WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hội nghị Diên Hồng

Thời ngày nay điểm như dầu sôi lửa bỏng, không thể chần chờ được nữa, âm mưu thôn tính nước ta của tổ tiên giặc Tàu hơn mấy ngàn năm, nay đã đền hồi quyết liệt. Khi xưa giặc Tàu đô hộ ta hằng ngàn năm, tổ tiên ta đã bảo vệ được, nhưng ngày hôm nay mất nước về tay giặc Tàu một lần nữa là sẽ mất vĩnh viễn.

Chúng ta hảy bình tâm và tỉnh táo nhìn ra những mưu mô thâm độc của giặc Tàu trong giấc mộng thôn tính nước ta:

Diễn biến xâm lăng (Bọn bành trướng Bắc kinh)

Giặc Tàu đã lợi dụng tình hữu nghị đàm phán ở hội nghị Geneve có lợi cho họ mà thất bại cho ta. Trong quyễn“ Sự thật về quan hệ Việt Nam – Trung quốc trong 30 năm qua” do nhà xuất bản Sự Thật phát hành công bố ngày 4 tháng 10 năm 2009, có đoạn như sau:

“Những người lãnh đạo Trung quốc đã lợi dụng tình hình đó để đứng ra làm người thương lượng chủ yếu đối với đế quốc Pháp, cấu kết với chúng và cùng nhau thỏa hiệp về một giải pháp có lợi cho Trung quốc và Pháp, không có lợi cho nhân dân Việt Nam, nhân dân Lào và nhân dân Campuchia…

“Những người cầm quyền ở Bắc kinh muốn duy trì lâu dài tình trạng Việt Nam bị chia cắt”. (Đối thoại online ngày 24-7-2009 – trang 4)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang viết bà i“Quan hệ Việt Nam – Trung quốc ôn cũ để biết mới” nói rõ âm mưu gian trá của Trung quốc đã từ lâu muốn thôn tính nước ta kiểu ông cha của chúng ngày xưa mượn đường đi đánh Chiêm Thành, còn ngày nay thì mượn đường đi xuống…, ông viết:

“Trong cuộc gặp giữa đại biểu bốn đảng Cộng sản: Việt Nam, Trung quốc, Lào, Indonesia tại Quảng Đông tháng 9 năm 1963, thủ tướng Chu ân Lai năn nỉ, dỗ dành:“ Nước chúng tôi lớn, nhưng không có đường ra, cho nên rất mong đảng Lao Động Việt Nam mở cho con đường mới xuống Đông Nam châu Á”

“Trong cuốn ‘ Hồi ức và suy nghĩ’ cựu thứ trưởng Ngoại giao Trần quang Cơ còn ghi lại như sau:‘ Đặc biệt từ đầu năm 1993, Trung quốc dùng nhiều biện pháp tổng hợp để tăng sức ép và tạo thêm nhiều khó khăn cho ta, gây tình hình không ổn định cho ta cả bên trong lẫn bên ngoài nhằm làm chậm đà phát triển kinh tế của ta và kìm hãm việc mở rộng quan hệ đối ngoại của ta. Xâm phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của ta trên bộ và trên biển…Xâm canh, xâm cư, xây kè cống làm thay đổi dòng chảy các sông suối biên giới có lợi cho Trung quốc”. (Việt Tide số 264 ngày 4-8 2006)

Nhà ngoại giao Dương danh Dy, người từng có nhiều năm giữ việc ngoại giao ở tại Trung quốc cho chúng ta biết:

Tháng 12 năm 1978 trong chuyến thăm mấy nước Đông Nam Á, trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Đặng tiểu Bình vừa hùng hổ vừa tức tối nói một câu không xứng đáng với tư cách của một người lãnh đạo một nước được coi là văn minh: “Việt nam là côn đồ, phải dạy cho Việt nam một bài học”. (BBC online ngày 16-2-2009)

Hà Hiền, một người từ Hải Phòng gửi bài cho đài BBC nói lên cái nhận thức của mình về bọn bành trướng Bắc kinh:

Tôi không dám chắc những lời lên án chứa đầy những thuật ngữ chính trị ấy tác động đến người Việt nam như thế nào vào cái thời ấy, nhưng tôi dám chắc là tất cả những người có hiểu biết và lương tri đã sống qua cái thời kỳ đó coi Đặng tiểu Bình là kẻ gây ra tội ác khủng khiếp đối với nhân dân Việt nam bằng cuộc chiến tranh xâm lược tàn bạo do chính ông phát động”. (BBC online ngày 18-2-2009)

Nhà báo Nguyễn Huy Đức, một cựu quân nhân trong QĐNDVN kể lại thảm cảnh tàn sát đồng bào ta trong cuộc xâm lăng biên giới ngày 17-2-1979 như sau:

“Tại Cao Bằng, quân Trung quốc phá sạch sẽ từng ngôi nhà, từng công trình, ốp mìn cho nổ tung từng cột điện.

“Nếu như, ở Bát Xát, Lao Cai, hàng trăm phụ nữ trẻ em bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung quốc tiến sang. Thì, tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hóa An, Cao Bằng, trong ngày 9-3, trước khi rút lui, quân Trung quốc đã giết 43 người, gồm 21 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai. Tất cả đếu bị giết bằng dao như Pol Pốt. Mười người bị ném xác xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối”. (RFA online ngày 17-2-2009)

Ngày 19-1-1974, quân Trung quốc đã ngang nhiên cho Hải quân của họ tiến chiếm qưần đảo Hoàng Sa, lúc bấy giờ còn nằm trong tay của VNCH làm ta phải hy sinh 58 quân nhân bảo vệ đảo.

Ngày 14-3-1988, lại một lần nữa Hải quân Trung quốc tiến chiếm một số đảo trên quần đảo Trường Sa dưới sự bảo vệ của QĐNDVN làm hy sinh 64 quân nhân giữ đảo.

Ông Dương danh Dy trả lời phỏng vấn của Pv Mặc Lâm về thế gọng kìm Đông hải -Tây nguyên mà Trung quốc đang bày trận trên đất nước ta:

Trên bộ xong rồi thì bây giờ trên biển. Trên bộ thì họ còn cái bauxite, họ cắm cái dao găm vào đấy. Nhưng mà cái đó các anh bên ngoài theo dỏi cũng thấy. Nhân dân mình cảnh giác, người gìa cảnh giác, trẻ cảnh giác, cũng là một mặt nhưng mà không đáng ngại, nhưng còn cái biển bây giờ nó nóng bổng rồi, không lùi được nữa rồi, chỉ có cách bây giờ mình giải quyết như thế nào?..

(RFA online ngày 2-7-2009)

Một lần khác ông Dy nói lên cái kinh nghiệm của mình về cái anh láng giềng xấu bụng:

“Trung quốc- anh láng giềng to, khỏe, lại tham, xấu tính. Mệt lắm! Lúc hữu nghị mình tưởng nó giúp mình hết sức nhưng mà nó luôn luôn tìm cách thọc gậy. Ngay trong những lúc họ giúp đỡ mình to lớn nhất, họ vẫn có ý đồ. Lúc đầu mình không để ý. Cho nên trong một buổi phát biểu gần đây tôi có nói thế này:‘ Mắt tôi đã thấy thế hệ cha anh bị Trung quốc mang lòng tin ra để đánh lừa, thế hệ tôi cũng có lúc bị Trung quốc mang lòng tin ra để đánh lừa. Tôi hy vọng và mong rằng thế hệ sau tôi không mắc những cái nhược điểm đó”. (RFA online ngày 7-7-2009)

Cụ Nguyễn trọng Vĩnh, thiếu tướng QĐND chua chát với 16 chữ vàng:

16 chữ vàng mà nhà cầm quyền Trung quốc vẽ ra là trò gỉa hiệu. Nó chỉ là lá bùa dán vào miệng để bịt miệng Việt Nam,‘ để ăn cướp mà Việt Nam không được la làng’, ‘xẻo thịt, cắt da việt Nam cũng không kêu được’. Đáng tiếc là những nhà lãnh đạo Việt Nam vẫn‘ hữu nghị một chiều’. (Đốithoại online ngày 27-5-2010)

Giặc Tàu đã dùng thủ đoạn hèn hạ một kiểu bá đạo“ made in China”:

Trung quốc cử tàu ngư chính đi tuần tra tại khu vực quần đảo Trường Sa đúng vào lúc ông Nguyễn tấn Dũng sắp gặp ông Hồ cẩm Đào tại Thượng Hải. Hành động này phải chăng là trùng hợp ngẫu nhiên, hay nó có ý nghĩa gì khác?

“Hãy nhìn lại vài ba chục lần trong những năm trở lại đây, mỗi khi có tiếp xúc cấp cao giữa hai đảng và hai nước. TQ bao giờ cũng có“ động thái” đặt Việt Nam trước việc đã rồi. Trong nuớc gọi là“ há miệng mắc quai”, nhìn từ phía Việt Nam, hoặc“ trùm chăn lại đánh”, nhìn từ ý đồ của Trung quốc”. ( BBC online ngày 28-4-2010 )

Trong âm mưu thôn tính nước ta, giặc Tàu đã đưa ra chiêu bài“ tạm gác chuyện biển Đông” nói chuyện hữu nghị bốn tốt, mười sáu chữ vàng…trong khi ngoài biển Đông chúng ngày đêm gia tăng binh lực, đánh, bắt, đâm chìm tàu ngư dân ta, đòi tiền chuộc, chỉ chờ điều kiện chín muồi để nuốt gọn không cần nhai:

Tại buổi họp báo sáng 6-1 tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung quốc tại Việt Nam Tôn quốc Tường cho rằng giải pháp thiết thực hiện nay đó là tạm gác lại tranh chấp biển Đông, chờ điều kiện chín muồi giải quyết trong khi ưu tiên cho hoạt động phát triển kinh tế xã hội ở hai nước”. (Vietbao.vn online ngày 6-1-2010)

Và bọn giặc Tàu đã nói rõ âm mưu thâm độc của chúng:

“Trong một câu châm ngôn nổi tiếng, cố lãnh đạo Trung quốc Đặng tiểu Bình kêu gọi đồng hương của mình“ che giấu vẻ hào nhoáng của mình để chờ thời”.  Đó là cách đây 20 năm. Giờ đây, dường như giới lãnh đạo Trung quốc đã hoàn tất việc chờ thời”. (RFI online ngày 25-7-2010)

“Dẫn báo chí chính thống Trung quốc, nhà nghiên cứu Dương danh Dy cho hay,” Trung quốc đã chuẩn bị xong cho dư luận về việc sẵn sàng thu phục Trường Sa của Việt Nam bằng vũ lực, 92% của hơn 300 triệu dân mạng Trung quốc tán thành chủ trương đó”. (BBC online ngày 28-4-2010)

Dưới đây là đơn tố cáo gửi Ủy ban Nhân quyền Liên Hiệp Quốc của thân nhân  những ngư dân xã Hoằng Trường, tỉnh Thanh Hóa đã bị giặc Tàu bắn, giết, bắt khi đang đánh bắt cá trên vùng biển của quê hương:

Vào ngày 8-1-2005, các người thân của gia đình chúng tôi đang đánh cá tại vùng biển nước nhà, nơi mà từ hàng ngàn năm nay, các thế hệ cha ông chúng tôi vẫn ra đó đánh bắt hải sản để mưu sinh, bất ngờ nhiều tàu cảnh sát của Trung quốc xâm phạm lãnh hải và nổ súng vào hai chiếc thyền đánh cá của ngư dân chúng tôi làm 9 người chết, 8 người bị thương và họ bắt về Trung quốc 8 người khác”. (Đối thoại online ngày 4-4-2008)

Từ năm 2009 đến đầu năm nay, Trung quốc đã bắt 36 tàu đánh cá và và 473 ngư dân Việt Nam. Chẳng những Trung quốc tịch thu hết tàu bè, ngư cụ, hải sản mà còn bắt ngư dân trả tiền chuộc. Tác giả (Tú Anh) thẳng thừng lên án Trung quốc“ không từ thủ đoạn hèn mạt nào” kể cả việc“ gắp lửa bỏ tay người”, như đem chất nổ xuống tàu đánh cá Việt Nam, rồi quay phim, chụp ảnh, buộc ngư dân Việt Nam phải ký tên vào biên bản”. (RFI online ngày 10-5-2010)

Giặc Tàu đã ngang ngược cấm ngư dân ta đánh bắt hải sản trong vùng biển của quê hương ta mà nhà cầm quyền CSVN chỉ phản đối bằng công hàm chiếu lệ:

“Người phát ngôn Trung quốc được trích lời nói:“ Cấm đánh bắt trong mùa hè ở Nam Hải là biện pháp hành chính thông thường và đúng đắn của Trung quốc, có mục đích bảo tồn nguồn lợi hải dương trong vùng…

“ Trung quốc chính thức cấm đánh bắt cá tại biển Đông từ 16-5 đến 1-8 năm nay và đã điều 8 tàu tuần tra để theo dỏi giám sát khu vực rộng 128.000 km vuông tại đây”. (BBC online ngày 9-6-2009)

Nhiều tàu đánh cá của giặc Tàu đã vào gần bờ biển nước ta nhưng không biết lực lượng hải quân tuần duyên vì sợ giặc Tàu với thân phận của kẻ chư hầu“ dỉ hòa vi qúy” hay vì lơ là với trách nhiệm bảo vệ vùng biển của tổ quốc:

“Ban tác chiến bộ chỉ huy Biên phòng Đà Nẵng cho biết“ tàu cá Trung quốc tổ chức đánh bắt cá, đi vào sát bờ biển các tỉnh Quảng Trị đến Đà Nẵng”.

“Cụ thể, ngày 2-2 có 30 tàu Trung quốc vào tận kinh độ 109, vĩ độ 16, cách bờ biển Đà Nẵng, Thừa Thiên-Huế khoảng 45 hải lý…

“Trong tuần cuối năm 2009, ngư dân đã thông báo rằng 36 lượt tàu cá Trung quốc xâm nhập trái phép ở vùng biển miền Trung…

“Vụ tàu Trung quốc xâm phạm nghiêm trọng nhất lãnh hải Việt Nam là hồi tháng 11-2009, khi 17 tàu Trung quốc vào rất sâu trong vùng biển Vịnh Bắc bộ của Việt Nam,“ cách đường cơ sở 8 hải lý và chỉ cách bờ biển Thuận An có 24 hải lý”. (BBC online ngày 6-2-2010)

Tham vọng của giặc Tàu trên biển Đông theo đường“ lưỡi bò” đã đụng vào quyền lợi của các nước liên hệ trong vùng và ngay cả quyền lợi của Hoa kỳ ở đây nên đã gặp nhiều chống đối. Báo chí Việt Nam lên án tuyên bố chủ quyền của Tàu cộng ở biển Đông:

“Trung quốc tuyên bố chủ quyền trên 80% vùng biển Đông, kể cả nhiều khu vực rộng lớn đang trong vòng tranh chấp với Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Brunei, Philippines và Đài Loan…

“Hồi tháng 7, ông thượng nghị sĩ Webb chủ tọa một cuộc điều trần về vấn đề tranh chấp tại biển Đông. Tại cuộc điều trần này, ông Webb nói Hoa kỳ nên đối đầu với tình trạng bất cân xứng quyền lực rõ rệt do Trung quốc đặt ra trong cuộc tranh chấp vùng lãnh hải này”. (VOANEWS online ngày 18-8-2009)

Hành động ngang ngược của bọn bá quyền Bắc kinh gần đây nhất là đã ngang nhiên và trắng trợn đưa tàu Hải giám đến cắt cáp tàu Bình Minh 2 của Việt Nam đang thăm dò dầu khí trong thềm lục địa của Việt Nam, ngoài ra chúng còn định đưa một giàn khoan“ khủng” để ra khai thác dầu khí ở biển Đông.

Một làn sóng phẫn nộ của nhân dân Việt Nam từ trong nước đến ngoài nước mà điển hình là một nhân vật của nhà cầm quyền đó là luật gia Trần Công Trực, nguyên trưởng Ban Biên giới chính phủ phát biểu:

“Nếu chúng ta không đấu tranh kiên quyết, sẽ làm cho hành động của Trung quốc tiếp tục leo thang. Việt Nam muốn giải quyết tranh chấp bằng thương lượng hòa bình, nhưng điều đó không có nghĩa là không có bất cứ hành động nào để bảo vệ chủ quyền trước các hành vi xâm lấn chủ quyền” (Tuổi Trẻ online ngày 30-5-2011)

Diễn biến Diên Hồng. (Toàn dân Việt Nam)

Ngày trước, khi giặc nhà Nguyên mưu toan thôn tính nước ta với binh hùng tướng mạnh vua Trần Nhân Tông thấy vậy lập tức cho triệu tập cả các bô lão vào tháng chạp năm Giáp Thân 1284, hội tại điện Diên Hồng để“ trưng cầu dân ý”xem nên Hòa hay Chiến ?

Tất cả bô lão đều đồng thanh: Quyết chiến! Quyết chiến!

Và nhân dân ta đã Đại thắng quân Nguyên.

Ngày hôm nay một lần nữa, quân giặc Tàu đang“ diễn biến xâm lăng” nước ta và cả vùng biển đảo với binh lực của một đại Hán, trong khi đó nhà cầm quyền thì khiếp nhược“ rước voi dày mã tổ” nên toàn dân đồng thanh lên tiếng gọi mở Hội nghị Diên Hồng trưng cầu Dân ý chống quân xâm lược, đại lão hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo thay mặt Hội đồng lưỡng viện (Viện Hóa Đạo và Viện Tăng Thống) GHPGVNTN ra Tuyên cáo cất lời kêu gọi:

“Toàn Dân trong và ngoài nước mau chóng kết hợp thành một khối để bảo vệ non sông và nòi giống. Người Dân trong nước hãy nhất tề đứng lên đòi hỏi Quyền sống, Quyền tham gia bảo vệ Tổ quốc. Người Việt hải ngoại xin một lòng hậu thuẫn cuộc đấu tranh trong nước và vận động quốc tế làm sáng rõ chủ quyền Việt Nam và sự hậu thuẫn thế giới bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quê hương”. (Thời Luận ngày 29-12-2007)

Đáp lời kêu gọi của những bô lão, Hương Trà cùng nhóm Bạn Trẻ ở Sài Gòn cùng hưởng ứng và đồng thanh cất tiếng:

Đã đến lúc đất nước cần phải có một Hội nghị Diên Hồng trong tinh thần Đại đoàn kết Dân tộc, một cuộc Trưng cầu Dân ý trong hệ thống đa nguyên có tất cả các thành phần trong xã hội tham gia, có tự do ứng cử, bầu cử, có truyền thống ngôn luận trung thực…để người dân chọn lựa người đứng đầu có đủ tài đủ đức lèo lái con thuyền quốc gia trong cơn thập tử nhất sanh này”. (Đàn chim Việt online ngày 19-8-2010)

Thành phần Nhân dân tham dự Hội Nghị Diên Hồng lần này được bo lão Tiêu Dao Bảo Cự đề nghị như sau:

Trong cuộc chiến chống xâm lược Trung quốc hiện nay, sự đoàn kết nhất trí của toàn dân, không phân biệt chính kiến trong và ngoài nước là quyết định. Chính quyền chỉ có thể dựa trên nền tảng đó để đấu tranh với kẻ xâm lược. Trong nhân dân, thanh niên sinh viên học sinh và trí thức, văn nghệ sĩ là mũi nhọn xung kích, vì chính những thành phần này là những người có nhiệt huyết, trong sáng, nhạy cảm và trí tuệ để đi đầu trong cuộc chiến đấu”. (Đối thoại online ngày 14-12-2007)

Một tuyên bố tệ hại nhất, phản chính trị nhất, thể hiện chủ trương và tư thế của nhà cầm quyền hiện tại: kìm hãm nhân dân trong sự phục tùng nô lệ và run sợ trước thế lực bá quyền Trung quốc. Đó không phải là đường lối ngoại giao không ngoan, chính là sự khiếp nhược tự đưa mình vào thế yếu”. (Đối thoại online ngày 14-12-2007)

Nhà thơ Trần mạnh Hảo thì hùng hồn hơn:

“Thấy giặc ngoại xâm thì phẫn nộ xuống đường. Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt những người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả.” (RFA online ngày 24-1-2010)

Bằng hành động quyết tâm, đại lão hòa thượng Thích quảng Độ lên tiếng kêu gọi tẩy chay hàng của giặc Tàu và Ngài đã khẳng định rằng:

Chẳng nghi ngờ gì nữa, qua hai việc nêu trên, từ việc bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ dân tộc cho đến bảo vệ quyền lợi kinh tế quốc gia, đảng và Nhà nước CSVN đã phó mặc cho ngoại bang. Nguy cơ mất nước vào tay Trung quốc là nguy cơ cụ thể và hiện tiền…

“Vũ khí của người dân bị trị ngày nay là Thái độ. Chúng ta cần biểu tỏ qua Thái độ để chống hai quốc nạn Nội xâm và Ngoại xâm”. (Đối thoại online ngày 6-10-2009)

Bô lão Hà sỹ Phu phát biểu ý kiến trong bài“ Vừa nội xâm, vừa ngoại xâm, phải làm gì trước?”, ông viết:

Được biết tình hình này, một số cựu chiến binh lão thành phẫn nộ: Họ dựa vào công hàm của thủ tướng Phạm văn Đồng nặm 1958 chứ gì, nếu cần dân Việt Nam sẽ xé toạc công hàm đó, gạch chéo lên công hàm đó; quyết định về lãnh thổ mà không có chuẩn y của Quốc hội, không trưng cầu dân ý thì chẳng có gía trị gì. Dân chúng tôi không bị ràng buộc bởi công hàm đó…

“ Quyền yêu nước của mọi người dân là như nhau, dù là một dân thường hay ngài chủ tịch nước, không ai phải xin phép ai để yêu nước cả. Chỉ biểu tình ôn hòa chống kẻ xâm phạm bờ cõi mà xin phép mới được biểu tình thì đất nước ấy thật rất xứng đáng làm nô lệ, không có nhân dân anh hùng nào ứng xử như con giun như vậy. Dân Việt nam quyết không chấp nhận sự nô lệ ấy.” (Đối thoại online ngàỷ-12-2007)

Đứng trước vận nước quá bi quan do con cháu của Hồ chí Minh gây ra mà toàn dân hôm nay không chấp nhận thân phận của một nước chư hầu phải bận lòng lo  cứu nước. Tất cả những bậc lão thành, những sĩ phu trí thức, những thanh niên sinh viên từ trong nước đến ngoài nước đã một lòng hô to“ Quyết chiến”:

Luật sư Nguyễn đăng Trừng, chủ nhiệm Đoàn luật sư TP HCM, vào chiều ngày 5 tháng 1 năm 2008 đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuối năm và mừng Xuân 2008 với sự tham gia của hơn 2.000 luật sư và tập sự luật sư đăng ký hành nghề và tập sự tại Sài Gòn…

“Luật sư Nguyễn văn Hòa đã tiến lên diễn đàn đọc toàn văn Tuyên bố về vấn đề Hoàng Sa và Trường Sa…

“Thứ nhất, quyết định thành lập thành phố Tam Sa của Quốc vụ viện CHND Trung Hoa là sự phủ nhận lịch sử và bất chấp công lý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

“Thứ hai, Hoàng Sa và Trường Sa đã, đang và mãi mãi là lãnh thổ không thể tách rời và bất khả xâm phạm của Việt Nam cả về phương diện pháp lý( de jure) lẫn phương diện thực tế ( de facto).” (Thời Luận ngày 20-1-2008)

Một phong trào biểu tình chống Trung quốc xâm lược được tổ chức rầm rổ ở các nước có người Việt cư ngụ trên thế giới:

- Ngày 21-12-2007“ Sinh viên Việt Nam tại Pháp biểu tình chống Trung quốc hầu hết là du học sinh.

- Ngày 7-1-2008” Du học sinh việt Nam tại Tiệp Khắc biểu tình trước Sứ quán Trung quốc đòi trả đất

- Ngày 12-1-2008“Cộng đồng người Việt tại Úc châu tổ chức biểu tình trước hai Đại sứ quán của bọn bán nước CSVN và bọn cướp nước Trung cộng.

- Ngoài ra còn rất nhiều nhà báo, nhà giáo, nghệ sĩ…đồng thanh lên tiếng chống Trung quốc xâm lược đã bị bọn mãi quốc cầu vinh bắt giam, nhưng kiên trì như cô Phạm thanh Nghiên vì quá phẫn uất chỉ biểu tình bằng cách tọa kháng tại gia với tấm biểu ngữ Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam cũng đã bị bắt giam mấy năm trời.

- Hiện nay một phong trào thanh niên, sinh viên in chữ HS – TS – VN trên áo T. shirt, rải truyền đơn, treo biểu ngữ khắp nơi kêu gọi toàn dân biểu tình chống giặc Tàu xâm lược.

Bô lão Hà sĩ Phu dõng dạc tuyên bố:

Giải phóng dân chủ mới cứu được nước”

“ Chân lý muôn đời là chỉ có Dân mới cứu được nước…Nhân dân khác nào vị tướng tài bách chiến bách thắng nhưng còn đang bị giam lỏng phải trả tự do ngay cho vị tướng này”. (Đối thoại online ngày 28-7-2009)

Và phải quyết liệt hơn trong lời phản đối hành động ngang ngược của Trung quốc, bô lão Tương Lai trả lời Mặc Lâm, biên tập viên đài RFA đề nghị:

“Bộ Ngoại giao VN yêu cầu phía Trung quốc phải đền bù chuyện cắt cáp ngầm, tôi cho rằng không phải dùng chữ“ yêu cầu” mà phải“ đòi”, chứ không phải“ yêu cầu”. Bây giờ nó vào ăn cướp nước mình mà bảo là“ yêu cầu anh đừng cướp nước tôi”, không có chuyện đó! Ngôn từ phải biểu tỏ một thái độ thích đáng”.(RFA online ngày 30-5-2011)

Tất cả toàn dân Việt Nam đã một lòng Quyết chiến, mọi trở lực ngăn cản sẽ phải được triệt tiêu trước khi đối mặt với kẻ thù. Những kẻ tay sai, những kẻ mãi quốc cầu vinh, những kẻ làm nội ứng nối giáo cho giặc, những kẻ Nội xâm cần phải được thanh toán trước. Nhà nhà cầm quyền CSVN hảy tỏ quyết tâm bảo vệ đất nước bằng cách trả tự do ngay cho các nhà tranh đấu chống giặc Tàu xâm lược đang bị giam hãm trong ngục tù là nhà báo tự do Điếu Cầy Nguyễn Hoàng Hải, Phan Thanh Hải, Phạm Thanh Nghiên, thầy giáo Vũ Hùng… Khi nào có tự do-dân chủ, có phản biện đa nguyên mới mong đoàn kết được sức mạnh Đại đoàn kết Dân tộc trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc chống bọn bành trướng xâm lược.

Ngày xưa vua Hùng dựng nước, ngày nay ai giữ nước?

Đại Nghĩa (Sưu tầm)

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Hội nghị Diên Hồng”

 1. Trung Kiên says:

  Trích;…”Tôi thấy Nhà nước này quá nhu nhược rồi, không còn đủ sức để đương đầu với vấn nạn khó khăn của đất nước nữa…. học sinh, sinh viên tuổi còn trẻ mà đã phải quan tâm chuyện này, …Lo cho tương lai đất nước, chủ quyền của dân tộc … những hành động như vậy tôi thấy rất kính phục.

  -> HT.Thích Quảng Độ nói về vụ biểu tình chống TQ!

  Họ là những người chưa có trách nhiệm gì nhiều với đất nước đâu, chưa tới cái tuổi phải lo, mà giờ họ đã biết lo mà họ làm như thế, thì hỏi các vị lãnh đạo chính phủ, công an, quân đội thì súng ống đầy người mà sợ ông Trung quốc à ?!

  Đất nước lâm nguy
  Thất phu hữu trách
  Chị em phụ nữ ta ơi
  xắn quần, góp mặt cho đời thêm tươi!

 2. Timsuthat says:

  ĐCSVN đã bán đất dâng biển cho TQ mất rồi (từ thời HCM – bây giờ TQ mới “collect”, thực hành theo mật ước), nay nhà nước đóng kịch như chủ quyền còn thuộc về VN, tính bội ước với TQ nhưng sẽ không xong, vì TQ sẽ đánh VN tới cùng để kiểm soát biển Đông – quan trọng số một trong kinh tế của TQ cũng như của Đông Á; vấn đề tài nguyên cũng quan trọng nhưng là vấn đề phụ.

  Nhân dân VN biểu tình chống TQ là có lý, nhưng đánh lộn chỗ!

  Trong khi CA và quân đội chỉ vâng lệnh đảng cố kềm kép các vụ biểu tình chống đối vì nghĩ như thế là chính sách hay và sẽ thuyết phục được dư luận quốc tế trên căn bản của luật LHQ, và hy vọng thay đổi chính sách của TQ! Quí vị đã bị lừa (như đã bị tuyên truyền về miền Nam bị Mỹ đô hộ, nghèo khổ)!

  Các mật ước giữa hai chính thể đã thành hình từ trước 1950 sẽ vẫn còn hiệu quả nếu sự việc phải mang ra ánh sáng quốc tế và tòa LHQ, nên ĐCSVN chỉ gây ấn tượng lừa thiên hạ – ngay cả việc mua 6 tàu ngầm – nhưng sẽ chẳng dám đánh con bạc đỏ đen ván chót, vì thế sẽ là tự tử. It’s only a bluff.

  Sẽ chẳng có nước nào cứu VN được, kể cả Nga hay Mỹ vì khi TQ lật lá bài lên thì cả hai nước này cũng phải đứng ngoài cuộc, trừ trường hợp TQ tấn công Philippines vì họ có hiệp ước an ninh với Mỹ (chưa phải lúc, vài chục năm nữa TQ làm cũng không muộn khi TQ mạnh đủ để đối đầu với Mỹ trong quân sự).

  Mỹ thực ra biết các vụ này nhưng nếu VN không tự thay đổi, Mỹ phải bó tay mà thôi. Chiến lược Mỹ vào Á Phú Hãn, ngoài việc dẹp khủng bố Taliban, nhưng cũng là ngăn TQ đường đi vào Trung Đông trong đất liền thẳng cánh tới các mỏ dầu hỏa (không đi qua biển Đông) mà Iran là nước gần nhất. Kazakstan là nước kế cận TQ và gần Á Phú Hãn, cũng nhiều dầu hỏa và các tài nguyên, đang lo lắng vì ảnh hưởng TQ trong nước họ cũng ngày càng lớn.

  Vì thế, ĐCSVN nếu tấn công bất cứ tàu TQ nào, TQ sẽ có lý do để đánh phủ đầu VN cho đến khi VN phải đầu hàng … vì TQ cần đường biển Đông để mua dầu hỏa và chuyển hàng hóa. Ảnh hưởng kinh tế của Hoa Kiều ở các nước ĐNÁ sẽ dư xăng cho họ kiểm soát các nước quanh Malacca Strait, ngoài Philippines.

  Giải quyết cho nhân dân VN để lấy lại biển Đông và vô hiệu hóa các mật ước với TQ là cách mạng lật đổ chính quyền và ĐCSVN. TQ sẽ không dám can thiệp quân sự nếu cách mạng xẩy ra bây giờ vì thế giới sẽ lên án và Mỹ có ly do can thiệp giúp VN. Để càng trậm trễ hơn, màng lưới tình báo và ảnh hưởng kinh tế của TQ ở VN càng đậm hơn sẽ khiến cách mạng khó thành hơn! Bọn tình báo tay sai của TQ trong ĐCSVN đang cố bảo vệ cho quan thày – cũng chỉ vì họ không hiểu, hoặc thù hằn với Tây Phương muốn đứng về phe TQ mà không biết hiểm họa đồng hóa, bị thống trị như Tây Tạng.

  Xin đọc thêm ý kiến của tôi trong http://old.danchimviet.info/archives/35988

 3. Trung Kiên says:

  Toàn dân nghe chăng
  Sơn hà nguy biến
  Cộng Tầu đằng đằng
  Đem tầu gây chiến

  Hãy đứng lên
  Cứu nước nhà
  Đập tan lũ ranh ma
  Đuổi lũ Tầu xâm lược …giữ yên bờ cõi Việt Nam!

  Đã đến lúc lãnh đạo csvn phải tự biết “sự bất lực” của mình! Hãy trao quyền lãnh đạo đất nước và quân đội, CA, an ninh cho nhà nước, để toàn dân (Quốc nội cũng như hải ngoại) đoàn kết một lòng chống Trung quốc xâm lăng!

  Kính mong khối 8406 cùng tất cả các đảng phái ở VN hãy đồng loạt lên tiếng!

Phản hồi