WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc đã đưa 300.000 quân đến biên giới Việt Nam

Quân đội TQ. Ảnh mang tính minh họa

Quân đội TQ. Ảnh mang tính minh họa

Theo báo Hàn Quốc Arirang vào ngày 23 tháng 5, 2014. Trung Quốc đã triển khai hơn 300,000 quân gần biên giới Việt Nam.

Căng thẳng đã leo thang giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những tuần gần đây vì một loạt các quần đảo tranh chấp ở Biển Đông.

Cũng theo báo China Times of Taiwan cho biết tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự có thể xảy ra ở biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Việt Nam cũng đã tăng cường quân đội gần biên giới với Trung Quốc.  Tuy nhiên, cả hai nước đã không xác nhận hoặc đề cập đến tin này.

Trong một diễn biến khác, Nga và Trung Quốc vừa có cuộc tập trận chung ở biển Hoa Đông. Cuộc tập trận kéo dài 1 tuần với sự tham gia của  14 tàu nổi, 2 tàu ngầm, 6 máy bay cánh cố định, 6 trực thăng. Đây là cuộc tập trận lớn nhất gữa 2 nước kể từ năm 2005.

Cuộc tập trận chung cũng bao gồm các hoạt động diễn tập hoạt động nhân đạo, chống ngầm và phòng không. Các máy bay chiến đấu Su-3 của Nga và máy bay ném bom JH-7 của hải quân Trung Quốc đã được triển khai để hỗ trợ trên không.

Có tin nói rắng, máy bay chiến đấu J-10 của hải quân Trung Quốc sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận.

Những diễn biến này diễn ra trong lúc quan hệ Việt Trung căng thẳng nhất kể từ năm 1979 tới nay.

Biên tập theo Đất Việt

41 Phản hồi cho “Trung Quốc đã đưa 300.000 quân đến biên giới Việt Nam”

 1. Trên toàn cả thế giới của loài người…..từ nhửng quốc gia ở vùng Châu Phi củng chưa có nước nào HÈN !!!! đến độ bị nước láng giềng đưa máy bay,tàu thủy,quân đội vào lảnh thổ,lảnh hải mà họ chịu để yên như Nước VIỆT NAM chxhcn hiện nay…..Nhuc….!!! nhuc…!!!! ghi vào LỊCH SỬ của Thế Giới Loài Người của thế kỷ 21 .

 2. Tư Lúa says:

  GỬI CÁC ĐẤNG “ANH HÙNG” BÊN “THẮNG CUỘC”

  Bên thắng cuộc hãy làm gì đi chứ!
  Thắng chúng tôi để bán nước, sao anh?
  Rừng đầu nguồn, núi đất, đã rành rành
  Hoàng Trường sa các anh dâng cho giặc
  Anh thắng cuộc nhưng không buồn thắc mắc
  Anh thắng cho Tàu, hay cho mẫu quốc Liên sô?
  Anh hợm mình cất cao giọng bi bô
  hót như Vẹt tự phô anh hùng …đi cứu nước
  Anh sáng mắt? thấy đảng anh khiếp nhược
  trước quân thù đảng khấn lạy xin tha
  lập nghĩa trang thờ Liệt sỉ Tàu qua
  Chết, để dạy các anh học làm khuyễn mã tốt
  Đồng chí anh chết bụi bờ vì học dốt
  xác gửi thân muông thú liệm hồn đau

  Bên thắng cuộc Nếu anh còn chút tự trào
  hãy xấu hổ đã tự hào bên thắng cuộc
  Nếu anh cùng đảng Việt gian một giuộc
  và còn chút liêm sỉ ở trong tâm
  Nhớ! đừng xưng Anh hùng quân đội nhân dân
  Đâu có thứ “anh hùng” Tay sai cho giặc
  hãy tự nhận anh HÈN đúng bản sắc
  quân đội anh chỉ bảo vệ đảng, hiếp dân
  Và đảng HÈN vốn bản chất Việt gian
  Do Tàu dựng nhằm mưu đồ HÁN hoá
  Chuyện đã bể Tàu tung hê hết cả
  Cái công hàm bán nước của đảng Anh
  Còn Thành Đô và lắm chuyện khui phanh
  Anh có thấy lòng tự hào lộn ngược!
  Nếu anh thấy mình đã lầm lúc trước
  Thì lúc này khi cả nước cần Anh
  hãy chuộc lổi lầm để ghi lại sử xanh
  bên thắng cuộc đã cùng dân đuổi giặc
  nhưng lần này anh hãy làm cho chắc
  Diệt Tàu phù và cả lũ Việt gian .

 3. Việt nam đâu phải nơi cho quân xâm lược và những kẻ bán nước xâm chiếm, làm càn. Chỉ tính từ năm 1945 đến nay thì ba thằng đế quốc đã thua nhục nhã và kẻ đế quốc cộng sản thứ ba chính là Trung cộng. Chuyện không dễ cho bọn bành trướng Bắc kinh cậy có tầu to, súng lớn đông quân mà làm càn. Bài học mới xẩy ra 1979 mà lũ bành trướng Trung quốc mau quyên vậy. Đừng hớn hở mấy anh lính tẩy bán nước sân hận khi thấy Trung cộng làm càn đem 300000 ngàn quân thì ăn nhằm gì. Trung cộng từ xưa đến nay có thắng ai đâu, bị Mông cổ, Nhật, Anh đô hộ có chút Đài loan mà đâu có thống nhất được? Nay có chú tiền mua sắm vũ khí định làm bố thiên hạ chắc? Vũ khí cũng quan trọng nhưng yếu tố con người mới là điều quyết định. Mà cái đó thì quân đội Trung quốc luôn là kẻ cướp và yếu hèn,sao sánh nổi hơn triệu bộ đội tinh nhuệ Việt nam? Chúng tôi người lính già đã qua 3 cuộc chiến nhưng cũng xin ra trận nếu cần để dạy cho chúng bài học nữa nhớ đời. Trước khi chống ngoại xâm phải chống nội xâm trước, những kẻ định bán nước phải diệt trước tiên.

  • DâM TiêN says:

   BA cái thắng theo cái mồm loa Tuyên LÁO :
   ( Chúng mi bắt dân ĂN khẩu hiệu hay Cơm à ? )

   Thắng Nhựt ? Hối nào ta ru ? ( chúng bay chỉ mới có một trung đội
   tuyền truyền xung phong thui mở / Cón cái việc về Hanoi làm
   đảo chánh, thí nhứt nhứt do OSS họ tổ chức; để sau này xử dung
   Điệp viên HC Minh làm kẻ …nằm vùng…theo từng giai đoạn thi hành…

   Thắng Pháp tại ĐBP ? Đó là cái thắng mà Mỹ dành cho Tàu, để hai
   thằng ra đấu trường, nơi Mỹ sẽ thu phục được Tàu, mà đánh Nga Sô…

   Thắn Mỹ ? Ô là là… Thưa lạy Vua Mỹ ạ, xin v à à ào cứu chúng
   con…không thì chết với Tàu Phù…không đói rã họng bo bo ra, Mỹ ôi !

   Và bây giớ, Mỹ nó sắp hạ lệnh cho cái đuôi nòng nọc … phải cắt đi!

  • Thanh Sang says:

   Vâng, trước tiên “người lính già” cần tiêu diệt tên bộ trưởng quốc phòng đi bác ạ !

   Cả tháng nay ngài đại tướng bộ trưởng không có 1 câu nói động viên tinh thần các chiến sĩ cảnh sát biển đang ngày đêm đối diện với giặc. Bọn Tàu khát máu có thể xả súng vào các chiến sĩ này bất cứ lúc nào. Hôm nay thì ngài đại tướng xem chuyện giặc xâm lăng là “chuyện bất hòa trong gia đình”, cần giải quyết “song phương”, ta và giặc vẫn là bạn, vần là anh em thắm thiết!

   Giặc bán nước không phải như Mị Châu ngồi sau lưng ta, mà ngồi ngay trên đầu trên cổ dân ta đấy bác “người lính già” ạ !

  • Trúc Bạch says:

   Xin lỗi đã có lần hiểu lầm Hai Lúa Thái Binh !

   Và đồng ý với anh rằng :

   Trước khi chống ngoại xâm phải chống nội xâm trước, những kẻ định bán nước phải diệt trước tiên.

   Không thể “thoát Trung” nều không “giải Cộng” !!

 4. Thiên Hạ says:

  Sự thể tại sao người ta lại hè nhau chuyển “Trục” chuyển “Trăm” để làm gì ? Sao Nga ngố Tầu khựa lại chậm hiểu đến thế, chả lẽ để người ta giỡn trò nỡm cho thế giới coi sao ? Vì Nga ngố Tầu khựa ngày càng quậy phá thối thiên hạ không chịu nổi nên người ta mới phải chuyển đường gươm để hóa kiếp cho xong 2 ” con rối ” thế thôi, người ta nhân đạo nói tránh ra là chuyển ” Trục ” cho chúng đỡ hoảng sợ quá mà hồn lìa khỏi xác trước khi chết tội nghiệp chúng không được đầu thai đi làm quỉ ? Nghĩ lại đi Nga ngố với Tầu khựa may ra còn được thiên hạ thương tình cho sống thêm vài mươi năm nữa ?

 5. Nguyen Kim Nên says:

  Đương nhiên là trong tình thế này thì Tàu tập trung quân ở biên giới Việt-Tàu là chuyện chắc chắn.

  Đây là tình thế VN bắt buộc phải chọn 1) là tự nguyện làm 1 nước phụ thuộc Tàu 100%, dâng đất, dâng biển, dâng đảo, dâng các công ty xí nghiệp, các công trình hạ tầng cơ sở, dâng các tỉnh, các cấp ủy đảng cho Tàu nắm hết,… 2) là đứng dậy phản kháng, ly khai Tàu cộng, làm 1 nhà nước dân chủ, độc lập, dựa vào sức dân và các quan hệ quốc tế văn minh.

  Trong tình hình VN chọn cách thứ 2 thì Tàu cộng có khả năng dùng các cơ sở ngầm ở VN đã mấy chục năm nay trong đảng, nhà nước VN, trong các địa phương có nhiều người Hoa cư ngụ, trong các công ty, công trình rải khắp VN,…. nổi dậy. Sau đó Tàu cộng tuyên bố phải bảo vệ các kiều dân Tàu, bảo vệ lợi ích kinh tế,…. và tràn quân qua biên giới Việt-Hoa. Không khác kịch bản Ukraine là mấy. Nếu chúng thắng thế thì bọn tay sai trong nước VN sẽ sẵn sàng tuyên bố thành lập 1 chính phủ “yêu nước”, thân Trung Hoa.

  Tình hình rất căng thẳng trong nội bộ VN hiện thời. Tuy nhiên phe thân Tàu đang bị khống chế bởi phe độc lập với Tàu. Phe thân Tàu khó mà rục rịch được vì Việt Nam đang bị Tàu đe dọa, lấn chiếm vùng biển đảo quá lộ liễu. Kẻ nào dám lớn miệng kêu gọi đoàn kết 16 chữ vàng nữa? Bọn tay sai Tàu sẽ chỉ mạnh miệng khi quân Trung cộng tràn qua biên giới VN.

 6. XẠO KE ...ME CHẤM MUỐI says:

  ” Khổ lắm, nói mãi rồi cứ để phải nói mãi, ” . Bây giờ người ta không sài các thứ võ khi cổ điễn lỗi thời, lac hậu của thế kỷ trước như bom đạn xe tăng tầu bò tầu bay …kể cả bom hạch nhân hạch ngãi mà bằng LASER . Với những Laser phóng đi được phản chiếu lại qua những gương điều khiển bằng bộ hồi chuyển ( Gyroscope ) tìm võ khí địch để bắn hạ, những gương này được chế tạo tổng hợp của các chất lấy từ đất hiếm như Disprosium, Erbrium, yttrium v.v…có đặc tính khuếch đại công suất của ánh sáng lên tới cả Megawatts, với công suất vĩ đại khủng khiếp này sắt thép ào cũng đều thăng hoa ( sublimated ) chỉ trong giây lát . TQ có giỏi thử xem, nghe đâu trong cuộc tập trận, Nhật cũng đã được nhắm thử vào Đập Tam Hiệp . ” CÒM ” này còm với tất cả mọi sự dè dặt thường lệ .

 7. Vĩnh Long says:

  Trung Quốc điều 300.000 quân đến biên giới Việt Trung thì nhằm nhò gì. Hồi tháng 2/1979 Trung Quốc huy động 600.000 quân chủ lực xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc. Chống lại 600.000 ngàn quân chủ lực của Trung Quốc xâm lược chỉ là các đơn vị bộ đội địa phương (tỉnh, huyện) và dân quân tự vệ của Việt Nam. Vậy mà chưa đầy 1 tháng, khi nghe tin 2 quân đoàn chủ lực của Việt Nam từ Căm pu chia và từ phía Nam được không vận ra biên giới phía Bắc (chưa trực tiếp chiến đấu), quân Trung Quốc hoảng sợ đã phải ôm đầu máu tháo chạy về nước. Trung Quốc tuyên bố “Dạy cho Việt Nam một bài học”, nhưng kết cục cuộc chiến thì ngược lại.

 8. DâM TiêN says:

  Kéo dây động rừng …

  Đầu năm 1979, Trung Cộng uýnh Cộng Việt, bởi tội phản trắc của tên này đã
  nhanh chân theo Liên Sô, và mạnh tay giải thể MTGPMN và tiễu trừ Khmer
  Đỏ Pol Pot, cả hai cùng là đàn em thân tín của Trung Cộng. ( Ấy a, một tháng
  trước khi,..lâm trận, xừ Đạng tiểu Bình sang thỉnh ý với chú Sam…; nhưng khi
  đang đấm đá thằng Cộng Phì đàn em, thì Liên Sô lù lù mang quân ép tới…, nên
  Tàu Phù lui binh…vừa đi vừa thầm ..chửi chú Sam suýt cho Nga Hoa sập bẫy…..

  Nay thì sao, cơ ? Nay thì khòi lo , bởi Putin là Nga Hoàng chứ không phải Tổng
  bí thư Đoảng nữa, nên cái mối lo trước anh Nga cũng giảm đi nhiếu…

  Nhưng chưa rõ anh Trung Cộng, nếu cho cu Cộng Việt bài học …thứ HAI, thì có
  phải nhằm răn đe thằng này phải trở vế vị trí như truốc 1975 hay không ? để
  chúng tao — Mỹ Nga Hoa — thanh toán sổ sách vấn đế Indochina cho “rốt ráo”

  Ấy a như vậy thì Cộng lại …buồn tí ti thôi, mà Hòa lại vui trở lại… huề cả làng!

 9. NGỒI BUỒN GÃI HÁNG ... MÀ NÓI XẠO CHƠI . says:

  Chắc thiên hạ nói đúng : Trang sử Việt thời Quang Trung Đại Đế giờ lại sắp được dân ta viết lại ? Xưa chỉ có 30 vạn quân Thanh lẫn chủ tướng cha con ôm đầu máu chạy về dẵm đạp lên nhau sập cả cầu xác chết trôi đầy sông, tướng đứa thi chốn chui chố lủi vào ống đồng ( chưa phải chui vào ống cống là may ) , đứa thì treo cổ tự tử khiếp lắm, đó là hồi thứ nhất . Giờ sang hồi thứ hai thì cũng rứa cũng 30 vạn thằng sắp sửa được nướng BBQ bằng lò than “Áp nhiệt ” ( thewrmobaric bomb, CBU 72A ) của con cháu Hai Bà Trưng ? Cũng vậy đúng nửa thế kỷ sau ( từ hồi 1964 – 2014 ) màn kịch ” Đêm giữa ban ngày ” phụ diễn cũng có cơ sắp được trình diễn lại nhưng chỉ có cái đổi ” tông ” ( ton tiếng Pháp ) thành ” Ngày giữa ban đêm ” ( ? ) . Trước thì 2 phe Trung – Sô giờ thì cũng same nhưng cũng lại đổi ” tông ” ra Trung – Mỹ ” . Trước thì phe Trung thắng thế nên cha con nhà ông ” đêm giữa ban ngày ” mới phải đi nằm ấp, giờ chắc chắn là phe nhà ông Hùng – Dũng nặng ký hơn nên phe anh Sang – Trọng coi chừng chuẩn bị khăn gói quả mướp trước đi mà ” chẩu ” sang thiên triều như cha con Lê chiêu Thống xưa ắy . Cũng vậy, trước thì trong Nam bị phỏng giái giờ thì ngược lại đến lượt ngoài Bắc mới được nếm mùi phỏng giái . Đúng hay sai, đồng bào cứ nhìn xem mấy cuộc biểu tình mới diễn ra sẽ thấy . Nếu thấy, mấy tay vua trở cờ từ từ phản phé phản tỉnh đi là vừa

 10. ai la nguoi viet cung phai len duong chien dau voi bon tau thoi vi o nha con tat ca ho hang va nguoi than co minh .minh phai bao ve dat nuoc trong do co nguoi than co minh .neu say ra chien tranh toi cung len duong danh tau says:

  mang trong mình dòng máu việt.khi tàu sâm chiếm . mình phải đánh tàu bảo vệ đất nước .nói chung .trong đó còn có họ hàng vợ con và tất cả bạn bè có mình . đến đường cùng thì ai ai cũng phải đánh .trong đó có tôi

Phản hồi