WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Xin đừng “chỉ đạo làm rõ” nữa!

"Chỉ đạo làm rõ" chỉ là thứ trò mèo?

“Chỉ đạo làm rõ” chỉ là thứ trò mèo?

Mỗi khi trong xã hội xảy ra một vụ việc gì gây bức xúc trong dư luận, khi dư luận lên gần đỉnh điểm của sự phẫn nộ. Thế nào cũng có một quan chức cấp cao, thậm chí là rất cao đứng ra phán – cần phải làm rõ, quyết liệt làm rõ, phải xem xét trách nhiệm, không bao che…..

Những vụ xa xôi như vụ sập cầu Cần Thơ, chìm tàu, đắm đò…..xa xôi chả nói làm gì. Dù người chết mộ còn chưa xanh cỏ mà nói ”xa xôi ” cũng bởi nhiều vụ liên tiếp xảy ra quá. Nên chỉ nói vụ gần.

Vụ nổ kho pháo trên Phú Thọ, dư luận ầm ĩ. Bí thư tỉnh ủy vào cuộc, rồi bộ trưởng quốc phòng vào cuộc chỉ đạo làm rõ. Kết cục là gì, là chìm xuồng. Nguyên nhân được làm rõ là ”có thể là ”

- pháo hoa tự gây nổ.

Vụ trẻ em tiêm vắc xin chết, bộ y tế vào cuộc chỉ đạo làm rõ. Nguyên nhân ” không loại trừ khả năng”

- Sốc phản vệ.

Vụ án oán của ông Chấn Bắc Giang đang được chỉ đạo làm rõ, nguyên nhân thì chưa đưa ra kết quả. Nhưng có ông tiến sĩ đã lên báo phong phanh dạm tinh thần dư luận trước là .

- Một phần cũng do ông Chấn tự nhận tội mới thành thế.

Vụ xả lũ thủy điện chết hàng chục mạng người, thiệt hại của nhân dân hàng chục tỷ, nhiều gia đình táng gia bại sản sau khi được đề nghị làm rõ thì là do chưa biết, nhưng việc xả lũ là do đúng quy trình. Lúc lũ nhiều nhất dân chết ít, sau lũ dân chết nhiều.

Trích lời PTT Hoàng Trung Hải trả lời phóng viên.

Tại sao thông tin truyền đạt đến mọi người như vậy nhưng số lượng người chết vẫn nhiều?

Tôi đã yêu cầu các địa phương làm rõ việc này. Họ nói rằng khi lũ về mạnh thì số người chết lại ít nhất, những vùng ngập sâu, ngập nặng thì lại không chết nhiều bằng những vùng ngập ít hơn và lũ nhẹ. Không những thế, người chết sau lũ lại nhiều hơn, tức lũ xuống rồi, đang giảm rồi, dân ra đi làm đồng, nhặt con cá, con tôm, hay đi giúp đỡ nhau… đều rất đáng tiếc.”

Ầm ĩ nhất là vụ Vinashin thất thoát hàng chục nghìn tỷ ( có lúc nói hơn trăm nghìn) sau khi chỉ đạo quyết liệt làm rõ sai phạm thì Vinashin biến mất bởi đòn tái cơ cấu, số nợ của tập đoàn này để lại cho đất nước gánh chịu.

Tìm kiếm cụm từ ” chỉ đạo làm rõ ” trên trang tìm kiếm google thấy kết quả thật kinh hoàng

Khoảng 70.700.000 kết quả (0,15 giây)

Bảy mươi triệu bảy trăm nghìn kết quả, con số thật ấn tượng cho một cụm từ. Điều đó có nghĩa có vô số muôn vàn cái câu ” chỉ đạo làm rõ ” được ban bố, được nhắc đến như là một sự nghiêm túc của chính quyền khi làm việc. Thậm chí nó còn như một sự ban ơn nữa.

Nhưng thử hỏi bao nhiêu phần triệu trong số đó có được kết quả làm rõ thỏa lòng người dân.

Nước có phép nước, có luật pháp, có hiến pháp, có các bộ máy ban ngành đầy đủ chức năng. Việc sai phạm xảy ra, cơ quan nào có trách nhiệm tự khắc cơ quan đó phải vào cuộc giải quyết giải quyết. Tại sao phải cần ” chỉ đạo làm rõ ” . Chả lẽ không có chỉ đạo thì không cơ quan chức năng nào làm rõ hay sao.? Nhiều quốc gia đã có lúc vô chính phủ hay chính phủ ngừng hoạt động, nhưng các bộ máy công quyền, cơ quan chức năng vẫn làm việc tốt mà không cần thành viên chính phủ nào đứng ra chỉ đạo làm rõ cả.

Vậy ”chỉ đạo làm rõ ” ở nước ta là để làm gì.?

Xin thưa, là để tìm ra một nguyên nhân nào đó khiến dư luận cứng họng, khiến không kẻ nào có thể phê phán được người có trách nhiệm. ” Chỉ đạo làm rõ ” nguyên nhân sự việc nói một cách dễ hiểu là chỉ đạo tìm nguyên nhân nào đó để vụ việc chìm xuồng. Chấm dứt sự bàn tán của dư luận.

Bởi thế 230 kg ma túy đi vào VN, đóng vào thùng loa, phủ socola, đưa qua các khâu kiểm tra rồi lên máy bay ra nước ngoài. Sau khi được ”chỉ đạo làm rõ ” thì nguyên nhân là tại máy soi hỏng đúng hôm đấy?

Đã bao lần dư luận bùng lên phẫn nộ, rồi dịu xuống khi thấy một quan chức cấp cao đứng ra hò hét ” chỉ đạo làm rõ ”. Rồi sau đó kết quả làm rõ là một sự tẽn tò cho những người bức xúc.

Chúng ta (những người dân  hãy thử ngẫm xem, bao nhiêu lần quan chức cao cấp của đất nước này hò hét ” chỉ đạo làm rõ ” và bao nhiêu phần triệu trong số đó được làm rõ một cách khách quan.

Có lẽ đến lúc phải chắp tay lạy các ông chính phủ, xin ông đừng chỉ đạo làm rõ nữa, chúng tôi biết nguyên nhân rồi, khổ lắm, nói mãi.

Theo facebook Người Buôn Gió

8 Phản hồi cho “Xin đừng “chỉ đạo làm rõ” nữa!”

 1. Cụ Hường says:

  “Chỉ đạo làm rõ” cũng tương đương với câu “đồng bào nghe tôi nói có rõ không?”, y như đồng bào đang bịt cả hai tai hay điếc vậy. Trở lại câu “Chỉ đạo làm rõ” cần phải được lập đi lập lại chỉ là vì đồng bào nước ta luôn trong tình trạng mù mờ thông tin, không hiểu rõ ràng điều gì.

 2. Builan says:

  Tôi muốn ANÔ ANÔ
  Cả 6 cái coms ! !!!

  Buá tạ says:
  Lần tới có tay nào muốn “chỉ đạo làm rõ” thí tôi xin tặng cái “micro phone” cuả tôi để hắn ta có cơ hội phóng cho to hơn.
  Đổ Mười mấy thằng Việt Cộng chết tiệt. (Sao chúng không chết sớm cho dân nhờ ?)

  T. says:

  Theo Người buôn Gió khi vô Google search “chỉ đạo làm rõ” thi có khỏang 70.300.000 kết qủa sau 0.32 giây! (About 70,300,000 results (0.32 seconds) ) Như vậy BẢN CHẤT của chế độ là CHỈ ĐẠO ? CHỈ ĐẠO LÀM RÕ mà đ. có làm thì chỉ đạo làm chi? Vậy cứ tên nào nói ” chỉ đạo làm rõ” thì đem tên đó ra chém là xong.

  Cảm ơn quý vị

 3. Tran Ly Dan says:

  Tuy Việt nam về mat Tư Tưởng Chính Trị là Theo Hoc Thyết Marx Lenin Tư tương Mao Trạch Đông, nhưng đại đa số dân việt nam lai theo Thuyết Mc.Keno,Chi Đạo làm rõ chi là một thành ngữ để một Nhân viên Chính quyền sử dụng để Nịnh nọt Lãnh Đạo của họ.Nhưng Vì theo Thuyết Mc.Keno,nên không ai muốn nhứng tay vào bất kỳ việc gì mà họ không đựoc lợi lộc.Vì vậy nếu không có người Lãnh Đạo khởi đông Chỉ đạo Làm Rõ thi mọi việc sẽ không ai làm. Mèo vân hoàn Mèo.Đó là do lỗi của Cơ chế.Thậm trí ngay cả khi đã được Chỉ Đạo Làm Rõ thì cũng chẳng có ai làm, hay có làm thì cũng đựoc chăng hay chớ .Trên bảo Dưới không nghe.Làm gì được nhau. Vây thì cũng oan uổng cho các Lãnh đạo,khi yêu cầu đừng Chỉ Đạo Làm Rõ nữa, Thành ngữ này tuy nghe nhiều thấy chối tai vi tính chất nịnh thần.Nhưng không có nó thì cũng không xong.

 4. Tudo.com says:

  Đảng càng chỉ đạo,dân càng khổ bạo
  Nhà nước chỉ đạo, tụi em càng đau âm đạo

  Hơn nữa thế kỷ được chỉ đạo, VN dưới mắt thế giới là bọn xạo

  Càng chỉ đạo Đảng cs trở thành bọn súc sinh vô đạo

 5. T. says:

  Theo Người buôn Gió khi vô Google search “chỉ đạo làm rõ” thi có khỏang 70.300.000 kết qủa sau 0.32 giây! (About 70,300,000 results (0.32 seconds) ) Như vậy BẢN CHẤT của chế độ là CHỈ ĐẠO ? CHỈ ĐẠO LÀM RÕ mà đ. có làm thì chỉ đạo làm chi? Vậy cứ tên nào nói ” chỉ đạo làm rõ” thì đem tên đó ra chém là xong.

 6. Lamson72 says:

  Bọn chúng đang chơi trò bịp mà ông Gió lại bảo chúng đừng chơi nữa thì có chết không .

  Không Láo (lếu) không Lừa(bịp) không Ác (độc) thì đâu phải là VẸM . Đó là nhản có cầu chứng tại tòa của đảng ta .

 7. Hamilton says:

  Cam on Nguoi buon Gio. Bai viet cua anh lam toi thich qua. ” chi dao lam ro ” dung la mot thu vu khi loi lai cua gioi lanh dao Cong san…

 8. Buá tạ says:

  Lần tới có tay nào muốn “chỉ đạo làm rõ” thí tôi xin tặng cái “micro phone” cuả tôi để hắn ta có cơ hội phóng cho to hơn.
  Đổ Mười mấy thằng Việt Cộng chết tiệt. (Sao chúng không chết sớm cho dân nhờ ?)

Phản hồi