|

Cảnh Sát Biển Việt Nam kiên quyết bảo vệ không cho Trung Quốc hạ giàn khoan

tau-TQ-dam-tau-bien-VN

Tại cuộc họp báo quốc tế chiều 7/5 ở Hà Nội, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN Ngô Ngọc Thu cho hay, TQ đã đưa đến hiện trường 80 tàu để bảo vệ và phục vụ các hoạt động của giàn khoan 981. Trong đó có 7 tàu quân sự. Có 2 tàu là tàu hộ vệ tên lửa 534 và tàu tuần tiễu tấn công nhanh số hiệu 753 cùng 33 tàu hải giám, hải cảnh và các tàu vận tải, tàu cá và các loại tàu phục vụ khác.

Các tàu thực thi pháp luật của VN ra kiểm tra, ngăn chặn việc xâm phạm trái phép của giàn khoan 981. Các tàu hộ vệ của TQ được sự yểm trợ của máy bay có hành động hung hăng, đâm thẳng vào các tàu của VN, dùng vòi rồng công suất lớn, súng bắn nước nhằm vào các tàu của VN làm hư hỏng các trang thiết bị trên tàu và gây thương tích..

Cụ thể, lúc 8h10′ ngày 3/5, tàu hải cảnh 44044 đã đâm thẳng vào mặt phải của tàu cảnh sát biển 4033 tại tọa độ 15 độ 31′ bắc, 111 độ 02′ đông. Vị trí này cách giàn khoan khoảng 10 hải lý làm hư hỏng mán phải và các trang thiết bị khác của tàu cảnh sát biển. đặc biệt làm rách vết dài 3m rộng 1m ở trên mặt pô con tàu cảnh sát biển 4033 .

Lúc 8h30 ngày 4/5, tàu hải cảnh 44103 đã chủ động đâm vào mặt trái của tàu cảnh sát biển 2012. Tàu 2012 tiến hành tăng tốc độ và vòng tránh cho nên vẫn đâm không vào mạn với diện tích 1m2 làm hư hỏng 1 số trang thiết bị trên tàu.

39 Phản hồi cho “Cảnh Sát Biển Việt Nam kiên quyết bảo vệ không cho Trung Quốc hạ giàn khoan”

 1. Austin Pham says:

  Nếu một cuộc chiến thực sự sẽ xảy ra vì cơ đồ của nước Việt Nam thì việc tiên quyết là phải loại trừ sự cấu kết giữa nội thù và thằng đàn anh đang xâm lược của chúng. Dứt khoát phải tỏ rõ quyết tâm vì dân vì nước, không thể lập lờ mãi mãi. Không ai tin, không còn ai muốn hy sinh cho bọn cộng sản gian manh lật long, thô bỉ lợi dung xương máu của toàn dân. Họ đã hiểu rõ bản chat của bọn cộng sản từ lâu rồi .Đảng cộng sản VN dứt khoát phải ra đi để mọi bàn tay có thể chung sức chống ngoại xâm.
  Tên thái thú Nguyễn Phú Trọng cùng đồng bọn phải bị hạ bệ và bắt giam ngay, phải thả hết các tù nhân chính trị, phải xoá điều bốn của hiến pháp và tước bỏ mọi đặc quyền của bọn cộng sản.

 2. Đai Dương says:

  Chung ta chong “đang” va cai goi la “nha nươc csVN” do chinh sach “ban nươc, hai dan” cua ho ! Nhưng, chung ta tran trong va biêt ơn cac chiên si dam anh dung hy sinh chinh than minh đê chong lai bon banh trương ba quyên Trung Cong du ho la ai, va thuoc bat cư thanh phan nao. Toan thê nhan dan Viêt Nam trong cung như ngoai nươc hay đoan kêt, đong tam, nhat tri chong lai sư xam lăng biên ca, bơ coi, giang sơn, chu quyên cua nươc Viêt Nam. Đa đao Trung Cong banh trương xam lăng lanh hai Viêt Nam !

 3. Thích Nói Thật says:

  “Cảnh Sát Biển Việt Nam kiên quyết bảo vệ không cho Trung Quốc hạ giàn khoan” bằng cách đưa tầu hải giám ra cho TQ húc, làm hư hỏng mán phải và các trang thiết bị khác của tàu cảnh sát biển, đặc biệt làm rách vết dài 3m rộng 1m ở trên mặt pô con tàu cảnh sát biển 4033?.

  Cũng may là chưa có tầu nào của VN bị chìm, chỉ có người bị thương?

  • tonydo says:

   Thích Nói Thật: (trích)
   “Cảnh Sát Biển Việt Nam kiên quyết bảo vệ không cho Trung Quốc hạ giàn khoan, bằng cách đưa tầu hải giám ra cho TQ húc” (hết trích).
   Tôi khoái câu này…Hay thật.

 4. SÓNG NGÀN says:

  VẤN ĐỀ

  Vấn đề chưa hẳn thắng thua
  Mà ta dám đánh mới người Việt Nam
  Để cho toàn thể năm Châu
  Nhìn vào thấy rõ ta người chính danh !
  Hoan hô Cảnh sát Việt Nam
  Phải không lùi trước biển khơi của mình
  Cho dù nhiều ít hi sinh
  Cũng làm cho bọn Tàu phù biết tay
  Biển ta ta có lấn ai
  Thế mà chúng đến cướp ngày là sao ?
  Cần dương ý chí lên cao
  Quyết tâm đánh thắng giặc Tàu mới ngoan !

  BIỂN NGÀN
  (09/5/14)

 5. Tàu Cộng đái lên Việt cộng says:

  Bên giặc Tàu có 80 chiếc cùng phi cơ rùng rùng kéo tới. Để đối đầu, Việt cộng tung ra 8…”tàu cảnh sát biển”. Hi hi. Hài kịch Gạc Ma lại tái diễn. Hồi đó, Việt cộng cho 3 “chiếc tàu vận tải ” cưỡi sóng ra nghênh chiến với 12 chiếc tàu chiến của Tàu cộng. Kết quả của trận chiến không cân xứng là hơn 70 tên lính hải quân cùng 3 chiếc tàu buôn về chầu Diêm Vương chỉ trong vòng 15 phút.

  Kỳ này,may sao,Tàu cộng chỉ đái lên bọn Việt cộng- “tàu Trung Quốc đã dùng vòi rồng tấn công các tàu kiểm ngư của Việt Nam”-, chứ không thẳng tay tàn sát như lần trước .

 6. Haile says:

  Nghe đây. Nghe đây….Cảnh-sát Ngư-Dân. “Bộ-Đội Nhân-Dân đã hy-sinh trong chiến-dấu chống Tàu-Cọng xâm lăng Trường-Sa năm 1988. Các tỉnh biên-thùy phía Bắc năm 1979. Đã được Việt-Cọng tuyên-dương như thế nào !!!!! ?????” Nhớ kỷ : Chống Tàu-Cọng là phản-bội Việt-Cọng. Muốn chống Tàu-Cọng bảo-vệ Tổ-Quốc Việt-Nam. Phải ly-khai Việt-Cọng trước đã.

  • Lính Cụ Hồ says:

   Mày điên à? Đang lúc nước sôi lửa bỏng, tất cả người VN đều hướng sự quan tâm lo lăng cho vận mệnh quốc gia ra ngoài biển Đông với sự căm giận giặc TQ xâm lược và huy động toàn lực để động viên tinh thần, vật chất cho những người đang làm nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải của VN thì mày lại viết theo luận điệu phản quốc. Vậy mày có dám ra biển mà chống TQ không?

   • Dư lợn viên tay sai VC says:

    Mày điên à ?Đang lúc nước sôi lửa bỏng, tất cả người VN đều hướng sự quan tâm lo lăng cho vận mệnh quốc gia ra ngoài biển Đông với sự căm giận giặc TQ xâm lược thì mày lại cúi đầu làm thân phận dư lợn viên ăn tiền của bè lũ Việt cộng hèn với giặc, ác với dân hùa theo bọn chúng hả ?

   • UncleFox says:

    Lính kụ hồ, mày điên à ? Kụ hồ, kụ đồng và đảng ta đã ký công hàm dâng biển cho giặc . Bây giờ Chúng Cuốc nó đưa giàn khoan vào vùng biển … của nó để rút dầu . Bố tiên sư cái giống Việt Cộng nhà mày chỉ dám ra bú buồi cho Chệt, chắc rồi lại đưa lưng cho chúng nã đạn như hồi nào nữa đấy .
    Mả bố chúng mày, mất nước đến nơi mà vẫn còn lên giọng láo lếu !

 7. vu trung says:

  Có lẽ họ nghi ngờ csvn và cstq toa rập dàn cảnh kiểu trăm hoa đua nở để tóm trọn, nên họ chần chờ, nhờ học khôn đc bao nhiêu lần đcsvn nghiêm cấm họ biểu lộ lòng yêu nước.

  Xưa, Châu U Vương vì làm vui lòng Bao Tự mà gióng trống khua chuông để chư hầu tu về làm vui, riết rồi chả ai thèm cứu giá khi lâm sự.

  Nay, đcsvn trấn áp người yêu nước, riết rồi chả ai thèm chơi với chúng nữa.

 8. Phạm Dân Nam says:

  Trả lời Tân says.
  “Quốc gia hương vong, thất phu hữu trách”.Cha ông ta đã nói từ ngàn xưa ! Mấy thằng chó đẻ như tên Tân says này nếu còn chút liêm sỉ và có được cha mẹ dạy dỗ đàng hoàng,thì giờ này không có cái giọng điệu mất dạy xúc phạm dấn những người đã và đang đấu tranh cho một nền DÂN CHỦ thực sự cho đất nước. Những người đủ trình độ lên mạng họ có đủ trình độ để biết các con vẹt,lũ chó săn,dư lợn viên,đừng tưởng rằng ai cũng ngu dốt,bị cái đảng cộng chó bịt mắt dẫn đi như mình đâu Tân says à !!!

 9. Hồ Bác Cụ says:

  Thôi đi các chú Cảnh Sát Biển Việt Nam ui, Tướng VC Phùng Quang Thanh vừa mới hạ lệnh….Quăng Thành cho Tàu rồi: “….tàu bè của VN phải cách xa giàn khoan của Tàu 4 hải lí”. “Không được làm mất lòng Sư Phụ” đó là châm ngôn khẩu hiệu của bè lũ Hồ chí minh cùng đồng đảng CSVN tay sai cho ngoại bang Tàu đã từ lâu rồi!!! Tiếc thay cho mãi đến bi giờ, dân chúng VN mới rõ mặt thật của chúng thì đã trễ tràng quá rồi!!!! Họa mất nước e khó tránh khỏi!!!

 10. Tân says:

  Mấy ông dân chủ ở VN lúc này lại không đi biểu tình chống TQ à? Hóa ra trước đây các ông chỉ giả vờ mà thôi? Lúc cần thì không làm, lúc không cần thì lại nhắng nhít…!

  • DLV ở hành tinh hay đáy giếng ? says:

   04:31:pm 07/05/14 | Tác giả: Đàn Chim Việt

   Lời kêu gọi biểu tình yêu nước của 20 tổ chức dân sự Việt Nam

   Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014
   Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
   Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.

   Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:

  • May la ai ? says:

   Đi biểu tình lúc chưa cần còn bị đánh thấy mẹ!
   Lúc cần nầy mà ra biểu tình đám đầy tớ TQ ở Ba Đình đập có nước chết cha Bác hò luôn. Đừng xúi dạy con à.

Phản hồi