49 Phản hồi cho “Huỳnh Thục Vy: “Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị cho một cuộc tháo chạy lớn””

 1. Tô huy Cơ says:

  Huỳnh thục Vy lầm ,người ta chỉ tháo chạy khi có chỗ để tháo chạy, chẳng hạn như Thiệu tháo chạy sang Mỹ ( người dân tản cư ,tỵ nạn cs không phải họ tháo chạy )!.Còn bọn lãnh đạo cs ( bất kỳ bọn nào trên thế giới ) đều biết không có chỗ cho chúng tháo chạy ( đừng lầm với một số đảng viên biết bị lừa , thoái đảng ,cho vợ con tẩu tán tài sản ,hoặc cùng vợ con chuồn – khi có dịp an toàn -).Chỉ có Angel là người cộng sản duy nhất ,đúng nghĩa còn toàn là bọn lưu manh chính trị dùng cncs làm công cụ cho tham vọng quyền lực mà thôi !.Bọn lãnh đạo cái gọi là đcs Việt nam chỉ là sản phẩm của Hoa nam cục ( Khang Sinh đã thủ tiêu Nguyễn sinh Coong rồi thay khựa Hồ tập Chương vào, Lê Duẩn biết nhưng lợi dụng để mưu lợi riêng nên 1979 bị Đặng trừng phạt và đợi 20 năm sau bọn Đồng Linh , Mười ,Anh cúi đầu sang Thành đô xin làm tay sai ). Vậy thì khi bọn lãnh đạo Tầu biến động thì số phận bọn tay sai ở Ba đình sẽ bị dân Việt định đoạt không có chỗ cho bọn phản quốc tháo chạy đâu !.Tôi tin 2015 phiên tòa lịch sử sẽ được thiết lập ( hồ sơ tội ác của cs đã quá đủ )!.

 2. Bút Thép VN says:

  “Cộng Sản là tội ác chống nhân loại
  Cộng Sản là loài ký sinh trùng phá hoại nhân phẩm và đời sống con người”.

  CSVN tháo chạy thì dân tộc VN nên vui mừng vì đã loại ra khỏi cơ thể được thứ ký sinh trùng, loài giòi bọ ăn bám và đục khoét!

 3. Minh Đức says:

  Tiên đoán về chính trị rất khó. Cộng Sản tiên đoán là tư bản Tây Phương đang dẫy chết nhưng rồi thì Cộng Sản lại chết trước. Vào thời 1960, 1970 có những tác giả Tây Phương viết về sự đi xuống của các nước Tây Phương trong khi Liên Xô, Trung Quốc và phe XHCN ngày càng lớn mạnh. Vì thế mà nhiều trí thức Tây Phương có thái độ thiên tả, xem Liên Xô và Trung Quốc là thiên đường, còn xã hội tư bản mà mình đang sống là xấu xa. Những người đó họ không nằm trong chăn XHCN nên không biết là trong chăn XHCN cũng có rận. Rận đó làm phe XHCN sụp sớm hơn là tư bản.

  Vào cuối thập niên 1970 và đầu 1980 báo chí ở Mỹ cũng nói đến những khó khăn ở Liên Xô như công nghiệp trì trệ sản xuất kém, tình trạng quan liêu lan tràn, tại các nước Cộng Hòa tinh thần quốc gia lên cao người dân muốn tách ra khỏi Liên Xô. Những điều đó lịch sử về sau cho thấy là đúng. Nhưng vào thời điểm đầu thập niên 1980 thì không ai ngờ là chỉ mấy năm sau Liên Xô và hệ thống XHCN sụp đổ. Khi Mỹ đánh sụt giá dầu hỏa thì có lẽ Mỹ cũng chỉ nghĩ sẽ làm cho kinh tế Liên Xô khó khăn chứ không nghĩ là sẽ chấm dứt luôn phong trào CS tại Đông Âu. Những gì xảy ra sau đó là do phản ứng của con người trước hoàn cảnh.

  Tình hình ngày nay có thể cho thấy là người dân thờ ơ với tuyên truyền của đảng CS. Các phim lịch sử tuyên truyền ít người xem. Ngày lễ mừng chiến thắng 30 tháng 4 năm 2015 vừa qua dân Sài gòn cũng thờ ơ. Đó là hiện tượng giống như ở Liên Xô thời Breznev, cuối thập niên 1970 qua đầu thập niên 1980. Mặc dầu chính quyền Liên Xô ra sức ca ngợi lãnh tụ Breznev, người dân Nga vẫn thờ ơ.

  Những gì sẽ xảy đến cho chế độ ngày nay tại Việt Nam sẽ tùy thuộc vào cách hành xử của con người. Với cách tiêu tiền như nước vào các việc không sinh ra lợi như lễ hôi tốn kém lan tràn, tượng đài nối tiếp tượng đài, thích làm các công trình đắt tiền lớn nhất Đông Nam Á, cao nhất thế giới, xe lửa cao tốc, công trình cũ còn dùng được thì phá đi vay tiền làm công trình mới thì chính quyền sẽ vay tiền để bỏ vào các việc không sinh ra lợi. Vay tiền mà không làm cho nó sinh ra lời để trả nợ thì sẽ đến lúc không trả nợ nổi. Các chế độ thường là bị sụp đổ về khủng hoảng kinh tế. Nạn đói làm cho dân Trung Hỏa nổi loạn làm sụp các triều đại, nạn lạm phát làm sinh ra phong trào Tây Sơn, sự khó khăn về kinh tế tại Rumania làm Caucescu mất mạng, sự khó khăn về kinh tế làm đảng CS Nga mất quyền… Đó là vì khi kinh tế khó khăn, dân đồng loạt phản đối mặc dù không có đảng nào lãnh đạo, tổ chức.

 4. BÀN THÊM says:

  Tốn phí xây đập Tam hiệp 30 tỉ Đô la, là đập cao và vĩ đại nhất thế giới, Mỹ cón phải ngả nón chịu thua nữa là, thế nhưng cũng là cái ngu dại, mối lo ngại sinh tử nhất của TQ vì rằng một khi đập bị sập ( vì động đất, hay thế lực thù địch phá hủy… ) thì toàn bộ khu vực quanh đập như Tam-đầu-Bình ( Sandouping ) Nhất-lệnh ( Yiling ) và Hồ-Băc ( Hubei ) sẽ tràn ngập trong bóng tối kỹ nghệ ngưng trệ,và ngập lụt dưới bể nước hàng 2 thước sâu, và lan rộng tới cả Hương Cảng, Hồng-Kông như một đại họa ( Hồng Thủy ? ) . Vì rằng đập quá vĩ Đại : cao trung bình 180 mét, dài trung bình 2 cây số rưỡi ( 2,500 m, có chỗ dài gần 500 km ? ) bề ngang đỉnh 50 m, đáy 200 m ), với sức nước làm quay turbin máy phát điện chẩy do trọng lực, Gravity Dam, nó là 200 ngàn mét khối nước / sec, khiếp chưa, thường phải do lực bơm đẩy của máy . Khả năng điện năng của đập là 250 triệu watts ( 250 MW ) Qui vị giỏi toán học có thì giờ thử tính xem với một hồ nước vĩ đại như thế này khi nó bể ra sẽ gây ngập lụt như thế nào, sẽ thấy ngay tầm tai hại nguy hiểm của nó . Bởi vậy lợi, bất cập hại của nó như vậy đang làm cho tập đoàn Tập ta ( lẫn cả 3 X phải điên đầu mà ngả theo … phe nào nhẩy ? ) .

 5. xuân tóc đỏ says:

  Biết rồi. Khỗ lắm Nói mãi !
  Đè tài này chẵng có gì mới.
  Gặp thời thế thế thời phãi thế !
  Trong những phãn hồi trước đậy chưa lâu ,có người đã đề cập tới v/đ này.
  Và gần đây người trong nước ,cả cb cả dân sự đều tìm cách để ra đi. Đó là một đợt TN lần thứ 3 kể từ 54 ,từ bắc vô nam 75 qua Mỹ và nay nhung người phe thắng cuộc cũng …ĐI .VN có cung THIÊN DI..cho nên kẻ bần cùng ,đĩ điếm ma cô cũng đi được là đi.Dù là ra nước ngoài làm đĩ cũng như lúc ở vn thôi, nhưng nếu đi được thì ĐI THÔI !
  Cho nên khi chống cộng ở trong nước thì có người CHỐNG THẬT ,có người chống đẻ có cái vé đi Mỹ. Đôi khi còn giã điên giã khùng. đẻ có cái pasport qua Mỹ. Và có lẻ ai cũng biết. Đó là điều bí mật của từng cá nhân…
  Có thể nói người vn làm một cuộc hành trình đến tự do…Thoát Việt…
  Đôi khi nghĩ ,nếu viết như vậy mà gọi là đáu tranh chống cs thì cúng hơi cưỡng bức chử nghĩa.
  Vã lại nếu Ai cũng đi thì Ai ở lại đẻ thành một Hai bà trưng ,Quang trung ,Lê lợi ? Không có thì sao không tháo chạy,? Chạy trước để không làm trâu uống nước đục ?
  Thời lịch sữ nếu có một nước nào như nước Mỹ tiếp đón người vn bị Tàu xâm lược thì có lẻ không có anh hùng !
  Cho nên vc đã từng phát biểu vói các tù nhân thuộc quân của phe thua cuộc qua Mỹ : “các anh qua trước may mắn .Chúng tôi sẻ qua sau. Và chúng ta lại GẶP NHAU !”
  (xt đ)

  • Minh Đức says:

   Trích: “Cho nên vc đã từng phát biểu vói các tù nhân thuộc quân của phe thua cuộc qua Mỹ : “các anh qua trước may mắn .Chúng tôi sẻ qua sau. Và chúng ta lại GẶP NHAU !”

   Vào thời đó cán bộ cộng sản nói như vậy là có ý nói rằng sau này Mỹ cũng sẽ trở thành cộng sản thì dù có chạy sang Mỹ rồi thì cũng sẽ gặp lại Cộng Sản.

   Nói như vậy cho thấy người CS chủ trương bành trướng chủ nghĩa Cộng Sản trên khắp thế giới. Vì CS chủ trương bành trướng chủ nghĩa CS trên toàn thế giới nên Mỹ phải tìm cách ngăn chặn CS tại miền Nam.

   Nhưng nhiều người CS cho đến ngày nay ngày nay vẫn không cho rằng lý do Mỹ can thiệp vào Việt Nam là để ngăn chặn CS mà cho là Mỹ vô cớ xâm lăng Việt Nam. Họ không nhìn thấy sự liên hệ giữa cái giấc mơ CS sẽ chiếm toàn thế giới của họ và việc Mỹ tìm cách ngăn chặn CS tại miền Nam. Họ chỉ chấp nhận những điều gì đảng CSVN nói với họ mà không cần suy nghĩ .

   • xuântócđõ says:

    Đây cũng là một ý. Nhưng xa hơn sâu hơn và có gợi ý hơn…
    Ý nữa là vn và khối CS sẽ rãifóng nứớc Mỹ tân thực dân !
    Nhưng tình hình thế giói hôm nay ,và cs bị sụp đỏ gần như toàn bộ.: VN đỏi mới nhưng vẩn còn ĐUÔI cộng sãn thêm áp bưc bất công độc tài man rợ như hay hơn thời cs (chuyên chính vô sản )…
    nên câu nói trên hiểu đơn giản là ” các anh TN qua Mỹ trước (vì chúng tôi),chúng tôi qua Mỹ sau (vì tàu cộng).
    Và Mỹ sẻ hình thành 2 cộng đồng :QG/CS…
    Ai giữ cờ nấy .Như ĐC hay Lê Diễn Đức ,KHÔNG CÔNG NHÂN CỜ TƯ DO DÂN CHỦ: CỜ QGVN NAY LÀ CỜ TN! (Đây cũng là và vãn còn là “SẶC MÙI CAO NGẠO CS”).
    Bằng chứng là VC đang thu vén tài sản đẻ làm một cuộc tháo chạy lớn
    .

 6. TIN ĐỒN says:

  Đây là người thứ hai ( HTV ) tôi được nghe nói cs VN sẽ tháo chạy . Phối kiểm với những tin đồn, cùng cảnh TQ lẫn VN ráo riết tăng cường xây cất tại Trường Hoàng Sa vv…để lấy chỗ ” tháo chạy ” với nhau, như ông Tưởng xưa kia chạy ra Đài Loan ? . Trong khi dân Hương Cảng, lẫn Hồng Kông ngày một bỏ xứ ra đi vì sợ chiến tranh xẩy ra Nhật sẽ phá vỡ Đập Tam Khẩu ( Three gorges Dam ) thì loạn to, thật hay tin đồn nhảm, thì hãy đợi xem .

 7. Nói Toẹt Móng Heo says:

  Wow, cô Huỳnh Thục Vy thật là người có viễn kiến, có cái tầm nhìn xa nên khẳng định chắc nịch là “Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị cho một cuộc tháo chạy lớn”.

  Với tình hình hiện này thì coi bộ cô Huỳnh Thục Vy có lý lắm đó!

  Mới đây thôi, một phái đoàn 10 người trong Hội Chữ Thập Đỏ VN qua bên Nepal để tham quan giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa động đất tại Nepal.

  Vừa lúc đó bên Nepal xảy ra động đất rất lớn. Nhưng thay vì ở lại vừa để giúp đỡ và học hỏi kinh nghiệm, thì đoàn đã làm một “Cuộc tháo chạy huy hoàng”

  Về đến VN lại còn lên truyền hình VTV nói rằng, trong đoàn toàn là cán bộ cấp cao của nhà nước, ở lại sẽ chẳng làm được gì, phải vội vã tháo chạy về VN để cử người khác và gởi 30 ngàn $ sang giúp đỡ Nepal!

  Xem ra đảng CSVN đã và đang chuẩn bị cho những “cuộc tháo chạy hoành tráng” thật rồi?

Phản hồi