WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gieo nhân gặp quả?

images

Tờ Thanh Niên Online cho hay, sáng ngày 25/09/2013 nhà của ông Trần Trọng Hữu, Phó chánh án Toà án Nhân dân tỉnh Cà Mau, bị kẻ lạ tạt nước sơn và đồ dơ.

Đồng thời, ông Hữu cũng thừa nhận trước đó vào trưa 23/09, ông ta đã bị kẻ lạ mặt chặn đánh gây nhiều vết bầm trên cơ thể trên đường đi làm về. Theo nhận định của ông Hữu, thì sự việc xảy ra có thể liên quan đến công việc. Hiện vụ việc đã được gia đình ông Hữu trình báo với cơ quan công an.

Sự việc cho ta thấy “kẻ lạ” đã áp dụng đúng bài chơi bẩn, tấn công những người yêu nước của bọn côn đồ xã hội được bảo kê bởi an ninh. Từ thời cụ Hoàng Minh Chính, tới Trần Khải Thanh Thuỷ, rồi Bùi Thị Minh Hằng,  Huỳnh Thục Vy hay Nguyễn Nhật Thành… đều bị vứt đồ dơ bẩn vào nhà, cửa tiệm. Những vụ hành hung dã man các bloggers JB Nguyễn Hữu Vinh, luật sư Lê Quốc Quân, Nguyễn Hoàng Vy, Trương Chí Dũng, Nguyễn Phương Uyên, Lê Quốc Quyết… là những trường hợp điển hình.

Ông Phó chánh án Trần Trọng Hữu trình báo công an cũng là dịp để nhắc nhở lại những điều hèn hạ, mất văn hoá nhất của họ trong cư xử với những người yêu nước.

Trong một xã hội bình thường, trừ bọn tội phạm, người dân rất ngại va chạm với cảnh sát, chống lại cảnh sát khi thi hành công vụ lại càng hiếm hoi. Ngay trong tổ chức mafia, một trong những nguyên tắc tối kỵ là các thành viên không được nổ súng vào cảnh sát khi không ở trong tình trạng bắt buộc.

Thế nhưng, ở Việt Nam, hiện tượng không tuân thủ hiệu lệnh, chống cự, thậm chí đánh lại cảnh sát xảy ra thường xuyên giữa ban ngày.

Ngày 28/07/2011, trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Sài Gòn, thượng sĩ Luân thấy một thanh niên điều khiển xe gắn máy không đội nón bảo hiểm đã ra hiệu dừng xe lại để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên vừa xuống xe, người thanh niên liền chửi tục, đồng thời lấy tuýp sắt giấu trong xe và lao đến đánh cảnh sát này và phóng xe đi. Thanh niên này còn cầm dao, hung khí vào trụ sở Đội cảnh sát giao thông Hàng Xanh với ý định tiếp tục hành hung, nhưng không thấy thượng sĩ Luân nên anh này đã bỏ đi.

Ngày 2/07/2011 cô gái Phạm Thị Mỹ Linh, 18 tuổi, khi bị giữ xe đã tát cảnh sát giao thông ngay giữa đường phố. Ngày 7/6/2012, một thanh niên phạm luật giao thông đã dùng chai bia đánh cảnh sát tại thị trấn Đồng Đăng. Một người khác trong ngày 08/06/2013 đã dùng côn nhị khúc đánh cảnh sát giao thông. Ngày 15/09/2013, khi cảnh sát Cần Thơ đang thụ lý vụ va quẹt, ông Nguyễn Hoàng Cung từ ôtô bước xuống giật phiếu đo nồng độ cồn, dùng tay xô đẩy, lăng mạ và đánh cảnh sát. Vân vân…

Những vụ chống lại cảnh sát phải chăng là “gieo gió gặp bão”, là “quả” từ cái “nhân” mà họ đã gieo rắc.

Tháng 4/2010, Nguyễn Trọng Hiếu, 27 tuổi, công an xã Diên Khánh, Khánh Hòa, đã đuổi theo một nam thanh niên Huỳnh Tấn Nam vì người này không đội mũ bảo hiểm. Trong quá trình truy đuổi, ông Hiếu đã dùng gậy giao thông đánh vào vai và gáy thanh niên, gây thương tích cho anh Nam 77%, xếp loại thương tật vĩnh viễn.

Ngày 25/07/2010, thiếu úy Nguyễn Thế Nghiệp đã đánh chết em Nguyễn Văn Khương tại đồn công an huyện Tân Yên vì đi xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đã khiến hàng ngàn dân Bắc Giang nổi cơn thịnh nộ, bao vây trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh đòi xử lý.

Tháng 8/2010 thiếu úy Trương Đình Hoàng, phòng cảnh sát giao thông thành phố Thái Nguyên, đã đuổi theo và bắn thủ đùi nữ sinh Hoàng Thị Trà.

Tháng 3/2011, Nguyễn Văn Ninh, trung tá công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã dã man đánh gãy cổ ông Trịnh Xuân Tùng tại đồn công an, khiến ông tử vong.

Ngày 21/6/12 ông Nguyễn Mạnh Sơn bị một nhóm 7 công an Thạch Thất, Hà Nội, đánh chết.

Ngày 14/3/2013, anh Nghiêm Duy Hoàng, quê ở Thanh Hóa điều khiển xe máy qua ngã tư Minh Khai – Kim Ngưu thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, bị yêu cầu dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm nên đã bỏ chạy. Lập tức có một người mặc thường phục đuổi theo. Khi xe anh Hoàng dừng lại thì có một người mặc sắc phục cảnh sát dùng dùi cui lao ra để chặn lại đánh, khiến anh bị thương nặng, ngất xỉu phải đưa vào cấp cứu tại bệnh viện.

 Ngày 9/04/2013 anh Trần Văn Hiền, ngụ ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, bị đánh chết sau khi cãi nhau với cảnh sát giao thông.

Và rất nhiều các trườnng hợp khác nữa không thể nêu hết. Cái hoạ đụng độ cảnh sát giao thông có thể dẫn đến tử vong là nỗi ám ảnh nguời đi đường, trong khi tai nạn giao thông gia tăng chóng mặt, khoảng 12 ngàn người chết mỗi năm.

Nguy hiểm hơn, bất bình với xử sự của cơ quan công quyền, đã có những vụ trả thù, khủng bố vào cá nhân các lãnh đạo công an.

Căn nhà số 191, đường Lương Ngọc Quyến, của đại tá Nguyễn Như Tuấn, giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên, bị bom nổ trong ngày 7/01/2012 là một ví dụ.

Ngày 30/7/2012 ông Nguyễn Viết Trương cho rằng đại tá Trần Ngọc Khánh, giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa không chịu giải quyết tranh chấp của mình với một số đối tác làm ăn, nên đã chế mìn tự tạo với ý định giết ông Khánh. Vụ nổ đã làm ông Trần Ngọc Khánh bị chấn thương nặng, sức khỏe bị giảm do thương tích gây nên là 41%, xếp hạng thương tật vĩnh viễn.

Đỉnh điểm phải nói tới vụ nổ súng hoa cải của anh em nhà ông Đoàn Văn Vươn vào lực lượng cưỡng chế tại Tiên Lãng, Hải Phòng. Cuộc cưỡng chế trái với pháp luận này đã làm rung động dư luận trong và ngoài nước, như là biểu tượng vùng lên của người nông dân mất đất. Anh em Đoàn Văn Vươn đã phản kháng để bảo vệ thành quả tạo nên từ mồ hôi, xương máu của mình. Rốt cuộc phiên toà bất công đã kết án Đoàn Văn Vươn 5 năm tù về tội “giết người”. Lẽ phải và công lý bị chà đạp, phiên toà là một vết nhơ không thể nào phai mờ của ngành tư pháp Việt Nam, tệ hại hơn cả toà án của thực dân Pháp khi được so sánh với vụ án Đồng Nọc Nạn gần một thế kỷ trước.

Đến lượt Đặng Ngọc Viết, bài toán được thực hiện theo cách khác, nâng lên mức táo bạo và sòng phẳng. Quá uất ức trước sự giải quyết bất công và không thoả đáng của cơ quan công quyền trong vụ thu hồi đất đai, anh Viết đã đổi mạng. Anh hoàn toàn ý thức được hành động của mình khi xông vào Quỹ Phát Triển Đất thuộc Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Thái Bình, bắn chết Phó giám đốc Quỹ Vũ Ngọc Dũng và làm bị thương 4 người khác. Không để bị chế độ trả thù bằng lao tù, anh đã bình thản về nhà tắm rửa, chia tay cha, ra chùa lạy Phật Bà Quan Âm và bắn vào tim mình dưới tượng Phật.

Tất cả những trường hợp đối mặt, chống đối lại công an hay cơ quan công quyền ít nhiều đều dính tới mẫu  số chung là “thượng bất chính, hạ tắc loạn” hoặc là “nhà dột từ nóc”.

Chúng ta không ủng hộ bạo lực và khủng bố, nhưng những trường hợp bi kịch đã xảy ra có nguyên nhân của chúng. Có câu tục ngữ của Hy Lạp rằng, “kẻ đánh con lừa sẽ làm tổn thương túi tiền của mình”.

Thực tế trong đời sống, những người đại diện cho cơ quan công quyền ngày càng làm bậy, sử dụng luật lệ rất tùy tiện hoặc không tôn trọng pháp luật, ăn hối lộ, trục lợi, nhũng nhiễu, hạch sách, xử lý các vụ việc bất lương, đánh mất hoàn toàn lòng tin của dân chúng vào công lý và công bằng xã hội. Tâm lý người dân không còn quá sợ chính quyền, họ đã tự xử theo phản ứng tự vệ bản năng, trở thành hiện tượng phổ biến và xã hội như bị loạn lạc, điên đảo, không còn kỷ cương phép nước gì nữa.

 © Lê Diễn Đức – RFA

7 Phản hồi cho “Gieo nhân gặp quả?”

 1. T. says:

  Vùng lên nhân dân Việt Nam oán hờn! Vùng lên nhân dân Việt Nam oán hờn !!!

  • Trả Lời says:

   không oán hờn mà với quần xà lỏn đập cho hàng trăm ngàn lũ thực dân với tay sai giáo dân chạy té khói ah? k vùng lên mà đập cho hàng triệu lính Mỹ-hàn diều hâu cùng lũ việt gian với tà đạo chạy tụt quần ra khỏi bờ cõi àh, thế kỳ 20 có đất nước nào oai hùng và hãnh diện hơn VN???

   • vu trung says:

    Không biết cái tư vị đuổi chúng đi rồi rước chúng lại, nhổ ra liếm lại mùi vị ra sao nhể ?

   • tèo says:

    Có.Oại hùng cho nhũng ké đói cơm dám làm liều.Vùng lên để khỏi đói .”ta đánh đây là đánh cho liên xô-trung quốc (lê duẩn) .Đem xương máu liều chết cho thằng cs nga trung để kiếm miếng ăn từ chúng .,đồng thời vũ khí giết dân Việt cũng do chúng . “thay màu da cho xác chết” .Đúng không thể nào đúng hơn.. Sau khi
    xong chuyện ,tưỡng ngang hàng với chúng ,bị chúng đánh cho dập mỏ ,đầu hàng ,xin làm thân khuyễn mã ,dâng đất dâng biền ,dâng đão,dâng rừng và nếu cần dâng cả nước….
    ttsang nay tới nt dũng qua Mỹ làm gì? Qua xin ăn với kẻ thù ư? nguyễn phú trọng hạ bộ của Tàu nói gì làm gì ?Thì ra thắng đẻ mà thua. ,đẻ mà mất. Trả lời nghĩ coi ,nếu không có khối CS đem vù khí cơm cháo để mua xương máu thanh niên vn thì làm gì có chiến thắng,,,
    Thế kỹ 20 có đât nươc vn oai hùng đi XIN ĂN kẻ thù và hảnh diện làm HẠ BỘ cho Thi ên Triều? Từ xưa lịch sữ chưa có (lê chiêuThống cầu viện tàu nhưng chưa đẻ mất rẻo đất náo/hay “mất gò đống đa” nơi bọn Tàu bị chôn ở đó ?) và nay tên HCM mói dám làm và làm được. Con (hcm và đồng bọn) HƠN “có tỏ cao tăng” (lê chiêuthống&trầnichtắc) của chúng là nhà (vô) phúc……
    Chẳng thà đừng trả lời ,chớ nói ra người ta nhận ra là con cún của bọn bắc cộng ngay…Tởm…
    (t)

   • lethan says:

    Giờ này hồn ở đâu dzậy hả 4000000 các anh lính bộ đội tay sai cho bọn đế quốc Trung- Xô bị bom B-52 barbecue cháy thui và 300000 anh khác bị bom vằm nát xương nát thịt thành phân bón nuôi cây cỏ ? ú u ù các đồng chí đồng choé ơi về dzới nội , dzới ngoại, dzới bố, dzới mẹ, dzới anh, dzới chị, dzới em, dzới cháu nha. Hu hu hu ! Hu hu hu !

    *** Theo tài liệu đúc kết từ Đại Hội 4 của CSVN năm 1976, ít nhất là 4.000.000 thanh niên miền Bắc đã chết trên chiến trường – gồm cả số người chết trên đường xâm nhập từ Bắc vào Nam.

    *** Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, một nhà cách mạng cs lão thành, trong bài “Thắp Chung Nén Nhang Cho Tấm Thảm Kịch Quá Khứ” đã viết:“Ai phải chịu trách nhiệm đối với những con số ghê rợn thế này:1.1 triệu liệt sĩ; 559.200 thương bệnh binh; hơn 300,000 người mất tích; ( Báo Tổ Quốc số 29 )

    Lê Duẫn – Bí thư thứ nhất đảng CSVN-: “Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.” .

    Nhà văn Dương thu Hương viết:” So với tội đem bom đạn và thuốc khai quang của đế quốc Mỹ đổ xuống nước Việt Nam thì tội phá nát sơn hà Việt Nam của Hồ chí Minh còn nặng gấp ngàn lần”.

    Nhà văn Tô Hải (ở Việt nam): “Không có ông Hồ, không có cái đảng này thì đâu đến nỗi cả dân tộc tôi bị chiến tranh tàn phá, anh em, họ hàng đâu đến nỗi chia lìa, chém giết lẫn nhau, đâu đến nỗi thua xa những nước cũng thuộc địa như nước tôi đến cả thế kỷ về mọi mặt.”

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Chúng ta không ủng hộ bạo lực và khủng bố, nhưng những trường hợp bi kịch đã xảy ra có nguyên nhân của chúng”

  Cái chữ chúng ta trong đó không có đảng CSVN . Thì chính là đảng CSVN từ xưa đến nay cho sách vở báo chí nói rằng dân tộc Việt Nam có truyền thống thượng võ. Thượng là đưa cao, đề cao, võ là võ lực. Thượng võ là đề cao võ lực. Đảng CSVN đã nói là dân tộc Việt Nam là dân tộc có truyền thống đề cao võ lực. Những vụ công an đánh dân, dân đánh công an là gì nếu không là thái độ xem võ lực là hàng đầu trong cách xử sự.

  Nói rằng dân Việt có truyền thống thượng võ là bịa đặt vì Trung Hoa và Việt Nam theo Nho Giáo là có truyền thống trọng văn khinh võ. Trọng văn là quan văn được xem trọng hơn quan võ. Nhừng người được khắc tên trong bia đá ở Văn Miếu là quan văn đã thi đỗ.

 3. SUỐI NGÀN says:

  SỰ ĐỜI

  Mỗi ngày cứ thấy loạn thêm
  Choảng nhau đủ thứ có mềm nữa đâu
  Siết hoài chỉ đến bung thôi
  Con người đâu phải toàn đồ đá dăm
  Mới hay việc đến hà rầm
  Qua con bỉ cực tới tuần thái lai

  NẮNG NGÀN
  (28/9/13)

Phản hồi