WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP

Sau khi tuyên thệ nhậm chức được vài giờ, văn bản đầu tiên Tổng thống Donald Trump ký tại Nhà Trắng là chấm dứt Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương, gọi tắt là TPP, mà chính phủ của Tổng thống Obama gầy dựng trong suốt nhiều năm trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào hôm qua 20/1/2017.

Tân Tổng thống Donald Trump ký ban hành các văn bản đầu tiên sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 20/01/2017. Ảnh AFP

Tân Tổng thống Donald Trump ký ban hành các văn bản đầu tiên sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm 20/01/2017. Ảnh AFP

TPP được ký kết với 12 nước mà Hoa Kỳ là chủ đạo. Hiệp định này được xem là có lợi cho Việt Nam với ưu tiên về thuế xuất khẩu. Tổng thống Donald Trump cho rằng TPP gây bất lợi cho giới công nhân của Mỹ và đã tuyên bố sẽ bãi bỏ nó trong suốt thời gian vận động tranh cử.

Thông báo chính thức của Nhà Trắng viết rằng: “Trong suốt một thời gian dài, người Mỹ buộc phải chấp nhận những hiệp định thương mại dựa trên lợi ích của các nhóm cơ hội và những người giàu có hơn là người lao động. Người dân Mỹ phải nhìn các nhà máy và việc làm có thu nhập tốt bị chuyển ra nước ngoài, trong khi chính phủ phải đối mặt với thâm hụt thương mại và sản xuất liên tục suy giảm”.

Tân Tổng thống Donald Trump cho biết ông vẫn quan tâm tới hiệp định NAFTA và sẽ đàm phán lại với các đối tác trong thời gian tới.

Theo RFA

27 Phản hồi cho “Tổng thống Donald Trump ký chấm dứt TPP”

 1. Stockholm syndrome says:

  Hehehe…đương nhiên là hai con bulldog đầu đàn này nó đâu có ngu mà nhảy chồm vào mà sực nhau chứ. Nếu không có con lau nhau nào xông vào táp ngậm cục xương đem về cho nó hưởng, thì nó cứ viêc chia mâm ra hai bên rồi ngồi thi gan. ..” thi hơi với giải ” với nhau 5, 10, 20 năm hoặc lâu hơn nữa cũng được, không việc gì mà phải xoắn cả!
  Đến khi nào con kia gồng theo hết cơm, hết đạn, hết xí oách lết hết nổi…lòi kèn ra đằng đít như con gấu… Móc-cơ-ra kia, là tự động ngã ngửa ra mà chết, thế thôi !
  Chỉ có chuyện lạ này, là tự vì sao lại có cái con cẩu hoang lau nhau răng hô mã tấu, đầu đỏ đít 1 sao vàng kia, cứ lăng xăng chạy quanh liếm cái…át-sồ cho con màu đỏ, cho nó sạch cái trôn 5 sao vàng đang ngồi thi gan mà cứ rỉ…nhớt máy ra mới hay chứ.
  Chắc là con bulldog đỏ này là bố nhảy đực với…lợn lai hồ tinh đẻ ra con cẩu con Chi-hoa-hoa này, nên nó mới có cái lưỡi dẻo dai, không khác giề cái lưỡi của mấy cu…hai-phai ở đây, chiên chủ chương…” lấy đại nghễnh thắng suy khờ ” nên cứ lè ra mà… dùi vào đít bác Nguyễn Văn iu cờ vàng tha thiếc tiếc thương nhà ta vậy, đúng như thế chứ còn gì nữa ?…hehehe….

 2. Nguyễn Văn says:

  Từ lời nói để dẫn tới hành động không hề dễ như nhiều người tưởng mà có khi còn trái ngược.
  Lời tuyên bố còn có thể tin nhưng lời nói suông thì khác. Hôm nay nói vầy nhưng mai nói khác thi cũng chẳng chết anh Tây anh Tàu nào vì có nhiều cách để diễn đạt ý, huống chi từ lời nói tới hành động cũng còn nhiều bước mà có khi chẳng bao giờ bước tới để hành động.

  Nói ví dụ Tàu (T) xây cái nhà trên miếng đất không phải của ảnh.
  1) Mỹ (M) nói: ôi cái nhà đó chỉ cần một mồi lửa và 5, 10 phút là cháy tiêu (chỉ nói khơi khơi chứ không nói hoặc xác nhận mồi lửa của ai.

  2) Nhưng nếu M nói cái nhà đó tôi chỉ cần dùng một que diêm là đốt cháy tiêu tan trong 5, 10 phút (lời nói mạnh hơn, xác nhận là M có khả năng đốt cháy cái nhà, nhưng cũng vẫn chỉ là lời nói chứ chưa đe dọa sẽ đốt và từ bước 1 tới bước 2 cũng không dễ nói.)

  3) Từ xác nhận bước 2 nhưng nếu M cứng rắn thêm nữa nói tôi sẽ đốt nhà anh nếu anh không dỡ bỏ khỏi miếng đất này. Câu này khẳng định M sẽ đốt nếu T không dỡ bỏ, chẳng khác gì tuyên bố chiến tranh, nhưng cũng vẫn chỉ là lời nói chứ chưa có hành động.

  4) M đốt, nhưng…

  Chúng ta thấy muốn hành động còn phải qua 3 bước nhưng liệu bước 3 vẫn không giải quyết được xung khắc thì có dám chiến tranh?. Vậy từ nói tới hành động còn… xa lắm.

  Không dám hành động thì đừng nói vì sẽ ê mặt. Nói mà không làm để địch bắt được tẩy thì sẽ thua. Hãy tìm phương cách khác. Con bài Đài Loan trong tay sao không sử dụng? Hãy cho họ đánh họ mà đứng ngoài hưởng lợi.

  Ông cố vấn Steve Bannon cách đây khoảng gần 1 năm, tức khi chưa làm cố vấn cho tổng thống Trump, tiên đoán khả năng xảy ra chiến tranh Tàu và Mỹ ở Biển Đông chỉ trong khoảng từ 5 đến 10 năm nữa. Còn ông ngoại trưởng Rex Tillerson khi còn là ngoại trưởng chỉ định, ra điều trần ông đã gửi một tín hiệu cứng rắn và rõ ràng là Tàu phải ngưng ngay quân sự hóa các đảo và không được phép bén mãng đến những đảo đó ở Biển Đông. Nhưng sau khi nhậm chức không thấy ông tuyên bố gì.
  Chỉ mới đây, ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ James Mattis, nhân chuyến thăm đầu tiên 2 nước đồng minh Á Châu là Nam Hàn và Nhật lại tuyên bố là Mỹ chưa cần có những chiến dịch lớn ở Biển Đông.

  Chúng ta thấy từ sau khi nhậm chức cả hai ông cố vấn và ngoại trưởng không tuyên bố nẩy lửa nữa, thay vào đó, ông bộ trưởng quốc phòng Mattis thì tuyên bố có phần nhẹ hơn. Điều này cho thấy chính quyền của Trump sau khi chính thức điều hành đất nước đã điều chỉnh và thận trọng hơn. Nhưng lại có một học giả cách đây vài ngày nói các đảo ở Biển Đông không có giá trị quân sự vì chỉ cần 5 hoặc 10 phút là tiêu diệt hết. Ông không nói ai nhưng ai cũng hiểu ông ám chỉ là Mỹ.

  Ai cũng biết vậy rồi. Mỹ là một siêu cường rất mạnh nhưng từ lời nói đến hành động còn xa lắm, chưa nói tuyên bố sẽ hành động nhưng có dám hành động không cũng còn một khoảng cách để quyết định. Bởi vậy nên ông Mattis chưa cần có những chiến dịch quân sự lớn ở Biển Đông. Còn Nga? Nga ngày nay chỉ còn là một cường quốc nguyên tử, kinh tế chỉ đủ sức bắt nạt vài nước nhỏ trong khu vực. Không có tiền thì làm sao tung hoàng ngang dọc được như xưa?!

  nv

 3. Stockholm syndrome says:

  Hehehe…đọc những bài ” bình loạn ” của đại nhưn Nguyen Van về bàn cờ thế trận hiện nay ở biển Đông, giữa hai thế lực lớn đang đối chọi nhau là cu Trump Mỹ và cu Tập Tàu để giải quyết nốt cái bàn cờ chia 3 chưn kiềng thiên hạ, đã toi mất một chưn cột đình, chỉ còn sót lại cái… ống điếu ở chái bếp nhà cu Pu kia thôi, giờ lại còn ngu ngu bị chúng gài dụ dính keo chuột ở cái mâm cỗ thịt cừu độn tỏi hôi lông Syria kia nữa, thế thì cứ thế mà tận hưởng cho hết tập cuối 100 năm dài hut hút đêm thâu đi nhé.

  Đúng vậy cuộc chiến vẫn chưa tàn đại nhưn Nguyen Van ạ ! nó phải đi đến kết cục, hoặc là phía cu Trump bị banh thành 52 miếng Pizza, hoặc là bên cu Tập bị xé phay thành 7,8 cục xá xíu. Đó là tất yếu lịch sử loài người từ xưa đến nay phải thế !

  Vì thế nó phải kéo theo những quân cờ nhỡ nhỡ và lau nhau vây quanh. Mà em Việt Nam sẽ lại bị đưa ra làm con cờ trao đổi lần nữa, không thể tránh được, là vì bị rơi vào cái vị trí quá đắc địa giữa hai lằn đạn. Chưa kể cái tật di truyền nghìn năm là rất máu me oánh lộn nữa!

  Cho nên cả hai cu, cu nào khôn dụ nắm được ót toàn bộ chú dế ốc tiu, ớt hiểm này là coi như cứ việc thổi kèn ca bài …như có boác hờ cờ mờ trong ngày dzui đại thắng !
  Còn giả dụ còn giằng co chưa biết ngã ra sao cả thì khỏi cần phải động não hay động phòng gì gì sất cho phí…điện, thì bất kì thằng con nít nào nó cũng biết trước được là hai thằng cu này nó mà không …” chai hia ” moẹ nó con dế ốc tiu hay trái ớt hiểm này ra cái đã, rồi hạ hồi tính tiếp sau.

  Chứ còn già đầu trên 7,8 bó khoe chình bác sễ, tiến sễ, kĩ xư như cái đám chiên da làm thày dùi ở đây, là mí thằng cu mà đai nhưn Nguyen Van đã nêu tên trên sổ…đầu lợn dưới kia. Giỏi thế mà sao vẫn đíu thấy cái chiện rành rành như canh nấu hẹ này là sao nhể ?
  Thế thì cũng chả khác gì đám thằng cu Trọng lú và lũ đầu tôm Ba Đình kia đâu. Phải chờ thằng cu Tập vừa rồi nó lôi đầu qua bên đó dạy dỗ kín cho mà thủng tai ra, về nhà nhớ cho kĩ như thế, đừng cố mà tham ham ăn tất tần tật cả cái mâm cá nục phọt mô sa, lẫn cả cái lỗ hút khí con voi xanh lè kia một lúc mà rách việc…đại cục của bố nhá.
  Cuối cùng thì mới chịu nín im thin thít như nín…đ mà dắt díu nhau về cả lũ, không còi không tuýt là vậy chứ sao nữa !

  Chốt lại là chỉ thương là cho đám dân miền bắc đần độn, nghèo đói kia là vẫn chưa biết mở mắt ra, vẫn còn thương boác hờ cờ mờ quá, còn thương cái cờ máu què kia quá, thế thì cứ tiếp tục số phận như thế mà tiến lên…thiên đàng 3 củ (lang, mì, chuối) lần nữa thế thôi.

  Còn không thì phải nhớ…quậy cho thật lực để may ra cu Trump nó thương hại nó bàn lại với cu Tập để gởi cho vài cái tàu há mồm đến Hải Phòng mà làm chuyến di cư vào Nam tập hai nữa.
  Chớ đừng dại dột như các bố các mẹ ngày xưa, nằng nặc mà xin ở lại với boác và đẻng để mà đeo khố rách, vận váy đụp ba tầng đến đời cháu nữa, nhớ thế nhé !

 4. Ho^ng` Ga^m' says:

  Chấm dứt thì thôi, VN chả cần. Nhưng ông ấy vẫn phải thỏa hiệp song phương với VN để bang giao và bồi thường chiến tranh cho VN.

  • Nguyễn Hưng says:

   Cộng sản Hà nội Thiên Hạ Đệ Nhất Vô Liêm Sỉ tay xé nát Hiệp Định Ba Lê đánh chiếm miền Nam, mõm há ra vòi đô la Mỹ :

   Trong cuốn sách Các Cuộc Thương Lượng Lê đức Thọ & Kissinger tại Paris, tác giả Lưu văn Lợi – người đã có mặt trong phái đoàn Cộng sản ở Hội Đàm Ba Lê, thuật lại rằng : Năm 1973, ngày 7.2, mười một ngày sau khi ký kết Hiệp Định Paris, Kissinger lên đường đi Hà Nội. Tại Hà Nội Kissinger trao cho Phạm văn Đồng một công hàm của Tổng Thống Nixon, trong đó quy định thể thức thanh toán số tiền bồi thường chiến tranh cho Hà Nội là 4,75 tỷ USD. Sau đó Thủ Tướng Phạm văn Đồng giao cho Kissinger mang về cho Tổng Thống Hoa Kỳ một công hàm hoan nghênh tinh thần Mật ước của Nixon và hứa sẽ thi hành nghiêm chỉnh Mật ước này. Như vậy là Mật ước đã có đủ chữ ký của cả hai người cầm đầu chính phủ. ( Trích ).

   Thế nhưng thực tế ngã ngũ ra sao ?

   Tháng 12 năm 1975, phái đoàn dân biểu Mỹ đến Hà Nội, do Dân biểu Gillespie “Sonny” Montgomery dẫn đầu. Họ đã ngạc nhiên khi Việt Nam tiết lộ lá thư của Nixon gửi Phạm Văn Đồng hứa sẽ có 4.75 tỉ đôla viện trợ tái thiết, gồm 3.25 tỉ viện trợ kinh tế và 1.5 tỉ viện trợ thực phẩm và hàng hóa.

   Dân biểu Montgomery, sau khi quay về Mỹ, có cuộc điện đàm với Nixon ngày 2-2-1976. Sau đó ông báo cáo là “chương trình tái thiết, vốn đã được xem xét từ nhiều năm, phụ thuộc vào phía Việt Nam tuân thủ Hiệp định Hòa bình Paris và vào sự thông qua của quốc hội “.

   Thượng Nghị sĩ George McGovern khi đến Việt Nam tháng Giêng 1976, một lần nữa lại được cho biết về lá thư của Nixon.

   Sau đó, Hà Nội cho công bố lá thư . Nixon gửi cho tân chủ tịch Phân ban Hạ viện về châu Á – Thái Bình Dương Lester L. Wolff một lá thư đề ngày 14 tháng Năm , trong đó nhấn mạnh: “Không có bất kỳ cam kết nào, dù là đạo đức hay pháp lý, để cung cấp bất kỳ viện trợ nào cho chính phủ Hà Nội.” Và rằng ông đã nói cho Hà Nội vào ngày 12 tháng Hai 1973 là việc cấp viện trợ kinh tế phụ thuộc vào việc Bắc Việt nghiêm túc thực thi hiệp định hòa bình và vào sự thông qua của Quốc hội Mỹ.

   Cuối cùng, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu cấm có bất kỳ viện trợ nào cho Việt Nam. Dự luật do Ashbrook bảo trợ (HR 6689) cấm cả việc thương lượng về “bồi thường, viện trợ hay mọi hình thức chi trả khác.

  • Tien Ngu says:

   Bớt khùng đi cò mồi à…

   Thời buổi này mà nó còn mơ Mỹ…bồi thường.

   Mẹ nó chớ, chiến tranh là do lũ Cộng láo gây ra. Nó không bồi thường cho dân Vn thì thôi,
   Còn đòi thiên hạ bồi thường cho nó? Láo vừa thôi…

  • UncleFox says:

   Đồng chí Hồng Gấu thân mến,
   Hôm qua bác Fox có gọi cho TT Đo-nồn Tờ -râm đòi bồi thường chiến tranh như cháu “đề xuất” thì được ngài giả nhời rằng “OK . Để tui “vay nóng” tiền của các đồng chí cán bộ đang giấu ở Mỹ bồi thường cho nhà nước ta nhé” ?
   Nghe đến đấy thì bác Fox hoảng quá, e rằng nếu Mít -tưa Tờ -râm làm thật thì đảng ta sụp đổ mất .. bác liền tịt ngòi luôn . Đồng chí Hồng Gấu biết đấy, đồng tiền nó liền với khúc ruột . Bao nhiêu năm cán bộ ta ăn cướp của dân, xà xẻo công quỹ, có người còn bán cả tài nguyên, dâng những khu vực chiến lược hiểm yếu cho giặc để lấy tiền … nay bỗng dưng bị Mỹ lột sạch đem giao cho Đảng Phỉ thì không nổi loạn mới lạ …
   Bác khuyên đồng chí nên ngậm cái mồm bù -sịt lại . Cứ nhắc đến cái việc đòi bồi thường chiến tranh có người sẽ cho rằng đồng chí ở viện tâm thần trốn ra . Còn nhiều đứa khác sẽ vả cho đồng chí không còn một cái răng để làm mẫu cho thầy bu nhận diện đấy .

 5. Tào lao thiên địa says:

  Tào Lao Chi Khươn says:
  26/01/2017 at 11:50
  Cách đây không lâu, một số người đã từng viết kiến nghị lên TT Bush (con) yêu cầu “tái họp Hội nghị Ba-Lê với lý do Việt cộng vi phạm hiệp định,. Nhưng TT Bush đã khước từ nay lại đến Nguyễn Văn Khùng tưởng tượng ra TT Trump yêu cầu họp lại hôi nghị Ba-Lê!!!
  Giời ạ! Ảo tưởng đến thế là cùng???
  …………………….
  Nguyễn Văn Khùng còn “tưởng tượng” Mỹ sẽ o bế Đài Loan, ép
  ………………….Đúng là Nguyễn Văn Khùng xực quá nhiều bánh tây, nốc quá nhiều sữa Mỹ nên mắc bệnh tâm thần nói chuyện tào lao.
  (hết trích)
  Có những thằng cả đời chẳng làm được cái mẹ gì, ăn hại cơm giời, uống hại nước giếng, nhưng chửi thiên hạ thì hay lắm, những thằng này ở nhà chắc nó chửi cả cha mẹ, ông bà… không sót một ai

  • Áo vải cờ đào says:

   @ Tào lao thiên địa: Ssssssư phụ! Con lại cha, mẹ kiếp đang ngồi đọc bình loạn, mới vừa hớp ngụm cà-phê đá Starbuck chưa kiệp nuốt, đọc tới đoạn comment của cha, làm con…sặc cười phun mẹ nó lên bàn phím! Ha ha ha!! Hỏi thiệt nha, trước năm 75 sư phụ có học Chu Văn An hay Nguyễn Bá Tòng không vậy? Cha nện có hai giòng mà thâm…nhức nách, bái phục! Đầu năm chúc vui và bảo trọng. Avcđ

  • Tien Ngu says:

   Trên thế giới này, chuyện gì cũng có thể xãy ra cả.

   Trước 1975, có ai nghỉ rằng lũ Cộng láo sẽ chiếm được mien Nam?
   Em mới học lớp 7 được bơm lên nàm…cha già dân tộc?
   Lũ…thiến heo, nông dân I tờ rít, dốt đặc cán mai, cai cao su…, lên mần…chũ tịch , thủ tướng?

   Những chuyện vô nghĩa như thế đã xãy ra, em?

   Nên học cách nói chuyện…nịch sự như anh Ngu, không nên ăn nói theo cái lối mất dạy,
   không thuyết phục được ai đâu em. Em chửi cha mắng mẹ thiên hạ, rồi ai chửi cha mắng mẹ em?

 6. Nguyễn Văn says:

  Vấn đề tôi nêu ra để đối phó với Tàu là những chiến lược để giải quyết xung đột, tránh chiến tranh tạo hòa bình lâu dài. Những điều tôi viết ngắn gọn về Mỹ, Tàu, Đài Loan, và Việt Nam mà tôi đưa ra chỉ là giả định, không xác định phải là như vậy, nhưng nó có thể xảy ra như vậy hoặc có thể không.

  Trong cuộc quyết đấu quyền lực này giữa Mỹ và Tàu không bên nào muốn mất đi lợi ích của mình.
  Mỹ không muốn mất Biển Đông, và Tàu cũng không muốn Đài Loan tuyên bố độc lập để mất một phần lãnh thổ.
  Nếu mất Biển Đông thì mọi quyền lợi của Mỹ ở Á Châu sẽ mất từ từ và vai trò siêu cường sẽ bị thách thức.
  Còn Tàu mất Đài Loan thì chế độ có nguy cơ sụp đổ và đất nước bị chia xé.

  Nhưng tình hình thời cuộc nhận thấy có thể Mỹ sẽ dùng con bài Đài Loan để đối phó với Tàu. Mỹ chỉ tuyên bố không nhìn nhận một Trung Hoa và thúc đẩy Đài Loan tuyên bố độc lập thì Tàu coi như vô phương đối phó ngoài tuyên bố chiến tranh. Mà đánh Đài Loan chưa chắc đã thắng vì Mỹ sẽ bán vũ khí tối tân cho Đài Loan để đánh trả. Mà dù có thắng thì kinh tế Tàu cũng kiệt quệ rồi cũng sẽ sụp đổ. Coi như phần thua là rất cao, đường lưỡi bò bao gồm các đảo nhân tạo cũng sẽ đi theo chung số phận. Vậy giải pháp nào là tốt để tránh chiến tranh mà không mất Đài Loan?

  VN và N. Korea hai nước cộng sản có chung biên giới thuộc ảnh hưởng của Tàu để che chở an ninh biên giới, còn Đài Loàn là một phần lãnh thổ thuộc Tàu. Nếu đem so sánh với VN và N Korea thì Đài Loan quan trọng hơn nhiều, và bằng mọi giá Tàu sẽ giữ dù phải chiến tranh nguyên tử với Mỹ. Vậy thì dùng Đài Loan áp lực sẽ đưa nước Tàu vào cửa tử, và đương nhiên là Tàu không muốn vậy. Mỹ cũng không muốn chiến tranh mà chỉ muốn Tàu nhượng bộ rút lui khỏi Biển Đông trả lại hòa bình khu vực.
  Tàu không muốn mất Đài Loan và Mỹ cũng không muốn mất Biển Đông. Vậy để không bên nào mất và để tránh chiến tranh vì thừa hiểu kẻ thắng cũng sẽ kiệt quệ và suy yếu, chỉ những nước đứng bên ngoài mới thật sự là kẻ chiến thắng. Vậy cả hai sẽ đi đến giải pháp điều đình, và giải pháp tốt nhất cho Tàu là Trump phải cam kết nhìn nhận một Trung Hoa như trước, bù lại Tàu có thể sẽ nhượng bộ chia cắt VN. Giữ Bắc VN và N. Korea làm tấm đệm an ninh biên giới nhưng phải từ bỏ đường lưỡi bò thừa nhận vùng biển quốc tế tự do đi lại. Mỹ cũng sẽ yêu cầu Tàu phải áp lực N. Korea thay đổi chính sách hòa hoãn hơn, từ bỏ phát triễn vũ khí hạt nhân hoặc có thể phải ký hiệp ước hòa bình không xâm lấn.

  Để tránh mất, tránh chiến tranh có thể bị hủy diệt thì giải pháp trả 1/2 VN cho Mỹ để giữ Đài Loan là tốt nhất cho Tàu. Nếu giả định này xảy ra thì VN sẽ là con cờ hy sinh cho lợi ích ngoại bang. Vậy cộng sản Hà Nội sẽ làm gì để cứu nước hay họ nghĩ như vậy là tránh sẽ không mất cả nước như hiệp ước bán nước Hội Nghị Thành Độ năm 2020? Họ chấp nhận cai trị 1/2 nước như Bắc Hàn để chế độ tồn tại và quyền lực vẫn trong tay? Người dân Việt sẽ phải làm gì để cứu đất nước khỏi chia đôi?

  nv

 7. Buá Tạ says:

  Caí gi` chứ “chơi” với Việt Cộng là không xong.

  Chẳng hạn như việc làm biển số xe, Chúng đem về VN làm giá rẽ, Mỹ khoaí …
  Có điều la` ‘ sẳn đang làm biển số thì làm thêm một số “phụ trội” gởi kẻm sang Mỹ bán ( cho tụi Mễ chẳng hạn. Mấy tay lái xe lậu, chôm chỉa, khoái vụ nảy lắm !!!
  Rồi ông Mỹ dổ tiền ra cho ( có) nhân viên để kiểu soát xe với biển số “dõm”. !!!???

  *** CÔNGTOI ***

 8. Nguyễn Văn says:

  Chính quyền của tổng thống Trump đối với (nưóc) Việt Nam vẫn còn là một ẩn số. Đã rút ra khỏi TTP nhưng Mỹ vẫn chưa có bất cứ động thái gì đối với Việt Nam. Cả hai, Tàu Cộng và Việt Cộng đang chờ những nước cờ sắp tới của Trump để tìm phương thức đối phó. Nếu Trump sử dụng con bài Đài Loan làm áp lực với Tàu thì, biết đâu, cũng có thể Trump sẽ quay lại hồ sơ Hiệp Định Paris 1973 để bắt Tàu và Việt Cộng thi hành? Điều này khó vì chắc chắn Hà Nội sẽ phản đối. Nhưng nếu Tàu vì áp lực vấn đề Đài Loan mà thay đổi thì không hẳn không khả thi. Hoặc Mỹ buộc Việt Nam thay đổi, giải tán đảng cộng sản mở một trang sử mới nhưng liệu điều này Tàu có chịu? Chưa biết sẽ ra sao nhưng chắc chắn Trump không để mất ảnh hưởng Việt Nam trên bàn cờ chính trị Đông Nam Á Châu và Thái Bình Dương.

  nv

  • Tudo.com says:

   Chưa làm ngoại trưởng nhưng Rex Tillerson đã tuyên bố, Trung Cộng phải chấm dứt bồi đấp các đảo ngoài khơi biển đông và không được phép đến các đảo đó.
   Hôm qua 1/23/17, thư ký báo chí của Bạch Ốc, Sean Spicer cũng lập lại điều đó, nhưng khi các phóng viên hỏi Spicer có thể nói Hoa Kỳ hành động cụ thể hơn không? Thì ông ta nói chưa thể vì còn cần tham khảo thêm.

   Khi có người hỏi ông nghĩ sao Kim Ủn Ỉn đòi thử hoả tiển nữa?
   Trên Twitter, Trump nói ” No. It won’t happen”

   Cái lối lấp la lấp lửng của Trump quả thật là khó đoán. Bởi vậy bây giờ tất cả Medias thế giới đều công nhận: he is an unpredictable guy!

   • Nguyễn Văn says:

    Vì an ninh cho nước Mỹ và quyền lợi nước Mỹ, tổng thống Donald Trump phải xây dựng lại sức mạnh quân đội và kinh tế.

    Mục tiêu của Trump là làm nước Mỹ vĩ đại trở lại, mà muốn vĩ đại thì phải mạnh về hai mặt là quân sự và kinh tế. Quân sự thì tăng ngăn sách quốc phòng, đóng thêm máy bay và tàu chiến; kinh tế thì rút khỏi TPP và đàm phán lại NAFTA cũng như với TAFTA.
    Các nước trên thế giới, lấy ví dụ vài nước có nền kinh tế lớn như Tàu và nhóm G7, phát triển là nhờ có hòa bình và nhờ được Mỹ che chở trong mấy mươi năm. Nhưng ngược lại, Mỹ bỏ của, bỏ xương máu có thâu hồi lại như những gì tương xứng? Nếu có thì không phải cho người dân mà cho những nhà đại tư bản. Bây giờ, với Trump thì phải có sự công bằng hơn.

    Trump là một business man nên hiểu rất rõ thương trường, nhưng đồng thời là một tổng thống của một siêu cường bậc nhất thì ông càng phải hiểu vai trò và sức mạnh cần thiết phải có của nước Mỹ. Ông đã có những tính toán khi ra tranh cử, và bàn luận khi tuyển chọn nội các thì những tuyên bố của ông Tillerson cũng như Sean Spicer không phải ngẫu hứng mà phải có chính sách hẳn hòi. Dàn nội các đối nội và đối ngoại ông tuyển chọn toàn tướng và thương gia tỷ phú cũng không phải ngẫu nhiên mà là sự hỗ trợ cần thiết cho Trump. Ông khác hẳn các tổng thống tiền nhiệm, không ai dám làm những điều ông đang làm, ông đã nói và bây giờ là giờ hành động. Và mới chỉ vài ngày nhậm chức ông Trump đã bắt đầu thực hiện…

    Đối nội, để bảo đảm mọi người dân có bảo hiểm bớt chi phí ông thay thế Obamacare. Ông mới ký sắc lệnh nối lại dự án xây dựng ống dẫn dầu, sẽ xây dựng lại hạ tầng cơ sở, tạo thêm việc làm bằng cách giảm thuế để hãng xưởng ở lại hoặc quay về Mỹ, đồng thời chuẩn bị xây tường biên giới ngăn chặn di dân bất hợp pháp và khủng bố có thể trà trộn để bảo vệ an ninh nội địa cũng như tài sản và sinh mạng người dân.

    Đối ngoại thì đặt ưu tiên chống khủng bố với sự hợp tác các nước có lợi ích chung, bảo vệ tất cả lợi ích đang có trên thế giới mà trong đó lợi ích Á Châu là đứng đầu. Mỹ sẽ phối hợp với các đồng minh khu vực, bán vũ khí, tạo áp lực chiến tranh buộc Tàu phải điều đình, sẽ lấy lại ảnh hưởng của Phi cũng như khối ASEAN.

    Nói tóm lại là Trump phải xây dựng lại sức mạnh siêu cường. Nhưng nước Mỹ có rất nhiều kẻ thù, nó không chỉ có khủng bố hồi giáo quá khích hay Nga, Tàu… Đánh thắng những kẻ thù lộ diện bằng súng đạn không khó mà khó là những kẻ thù không vũ khí nhưng mạnh gấp ngàn lần. Đó chính là những nhà tài phiệt tư bản Mỹ, họ nắm truyền thông báo chí, khuynh đảo cả hai đảng và cả nước Mỹ. Hạ Tàu không khó mà khó vì những kẻ thù này muốn nuôi để làm ăn kiếm lợi nhuận. Nhưng coi chừng con rồng đỏ móng vuốt đã đủ dài và bây giờ lại thêm đôi cánh thì càng chậm trễ quyền lợi của nước Mỹ càng bị đe dọa nặng nề. Liệu Trump có đủ sức thắng những kẻ thù ngay trong nước trước khi thắng bên ngoài?

    nv

  • Tào Lao Chi Khươn says:

   Cách đây không lâu, một số người đã từng viết kiến nghị lên TT Bush (con) yêu cầu “tái họp Hội nghị Ba-Lê với lý do Việt cộng vi phạm hiệp định,. Nhưng TT Bush đã khước từ nay lại đến Nguyễn Văn Khùng tưởng tượng ra TT Trump yêu cầu họp lại hôi nghị Ba-Lê!!!

   Giời ạ! Ảo tưởng đến thế là cùng??? Hội Nghị Bà- Lê họp lại? Ai đứng ra tổ chức? Ai chịu trách nhiệm trả tiền? Những người tham gia hội nghị và ký kết hiệp định đã về với Chuá đến 90%, người còn lại chắc kkhông đủ sức đi tầu bay sang Ba-Lê chứ đừng nói ngồi họp liên miên nhiều ngày và nhiều giờ..

   Giả thử ông Trump (mắc chứng tâm thần) kêu gọi tài nhóm họp Hội nghi Ba-Lê theo yêu cầu của Cờ vàng do Nguyễn Văn Khùng đại diện, nhưng chính phủ Việt cộng lờ đi không trả lời, coi như điếc thì ông Trump và phe cờ vàng định làm gì?
   Vác bom và đưa triệu quân Mỹ sang uýnh Việt cộng chăng????

   Nguyễn Văn Khùng còn “tưởng tượng” Mỹ sẽ o bế Đài Loan, ép Trung cộng bắt Việt cộng phải đến họp hội nghị Ba Lê. Mỹ là nước thực dụng, mọi quan hệ quốc tế đều phải phục vụ cho quyền lợi cốt lõi của Hoa Kỳ, chẳng vì ai hết, kể cả đồng minh. Vậy o bế thằng Đài Loan Mỹ lợi hay quan hệ với Trung cộng Mỹ lợi hơn???

   Đúng là Nguyễn Văn Khùng xực quá nhiều bánh tây, nốc quá nhiều sữa Mỹ nên mắc bệnh tâm thần nói chuyện tào lao.

   • Nguyễn Văn says:

    @ Tào Lao Chi Khươn,

    Ông cho rằng nếu Mỹ quay lại VN là vì dân Việt? Sao nghĩ nông cạn thế?
    Thế hỏi ông khi Mỹ nhảy vào Việt Nam thì cần ai cho phép?
    Khi Mỹ rải bom Miền Bắc thì ai cho lệnh?
    Tốn bao nhiêu xương máu nhưng khi Mỹ muốn bỏ thì ai cấm cản được?
    Cuộc chiến ngày đó ai trả tiền, Việt Cộng trả hay Mỹ, Tàu và Liên Xô? Và khi ký Hiệp Định Pasis thì Mỹ cần các bên (VN) ký để làm gì? Nếu không ký Mỹ không rút ra được hả?
    Có phải tất cả câu hỏi trên là vì phục vụ cho quyền lợi và an ninh nước Mỹ?
    Vì quyền lợi, tại sao Mỹ nhảy vô được và nhẩy ra được mà bây giờ cũng vì quyền lợi ngăn chặn Tàu mà không nhẩy vào được nếu Mỹ muốn? Ông có cấm cản được không? Trao đổi thương mại giữa Mỹ và Tàu là quan trọng nhưng có quan trọng bằng quyền lợi của Mỹ toàn khu vực Đông Nam Á và Bắc Á cũng như eo biển Malacca và an ninh quốc gia Mỹ? Nếu bây giờ nếu Mỹ muốn trở lại Biển Đông và muốn “lấy lại” một nửa VN thay vì lấy trọn thì lão có làm gì được? Việt Cộng có chống nổi không? Lần này người dân Việt có đánh Mỹ cho Việt Cộng? Tàu có dám hy sinh Đài Loan để đánh đổi?

    Ông muốn tranh luận thì trước hết ông phải tôn trọng chính ông để người khác tôn trọng lại, mong ông không lợi dụng là diễn đàn ảo để có thái độ xấc xược đổi tên người khác khi bất đồng ý kiến.

    nv

   • Nguyễn Văn says:

    Lịch sử là một sư nối tiếp thì đâu cần phải có những người thời đó nay đã khuất bóng? Như ông Trump có phải là người trong cuộc đâu mà bây giờ ông bới ra muốn xem xét lại vấn đề một Trung Hoa, ai cấm được? Tào Lao Chi Khươn có cấm ông Trump được không nếu giả sử Trump “(mắc chứng tâm thần)”? Tào Lao Chi Khươn có biết tại sao vấn đề “một Trung Hoa” Mỹ đã chấp nhận hơn 4 thập niên và không có tổng thống Mỹ nào đào bới mà ông Trump mới đắc cử tổng thống lại bới ra? Có phải Trump “xực quá nhiều bánh tây, nốc quá nhiều sữa Mỹ nên mắc bệnh tâm thần” hay Trump vì quyền lợi nước Mỹ? Và nếu cũng vì muốn quay trở lại VN để ngăn chặn Tàu chiếm Biển Đông và toàn vùng Đông Nam Á mà Việt Cộng theo Tàu thì có ai cấm Trump muốn mở hồ sơ Hiệp Định Paris 1973 được?
    Tào Lao Chi Khươn bàn chuyện chính trị mà chỉ biết “xực” với “nốc”, và khi bị chạm nọc thì nói người khác khùng điên mắc chứng tâm thần nói chuyện tào lao, còn ông, tại sao lấy tên… Tào Lao?

    nv

   • Nguyễn Văn says:

    Tào Lao Chi Khươn có óc với mắt để làm gì mà cái miệng chỉ biết “xực” với “nốc” vậy ông? Tội nghiệp cho cái thân tàn phế thải!

    nv

   • Áo vải cờ đào says:

    @ Tào Lao Chi Khươn. Thưa ông, chúng tôi hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa. Đệ thư yêu cầu Mỹ và mười mấy nước ĐÃ KÝ HĐ PARIS năm 1973 ( bằng chữ ký và dấu triện, không phải chuyện tào lao), mỡ lại hồ sơ liên quan tới quốc tế công pháp và những văn kiện đã được cam kết bởi những Nguyên Thủ/Đại Diện hoặc đương sự đứng đầu của một QG tham dự, Mỹ là một trong những vai chính nhưng cũng vì quyền lợi…Họ đã làm ngơ. Nhưng không có nghĩa là họ không biết vì sao, mà họ còn biết rất rõ nguyên nhân cái chết của hơn 58.000 ngàn người lính, hai trăm mấy chục ngàn thương binh Mỹ và nhất là đã đành đoạn…quay lưng đối với người bạn đồng minh nhỏ bé VNCH đã cùng chung vai sinh tử chống bọn QUỶ ĐỎ cộng sản toàn khối (một ngày nào đó chúng tôi sẽ mỡ lại hồ sơ Cải Cách Ruộng Đất và Cuộc Thảm Sát Mậu Thân ở Huế, chờ đấy!). Chúng tôi là NVTNCS chúng tôi đã, đang và sẽ làm bất cứ điều gì để lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa kể cả…Cầu Nguyện với hồn thiên sông núi nước Nam!! Hễ có ai nhắc đến VNCH và cờ vàng ba sọc đỏ thì các ông nhẩy cẩng lên, vậy xin hỏi ông Tào Lao (tôi biết ông là khách quen của ĐCV) làm cách nào để lấy lại lãnh hải Hoàng Sa, Trường Sa Tiền Đồ Dân Tộc? Thành thật mong ông Tào Lao Chi Khươn chỉ giáo, tôi xin lắng tai nghe, không cực đoan hay quá khích vì cùng giòng máu Lạc hồng nếu cứ chém giết nhau hoài thì sẽ dẫn đến diệt chũng không thì Dân Việt chỉ chờ ngày thành phiên thuộc của thiên triều. Nói với ông điều này có thể ông cho rằng tôi quá bi quan và ẢO TƯỞNG, biết đâu một ngày gần đây dân trong nước sẽ tự hỏi…Ăn gì để tránh ngộ độc thực phẩm, ngư trường có còn hải phận của Việt Nam?? Lời cuối cho ông Tào Lao Chi Khươn, mấy cụm từ mỉa mai như…đã về với Chúa, sữa Mỹ (có uống sữa Mỹ Chưa?), mắc bệnh tâm thần và Ảo tưởng VV nghe không giống lời của người có tâm và có tầm đối nhân xử thế, nhất là Nick Nguyễn Văn. Vài hàng trao đổi cùng ông vì dù sao ở đây chúng ta chỉ biết nhau qua…Mạng ảo, phải không ông? Chào . Áo Vải cờ Đào

   • Nguyễn Văn says:

    Tôi biết Tào Lao Chi Khươn đang sống ở Anh vui tuổi già với con cháu. Ông cũng thường email trao đổi qua lại trong nhóm của ông Lại Mạnh Cường và Thạch Đạt Lang mà một số trong họ chuyên viết bài/còm chống hoặc bôi nhọ những người chống cộng. Tonydo cũng mới tham gia nhưng có lẽ đã thôi (?).

    Thật ra khác quan điểm, chính kiến, hoặc lập trường chính trị cũng là lẽ thường vì đất nước chúng ta đã từng bị chia đôi và mỗi bên có những cái nhìn khác nhau về chế độ và xã hội mà tùy theo hoàn cảnh hoặc cuộc sống, nhưng chúng ta vẫn có thể trao đổi hoặc tranh luận hầu tìm có cách gì giúp ích cho đất nước dân tộc. Ông Chi Khươn nói tôi khùng điên hoặc tâm thần, tôi không giận vì cho rằng chỉ là lời nói của người chống đối nhưng đuối lý không dám tranh luận nên có thái độ tiêu cực. Nhưng khi ông sử dụng ngôn từ “xực” với “nốc” thì tôi thấy ông Chi Khươn đã mất tự chủ và hành xử thiếu tính năng con người mà thường những ngôn từ như thế chỉ ám chỉ ở loài vật. Tôi nghĩ chế độ cộng sản và bọn công an đang cai trị dân, dù họ tàn ác và học vấn có thấp chăng nữa cũng không sử dụng ngôn từ như vậy.
    Tôi thật sự ái ngại khi chúng ta dùng ngôn từ thấp kém trao đổi.
    Chúc ông vui tuổi già và tâm thần an định.

    nv

   • Nguyễn Văn đã vạch rõ mối quan-hệ của Tào Lao Chi Khươn và Lại Mạnh Cường, Thạch Đạt Lang.
    Hoan-hô Nguyễn Văn

   • Bà Tám says:

    Nguyễn văn nói sao chứ giọng văn của Tào Lao Chi Khươn nghe y hệt Lão lên đồng.

   • Nguyễn Văn says:

    Nhóm họ đông lắm, có cả trăm người rải rác khắp năm châu. Đa số là bác sĩ, tiến sĩ, kỹ sư, và kể cả bác sĩ quân y và cựu quân nhân ở cả hai phía. Phải nói rõ là tôi rất kính trọng họ và không muốn nêu tên bất cứ ai ở đây. Riêng chỉ một vài người, điển hình là Lại Mạnh Cường, Thạch Đạt Lang và Tào Lao Chi Khươn có những tư tưởng thân cộng (quý vị có thể đánh giá qua những bài viết và còm của họ). Bà Tám hỏi thì tôi xin nói. Tào Lao Chi Khươn lớn tuổi hơn, khoảng 8 bó hơn; còn LMC và TĐL trẻ hơn, cả hai đều là trung úy QLVNCH. LMC và LN Đồng là một, định cư ở Hòa Lan; TĐL định cư bên Đức nhưng mới qua Mỹ gần đây; còn TLC Khươn thì định cư ở Anh.

    nv

   • Bà Tám says:

    Cám ơn ông Nguyễn Văn cho biết tin tức vì tôi còn ở việt nam nên không rành. Quả thật đọc bài của họ tôi thấy có vẻ nước đôi hai hàng. Miền nam mình mất cũng nhiều phần tại đám hai ba hàng nầy. Tôi không hiểu tại sao họ học cao có nghề nghiệp ổn định vậy mà họ không thấy dân mình khốn khổ dưới tay csvn lại làm cò mồi cho chúng. Chúng tôi không may bị kẹt lại mấy chục năm nay dưới tay VC phần thì tuổi đã cao nên coi như tàn đời rồi. Vậy nhờ mấy ông mấy anh bên đó có điều kiện tự do hãy lên tiếng nói sự thật cho thế giới biết để họ giúp mình chống Tầu cứu nước chứ hàng ngày tôi thấy bọn Nguyễn Phú Trọng Nguyễn Xuân Phúc bán hết nước mình cho Tầu rồi.
    Năm mới xin chúc sức khoẻ các anh và xin giữ vững lập trường.

   • Nguyễn Văn says:

    Đất nước chúng ta thì chúng ta phải gánh vác, phải tự đứng lên, và chỉ khi chúng ta dám đứng lên thì cộng sản mới mau tới ngày sụp đổ. Thế giới cũng lo cho quyền lợi đất nước họ, họ chỉ giúp nếu chúng ta đáp ứng được quyền lợi của họ mà thôi.

    Nhưng không có gì tồn tại với thời gian mà không thay đổi và sụp đổ. Chế độ cộng sản cũng đã về già và ngày càng suy yếu thì cũng không thoát được quy luật của tạo hóa. Bà Tám cũng như chúng tôi bên ngoài này, 42 năm mất Miền Nam là thời gian đủ dài cho một đời người luống tuổi trưởng thành lúc đó nay về già không còn đủ sức để gánh vác giang sơn. Những lớp tre già này ngã xuống thì lớp măng non lại mọc để tiếp tục sứ mạng mẹ Việt Nam đang ngày đêm mong đợi. Và ngày nay đã có rất nhiều người trong nước đang đứng lên đấu tranh. Họ là những người trẻ dũng cảm không ngại khó khăn, gian khổ, tù đày, và thậm chí hy sinh cả mạng sống cho non sông đất nước và dân tộc. Có lẽ, niềm trông đợi của họ là mong mỏi mỗi người là một chiếc đũa tre nhỏ biết kết hợp lại cùng với họ tạo thành một bó tre lớn. Được như vậy thì cộng sản sẽ không còn tồn tại để tiếp tục hại dân bán nước.

    Ở hải ngoại này, thế hệ đầu tiên khi ra đi tỵ nạn cộng sản cũng muốn mong làm được cái gì đó cho đất nước quê nhà. Nhưng lực bất tòng tâm. Đã 42 năm trôi qua nay phần đông đã khuất bóng, số còn lại tâm trí có thừa nhưng sức lực cũng đang dần suy cạn. Một số rất nhỏ thay đổi vì những quyền lợi riêng tư nhưng chúng tôi vẫn chiến đấu, tinh thần chiến đấu của VNCH vẫn luôn vững chắc. Cờ Vàng 3 sọc đỏ vẫn tung bay và mỗi ngày mỗi mạnh. Dẫu có trăm năm bể dâu thì cũng chỉ mờ dần chứ Cờ Vàng không bao giờ chết. Cộng sản Hà Nội không bao giờ thắng được VNCH tại chiến trường hải ngoại!

    nv

 9. nguyen ha says:

  Có rất nhiều người Việt ở Mỹ thành công về kinh tế.,đem vốn liến về làm ăn với CS, đa số là “that bại “,một phần là “gái ăn”,một phần bị CS lật -long! Có một ít gặt hái “kết quả”, vì có dây -mơ -rể-má với CS. Một ví dụ điễn hình,có tiểu bang đem tiền về nhờ VNCS làm biển số xe (metal plate) ,một việc làm quá dễ,nhưng “cò mồi” vẩn đem về VN ,vì nhân công rẻ ,lợi tức nhiều,trong khi dân Mỹ không có việc làm !!Bỏ TTP trước mắt chấm dứt chuyện “cò mồi ,ăn cơm quốc gia thờ Ma CS !!

Phản hồi