WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gieo lại mầm xanh trên đất Văn Giang

Vụ cưỡng chế Văn Giang hôm 24/4, chính quyền đã huy động một lực lượng khoảng 3000 công an, học viên cảnh sát, dân phòng san phẳng đồng ruộng của bà con nông dân, phá nát hết hoa mầu, cây ăn quả, cây cảnh. Những bức ảnh trên Internet cho thấy, mồ mả cũng bị đào xới tung, xương trắng vương vãi trên nền đất.

Hôm nay, bà con đã ra đồng, rào lại đất đai của mình và đem cây cối ra trồng. Bà Lê Hiền Đức, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và nhiều blogger, Facebooker đã có mặt cùng cổ vũ và giúp đỡ bà con.

Không khí lao động, cày xới, trồng trọt, tiếng cười, tiếng động viên nhau vang khắp cánh đồng. Chỉ chừng 1- 2 tháng nữa thôi, theo nhận xét của bà con, cánh đồng Văn Giang sẽ lại rợp mầu xanh.

Một số hình ảnh:

Bà Lê Hiền Đức đang tưới cho cây mới trồng

Bà con quây quần quanh bà Đức

Đem cây cối trở lại với đồng đất

TS Nguyễn Xuân Diện chung tay cùng bà con

Người già cũng ra đồng

Ảnh blog Nguyễn Xuân Diện

 

 

8 Phản hồi cho “Gieo lại mầm xanh trên đất Văn Giang”

 1. Johnny To says:

  NHƯ PHIM KIẾM HIỆP – KIM DUNG (tt)

  Chúng tôi có vài thiển ý :

  1) Hình 1/ Hiền Đức Sư Thái đang tưới cây ” Phục sinh” trước sự chứng kiến của các nông dân Văn Giang ( thuộc bang phái Võ Đang và Nga Mi…)

  2) H. 2 / Sư Thái Hiền Đức ( Bang chủ Nga Mi) đang trò chuyện với các nữ hiệp,…

  3) H. 3 / Các Nga Mi Nương Nương đang tiến hành trồng cây trong Trang trại,…

  4) H. 4 / Nga Mi Nương Nương đều hồ hởi, phấn khởi trong ngày Phục sinh,…

  5) H. 5 / { Nhạc:} Đi lên, đi lên… tên hoang tàn, ta xây dựng đời mới;
  Người vươn lên, nhà vươn lên … ta nâng niu… dìu tới
  Đón nhau về, anh đưa em về Nam Định quê nhà,…
  Vườn quê ta, đồng quê ta….
  Ta ca khúc Việt Nam….
  (còn tiếp)

  Johnny To, Boston, MA., USA

 2. Cang says:

  Các bác nói thế lào y\ấy chớ, công an nhân dân làm gì lại đánh dân, đó nà bọn Tàu khựa ăn mặc giống công an VN ta đánh dân Việt Nam đấy.Mẹ kiếp bọn Tàu khựa, bọn mày sẽ biết tay dân Việt bọn tao, có ngày chạy qua ải Chi Lăng đạp nhau cũng chết khi tháo chạy về nước bọn mày.Bực quá đi mất…

 3. Builan says:

  Nầy anh LÍNH CHIẾN
  Nầy CỰU CHIẾN BINH
  Đã đến giờ “THỨC TỈNH”
  MỒ MÃ cha,ông
  Vườn ruộng Văn Giang
  Giặc cuớp Công An,CS
  Chúng cày nát tan rối !!!!!

  Giết giặc cướp cứu dân
  Mìn, lưụ đan, bộc phá các anh đi đầu
  Dân, già trẻ lớn bé, gái trai
  Tay kiếm ta dao, trường gươm, mã tấu
  Dây thừng, tầm vông gọt nhọn
  Trói, đâm bọn TƯ BẢN ĐỎ- ĐẠI GIA
  Cùng đứng lên cưú nước cưú nhà
  Sông chết một lòng…
  Còn chần chờ chi nữa
  Mình không cưú mình, Gieo laị mầm xanh trên đất..
  TIÊN, TỔ bao nhiêu đời trách con , giận cháu..
  LƯU VONG – “MẤT, MẤT !!!! ”
  KHÓC VĂN GIANG !!!

 4. NgườiViệtYêuNước says:

  Tôi chỉ còn biết nói
  Khi người dân đã hết sỡ hãi
  Công Lý sẽ được vãn hồi
  Rau mầu tiếp tục xanh tươi

 5. Trà Khúc says:

  Tị đã nào..
  Thế là thế lào?
  Hôm qua bọn nó cày nát bét…và hôm nay đọc báo mạng lại thấy tin này….
  Trồng trên đất đã bị cưỡng chế? hay là trồng ở đâu?
  Đảng anh minh chẳng lẻ chịu bó tay??
  Nếu như vậy là uy tín và sức mạnh của Đảng ta đã sụp mẹ nó rồi…

  Tui nhớ ngày xưa học Bình Ngô đại cáo (nếu nhầm thì thông cảm vì cũng đã gần 4 năm rồi) có câu gì là: ổ kiến nhỏ làm cho đê vở…

  Tất cả nông dân hãy đứng dậy (không lật đổ chính quyền làm gì, vì tự nó sẽ sụp) mà chỉ đòi lại đất đai đã mất….

 6. Một người bạn của tôi xem phim nói về con chó Nhật Bổn, xem xong ông ta kết luận, con chó Nhật Bổn có tư cách hơn những nhà cầm quyền VC. Sống trên đời ai cũng có lòng tham, nhưng lòng tham của bọn VC được ví như bà Judias Buenoano giết chồng và giết người yêu, bằng cách cho uống sinh tố có tẩm thuốc độc, để lãnh tiền bảo hiểm nhân mạng của hai người chồng có trương mục ở một nhà băng. Bà còn mưu toan giết đứa con trai bằng cách cho uống sinh tố ấy, nhưng người con trai không chết nhưng bị liệt. Các bác sĩ ngạc nhiên vì anh ta rất khoẻ mạnh nhưng tại sao nay bị liệt, đưa anh đi bệnh viện thử máu, sau đó mới biết liều lượng lượng arsenic quá cao trong một cơ thể bình thường, cuối cùng bà ta nhận tội, bị án tử hình.

  VC cũng như bà Judia, khi muốn cướp đất của nông dân, chúng muốn cướp luôn đường sống của bà con, bằng cách đem xe ủi đất, ủi luôn hoa màu để người nông dân không còn cách trở lại kiếm sống trên mảnh đất hoang phế này nửa. Thâm độc hơn, VC bắt dân với điều kiện muốn được thả là phải ký hứa không thưa kiện gì nữa. Chúng còn dọa dân nếu không chịu ký bán thì sẽ gặp khó khăn trong vấn đề hàc hành con cái hay sẽ bị đưa đi xa, những người làm trong nghành giáo dục của chúng.
  Nhưng bọn VC quá tham, hóa ngu, những điều chúng nghĩ để làm hại dân chỉ là trò chơi ác ôn, sẽ bị lên án, cho nên dự án Ecopark của chúng khó thành, đang báo hiệu có nguy cơ sụp đổ, mảnh vườn xưa của dân sẽ được vun xới trở lại. Những kế ác của chúng sẽ bị phá vở, bằng ý chí bất khuất của người dân.

  Khi bọn công an đánh hai nhà báo của chúng một cách tàn nhẫn, chúng bảo là video giả muốn biết băng gốc. Sống trong xã hội VC, kẻ nào ngu mới nộtp băng gốc cho chúng. VC muốn biết ai quây hình ảnh ấy để phục thù. Sống với VC phải chơi trò thủ đoạn mới có thể tồn tại, tốt nhất đừng nêu danh tính ai quây, cứ lờ đi là thắng bọn chúng. Chúng tự hổ thẹn về hành động bỉ ổi ấy vì chính chúng đã làm sai quấy, đánh bạn bè tác nghiệp của chúng rõ ràng như ban ngày thế mà cứ chối bải bải về tội cướp như tên đao phủ hạng nặng.Khi nào có cơ hội tốt đưa băng gốc cho một nhà báo ngoại quốc như CNN, BBC. Sau đó tên cướp VC hết đường cải.

  • Bờm says:

   Không nên so sánh chính quyền CSVN với loài chó, nhất là giống chó Akita nhật bản – họ không xứng đáng đứng ngang hàng với giống chó Akita !

 7. Lê Thiện Ý says:

  Vụ án VĂN GIANG LÀ THẤT BẠI CUẢ TẬP ĐOÀN DŨNG-KHÙNG. Hoan hô tinh thần dũng cảm đấu tranh cuả V/G ! Màu xanh cây lá thay màu máu buá liềm ! V/G thắng và nhân dân phải thắng chế độ bạo tàn ! Hoan hô VănGiang !

Phản hồi