|

Chính sách ngoại giao nhịn nhục đã thất bại

Chính sách nhịn nhục thất bại

Chính sách nhịn nhục thất bại

Từ ngày 01-05, Trung Quốc đã đưa giàn khoan khổng lồ HD- 981 vào vùng biển nằm sâu trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cách đảo Lý Sơn 221 km. Họ còn ngang ngược ra thông báo sẽ hoạt động ở đây 3 tháng và cấm các tầu bè đi lại trong trong phạm vi cách giàn khoan 1 hải lý. Để bảo vệ giàn khoan, có 80 tầu các loại, trong đó có nhiều tầu chiến. Với sự hỗ trợ của máy bay, những tầu chiến đã đâm tầu cảnh sát biển của Việt Nam, gây hư hại 4 chiếc và làm 6 cảnh sát biển bị thương.

Mưu đồ của Trung Quốc xâm lược lãnh thổ và tài nguyên của Việt Nam đã bước sang giai đoạn nguy hiểm!

Đường lối ngoại giao nhịn nhục của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã thất bại!

Đất nước đang lâm nguy, nhân dân rất phẫn nộ đối với kẻ xâm lược!

Khác với trước đây, lần này phản ứng của chính quyền có vẻ nhanh và mạnh hơn. Tầu của cảnh sát biển đã đối diện ngăn cản các tầu chiến Trung Quốc, guồng máy ngoại giao đã tăng „công suất”, một cuộc họp báo công khai với những chứng cớ ghi lại hành động của những kẻ cướp cùng những lời lẽ lên án mạnh mẽ hơn . Nhưng những việc làm này liệu đã đủ mạnh để đối phó với tình hình khẩn cấp khi giặc đã vào nhà?

Chúng ta thường thấy, ở các quốc gia trên thế giới, khi những sự kiện tương tự xẩy ra như ở Việt Nam hiện nay, hội đồng an ninh quốc gia trong đó bao gồm người đứng đầu nhà nước, đứng đầu chính phủ, chủ tịch quốc hội, bộ trưởng quốc phòng … phải họp bất thường khẩn cấp để bàn biện pháp chống đỡ, ra tuyên bố cấp nhà nước với lời lẽ đanh thép để phản đối, Người đứng đầu nhà nước hoặc chính phủ phải thông báo trung thực, rõ ràng đến dân chúng tình hình lâm nguy của quốc gia và kêu gọi nhân dân săn sàng để bảo vệ đất nước.

Việt Nam chúng ta lại khác người. Đã hơn một tuần giàn khoan xâm lược đứng trên vùng biển trong thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của ta, chúng đang chuẩn bị khoan xuống đáy biển để tìm dầu , vậy mà từ chủ tịch nước, thủ tướng… vẫn im lặng, họ đang ở đâu, làm gì? Có lẽ đối với chính quyền cộng sản, nhân dân chỉ là con số không tròn trịa. Thân phận nhân dân trong chế độ cộng sản còn thua cả người dân trong chế độ phong kiến. Ngày xưa khi đất nước bị ngoại xâm đe dọa, nhà vua còn cho triệu các bô lão của dân để bàn tính, tha thiết kêu gọi đến người dân :”Toàn dân nghe chăng??? Sơn hà nguy biến!!!”

Lại còn lạ lùng đến không thể hiểu nổi, hội nghị toàn thể trung ương đảng vừa khai mạc, trong diễn văn khai mạc hội nghị, ông tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không một lần nhắc đến hai từ Trung Quốc, không một từ đề cập đến tình hình nguy cập của đất nước. Vậy mấy trăm vị „tinh hoa” của Đảng họp để làm gì? Ông Nguyễn Thanh Giang, một nhà bất đồng chính kiến ôn hòa phải đặt câu hỏi nghe vừa xót xa, vừa bi hài :”Ai là Tổng bí thư? John Mc Cain hay Nguyễn Phú Trọng”.

Giàn khoan dầu HD- 981 neo đậu và hoạt động trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Đây là hậu quả tồi tệ không thể chối cãi được của đường lối ngoại giao nhịn nhục của Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) đối với Trung Quốc. Những người bất đồng chính kiến, những người dân yêu nước, những người Việt Kiều quan tâm đến đất nước … có đủ hiểu biết về lịch sử và thời cuộc để phân biệt giữa ngoại giao mềm mỏng, khôn khéo với ngoai giao nhịn nhục, thiếu đối sách. Chúng ta cũng biết những khó khăn trong quan hệ với một quốc gia mạnh và gian tham như Trung Quốc, nhưng trong lịch sử chống chủ nghĩa đại Hán của ông cha ta, ngay cả so sánh với thời cộng sản trước đây, chưa bao giờ Việt Nam có một chính quyền hèn yếu như hiện nay.

Giờ đây câu hỏi được đặt ra là ĐCSVN có thật sự muốn chống Trung Quốc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam? Nếu họ thật sự, họ phải thay đổi đường lối ngoại giao và những đối sách với Trung Quốc, phải đoạn tuyệt với phương pháp ngoại giao nhún nhường, sợ sệt đến nhịn nhục. Họ hãy lắng nghe các chuyên gia về Trung Quốc của Việt Nam và thế giới nhận xét về các phản ứng của họ đối với các hành động xâm lược của Trung Quốc.

Việc đầu tiên mà đảng cộng sản cần làm là tạo ra khối đoàn kết dân tộc để làm hậu thuẫn cho ngoại giao với Trung Quốc. Muốn vậy Đảng phải để người dân được tự do biểu lộ lòng yêu nước, phản đối những hành động xâm lược của Trung Quốc. Đảng không thể trà trộn các thành phần ca ngợi Đảng vào các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc của nhân dân, trí thức và nhân sỹ yêu nước, hành động này chỉ gây chia rẽ và làm dân xa rời Đảng thêm nữa.

Việt Nam cần công khai đưa Trung Quốc ra tòa quốc tế về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Są. Giống như ta ở cạnh tên hàng xóm côn đồ, luôn có ý đồ lấn chiếm đất đai của ta. Hắn đã phi tang mốc ranh giới, một vài lần di chuyển hàng rào lấn đất của ta.Tuy có đôi lần „lời ra tiếng vào” với hắn, nhưng do sợ hắn to, khỏe hơn lại sẵn sàng dùng đao búa, ta vẫn phải nhẫn nhịn, nịnh hắn :”anh tốt lắm, gia đình anh và gia đình tôi từ trước tới nay ăn ở với nhau như bát nước đầy, tôi luôn quý trọng tình cảm đó, chúng ta đã và sẽ là láng giềng tốt của nhau, sớm khuya tắt lửa tối đèn có nhau.”

Tên hàng xóm côn đồ không dừng lại, giờ đây hắn công khai di chuyển cả hàng rào ranh giới vào sâu trong phần đất của ta, lại trồng chuối, đu đủ trên phần đất vừa lấn chiếm. Liệu có sự lựa chọn nào khác là đưa hắn ra tòa. Thật là vô nghĩa để nói với hắn là mình có đủ bằng chứng chỗ hắn mới trồng chuối và đu đủ là đất của ta, vì hắn đã biết rõ điều đó.

Theo nhà nghiên cứu về Trung Quốc và Biển Đông Dương Danh Hy, Việt Nam còn có thể đơn phương kiện Trung Quốc về giàn khoan HD-981, vì luật quốc tế không cho phép khoan dầu trong vùng biển đang có tranh chấp.

Để ngăn chặn sự mất dần đất đai, biển đảo vào tay một Trung Quốc đầy tham vọng, ĐCSVN phải thay đổi từ suy nghĩ đến hành động ngay bây giờ, thời gian đã quá gấp rút .

Bảo vệ gìn giữ lãnh thổ là trách nhiệm của mọi người dân, nhưng trước hết ĐCSVN phải chịu trách nhiệm, vì họ luôn tự khẳng định mình là người lãnh đạo toàn diện ,triệt để. Nhân dân đang theo dõi xem họ nói và hành động ra sao đối với kẻ xâm lược.
Warsaw 12-05-2014

© Đàn Chim Việt

24 Phản hồi cho “Chính sách ngoại giao nhịn nhục đã thất bại”

 1. says:

  Cả thế giới khen VN đối xử với TQ là mềm dẻo nhưng cương quyết, chỉ có mấy ổng CNCH- CCCĐ là cay cú nói xằng bậy về VN, Hãy xem một vk mỹ nói gì:

  Nghĩ gì về phản ứng của VN- Đàn chim việt?
  Tôi là người không ưa CSVN nhưng tôi cũng xin nhận xét vô tư về vấn đề này:
  Sở dí CSVN mềm yếu trước TQ trước kia là tình thế lúc đó ở VN quá xấu. VN vừa yếu vừa nghèo lại bị cô lập Nếu cứng rắn với TQ thì TQ có cớ còn xâm chiếm VN nhiều hơn nữa chứ không phải như bây giờ. VN mềm dẻo chịu lép vế là để hạn chế tối đa thiệt hại. VN thừa biết trước sau thế nào TQ cũng gây hấn nhưng kéo dài thời gian để VN khắc phục những khó khăn và mở rộng bang giao tìm sự ủng hộ trên thế giới chứ không phải họ tin và làm tay sai. Thực tế là nay VN không còn nghèo và bị cô lập như trước kia. TQ hãy coi chừng? Tôi chỉ ghét CSVN tham nhũng, độc tài mà thôi chứ đối phó với TQ thì ‘tuyệt vời”. Nếu để mấy ổng dân chủ rởm VNCH – CCSCĐ mà làm lãnh đạo thì VN đã vào tay TQ từ lâu rồi. Mấy ổng này chỉ “ăn tục nói phét” là giỏi mà thôi./.

  • Bật mí chiến thuật của VC says:

   “CSVN đối phó với TQ thì tuyệt vời ” – tú says .

   Năm 1988, bọn Việt cộng có đầy đủ súng ống, tàu chiến, phi cơ, khi Tàu cộng mang 12 tàu chiến tới Gạc Ma, chúng chỉ kéo ra 3 chiếc tàu vận tải để đương đầu . Kết cục hơn 70 cán binh cùng 3 chiếc tàu vận tải bị xuống chầu Diêm chúa trong không đầy 15 phút . Đó là sự thật .

   Thấy “tài năng quân sự” của bầy lũ tướng tá Việt cộng chỉ có như vậy, giặc Tàu nay hồ hỡi tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc trong kế hoạch tiếp thu biển, đảo vốn đã được sự đồng ý chuyển nhượng của Việt gian Hồ chí Minh năm 1958.

   Kỳ này, giặc Tàu cộng kéo đến Hoàng sa cả một hạm đội hùng hậu hơn gấp nhiều lần với 80 chiếc tàu cùng hàng chục phi cơ . Lại thêm một lần nữa “tài năng quân sự” của bọn Việt cộng lại được chứng tỏ, chúng tung ra 8 chiếc tàu hải cảnh bé xíu . Giặc Tàu cộng thấy tội nghiệp không nỡ nổ súng chỉ tổ mang thêm tiếng ác , chúng xịt nước – nhưng vẫn tỏ ra lịch sự, chớ không như bọn Việt cộng ném phân, nước đái vào nhà dân – làm Việt cộng chạy dài .

   Bật mí chiến thuật của bọn Việt cộng là chúng đang kiên nhẫn rử giặc Tàu kéo đến lần thứ ba với cả hàng không mẫu hạm ( tàu sân bay) khi đó sẽ ra tay vây chắc , diệt gọn .

   Chờ xem …

 2. Tien Ngu says:

  Hỡi ơi khi Việt Cộng biết được Trung Cộng là…côn đồ hàng xóm, thì đã muộn.

  Trung Cộng đã…cắn quá sâu. Biển đông nó…bao trọn, nội địa thì chổ nào nó cũng…trúng thầu, biên giới nó cũng chụp vài ngàn kí lô mét vuông, thương gia Tàu control kinh tế Việt…

  Theo lời cò mồi cs thì VNcs đang…ổn định, thời bình đó nghe.

  PS: Tuy rằng Việt Cộng học được cái thói…y chang Tàu Cộng, nhưng sao bằng sư phụ được?

 3. Trực Ngôn says:

  Trích: “Khác với trước đây, lần này phản ứng của chính quyền có vẻ nhanh và mạnh hơn. Tầu của cảnh sát biển đã đối diện ngăn cản các tầu chiến Trung Quốc, guồng máy ngoại giao đã tăng „công suất”, một cuộc họp báo công khai với những chứng cớ ghi lại hành động của những kẻ cướp cùng những lời lẽ lên án mạnh mẽ hơn

  “Phản ứng mạnh hơn” mà t/g Đinh Minh Đạo muốn nói đến là; CSVN có họp báo, có tuyên bố này nọ, có đem vài tầu kiểm ngư ra “xịt vòi rồng” đối chọi với tầu TQ theo tỷ lệ 1 chọi 15, còn lãnh đạo đảng và nhà nước thì “ngâm miệng” im phăng phắc!

  Để rồi t/g Đinh Minh Đạo đặt câu hỏi: “ Nhưng những việc làm này liệu đã đủ mạnh để đối phó với tình hình khẩn cấp khi giặc đã vào nhà?

  Thằng ăn trộm mới đặt chân đến sân (đàn ông đi vắng, giặc đến nhà đàn bà phải đánh) đã bị bà chủ nhà vén tốc váy lên chửi như tát nước vào mặt, vậy mà kẻ trộm đâu có bỏ mục đích, hắn xấn tới, khiến nữ chủ nhà lấy chổi đập vào đầu, vào mặt chan chát, thế mà nó vẫn ôm con chó chạy mất, huống hồ chuyện nước non, giặc xâm lấn đất đai biển cả, thế mà đảng và nhà nước chỉ mở mấy cái loa rè cho có lệ thì khác nào bảo nó; cứ lấy đi chả có gì phải sợ?

 4. Hải Ninh says:

  “VN đã có hồ sơ khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế”

  “Hồ sơ để khởi kiện Trung Quốc ra tòa án Luật biển, tòa án Công lý Quốc tế thì Việt Nam đã chuẩn bị. Chúng ta hoàn toàn có đủ căn cứ pháp lý…”, Luật sư Hoàng Ngọc Giao khẳng định.

  Liên quan tới vụ việc Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan Hải Dương (HD981) trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, mới đây Hội luật gia Việt Nam và Liên đoàn Luật sư đã kiến nghị kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về hành vi xâm chiếm lãnh thổ, đe dọa dùng vũ lực và sử dụng vũ lực với quốc gia khác.

  Hiện, dư luận đang rất quan tâm đến việc nếu Việt Nam khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế thì hồ sơ chuẩn bị ra sao và quy trình khởi kiện như thế nào.
  Để làm rõ vấn đề này, Kiến Thức đã có cuộc trao đổi với Luật sư Hoàng Ngọc Giao, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách pháp luật và phát triển, người đã kiến nghị Chính phủ đứng đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về hành vi xâm chiếm lãnh thổ, đe dọa dùng vũ lực và sử dụng vũ lực với quốc gia khác.
  Theo Luật sư Hoàng Ngọc Giao, Việt Nam đã lập các hồ sơ, thủ tục theo quy định của Toà án Luật Biển quốc tế để kiện Trung Quốc về việc xâm phạm quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Thậm chí, Việt Nam còn có thể kiện Trung Quốc xâm phạm chủ quyền trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ra Toà án Công lý quốc tế của Liên Hợp Quốc.
  Về việc kiện ra Tòa án Công lý Quốc tế, Luật sư Giao dẫn giải ví dụ cụ thể như Tòa án Công lý Quốc tế xem xét biển Bắc giữa một số nước như Na Uy, Đan Mạch, Cộng hòa liên bang Đức và đã phân xử. Gần đây, cũng đã có vụ kiện ra tòa án Công lý Quốc tế giữa Thái Lan với Campuchia liên quan đến một ngôi đền, Tòa cũng đã ra phán quyết về vấn đề lãnh thổ. Việt Nam hoàn toàn có thể yêu cầu Trung Quốc ra tòa án tài phán quốc tế giải quyết vấn đề liên quan đến các đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
  “Sự khác nhau giữa tòa án Luật biển và tòa án Công lý Quốc tế là ở chỗ theo quy định của Toà án Công lý quốc tế, chỉ khi nào có các bên đương sự trong cuộc tranh chấp đồng ý chấp nhận thẩm quyền giải quyết của tòa án Công lý Quốc tế. Trong trường hợp Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa án Công lý Quốc tế, cần sự chấp thuận của Trung Quốc ra tòa thì tòa mới xem xét. Đó là cái khó khăn nhưng không vì khó khăn đó mà chúng ta không làm. Bởi chúng ta làm hồ sơ kiện ra tòa Công lý Quốc tế về chủ quyền các đảo Hoàng Sa, Trường Sa thì đây là thách thức lớn với Trung Quốc. Nếu Trung Quốc không chấp nhận vụ kiện này, họ bộc lộ cho cả thế giới biết rằng, những yêu sách, luận điệu, chứng cứ của họ với chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là không có căn cứ pháp luật”, Luật sư Giao cho biết.
  Lý giải về việc Việt Nam có thể kiện Trung Quốc ra tòa án Luật biển, Luật sư Giao cho hay: “Hiện nay, Trung Quốc đang dùng vũ lực đang xâm chiếm vùng đặc quyền kinh tế và vùng biển nước ta hiện nay thì cần thiết phải khởi kiện ngay ra tòa án Luật biển như Philippines đang làm. Khi Philippines kiện thì Trung Quốc cũng không chấp nhận thẩm quyền của tòa án, không chấp nhận đưa ra tòa án Luật biển nhưng tòa vẫn chấp nhận đơn kiện của Philippines. Khác biệt so với tòa án Công lý Quốc tế là tòa án Luật biển có được cơ chế giải quyết tranh chấp, giải quyết vấn đề ở biển. Vụ việc vừa rồi, Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng công ước luật biển dù Trung Quốc có chấp nhận hay không chấp nhận thẩm quyền đó thì vẫn có thể xem xét và ra phán quyết, về thủ tục chúng ta phải làm như vậy”.
  “Thủ tục về hồ sơ và trình tự kiện thì đây là vụ việc không hề đơn giản. Chúng ta đã dày công chuẩn bị bộ hồ sơ của chúng ta, chuẩn bị các căn cứ lịch sử, căn cứ pháp lý đầy đủ, để chứng minh rằng ở vùng Trung Quốc đang có hành động xâm chiếm ấy chính là vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, vùng đó chính là vùng thềm lục địa của Việt Nam. Đồng thời, chúng ta phải tiến hành lập hồ sơ và tuân theo yêu cầu thủ tục của tòa Luật biển. Bởi tòa Luật biển có quy chế riêng về tố tụng mà chúng ta phải tuân thủ”, Luật sư Giao cho biết.
  “Chúng ta hoàn toàn có đủ căn cứ pháp lý chứng minh vùng biển đó là đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Cơ sở trước hết là theo các quy định của công ước luật biển quốc tế về Luật Biển quốc tế năm 1982 về việc cho các quốc gia liên bờ được xác định vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình theo những tiêu chí mà công ước quy định. Khi Việt Nam xác định vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của ta, chúng ta đã tuân thủ các tiêu chuẩn, các quy định mà công ước Luật Biển năm 1982 quy định. Hồ sơ đó chắc chắn chúng ta đã có. Chúng ta cùng với Malaysia đã trình cho Ủy ban Ranh giới thềm lục địa theo Công ước luật biển. Về mặt pháp lý, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng đó là vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta. Hơn nữa, giàn khoan và tàu Trung Quốc đi vào đặc quyền kinh tế của ta các ranh giới nước ngoài 80 hải lý là quá sâu nên không thể nằm ngoài vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta”, Luật sư Giao khẳng định.
  Nói về việc Trung Quốc lập luận rằng vị trí giàn khoan nằm ở gần một đảo ở Hoàng Sa, Luật sư Giao nhấn mạnh: “Đến nay, đảo Hoàng Sa chưa ai công nhận của Trung Quốc, mà Trung Quốc độc chiếm của nước ta bằng vũ lực chưa bao giờ được công nhận, nên căn cứ của Trung Quốc không thể nào vững được. Chúng ta có thể yên tâm mà kiện ra tòa Quốc tế”.
  “Về mặt nội dung, chúng ta không ngại. Chúng ta yên tâm rằng, phán quyết của Tòa án Luật biển sẽ có lợi cho chúng ta, khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa; đồng thời thể hiện quan điểm đúng đắn của Chính phủ Việt Nam là giải quyết mọi tranh chấp, xung đột bằng phương pháp hòa bình, chứ không phải vũ lực”, Luật sư Giao cho hay.
  Hơn nữa, liên quan đến việc Trung Quốc đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Luật sư Giao cho biết, tập đoàn Dầu khí Việt Nam có thể kiện Tập đoàn Dầu khí Hải Dương Trung Quốc đã gây thiệt hại về kinh tế ra toà án của Việt Nam. Toà án Việt Nam có đủ thẩm quyền phán quyết, thậm chí cưỡng chế thi hành trong vụ kiện này. Các tàu khai thác dầu khí của Trung Quốc hoạt động trong vùng thuộc chủ quyền Việt Nam có thể bị bắt giữ để đảm bảo việc thi hành án.
  Hải Ninh

  • Tien Ngu says:

   Thôi, xin em đi…

   Tiền mất tật mang, dân ngu è cổ ra trả mấy cái nợ…ngu nữa. Trung Cộng nếu không mà mắt được quốc tế, nó đã không cai trị được Trung Hoa lục địa lâu thế.

  • Thích Nói Thật says:

   Đây chỉ là bài viết, sự việc như thế nào thì còn phải chờ và xem.

   VN đã có hồ sơ khởi kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế”; “Đã có hồ sơ” mà chưa nộp trình ra toà án quốc tế thì cũng như chưa có gì!

   Hơn nữa đây là hai quy trình hoàn toàn khác nhau. Nói và làm đối với CSVN không phải là một, vì vậy hãy nhớ lại lời nói của ông Thiệu: “Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm”!

 5. Vũ Ánh says:

  Không có một vị đứng đầu một chính đảng nào lại có thái độ và động tác khúm núm như bức hình TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh trước TBT đảng CSTQ Hồ Cẩm Đào đăng đầu bài. Bức hình ấy đã được photoshop/chỉnh sửa riêng hình ông Nông Đức Mạnh. Báo chí kiểu này thì đểu giả quá.
  Xem hình gốc trong loạt hình ảnh sau: https://www.google.com.vn/search?q=T%E1%BB%95ng+b%C3%AD+th%C6%B0+N%C3%B4ng+%C4%90%E1%BB%A9c+M%E1%BA%A1nh+th%C4%83m+Trung+Qu%E1%BB%91c&es_sm=122&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=ds10U8-gI8WhugTY0ICABQ&ved=0CAkQ_AUoAg&biw=1366&bih=653

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi à,

   Trong cái trang…gốc này, cũng có tấm hình…gập mình chào thiên tử, y chang như tấm hình trên DCV…

   DCV là một tờ báo mạng quốc tế, ai lại chơi cái trò cỉnh sửa rồi đăng…láo. Cứ nà suy bụng ta ra bụng…phãn động.

   Mắc cười quá.

   PS: Các cò mồi nên bảo nhau vào goolge VN xoá tấm hình này ngay tức khắc đi, rồi hãy tiếp tục…láo.

  • chúa đảng cướp VC khúm núm says:

   Lãnh đạo môt chính đảng có thể không có thái độ khúm núm, tuy nhiên bè lũ Việt cộng là đảng cướp, chớ đếch phải là chính đảng . Kết luận : Hình đăng là có thật .

   Cựu trung tá CSBV Trần Anh Kim nói rõ cái nguồn gốc của đảng CSVN như sau:
   “Khi đảng hình thành, họ thu nạp phần lớn những kẻ khố rách áo ôm, kém học vấn rất vô văn hóa, rồi đảng dậy cho lũ cốt cán cách“ vu oan giá họa”, “ ngậm máu phun người”…Những thành phần trên được tập hợp lại thành một tổ chức gọi là“ đảng Cộng sản Việt Nam”.

   “ Thời kỳ đổi mới, đảng Cộng sản Việt Nam lộ nguyên hình là một đảng ăn cướp. Hành vi ăn cướp của đảng càng ngày càng thô thiển, trắng trợn, dã man, tàn bạo…, sự suy đồi về đạo đức cũng càng ngày, càng tồi tệ!”

  • Trúc Bạch says:

   Thế còn bức hinh của chủ tịch nước CHXHCNVN Trương Tấn Sang dưới đây thì có phải là đã “chỉnh sửa” không ?

   http://2.bp.blogspot.com/-dPk4_NF_ntI/UdfgKXzGDaI/AAAAAAAAD68/QV2q_eCfvrY/s1600/tcb-4s.jpg

  • Thích Nói Thật says:

   Tôi vào thăm trang web mà ông Vũ Ánh post ở trên, nhưng không thấy tấm hình nào giống trong bài chủ, vì vậy tôi không thể đối chiếu để biết là tầm hình này có bị photoshop/chỉnh sửa hay không.

   Nhưng vào google gõ “Nông Đức Mạnh gặp Hồ Cẩm Đào ở Bắc Kinh” thì thấy tấm hình giống trong bài chủ. Xin post lên đây để ông Vũ Ánh và bạn đọc tham khảo;

   Uy Tín Của Lãnh Đạo Là Có Thật!

  • BUILAN says:

   Dạ thưa ông VŨ ÁNH

   Hình số 3 (ở hàng thứ hai)
   NĐM cuí đầu sờ sờ như vậy VŨ ANH không thấy là nghiã làm sao ???
   Nâng bi quá cũng HOÁ MÙ !!! Có lẽ là thằng gù hắc hơi !!

   Cái ni thì có chỉnh sưả không nhĩ
   Ai có tay nghề cao như VŨ ANH thí làm ơn PHÂN TRẦN !

   http://3.bp.blogspot.com/-pk2Didb1kF4/UcaCJcSahrI/AAAAAAAAnMc/DBQ6CFOM52k/s1600/tcb-4s.jpg

   Phụ diễn cho vui (tron bộ)
   http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/863/6335/original.jpg?w=600&h

   • Thích Nói Thật says:

    Cám ơn bạn đọc BUILAN và Trúc Bạch

    Tấm hình bài chủ nằm chình ình “ở giữa hàng thứ ba” trong link mà ông Vũ Ánh post, thế mà tôi đảo mắt nhìn qua không thấy. Bây giờ đọc còm của BUILAN tôi coi lại thì tấm hình có chỉnh sửa gì đâu.

    Ông Vũ Ánh vì “quá yêu đảng” nên nhắm mắt nói liều?

    Nhìn tấm hình bạn đọc Trúc Bạch post ở trên, tôi có cảm tưởng là ông Trương Tấn Sang và Nông Đức Mạnh cùng học chung một trường, một lớp “cúi đầu” do ai đó huấn luyện, sao mà tư thế giống nhau quá vậy?.

 6. Vũ Ánh says:

  Bức hình đăng đầu bài đã được photoshop/chỉnh sửa hình ông Nông Đức Mạnh.

  • Kiên Lê says:

   Cho dù tấm ảnh có được xửa đi nữa nhưng nó đã đưa lên đúng hoàn toàn cái phong cách của các nhà lãnh đạo của cái đảng CSVN, tột đỉnh trí tuệ của nhân loại !!!

  • Austin Pham says:

   Đúng là bức hình bị sửa rồi! Chú Nông thiệt ra đâu có bao giờ tự động cúi đầu. Thường thì bị đè đầu bắt…ngậm không hè!

 7. hjjsj says:

  Lễ nghi, người kính ta một tất ta kính người một trượng, giao tiếp với nhau thì theo tinh thần tôn trọng lẫn nhau, cúi chào là bình thường, người Nhật cúi chào khách vào nhà hàng là nhục sao, mà thể hiện sự hiếu khách, xã giao.
  10 em hải quân bị nổ súng lìa đời, chắc báo chí đã thông báo cho toàn dân biết, VN có đủ sức chơi, bên trầy da, bên mẻ trán. Có ưu thế về pháp luật, được nhân dân ủng hộ, đâu ai muốn chiến tranh, ai cũng muốn hòa bình, bình yên cho quê hương mình. Chỉ các người, lũ lưu vong tai sai, mới mong có chiến tranh.

  • Thích Nói Thật says:

   Ông người Nhật hjjsj viết chữ Việt giỏi thiệt, nhưng ông đem chuyện “Người Nhật cúi đầu” ra để đánh đồng với thái độ cúi đầu tuân phục của Nông Đức Mạnh là ông đang tự sỉ nhục dân tộc (Nhật) của mình!

   “Người Nhật cúi chào khách vào nhà hàng” là một thói quen trở thành phong tục, dĩ nhiên khi khách cúi đầu thì “chủ” cũng phải đáp lễ.

   Nhưng theo như trong hình bài chủ thì lãnh đạo TQ cao ngạo nghênh ngang còn Nông Đức Mạnh (TBT-Đảng CSVN) cúi đầu như kẻ hầu đối mặt với chủ. Người Việt Nam chúng tôi không bao giờ làm như thế cả, ông hjjsj có hiểu không?

  • Tay sai VC nói phét says:

   Có ưu thế về pháp luật mà sao bè lũ Việt cộng không dám mang bọn giặc Tàu ra Tòa Án Quốc Tế dzậy hả dư lợn viên ? Sợ tụi nó tọng cái công hàm Hồ chí Minh bán nước năm 1958 vô miệng hử ? Hay sợ tụi nó dạy cho bài học thứ hai ?

   Được nhân dân ủng hộ thiệt sao ? Vậy sao sợ dân đến độ bịt miệng họ chặt đến nỗi Tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF có trụ sở tại Pháp xếp hạng“Việt Nam là một trong những quốc gia đàn áp tự do báo chí tệ hại nhất trên toàn cầu, là nhà tù lớn thứ nhì trên thế giới giam cầm các blogger và những người thể hiện quan điểm bất đồng với nhà nước trên mạng, chỉ sau Trung Quốc “.

   Có đủ sức chơi Tàu cộng, vậy sao ngày 13/5 trên trang mạng này có bài đăng “Tàu TQ đâm gãy 10m lan can tàu Cảnh sát biển VN ” ?

 8. GIÓ NGÀN says:

  DÙ SAO

  Dù sao mình vẫn chủ nhà
  Đứng đầu cả nước phải ra vẻ gì
  Phải cần lên tiếng điều chi
  Im re thin thít vậy thì ra sao
  Quyền lên tiếng sao im nào
  Khi Tàu nó lấn vào nơi biển mình
  Giàn khoan ngạo nghễ khó tin
  Nó coi thường thế sao mình lại im
  Chỉ dân đã biết biểu tình
  Và toàn cấp dưới bực mình la to
  Riêng phần các cấp chóp bu
  Đúng là vẫn thấy im ru vậy kìa
  Một khôn hai sợ lạ chưa
  Sợ thì không đặng khôn thì khó nghe
  Bởi vì nó đã hăm he
  Khôn mà im mãi nó càng lấn thêm
  Cho nên thật đúng rõ phiền
  Nước nhà như thế Rồng Tiên nỗi gì
  Phải mau cất tiếng lên đi
  Rồng thì phun lửa Tiên thì nói ra !

  NGÀN KHƠI
  (15/5/14)

 9. Trúc Bạch says:

  Cơ hội chỉ có một !

  Muốn lịch sử ghi danh như một anh hùng hay muốn tiếp tục là một tội đồ ??

  Đảng CSVN hiện đang như một con ngựa già bệnh hoạn, đau đớn nằm chờ chết – nếu lúc này mà một trong những người “cầm cương” đủ lý trí để cho nó một “phát súng ân huệ”, hóa kiép cho nó …thì thật là may mắn cho nó (và cho cả dân tộc VN) !

  Goọc Ba Chóp đã làm chuyện này với đế quốc Liên Sô, khi cái đế quốc này bị ung thối , mục rã từ bên trong …và ông ta đã trở thành ân nhân của chính nước Nga và dân tộc Nga, đồng thời cũng trở thành một anh hùng của cả thế giới ở hậu bán thê kỷ 20.

  Không biết trong những ngày sắp tới, VN có được một con người “đủ tâm, đủ tầm” và đủ “Dũng- lược” để làm điều này không ?

  Hỡi con người “Dũng lược” kia , nhân dân VN đang chờ ông đấy !

  Ông muốn lịch sử ghi tên ông như một anh hùng, hay tiếp tục là một tội đồ tồi tệ của dân tộc ??

 10. Tien Ngu says:

  Cha nào mà cúi đầu ra vẽ thuần phục anh Hồ cẫm Đào một cách tội nghiệp vậy?

  Giống Nông đức Mạnh tổng bí thư đảng Cộng VN quá?

  Vậy là…thấy mẹ rồi, Việt Cộng sao hát cho…nhân dân đồng lòng đánh Tàu Cộng được đây?

  Cò mồi Hùng, Huỳnh, Người tự do, người Hà Nội, Lê Lan, Quách tiên Sinh, Việt, cò các kè…đâu hết trọi rồi? Mần ơn ra giãi thích cái coi?

  Cách đây mấy tiếng đồng hồ (14-5-2014), nghe nói Tàu Cộng đã nổ súng ngoài khơi chổ dàn khoan dầu, 10 em bộ đội hải quân đã…không bao giờ trỡ lại. Anh VC xếp sòng hãi quân VNcs đã ra lệnh cho tất cả tàu bè cảnh sát VC phải rời vùng tức khắc…

  Dân biểu tình nỗi loạn chọc tức, Tàu Cộng lại xua quân dạy cho VC một bài học thứ…10. Phen này bà con miền Bắc lại…lãnh đạn. Lên kế hoạch di tãn là vừa, sau khi VC học xong bài rồi hãy về. Lúc ấy đâu lại vào đó, vẫn là tình đồng chí cách mạng lâu bền thắm thiết ( với điều kiện VNcs phải tôn trọng…văn bản Phạm văn Đồng ký kết với Tàu Cộng, 1958).

  Tàu Cộng không xâm lược theo kiểu xưa nữa, bằng kiểu mới. Nguyễn phú Trọng ra dự lễ khách thành giàn khoan dầu của Trung Cộng, đã nói lên cái kiểu xâm lược mới này…

  PS: Nhìn cái bức ảnh, làm người VN dưới tay csVN, thật là …nhục nhã

  • Tudo.com says:

   Hắn chứ ai, còn đám Cò mồi Hùng, Hèn. . . .gì gì đó đang quỳ mọp. . .tuốt phía sau hàng quân chào.
   Mẹ, vậy mà hả họng ra là thắng, là bại, nào là tay sai Mỹ.
   Trong 20 năm chống CS, chưa bao thấy ” tay sai Mỹ ” ở miền Nam cúi đầu nhục nhã như những Anh Hèn miền Bắc.
   Dân VNCH nhìn Nông Đức Mạnh cúi đầu trước Hồ Cẩm Đào còn thấy nhục. . .chứ đám Cò mồi coi đó là chuyện bình thường ở. . .huyện.

Phản hồi