệ tài sản. Công an huyện VG làm hàng rào chắn ngăn dân để cho máy thi công phá tài sản của dân.

 

Chiều nay, 17.9.2013, những máy xúc đã bắt đầu hoạt động ráo riết. Chúng đã bắt đầu phá những ruộng lúa đang lên xanh, và tàn phá các cây cối, chủ yếu là cây cảnh và cây ăn trái ngắn ngày.

Tường thuật của Lê Dũng Vova:

Sau buổi sáng được sự yểm trợ của các loại công an,những chiếc xe san ủi đã phá nát vườn chuối và vườn cây cảnh của bà con nông dân.

Sự kiện quá bất ngờ và tàn nhẫn,những người nông dân chân nấm tay bùn còn đang bàng hoàng,chưa biết khắc phục và đối Phó bằng cách gì…

Thì chiều nay, những chiếc máy ăn cướp đã chạy thẳng xuống những ruộng lúa đã uốn câu,chỉ tháng sau là được thu hoạch.

Những người nông dân tay trắng, nước mắt lưng tròng đứng nhìn những thành quả được đổi bằng thật nhiều nước mắt mồ hôi và…máu !

Một số hình ảnh:

Hàng trăm công an đã chia cắt với lực lượng cưỡng chế

Hàng trăm công an đã chia cắt với lực lượng cưỡng chế

Cây cảnh của dân bị nhổ vứt thành đống

Cây cảnh của dân bị nhổ vứt thành đống

Máy ủi phá nát hoa mầu và cả những ruộng lúa đang trổ bông

Máy ủi phá nát hoa mầu và cả những ruộng lúa đang trổ bông

Theo Blog Tễu

 

 

29 Phản hồi cho “Tình hình Văn Giang đang rất nóng”

 1. Kỳ Lưu says:

  Tất cảm muôn cây viết trên mạng đừng nên viết vẻ lung tung nưả.
  Tình hì đất nước hôm nay ngoài ta ra không ai dải kíu dúp dân nổi đâu mà các vị cứ kêu gào.
  Hãy vào mục.
  (Các chức sắc tông giáo VN cùng lên tiếng ) mà đọc cho kỷ rồi cùng nhau làm như ta chỉ đi, đảng cộng sản phải sụp đổ dưới lý luận cuà ta đó là điều không tránh khỏi.
  Hàng loạt cây Viết cuả Đàn Chim Việt chỉ một hiền tài mà chưa có chân lý bao nhiêu đó là Phan Huy, còn mọi người khác thì đang xa vời lắm.
  KỲ Lưu

 2. xả súng says:

  Súng lại nổ kinh hoàng ở Mỹ làm 8 người thương vong

  Cảnh sát địa phương cho biết, có ít nhất 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ xả súng tại một câu lạc bộ ở Muskegon, bang Michigan, Mỹ vào sáng sớm ngày 22/9.

 3. Thich Noi says:

  Lâu lâu không lên mạng. Chỉ dựa vào mấy hình ảnh này sao có thể biết rõ mọi chuyện ngọn ngành thế nào chứ! Tôi là tôi cứ phải xem nhiều đọc nhiều. Nhiều lúc thấy chỉ dựa vào một số kẻ đưa chuyện từ 0 thành có thì chết.

 4. Dao Cong Khai says:

  Nhân dân VN nên hiểu rằng, NHÂN DÂN LÀM CHỦ, nhưng NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ và ĐẢNG LÃNH ĐẠO.

  Nhân dân quý vị làm chủ chơi thôi, nhưng quý vị không có quyền quản lý, quyền sở hữu bất cứ thứ gì ở VN. Ngay cả mồ mả của tổ tiên quý vị, nếu nhà nước nó muốn lấy đất đó để xây ổ điếm cho Đế Quốc Mỹ và VK về đó đớp hít thì nó vẫn làm như thường. Hãy chống mắt ra mà coi, biết bao nhiêu nghĩa địa ở ngay ven SG, khu Bàu Cát gần nhà tôi ngày xưa toàn là nghĩa địa, bây giờ về đó không còn ngôi mộ nào cả, mà nó thành những ổ điếm, massage… Khu Bình Hưng Hoà hồi sau GP ai cũng tưởng là nghĩa địa ngàn năm ở đó, nhưng nay nghe nói nhà nước cũng chuẩn bị ủi hết…

  Nên nhớ 1 điều, không có gì ở VN bảo đảm cả, từ hạnh phúc, tương lai cho đến sinh mạng con người, mồ mả tổ tiên và những đền thờ tôn giáo đều có thể bị bọn cai trị vô thần huỷ diệt bất cứ lúc nào chúng thấy cần để phục vụ cho quyền lợi riêng của cá nhân và phe nhóm của chúng. Những khu thành phố mới nổi lên ở Cát Lái, Thủ Thiêm, Quận 7, Phú Mỹ Hưng, Cần Giờ… đều nằm trong tay các tập đoàn VC Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thọ, Lê Đức Anh, Phạm Văn Đồng cả. Và các tập đoàn tư bản đỏ này cạnh tranh lẫn và chia chác lẫn nhau để bóc lột máu mủ của nhân dân; người dân đen chỉ đến những khu thành phố mới đó để làm đĩ là chủ yếu. Hiện nay tập đoàn tư bản đỏ của Võ Văn Kiệt đang bị phá sản vì chiếc cột chống đỡ tập đoàn này là thủ tướng Võ Văn Kiệt đã bị các tập đoàn kia triệt hạ và giết chết cách đây vài năm. Hãng xe Mai Linh rất uy tín, phát triển và thành công hồi 5, 3 năm trước; nay đang trên đà phá sản, phải bán xe đi dần dần vì cây cột chống đỡ cho hãng xe này đã bị các tập đoàn tư bản đỏ khác của Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Anh ủi xập.

  Chế độ đấu tranh cho giai cấp công nông của VC nay đang hiện nguyên hình một tập đoàn tư bản đỏ và phong kiến bóc lột. Vấn đề là sống ở VN hiện nay cần phải chụp giựt cho lẹ rồi bỏ chạy; quý vị đừng làm cái gì lâu dài vì chắc chắc sẽ không ổn nếu quý vị không có gốc Trung Ương Đảng đỡ đầu. Nếu không có cái đó chỉ còn cách sống chụp giựt. Nếu muốn tồn tại được phải hành động như Chí Phèo, vừa đâm chém vừa giả điên giả khùng để sống. Nếu không có gan như Chí Phèo, thì chỉ còn một cách, hồi đó ở VN tôi thường làm là đánh du kích. Bon chen được chỗ nào cũng được, rồi cứ âm thầm đào khoét, tới mức độ nào nhắm là cuối mùa rồi thì hốt hụi chót một phát rồi trẩu. Bọn cán bộ lớn nhỏ của VC hiện nay đa số cũng chơi nước cờ đó cả. Họ mang tiền, vàng tẩu tán sang ngân hàng của Mỹ vô số. Nó mang gia đình, giòng họ sang Mỹ, nhập tịch Mỹ để tẩu tán tiền bạc cướp được của dân đưa sang đây bỏ vào ngân hàng Mỹ là bảo đảm “muôn đời lục quân Việt Nam”. Chúng ta phải hiểu tại sao chính phủ Mỹ nó khoái bang giao kinh tế với VC, bởi vì nó được lợi trước mắt là cán bộ VC sẽ vơ vét tiền của dân VN mang sang nuôi tư bản Đế Quốc Mỹ ở bên đây. Tư bản nó cạnh tranh tiêu diệt lẫn nhau, nhưng đồng thời nó cũng thông đồng chia chác với nhau để hút máu mủ nhân dân VN.

  Cho tới nay, rõ ràng nhân dân VN đã nhìn thấy họ thua trắng Đế Quốc Mỹ. Họ hy sinh xương máu cho đảng CSVN để đánh đuổi Đế Quốc Mỹ, nhưng ai có ngờ đâu chính đảng CSVN sau đó đã bị Đế Quốc Mỹ mua chuộc, cấu kết với chúng để hút máu mủ nhân dân VN mang sang cung phụng cho Washington. Nhân dân VN ơi, quý vị đã thấy mình thua chưa. Giờ đây đảng VC đã công khai cấu kết với du côn để cướp đất quý vị, lấy chỗ để xây ổ điếm, động massage cho Đế Quốc Mỹ và bọn VK bên đây sang hưởng thụ. Quý vị là “nhân dân làm chủ” và sẽ phải lao động ở đó nhưng không được quyền vào những nơi mà nhà nước dành riêng cho tư bản ngoại quốc và bọn VK ở đây…!!!

  VC ngày xưa là dân nghèo hèn, ngu ngốc và bị áp bức, nhưng VC ngày nay là những thằng giầu có, dùng tiền để xiết cổ dân. Hãy để ý những thằng tị nạn giầu ở hải ngoại, đám tay sai cho VC được xây dựng mọc lên từ nhóm đó. Cần hiểu rằng tư bản tụi nó cấu kết với nhau để hút máu mủ của người dân ở khắp nơi.

 5. Kỳ Lưu says:

  Muôn dân thân mếm.
  Ngày 12/9 tôi trả lời thơ Phan Huy có câu
  Điêu linh sinh chúng dân than oán
  Có lẻ thiên cơ đả mở màn.

  Nay thì thật rồi, chiếu theo lời hưá dúp dân Văn Dang bảo vệ ruộng đồng,
  nhấn thấy thiên ý cho phép, tôi lên bài viết này vẻ lối chỉ đường dúp dân đánh sập chế độ Cộng Sản mở màn cho thế giới loài người bước sang kỷ nguyên mới, hoà bình công lý, nhân văn , bác ái.
  Nên nhớ người viết bài này không hề dấu tên đỗi họ và đang gửi vợ con bố mẹ già dưới quyền sinh sát cuả chế độ Cộng Sản Việt Nam, cho nên mọi người cần phải hiểu chỉ có thánh mới dám lên thi hành thiên ý chứ phàm trần thì mười đầu trăm tay củng không ai dám.
  Bài viết hơi dài mọi người cần nắm rỏ nội dung từng phần để mà thấu suốt lối đi đến thành công, để cùng nhau thực thi thiên ý.
  Thơ
  Dẫu có chông gai quyết một lòng
  Trị bình thiên hạ đến kỳ xong
  Trăm mưu ngàn kế trừ ma giáo
  LẶNG LẺ LO SAO PHẢI LẺ TRỜI

  Cô độc vẫy vùng mưu nghiệp lớn
  Thiên tâm chờ thuận với thiên cơ
  Cầm ấu xem hoa buồn thưởng nguyệt
  Thẫn thờ thơ rụng dọt sầu dâng
  Đất bố xưa nay nhiều oan trái
  Ta mải lưu vong ở xứ người.
  Kỳ Lưu.
  Phần đầu thư chỉ trích các chức sắc tôn giáo trong vụ Mỹ Yên cùng ký tên phản đối nhà nước cộng sãn, mục đích ta căn dặn lại về đạo học cho muôn dân.
  Hỡi các chức sắc tôn giáo các vị định làm loạn chăng.
  Đời vì mưu lợi mà tranh dành, mà mạnh thắng yếu thua, mà ỷ thế ép cô mà à dua, mà lấy đa ép thiễu mà sanh ra oan sai bất công không theo lẽ phãi vì kẻ mạnh lúc nào củng dành phần thắng và tự hô hào mình là phãi là đúng, nhưng lẽ phãi lại đi về phiá yếu hèn chịu oan sai mà dần lớn dậy.
  Các người là chức sắc các tôn giáo thì ai củng phải tự hiễu rằng mình sống phãi hành sự phải mới có được lẽ phải. Đức Thích K và Đức Dê Su dạy các người không ngoài mục đích dúp các ngươi có lẻ phải đễ làm trụ cột dữ bình an cho thiên hạ.
  Trong Cao Đài giáo Ngọc Hoàng dạy rằng, các con theo thầy học đạo đễ sưả tâm sưả tánh cho thật tốt và các con phãi truy tìm chân lý, rồi thầy sẽ mật khẩu tâm truyền cho.
  Các vị tìm chân lý như thế hay sao?
  Các vị là nhửng chức sắc tông giáo nên tự nghĩ mình là chính , rồi các vị cùng nhau đồng ký tên để nhiều người có uy gộp lại sẽ là chính là phãi ấy là chân lý hay sao?
  Đó là à dua là lối đi cuã ma quỷ mà tạo thành vô đạo có rỏ hay không?
  Tôi không nói nhiều nưả vì sắp sưả
  Một nơi gây hấn chiến trường
  Muôn nơi lưà khói máu xương chất chồng.
  Xưa nay ta đang cố gắng lèo lái để đẫy bom đạn ra xa cho nhân dân V N mà không ai hay biết.
  Bài thứ nhất tôi dừng lại đây cho mọi người xác định rỏ về đạo học muôn nơi trên thế dan này.
  Kỳ Lưu

  • Kỳ Lưu says:

   Thân Gửi Ban biên tập ĐCV
   Đã hơn hai ngày tôi mong mỏi các vị cho đăng hai bài Viết tiếp theo mà tôi đã dải trình nhửng nội dung cần thiết củng như vẻ lối dúp dân lất đổ Chế Độ Cộng Sản mà không phải đổ máu vì dao tranh.
   Rất mong các vị cho lên công luận gấp, để chậm ngày nào là nhân dân đau đớn thêm ngày đó.
   Rất kinh mong.
   KỲ LƯU

 6. Nguyễn Văn says:

  Mỹ có bài hát “Rocky Mountain High” của John Denver, ông tử nạn vì rớt máy bay vào tháng 10 năm 1997 khi ông mới 53 tuổi; và bài hát này nay là biểu tượng của tiểu bang Colorado.

  Rocky Mountains thường được gọi là Rockies, là một dãy núi lớn ở Tây Bắc Mỹ. Rockies dài khoảng 3,000 miles (4.830 km) từ phần phía bắc của British Columbia thuộc phía tây của nước Canada chạy dài xuống Montana, một phần qua tiểu bang Idaho và Wyoming rồi xuống một phần qua Utah và chạy ngang qua Colorado xuống tới tiểu bang New Mexico là hết. Rocky Mountains không đi qua tiểu bang Oklahoma.

  Bài hát tiếng Anh của John Denver như sau:

  He was born in the summer of his twenty-seventh year
  coming home to a place he’d never been before.
  He left yesterday behind him
  you might say he was born again
  you might say he found a key to ev’ry door.

  When he first came to the mountains his life was away
  on the road and hangin’ by a song.
  But the string’s already broken
  and he doesn’t really care
  it keeps changin’ fast and it don’t last for long.

  But the Colorado Rocky Mountain high
  I’ve seen it rainin’ fire in the sky.
  The shadow from the starlight
  is softer than a lullaby.
  Rocky mountain high in Colorado.
  Rocky mountain high in Colorado.

  He climbed cathedral mountains
  he saw silver clouds below
  he saw everything as far as you can see.
  And they say that he got crazy once
  and he tried to touch the sun
  and he lost a friend but kept his memory.

  Now he walks in quiet solitude
  the forests and the streams
  seeking grace in every step he takes.
  His sight has turned inside
  himself to try and understand

  the serenity of a clear blue mountain lake.
  And the Colorado Rocky Mountain high
  I’ve seen it rainin’ fire in the sky.
  Talk to God and listen to the casual reply.
  Rocky mountain high in Colorado.
  Rocky mountain high in Colorado.

  Now his life is full of wonder
  but his heart still knows some fear
  of a simple thing he cannot comprehend.
  Why they try to tear the mountains
  down to bring in a couple more
  more people
  more scars upon the land.

  And the Colorado Rocky Mountain high
  I’ve seen it rainin’ fire in the sky.
  He knows he’d be a poorer man
  if he never saw an eagle fly.
  Rocky mountain high in Colorado.
  Rocky mountain high in Colorado.
  –o–

 7. tonydo says:

  Nhân nói đến đất đai ở VN xin chia sẻ một chuyện vui cùng các bác.
  Tiếng Mỹ gọi nhà cửa, đất đai của dân là Real Property, những gì của cá nhân, không dính vô nhà là Personal Property, như bàn ghế, xe cộ.v.v.Nợ xe, nợ bàn ghế, không động tới nhà được.
  Quen một anh bạn Mỹ to con trước đó làm nghề ” Repo Man” tức là Repossession Agent.
  Nhiệm vụ của anh ta, sau khi được huấn luyện là đi lấy lại những xe đã không trả tiền payment trong ba tháng. Luật pháp cho Chủ Nợ làm chuyện này, nhưng không được vào Property ( nhà ) của người ta. Vì vậy khi biết xe đó đậu ở đâu ( vì phải đi làm, đi chơi, hoặc đậu ngoài cửa nhà), anh ta được đào tạo rất kỹ để chỉ cần 15 giây là có thể dùng chìa khóa vạn năng mở cửa và nổ máy chạy.
  Xui cho anh ta lần đó, người (chủ xe) nhìn thấy và bắn xẹt vào vai, gần cổ, sợ quá bỏ nghề đi học lại.
  Dù luật VN tất cả đất đai là của Nhà Nước, dân chỉ được sở hữu đi chăng nữa thì vẫn là nhà người ta, Xổ Đỏ là giấy chủ quyền, Tony tôi không hiểu là còn Xổ Đỏ thì làm sao các công ty tư nhân có quyền bước vào đất của mình được.
  Ngay cả chính quyền đi nữa thì vẫn là nơi cư ngụ của riêng gia đình tôi chứ?
  Vào nhà tôi, đuổi không ra thì tôi bắn. Ngắn gọn vậy thôi.
  Dù không có súng thật như ở Mỹ này ( Tony có bốn khẩu) thì cũng có súng tự tạo, taị sao lại để cho họ vô nhà mình được. Chắc còn có cái gì trong đó nữa chứ?
  Chào dũng cảm. Kính.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Đấy , Đổ huynh người “run” nên lại LẦM LẪN LỚN RỒI

   QUYỀN TƯ HỮU ( Đổ Huynh gọi là “sở hữu ” ) KHÔNG ĐƯỢC THỪA NHẬN DƯỚI CHỦ NGHĨA XÃ HỘI!

   Nhà mà Đổ Huynh đang ở ( hay cả ruộng mà Đổ Huynh đang cày ) ĐỀU THUỘC QUYỀN SỞ HỮU TẬP THỂ DO ĐẢNG LÃNH ĐẠO & NHÀ NƯỚC QUẢN LÝ . NÓI TÓM TẮT LÀ…

   “ĐỀU CỦA ĐẢNG & NHÀ NƯỚC”

   CHO NÊN,

   ĐỔ HUYNH Ở HỢP PHÁP TRONG CĂN NHÀ VÌ ĐẢNG & NHÀ NƯỚC CHO PHÉP ĐỔ HUYNH CÓ QUYỀN… “SỬ DỤNG ”

   CUỐN SỔ ĐỎ LÀ GIẤY CHỨNG NHẬN CỦA ĐẢNG & NHÀ NƯỚC CHO PHÉP ĐỔ HUYNH CÓ ” QUYỀN SỬ DỤNG ” MÀ THÔI

   Bởi vì vậy, Đàng & Nhà Nước lấy lại quyền sử dụng căn nhà của Đổ huynh bất cứ lúc nào cũng được vì huynh không phải là ông chủ căn nhà đó

   ĐẢNG & NHÀ NƯỚC LÀ CHỦ CỦA CĂN NHÀ ĐÓ dù Đổ Huynh đã ở đó tới tám đời dòng họ trước ngày Đảng sanh ra

   NHỚ CHO KỸ, TẤT CẢ RUỘNG ĐANG CÀY ĐỀU LÀ ĐẤT CỦA NHÀ NƯỚC TỪ BẮC
   CHÍ NAM , nông dân chỉ có QUYỀN SỬ DỤNG mà thôi , ông chủ Nhà Nước muốn lấy lại bất cứ lúc nào cũng được

   NHỚ CHO KỸ , NHÀ ĐƯỢC CẤP SỔ ĐỎ TỨC LÀ CHỈ CÓ QUYỀN SỮ DỤNG MÀ THÔI , KHÔNG PHẢI LÀ CHỦ NHÂN CỦA CĂN NHÀ ĐÓ…,

   NHÀ BỊ LẤY LẠI BẤT CỨ LÚC NÀO CŨNG ĐƯỢC

   CHO NÊN TA MỚI THẤY ĐƯỢC BẢN CHẤT BỊP BỢM CƯỚP BÓC CỦA CỘNG SẢN LÀ VẬY

   Tất cả các vụ lấy đất trong quá khứ , hiện tại & tương lai của Đảng & Nhà Nước đều hợp pháp vì QUYỀN TƯ HỮU CỦA CÔNG DÂN VỀ ĐẤT ĐAI NHÀ Ở BỊ TƯỚT ĐOẠT TRẮNG TRỢN

   Còn cái chuyện sách súng bắn để đòi tiếng nói của quyền chủ nhân ..như Đổ huynh bàn sẽ từ từ.. phổ biến

   Trước mắt là vụ anh Vươn , kế là anh Viết …

   “QUYỀN SỬ DỤNG & QUYỀN SỞ HỮU….”

   .ĐÓ LÀ SỰ BỊP BỢM CỦA ĐẢNG CÔNG SẢN VIỆT NAM GÂY KHÔ ĐAU CHO BAO THẾ HỆ DÂN TỘC CHÚNG TA QUÁ KHỨ HIỆN TẠI & TƯƠNG LAI

   GIÁ MÀ CÓ BUI LAN HUYNH Ở ĐÂY IN CHỮ NỔI CHO ĐỔ HUYNH & ĐỒNG BỌN (heheehe…) NHÌN CHO RÕ HƠN

   Kính

   • Builan says:

    Dạ thưa : Có em đây !

    “QUYỀN SỬ DỤNG & QUYỀN SỞ HỮU….”

    .ĐÓ LÀ SỰ BỊP BỢM CỦA ĐẢNG CÔNG SẢN VIỆT NAM GÂY KHÔ ĐAU CHO BAO THẾ HỆ DÂN TỘC CHÚNG TA QUÁ KHỨ HIỆN TẠI & TƯƠNG LAI

    _ Bản tính nông dân thật thà _ Em đề nghị bà con VĂN GIANG mổi người thủ một lit XĂNG – Đỗ lên đầu mấy thằng LÁI XE XÚC- XE UĨ.. Đốt cả người lẫn xe !!! Baõ đãm ông cố nội chúng cũng không dám bén mãng tới Văn Giang ! khakhakha !

    Bác TONYDO đem chuyện luật ở Mỹ ra mà giảng giãi với CS/VN (Con Sâu, Con Sán Con Sùng / Vem Nô ) chĩ là KHOE MẺ – loè thiên hạ !!! Thực ra thì chã biết gì tất về CS _ Hay là giả đò ngay thơ ! nhằm…… !?

    _Bác DÂN giảĩ như thế có đũ sáng ra chưa hỡi TONY ??

   • Nguyễn Trọng Dân says:

    Úi Chà ,

    Cám ơn Bui Lan nhiều nghen…
    Dốt nát cũng khổ , cứ phải nhờ người này người nọ pha mực dùm

    Kính

Phản hồi