|

Điêu Tàn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang trả lời nhà khoa học trẻ Viêt Nam vê giàn khoan HD - 981

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang trả lời nhà khoa học trẻ Viêt Nam vê giàn khoan HD – 981

Ông vừa xuất hiện trên trên vòm trời chính trị Việt Nam. Gương mặt ông đỡ lem luốc bởi khói lửa chiến tranh, đỡ hốc hác của thời đói khát, đỡ nhàu nát bởi hận thù nghi kị, đỡ căng thẳng vì không lo diễn biến hòa bình, đỡ hung hăng bởi không phải chống thế lực thù địch.

Tôi cũng như bao nhiêu người Việt khác đặt lên vai ông vài tia hy vọng. Nhưng chiều nay, đọc được lời ông phát biểu về một giàn khoan “Lạ” ngoài biển Đông, thì những tia hy vọng mong manh kia lịm tắt.

Một nhà khoa học trẻ hỏi: Việt Nam có nên xây dựng quan hệ đồng minh với nước nào không? Ông trả lời: “Không liên minh với nước nào để chống lại một nước thứ ba.”

Ôi thưa ông! Tôi muốn khóc. Khóc cho sự suy tàn trí tuệ. Chống xâm lăng và chống nước thứ ba là hai hành động khác biệt. Nó khác nhau như bóng tối và ánh sáng. Nó rạch ròi như trắng với đen. Lẽ nào ông không phân biệt nổi. Lẽ nào ông lầm. Hay ông định bao che, dung túng. Hay ông định đánh tráo khái niệm.

Một nhà khoa học trẻ khác hỏi: Có nên kiện nước “Lạ” ra tòa án quốc tế không? Ông trả lời: “Mang nhau ra tòa, như bát nước đổ xuống lấy lại rất khó”.

Họ “dạy cho Việt Nam một bài học”. Họ “cho Việt Nam nếm mùi tan vỡ”. Họ chửi: “Chúng mày là lũ du côn của phương Đông”, “Bọn tiểu bá. Quân ăn cháo đái bát”.

Không chỉ bằng lời nhục mạ, mà bằng bạo lực. Họ hất đổ bát cơm trên tay dân. Họ đập vỡ hộp sọ dân ông. Giờ đây, họ không những lấy lại được bát nước chan chứa tình đồng chí, mà còn được thêm cả một nồi nước lèo hầm bằng xương thịt của anh chị em ông.

Kiện nhau và giết nhau là hai cung bậc rất xa nhau của tình cảm và hành động. Không lẽ ông lầm.

Kiện họ ư? Ông sợ họ buồn, họ giận. Ông muốn giữ gìn “đại cục”. Ông muốn hiếu hòa. Ông muốn vớt lại chút nước cặn. Nhưng họ phá nhà ông. Họ giết đồng bào của ông. Mà ông vẫn không giận không hờn, vẫn cười tươi, ôm hôn, thắm thiết, vẫn nâng niu, dâng hiến tình đồng chí, cao hơn cả xương cốt của tổ tiên.

Ôi! Đấng Bồ Tát hay Chúa Giê-su cũng chưa thể có lòng từ bi cao thượng được bằng ông.

Bài phát biểu của ông chỉ khoảng chừng 500 chữ, mà có đến sáu lần ông nhắc nhở: “Phải tuân thủ luật pháp quốc tế”, “Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế”, “Con cháu chúng ta sẽ đòi được theo đúng luật pháp quốc tế”, “Từ trước tới nay luôn theo luật pháp quốc tế”, “Tất cả các giải pháp theo luật quốc tế”.

Chưa bao giờ luật pháp quốc tế lại được tôn trọng ở Việt Nam như hôm nay.

Cách đây không lâu, quốc tế nhắc: Phải tôn trọng nhân quyền. Ông chửi: Câm mồm. Nước ông có định chế riêng. Quốc tế bảo: Không được bắt người, tra tấn, xét xử tùy tiện. Ông cãi: Đừng chúi mũi vào ống khóa nhà riêng. Quốc tế khuyên: Nên có tự do tôn giáo. Ông phủ nhận: Xứ sở ông có tập quán riêng. Quốc tế phàn nàn: Nên tôn trọng tự do ngôn luận. Ông bào chữa: Đất nước ông có nền văn hóa đặc thù

Thì ra ông chỉ dùng luật pháp quốc tế khi nó mang lại lợi lộc cho ông, còn khi mang lại quyền lợi cho người khác thì ông chỉ việc ngồi xổm lên tất cả.

Hơn nữa, ông là người ỉa vào luật pháp, đái vào quốc tế, vậy mà bây giờ ông lại kỳ vọng anh bạn vàng chấp hành luật pháp quốc tế sao.

Họ hung hăng, ngang ngược vi phạm luật pháp quốc tế xâm lược biển Đông. Còn ông cũng hung hăng, ngang ngược đàn áp người biểu tình chống quân xâm lược. Hai hành vi này đâu mấy khác nhau.

Có lẽ, tôi đã không viết những dòng này, nếu người nghe ông bữa đó, không phải là những nhà khoa học trẻ. Tôi cũng không viết nếu những nhà khoa học trẻ không khóc xúc động khi nghe ông nói.

Tôi viết vì nỗi xót xa cho tuổi trẻ quê hương tôi tin vào một nền chính trị vừa Điêu trá vừa Tàn bạo.

18 tháng Năm, 2014

© Trần Hồng Tâm
© Đàn Chim Việt

27 Phản hồi cho “Điêu Tàn”

 1. Hồ Bác Cụ says:

  Sau khi toàn dân đã thành công tiêu diệt được bọn cướp CSVN, tôi đề nghị đừng cắt bỏ đầu của bọn chúng mà cần phải mổ ra, tỉ mỉ xem xét nghiên kíu xem cái chất gì, con vi rút nào trong những bộ ÓC HEO VĨ ĐẠI ấy đã làm cho chúng trở nên ngu dốt, đần độn, ác độc, gian trá, lưu manh, xảo trá, dâm ác, và hèn hạ đến như thế!!! Khám phá được rồi, con vi rút ấy sẽ được “vinh dự” mang tên Hồ chí minh, rồi nhờ Y khoa tân tiến, ta phát minh ra thuốc chủng ngừa loại vi rút ấy để tránh tai họa sau này cho con cháu. Các bạn nghĩ sao???

 2. Lamson72 says:

  Trích câu nói của VC Vũ Đức Đam : ““Không liên minh với nước nào để chống lại một nước thứ ba.”

  Mẹ, câu nói nầy đã được Đại tướng mặt mâm VC PQT nói trước . Sau đó tới Thượng tướng mặt ngu NCV phụ họa . Rồi tới Thủ tướng gốc thợ chích NTD cũng nói y chang . Bây giờ tới con vẹt VĐĐ cũng lập lại 100% .

  Mẹ, Ngày xưa tại sao liên kết với Nga với Tàu (thực chất là chư hầu tay sai) để đánh nước thứ ba là VNCH và đế quốc Mỹ . Năm 1978 ký hiệp ước hổ tương kinh tế và quân sự Komekong với Nga để chống bọn bành trướng Bắc Kinh nhờ thế mới chiếm được VNCH , mới chỉ bị mất 700 km vuông cho Tàu . Bây giờ tại sao không liên minh với Mỹ để chống Tàu nhẩy ? Mỹ thua Tàu hay Mỹ sợ Tàu ?

  Liên Minh không phải để chống nước thứ ba hay chống Tàu mà liên Minh với Mỹ để thằng Tàu sợ không dám bành trướng . Đâu có cần chống Tàu , đâu có cần la làng tại cuộc họp các nước ĐNA . Tàu muốn làm gì phải sợ . Giống như bọn Tàu cộng nã đại bác vào hai đảo Kim Môn Mả Tổ . Mỹ cho ba chiếc hàng không mẫu hạm tà tà chạy vào eo biển là bọn Tàu ngưng bắn ngay lập tức . Là nước nhược tiểu, nghèo , kém phát triển mà không liên minh liên kết thì làm sao mà tồn tại được . Tại sao các nước chư hầu của Nga ngày trước lại muốn vào khối NATO (Minh Ước Bắc Đại Tây Dương) Để chống lại Nga Sô à ? Không chống Nga mà chỉ muốn được hòa bình để phát triển . Tại sao Bắc Triều Tiên cứ phải ngã vào lòng của Tàu Cộng . Nếu Nam Triều Tiên mà không liên minh liên kết thì còn tồn tại trước cuộc xâm lăng của Bắc Triều Tiên ? Hỏi tức là đã trả lời rồi đấy .

  Lảnh đạo là bọn người Láo-Lừa-Ác-Ngu thì trước sau nước Việt Nam cũng hai năm mươi .

  “Cội nguồn ở đâu khi thế giới nầy đã không còn Việt Nam” Nhạc sĩ Việt Khang quá đúng khi viết lời ca cho bản nhạc Anh Là Ai

 3. DâM TiêN says:

  Thưa, tui bênh đỡ cho ông Đạm, tí, Ông Đạm biết mặt trái
  của tấm huy chương.

  Ông Đạm trả nhời như rứa là khôn, ranh, và lanh, và chanh.

  Nè ơi, Tàu phù chiếm Hoàng Sa nhỏ bé của bà mẹ VNCH.

  Bà Mẹ VNCH mới là người lớn, đã bị nhóm ông Đạm thừa cơ
  bắt cóc ra hậu trường.. Ông Đạm chưa có quờn ” thừa kế”
  VNCH đòi Hoàng Sa mà. Quân cướp sao lại ” thừa kế” cho
  chủ nhà, hả ?

  Ông Đạm đáng khen, thông minh lắm chứ, phải chăng ông X?

 4. Lại Mạnh Cường says:

  Dear Trần Hồng Tâm,

  Chúng ta hay phạm phải lỗi lầm nghiêm trọng dài dài, đó là CẢ TIN vào các bậc “mũ cao áo rộng” trong thời vàng thau lẫn lộn. Cái tâm lý ước ao một chính nhân quân tử, một anh hùng áo vải đột nhiên xuất hiện vào giờ phút gây cấn nhất, để cứu khốn phò nguy, y chang như trong truyện Tàu mà ta hay đọc, và đã khắc sâu một dấn ấn vào trí não non nớt chúng ta, nên chúng ta dù khi về già đã trải qua nhiều sóng gió cuộc đời, cứ nuôi hy vọng ấy, cho dù đang trong hoàn cảnh tuyệt vọng nhất !
  Có lẽ vì thế mà ta hay ngộ nhận các vị học thức lắm bằng cấp, học giỏi, với người TRÍ THỨC vốn ưu thời mẫn thế, luôn luôn giữ phẩm cách cao qúi của mình trong mọi tình huống.

  Có những ông tại cao học rộng, lúc bình thường rất tốt rất được, nhưng khi được hưởng bổng lộc hậu hĩ từ trên rót xuống, hay đắc thời được nắm quyền cao chức trọng, tức thời biến chất biến dạng thành những kẻ xu thời, độc àc, ích kỷ, vô luân nhất ! Cái bã vinh hoa làm hư hỏng con người là điều thường gặp trong thế gian này.
  Chỉ khi về già quyền cao chức trọng đã trở thành quá khứ, một số ông hành xử như Võ Văn Kiệt, tức con chim sắp chết hót lên lời bi ai để từ biệt cõi đời. Thử nghĩ nếu giời có mắt cho ông ấy trẻ lại như năm cũ với quyền lực như xưa, bảo đảm là ông Kiệt sẽ ngựa quen đường cũ, cứ thế mà tái bản kịch bản cũ mất thôi.
  Cũng có ông ăn năn hối cải thật sự như nhà thơ Chế Lan Viên, người nổi tiếng qua tập thơ Điêu Tàn và cuối đời còn nổi tiếng hơn nữa qua hai bài thơ Bánh Vẽ và Trừ Đi trong tập thơ cuối đời Di Cảo.

  Kinh nghiệm cá nhân cho tôi thấy trong thời CS, nếu như một người yêu nước thương dân thật sự thì luôn luôn đặt quyền lợi của dân và nước lên trên tất cả, như trường hơp Trần Xuân Bách ở cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90. Ông Bách lúc đó được coi như một “ngôi sao đang lên” (rising star; étoile montant) bởi ông vừa là ủy viên BCT vừa là Bí thư Trung ương đảng, một ứng viên sáng giá vào chức vụ tổng bi thư lúc đó. Chính vì là một ủy viên BCT đầu tiên và duy nhất kêu gọi mở rộng dân chủ và đa đảng khiến TXB bị tước hết mọi chức vụ và chút xíu nữa là thiệt mạng trong cô đơn vì bị cô lập, nếu như không có người dám đưa tay ra cứu là Nguyễn Cơ Thạch.

  TXB trèo lên đến những nấc thang cuối, và nhờ Đổi Mới ở LX do Gorbachov phát động mạnh mẽ, nên ở Tàu có Triệu Tử Dương và ở ta có TXB ở vị trí cao mà thức thời vụ. Thông thường ra khó có ai leo lên vào nổi BCT mà lại hữu khuynh như thế ! Đây là những ngoại lệ do đưa đẩy trớ trêu của lịch sử đó thôi

  Một trường hợp đáng chú ý là gần đây NGUYỄN THIỆN NHÂN được xem là một ngôi sao đang lên, có khả năng thay thế Nguyễn Tấn Dũng, nhưng rồi lại bị thay thế thật khó hiểu bằng Vũ Đức Đam. Theo phân tích riêng tôi cho là ông Nguyễn Thiện Nhân là con người trực tính, nói thẳng những lỗi hệ thống trong khi làm bộ trưởng giáo dục và đào tạo, nên ông bị đồng bọn cho ngồi chơi sơi nước ! Trong con người của Thiện Nhân, xuất phát từ gốc dân Nam bộ miệt Cà Mâu, dù ít nhiều cũng còn một chút liêm sĩ để biết nói lên lời phải quấy.

  Cảm ơn anh Lại Mạnh Cường:
  Chúng ta phải chờ bao lâu nữa mới có một Trần Xuân Bách thứ 2
  Phạm Bình Minh con trai Nguyễn Cơ Thạch, hỉnh như là một gã cù lần

  Hồng Tâm

  • Lại Mạnh Cường says:

   Bạn hỡi,

   Tại sao ta lại phải CHỜ bọn CS lột xác chứ !?

   Sao CHÍNH TA không làm cách mạng triệt để lật chúng !??

   Chính ta sẽ xây dựng dân chủ theo đúng ý của ta mong đợi !

   • Nguyễn Thế Viên says:

    Đừng trông mong những người CS đổi mới, thay đổi…..Một vài người CS chỉ “phản tỉnh nưả vời” khi về chiều và hết quyền thế (VVK….). Những người như Trần Xuân Bách, Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ rất hiếm
    Cũng đừng mong trí thức (kiểu VN) làm cách mạng. Họ chỉ là các chuyên gia thờ phụng bất cứ lãnh đâo nào trọng dung họ. Có bất nhẫn hay bất mãn chăng chỉ là với những cách thức an toàn (phát biểu ôn hoà, kiến nghị…) để vẫn giữ được điạ vị ưu đãi. Họ chỉ đáng là “cục phân” trước các việc phải hy sinh quyền lợi bản than cho đại cuộc!
    Càng không mong người Việt hải ngoại sẽ về cứu nước. Nếu không tham sinh uý tử họ đã không bỏ nước sống lang thang xứ người. Đáng ra họ phải ở lại để song mái đấu tranh cho tự do, dân chủ và độc lập đích thực cuả đất nước. Ở hải ngoại an toàn họ chỉ được cái la to! Tôi không quên đến một số anh hùng thật sự, vô danh lẫn hữu danh, đã từ bỏ sự an toàn ở nước ngoài để về bước đấu tranh (Trần Văn Bá, Hoàng Cơ Minh…….) nhưng tiếc thay số này quá it.
    Chỉ có người dân trong nước mới giài quyết được vấn đề cuả VN. Không ai giúp được nếu đa số nhân dân VN bạc nhược hay thờ ơ với chính thân phận cuả mình, cuả đất nước mình!
    Nguyễn Thế Viên

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear Trần Hồng Tâm,

    Thú thực tôi không để ý mấy đến nhân sự trong chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Đơn giản là chính Dzũng condom rất tệ hại, nên dưới trướng y không có tên nào ra hồn hết. Không phải tại thời thế khó khăn hơn và phức tạp hơn trước, mà tôi chỉ thấy một bọn lẻm mép, thích phô trương khoe khoang.

    Điển hình nhất là ĐINH LA THĂNG, kẻ bị Trương Duy Nhất và nhiều blogger lề trái chiếu tướng, cùng lúc với chị em bà nghị Đặng Thị Hoàng Yến. Đó là đám đại gia và có kẻ cũng là đảng viên như Đinh La Thăng, được nhồi nhét vào quốc hội và nội các theo đúng như mô hình Tàu cộng thờ Giang Trạch Dân với Thuyết Ba Đại Diện.
    Bởi thế Dzũng condom mới mang danh là đại biểu cho cái gọi là nhóm lợi ích kinh tế hiện nay.
    Thực ra đó là chủ trương lớn của đảng CS. Cho doanh nhân tham gia chính trị , sau khi đã mặc nhiên cho phép đảng viên làm giầu, nên ko thiếu gì đảng viên trở thành các đại gia. Hệ quả đảng vỉên cấu kết chặt với đám tư sản đỏ, tức kẻ giầu lên nhờ thời thế thời mở cửa của đảng CS, để chia nhau cai trị đất nước.

    Cạnh đó là ta thấy có những VIP gốc gác 5C (con cháu các cụ cả; thuật ngữ phương Tây gọi là những thái tử đảng = communist princelings) như Phạm Bình Minh hay con của Dzũng condom; rồi đám từ các phong trào quần chúng đi lên, như chính bản thân Nguyễn Tấn Dũng …
    Nói tóm lại toàn là tay chân bộ hạ thân tín trong cộng đảng, một gian đảng bán nước buôn dân như ta đã rõ.

    Đó là những kẻ ăn lộc đảng nên cúc cung thờ đảng mãn đời. Bằng chứng qua phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng trước quốc hội và sau này được bộ trưởng y tế Kim Tiên lập lại rõ ràng, được đảng phân công để làm nhiệm vụ lâu dài, nên không thể bỗng nhiên xin từ chức được ! Chày cối đến thế là cùng và chuyện này coi như chuyện thường ngày ở huyện trong chế độ độc tài đảng trị.

    Đôi khi trong gian đảng có một vài tay được xem là sáng giá, kiểu như Nguyễn Thiện Nhân !
    Nhưng thực ra anh này cũng chỉ là kẻ lắm bằng cấp, chứ thực tế chưa chứng tỏ đã có tài cán chi hết.
    Anh ta có cơ hội tiếp xúc trực tíêp với văn minh tư bản, nên mở mắt ra hơn hết thấy và dám mở miệng ăn nói mạnh dạn góp ý. Chính vì thế mà anh ta đã bị ngồi chơi sơi nước như hiện nay.
    Tương tự như Cù Huy Hà Vũ, nếu không chống đối thì ít ra với gốc gác ấy, và trình độ ấy, theo tôi tệ ra cũng nắm bắt được cái chức ủy viên trung ương đảng. Còn cao hơn thì bộ trưởng rồi ủy viên BCT …

    Thôi chán chuyện về gian đảng CS, ta đi làm chuyện khác sướng hơn.

    Lão Ngoan Đồng
    Tổ sư Y trị :-) !

   • DâM TiêN says:

    Ông Toubib Cường chịu khó tìm hiểu, hay hay ! mổ xẻ còn run tay…

    Ấy a, ông khôn khôn đứng cùng phe ” bất mãn” Hà Lội mà chống Cộng…
    May mà thắng được Cộng Nô, nhóm Bắc Kỳ khôn lanh, chia rẽ này, nó
    cho ông vô khu vườn… Ôn Như Hầu, hay đi mò tôm cho mà xem…

    Cái lý và lẽ mạnh nhứt để chống Cộng Hồ và để lấy lãi quyền làm chủ
    Biển Đông, thì…..không gì bằng nhờ LHQ, Mỹ , cả Tàu nữa, Nga, Pháp ,
    Anh …nghĩa là đủ 12 anh đã ký cam kết thi hành HĐ Ba Lê.1973,

    Cuối cùng, phải có ” Tiếng Nói Cộng Hòa” trong công trình phục hưng
    VN ta. Chính thằngTàu đang làm mạnh, là để chờ Tiêng Nói Cộng Hòa
    này, rồi cùng Mỹ, Nga, Tàu..,và TA (VN) cùng làm ăn thịnh vượng đó…

    (Hềnh như anh Tư Xoang , nhóm Nam Kỳ…cũng gần gũi với VNCH hơn
    là thân Bắc Hà nhẩy?) Theo Bắc Hà có ngày ăn cám lợn; theo Cộng Hòa
    sẽ xơi cơm Nàng Hương).
    Nhìn cho rõ thì ta bớt ” công kênh” mấy tay Bắc Hàkhôn lỏi đi, nhá.

    Cuối cùng, chỉ vẫn là hai yếu tố CS ( Dân Chủ ) và Quộc Gia (Cộng Hòa)
    trong Tổng tuyển cử mà thôi. ( Tạm Bỏ qua ” đa đảng ” giai đoạn này)

    (Trich: Lá còn Xanh Cây — Ý)

   • DâM TiêN says:

    Có hai ông Tâm Cường, thì thấy có sức mạnh cùa Peace Process,
    giản hóa lại từ Conflicts, đi ra từ Victory Without War…

    Thưa rằng cai tính tình tình …, nhìn ra thì thấy rằng mình…không
    lạc đường vào tình sử nữa…

    Ngưới ta đã có đề cương cho Tàu Chệt và Việt Nô là : ” Kinh tế đi
    trước —- Chính trị theo sau .”( Cho nên anh X mới tung hoành như
    ngày hôm nay, ạ). ( Dâm TiêN, 101 tuổi khôn),

   • DâM TiêN says:

    Không phải cứ yêu nước, cứ…tự lực tư cường, mà thành công.

    Những trường hợp Ngô Đình Diệm, Lý Thừa Vãn, Magsaysay…
    những lãnh tụ chống Cộng theo “hướng riêng ” của mình… (?)

    Sau này những Hoàng cơ Minh, Mai Văn Hạnh, Đảng Vét Tiền…
    cũng theo ” hướng riêng, tự lực tự cường ” của mình… (?)

    Mấy ông chủ tịch cộng đồng ba phe, chưa ” ngộ” ra điều này.

    Kính,

 5. Ngô Đình says:

  Cái ông này cũng là dòng dõi CS. Chẳng có gì đáng nói, cũng là tay võ biền đặc trưng của chế độ CS mà thôi. Chẳng ai bầu chẳng ai bán

 6. AQuang says:

  Nếu VN Cộng sản toàn những người như tên này, Ngày Việt Nam sẽ trở thành Tây Tạng không xa, bà con ơi!

 7. DÂN VIỆT says:

  Lạ thật, cái tụi cộng sản đàn con cháu thằng tầu khựa này đến chết cũng vẫn chưa thể sáng mắt sáng lòng, từ thằng chủ tịch nước cho chí xuống thằng bần cố nông nhà cộng sản cả một lũ như vẹt, bố tầu khựa dậy sao chúng nói vậy, thôi đừng nghe nữa cứ ỉa đầy mồm chúng cho hết nói là xong? . Mẹ kiếp tụi tầu khựa nó sắp hóa kiếp cho tụi bay trở về với kiếp chó săn, kiếp vẹt rồi !

 8. Thanh Pham says:

  Thằng Vũ

  Nó có khác gì đâu
  Cũng thuộc loại đầu gấu
  Cũng hèn hạ ngu si
  Cũng bạo lực sặ́t máu

  Nó có biết gì đâu
  Nó nói như con vẹt
  Cũng loại chó xà mâu
  Trí não nó lùn tịt!

  T.Phạm

  http://sangcongpha1.wordpress.com/
  http://phaxiengnole.wordpress.com/

 9. Việt cộng hèn mạt says:

  Nhà biên khảo Hoàng Dung : Thượng tướng Bùi Văn Huấn – Phó Chủ Nhiệm Tổng Cục Chính Trị – trong một bài phỏng vấn đăng trên mạng lưới của Trung tâm Phát Triển Văn học Nghệ Thuật ngày 18/3/2012 khi trả lời về mưu toan chiếm đoạt Biển Đông của Trung Hoa nói với giọng thật buồn “Trung Quốc lấy cái gì của ta thì ta phải chịu thôi.”

  Đại tá cộng sản Nguyễn Đăng Thanh – phó tiến sĩ, nhà giáo nhân dân, giáo sư học viện Chính trị của Tổng cục Chính Trị -, ngày 19 tháng 12 năm 2012, trước những khoa trưởng, giáo sư đại học, trưởng phòng công tác chính trị, quản lý sinh viên, các bí thư đoàn, đã dạy mọi người phải đời đời nhớ ơn Trung quốc, phải bỏ qua những va chạm hay bất đồng đáng tiếc và đe dọa là những cấp lãnh đạo của trường sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để sinh viên biểu tình chống Trung quốc. Cuối cùng là lời khuyên “Phải làm mọi cách để bảo vệ bằng được tổ quốc Việt Nam thời xã hội chủ nghĩa và có thế mới bảo vệ được sổ hưu khi về già!” .

 10. Thanh Pham says:

  Vì Sao?

  Sao Việt cộng thằng nào cũng ngu?
  Thì ngu nó mới theo cộng sản!

  Sao Việt cộng thằng nào cũng dối?
  Vì gian dối mới là cộng sản!

  Sao Việt cộng thằng nào trông cũng tối?
  Vì cần phải giũa phải mài mới trong sáng!

  Sao Việt cộng thằng nào cũng ăn tạp?
  Vì chúng nó đói kinh niên!

  Sao Việt cộng thằng nào cũng tàn ác?
  Vì chúng nó không còn nhân tính!

  Sao Việt cộng thằng nào cũng rượu thịt và gái?
  Vì đó là ba vẻ vang của bọn chúng!

  Tôi có thể kể hoài
  Nhục dục loài cẩu trệ
  Bất hạnh cho nhân loại!

  T.Phạm
  http://phaxiengnole.wordpress.com/
  http://sangcongpha1.wordpress.com/

Phản hồi