WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trao đổi với TS Nguyễn Thanh Giang

pobrane

Westminster, ngày 10 tháng 9 năm 2015

Anh Nguyễn Thanh Giang thân quý,

Ngày 3 tháng 9, anh gửi cho tôi đọc bài “Hãy bớt nhỏ nhen đi”, tôi đã hồi âm cho anh như sau:

Thưa anh Thanh Giang,

Cám ơn anh đã gửi cho đọc bài “Hãy Bớt Nhỏ Nhen Đi”. Trong bài anh kể chuyện ông Nguyễn Trọng Vĩnh phàn nàn rằng đáng lý ra ông phải được phát bằng “75 tuổi đảng” từ năm ngoái (2014) vì ông tuyên thệ vào Đảng Cộng Sản từ năm 1939.

Nếu ông Vĩnh là người có chút lòng tự trọng thì ông không thèm nhận cái bằng “75 tuổi đảng” mới đúng, bởi vì đảng cộng sản VN là một “Đảng Cướp” mà cụ Bùi Tín cũng là một đảng viên đã xác nhận như thế. Cho nên, xem chừng ông Nguyễn Trọng Vĩnh hãy còn mang niềm hãnh diện là một “lão thành cách mạng” đứng trong hàng ngũ một đảng cướp lắm nhỉ?

Trước đây, có người hỏi tôi tại sao đến bây giờ (thế kỷ 21) mà đảng cộng sản VN vẫn tồn tại. Tôi đã trả lời: “Tại vì những người vỗ ngực tự hào về cái danh lão thành cách mạng từng thề quyết tử để dân tộc quyết sinh, nhưng lại hèn như cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, không dám xuống đường với giới trẻ và dân oan. Giá như họ (những lão thành cách mạng) dám đồng lòng quyết tử để dân tộc quyết sinh thì đảng cướp cộng sản đã tiêu vong từ lâu rồi!” 

Hồ Chí Minh thiết lập một bộ máy cai trị gồm những người kế thừa vừa ngu, vừa dốt, vừa đểu, lại đều bị cắt đứt hệ thần kinh biết xấu hổ, nên chúng toàn là một lũ lưu manh, ăn cướp, nói dối như ranh không hề thấy ngượng mồm. Do đó, anh yêu cầu họ “Hãy bớt nhỏ nhen đi!” là điều bất khả. Chúng là một lũ ký sinh (chữ của Hà Sĩ Phu) chỉ biết ngụp lặn trong đống phân mà thôi, anh ạ!

Tôi nói điều này, chắc chắn anh Nguyễn Quang A (người chủ trương đấu tranh bất bạo động) sẽ phản đối: Đó là Việt Nam cần có một cuộc nổi dậy bằng vũ lực thì mới có thể thanh toán bầy ký sinh không tim, không óc đó được, thưa anh!

Tôi có những bà con ở trong nước cho hay bọn cầm quyền ngày nay chúng để mặc cho nhân dân chửi rủa cộng sản tha hồ, miễn là không đụng đến miếng ăn của chúng là được.

Chẳng phải tôi bi quan, nhưng nhìn chung tình hình ở quê nhà là hết thuốc chữa rồi!

Vài hàng thăm anh và gia quyến. Mong mọi người đều bình an.

Thân kính,

Bằng Phong Đặng văn Âu”

Ngày hôm sau, mồng 4 tháng 9, anh hồi đáp:

Anh Âu ơi

So với rất nhiều lão thành CM khác, cụ Vĩnh có cái công là những năm gần đây cụ lên án Tàu cộng rất mạnh. Mặt trận chống Đảng độc tài còn rất mỏng, phải biết gạn đục khơi trong. Vả chăng, không réo tên lên mà chửi những người CS tệ hơn Cụ Vĩnh mà cứ nhằm vào Cụ là rất không công bằng. Sử dụng Cụ để đánh bọn tệ hơn Cụ là rất lợi hại.

Thân ái, NTG”

 

Thưa anh Thanh Giang,

Tôi xin mạo muội trao đổi với anh đôi điều và mong rằng anh hãy xem đây như là một cuộc đối thoại thân tình giữa những người còn tha thiết đến vận mệnh Đất Nước. Nếu thấy tôi viết ra điều gì không đúng, xin anh vui lòng soi sáng, chỉ giáo. Tôi rất quý mến những người trí thức dấn thân như anh.

Cuối năm 2011, trang mạng Bauxitevn đăng bài Từ Đảng Cộng sản ban đầu đến Đảng Cộng sản hiện nay của ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh mà trong đó ông ca tụng đảng cộng sản và “Cụ Hồ” lên tận mây xanh, nào là được dân yêu, dân quý, dân tin tưởng nên mới có thể lập kỳ tích Điện Biên Phủ làm rúng động địa cầu. Tác giả xác quyết: ĐCS sinh ra vì nước vì dân, không phải vì lợi ích riêng tư nào của Đảng.để lên án những phần tử chống cộng cực đoan phủ định toàn bộ công lao Đảng CSVN, họ nhắm mắt trước thời kỳ huy hoàng của Đảng CS Đông Dương, Đảng Lao động VN (cũng là Đảng cộng sản)”.

Đầu năm 2012, tôi đã viết bài phản biện bằng những dẫn chứng lịch sử để cho cụ Vĩnh hiểu rằng đảng cộng sản VN sinh ra chẳng phải vì nước, vì dân, mà vì nhiệm vụ của một tên đầy tớ khốn nạn như lời ông Bí thư Thứ Nhất Lê Duẩn đã tiết lộ “Ta đánh Pháp, đánh Mỹ đây là ta đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”. Đảng cộng sản thực chất là một đảng cướp man rợ, lưu manh, núp đàng sau chiêu bài “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc” để phủ dụ người yêu nước ngây thơ. Chính nhà văn Dương Thu Hương – một đảng viên cộng sản trẻ – khi mới vào Miền Nam lần đầu sau năm 1975 đã cất lên tiếng than ai oán: “Một chế độ man rợ đã đánh bại một nền văn minh”, thì căn cứ vào đâu để cụ Vĩnh bảo rằng Đảng Cộng sản ban đầu là tốt? Cụ bảo đảng được dân yêu, dân quý nên đảng mới có thể lập nên kỳ tích Điện Biên Phủ lẫy lừng làm chấn động địa cầu. Thế thì tại sao sau hiệp định Genève  lại có gần cả triệu người phải giã từ mồ mả tổ tiên, nhà cửa, ruộng vườn để vào Miền Nam tìm tự do?

Tôi gửi bài viết đến trang mạng Bauxitevn mà tôi biết chắc họ sẽ không đăng. Nên tôi gửi bài viết cho giáo sư Nguyễn Huệ Chi để nhờ giáo sư chuyển đến ông Tướng Vĩnh. Giáo sư Nguyễn Huệ Chi trả lời: “Bài viết đã chuyển”.

Cụ Vĩnh đã nhận email của tôi và tôi tin chắc cụ đã đọc bài viết của tôi. Nhưng cụ tỏ ra kiêu mạn, không thèm trả lời và tiếp tục viết những bài ca tụng “công đức” Hồ Chí Minh mạnh mẽ hơn trên trang mạng Bauxitevn, như một sự thách thức.

Bọn cầm quyền cưỡng bách nhân dân học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, noi gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cụ Vĩnh một mặt phê phán bọn cầm quyền hiện tại là tha hóa, biến chất, không trong sạch như cái thời cụ đi theo cách mạng; mặt khác cụ lại ca ngợi Hồ Chí Minh như là nhà giải phóng dân tộc, là vị cha già dân tộc khả kính. Tôi suy luận: Trình độ nhận thức của cụ Vĩnh thấp kém nên không biết rằng Hồ Chí Minh lập ra cái bộ máy cai trị để biến toàn dân thành súc vật, có óc không được nghĩ, có mồm không được nói, tất nhiên sẽ sản sinh ra một tập đoàn kế thừa hoàn toàn không có khả năng biết xấu hổ.

Tôi viết thư cho Ban biên tập Bauxitevn như sau: “Các ông là những nhà trí thức, chắc chắn các ông đã đọc những tài liệu của các đảng viên cộng sản gần gũi ông Hồ tố giác tội ác của ông Hồ. Cớ sao các ông cứ đăng những bài ca ngợi, thần thánh hóa ông Hồ? Có phải quý ông đang làm theo chủ trương của bọn cầm quyền cưỡng bách nhân dân phải “học tập tư tưởng, noi gương đạo đức Hồ Chí Minh”?

Nhân đây, tôi cũng xin kể anh nghe vụ việc này. Khi trang mạng Bauxitevn ra đời, thấy treo tấm hình Võ Nguyên Giáp rất lớn, tôi đã viết cho giáo sư Nguyễn Huệ Chi một email với đại ý như sau: “Trang mạng của quý ông – những nhà trí thức ưu thời mẫn thế – lập ra, mà treo tấm hình Võ Nguyên Giáp làm biểu tượng đấu tranh là không đúng.Võ Nguyên Giáp là một ông Tướng hèn, mang danh là giáo sư dạy môn sử, mà lại khuất thân làm tay sai cho kẻ thù truyền kiếp của dân tộc là ngu. Tôi đề nghị các ông nên chọn tấm hình của chí sĩ Phan Chu Trinh mà treo,  bởi vì Cụ Phan chủ trương “khai dân trí – chấn dân khí – hậu dân sinh” là phù hợp với vai trò và nghĩa vụ của người trí thức”. Mất một thời gian rất lâu, trang mạng Bauxitevn mới thay thế bức hình Võ Nguyên Giáp bằng bức hình cụ Phan Chu Trinh làm biểu tượng. Đề nghị của tôi chắc chắn hợp lý nên Bauxitevn mới nghe theo?

Thưa anh Thanh Giang,

Sở dĩ Hồ Chí Minh xây dựng thành công bộ máy cai trị là vì hàng ngũ trí thức (bộ óc của dân tộc) mù quáng, không có tầm nhìn xa. Đó là lời tôi nói với bác sĩ Nguyễn Khắc Viện trên điện thoại từ Mỹ gọi về, khi nghe lời tuyên bố của ông: “Vô sản không đáng sợ bằng vô học”. Anh Viện không những là vị bác sĩ y khoa; anh còn là nhà văn hóa. Chắc chắn anh phải biết câu nói: “Người thầy thuốc mà lầm thì giết một con bệnh; người làm chính trị mà lầm thì giết một thế hệ; người làm văn hóa mà lầm thì di hại muôn đời”. Nghe tôi nói thế, anh Viện bào chữa: “Mình ngây thơ cậu ạ!”. Tôi không nghĩ rằng anh ngây thơ; thực tình là anh … ngu. Một đảng lấy câu “Cứu cánh biện minh phương tiện” làm phương châm hành động thì chắc chắn không từ bất cứ việc gì mà không làm, dù vô đạo tới đâu. Thân sinh của anh là một ông quan nổi tiếng thanh liêm bị cộng sản đấu tố cho đến chết mà anh vẫn theo, là anh bất hiếu. Một lãnh tụ chủ trương đào tận gốc, trốc tật rễ giai cấp trí thức mà anh vẫn tôn thờ, là anh bất trí. Bao nhiêu thanh niên nam nữ được Miền Nam gửi sang Pháp du học đều bị anh đem cái tà thuyết cộng sản chiêu dụ, tuyên truyền để về phá hoại Miền Nam, để Miền Nam bị rơi vào tay cộng sản, là cái tội của anh đối với dân tộc Việt Nam rất lớn. Anh hãy về HHHà Tĩnh làm lễ chịu tội với tổ tiên đi là vừa. Tôi kết luận: “Người trí thức không được phép ngây thơ. Hậu thế sẽ lên án về cái ngu của mình!”

Nếu Cụ Vĩnh thực sự là người có lương tâm trong sáng, có lý tưởng yêu nước thương dân thực lòng thì Cụ phải hận cái người đã biến Đất Nước ta trở nên tồi bại như ngày hôm nay. Giống như người thanh niên Trần Nhơn bị sự tuyên truyền huyễn hoặc của cộng sản, năm 1954 đã từ Quảng Ngãi tập kết ra Miền Bắc đi theo “Cụ Hồ” để làm cách mạng. Nhưng nay nhìn thấy rõ chân tướng “Cụ Hồ” là thằng đểu, thằng bán nước thì đã sáng tác hàng ngàn câu thơ để toàn dân đừng nghe lệnh đảng mà học tập tư tưởng và đạo đức của Hồ. Tôi đánh giá cụ Vĩnh là một người cơ hội, bằng những lý lẽ dưới đây:

1/ Từng làm Đại sứ ở Bắc Kinh lâu năm, từng nghe Ngoại trưởng Nguyễn Cơ Thạch cảnh báo nước ta sắp sửa lại rơi vào vòng Bắc thuộc sau Hội nghị Thành Đô năm 1990, chắc chắn cụ Vĩnh phải nhìn thấy cái dã tâm của Trung Cộng từ lâu rồi chứ! Ngày nay thấy cao trào chống Trung Cộng trong nhân dân đang lên, cụ giả bộ nhảy vào “ăn có” để được nổi tiếng, chứ không phải vì thành tâm với Nước.

2/ Khi Nguyễn Phú Trọng (đáng tuổi con cụ Vĩnh) mắng những đảng viên đòi dân chủ, đa nguyên là thoái hóa tư tưởng, biến chất, đạo đức sa sút, cụ Vĩnh im lìm. Tới khi nhà báo trẻ (27 tuổi) Nguyễn Đức Kiên lên tiếng mắng lại Nguyễn Phú Trọng thì cụ Vĩnh mới viết bài khen ngợi Nguyễn Đức Kiên bằng cái giọng kẻ cả “lão thành cách mạng”.

Tôi đánh giá những “Lão Thành Cách Mạng” như ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tới giờ này mà cứ vái lạy Hồ Chí Minh, là ngu và hèn. Nếu họ thực tình thờ Hồ Chí Minh như vị Thánh thì họ phải làm hai việc: Thứ nhất kiện ông Hồ Tuấn Hùng viết sách Sinh Bình Khảo tố giác Hồ Chí Minh không phải là người Việt Nam, mà là người Tàu có tên Hồ Tập Chương; thứ hai, yêu cầu bọn cầm quyền phải dùng thử nghiệm ADN để chứng minh cái xác nằm ở quảng trường Ba Đình chính là Nguyễn Ái Quốc.

Ngay cả Hồ Chí Minh là người Việt Nam chính hiệu con nai vàng đi nữa thì hắn vẫn là một tên cướp đi bán nước ta cho ngoại bang, bởi vì mới đây chính cựu Đại tá cộng sản Bùi Tín đã chứng minh Đảng Cộng Sản Việt Nam là một đảng cướp cơ mà!

Tôi kính trọng cựu Đại tá Phạm Quế Dương có hành động trả lại thẻ đảng khi ông Tướng Trần Độ bị đảng vùi dập, khai trừ. Khi báo chí Trung Cộng cho biết Hồ Chí Minh là Thiếu tá Hồ Quang phục vụ trong Đệ Bát Lộ Quân là một anh Chệt, thì Đại tá Phạm Quế Dương liền viết bài yêu cầu bọn cầm quyền phải bạch hóa sự kiện lịch sử.

Tôi kính trọng nhạc sĩ Tô Hải đã hài tội Hồ Chí Minh trong tác phẩm của mình.

Tôi kính trọng nghệ sĩ Kim Chi đã thẳng thừng khước từ nhận lãnh tấm bằng ban khen của chế độ.

Tôi coi thường lời phàn nàn của ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đáng lý ra ông phải được nhận tấm bằng “Bảy mươi lăm năm tuổi đảng” từ năm 2014. Bởi vì sự phàn nàn đó nói lên nhân cách của một con người mang danh Đại sứ; nhưng không bằng nghệ sĩ Kim Chi. Nhận tấm bằng thâm niên trong Đảng là cụ mặc nhiên tự hào về quá trình phục vụ một đảng cướp của giết người.

Thế giới đã kết tội Hồ Chí Minh là một trong những đồ tễ man rợ. Tài liệu lịch sử do chính những người đi theo cộng sản như Trần Đĩnh, Trần Đức Thảo viết ra cho biết Hồ Chí Minh là con quỷ ba đầu sáu tay rồi; nhưng vẫn tồn tại một chế độ bỏ ra hàng ngàn tỉ đồng để làm tượng đài bắt dân chúng thờ phượng, thì nước ta dù càng ngày càng có nhiều tổ chức xã hội dân sự ra đời cũng vô ích thôi!

Anh Thanh Giang biết không? Tôi cho rằng mỗi tượng đài Hồ Chí Minh mà bọn cầm quyền này dự trù sẽ dựng lên khắp cả nước, là những hòn đá tảng đè bẹp hồn thiêng sông núi của ta trỗi dậy. Bọn cầm quyền này là sản phẩm, là con cái của cái thằng đểu Hồ Chí Minh, nên chúng cũng rất đểu bằng cách bắt dân học tập tư tưởng Hồ Chí Minh, noi gương đạo đức Hồ Chí Minh mà chúng thừa biết Hồ Chí Minh ăn cắp tư tưởng của Nga, của Tàu và đạo đức thì hết sức tồi bại: gian dối, dâm ô.

Tôi không rõ có bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ trong nước khen ngợi hành động chống Trung Cộng theo cái kiểu của cụ Vĩnh. Nhưng tôi rất muốn được đọc những bài lên tiếng phản bác lập luận của tôi: Hồ Chí Minh là tên tội đồ dân tộc. Theo tôi, những ai chống chế độ cộng sản hiện hành mà lại tán dương, ca ngợi Hồ Chí Minh thì những kẻ đó chẳng khác gì những tên Công An bám lấy câu khẩu hiệu: “Còn đảng, còn mình”.

Mới đây, trên Dân Làm Báo đăng bài của bác sĩ Phạm Hồng Sơn có lời kết luận như sau: Cái dở, cái tồi của “lực lượng thứ ba” là đến tận hôm nay vẫn có người cố tình biện bạch cho sai lầm của bản thân bằng những cách tinh vi, nhưng thiếu lý tính” để đánh giá lời tường thuật của ông Nguyễn Ngọc Giao thuộc lực lượng thứ ba: “Bỏ qua đi. Nếu bên mình thắng, có lẽ đối xử với bên kia còn tệ hơn”.

Nhân đây, tôi xin kể cho anh Thanh Giang nghe mẩu chuyện này: Trước năm 1975, tôi được tham dự buổi tiếp tân tại tòa soạn báo Chính Luận do bác sĩ chủ nhiệm Đặng văn Sung – một người anh thúc bá của tôi – tổ chức. Tôi hân hạnh gặp gỡ luật sư Trần văn Tuyên – một trong những Dân biểu thuộc khối đối lập chính quyền VNCH – là người cổ súy mạnh mẽ Lực lượng Thứ ba. Tôi lễ phép đặt câu hỏi như sau: “Thưa luật sư, tôi chỉ là anh lính lái tàu bay, trình độ hiểu biết chính trị rất thấp. Xin luật sư vui lòng giải thích tại sao luật sư vận động thành lập lực lượng thứ ba và tôn ông Dương văn Minh lên làm minh chủ. Theo tôi biết, cộng sản không bao giờ chấp nhận lực lượng thứ hai, huống hồ là thứ ba, bằng cớ là cộng sản đệ tam diệt cộng sản đệ tứ như ngóe. Liệu lực lượng thứ ba của luật sư có đủ sức mạnh buộc quân xâm lược Miền Bắc rút về Miền Bắc không?”. Luật sư Tuyên lúng túng chưa biết trả lời ra sao, thì ông anh tôi kéo tôi ra chỗ khác để giữ hòa khí!

Luật sư Trần văn Tuyên là một trong những thủ lãnh Việt Nam Quốc Dân Đảng còn không thấy bản chất độc tôn man rợ của cộng sản thì làm sao Miền Nam có thể đoàn kết cùng nhau dốc hết tâm lực để chiến thắng? Tôi nghe một người bạn cùng ở chung trại tù với luật sư Tuyên kể lại rằng khi bọn cai tù bắt mỗi tù nhân viết lời thú tội với dân tộc, thì luật sư Tuyên đã khẳng khái viết: “Tôi chẳng có tội gì với dân tộc; chính đảng cộng sản mới có tội với dân tộc”. Thật là một lời buộc tội dũng cảm của kẻ sĩ! Nhưng tôi ước chừng rằng trong lòng luật sư Tuyên lúc bấy giờ hết sức ân hận vì lầm tưởng rằng cộng sản cũng là “người anh em”, cũng yêu nước thương nòi mà nỗ lực cổ súy lực lượng thứ ba!

Tướng độc nhãn Do Thái – Moshe Dayan – đã cảnh báo: “Miền Nam muốn chiến thắng cộng sản thì phải thua cộng sản đi đã!”. Lời cảnh báo đó có nghĩa là chính giới, lãnh tụ tôn giáo, trí thức Miền Nam không nhìn thấy hiểm họa cộng sản. Họ phải bị cộng sản dần cho nát xương thì mới mở mắt, để thấy cái chế độ chuyên chính cộng sản nó khủng khiếp đến dường nào thì may ra mới tỉnh ngộ.

Anh Nguyễn Thanh Giang quý mến,

Những hạt giống Hồ Chí Minh gieo trên đất nước Việt Nam là một bầy quỷ sứ, chúng chỉ biết bám vào quyền lực để vơ vét tài nguyên quốc gia mà thôi. Những kiến nghị, những thỉnh cầu dù khẩn khoản đến đâu, chúng sẽ không thèm nghe đâu! Nếu “đem đại nghĩa để thắng hung tàn” mà kêu gọi chúng hồi tâm là điều không thể thực hiện được. Bao lâu các nhà tranh đấu trục con quỷ Hồ Chí Minh ra khỏi đầu óc người dân, đập phá những tượng đài của nó thì may ra hồn thiêng sông núi mới trỗi dậy được.

Vì suy nghĩ như vậy, tôi không tin bất cứ ai lớn tiếng chống Trung Cộng, mà lại tôn thờ Hồ Chí Minh. Đó là lý do tại sao tôi phản bác luận điệu của ông Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh; chứ bản thân tôi không muốn vô lễ đối với người cao tuổi. Mong anh hiểu cho.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

© Đàn Chim Việt

 

88 Phản hồi cho “Trao đổi với TS Nguyễn Thanh Giang”

 1. tonydo says:

  Trọng kính qúi đàn anh Builan, Tudo.com và Lão Ngoan Đồng!
  Thưa qúi vị:
  Có hai lý do chính yếu để bà con ta tìm cách nổi dậy, lật đổ chính quyền Cộng Sản.
  Đó là “nợ nước” và “thù nhà”.

  “Nợ nước” thường là lý do của kẻ sĩ. Họ trăn trở, nhiều đêm không ngủ, trừng trừng đôi mắt nhìn những vấn nạn mà Việt Cộng đã và đang gây ra trong 70 năm qua cho quê hương, dân tộc. Họ lau nước mắt, nhục nhã cúi đầu khi thấy đất nước ta đang lẹt đẹt theo sau những dân tộc trong vùng, điều đáng lẽ ra phải là ngược lại.

  Họ là những người có chí lớn, luận thời cuộc một cách vĩ mô. Họ mơ màng nhìn về tương lai sáng lạn, hoành tráng cho một quê hương sẽ ngẩng cao đầu như dân Nhật, dân Hàn, dân Đài…v.v..cùng bất đắc dĩ lắm thì cũng chẳng thua gì người Thái.

  Ngắn gọn, Trời sinh những người này ra để lo chuyện vĩ mô cho thiên hạ.

  “Thù nhà” là lý do của tất cả mọi người trốn chạy cộng sản. Họ có thể là những nhân sĩ, khoa bảng, quan lại, giàu có..v.v. nhưng số đông vẫn là những người bình thường, tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ.

  Họ chưa một lần gây thù chuốc oán với Việt Cộng.
  Họ cũng chẳng bao giờ chiếm đoạt hay cắp trộm bất kỳ cái gì mà Việt Cộng có trong tay. Điều này là rõ ràng.

  Ngay đến như Hồ Chí Minh lúc ra đi khỏi nước cũng chỉ có mỗi cái tay nải trên vai cơ mà. Sau này khi cướp được thiên hạ, chính Việt Cộng cướp nhà phố cổ Hà Nội chia cho Cù Huy Cận, Xuân Diệu..v.v. mà sau này Cù Huy Hà Vũ chộp lấy, giữ cho mình, kiện cáo lung tung.

  Cả bao triệu người có “thù nhà” với Việt Cộng, ai cũng biết.
  Kẻ, thù vì mất cha. Người, thù vì mất vợ, mất con. Nhà cửa tan hoang, xóm làng sơ sác..v.v.thê thảm không bút nào tả xiết.

  Thưa qúi đàn anh!
  Dài dòng như vậy để mọi người hiểu cho rằng:
  Dù là “nợ nước” hay “thù nhà” thì chúng ta đều căm thù cộng sản. Ai cũng muốn cho Việt Cộng chết đi.

  Em dốt nên thuộc loại “thù nhà”. Em thù ông Hồ Chí Minh.
  Qua cơn đói, được ăn no, người ta dễ quên thù hận. Lấy vợ mới, thời gian nguôi ngoai, quên thù vợ cũ. Xây được nhà to quên thù nơi thôn dã..v.v.Thế nhưng làm cho người ta dốt thì có đến chết cũng không khôn lên được…để….quên thù.

  Đó là chuyện Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Lê Văn Lương, trong cải cách ruộng đất không cho con cái địa chủ đến trường học chữ.
  Em ngu tới ngày hôm nay và chắc chắn cho tới lúc ra khỏi cõi đời này là do mấy người đó. Nói không sợ nhầm!

  Kể qúi đàn anh nghe:
  Hồi mới qua Mỹ, tới USCC làm thẻ xanh thẻ đỏ gì đó (lâu quá không nhớ), đàn anh làm việc ở đó, sau khi giúp em điền giấy tờ bảo em ký.

  Em ký kiểu Việt Nam, với mỗi cái tên. Đàn anh bảo phải ký cả tên, tên đệm và tên họ. Đã cả bảy, tám năm không viết, chỉ bóp cò, lại càfê thuốc lá quá trờì nên chân tay run rẩy viết không thành chữ. Tai lại lùng bùng vì bom B-52, nghe gà hoá cuốc, viết đi viết lại mấy lần cũng chẳng ra hồn.

  Đàn anh hết kiên nhẫn, lẩm bẩm: Dốt quá… dốt!
  Đang còn nhiều máu lính trong người, lại bị chạm tự ái, em quát đàn anh:

  Tại sao bác lại chửi em dốt?
  Mấy cô, mấy bà đứng cạnh thấy em sửng cồ (trời sinh em có khuôn mặt tương đối ngầu), nên họ giãn ra. (Mới qua chưa có tiền mua súng, phải hôm nay thì đàn anh này..khó sống với em).

  Đàn anh nhanh trí bảo là đang bực với bà xã sáng nay…..
  Mấy cô lại đổ thêm dầu, ông ấy đâu có chửi anh dốt đâu….mà mặt anh cũng đâu có đến nỗi đần quá mà phải suy bụng ta ra bụng người.

  Em điên tiết chỉ mấy cô:
  Các cô không biết thì im mẹ nó đi.

  Tôi la ông ta vì ông ấy chửi sai người:
  Ừ thì tôi dốt, nhưng ổng phải chửi cái thằng làm cho tôi ngu…chứ… cái mặt tôi, các cô nhìn xem, nếu Hồ Chí Minh cho tôi học, tôi đâu có đần như thế này.

  Còn bác ấy bực tôi vì tai tôi điếc, nghe loạng quạng, là tại bom B-52. Bác ấy phải chửi cái thằng làm ra bom đó chứ sao lại chửi tôi.

  Thưa qúi vị:
  Em muốn tiêu diệt đảng cộng sản, không phải vì “nơ nước”. Em hiểu chưa tới chuyện lớn đó.
  Nhưng vì còn đảng cộng sản cầm quyền, Lăng ông Hồ sẽ vẫn còn ở Ba Đình. Ngoài cái nó chướng tai, gai mắt, mất vệ sinh, tốn kém của cải của dân, không giống một nước văn minh nào….v.v..

  Riêng em, nó còn là cái “thù nhà”.
  Và em sẽ chiến đấu cho cái mục tiêu này đến hơi thở cuối cùng. Con cũng kính xin linh hồn cụ bà Hoàng Thị Loan hiểu cho rằng, con không còn thù hận gì người con trai hết sức thông minh của cụ. Con chỉ không muốn nhìn xác ông ta ở Ba Đình mà thôi.
  Kính!

 2. tonydo says:

  Nhiệm vụ của chúng ta là tìm mọi cách để tiêu diệt đảng Cộng Sản Việt Nam càng sớm, càng tốt.
  Là con Rồng cháu Tiên, dù ở trong hay ngoài nước, ai cũng phải đóng góp phần mình vào việc này.

  Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khác biệt về nơi cư trú, trình độ văn hoá, tài sản, thu nhập..v.v. của mỗi người, con đường đấu tranh không bắt buộc phải hoàn toàn giống nhau.

  Không thể ép tướng Vĩnh nói như đàn anh Bằng Phong. Cũng như, chẳng thể dúi vô miệng hai ngài tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Quang A những gì giáo sư Nguyễn Ngọc Bích hoặc ngài Nguyễn Gia Kiểng tuyên bố.

  Người giàu góp của, kẻ khó góp công. Giai cấp thông minh, bằng cấp thì viết lách tung lên mạng, người rảnh rang thì đi cầm cờ Vàng biểu tình đả đảo Việt Cộng (chớ biểu tình Tập Cận Bình, mắc mưu Việt Cộng đấy)..v.v.

  Và, với bề dày lì lợm cũng như quyền lợi mà tụi tư bản đỏ ăn chặn của dân mấy chục năm nay, hy sinh xương máu để lấy lại chính quyền là chuyện không tránh khỏi.

  Lao vào Việt Cộng, liều chết với nó, phải nhường cho lớp trẻ và thường phải là những cháu nhỏ sinh ra trong hoàn cảnh khốn khó, nghèo nàn, không có gì để mất.

  Hơn nữa, trong hoàn cảnh đó, các cháu nhỏ dễ nhận biết cái bất công của xã hội, dần dần nung nấu căm thù cộng sản một cách dễ dàng, tự nhiên.

  Còn mấy đứa con nhà giàu, khá giả, ít dám hy sinh mạng sống của mình…cho đại nghĩa, khỏi phải bàn. Ngay cả các chiến binh Hồi Giáo chắc cũng không ngoại lệ.

  Vì thế, con đường đấu tranh mà nhiều tổ chức trong và ngoài nước đang tiến hành là lạc hướng, không thể thành công.

  Để ý một chút, với những động thái như, Việt Cộng tung ảnh hai chiến binh bá vai nhau, một số tổ chức đấu tranh thì nói oang oang, liên tục đòi đa nguyên, đa đảng, dân chủ, nhân quyền..v.v. chúng ta thấy thoang thoảng đâu đây cái trò chính phủ lâm thời của Cộng Láo hồi 1946.

  Chơi chung với Việt Cộng là chỉ có nước ôm đầu máu, bỏ của chạy lấy người. Kinh nghiệm thương đau mấy chục năm nay chẳng phải bàn cãi chi cho mệt.

  Chuyện đấu tranh giành chính quyền về tay giai cấp khốn khổ tùy thuộc vào lòng căm hờn của những chàng trai trẻ trong nước. Nó đã ngút trời hay chưa? Chỉ có người sống ở quốc nội mới hiểu được.

  Việc của người hải ngoại là ngay lập tức nhổ nước bọt vào mặt những kẻ muốn ăn có, đa nguyên đa đảng với Việt Cộng (chớ có vả vào miệng chúng nó, cảnh sát Chú Sam còng tay cái rụp, bỏ tù, khó có ngày trở lại).

  Sau khi lật đổ được chính quyền Việt Cộng phải nhanh chóng thành lập một chính quyền đúng nghĩa do dân, vì dân, của dân, không gì ngoài dân.

  Chính quyền mới phải theo gương Singapore của ông Lý Quan Diệu, một đảng không cộng sản mà thôi. Phải hết sức cứng, chắc. Cho dân tha hồ tự do làm ăn, đi lại, hưởng thụ, nhưng cấm không được phát biểu lung tung, ít nhất trong khoảng vài ba chục năm…v.v.

  Chỉ có con đường đó nước ta mới khá được!
  Chào chiến thắng.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Tướng Vĩnh mãi khi về hưu mới mạnh miệng chống tiêu cực trong Đảng và nhà nước CS , nhưng rõ ràng các đặc quyền đặc lợi dành cho ông và con cháu ông ấy vẫn hưởng như thường. Thậm chí ông ta vẫn còn trân trọng cái quá khứ “tay đã nhúng chàm CS”, nên khi bị bỏ quên một tí vội vã la làng lên như ta đã thấy !

   Chuyện này không thiếu trong hàng ngũ gọi là lão thành cách mạng và trí thức CS. Hè nhau làm kiến nghị chống cải đổi hiến pháp, nhưng khi bị “dằn mặt” môt tí là có lăm ông vội vã chém vè tức thời.

   Tương tự như trường hợp tướng hồi hưu Nguyễn Trọng Vĩnh, chúng ta không nên để cho những tên “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” như Hùynh Tấn Mẫm, trí thức Catholic thiên tả (kêu gọi “hòa giải hòa hợp với CS) như giáo sư Nguyễn Đình Đầu và đồng bọn, lọt vào hàng ngũ chống Cộng. Chúng cứu đảng hơn cứu nước cứu dân.
   Rất hiểm hoi người “hồi đầu thị ngạn” để ra khỏi bến mê CS, tức thực sự cải tà qui chánh, như các ông Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên …

   Tóm lại, rất cần GẠN ĐỤC KHƠI TRONG ngay từ ban đầu. Không thể nhập nhằng, lấp liếm cho qua, hay vì lý do này lý do nọ rôi kêu gọi hãy hy sinh vì đại nghĩa bla bla bla
   Điều này chằng khác gì một vài tên CS cầm đầu lẫn tay sai ra sức kêu gọi đòan kết sau lưng CS để chống Tàu cộng đang lăm le xâm chiếm Việt Nam, mà quên đi chính CS là tay sai của Tàu, hay ít ra từng cõng rắn cắn gà nhà, dâng đất dâng biển cho Tàu để chốt lại trên quyền lực.

   Dân chủ đa nguyên là phải tôn trọng sự khác biệt, nhưng cũng nên nhớ cho rõ dân chủ đa nguyên là mồ chôn của dân chủ nhất nguyên, tức độc tài độc đảng như CS.
   Những kẻ nào còn manh tâm dính dấp đến CS, dựa hơi CS để hưởng lợi cho mình … chắc chắn sẽ KHÔNG CÓ một chỗ đứng xứng đáng trong hàng ngũ tranh đấu cho dân chủ tự do Việt Nam. Cần manh dạn dứt khoát với CS, nhất là với cái quá khứ từng nằm trong hàng ngũ CS, khiến đất nước và dân tộc rơi vào thảm cảnh hôm nay. Nếu chứ dứt khoát nổi với CS, sẽ chẳng thể “lột xác” thành một chiến sĩ dân chủ được, mà chỉ là một tên cơ hôi chủ nghĩa, đang cố lặn sâu trèo cao vào hàng ngũ dân chủ để trục lợi !

  • Gửi mấy em says:

   Hi, này chú em, như mấy chú em nói thì VC nó yếu, nó kém lắm, đập cái nó chết liền, vậy mấy em uýn nó làm gì không bõ, mấy em to môm dzậy thì cộng nó sợ chạy tụt quàn ngay nhẩy, vậy nên mấy chú em cứ sống dai thêm ít năm nữa đi để tụi anh nuôi cộng nó béo khoẻ thêm chút nữa, lúc đó anh kêu tụi em dzìa là uýn liền he, kiếm được chia đôi nhe cưng!

  • Tudo.com says:

   @tonydo:

   Thiệt, đọc đề nghị của ông Thầy mà đệ thở muốn. . . .hụt hơi luôn.

   Nếu một chính quyền “do dân, vì dân, của dân, không gì ngoài dân. . . .nhưng cấm dân không được phát biểu lung tung, ít nhất vài ba chục năm “. . . thì nhà cầm quyền đó là anh em một cha khác mẹ với CS mẹ nó rồi.
   Lật thằng anh, đưa thằng em lên cũng thế, thôi đừng làm gì cả, cứ để vc cai trị thêm vài chục năm hay vài trăm năm nữa, biết đâu dân mình cũng tiến lên cở dân. . . .Bắc Hàn !

   Với lại trước đây, 50-70s thế kỷ trước, “nhân dân ta” khác với nhân dân Singapore ông thầy ơi!
   Dân ông Lý Quang Diệu dể. . .tính, miễn sao có cơm ăn áo mặc thì được . . . .dzồi. Nhân dân ta thì nhất định làm cách mạng. . .long trời lở đất, đánh cho Mỹ cút nguỵ nhào, cho nên, bây giờ ngồi hưởng. . . . khói nhang của Bác!

  • Builan says:

   ” tonydo says:
   01/10/2015 at 13:54

   Nhiệm vụ của chúng ta là tìm mọi cách để tiêu diệt đảng Cộng Sản Việt Nam càng sớm, càng tốt.
   Là con Rồng cháu Tiên, dù ở trong hay ngoài nước, ai cũng phải đóng góp phần mình vào việc này.

   Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khác biệt về nơi cư trú, trình độ văn hoá, tài sản, thu nhập..v.v. của mỗi người, con đường đấu tranh không bắt buộc phải hoàn toàn giống nhau.

   Không thể ép tướng Vĩnh nói như đàn anh Bằng Phong. Cũng như, chẳng thể dúi vô miệng hai ngài tiến sỹ Nguyễn Thanh Giang, Nguyễn Quang A những gì giáo sư Nguyễn Ngọc Bích hoặc ngài Nguyễn Gia Kiểng tuyên bố.

   Người giàu góp của, kẻ khó góp công. Giai cấp thông minh, bằng cấp thì viết lách tung lên mạng, người rảnh rang thì đi cầm cờ Vàng biểu tình đả đảo Việt Cộng (chớ biểu tình Tập Cận Bình, mắc mưu Việt Cộng đấy)..v.v.”( thôi trich)
   CÓ TUI ĐỒNG TÌNH
   _ Mưa lâu ngàỳ cũng thấm đất _ Cha nó lú còn chú nó khôn, cháu con nó hy vọng nên ngưòi ( nhờ cha chúng khôn ra đổi mới tư duy) đời chúng thoát ” thiếu nợ phân Bắc(Kỳ) !!”

   Tiếp
   “….Hơn nữa, trong hoàn cảnh đó, các cháu nhỏ dễ nhận biết cái bất công của xã hội, dần dần nung nấu căm thù cộng sản một cách dễ dàng, tự nhiên. “

   -_ Còn mấy thằng già LTCM – Cưụ BĐCH.. phục viên..vuợt biên….. . thì khỏi bàn !! Chúng nó bị tẫy não, cấy sinh tử phù CS, CS ,, công cụ côn đồ BBBB từ trong thai ! tài nào mà tẩy xoá được !
   Chừng nào toàn dân VN ( chứ không phaỉ CHXHCNVemNô) sáng con mất ra, tống khứ cái thây ma HỒ Hẹ lấy đất Ba Đình làm cầu tiêu công cộng giaĩ quyết bệnh “tiều đường” không còn ai phài ngậm 16 cục vàng + 4 viênbi !!! Xem như xong viêc ! CỘNG DIỆT
   Thiên hạ thái bình !

   _ Tui noí gần nhắn xa, !!! Chỉ là qua loa có đọc com cuả TonyDo (0 có 10) ! CHÚC MừNG Đỗ huynh !

  • Ban Mai says:

   @ Hi bạn tonydo,

   Wen bạn cũng hơi bị lâu, từ ngày bạn úp úp mở mở “chống cộng” đến bi chừ lại coi như… rằng thì là mà… “ra công khai” chống cộng cực đoan 24/24, như một số nội dung còm vừa qua… nàm tui đâm ra bối rối! Hổng bít bạn chống cộng thiệt (như chữ và nghĩa) đang có(!) hay nà… cò mồi? Tui nói “cò mồi” vì bạn đang cổ vũ cho loại tranh đấu kiểu VC 40, 50 năm về trước! “Ai có dao dùng dao, ai có gậy tầm vông thì dùng gậy, ai có… hãy nhào ra giết bọn Việt gian, bọn Pháp… hehe rùi đến bọn Mỹ xâm lược”!

   Bạn rõ hơn tui là cái chắc, vì 15, 20 năm trước cho dù một Trần Độ thế giá nhưng dám chống VC quyết liệt thì cũng bị bọn chúng ko nương tay! Chúng nhào vô giựt Nhật Ký Rồng Rắn trong tay một cụ già đang đi đứng ko vững… rùi đến… lột bảng “vô cùng thương tiếc” ngay tại lễ tang! Nghĩa nà ai mà chúng thấy thực sự nguy hiểm cho chế độ thì dứt khoát ko nương tay! Thế nhưng 5, 7 năm trở lại đây, một Lê Hiếu Đằng cũng phản tỉnh và chống VC tới bến, thì chúng hành hạ nhẹ hơn nhiều! Vì sao thế? Thưa, vì dân trí ngày một cao hơn đấy ạ! Đến giai đoạn nổ ra xún đườn (2011) chống Tàu xâm lược thì chúng hăm he và dẹp tan theo kiểu “nhẹ nhàng hơn trước” thấy rõ! Thưa, vì dân khí đang lên đấy ạ!

   Ấy thế mà bạn “chống” Khai Dân trí, Chấn Dân khí vì cho là ko thực dụng! Bạn đòi chống VC kiểu gậy tầm vông, dáo mác… ngày xửa ngày xưa… thì chỉ có chết và chết chắc thui! Lực luợng “Dân trí, Dân khí” chưa có là bao mà dám chơi xả lán như kiểu xì phé ít vốn í! (Hihi… tình thực tui hổng bít cờ bạc nhưng nghe nói nếu ít vốn mà tố ngược thì thèng nhiều vốn sẽ ăn trọn!)

   Túm gọn nà nực nượng tranh đấu chưa đông mà dám chơi xả lán như ý bạn thì lõ làng nà giúp VC diệt gọn… diệt nhanh, giống như nhổ cỏ dại trước sân, thì hehe ai được an toàn an hưởng “hạnh phúc” muôn năm đây? Zậy bạn “chống cộng” hay “cò mồi”? Tui hổng hỉu!

 3. Hoàn Vũ says:

  Thư gởi ông Đặng Văn Âu,
  Được biết ông họ Đặng danh giá ở miền Bắc, tôi mừng lắm vì tra gia phả tôi thấy bà cháu ngoại của bà chị dâu của ông anh rể của ông ngoại bà bác của mẹ kế tôi cũng là người họ Đặng ấy! Vậy từ nay xin gọi ông là anh Âu.

  Thưa anh Âu yêu quí,
  Đã lâu lắm em đọc anh viết nhiều mà lần nào anh viết cũng không dưới 5000 chữ. Em mừng lắm vì thấy anh còn khỏe và có nhiều thì giờ. Người ta nói thì giờ là vàng bạc thì chắc anh giàu lắm nhỉ?
  Bây giờ em đoán anh đang rung đùi đọc đi đọc lại các còm men trên các bài của anh và đắc ý lắm, dù người ta khen hay chửi anh. Em biết tỏng tòng tong như thế vì em thấu ruột gan của mấy ông già sợ đời quên lãng. Các ông ấy lâu lâu chọc cho thiên hạ chửi, nói bậy nói bạ lấy tiềng ngu mà cũng ta đây là người nổi tiếng, được đời quan tâm. Ông em yêu dấu Lê diễn Đực của anh và ông lính bu càng Thạch Văn Lang là những loại người ấy.

  Anh yêu quí, em chân thành gió ý với anh là người lý luận như anh thì nên viết cái gì có ích cho đời. Muốn có ích cho đời thì đừng kể cái tôi ra anh nhé. Cái thân già của anh phỏng đáng là bao anh nhỉ?
  Em đang đi thăm Bác Hồ, viết cho anh vì sợ bài này sẽ đi vào quên lãng anh buồn. Mong anh hồi âm anh nhé, em sẽ trả lời để tên anh mãi tồn tại trên.. diễn đàn!
  Kính chào anh.
  Em họ xa của anh.
  HV.

  • Builan says:

   Chui vào cái nhà tiêu cong cộng Ba đình, đanh thức tên Hò Tập Chương, hồ Quang , hồ Hẹ dậy đối thoại vơi BP. ĐVA thử xem có xưng đáng cho ông TS trả lời không ! Than phận lâu la chớ có lộng ngôn dưới đáy giếng nhé bb ! Xem như “hoàn thành nhiệm vụ trên dao” rồi đấy !
   Chúc mừng

 4. Tienphong says:

  Nào, mấy chú chống cộng uýnh nhau xong chưa? Để anh vào nhặt xác các chú, với các chú chính quyền Việt Nam chẳng cần bận tâm làm gì, chỉ vuốt râu xem các chú tung chưởng tỉ thí nhau cho sướng mắt, sướng tai, y hệt như xem hài miễn phí. Thế nhé, khi nào còn người cuối cùng thì sẽ nhờ ông Mạnh Cường ở Bolsa vuốt mắt cho nhé! Hihi

 5. Hồ Bác Cụ says:

  Khi khuyên người khác “Hãy bớt nhỏ nhen đi”, thì người khuyên đã tự đứng vào địa vị đàn anh, chú bác, người trên, để khuyên người dưới, phải biết nhìn xa hơn, rộng hơn cái nhỏ nhặt trước mắt!!! Chỉ xin hỏi ông Giang cùng các “não thành cắt mạng” rằng khi đi theo Hồ chí minh và đảng CSVN để cướp chính quyền, phục vụ cho chế độ ngu xuẩn man rợ độc tài như chế độ CSVN gần trọn cuộc đời, thì quí vị có “nhỏ nhen” không???? Nếu có, thì khi ông Giang khuyên người khác “Hãy bớt nhỏ nhen đi” là hành động vừa LÁO và vừa HỖN XƯỢC!!!

 6. tonydo says:

  Đây là câu nhận xét của đàn anh Tiên Ngu:
  (Nếu Mỹ không mang quân qua Afghanistan, để cho Nga nó cai trị, thì Mỹ không có lãnh cái búa…tài xồi 911. Đúng là Mỹ…ngu)

  Mặc dù sư phụ chỉ có ý viết tếu cho vui cuộc đời, nhưng nó lại là một sự thật đau lòng, phiền phức, tốn kém, không ai muốn.

  Xin qúi Còm Sĩ và Mạc Chủ Nhiệm dăm phút để bàn về chuyện này:
  Thưa, trước ngày 11/09/2001 khi những tên khủng bố cướp máy bay lao vào đánh sập toà tháp đôi ở Nữu Ước, mỗi khi phải di chuyển bằng đường hàng không trong nội địa, hoặc từ Mỹ toả ra khắp thế giới, rất là dễ dàng, thoải mái, nhẹ nhàng.

  Chẳng phải qua máy dò, máy soi, nên không ai phải đi sớm cả vài ba tiếng đồng hồ như hiện nay.
  Không phải cởi giầy, giây lưng, đồng hồ, bút máy, điện thoại, bóp đàn ông, túi xách đàn bà, sờ líp, coọc sê..v.v.gì ráo trọi.

  Người ta được đưa tiễn nhau đến tận cửa máy bay. Sau đó còn đứng nhìn cánh chim đại bàng từ từ nâng người thân của mình tung bay trước gió, cho tới khi nó chỉ còn là cái chấm đen mất hút vào không gian..xa thẩm… mới tạ ơn Chúa, ra về thơ thới.

  Cái giá phải trả cho những chiến binh Hồi Giáo cuồng tín, ai cũng nhìn thấy trước mắt. Còn chuyện họ có được Tiên Tri Mù Ha Mật đón nhận làm con cái của Ngài và phần thưởng 7 cô trinh nữ cùng cuộc sống vĩnh cửu nơi thế giới của Đấng Allah, chúng ta không trả lời được.
  Chỉ có Đức Tin mãnh liệt của họ là bằng chứng vững chắc cho hành động họ đã làm.

  Ngoài cái tốn kém cả tỷ bạc để xây lại tòa Tháp Đôi, ngoài mấy ngàn sinh mạng dân lành vô tội chết một cách tức tưởi, cùng những đau đớn, nhớ thương của thân nhân họ…v.v.. nước Mỹ chúng ta đã phải chi hàng chục, hàng chục tỷ đô la hàng năm để thành lập và điều hành Bộ Nội An, chống khủng bố.

  Nói như thế để Thầy Tiên Ngu và qúi đàn anh hiểu cho rằng thì là, không phải con voi to xác lúc nào cũng có thể giẫm nát con kiến. Nhưng ngược lại, đôi khi cái kiến có thể làm nhức óc con vật bốn chân lớn nhất hành tinh.

  Người Mỹ với thiện tâm và quyền lợi của mình đang cố gắng đưa thế giới vô một mối, với luật chơi mà đa phần chúng ta cho là công bằng, tiến bộ, nhân loại có thể chấp nhận được. Và người ta hy vọng sẽ không còn nhìn thấy cảnh bắn giết nhau như ngoé đã và đang sẩy ra cho loài người.

  Với Hoa Kỳ, chí ít, trong tương lai gần, hầu như có thể ngăn chặn được chiến tranh xâm nhập vào mảnh đất “cơ hội” mà Thiên Chúa đã ban phát cho con dân Chú Sam.

  Đây là một thực tế, ai cũng biết.
  Nó sẽ tốn một khoảng thời gian rất dài. Có thể kéo đến dăm ba thế kỷ. Với đà phá hoại môi trường, khai thác bừa bãi tài nguyên thiên nhiên như hiện nay, chắc gì loài người còn tồn tại tới khi đó?

  Và ngay cả khi loài vật biết nói vẫn còn trên bề mặt trái đất đi chăng nữa, liệu cái thuyết “Democracy” mà hôm nay chúng ta đang cổ võ một cánh thuyết phục, có còn tồn tại nữa không?

  Mọi sự phải thay đổi, đó là luật tự nhiên! Con Cù phải quay, nếu không muốn té. Rất đơn giản, chỉ vậy thôi.
  Vì những điều đơn giản trên, Việt Nam muốn khá lên bằng người, điều quan trọng là phải nhanh chóng xây dựng cho mình một nền kinh tế năng động, tân tiến để mang lại cơm ăn, áo mặc, nhà ở, trường lớp đầy đủ cho dân.

  Từ đó người dân sẽ lựa chọn một xã hội thích hợp nhất cho quê hương yêu dấu của mình.
  Đất ta hẹp!
  Dân ta nhỏ con!
  Nước ta nghèo!
  Óc dân ta không to hơn người!
  Ăn chưa đủ no. Mặc chưa đù ấm. Màn trời, chiếu đất, cả gia đình lênh đênh trên con thuyền định mệnh nhỏ xíu, bốn mùa trôi nổi. Không sách vở, chẳng biết cái trường học chữ là cái nhà gì.

  Vậy mà mấy thằng may mắn hơn người được dăm ba chữ trong đầu cứ la ỏm tỏi tối ngày “Democracy for Vietnam”.
  Một khi quê hương yêu dấu của chúng ta chưa lo được những điều căn bản trên thì chẳng bao giờ có cái Đì Mác Cơ Xì, Đì Mác Cờ Xùng gì cả.
  Bảo đảm đó là sự thật.

  Phải có cái gì làm vốn đi chợ thì mới mong người khác giúp mình tiến lên phía trước. Hoa Kỳ là một quốc gia có nền văn hoá hòa trộn “lẫn lộn đau thương”-”melting pot” nên họ rất thực dụng, họ chỉ giúp thằng nào dám chơi, dám chịu.

  Người Mỹ không chơi với những tay chỉ có nước lã đòi vã nên hồ.
  Hãy vùng lên lật đổ đảng Cộng Sản, thành lập một chính phủ thật tình lo cho dân nghèo, lấy lại hết của cải của bọn tư bản Đỏ chia đều cho dân chúng.
  Mở toang trường học cho tất cả các em nhỏ ở khắp mọi vùng miền đất nước.

  Sau đó vay mượn, mua bán, kể cả sản xuất thật nhiều vũ khí, hiên ngang đứng thẳng người nhìn vào đàn anh Tập Cận Bình quát cho long trời lở đất:
  Go Ahead Make My Day!
  Cầu xin Thượng Đế thương xót quê hương chúng con!
  Em Tony trọng kính qúi đàn anh và Mạc Mạng Trưởng!

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Những điều mà bây giờ em Đù mới…thấy, các anh lính VNCH đã thấy trước, hơn…nữa thế kỷ…

   Thế cho nên mới có…ấp chiến lược, qui tụ…10 sư đoàn lính tác chiến chống trã lại bộ đội của chủ nghĩa Cộng…láo, tái chiếm Cổ Thành, tử thủ An Lộc, đuổi Cộng khỏi Huế, bảo vệ dân đồng bằng sông Cữu Long không lọt vào tay Cộng láo….
   Thế nhưng, số …xui, gặp cái thế….chiến quốc triệt buộc, gặp cái thế dân…ngu, dể tin lời cò mồi Cộng láo chúng nó dụ dổ….cách mạng, gặp thêm cái thế …nhân sĩ mắt hí ( có hậu duệ là thầy Cường với thím ba Minh Đức), cùng nhau dồn ép,… bàn ra, lâm vố…

   Thành ra VNCH thất bại…

   Chịu nhiều tiếng oan, ít người thơng cãm…

   Anh Ngu cũng hy vọng như em Đù , tầng lớp …có lòng, yêu thích tự do, canh tân đất nước, cạnh tranh công bằng, hợp quần với nhau mà tẩy chay Cộng láo, không cho cai trị VN bang…láo nữa, may ra VN mới…đở nhục với quốc tế…

   Cộng láo cai trị VN lâu bền nhờ vào lực lượng cò mồi, phối hợp bời các em…tững tững, hay nói chuyện …lâm vố, lạc đề, các em nhân sĩ mà mắt…hí, và các em …gà mái dầu giáo điếm…

   Chúng thi nhau….nhổ phẹt phẹt lên lịch sử VNCH, ngầm bơm lịch sử VNCL, Hồ chí Minh và đàn em của hắn.
   Từ đó địch…bất nhân, bán nước, VNCL thành…yêu nước nồng nàn, hy sinh cho…nhân dân, vì nhân dân, mà làm chủ…, dẫn nhau đi đến chổ….đói mà láo, chuyên hát tự bơm, tự sướng

   Thế cho nên, hãy…tống giẽ rách vào họng của lũ cò mồi, cùng các đám tững tững ăn theo, rồi mới nói đến chuyện…thành bại sau cùng. ..

   • tonydo says:

    Câu kết đúng quá Sư Phụ:
    (Thế cho nên, hãy…tống giẽ rách vào họng của lũ cò mồi, cùng các đám tững tững ăn theo, rồi mới nói đến chuyện…thành bại sau cùng. ..)

    Xin tống luôn vào mồm mấy đứa “cừu non chính trị”, “háo danh hão” chuẩn bị nhảy về làm Phỗng, làm ông Bình Vôi cho Việt Cộng.
    Cám ơn!

 7. Trực Ngôn says:

  Ông Nguyễn Thanh Giang khuyên ông Đặng Văn Âu “Hãy Bớt Nhỏ Nhen Đi” là đúng, vì ông Vĩnh chỉ là một cá nhân, một tiếng nói lẻ loi.

  Nếu ông Âu thật lòng chống độc tài thì hãy nên tập trung vào việc giải trừ chế độ độc tài chuyên chính CSVN, đừng vì muốn đề cao đánh bóng mình mà hạ phẩm giá người khác!

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Thưa bạn,

   Tôi NGHĨ KHÁC bạn, số người như ông tướng hồi hưu Nguyễn Trọng Vĩnh hay thuộc hạng vô danh tiểu tốt, KHÔNG NHỎ đâu bạn ơi.

   Bằng chứng không ít dissidents trong nước vẫn lớn tiếng ca tụng ông tướng “không quần” họ Võ tên Nguyên Giáp (khi quá già bệnh nặng nằm liệt trên giường, chỉ mặc áo lính đại cán, nhưng đắp chăn kín do bên dưới không mặc quần, phải đóng khố/bỉm do urine and faecal incontinence).
   Đó là các nhà văn nhà thơ kiêm nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, anh em hai ông Nguyễn Quang Lập (blog Quê Choa) và Nguyễn Quang Vinh (Blog Cu Vinh).
   Còn nhiều lắm kể ra không hết, nhất là những người họat động văn nghệ gốc quân đội. Các ông cựu quân nhân, nhất lâ bộ đội cụ Hồ thời ông Giáp cầm quân đánh nhau trong Chiến tranh Đông Dương lần Một rồi lần Hai, đều phục ông tướng này sát đất. Khi ông ta chết viết bài, làm thơ ca tụng hết lời, trong khi có người cũng chống đảng và nhà nước CS tới bến, thậm chí có người chửi cả Duẫn, Đồng và Chinh lẫn ông Hồ.
   Riềng thê hệ trẻ bị đầu độc và nhồi sọ có hệ thống thì khỏi nói, coi các ông kẹ CS, nhất là ông Hồ và ông Giáp như thần thánh. Thật hết biết luôn.

   Nói gần nói xa chẳng qua nói thật, ở đây còm sĩ tonydo làm người người sinh nghi khi thấy anh ấy bình lọan ngày mổt nhiều, và có nhiều khi rất .. lạng quạng, nghiêng bên này ngả bên kia, cứ như đang đu dây làm xiệc thật tài tình.

   Tướng Vĩnh mãi khi về hưu mới mạnh miệng chống tiêu cực trong Đảng và nhà nước CS , nhưng rõ ràng các đặc quyền đặc lợi dành cho ông và con cháu ông ấy vẫn hưởng như thường. Thậm chí ông ta vẫn còn trân trọng cái quá khứ “tay đã nhúng chàm CS”, nên khi bị bỏ quên một tí vội vã la làng lên như ta đã thấy !
   Chuyện này không thiếu trong hàng ngũ gọi là lão thành cách mạng và trí thức CS. Hè nhau làm kiến nghị chống cải đổi hiến pháp, nhưng khi bị “dằn mặt” môt tí là có lăm ông vội vã chém vè tức thời.

   Tương tự như trường hợp tướng hồi hưu Nguyễn Trọng Vĩnh, chúng ta không nên để cho những tên “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” như Hùynh Tấn Mẫm, trí thức Catholic thiên tả (kêu gọi “hòa giải hòa hợp với CS) như giáo sư Nguyễn Đình Đầu và đồng bọn, lọt vào hàng ngũ chống Cộng. Chúng cứu đảng hơn cứu nước cứu dân.
   Rất hiểm hoi người “hồi đầu thị ngạn” để ra khỏi bến mê CS, tức thực sự cải tà qui chánh, như các ông Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên …

   Tóm lại, rất cần GẠN ĐỤC KHƠI TRONG ngay từ ban đầu. Không thể nhập nhằng, lấp liếm cho qua, hay vì lý do này lý do nọ rôi kêu gọi hãy hy sinh vì đại nghĩa bla bla bla
   Điều này chằng khác gì một vài tên CS cầm đầu lẫn tay sai ra sức kêu gọi đòan kết sau lưng CS để chống Tàu cộng đang lăm le xâm chiếm Việt Nam, mà quên đi chính CS là tay sai của Tàu, hay ít ra từng cõng rắn cắn gà nhà, dâng đất dâng biể cho Tàu để chốt lại trên quyền lực.

   • tonydo says:

    Lão Ngoan Đồng:
    (Rất hiểm hoi người “hồi đầu thị ngạn” để ra khỏi bến mê CS, tức thực sự cải tà qui chánh, như các ông Bùi Tín, Nguyễn Minh Cần, Vũ Thư Hiên …)

    Xin bỏ thêm Cù Huy Hà Vũ, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Dương Thu Hương, Điếu Cày, Tạ Phong Thần…v.v.

    Thưa đàn anh:
    Nếu được làm lại, em bảo đảm với quan bác, hơn một nửa qúi vị trên sẽ không làm như họ đã làm. Nói cho chính xác, họ sẽ vẫn tranh đấu cho dân, cho nước với Việt Cộng, nhưng chiến thuật sẽ khác hẳn.

    Nếu chúng ta lấy qúi vị chạy khỏi nước để làm gương và so sánh với những nhà tranh đấu cũng như những người “tiến bộ” trong nước, e có gượng ép quá chăng?Thưa đàn anh.
    Kính.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear tonydo,

    Tôi khác hẳn bạn già, tôi nghĩ họ vẫn “NGỰA QUEN ĐƯỜNG CŨ” !
    Bằng chứng hiển nhiên họ vẫn tiếp tục như cũ, hoàn toàn không thay đổi.
    Đơn giản là trình độ dân trí còn thấp, bản thân họ còn phải học hỏi rút kinh nghiệm.
    Một khi chính bản thân khả năng còn giới hạn thì làm sao họat động hiệu quả hơn trong môi trường còn nhiều phức tạp, thiên biến vạn hóa, làm mờ mắt thiên hạ.

    Tôi từng thưa, Cách mạng tư sản 1789 ở Pháp “lên bờ xuống ruộng” qua hàng trăm năm mới tiến dần lên từ đệ nhị sang đệ tam rồi đệ tứ và sau đệ ngũ Cộng hòa Pháp ngày nay. Các nước Anh, Bỉ, Hòa Lan, Đức … cũng rứa.
    Napoléon từng là một viên tướng của quân đội Cách mạng của nền đệ Nhất Cộng hòa, thế mà lại quay về đế chế mặc dù ông ta ban hành pháp luật, tổ chức lại quân đội mang tính dân chủ tự do hơn thời phong kiến trước đó.
    Ở đây các thành phần nạn nhân CS vẫn còn chống đối nhau kich liệt, dù trên mạng ảo, chứng tỏ dân trí sau vài thập niên ở nước ngoài vẫn chưa tăng tiến bao nhiêu.

    LÀM CHÍNH TRỊ NHƯ KHO CÁ NHỎ. Ý nói phải kiên trì theo đuổi trong thời gian dài. Bởi dân chủ tự do không phải là món quà cho không, từ trên trời rơi xuống.

    Vâng cần phải có những con người cách mạng, làm bàn đạp để thức tỉnh đại bộ phận dân chúng còn u mê ám chướng. Một khi dân thức tỉnh mới tụ tập thành các đòan thể cách mạng nhằm vận động thành các cao trào cách mạng trong và ngoài nước hổ trợ cho nhau cùng tiến tới mục tiêu định sẵn.
    Hiểu theo như chiến lược chiến thuật của cụ Phan Chu Trinh từng đề nghị là, trước hết phải NÂNG CAO DÂN KHÍ, mới có thể CHẤN HƯNG DÂN KHÍ, để từ đó mới PHAT ĐỘNG CÁCH MẠNG DÂN CHỦ DÂN SINH.

    Một vài cánh én không làm nên nổi mùa xuân dân tộc. Cần hội tụ rất nhiều thần trí dân tộc Việt ở khắp nơi trên thế giới, trong cũng như ngoài nước, bởi nội thù rất hung hiểm gian ác và ngoại thù cũng điêu ngoa xảo quyệt không kém.

    Hãy cố xem Diễn đàn Đàn Chim Việt là một thao trường, để cùng nhau tập luyện qua trao đổi tư duy thật thỏai mái, nhưng cần ngôn từ trong biên hạn cho phép. Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu ! Cần liên tục động não trước thời cuộc nóng bỏng để thành tâm thiện ý trao đổi rút kinh nghiệm, hơn là biến thành nơi chợ búa tha hồ chanh chua ném cà chua trứng thối vào mặt nhau.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    tonydo says:
    29/09/2015 at 10:19
    (…)
    Nếu chúng ta lấy qúi vị chạy khỏi nước để làm gương và so sánh với những nhà tranh đấu cũng như những người “tiến bộ” trong nước, e có gượng ép quá chăng?Thưa đàn anh.
    Kính.

    ===

    TRẢ LỜI:

    Dân chủ đa nguyên là phải tôn trọng sự khác biệt, nhưng cũng nên nhớ cho rõ dân chủ đa nguyên là mồ chôn của dân chủ nhất nguyên, tức độc tài độc đảng như CS.

    Những kẻ nào còn manh tâm dính dấp đến CS, dựa hơi CS để hưởng lợi cá nhân, chắc chắn sẽ KHÔNG CÓ một chỗ đứng xứng đáng trong hàng ngũ tranh đấu cho dân chủ tự do Việt Nam.
    Cần manh dạn dứt khoát với CS, nhất là với cái quá khứ từng nằm trong hàng ngũ CS, khiến đất nước và dân tộc rơi vào thảm cảnh hôm nay.
    Nếu chưa dứt khoát nổi với CS, sẽ chẳng thể “lột xác” thành một chiến sĩ dân chủ thực thụ, mà chỉ là một tên cơ hôi chủ nghĩa, đang cố lặn sâu trèo cao vào hàng ngũ dân chủ để tiếp tục trục lợi !

    Nói thẳng thừng, ông Nguyễn Thanh Giang vì tình cảm cá nhân đã cố ý bao che cho các điều sai trái (mà ông Đặng Văn Âu vạch rõ ra) của ông tướng hồi hưu Nguyễn Trọng Vĩnh. Điều đó không thể chấp nhận được. Chuyện nào ra chuyện đó.

    Cũng như đi biểu tình chống Tàu cộng mà mang theo hình ảnh Hồ Chí Minh với lá cờ đỏ sao vàng, dù là ở trong nước đi nữa, tôi thấy nó làm sao ấy. Thực tình tôi khó mà “hòa giải hòa hợp” với đám này để tham gia biểu tình chống Tàu cúng họ, bởi tôi thăy quả thực mình không cần phải tôn trọng những kẻ còn mang biểu tượng nhất nguyên đi diễu phố. Tức dùng độc tài CS Ta chống lại độc tài CS Tàu. Còn bảo dĩ độc trị độc thì tôi cũng kô ham, bởi kô thích dính tới độc dược trong người. “Chơi dao có ngày đứt tay”< và "đừng đùa với lửa" mà có ngày mang họa vào người.

 8. Người Việt says:

  Ông Mạnh Cường ở Bolsa nói rằng mấy ông chống cộng ở Hoa kỳ nên lập hội vuốt mắt nhau sẽ có lợi hơn việc mấy ông cứ bầy trò chống cộng, chống cuội, chống nhau cho thêm tội!

  • Tien Ngu says:

   Khỏi,

   Hội hè làm cái con bà gì cho mất công. Chỉ cần đi mần bồi bàn, chờ đúng thời, ra nghề là chắc ăn như bắp.

   Lên mấy hồi? Miển là…láo cho kha khá, tự bơm kheo khéo tí, là thiên hạ theo ào ào…

   • Tiên ngố says:

    Khỏi cần hội, tienngu có người vuốt mắt rồi, mắc cười quá!

   • Tien Ngu says:

    Ngố à, đó là cái mánh ba học được từ bác Hồ chí Minh đó .

    Con mà cười ba, tức là cười bác…

    Phãn động, đi tì bỏ ba nghe con…

  • Nói Toẹt Móng Heo says:

   Dễ hiểu mà, vì ông Mãnh Cường ở Bolsa sợ rằng khi ông chết không có người vuốt mắt hộ, vì ông bị người ta khinh bỉ xa lánh, nên kêu gào những người như ông hãy mau lập hội vuốt mắt, vuốt mặt?

 9. tonydo says:

  Mỗi lần Hoa Kỳ mang quân đội tới nơi nào thì nơi đó chuẩn bị có chiến tranh.
  Đó là sự thật!

  Không biết tại những nơi đó sắp sửa loạn xà ngầu nên cần Mỹ đến giúp, hay Chú Sam mò vào để quậy cho chúng nó đập lộn nhau tưng bừng hoa lá?
  Không ai lý giải một cách thuyết phục được.

  Tuy nhiên, đó là những gì chúng ta đã thấy từ sau thế chiến thứ hai!
  Kỳ này đàn anh Loạn Chủng Quốc đang gõ phèng phèng, lung tung xoèng, đưa tàu bè, máy bay, máy bò, lính tráng qua Á Châu, chắc chắn không ngoại lệ. Chuẩn bị đập lộn nhau ở đó là điều không tránh khỏi.

  Một kinh nghiệm đáng lưu tâm cho qúi Còm Sỹ chính trị chúng ta là:
  Những thằng lớn có bom nguyên tử chưa một lần uýnh trực diện với nhau. (Nên nhớ trong cuộc chiến Triều Tiên 1953 giữa Mỹ và Trung Quốc, khi Tung Fang Hùng chưa làm xong bom nguyên tử).

  Sau đó dù bị điện Cẩm Linh cản mũi kỳ đà với lý do “chúng mày sẽ phải nhịn đói để làm bom A, bom H”. Nhưng đồng chí Mao thuyền trưởng vẫn chơi tới cùng với cái giá phải trả là 30 triệu sinh mạng con dân của ông ta.

  Công bằng mà nói, Mao Trạch Đông đã làm cho cả thế giới biết tới và nể phục Trung Nam Hải. Trong khi, trước kia, dù Tần Thủy Hoàng có thống nhất sơn hà thật đấy, nhưng vẫn phải xây Vạn Lý Trường Thành để co cụm, giữ mình.

  Mao Trạch Đông chắc chắn là nhân vật vĩ đại nhất trong lịch sử Trung Hoa.

  Trở lại vấn đề chính, liệu Trung Quốc và Mỹ sẽ có chiến tranh?
  Câu trả lời là không!

  Thế nhưng mấy thằng lau nhau trong khu vực sẽ đập lộn nhau hoặc với Trung Quốc là điều chắc chắn sẽ phải xẩy ra. Một số nước nhỏ sẽ có nội chiến. Và Mỹ sẽ bênh bên nào, cũng như Trung Quốc sẽ bảo vệ ai, lại là vấn đề phải chờ thới gian trả lời.

  Tập Cận Bình mới mua 300 máy bay Boeing trị giá 40 tỷ usd trong vòng 20 năm, bỏ thêm dăm chục tỷ cho Mạc Tư Khoa làm vũ khí, có lẽ nó cho chúng ta một thông điệp là trong vòng một phần tư thế kỷ nữa, Á Châu sẽ vẫn chưa loạn.

  Đây là cái đau thương nhất cho qúi trưởng thượng, trong đó có em. Chúng ta, sẽ không một ai có thể sống tới đó để về lại Ba Đình đi tắt qua Bách Thảo, Ngọc Hà ngắm trường Chu Văn An cổ kính mà không phải nhìn lăng ông Hồ Chí Minh.

  Những vị nào thích la lối cái Dân Chủ, Nhân Quyền, hoặc tranh khôn với người trong nước hãy nhớ rằng:
  Chúng ta, cả quốc gia lẫn cộng sản, cả bắc lẫn nam, nếu cứ trong chờ vào gió từ thằng lớn thổi bay kẻ thù của mình thì đó chỉ là giấc mơ đẹp.

  Và chúng ta đang làm những gì mà những thằng lớn muốn chúng ta làm. Vậy chửi Ts Nguyễn Thanh Giang hay cụ tướng Vĩnh là đúng hay phải chửi chính mình?
  Khổ cho dân ta! Dốt nhưng khó kiếm được thằng Thầy khôn để học.

  Có lẽ phải Bótay.com với Chú Sam!
  Kính qúi trưởng thượng!

  • Tien Ngu says:

   “Mỗi lần Hoa Kỳ mang quân đội tới nơi nào thì nơi đó chuẩn bị có chiến tranh.
   Đó là sự thật!”

   Thưa,

   Em Đù hát lên, là ai cũng biết trình độ, kiến thưc của em thuộc loại…khá, thuộc bài, nập đi nập nại…y chang…

   Sau WW2, nếu Mỹ đưng mang quân qua Đại Hàn thì bây giờ dân Hàn quốc….khoẽ, được cộng sản lãnh đạo tha hồ mà….sướng.
   Nếu Mỹ không mang quân Nhật, để cho Nga Cộng tiếp thu, thì bây giờ dân Nhật cũng…khoẽ, thành cs, không phải tranh ăn tranh thua về kinh tế thế giới
   ( tàn cuộc chiến Nga Cộng mới dám tuyên chiến với Nhật, VC hát tỉnh rằng thì là nhờ Nga Cộng đánh thắng Nhật ở Quan Đông, Nhật mới …đầu hàng)
   Nếu Mỹ không mang qua VN, dân VN không phải đợi đến năm 1975 mới biết…bo bo, móc bọc, hốt phân tười trồng rau muống, uống…xuyên tâm liên…
   Tha hồ mà hát hôm qua em mơ gặp bác hồ
   Nếu Mỹ không mang quân qua Tây Đức, Đức bây giờ còn theo Nga, thì dân Đức khoẽ re, nhận hết dân tị nạn Syria…khoẽ re, không cần phải đắn đo mẹ gì cả.
   Nếu Mỹ không mang quân qua Afghanistan, để cho Nga nó cai trị, thì Mỹ không có lãnh cái búa…tài xồi 911. Đúng là Mỹ…ngu
   Nếu Mỹ không mang quân qua Afghanistan sau 911 thì bây giờ dân thế giới đi du lịch máy bay khoẽ re, khõi phải sợ sệt khũng bố gì hết
   Nếu Mỹ không mang qua qua Iraq, thì ranh giới của Một Rắc bây giờ đã bành khỏi Cu Quay, không có chiến tranh bão tố.

   Vân vân và vân vân,,,

   Trăm đàng khổ nạn là do Mỹ mang quân gây chiến.
   cs mí khũng bố đa phần là….vô can

   Giá Mỹ nó đừng có mang quân đi gây chiến bậy bạ, chuyện thế giới cứ để cho cs mí khũng bố Ả Rập và Tàu Cộng nó lo toan, thì thế giới hoà bình biết mấy…

   Cãm ơn en Đù đã vạch mặt Mỹ…láo…

  • Tudo.com says:

   @tonydo: “Mỗi lần Hoa Kỳ mang quân đội tới nơi nào thì nơi đó chuẩn bị có chiến tranh.
   Đó là sự thật!”

   Một nhận định quá. . .lô. . gít!

   Nhưng quy Luật cuộc đời đôi khi trở thành. . . quy Mã!
   Chẳng hạn, nhận định một cách. . . .lô can, Mỹ chạy sút quần khỏi VN 75, 78 Đặng tiểu Bình xách quần qui Mã rồi thì là mà rằng. . .bên ni biên giới là nhà, bên kia biên giới cũng nà quê hương. Thế mà đầu năm 79, răng lạnh. . .cắn môi hở máu me từa lưa, nghĩa nà Tầu cộng uýnh Việt cộng mà không có một bóng dáng quân xâm lược Mẽo nào cả!

   Gần đây, dân Ukraine uýnh nhau chẳng lẻ vì họ thấy Obama chuyển trục Á Châu ?

   Thôi thì,
   Con quỳ lạy Chúa trên trời,
   Cũng xin lạy Phật quanh vòng thế gian.
   Cầu cho đế Mẽo. . .rút ra,
   Thì là lưỡi chó, “lưỡi bò” . . . bình yên!
   Để cho dân Việt, dân Phi,
   Xúm nhau bán cá. . .lòng tong. . .ở trong chợ Tàu!

 10. Ban Mai says:

  Thưa quý bác,

  Tôi cố gắng lướt qua những còm dài để tìm hiểu nội vụ. Vì lướt nên ko thể nào nắm vững nội dung và những luận điểm trái ngược được. Do đó ý kiến nầy có thể ko chuẩn mấy nhưng đặt nặng vào “lòng thành” mà thôi.

  Tôi thấy ô Âu, chống cộng. Dám giải phẫu “ung bứu” các nhân vật chống cộng khác, đặc biệt với VT. Nhưng có một khác biệt rõ ràng là từ MT đến VT thì đường lối khác hẵn. MT khai sinh trong giai đoạn còn trọng súng đạn để giải quyết, còn VT thì theo thời buổi súng đạn đã lỗi thời! Vì bây giờ mà chủ trương dùng súng đạn thì chắc chắn chẳng có một ai ủng hộ! Như vậy thì hãy để MT đi vào dĩ vãng, đào bới lại để làm gì? MT đã sai lầm với Cộng Đồng và chính ông Hoàng Cơ Minh đã trả giá tại chiến trường, như vậy chưa đủ sao?

  Còn MỤC ĐÍCH hiện tại của chúng ta là gì? Tôi nghĩ, là muốn VC sụp đổ! VT có muốn như thế ko? Tôi nghĩ, có! Quý bác có muốn thế ko? Xin thưa, cũng thế! Đã cùng một mục đích thì tại sao phản bác kịch liệt nhau chỉ vì khác biệt quan điểm cá nhân? Còn nếu đặt cá nhân lớn hơn mục đích thì bàn cãi làm gì nữa?

  Tôi nghĩ, nguyên nhân sự thất bại của chúng ta 40 năm qua, căn bản chỉ vì đặt cái TÔI cá nhân quá lớn!

  Trọng kính.

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear Ban Mai,

   Chuyện MT khó mà chôn vùi vào dĩ vãng dễ dàng. MT gây đổ vỡ tình tự dân tộc rất nhiều trong cộng đồng hải ngoại.

   Nếu không tìm mọi cách công khai “hòa giải hòa hợp” với các nạn nhân, mà chỉ “lấp liếm” bằng cách “lột xác” qua Việt Tân ngõ hầu mong có cơ hội để “đoài công chuộc tội” như hiện nay, tôi e rằng sẽ không như ý nguyện đâu.

   Cũng như không thể lấy cái chết của “chủ tướng” Hoàng Cơ Minh mà xin “bỏ qua” quá khứ đau thương, đầy rẫy những chuyện bịp bợm trắng trợn lẫn bôi nhọ và khủng bố tinh thần trong vài thập niên qua.

   Chẳng khác chi chuyện CS cứ lấy công trạng “kẻ thù nào cũng đánh thắng” mà tha hồ chơi trò “cứu cánh biện minh cho phương tiện”, nướng dân đen lẵn tiêu phí nhân tài với tài nguyên đất nước, cộng với bán đất bán biển cho ngoại bang, để độc chiếm sân khấu chính trị.

   Cũng không thể mượn lý do cần đoàn kết chống Cộng mà tha tào đâu !
   CS cũng vận động hô hào hòa giải hòa hợp để chung lưng chống Tàu cộng đấy.

   Nói tóm lại, chuyện nào ra chuyện nấy. Phải sòng phẳng với quá khứ mới tình được chuyện hòa hợp với nhau trong hiện tại và tương lai. Chưa giải quyết rốt ráo là còn lấn cấn lắm đó.
   Đến ngay trong nội bộ Việt Tân cũng lăm chuyện lục đục, từ lớn tới nhỏ, khiến ai mà còn lòng dạ nào tin tưởng vào VT nữa

   Thân ái,
   LNĐ

   • Tudo.com says:

    @Lão Ngoan Đồng: ” MT khó mà chôn vùi vào dĩ vãng dễ dàng. MT gây đổ vỡ tình tự dân tộc rất nhiều trong cộng đồng hải ngoại.”

    Và xin phép thêm:
    Lòng người, niềm tin, tình yêu giống như ly nước, một khi đã đổ rồi thì khó mà hốt lại, nếu không muốn nói là không thể!

    Xin cảm ơn lời chân tình của Lão sư huynh!

   • Ban Mai says:

    Hi anh, Lờ Ngờ Đờ :)

    Về chuyện hòa hợp được với nhau để thống nhất chống VC thì ko thể, mà (nếu có thể) thì mỗi tổ chức cứ đi theo con đường mình đã chọn và giảm thiểu kê kích nhau là quý lắm rùi! Theo tôi, mọi chuyện nghi kỵ nên đợi hậu VC mổ xẻ!

    Với MT tôi kinh nghiệm cụ thể lắm. Lúc đó mới chưn ướt chưn ráo.. cuối tuần đi chợ, tôi cũng như nhiều người, thường “được” MT mặc đồ bà ba màu nâu “săn đón”, giảng, để “quyên tiền”. Tiếp xúc với họ thì từ cử chỉ, ngôn ngữ, thái độ… nhứt nhứt khó qua được cặp mắt “tỉnh như ruồi” của tôi! Một MT trong trí tưởng khi còn ở VN và một MT trước mắt trái ngược như trắng với đen! Người địa phương ở đây ko ai ko biết danh “L kháng chiến”! Nick đặt biệt của ông í! Tôi cũng đến nhà ông để “xem cho biết” nữa! Lúc đó MT với tôi là một bọn lưu manh (ko có ngoặc kép) cùng lúc tràn ngập tin tức tồi tệ khác! Tôi nghĩ, MT bị VC chui vào não, tác oai tác quái “kháng chiến” để hủy diệt niềm tin của chúng ta! Một hệ lụy vô cùng lớn, vì thế hình ảnh VT bị lem luốc là đương nhiên!

    Còn VT hiện tại dưới mắt tôi là tốt! Tôi quen (có thể nói là thân) với vài a/c/e VT cấp lớn lớn, cũng dùng đôi mắt “tỉnh như ruồi” ngày trước, thì thấy họ trẻ trung, nhiệt tình, có kiến thức và chưa thấy triệu chứng dối gạt. Do đó quan niệm “việc nào ra việc đó” thì MT và VT khác nhau! Tôi chấp nhận VT vì đại cuộc!

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Dear Ban Mai,

    Tôi không sở hữu cặp mắt tinh tường như lão huynh, cũng như không có cơ hội quen lớn các VIP của VT, nên tôi tự thấy mình cần rất THẬN TRỌNG trong mọi trường hợp.

    Nói thế tôi không đến nỗi “bủn xỉn, keo kiệt” không biết ủng hộ VK một khi thấy họ ghi được điểm son, theo cách nhìn riêng của tôi. Chẳng hạn họ cử người về nước hoạt động tích cực và có một vài người bị bắt.
    Không ít người nghi ngờ lanh đạo VT muốn gây tiếng vang bằng trò “thi quân” như ngày cũ, hay như đám Nguyễn Hữu Chánh.
    Lại có người vu cho VT là tay sai Việt Cộng, “dựng tuồng” hay chơi trò khổ nhuc kế, để đánh bóng mình và gây uy tín trong cộng đồng hải ngoại !
    Tôi không có bằng chứng cụ thể là những chuyện đó có thật chăng, nhưng trước mắt vẫn hoan hô họ như thường.

    Tôi vẫn hy vọng họ “HỒI ĐẰU THỊ NGẠN” để mau chóng ra khỏi bến mê ! Thời buổi hiện tại không thể bip bợm dễ như ngày trước nữa rồi. Quần chúng có nhiều kinh nghiện với các đoàn thể, nhất là ở lãnh vực chính trị.

    Vẫn không thiếu người cho rằng, BẢN CHẤT của MT nay là VT trước sau như một, chuyện thay tên đổi họ cũng như thay đổi cách thức hành động là chuyện láo lừa, bịp bợm tinh vi của họ !
    Anyway tôi vẫn “lạc quan cách mạng” cho họ thêm một cơ hội để còn có thể trở về với chính nghĩa quốc gia, có một chỗ đứng xứng đáng trong lòng dân và phong trào dân chủ cho Việt Nam.

    Thân ái,
    LNĐ

  • Tudo.com says:

   @Ban Mai: “MT đã sai lầm với Cộng Đồng và chính ông Hoàng Cơ Minh đã trả giá tại chiến trường, như vậy chưa đủ sao?”

   Hồi năm ngoái, trong bài nhận định cuốn phim “The Last Day in Vietnam” của ông Hoàng Cơ Định tôi có lời lẽ gay gắt, nhưng vẫn nghiêng mình trước vong linh ông Hoàng Cơ Minh.

   Bây giờ thì thật tình là khổ tâm và khó để trả lời câu hỏi của sư huynh:
   Thế nào là đủ và chưa đủ !?

   • Ban Mai says:

    Hi, Tudo chấm còm (mà ko cỏi)

    Gặp bất cứ ngã ba nào trong rừng cũng ko thể ko phân vân! :)

Phản hồi