WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Làm gì mà giẫy nẩy như “đỉa phải vôi”, vậy?!

truyen tranh hs, tsVừa qua, sau khi nghe công ty Phan Thị, (TP/HCM) công bố dự án bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa”, mười tập, và tập đầu đã được phát hành; thì ngay lập tức, giới truyền thông Trung Quốc, đã có phản ứng mau lẹ, mạnh mẽ, nhảy như “cào cào, châu chấu”, dẫy nẩy như “đỉa phải vôi”, vậy.

Trước hết là những trang mạng báo “diều hâu” Trung Quốc tỏ ra phẫn nộ. Báo mạng quân sự Trung Quốc (www.ckjunsi.com) ngày 1/10 giật tít bài: “Truyện tranh Việt Nam ngang nhiên nhận biển Đông của Trung Quốc là của mình”; rồi vừa lo lắng và thừa nhận: “với bộ truyện tranh này, Việt Nam sẽ coi Hoàng Sa, Trường Sa là lãnh thổ của họ, và họ giáo dục cho lớp trẻ, từ nhỏ đã có ý thức về chủ quyền lãnh thổ”. Một báo mạng quân sự khác (www.junshier.com) ngày 2/10, cũng đăng bài Bắc Kinh phẫn nộ, đã viết: “Truyện tranh Việt Nam ngang nhiên cho rằng, biển Đông Trung Quốc là của riêng họ”; vừa không thừa nhận cách gọi tên Hoàng Sa, Trường Sa, và khẳng định, hai quần đảo này là của mình. Báo mạng truyện tranh Quốc tế Trung Quốc (www.chncomic.com) ngày 30/9, cũng đăng bài: “Việt Nam xuất bản truyện tranh tuyên truyền chủ quyền từ với con nít”. Báo mạng Nam Đô (nandu.oeeee.com) cũng ngày 30/9, đăng bài Việt Nam xuất bản: “Thần Đồng Việt Nam…”, tuyên truyền rằng, Việt Nam là nước đầu tiên phát hiện ra quần đảo Trường Sa. Một số báo mạng quân sự khác (milytaly.china.com) ngày 30/9 cũng đăng bài: “Việt Nam dùng tryện tranh “Thần Đồng Đất Việt…”, để khiêu khích chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Trung Quốc v.v… Không chỉ báo mạng, mà cả các báo in giấy, của các cơ quan báo lớn như Tân Hoa Xã, QGPND, cũng đăng bài, với lời lẽ gay gắt, như Việt Nam dùng truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt…”, để gây hấn vấn đề chủ quyền biển đảo Tây Sa, Nam Sa (theo cách gọi của Trung Quốc – NV); và cuối cùng, là những lời cảnh cáo, có ý đe dọa, như: “kết quả Việt Nam đối chọi với Trung Quốc, sẽ là mất cơ hội phát triển đất nước lâu dài.”

Hữu Quả

Hữu Quả

Ngoài ra, còn nhiều báo mạng khác ở Trung Quốc lục địa; rồi truyền thông Hồng Kông, Đài Loan, cũng đưa tin tương tự, tuy lời lẽ có ít gay gắt hơn, về sự ra đời bộ truyện tranh, và đánh giá về tác động của nó đối với chủ quyền ở hai quần đảo này. Nếu như gõ tám chữ “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa”, bằng tiếng Hoa, sẽ lập tức có ngay 54 nghìn kết quả; hiện đang thu hút nhiều lời bình luận, trên nhiều diễn đàn lớn, của nước này, như: tuku.milytary.china.com, foroom.china.com.cn, tiexue.net, q.115.com,…

Vì sao một cuốn sách viết cho đối tượng thiếu niên nhi đồng, mà họ gọi có ý giễu cợt là “con nít”, với cái tên “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa”, mới phát hành, hệ thống truyền thông Trung Quốc đã phản ứng rộng rãi và gay gắt như vậy? Trước hết, phải chăng từ bản chất của sự việc quyết định; đó là Hoàng Sa, Trường Sa, thực tế là của Việt Nam; còn họ dùng bạo lực, đi xâm lấn mà có, nên tâm lý thông thường là, đồ của ăn cắp, ăn cướp được, cứ giữ riết khư khư, không muốn ai động đến, nhắc đến. Vì vậy cũng dễ hiểu, khi bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa” ra đời, như một luồng sáng sự thật, chiếu rọi vào chỗ nhạy cảm, mưu đồ độc địa, đen tối, nên họ phản ứng dồn dập, quyết liệt, giẫy nảy như “đỉa phải vôi”, vậy.

Còn đối với dư luận trong nước, đây là một tin rất đáng vui! Trong khi chúng ta đang bế tắc, khủng hoảng việc dạy môn sử trong nhà trường; thì sự ra đời dự án bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa”, của công ty Phan Thị (TP/HCM), do bà Phan Thị Mỹ Hạnh làm giám đốc, quả là một tín hiệu, một điểm sáng rất đáng hoan nghênh và trân trọng biết bao? Bằng cách làm thông minh và sáng tạo này, bộ truyện tranh “Thần Đồng Đất Việt – Hoàng Sa – Trường Sa”, truyền cho thế hệ trẻ hiểu biết lịch sử về chủ quyền biển đảo của đất nước mình, bằng phương pháp nhẹ nhàng mà hấp dẫn, phù hợp với lứa tuổi các cháu. Ta thử tính, số trẻ từ 15 tuổi trở xuống hiện có khoảng 27 triệu em; là đối tượng độc giả chủ yếu, là những công dân tương lai; các em được đọc tập truyện tranh này, hiểu biết chủ quyền đất nước, phải chăng là niềm hy vọng tương lai của dân tộc. Cho nên hệ thống truyền thông Trung Quốc mới nghe họ đã nhạy cảm về dự báo tác động này, và đã mất bình tĩnh, có phản ứng dồn dập, gay gắt, giẫy nẩy như “ĐỈA PHẢI VÔI”, là lẽ đương nhiên.

© Hữu Quả

(Nhà báo – đã nghỉ hưu)

12 Phản hồi cho “Làm gì mà giẫy nẩy như “đỉa phải vôi”, vậy?!”

 1. Tiêu tùng says:

  Nghe đâu có tin đồn sẽ không cho xuất bản tiếp. Đang kiểm chứng. Ai có thông tin về vụ này xin chia sẻ.
  Tiêu Tùng

 2. van says:

  bọn tàu khựa bẩn thỉu chuyên môn lấy thịt đè người
  chi Hanh dùng văn chương chống lại thì thật cao tay và tuyệt vời
  đề nghị bộ văn hoá VN xuất khẩu sang Mỹ cho chúng tôi được thưởng thức

 3. VIỆT NAM ĐÒI LUÔN LƯỠNG QUẢNG says:

  Trước khi đi vào vấn đề, ta hãy định nghĩa ” trả lại ” tức trả quyền sở hữu lại cho người sở hữu, sở hữu chủ, ( possessor ) . Có là sở hữu chủ mới đòi lại chứ, còn Trung cộng chưa thấy bao giờ ” đòi ” mà chỉ thấy nhận là của mình, nhận vơ thì sao ? Như vậy ngày nay, ta không chỉ đòi Trung cộng trả lại Hoàng sa và Trường Sa mà ngay cả ” Lưỡng Quảng ” ( Quảng Đông & Quảng Tây ). Sau khi quét sạch quân nhà Thanh ra khỏi bờ cõi, Vua Quang Trung nhân dịp sai sứ thần sang Trung Hoa cầu hôn công chúa được cưng chiều nhất của Càn-Long ( như lời hứa gả của Càn-Long ) cũng đã đòi Trung Hoa trả lại từ năm 1792 . Sau khi đánh đuổi được quân nhà Thanh, nhưng vì Vua Quang Trung bị đột tử , nên việc không thành ! Vậy các sử gia chân chính Việt Nam phải tìm cho ra chân lý này ! ( không nên căn cứ vào sử Tầu, chuyên bóp méo sự thật !? )

  • Austin Pham says:

   Tiện việc các bác cho em ..ké một câu hỏi: có phải vì ổng đòi “xơi” thêm công chúa của tàu mà bà Ngọc Hân lỡ tay làm rớt…thuốc chuột vô chén cơm của ổng không? Đời là một chuổi dài…nghi vấn.
   Nếu không biết thì khỏi trả lời chứ…đừng có chửi, tội nghiệp em.

 4. Mabach says:

  Hay hay lắm! Đúng vậy, nếu như giả dụ như một người Nhật viết ra một truyện nói rằng đảo Hải Nan là của Nhật thì không có lẽ họ Tầu lại phải nhảy cẫng lên như đỉa phải vôi như vậy? Quân ăn cướp thì khi bị chỉ đích mặt mới gào lên như vậy !

 5. Choi Song Djong says:

  Để xem lão Lú có phản ứng gì khi các đồng chó anh em của lão ví lăng họ Hồ giống như cái nhà trồ.Chắc có lẽ phản ứng của Trọng lú là để cái mặt chảy dài xuống tận ngực như thường nhật chứ biết nói gì.

 6. lethan says:

  Người phụ nữ Phan Thị Mỹ Hạnh làm bè lũ Tàu cộng xâm lược phát cuồng.

  Người phụ nữ Phan Thị Mỹ Hạnh làm ngượng mặt bầy đàn thỏ đế Nguyễn phú Trọng. Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng, Phùng quang Thanh, Trần đại Quang .

  Hoan hô người phụ nữ Phan Thị Mỹ Hạnh .

  • nguoi Viêt says:

   Coi chung, ho lai bat bà Phan Thị Mỹ Hạnh vê tôi danh : Loi dung tu* do ngôn luân dê² pham dên quyên loi Da²ng

 7. Minh Đức says:

  Làm ra truyện bằng tranh để khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam thì cũng chẳng khác gì xuống đường biểu tình để khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

  Nếu bảo là biểu tình khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam sẽ làm quan hệ Việt – Trung phức tạp thêm. Vậy thì phát hành tập truyện bằng tranh để khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa chẳng lẽ không làm cho quan hệ Việt – Trung phức tạp thêm?

  • Thuận Hóa says:

   Sao mà lúc này nhiều anh Việt Nam sợ anh Tàu ” muốn té đái”, chẳng còn khí phách anh dũng của tinh thần Ngô Quyền, Lý thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi,….
   Thời cận hiện đại, Việt Nam đã từng đánh bại hai đế quốc to Pháp và Mỹ mà nay lại sợ anh đế quốc Tàu. Tàu liệu có mạnh như Pháp, Mỹ không? Chỉ mới phát hành một bộ truyện tranh cho thiếu niên VN khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa, bị truyền thông Trung quốc ” giãy nảy la làng” thì bạn Minh Đức vội vàng lo sợ quan hệ Việt – Trung phức tạp thêm. Minh Đức là người Việt hay Tàu mà lại lo sợ thế kia? Cái lo sợ của một người chủ bại: chưa so găng đã vội đầu hàng. Thật là ” nhát gan như thỏ đế” và muốn làm nô lệ giặc Tàu.

 8. Phan Huy says:

  Cái Lưỡi Bò

  Con bò tót ở đâu trên miền bắc
  Bỗng a đầu thè lưỡi xuống phương nam
  Liếm một vòng toan nuốt trọn biển đông
  Các dân tộc trong vùng la oai oái.

  Anh Phi nói: “Cái thằng Tàu vô loại!
  Ba mươi năm chết đói dưới triều Mao
  Nhờ ăn phân tư bản Mỹ nên giàu
  Tao đếch sợ, kiện mi ra toà án.”

  Ông Ấn nói: “Thằng chà này đâu ngán!
  Mày ỷ đông, tao cũng cậy tao đông
  Mày có bom, tao chẳng thiếu gì bom
  Nếu mà chết thì cả hai cùng chết.”

  Cô Úc nói: “Tổ cha thằng Tàu chệt!
  Vùng biển đông để quốc tế thông thương
  Mi ngược ngang đòi chiếm hết con đường
  Tao gọi Mỹ sang đây cho mày biết.”

  Riêng Việt Nam vẫn ngồi im thiêm thiếp
  Bởi xôi chùa nghẹn họng đảng tà gian
  Bỏ  đất đai mà giữ đẹp chữ vàng
  Mất biển đảo mà an toàn đảng trị.

  Nên vua phán là Tư Sang liền ký
  Theo vết chân bán nước của đàn anh
  Như trước kia lão sói Phạm văn Đồng
  Như mới đây tên hề Nguyễn minh Triết.

  Chỉ tội cho tiền đồ non nước Việt
  Chẳng biết rồi tổ quốc sẽ về đâu
  Khi đảng kia còn chễm chệ trên đầu
  Và dân tộc đang chìm sâu giấc ngủ.

  http://fdfvn.wordpress.com

  • Trúc Bạch says:

   Rất khâm phục tài làm thơ của Phan Huy .

   Lời và ý sẽ thành nững vết xâm trên trán đám tôi phạm CS bán nước – buôn dân .

Phản hồi