WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chính quyền đổ lỗi cho giới bất đồng chính kiến gây bạo động?

Bạo động tại Vũng Áng- Hà Tĩnh

Bạo động tại Vũng Áng- Hà Tĩnh

Hôm nay (19.05.2014) tờ báo ngày tại Đức mang tên là “Frankfurter Rundschau“ có bài “Vietnam greift durch“ (Việt Nam hành động quyết liệt) của tác giả Willi Germund được đăng trên trang 9 với đoạn khởi đầu được dịch ra tiếng Việt như sau:

“Nhà cầm quyền Việt Nam nỗ lực với tất cả mọi phương tiện mà họ có được nhằm dập tắt ngọn lửa chống Trung quốc do chính họ gây ra một tuần trước đây. Hàng ngàn cảnh sát công an mặc sắc phục và thường phục trà trộn vào dân chúng trên các đường phố Hà Nội và Sài Gòn nay được gọi là Thành phố Hồ Chí Minh. Tại thủ đô , các quan chức đã canh gác trước cửa nhà các người bất đồng chính kiến có tên tuổi.

Qua loa cầm tay khách bộ hành được yêu cầu tránh đến gần Toà Đại sứ Trung Quốc. Tại thành phố Hồ Chí Minh, cảnh sát đã hành động chống lại một cuộc biểu tình nhỏ gần nhà thờ chính toà bằng dùi cui. Giám đốc an ninh Việt Nam Hoàng Kong Tư cho biết, đã bắt giam 1000 người bạo động chống Trung Quốc trong những cuộc bạo động tại 22 tỉnh trong tổng số 63 của toàn Việt Nam.

Theo các nhà ngoại giao, các cuộc biểu tình ban đầu là do chính nhà nước cộng sản Hà Nội tổ chức nhằm phản đối việc Trung quốc dựng giàn khoan dầu Haiyang Shiyou 981 trên vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa. Các cuộc biểu tình đã bị mất kiểm soát, sau khi các nhà bất đồng chính kiến ​​tại Việt Nam cùng tham gia….“

Đây có phải là sự khởi đầu của chiến dịch đổ tội cho phong trào dân chủ Việt Nam đã gây nên cuộc bạo động ngày 13. Và 14.05.2014 vừa qua không?

Được biết, một số nhà hoạt động tại Đức có ý định gửi thư phản đối tới tờ báo vền những thông tin kể trên.

(Nguyễn Hội gửi tới)

© Đàn Chim Việt

11 Phản hồi cho “Chính quyền đổ lỗi cho giới bất đồng chính kiến gây bạo động?”

 1. Thanh Sang says:

  Điều rõ rệt là nhà nước VN đang vu khống cho những người dân chủ trong việc bạo loạn, và dùng cớ đó để dập tắt biểu tình yêu nước. Không 1 người dân chủ nào muốn bạo loạn chống các công ty nước ngoài và càng không có khả năng làm chuyện đó.

  Đảng cs VN sợ nhất chuyện biểu tình của nhân dân, dù là biểu tình ôn hòa yêu nước chống Tàu cộng. Thế lực bán nước cho Tàu đang chiếm lợi thế sau những cuộc biểu tình bạo loạn (có lẽ do chính thế lực này tổ chức). Sau khi kêu gọi biểu tình có trật tự, bây giờ ngay cả các ông thủ tướng + chủ tịch nước cũng bất lực nhìn thế lực thân Tàu đang lũng đoạn cuộc đấu tranh chống Tàu !

  • Bá Nghi says:

   Nhà nước tổ chức biểu tình, đặc vụ TQ điều khiển, một cuộc hợp đồng tác chiến hết sức ngoạn mục

  • Hoang Tri says:

   Đó chính là sách lược của ĐCSVN, vừa đánh trống vừa la làng. Họ ĐCSVN lấy cớ để trấn áp những người thật sự Yêu Nước, để suốt đời làm tay sai cho giặc tàu phương bắc. tiếp tục thống trị đất nước VN. Thật buồn khi nhìn thấy một chính quyền Bất Công trước Giặc ngoại xâm phương bắc.

 2. Choi Song Djong says:

  Chúng nó bán nước rõ ràng thế,phản dân chủ thế…ĐCV và Tác Giả nên địch là Nhà Cầm Quyền hơn là dịch theo cái từ ngữ quá mỉa mai là Chính Quyền.

  • hoàng says:

   Đề nghị khi viết những lời phản bác…chúng ta nên dùng từ ngữ “bạo quyền” thay cho ‘chính quyền hoặc nhà cầm quần”vì dù sao ai cũng hiểu chúng là kẻ cướp…thì làm gì có đủ tư cách pháp lý lập được một chính quyền hay nhà cầm quần đối với dân tộc trong nước.!!!
   Bọn bạo quyền csvn…bọn cướp csvn…bọn cầm quần vn và v.v.

 3. Công Dân says:

  Nhạc sỹ Tuấn Khanh chụp được ảnh một số bọn cầm đầu phá rối ở Bình dương đấy. Đợi xem chúng có phải ra tòa không thì biết ai là người tổ chưc bạo loạn.

 4. hoàng says:

  Chuyện gian trá của csvn ai cũng rỏ từ lâu,chúng đưa côn đồ làm việc phá hoại đánh đạp đến chết người thì hôm nay đổ lổi cho ai cũng được,chúng nó đâu có cần tôn trọng luật pháp cho dù đó là luật pháp lương tri của loài người.Cộng sản luôn luôn phá hoại nếu ai đó không để yên chúng muốn tung hoành như thế nào.Chuyện vừa xẩy ra chỉ có những kẻ đui mù,những thằng điếc,và đồng bọn với vgcs thì sẻ tin chúng hành động đúng “qui trình” và tổ chức có ‘hệ thống”.Chúng luôn ném đá dấu tay,người kém hiểu biết sẻ tin vào những vì chúng trút đỗ lên đầu người dân vô tội.

 5. vu trung says:

  Có người quen làm công nhân cho 1 hãng TQ ở Bình Dương, chị ấy nói là chủ của hãng ấy mướn người tới đập phá vì hãng ấy làm ăn lỗ sắp bị phá sản, nên nhân dịp nầy đập luôn để đòi nhà nước bồi thường rồi dông về nước.

  • Thày Rỗi Hơi says:

   @Vũ Trung: Có người quen làm công nhân cho 1 hãng TQ ở Bình Dương, chị ấy nói là chủ của hãng ấy mướn người tới đập phá vì hãng ấy làm ăn lỗ sắp bị phá sản, nên nhân dịp nầy đập luôn để đòi nhà nước bồi thường rồi dông về nước.

   Chính quyền cộng sản đổ tội cho các nhà bất đồng chính kiến và hội đoàn dân chủ gây ra bạo loạn, bây giờ VT lại đổ tội cho chính chủ nhân của xí nghiệp.

   Như vậy nhà nước cộng sản Vn vô tội? Mọi điều xấu xảy ra đều do “bọn người xấu trong và ngoài nước gây nên ????…”

   Ha…ha..ha…

   • vu trung says:

    Bọn hùn gió bẻ măng thời nào cũng có, ở đâu cũng có. Đây là 1 phần của sự thật. Co lẽ ông đã đủ khôn đế biết rằng không có cái gì chỉ là đen với trắng, mà không có lem luốt ở khoảng giữa.

  • THANH says:

   Nếu thực vậy, bọn côn đồ đã được CA bắt, xem nó có khai như bạn VT nói không nhé. 1 chính sách của 1 cty lớn lẻ nào lại bị rò rỉ cho 1 công nhân tầm thường biết ?

Phản hồi