WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đầu tàu vạn mã lực

danchu

Phong trào đấu tranh đòi Dân chủ Nhân quyền trong nuớc đang có những bước phát triển mới. Tư thế ngày càng mạnh dạn, tập thể, công khai.

Đúng như các nhà lãnh đạo phản kháng bất bạo động như Gandhi, Nelson Mandela hay Aung San Syu Ky nêu rõ, “không sợ” chỉ là buớc khởi đầu, còn phải vượt qua nỗi sợ, dấn thân hành động tập thể bền bỉ ngày càng đông đảo, tay không giành thắng lợi bằng ý chí và chính nghĩa.

Phong trào trong nước lớn mạnh dày dạn thêm lên nhờ kinh nghiệm khá phong phú trong mấy năm qua, thêm kinh nghiệm của Bắc Phi, Trung Đông và Miến Điện. So sánh lực lượng giữa phong trào đấu tranh với chính quyền độc đoán đang thay đổi ngày càng có lợi cho phong trào; sự ủng hộ của quốc tế cũng tăng đáng kể. Xã hội dân sự ngày càng phát triển, với Hiệp hội Dân oan toàn quốc có chân rết xuống đến các tỉnh thành, quận huyện. Các hội Phụ nữ Nhân quyền, Bầu bí Tương thân biểu thị tinh thần thương yêu che chở nhau trong đấu tranh. Hội Ái hữu tù nhân chính trị và tù nhân lương tâm – tôn giáo mở rộng hoạt động. Tổ chức văn học nghệ thuật tư nhân xuất hiện.

Giải thưởng văn học tự do được trao. Nhà xuất bản tư nhân ra sách. Mạng lưới gần một trăm blogger tự do chinh phục công luận, đẩy lùi bộ máy tuyên truyền chính thống với hàng ngàn dư luận viên trơ trẽn. Đội bóng No – U ra quân hơn trăm trận. Các cuộc uống trà uống cà -phê dã ngoại, hội luận về quyền tự do đi lại tự do xuất cảnh diễn ra sôi nổi. Phong trào mở ra mặt trận ngoại giao năng động, ra vào các đại sứ quán, lãnh sự quán bạn bè, còn cử nguời ra nuớc ngoài như Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ vận động có hiệu quả.

Trong khi đó Đảng CSVN lâm vào cuộc khủng hoảng toàn diện cả về lý luận – học thuyết, đuờng lối – chính sách và tinh thần. Uy tín lãnh đạo xuống thấp nhất. Cuộc chiến chống tham nhũng được hứa hẹn quyết liệt trở thành bại liệt. Hàng loạt đảng viên chán đảng, bỏ sinh hoạt đảng, ra đảng, thoát đảng, vĩnh biệt đảng.

Đảng CSVN cũng đang đi đến đại hội XII giữa cuộc suy thoái tệ hại không sao gượng dậy nổi, trong khi nợ quốc gia chồng chất, tính đầy đủ nợ các ngân hàng và cơ sở kinh tế quốc doanh, đã vượt xa giá trị tổng sản lượng quốc gia cả năm 2013. Đảng chỉ còn tồn tại như một lực cản nguy hiểm nhất cho xã hội, phân phối thành quả phát triển cực kỳ bất công và phi pháp. Đảng ngang ngược duy trì “sở hữu toàn dân về đất đai” cực kỳ phi lý để tước đoạt ruộng đất của nông dân rất tàn bạo, rộng khắp. Thêm vào đó đảng đang dùng lực lượng công an làm thế lực tay sai, giữ nhà giữ của cho nhóm lãnh đạo.

Lúc này tình thế đòi hỏi sự xuất hiện cấp bách một tổ chức chính trị mới mang trí tuệ dân tộc, yêu nước, thương dân, đứng ra gánh vác việc nước, ganh đua bình đẳng với đảng CSVN, lấy đông đảo cử tri – công dân làm trọng tài bằng lá phiếu tự do của mình. Tình hình hiện nay đã chín muồi cho một sự kiện như thế. Đây cũng là dịp tốt để đảng CSVN củng cố hàng ngũ của mình khi có lực lượng kiểm soát, ganh đua trong khuôn khổ hiến pháp, luật pháp, như các nước dân chủ văn minh, không còn một mình một chiếu, vừa đá bóng vừa thổi còi.

Đây là vấn đề hệ trọng nhất cần đặt ra trong chương trình nghị sự của Quốc hội sắp họp trong tháng 5 và tháng 6 này. Đây cũng rất nên là đề tài trao đổi của anh chị em dân chủ ở trong nước và của cộng đồng VN ở nước ngoài. Tất nhiên trước hết là công việc ở trong nước đang trực diện đấu tranh với chính quyền độc đoán.

Đã có sẵn một phác họa, một khung sườn cho một tổ chức như thế. Năm ngoái, đã có14.785 công dân, chủ yếu là trí thức thuộc đủ mọi ngành nghề, địa phương cả nuớc ký tên vào Tuyên bố bác bỏ bản Dự thảo hiến pháp 2013, phác họa ra một bản hiến pháp mới.

Đây rất nên là khởi đầu cho một Hội nghị Diên Hồng thời đại mới, với sự tham gia của nhiều đảng viên CS có lập trường dân tộc dân chủ, chưa bị tha hóa bởi đặc quyền đặc lợi. Đây là đầu tàu 15 ngàn mã lực, sẽ biến thành đầu tàu vạn mã lực đưa đất nước vào thế kỷ XXI.

Bài học lịch sử lớn nhất của một số nước gần Việt Nam như Nam Triều Tiên, Philippines, Indonesia, của một số nước Bắc Phi, Trung Đông như Tunisia, Ai Cập, Libya, ở Đông Âu như Ba Lan, Tiệp, CHLB Đức, gần đây nhất như Miến Điện, đều cho thấy sự chuyển đổi từ hệ thống độc đảng toàn trị sang hệ thống đa đảng – pháp quyền là điều kiện tiên quyết để phát triển ổn định với tốc độ cao, bảo đảm công bằng xã hội, đẩy lùi tham nhũng, phân phối hợp lý thành quả của phát triển. Không khai thông cơ chế tình hình sẽ bế tắc hoàn toàn.

Đây là mệnh lệnh của tình thế, của thời đại, của lòng dân, ở trong tầm tay của nhân dân Việt Nam.

Blog Bùi Tín (VOA)

8 Phản hồi cho “Đầu tàu vạn mã lực”

 1. Trực Ngôn says:

  Cháy nhà lòi mặt chuột?

  Trong hai cuộc chiến tranh “chống Pháp, chống Mỹ”, ông Hồ Chí Minh và đảng CSVN được sự ủng hộ nhiệt tình và sát cánh chiến đấu của Nga và Tầu, (đặc biệt là của TQ), nên đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ và ngày 30.4.1975.

  Nhưng hôm nay, trong cảnh dầu sôi lửa bỏng của đất nước trước cuộc xâm lăng của TQ, người dân mới thấy rõ được bộ mặt thật của CSVN vừa hèn vừa nhát.

  Từ đó suy ra rằng, CSVN chỉ dựa vào những “chiến thắng” trước đây, nhưng thực chất thì đó là công trạng của khối CS-Quốc tế, mục đích của họ là tròng CNCS vào đầu vào cổ nhân dân VN, đảng CSVN là tay sai của họ!

  • nguenha says:

   “Từ đó suy ra rang : thực chat các chiến thắng mà CSVN đạt được trong quá khứ,chỉ là Chiến thắng Của CSQT” Đ1ng như vậy ! Ngay cả chiến thắng năm 1975 cũng chỉ là Chiến thắng của QTCS ,mà CSVN là người “đem thân xác “. Đó không phải là Chiến thắng Dân Tộc .!
   Hơn 3 triệu người Việt TNCS đả trả lời điều nầy.

 2. DÂN NGU says:

  Đầu tầu Titanic có tới 50.000 mã lực ( 5 vạn mã lực ) mà cũng chỉ kéo được có 3.500 người, còn đây đầu tầu của ta chỉ có 15 ngàn mã lực ( vạn rưởi mã lực ) thì làm sao kéo nổi 80 triệu người nên nó cứ-ì-ạch lết đi không nổi là phải lắm, nó chưa thụt de Xuống Hố Cả Nút ( XHCN ) là còn may ?

 3. DâM TiêN says:

  Thưa, có thể nói người dân Miền Bắc phải chịu tai ương Cộng Sàn
  mà đói rách lầm than cùng vào hạng nhất nhì thế giới này!

  Nhưng quái lạ, bởi mánh khóe tuyên Láo CS, hay bởi dân trí cùn,
  nên dân Bắc Kỳ bụng thì đói mà mồm vẫn muôn năm tự hào…

  Cộng Nô quyết bám vô cái phao, xác thúi Già hố làm bùa mê. Có
  đánh sập già Hố cũng kết quả 5/5 thôi, trong hiện tại. Dân u mê
  .
  DâM tui muốn uýnh vào cái mặt mẹt lũ Cộng Phỉ qua những cái chiến
  thắng bọt bèo bùa chú mà chúng tuy biết, nhưng còn gì nữa đâu…

  Chiến thắng Nhật Bản. Hồi nào vậy cà? Nhật nó đấu hàngv Mỹ, khi
  Mỹ đang…tổ chức toán tay sai dẫn đường Hồ Giáp mà.

  Chiến thắng Pháp ? Có thế , nhưng hay thay, Pháp bị…hy sinh cho
  đại cuộc tiếp theo của Mỹ, mà… Tàu được Mỹ nương tay, tha hồ kéo
  pháo giúp thắng ĐBP Sau ĐBP là có đối đầu Tàu Mỹ, và Tàu đã
  chịu khuất phục Mỹ.

  Thắng Mỹ? Ô là là… Ố là là…Mỹ nó sang sông đánh tan Liên sô.. Sau
  1975, vái lạy xin ông Mỹ cho con bang giao, lạy ông….ạ ạ…

  (Cáii bả BA chiền thắng vẫn còn lòe bịp được người dân miền Bắc.
  không…loại trừ mấy du kích con con nơi này).

 4. Trung Hoàng says:

  CHỐNG XÂM LƯỢC.

  Trong giai đoạn toàn dân Việt yêu nước trong ngoài kêu gọi cùng góp tay Chống Bá Quyền Bành Trướng xâm lược, mục tiêu đấu tranh dân chủ phải mang tính ôn hoà và trường kỳ tranh đấu. Ôn hoà để ngăn ngừa sự lợi dụng kích động của Bàn Tay Lạ, tạo sự bất lợi cho dân tộc và đất nước Việt Nam, cuộc bạo động ở Bình Dương rồi đến Vũng Áng Hà Tỉnh là bài học dể thấy vừa xảy ra. Giai đoạn trước mắt là thúc đẩy sự TỰ CHUYỂN HOÁ cả trong lẫn ngoài, không chỉ đòi hỏi ở một phía, mà từ mọi phe phía trong cộng đồng dân Việt.

  Ngư dân Lý Sơn, nhân viên Kiểm Ngư và Cảnh Sát Biển ngày đêm bám lấy Hoàng Sa và HD 981 để thực hiện quyền chủ quyền của Việt Nam, đấu tranh dân chủ nhân quyền cho Việt Nam phải được đồng bộ vời Chống Xâm Lược. Cuộc đấu tranh dân chủ phải được đặt trong mà không thể để trên cuộc Chiến Trường Kỳ Chống Ngăn Bá Quyền Bành Trướng Xâm Lược Bắc Kinh. Máu và nước mắt Ngư Dân Lýy Sơn sẽ mãi mãi là dấu ấn đậm nét, hằn sâu trong trái tim dân Việt yêu nước trong ngoài. Con tàu ngàn mã lực phải là con tàu Chống Xâm Lược, đang từng ngày từng giờ lấn sang lảnh hải và biển đảo Việt Nam từ phía CSBK.

  Dân Việt yêu nước HÃY TẬP TRUNG SỨC MẠNH DÂN TỘC vào một điểm quan trọng duy nhất hiện nay là Chống Xâm Lược. ĐCSVN sẽ phải theo gió cuốn cờ trước cơ thế sắp tới, bởi vì CSBK chính là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam, nên ĐCSVN không một lý do gì có thể tồn tại trong tương lai gần đây.

  VIỆT NAM MUÔN NĂM !!!

  Xin trân trọng.

 5. Văn Quang says:

  Cám ơn Bác Bùi Tín!

  Tôi chưa thấy câu nào làm tôi cười nhiều và cười lâu bằng câu bác viết trong bài. “Cuộc chiến chống tham nhũng được hứa hẹn quyết liệt trở thành bại liệt”.

  Một bài viết của Bác có sức công phá bằng mấy sư đoàn tác chiến! Một nét bút bác vung lên tuy không làm máu đổ thịt rơi, nhưng làm đảng CSVN phải thất điên bát đảo, hao tổn nguyên khí vô cùng! Xin bác tiếp tục vung bút quất cho bọn ăn cướp những nhát tơi bời cho đến khi chúng sụp đổ thi thôi!

 6. Thời Vàng Sooon. says:

  “Tay không giành thắng lợi” Cũng là bài ca năm cũ.

Phản hồi