|

Phương Uyên bị đánh đập và áp giải từ HN về quê

Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã gặp các cơ quan ngoại giao quốc tế thăm hỏi, như đại diện của Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, Thụy Sĩ, New Zealand, Canada... Ảnh FB Trang Lê

Trong thời gian tại Hà Nội, Phương Uyên đã gặp các cơ quan ngoại giao quốc tế như Sứ quán Anh, Hoa Kỳ, Thụy Điển, CHLB Đức, Thụy Sĩ, New Zealand, Canada… Ảnh FB Trang Lê

Mẹ con Phương Uyên vưà có chuyến thăm viếng Hà Nội trong thời gian qua. Đó là lần đầu cô ra Bắc sau thời gian bị tù, để gặp gỡ, cám ơn những người ủng hộ; thăm một số danh lam thắng cảnh của miền Bắc. Trong chuyến đi, Uyên có một số cuộc tiếp xúc với các cơ quan ngoại giao nước ngoài. Đây là những tòa đại sứ đã lên tiếng về trường hợp của Uyên cũng như nhiều tù nhân lương tâm khác ở Việt Nam.

Tối qua, như tin đã đưa, Uyên cùng mẹ, nhà hoạt động Phạm Bá Hải và một số bạn hữu khác gặp gỡ nhau tại nhà blogger Nguyễn Tường Thụy trước khi cô cùng gia đình dự tính ra sân bay trong chuyến bay khuya trở về Nam.

Cuộc gặp đã bị phá ngang khi hàng chục công an, dân phòng xông vào bắt đi những người có mặt, trong đó có toàn bộ gia chủ Nguyễn Tường Thụy, vợ và con gái.

Ngay sau khi được tin, nhiều hãng thông tấn nước ngoài, các blog và các trang mạng lề trái đã đồng loạt đưa tin, phỏng vấn. Trong nước, ngay lập tức các bạn No- U và nhiều biểu tình viên khác đã có mặt để ứng cứu và kêu gào đòi thả người.

Tối muộn hôm qua, gia đình blogger Nguyễn Tường Thụy đã được trả tự do. Gia đình Phương Uyên bị áp giải ra xe và lên máy bay về lại Sài Gòn. Ngay tại sân bay Nội Bài, xô xát đã xảy ra khi đám an ninh ở đây thô bạo giằng giật Phương Uyên ra khỏi vòng tay bạn bè và bẻ vặn tay cô lôi vào khi vực cách ly.

Video clip công bố trên mạng cho thấy cảnh giằng co giữa đôi bên, những tiếng chửi nhắm vào lực lượng an ninh và sự lúng túng của cơ quan an ninh sân bay trước phản ứng mãnh liệt của gia đình, bạn bè và bản thân Phương Uyên.

Tin chót cho biết, Uyên và mẹ đã lên máy bay đêm qua, ngay sau đó họ bị áp giải tiếp tục từ Sài Gòn về quê. Chia sẻ với blogger Nguyễn Tường Thụy, cô cho biết: “chúng áp giải hai mẹ con cháu lên máy bay và đã xuống sân bay. Hiện chúng đang áp giải mẹ con cháu về quê. Chúng đánh con rất đau bố ạ, nó đánh, nó tát hộc cả máu mồm máu mũi”.

Cũng cần nhắc lại, trong một diễn biến chưa từng có, Phương Uyên đã được trả tự do tại phiên tòa phúc thẩm diễn ra hôm 16/8 với bản án treo. Người “đồng phạm” với cô là Đinh Nguyên Kha được giảm từ 8 xuống còn 4 năm tù giam.

Xem video clip tại đây

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Phương Uyên bị đánh đập và áp giải từ HN về quê”

 1. G-h says:

  Ban, co biet trang mang tot hay khong? xin, chan thanh cam on nhieu lam do.

 2. DâM TiêN says:

  Đàn áp, đánh đập Phương Uyên là nhằm vô con chim lớn đó mà.
  Con chim có tên là X.

  Cũng như năm xưa, tụi Nghị, Thảo của Hà lội đàn áp dân xứ đạo
  Đồng chiêm, là nhằm vô hạ bệ Ba X đấy mà. ( Che sao mắt Dâm?).

  Đến giớ khác này, mà bọn CS bảo thủ còn hung hăng cái gì nữa?
  Ăn năn hối cải chưa xong lại còn gây thêm tội ác. Mà y tá X vưỡn
  vững như bàn thạch, hoạt động không ngừng nghỉ từ Nam ra Bắc,
  ra tận nước ngoài, Mỹ Pháp.., .dựt le thiên hạ…

  Thôi Trọng Ngố, Nghị gật, Thảo le của Hà lội ui, biết thân phận đi
  là vừa. Pour qui sonne le glas…chuông đang gọi hồn ai?

 3. quangphan says:

  Những hình ảnh bẩn thỉu đang xảy ra trên quê hương Việt nam: Nguyễn phú Trọng, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng , Trần đại Quang…tấn công những người yêu nước .

 4. nguenha says:

  Xem cái Vedio clip,mọi người đều phải ngạc nhiên,không phải Phương Uyên bị “đánh đâp” ,mà Chính-quyền gì lạ vậy?? Té ra, chính quyền và Thằng Du Côn,ăn cướp là Một !! Cựu Hoàng Bảo Đại ,khi chạy thoát đến Hồng Kông,đả nói ” chúng ta,già trẻ,lớn bé,có học và không học, đều bị bọn Du côn lừa cả” (Hồi ký).,quả không sai!! Thế giới “bất lực” trước bọn Man-di,mọi rợ như thế sao ?? Thật đáng xấu hổ khi đứng cạnh các nước Văn minh.

 5. quangphan says:

  Nguyễn phú Trọng, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Trần đại Quang nay lại quay lại tiếp tục tấn công người yêu nước Nguyễn Phương Uyên !

 6. Phan Huy says:

  Lời Phương Uyên

  “Đi chết đi, đảng Cộng sản Việt gian”
  Lời cô gái dạt dào tình yêu nước
  Là khao khát, mong chờ, và mơ ước
  Trong tấm lòng chín chục triệu người dân.

  “Đi chết đi, đảng Cộng sản Việt gian”
  Lời cô gái như hồi chuông báo thức
  Cả dân tộc đang bàng hoàng tỉnh giấc
  Sau đêm dài khủng khiếp ngót trăm năm.

  “Đi chết đi, đảng Cộng sản Việt gian”
  Lời cô gái cháu con bà Trưng Trắc
  Là bản án cho lũ người gian ác
  Phán xét và quyết định của toàn dân.

  “Đi chết đi, đảng Cộng sản Việt gian”
  Lời cô gái anh thư nòi giống Việt
  Cơn thịnh nộ sẽ vô cùng khốc liệt
  Khi đến giờ sông núi nổi cuồng phong.

  “Đi chết đi, đảng Cộng sản Việt gian”
  Lời cảnh báo của cô gái Phương Uyên
  Là mệnh lệnh của nòi giống Rồng Tiên
  Dành cho đảng một đặc ân lần cuối:

  “Hãy tự xử, hỡi đảng Hồ khốn khiếp
  Đừng chần chờ mà chết chẳng toàn thây
  Tội lỗi các ngươi,trời tru đất diệt
  Đi chết đi, cút khỏi núi sông này.”

  http://fdfvn.wordpress.com

 7. Thợ Mộc says:

  Lãnh đạo Hà Nội, các cục to, các bô lớn chết hết rồi hay sao mà để bọn côn an đánh 2 người phụ nữ tàn bạo thế nhỉ? Dũng thủ X đâu, sao không kêu đại ca Ca dựng thành phim?

 8. Đấu Tranh says:

  Cuộc đấu tranh vì Dân-Chù, Tự do cho dân tộc VN đã khởi đi từ lớp người trẻ cùng với chỉ dẫn, góp công sức của các vị cao niên đã tiết triển đúng phương hướng. Đàn áp hay nói khác đi chế độ CA trị của CS VN không bao giờ có thể làm nản lòng của những người đấu tranh vì dân chủ. Hành động dã man chỉ mau đưa bọn CSVN tới ngày tàn của chúng, trả lại đất nước yên thương cho 90 triệu dân Việt. Những Phương Uyên + Đinh Kha tiêu biểu cho tiếng nói, hành động của lớp trẻ đứng lên để bảo vệ quê hương đất tổ. Cầu mong các cháu đủ sức khỏe để hiến dâng ý chí cho đất nước thân yêu. Trong và ngoài nước không bao giờ để các cháu phải cô đơn. Bài báo của ĐCV là một chứng nhân cho hành động can đảm của các cháu, nhất là đánh động lương tâm của những người vì dân chủ trên toàn thế giới. Cảm kích trước hành động yêu giống nòi của các cháu.

 9. Choi Song Djong says:

  Sự chia rẽ trong nội bộ đảng cs thấy rõ.không biết ngài thủ tướng 3 Ếch sẽ phải trả lời với giới báo chí xứ Phú Lăng Sa làm sao ? đương nhiên là không biết trả lời làm sao.
  ĐM.Các anh chỉ biết đi xin lòng thương hại của mọi người nhưng các anh Đéo bao giờ biết thương yêu người đồng chủng loại,đm,qúi vị muốn giỡn mặt với toàn thế giới à ?

Phản hồi