WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Nam ra nghị định về nhập ngũ

Trong lúc căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng leo thang. Việt Nam ngày hôm nay đã ban hành nghị định về nhập ngũ. Nghị định này mang số 42/2011/NĐ-CP, do thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng ký ngày 13/6/2011 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/08/2011.

Đây là một nghị định áp dụng trong thời chiến, quy định các trường hợp được miễn quân dịch.

Ngoài những trường hợp nên rõ trong nghị định, các công dân đủ tuổi có nhiệm vụ thi hành nghĩa vụ quân sự theo giấy gọi của nhà nước.

Nghị định này được trang web của chính phủ công bố nhưng trong điều kiện truy cập khá khó khăn, nên chúng tôi copy bên dưới để bạn đọc tiện theo dõi.

Cảnh tân binh lên đường nhập ngũ. Hình mang tính minh họa

————————————

Các trường hợp được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến

(Chinhphu.vn) – Ngày 13/6, Chính phủ ban hành Nghị định 42/2011/NĐ-CP quy định công dân thuộc diện làm nghĩa vụ quân sự được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến.
Theo đó, công dân được miễn gọi nhập ngũ trong thời chiến thuộc một trong các trường hợp sau:

1- Công dân đang đảm nhiệm vị trí chủ chốt trong các cơ quan nhà nước, tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức chính trị – xã hội từ địa phương đến Trung ương, tổ chức kinh tế có nhiều lao động hoặc có tác động lớn đến hoạt động kinh tế một vùng, một ngành, một lĩnh vực kinh tế đất nước; nếu công dân này nhập ngũ sẽ trực tiếp làm giảm, làm gián đoạn hoặc ngừng hoạt động của cơ quan, tổ chức đó, trực tiếp ảnh hưởng việc duy trì quản lý, hoạt động của xã hội và hoạt động của nền kinh tế đất nước.
2- Công dân nằm trong kế hoạch bảo đảm cho hoạt động quốc phòng trong thời chiến.
3- Công dân đang công tác ở các vị trí đặc biệt quan trọng như đang làm việc ở các công trình trọng điểm quốc gia, các ngành cơ yếu, vẽ, in giấy bạc, các đài, trạm khí tượng thủy văn, đèn biển, hoa tiêu, chủ nhiệm các công trình nghiên cứu cấp bộ, ngành, quốc gia, quốc tế và các vị trí quan trọng trong các ngành nghề đặc biệt khác.
4- Công dân làm việc trong các cơ quan, tổ chức đang hoạt động ở địa bàn đặc biệt khó khăn như các xã biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng dân tộc ít người được Chính phủ xác định đặc biệt khó khăn về kinh tế, xã hội.
5- Công dân được cấp có thẩm quyền công nhận có trình độ cao cấp về chuyên môn, nghiệp vụ và đang hưởng lương cao cấp về chuyền môn, nghiệp vụ đó.
6- Công dân có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệp để duy trì hoạt động của cơ quan, tổ chức lớn trong thời chiến như có tay nghề thuộc bậc cuối cùng trong thang năm bậc trở xuống hoặc hai bậc cuối cùng trong thang sáu bậc trở lên.
7- Công dân có trình độ nghiên cứu khoa học cao hoặc là nguồn để phát triển tài năng cho đất nước.
8- Công dân là con độc nhất hoặc con trai duy nhất của liệt sỹ.
Nghị định cũng nêu rõ, khi có nhu cầu cần thiết, Bộ Quốc phòng được phép điều động một số công dân có chuyên môn thuộc các đối tượng quy định nêu trên vào phục vụ trong quân đội.
Nghị định 42/2011/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2011.
Hoàng Diên
Trang Web Chính Phủ

 

28 Phản hồi cho “Việt Nam ra nghị định về nhập ngũ”

 1. Tu A. Luong says:

  Liên Bang Việt Nam, the United Peoples of Vietnam -United -Liberty -Justice for All
  Ngày 18, tháng 6, năm 2011

  Tôi Nói Đồng Bào Nghe Rõ và Hiểu Không?
  Nói một cách cho dễ hiểu, cho đồng bào VN dễ hiểu là đấu tranh giai cấp chỉ tồn tại khi và chỉ khi có giai cấp bốc lột và giai cấp bị bóc lột. Nó xảy ra trong thời kỳ nô lệ và thuộc điạ khi dân bản xứ bị mất chính quyền, đất đai để bị làm nô lệ. Bây giờ dân tộc VN vẫn còn bị “nô lệ” bởi CSVN. Hầu hết các con em của các nhà lãnh đạo CSVN đều được học ở các trường danh tiếng của thế giới. Như con của đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, học ở Mỹ, và hiện là phó hiệu trưởng của trường đại học danh tiếng ở SG. Họ hiểu rất rõ luật quốc tế, văn minh và luật rừng. Song ai đã ký hợp đồng với các công ty nước ngoài mà họ biết rằng Điều Kiện làm việc và lương bổng,phúc lợi của người dân rất bị thua thiệt. Các bạn hãy tự hỏi: Ai là người ký bút hợp đồng cho sự bóc lột này xảy ra trên quê hương ta? Ai không cho công đoàn độc lập làm việc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân hiền lao động lương thiện. Ai đã bắt TS Cù Huy Hà Vũ, Lê Công Định, Lê Thị Công Nhân, Cha Nguyễn Văn Lý, etc. Nếu CS thật sự -Của Dân-Do Dân-và Vì Dân thì họ sẽ không đặt bút xuống ký bất kỳ một hợp đồng thương mại nào có hại cho dân, “chết trong hơn sống đục” như trong bài “Con Cò mà đi ăn đêm, đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao. Ông ơi ông vớt tôi nao, tôi có lòng nào ông hãy xáo măng. Có xáo thì xáo nước trong, đừng xáo nước đục đau lòng cò con. Các bạn cần phải biết ở nước tự do và tạm gọi là văn minh- Điều kiện làm viêc của công nhân mỗi ngày là 8 tiếng đồng hồ, một tuần làm 40 tiếng, nếu làm hơn là phải trả phụ trội gấp rưởi. Nếu làm suốt bảy ngày một tuần tuần tiếp theo được nghỉ một ngày trả lương. Tuy không phải là hoàn hảo, song họ đã có cơ sở pháp lý khá hoàn thiện để người dân biết quyền lợi của mình. CS quốc tế hầu như không còn ở Châu Âu, như người bạn hiền của tôi đã giám khẳng định cách đây gần 20 năm với cô giáo dạy Công Dân Giáo Dục, khi cô ta đang say mê ca tụng chủ nghĩa CS ở Liên Xô, tại sao VN ta không sáng mắt ra? Phải chăng ta vẫn còn là nô lệ của tập đòan CS quốc tế hay một giai cấp nào đó? Nếu vậy thì cuộc đấu tranh chống giai cấp bốc lột ở VN sớm hay muộn sẽ xảy ra? Chỉ mong sao sự thông minh và đức độ của dân tộc sẽ dẫn đến sự chiến thắng bằng trí tuệ và ngòi bút.

  And the most famous blessing of all…
  “May the road rise to meet you,
  May the wind be always at your back,
  May the sun shine warm upon your face,
  The rains fall soft upon your fields,
  And until we meet again,
  May God hold you
  In the palm of his hand.” –An Old Irish Saying

 2. anti- lãnh đạo says:

  Lãnh đạo của VN toàn là lũ thất học,xuất thân từ bần cố nông,chăn trâu chăn bò từ nhỏ,vô học,lớn lên vào đảng phe cánh đưa đẩy nhau lên làm lãnh đạo.Chua bao giờ đất nước VN vô phúc như bây giờ,chắc các vua Hùng đang thở dài nơi chín suối.

 3. Tu A. Luong says:

  Điều các bạn cần biết: Mussolini học từ Lenin, Hitler học từ Mussolini, Stalin học từ Hitler, Mao Trạch Đông học từ Stalin. Vậy hỏi các bạn bác Hồ học từ đâu (Dựa theo nghiên cứu của học giả của trường đại học Yale, Naomi Wolf). Điều này đáng chú ý Mussolini đã từng làm báo, và đã từng nói: Bạn chỉ cần có cây bút và tập viết trong tay bạn có thể làm chủ cả vũ trụ….
  Điều các bạn cần biết thứ hai: những người độc tài luôn ngụy tạo ra cảnh “Thù Trong Giặc Ngoài” để “Nướng dân đen và trí thức chống họ trên ngọn lửa hung tàn, vùi con đỏ xuống hầm…” bởi vậy các bạn đừng dại mà nghe lời họ mà nhập ngủ cưú nước. Các bạn chỉ hại thân mà thôi! Nhập ngũ cũng chết mà không cũng chết! Con đường duy nhất mà các bạn có thể làm và chiến thắng là thay lá cờ buá liềm bằng lá cờ dân tộc trí thức, thông tin, computer hiện đại như bác Trương Tấn Sang, tổng bí thư Đảng đó nói, khi đất nước toàn là sâu thì làm sao mà triệt được.

  Dậy Dậy Dậy: Nhật Nhật Tân. Hựu Nhật Tân.
  xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,
  tự do công lý cho mọi nhà.
  Cao Nam Trung Bắc Cùng Chung Lực,
  Non Nước Từ Nay Đổi Sắc Nhà.
  Thời Cơ Đã Đến và Thời Gian Đã chín muồi.

  Chần chờ sẽ quá muộn.

  Làm tại Liên Bang Việt Nam, the United Peoples of Vietnam
  Ngày 16, tháng 6, năm 2011

 4. hoang ha noi says:

  truoc khi hop tac voi dang cong san lam cai gi nhan dan vietnam phai nho lich su can dai cua viet nam, 1945 ho chi minh, vo nguyen giap va dang cong san da giet het cac nguoi viet ngoai dang, sau khi keu goi ho cung tham gia chong phap. sau khi dang cong san nam chiem duoc mien bac viet nam, ho lai su dung chinh sach cai cach ruong dat, nhan dan giai pham, de giet not cac nguoi co y tuong dua dat nuoc toi muc tieu dau tien cua cuoc khang phap la dan chu doc lap tu do that su cho mien bac.
  phai nho toi cac nguoi trong to chuc mat tran giai phong niem nam cua nhung nam 60-75 , nam 68 dang cong san da de luc luong cua chinh phu mien nam giet gan het luc luong quan su cua to chuc nay. va sau nam 75 ho giai tan va giet het cac than phan con lai cua to chuc nay con sot lai qua cac tran chien viet mien, va viet trung,
  nay phai chu y muu ac cua dang cong san muon muon tay trung quoc giet het cac nguoi ngoai dang, de cham dut moi su chong doi trong dan chung, de ho ban not phan con lai cua to quoc viet nam. va sau khi thu tien song, ho se sang my, uc. ca na da hay cac nuoc chau au sinh song.
  cac ban kiem lai coi, cac can bo dang cong san viet nam, ai lai khong co con, co nha , cua cai o cac nuoc au my.
  toi nghiep cho dan den viet nam ta, cai chet do dang cong san mang toi khong biet cach nao ma tranh.
  hoang toi xin tat ca cac ban tu duy giup cho phuong cach tron cai chet nay.

  • ghetcho says says:

   thang lon ! lu cho phan dong chung may ma cung noi chuyen yeu nuoc ha?
   chung may ko du tu cach de goi nhan dan viet nam la dong bao!
   lu chung may dang dao mo cha ia len ma me chung may day! do phan dong!

 5. TRUNG says:

  Các bạn đả nhận xéy đúng âm mưu của BỌN CS,Chúng nó ra lệnh tập trung nhập ngủ, nhằm mục đích tập trung các trẻ bạn lại, để quản thúc và giám sát khống chế các bạn đó.Phân chia lực lượng thanh niên, sinh viên, nam nử. làm mất đi sự liên lạc đoàn kết lẩn nhau.Để dể bề thống trị, bảo vệ quyền lợi lâu dài của chế độ CS .
  Còn CSTQ và CSVN tôi bao đảm với các bạn là kg bao giờ có chiến tranh…..vì sao..??? Vì ĐẢNG CS VN là đàn em của thằng TQ, Thằng anh là TQ nó bảo đảng CSVN làm sau thì BỘ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CSVN phải nghe theo y rằng như vậy.Dâng đất là dâng đất ,dâng đảo là dâng đảo, kg dám cải lại….Đặt trường hợp nếu bọn lảnh đạo đảng CSVN. Có giao cả tổ quốc VN cho TQ thì bọn lảnh đạo đảng CSVN củng chẳng nghèo khổ gì…vì bao năm nay chúng nó đả vơ vét ,gôm sạch hết tất cả của cải tài nguyên đất nước gởi đi nước ngoài cả rồi..Chỉ có tội cho đồng bào mình mà thôi..
  Chúng ta phải cần tất cả vào quân đội, liên lạc với nhau chặc chẻ… anh truyền tuyến,tôi hậu phương cùng nhau ĐOÀN KẾT lại thay đổi chế độ CSVN lập một cuộc sống mới thanh bình ấm no cho muôn dân.

 6. nvtncs says:

  VC cõng rắn cắn gà nhà !!!
  Bây giờ sửa soạn tổng động viên để “đuổi rắn” ???
  Tổng động viên,thì chỉ có dân Việt đứng ra “lãnh đạn ”
  Con cháu bọn lãnh-đạo CS đang lo “du học” ở ngoại quốc hết rồi !!!!

  • Trung Ngôn VN says:

   Những thanh niên đảng vien csvn đã được đưa vào các chức vụ trọng yếu, con cháu lãnh đạo đã được đưa ra ngoại quốc du học, hơn nửa triệu thanh niên lao động bị tống ra nước ngoài. Những thành phần còn lại bị động viên nhập ngũ chỉ là những người việt hiền lành, những thanh niên, sinh viên yêu nước sẽ bị đưa ra tiền tuyến làm bia đỡ đạn?

 7. Hương Lài says:

  Chưa có chiến tranh mà đã phân chia giai cấp và bảo tồn lực lượng, thật sự cho thấy Đảng ta sợ Hoa Lài hơn là sợ chiến tranh với Trung Quốc. Cho thấy cái nghị định 42 này là một nghị định phản lòng dân và đã bán quách lãnh thổ rồi.
  Tác giả vạch trần bộ mặt thật của Đảng ra, thật là hay

 8. Lylan says:

  Đảng cộng sản phải công bố Đảng viên nào nhập ngũ sau khi có lệnh Tổng động viên, lúc đó người dân mới đăng ký. Đảng viên đi trước làng nước đi sau. Bao giờ tớ thấy con trai của Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Trí Vịnh, NM Triết nhập ngũ thì chẳng cần giấy gọi tớ cũng tình nguyện nhập ngũ, còn bằng không thì thôi, ai đi đánh giặc hy sinh sương máu để con cháu chúng nó chỉ lo tham nhũng và làm giầu?????

 9. Lữ Út says:

  Phần lớn con cái của chúng nó đã có nhà ở Fountain Valley, Irvine, Lake Forest, Orange Hill Quận Cam Cali, những đưá còn lại thì, không phải tự nhiên gần đây có dịch đua nhau sắm du thuyền, đã chuẩn bị phương tiện dọt hết rồi, tiền bạc thì đương nhiên là đã ở Thụy Sĩ từ lâu, nhưng gần đây chúng làm gía để hốt thêm dollar và vàng. Nhớ lại đi, năm 1978 nguyễn tấn dũng là người chỉ huy buôn lậu cỡ nhà nước với Thái Lan ngòai khơi Phú quốc.
  Chỉ tội dân đen sẽ đem đầu chịu báng, rồi cũng chết vùi dập không biết mồ mả ở đâu.
  Biết thân thì học tiếng Tầu cấp tốc đi là vừa.

 10. Hoa says:

  Tình hình dầu sôi lửa bỏng này, nếu mà có động tịnh thì Trung Quốc sẽ cướp luôn hết Trường Sa. Nếu mà CSVN phát động chiến tranh thì thiệt thòi cũng là người dân, và cho dù hòa bình thì cũng ngựa theo đường củ và cứ đem mạng ra thí vậy mà không đổi lấy được chút nào cho nhân dân. Tốt nhất lật đổ CS, và thay đổi thể chế, biến chiến tranh thành đàm phán như kiểu phillipine, nếu mà các nước DNA mà như Phillipine thì TQ đâu có làm gì được, đằng này tòan kà coặp hết. Phải ổn định chính phủ, ổn định lòng dân, thì khi đó mới có tương lai, cho dù có chiến tranh cũng có đồng minh ủng hộ

Phản hồi