WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phiên Bản Tình Yêu

phien_ban_tinh_yeu

Tôi (trộm) nghe nói rằng quân tử ba ngày mà không đọc sách thì diện mạo dơ dáng, và trò chuyện khó nghe. Tôi vốn bẩm sinh mặt mũi không mấy dễ coi, và chuyện trò thì vô cùng nhạt nhẽo nên (lắm khi) đến vài ba năm cũng chả nhìn đến một cuốn sách nào mà vẫn cứ sống phây phây – chả có (trăng) sao gì ráo trọi.

Tháng trước, tôi được nhà xuất bản Tiếng Quê Hương gửi cho một bộ sách to đùng, dầy hơn ngàn trang (thấy mà ớn chè đậu) tựa là Phiên Bản Tình Yêu (*). Bìa trước và bìa sau đều có hình của hai phụ nữ khỏa thân, và (hơi) gợi dục!
Tên tác giả (Vũ Biện Điền) thì hoàn toàn xa lạ. Trong tình yêu, cũng như tình dục, tôi rất ngại chuyện “phiêu lưu” nên lẳng lặng đẩy luôn cái “của nợ” trông rất “ướt át” này vào một góc!

Tuần rồi, chả may, giáp mặt người tặng sách – nhà báo Uyên Thao:
- Cậu nghĩ sao về cuốn Phiên Bản Tình Yêu của Vũ Biện Điền?
Tôi đỏ mặt, ấp úng:
- Dạ, em chưa đọc chữ nào.

Dù không nghe nhưng tôi cảm được một tiếng thở dài (cố nén) của người đối diện. Với đôi chút áy náy, ngay tối hôm ấy, tôi đọc hơn bốn trăm trang sách. Sáng hôm sau, cáo bệnh, nằm nhà “chơi” luôn hơn bẩy trăm trang nữa với rất nhiều ngạc nhiên và thích thú.

Mấy thế hệ người Việt liên tiếp vừa qua, ít nhiều, đều là nạn nhân của thời cuộc hay của chế độ hiện hành nhưng chắc chưa có ai ngồi cặm cụi (nhiều năm trời) để ghi lại những nhận xét tỉ mỉ và chính xác của mình về “những loại nhà nước” hiện nay – như Vũ Biện Điền:

Trong số đó đáng kể hơn cả là nhà nước Đảng, còn gọi là nhà nước Quỷ hoặc Siêu Chính Phủ vì nó biến hóa như một cái bóng ma khổng lồ tác nghiệp lên tất cả các nhà nước khác. Ở trung ương, đứng đầu nhà nước này có tổng bí thư, nội các cơ mật là bộ chính trị. Ở địa phương, đứng đầu nhà nước này có bí thư tỉnh ủy, nội các cơ mật là ban thường vụ… Nó là đầu mối của mọi nhũng nhiễu, tai họa và tội ác nhưng rất có tài bẻm mép phủi tay

Tiếp theo là nhà nước Hành Chánh, còn gọi là nhà nước Hành Dân vì bộ nào của nhà nước này cũng có chức năng làm dân khổ cực do đặc tính cửa quyền, nó vâng lệnh đảng như một thứ đầu sai quản lý đất đai và điều hành nô lệ cho chủ nhân, thu gom vô tội vạ tài sản trong nhân dân, sau khi trích nạp cho chủ, nó được quyền chi tiêu xả láng. Ở trung ương, đứng đầu nhà nước này có một chủ tịch không thực quyền, nội các cơ mật là thủ tướng và các bộ trưởng. Ở địa phương, đứng đầu nhà nước này có chủ tịch, nội các cơ mật là ban thường trực và các giám đốc sở…

Thứ ba là nhà nước Quốc Hội, còn gọi là nhà nước Phường Chèo hoặc nhà nước Kỳ Nhông vì đặc tính hát ca véo von theo cách dàn dựng của đảng, nhanh nhạy thay vai đổi màu tùy từng vị trí – ở trung ương nó là lập pháp, ở tỉnh nó là hành pháp, ở tòa án nó là tư pháp. Hình thái nhà nước Quốc Hội về đến địa phương gọi là Hội Đồng Nhân Dân, đặc tính véo von và đổi màu vẫn lưu cửu.….

Thứ bốn là nhà nước Mặt Trận Tổ Quốc, còn gọi là nhà nước Chịu Trận, vì nó là một thứ bung xung vỹ đại hứng đòn – phản đòn – đỡ đòn cho các nhà nước kia. Nhà nước này còn có một chức năng định kỳ như một lò hộ sinh, phù phép hiệp thương ba lên bốn xuống trong mỗi mùa bầu cử, cho ra những đứa con đúng kiểu mẫu đặt hàng của đảng… Quá trình vận động, thành tích cao nhất của Mặt Trận Tổ Quốc là tạo ra Mặt Trận Việt Minh trước trước 1954, và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam trước 1975 – hai lá bài này khá ăn khách, nhưng tới hồi lật tẩy thì vô cùng bỉ ổi!

Thứ năm là nhà nước Quân Đội, còn gọi là nhà nước Vũ Trang… nhà nước này làm bằng sức người và của nả của nhân dân nhưng chỉ trung với đảng. Nên chi nó khu trú ở đâu là lãnh thổ riêng ở đó, từa tựa như một quốc gia trong một quốc gia. Khi cần, nó mạo danh quốc phòng, đưa quân chiếm hữu đất đai, rồi đặt ra định chế tự cấp tự quản… Ở trung ương, đứng đầu nhà nước này có quân ủy, hội đồng cơ mật bao gồm các tổng cục chuyên ngành… Nhà nước này hội đủ tính chất phong kiến trung cổ La Mã, sỹ quan là giai cấp đảng viên gọi là cán bộ, bổng lộc hậu hĩ – hạ sỹ quan và lính (con em nhân dân thi hành nghĩa vụ), gọi là chiến sỹ, chỉ được hưởng sinh hoạt phí vừa đủ cầm hơi tới ngày phục viên…

Thứ sáu là nhà nước Công An, còn gọi là nhà nước Tam Đại vì mỗi thành viên phải có lý lịch ba đời bần cố,… vừa nghèo vừa ngu từ đời ông đến đời cháu. Đây là nhà nước bán vũ trang, thừa quan thiếu lính, quyền hành vô giới hạn, bổng lộc vô bờ bến. Không những nhân dân kinh sợ mà một số viên chức các nhà nước khác cũng chùn bước trước những đặc quyền đặc lợi của các ấm tử viên tôn. Lịch sử nhân loại từ xưa đến nay, chỉ dưới thời phát xít Đức-Ý-Nhật và các nước xã hội chủ nghĩa mới có thứ nhà nước kỳ lạ này. Nó đồng hóa mình với đảng chuyên chính, tự quyết tất cả và không chịu một quyền lực nào ràng buộc, một tổ chức nào kiểm soát.

Vũ Biện Điền cũng “tính sổ” rành mạch từng vụ một, cùng với tên tuổi rõ ràng của những tên chính phạm. Xin đơn cử vài vụ tiêu biểu:

- Công Hàm 1958:

“… tôi mới lần ra danh sách bộ chính trị đảng CSVN từ 1951-1960. Đó là Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Duẩn, Hoàng Quốc Việt, Võ Nguyên Giáp, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Chí Thanh, Lê Đức Thọ, Hoàng Văn Hoan, Nguyễn Duy Trinh, Phạm Hùng, Lê Thanh Nghị, và Lê Văn Lương. Phạm Văn Đồng chỉ là nhân vật hàng thứ sáu, chỉ bậc trung thôi… Án chung không thể tội riêng, một mình Phạm Văn Đồng mà dám qua mặt chủ tịch Hồ Chí Minh a? Dám qua mặt đảng Cộng Sản a?”

- Thảm sát Mậu Thân 1968:

“…tôi đào được danh sách của bộ chính trị nhiệm kỳ ba của đảng Cộng Sản Việt Nam 1960 -1976. Nhìn chung, chẳng ai xa lạ, Hồ Chí Minh chủ tịch, Lê Duẩn bí thư thứ nhất, Trường Chinh chủ tịch quốc hội, Phạm Văn Đồng thủ tướng, Phạm Hùng phó thủ tướng, Lê Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp phó thủ tướng kiêm bộ trưởng quốc phòng, Nguyễn Chí Thanh mất năm 1967, Nguyễn Duy Trinh phó thủ tướng, Lê Thanh Nghị phó thủ tướng, Hoàng Văn Hoan phó chủ tịch quốc hội, Trần Quốc Hoàn và Văn Tiến dũng, hai thành viên này được bổ sung từ năm 1972.”

Cách nhìn của Vũ Biện Điền về những người đồng thời với mình – qua lời những nhân vật của ông – cũng khá khắt khe, và rất có thể gây ra tranh cãi gắt gao:

Nhưng người Hà Nội đến lạ! Họ biết Xã Hội Chủ Nghĩa là cái bánh vẽ cực kỳ thối tha mà cứ hớn hở ngồi vào lột lá bóc ăn và xơn xớt khen ngon khen ngọt đến nỗi người ngoài nhìn vào phát thèm. Họ biết Hồ Chí Minh gian manh xảo trá mà cứ ngoác miệng ngợi ca lúc ông ta còn sống và khóc khô nước mắt khi ông chết. Họ biết bè lũ kế thừa đang đi tiếp con đường của ác quỉ mà vẫn tranh nhau làm tôi mọi, cúc cung tận tụy. Họ biết lịch sử đang rao giảng là thứ cực kỳ giả dối nhưng học thuộc vanh vách, nếu có ai mạnh dạn đính chính thì phồng mang trợn mắt, cãi cối cãi chầy như sợ mất đi độc quyền làm thân sáo vẹt. Họ nhận quá nhiều đau khổ do độc tài đảng trị nhưng không dám đối mặt với kẻ thù cứ ươn hèn đổ vạ cho phong kiến, cho tư sản, cho địa chủ, cho Mỹ Ngụy, xua con em vào chết ở miền Nam mà không biết đang hiến máu cho hung thần và đang hy sinh cho một thiên đường mù…

Ngoại trừ một số rất ít sớm thức tỉnh như Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Trần Xuân Bách, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang, Dương Thu Hương, Lê Hồng Hà, Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc … tôi chưa thấy một tổ chức nào bi phẫn, chưa thấy một đoàn thể nào muốn năm tay nhau liên kết xuông đường biểu tình, họp mít-tinh vạch mặt chỉ tên bè lũ tay sai Nga – Hoa, tập đoàn phi nhân bản, phản nhân quyền, bọn bán nước cầu vinh …

Một tác phẩm mang đậm mầu sắc chính trị như thế sao lại có cái tựa trữ tình và ướt át là Phiên Bản Tình Yêu? Trong phần lời tựa nhà văn Trần Phong Vũ đã giải thích (phần nào) như sau:

Như nhan sách, Phiên Bản Tình Yêu là một chuyện tình –mà là một chuyện tình xuyên thế hệ, mang nhiều kịch tính với những tình tiết éo le, ngang trái, chuyển biến bất ngờ. Nhưng Tình Yêu ở đây chỉ là lớp vỏ, là mặt nổi của một tảng băng sơn giữa đại dương mờ mịt …

Cuộc tình xuyên thế hệ ở đây có thể được hiểu như một thứ “thang” để dẫn “thuốc”, một chất xúc tác, tạo hấp lực lôi cuốn người đọc đi sâu vào những âm mưu, những màn đấu đá, những trò lường gạt, thay bậc đổi ngôi trong một xã hội người ta nhân danh đủ thứ với những mặt nạ khóc cười, hỉ nộ đã được mã hóa khi thực chất chứa đầy tâm thái tham lam, ích kỷ, độc ác, chỉ vụ thỏa mãn những lợi ích cá nhân, bè nhóm, bất chấp sự an nguy của tiền đồ quốc gia dân tộc. Và trong chừng mực nào đó, với tư cách người chứng, tác giả đã đạt được mục đích của ông.

Tôi cũng tin là Vũ Biện Điền hoàn toàn đạt được mục đích của mình nhưng e rằng ông không thành công (lắm) khi dùng hình thức tiểu thuyết như “một chất xúc tác, tạo hấp lực lôi cuốn người đọc đi sâu” vào “chuyện tình xuyên thế hệ” này. Những nhân vật trong Phiên Bản Tình Yêu (e) hơi quá nhiều kịch tính, nhất là qua những mẫu đối thoại rất dài và (rất) trí tuệ nhưng cũng rất xa lạ với đời thường hay đời thật.

Tất nhiên, đây chỉ là suy nghĩ hoàn toàn chủ quan (và có thể là hoàn toàn sai lạc) của một thường dân mà trình độ thưởng ngoạn nghệ thuật còn nhiều giới hạn. Mong được đón nhận những nhận định khác, từ những người đọc khác, về công trình tâm huyết và đồ sộ này của Vũ Biện Điền.

© Đàn Chim Việt

© Đàn Chim Việt

———————————————–

(*) Quý độc giả yêu sách ở xa muốn có tác phẩm quý giá xin viết chi phiếu 25 MK cho (25 MK tiền sách + 5 MNK cước phí bưu điện) trả cho VLAC/TQH (Vietnamese Litterary & Artistic Club of Washington) và gửi về địa chỉ: Mr Trần Phong Vũ, 4 Sand Pointe, Laguna Niguel, CA 92677. tphongvu@yahoo.com. ĐT: (949) 485 – 6078. Mua hai cuốn tập I và II cũng chỉ phải tra 5 MK cước phí.

3 Phản hồi cho “Phiên Bản Tình Yêu”

 1. Minh Đức says:

  Trích: “Họ biết Hồ Chí Minh gian manh xảo trá mà cứ ngoác miệng ngợi ca lúc ông ta còn sống và khóc khô nước mắt khi ông chết”

  Đó là thứ văn hóa Quyền Mưu mà ngay nay nhiều người vẫn ca tụng. Họ biết “Hồ Chí Minh gian manh xảo trá” và lấy đó làm gương mà noi theo. Họ cũng biết Stalin tàn bạo và họ hãnh diện khi làm được một góc nhỏ giông giống như Stalin. Đó là những con người kết hợp với nhau vì cùng chung bản chất, bản chất bị thôi thúc bởi lòng ham quyền lực.

 2. Ngọc Hồi says:

  TỘI PHẢN QUỐC, THÔNG ĐỒNG VỚI KẺ XÂM LĂNG PHẢI XỬ THẾ NÀO?

  Mấy trăm “đại biểu quốc hội” được nhân dân dù đói nghèo đến đâu vẫn phải đóng góp để hàng tháng vẫn phát lương cho mỗi đại biểu, nam và nử, một cách hào phóng; mỗi người đều có nhà to đẹp, có xe hơi di chuyển, đi làm. Tất cả các đại biểu có cơ sở tiện nghi, hiện đại xây cất bằng tiền của nhân dân, mục đích để các đại biểu có điều kiện tốt nhất để tất cả có thể toàn tâm, toàn ý phục vụ cho nhân dân, đặc biệt trong giờ phút quốc gia lâm nguy này của toàn dân tộc…bọn Tàu cộng sản đã chiếm hết chín mươi phần trăm quyền cai trị quốc gia của người Việt Nam!

  Tưởng rằng những kẻ này ý thức được tình hình nguy vong của đất nước, ý thức được nhiệm vụ đối với đồng bào, từ đó sẽ làm việc hết sức mình hầu tìm ra một lối thoát cho toàn dân, trong có cả bà con dòng họ, nội và ngoại, của tất cả “các đại biểu”…để đồng bào khắp nước mau rời xa ách cai trị của Tàu cộng tham ác…Nhưng sự thực hoàn toàn trái ngược điều mà toàn dân đang khao khát chờ đợi:

  - Sau cùng, “quốc hội” cả bọn cùng với những tên bán nước đầu xỏ đứng về một phía với tên xâm lược Trung cộng và tất cả những tên bán nước đã cùng nhau tước đi thêm nữa những quyền sống chính đáng cuối cùng của toàn thể đồng bào Việt Nam bằng cách thông qua cái mà những tên đảng trưởng của đảng cộng sản bán nước, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng… gọi là “Hiến Pháp Mới”!

  Trong khi Trung cộng ráo riết, trong hai mươi năm qua, ngày đêm huấn luyện người để xâm nhập bộ máy cai trị Việt Nam, tức nhà nước cộng sản, qua hình thức bổ sung nhân sự của Trung cộng (tất nhiên là người Việt bản xứ, do Trung cộng huấn luyện!) vào bộ máy cai trị, đồng lúc, chúng tiếp tục đang dồn mọi áp lực vủ lực, kinh tế, văn hóa, an ninh, tình báo để áp đặt cho được ách cai trị của chúng lên hơn tám mươi lăm triệu người Việt Nam trong nước càng lúc càng chặt chẽ – ngay giờ phút này, đang có hàng ngàn thanh niên Việt Nam, nam và nử đang chờ đợi sẵn ở các cửa khẩu Cao Bằng, Lạng Sơn, Móng Cái để qua bên kia biên giới họp mặt các sắc tộc trong “cộng đồng văn minh Trung Hoa” do lũ bán nước tổ chức! – thì các ông, các bà đại biểu quốc hội nhất trí, rất cao để thông qua “hiến pháp mới” nhắm tước đoạt hết những quyền sống còn lại của đồng bào Việt Nam mình cả nước!

  “Đại biểu” quốc hội Việt Nam…tất cả các người nghĩ gì về hành động đang làm của mình?

  Các người đang tiếp tay hổ trợ một cách đầy hiệu quả để tên cướp nước Trung cộng tước đi hết mọi quyền sống của toàn thể nhân dân Việt Nam, trong đó có bà con, dòng họ nội ngoại, anh em mình, của đồng bào Việt Nam cả nước, các người có biết?

  Sự đần độn, ngu xuẫn của các người sẽ còn lên đến mức độ nào mới gọi là đến giới hạn cuối cùng của sự ngu xuẫn?

  Các người ăn những thứ thực phẩm nào hàng ngày trong mỗi bửa ăn của mình?

  Tội phản quốc của các người xử đúng hình luật truyền thống Việt Nam phải là tội tử hình. Phải lên máy chém, đầu bêu cổng thành để răn chúng…tất cả những ai manh tâm thông đồng, bán nước cho giặc!
  Các người có hiểu tội chết của mình?

  Xem ra, toàn đảng cộng sản, từ tên Nguyễn Phú Trọng cho đến những đứa công an chạy rông ngoài đường phố, tất cả những ai mang danh cộng sản cho đến giờ phút này tất cả đều là những tên bán nước, tất cả đều đang cúi đầu làm chó ngoan ngoãn để cho tên xâm lược Trung cộng sai bảo, vừa sai bảo, chúng vừa miệt thị!

  Với tình hình hiện nay của Việt Nam, khí số của dân tộc Việt Nam đã hết,? Nhà Việt Nam đã tận?

  KHÔNG! CHÍNH THỜI VẬN CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN BÁN NƯỚC NÀY ĐẾN ĐÂY ĐÃ HẾT!

  Bằng hành động bán nước, bán nước liên tục…những tên cầm đầu cộng sản và đám tay chân bộ hạ của những tên này ở “cái gọi là” quốc hội và được gọi là “đại biểu quốc hội”…chính chúng đã chính thức khai tử đảng cộng sản!

  TOÀN DÂN VIỆT NAM, TẤT CẢ PHẢI ĐỨNG HẾT DẬY!

  PHẢI CỨU NƯỚC. TẤT CẢ HÃY CÙNG NHAU LÀM NHỮNG VIỆC PHẢI LÀM…

  HÃY THỨC TỈNH ĐỒNG BÀO VIỆT NAM TOÀN QUỐC, DÂN VÀ QUÂN!

  VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐÃ MẤT NƯỚC!

  TẤT CẢ, NGƯỜI NƯỚC VIỆT TRÊN TOÀN QUỐC… TẤT CẢ PHẢI SẴN SÀNG XÃ THÂN CỨU NƯỚC,

  CỨU NHÀ CỦA MÌNH!

  Cộng sản, mọi cá nhân còn đeo bám đảng cộng sản bán nước này cho đến giờ phút này…tất cả xem ra đều tham lam có thừa, nhưng ngu dốt, hèn hạ, bạc nhược, đốn mạt và đê tiện như nhau! Bọn này còn kém xa phụ nử Việt Nam (Hội Phụ Nử Việt Nam Vì Nhân Quyền)

  Là phụ nử sức khỏe kém, tay chân yếu mềm, không vủ khí, không tiền quỷ, không có bất cứ một phương tiện nào trong tay mà người ta còn kêu gọi nhau hiên ngang đứng lên bão vệ đồng bào, bão vệ san hà, xã tắc (Hội Phụ Việt Nam vì Nhân Quyền)…còn lũ đàn ông cộng sản lớp hăm hở bán nước, lớp ươn hèn chạy theo đuôi của những con chó săn của tên ăn cướp Trung cộng làm tay sai cho kẻ cướp nước mình! Nhục! Đại nhục cho bè lũ cộng sản bán nước!

  Trong đời sống con người, tất cả moi hành động tội lổi, xấu xa đều có cái giá phải trả. Những phần từ bán nước đang có cái giá phải trả vô cùng tương xứng với hành động phản quốc đốn mạt và đầy tai họa:

  - ĐẨY TOÀN DÂN NƯỚC VIỆT VÀO CẢNH MẤT NƯỚC, NHÀ TAN, NGƯỜI CHẾT… VÌ

  CHÚNG!

  Trích: Vietnamese Woman for Human Rights. “Tuyên Cáo Thành Lập “Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”. vnwhr.net.2013. November 22,2013

  http://vnwhr.net/2013/11/26/tuyen-cao-thanh-lap-phu-nu-nhan-quyen-viet-nam/

  • BUILAN says:

   Tội phản quốc của các người xử đúng hình luật truyền thống Việt Nam phải là tội tử hình. Phải lên máy chém, đầu bêu cổng thành để răn chúng…tất cả những ai manh tâm thông đồng, bán nước cho giặc!
   Các người có hiểu tội chết của mình?

   Xem ra, toàn đảng cộng sản, từ tên Nguyễn Phú Trọng cho đến những đứa công an chạy rông ngoài đường phố, tất cả những ai mang danh cộng sản cho đến giờ phút này tất cả đều là những tên bán nước, tất cả đều đang cúi đầu làm chó ngoan ngoãn để cho tên xâm lược Trung cộng sai bảo, vừa sai bảo, chúng vừa miệt thị!

   Với tình hình hiện nay của Việt Nam, khí số của dân tộc Việt Nam đã hết,? Nhà Việt Nam đã tận?

   @ Tôi không có khả năng viết ! tôi đón nhận một cách trân trong, trăn trở cuả những ngưòi có tâm – tầm !!
   Góp với nhau vài câu, chia xẽ với nhau vài suy tư ! Nhiều lúc tôi nghĩ rằng “Kệ con đĩ mẹ chúng với nhau”- chúng đã tiếp tay dựng nên cái chế độ nầy ! chúng nhận lãnh nhục vinh – con cháu chúng sẽ là dân giao chỉ quận – làm thân nô lệ từ cái nhãn tiền do CHA O^NG CHÚNG lưu tử truyền tôn !

   Cay đắng thay CẢ NƯỚC CUÍ ĐÂU GỤC MẶT HƯỞNG THỤ !
   Dâng hết cái hình chũ S cho QUAN THẦY Bác triều ! QUỐC HỘI ? chúng sẽ bấm nút đưa tay 97% !!!

   BÀ CON ai còn Có lòng với ĐẤT TỔ VIỆT NAM !! Làm ơn lập DANH SÁCH lái lũ gọi là QUỐC HỘI dưa lên DĐ- toàn cầu cho bà con biết tên ! CHỚ NGÀY ĐỀN TỘI !

   Tôi xin là THẰNG MÕ- LOA LOA

   “TOÀN DÂN VIỆT NAM, TẤT CẢ PHẢI ĐỨNG HẾT DẬY!

   PHẢI CỨU NƯỚC. TẤT CẢ HÃY CÙNG NHAU LÀM NHỮNG VIỆC PHẢI LÀM…

   HÃY THỨC TỈNH ĐỒNG BÀO VIỆT NAM TOÀN QUỐC, DÂN VÀ QUÂN!

   VIỆT NAM CHÍNH THỨC ĐÃ MẤT NƯỚC!

   TẤT CẢ, NGƯỜI NƯỚC VIỆT TRÊN TOÀN QUỐC… TẤT CẢ PHẢI SẴN SÀNG XÃ THÂN CỨU NƯỚC,

   CỨU NHÀ CỦA MÌNH!

   XIN bàn giao cho THẾ HỆ TRẺ !
   Muốn sống làm người đúng nghiã con người VIỆT NAM
   Hay cam phận làm một thứ dân nô lệ – “cho người khiến !!”

   Kính chào !

Phản hồi