WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phan Thiết: Bạo động lớn vì công an đánh người đổ máu

Đêm ngày 12/06, tại trụ sở Công an Phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết đã xảy một vụ bạo động lớn giữa hàng ngàn người dân và lực lượng công an. Nguyên nhân bùng nổ bạo động được xác định là do Cảnh sát giao thông đánh người đổ máu, khiến nạn nhân bất tỉnh.

Bản tin trên báo Bình Thuận, trích lời Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Trưởng Công an Tp. Phan Thiết cho biết có 4 thanh niên bị bắt giữ trong khi xô xát. Cũng theo ông Lâm, nguyên nhân vụ việc xảy ra lúc 16h30 phút ngày 12/06, Tổ kiểm soát giao thông của Trung úy Nguyễn Hồng Nguyên cùng với hai thanh niên xung kích là là Võ Ngọc Lâm và Đinh Quốc Toàn phát hiện và chặn xe của anh Vũ Hoàng Long. Sau đó đôi bên có xảy ra xô xát, mà theo tường thuật của ông Trưởng CA TP Phan Thiết thì :

“Trong lúc đang nói chuyện thì Long thộp cổ đồng chí Nguyên và giằng co làm đứt dây nịt đeo ngang người. Đồng chí Nguyên yêu cầu hai thanh niên xung kích đưa Long vào công an phường giải quyết. Quá trình dẫn giải vào công an phường giữa Long và hai thanh niên xung kích có xảy ra xô xát, dẫn đến anh Long chảy máu mũi. Sau đó vợ Long cùng hai thanh niên uống rượu say đến công an phường chất vấn về việc tại sao công an đánh Long rồi bắt đầu hô hoán. Công an sau đó đã đưa Long qua trạm xá điều trị và theo yêu cầu người nhà, Long được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu.”

Xe cảnh sát bị người dân đập

Một nguồn tin cho biết, anh Vũ Hoàng Long đã bị đánh trọng thương bất tỉnh, ở mũi và đầu đổ nhiều máu . Đến 0 giờ ngày 13/06, nạn nhân vẫn chưa hồi tỉnh, gia đình phải đưa về Sài Gòn chữa trị.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân đã đến trụ sở CA phường Hàm Tiến để phản đối, đồng thời, người dân quanh vùng nghe chuyện bất bình cũng kéo đến. Đặc biệt, nhiều người đã phẫn nộ khi hay tin công an đánh người trọng thương, nhưng không để người nhà đưa đi chữa trị. Một Blogger có facebook là Lê Văn Tuynh có mặt lúc đó tại hiện trường tường thuật :

“Lúc 18h, đi làm về qua đồn CA phường Hàm Tiến – Phan Thiết thấy tụ tập rất đông, từ xa như tắc đường, lại gần thấy khoảng 200 -250 người (cả người đi đường) đang tụ tập trước đồn CA và 2 bên lề đường. Dừng xe hỏi mấy người dân địa phương, họ nói là Công An giao thông đánh một thanh niên ngay tại sân trụ sở, nạn nhân bị chảy máu đầu, dập sống mũi phải đưa vào tận Sài Gòn cấp cứu, đến giờ vẫn chưa tỉnh, chưa biết sống chết thế nào.”

Trước làn sóng bất bình, phía công an có vẻ như cố gắng thuyết phục bằng cách đổ tội cho hai thanh niên xung kích, đồng thời phủ nhận việc CSGT tên Nguyên đánh người. Không đồng ý với lối giải thích này , người dân kéo đến phản đối mỗi lúc một đông hơn, khiến công an phường phải gọi hàng trăm Cảnh sát cơ động 113 đến chi viện. Theo lời kể của người dân, Blogger Lê Văn Tuynh tường thuật lại :

- Cao điểm là lúc 21:30, cảnh sát cơ động bắn đạn hơi cay giải tán đám đông, hàng ngàn người dân phẫn nộ phản đòn bằng cách ném đá tới tấp, hai bên lao vào cận chiến.

- Dân dùng đá cuội từ công trình kế bên để chiến đấu, sau đó được tiếp ứng thêm một xe đá nữa. Cảnh sát cơ động không chịu nổi nhiệt bởi làn đá chạy tán loạn.

- Dân xông vào lôi chiếc xe máy của CSGT đánh người ra đốt, lửa cao qua nóc nhà. Bên địch điều cảnh sát 113 ra bắn đạn cay, rồi tóm một vài người, dân họ xông vào cứu. Công an bị lãnh đạn đá, hai tên 113 chạy mất, một tên bị đánh nhừ tử. Dân lôi thêm một xe U Oát ra đập nát bươm, trụ sở Công an nát hết kính.

Kính trên xe cảnh sát

Cuộc loạn đả kéo dài đến tận khuya, “lúc 23 giờ đêm vẫn còn nghe 4-5 tiếng súng nổ (đạn hơi cay). Có trên 1000 dân tụ tập. Khoảng 60 cảnh sát cơ động chặn 2 đầu, tổng lực lượng địch khoảng 100 và 8 chiếc xe đủ loại. Một số người tiếp tục ném đá, trong khi cảnh sát cơ động chỉ còn đứng chịu trận.”

Lúc 0h30 phút thì đám đông đã giải tán bớt, chỉ còn lại phân nửa. Đến 2 giờ sáng thì cuộc xô xát giữa dân và công an mới chấm dứt. Chiếc xe Dylan của viên CSGT đánh người (trị giá khoảng 120 triệu) bị đốt, đồng thời nhiều phương tiện khác trong trụ sở CA phường cũng bị vỡ kính, thiệt hại nặng nề

Trưởng CA TP Phan Thiết là Đại tá Nguyễn Văn Lâm cáo buộc vụ việc là do những thanh niên say rượu quá khích, trong khi người dân địa phương nhận xét: Báo chí đã xuyên tạc và đổ tội cho 2 thanh niên xung kích, chứ không nói là công an đánh người. Xe CS 113 là do dân nổi giận đập, họ lại viết là do thanh niên say rượu. Báo đảng thật tài tình.

Theo tin mới nhất thì hiện nay anh Vũ Hoàng Long đã hồi tỉnh, anh cho biết là mình đã bị đánh trong trụ sở công an, tuy nhiên phía công an thì lại bảo rằng họ chỉ có “va chạm” chứ không đánh.

Trong thời gian vừa qua, đã có nhiều đơn thư tố cáo về việc một số cán bộ, công an phường Hàm Tiến vô cớ bắt người, thậm chí có trường hợp còn bị bỏ đói trong khi giam giữ.

 

Theo Dân Làm Báo

21 Phản hồi cho “Phan Thiết: Bạo động lớn vì công an đánh người đổ máu”

 1. Vo thien Duc says:

  Nhan dan VN hay noi guong Dan o Phuong Ham Tien thanh pho Phan Thiet de dau tranh va lam cho bon cho vang ( Cong An) het hung bao giet nguoi nhu cac tinh vua roi hay tao dieu kiet Am Sat le te dam cong an nay tren khap nuoc de bon chung so nhan dan chu kg phai nhan dan so chung do la phuong phap huu hieu nhat de lat do che do CS vi khi C An so dan thi moi viec tranh dau se thanh cong

 2. phan le says:

  Bia nhu phim ! xao khong ai bang ! sao khong co hinh chup ! phong dai 99% !

 3. Dân Đen . says:

  Các bạn có nhớ vụ anh Nguyễn Minh Nhật bị bắt và bị đánh chết … tại trụ sở công an của tỉnh Bình Dương không ?
  Trong khi anh Nguyễn Minh Nhật bị bắt về trụ sở công an và bị giam giữ tại đó liên tục trong 4 ngày … !
  thì có tay Thiếu Tá Công An , tranh thủ dụ vợ nạn nhân đi khách sạn ngủ để giúp đỡ … khi không được , nó liền quay ra dụ vợ Anh Nhật bán đất để lấy tiền lo cho chồng thoát tội !!!
  Còn với Anh Nhật , sau khi đã đánh chết Anh Nhật , chúng liền ngụy tạo đủ thứ để hòng xóa tội … Chúng dám bảo , Anh Nhật tự nguyện xin ở lại trụ sở công an và tự tử !!! trong khi đó vợ Anh Nhật xin gặp chồng thì chúng không cho …
  Tôi nhắc lại chuyện Anh Nhật ở đây để lưu ý mọi người , có một câu nói luôn đúng dưới chế độ Cộng Sản : “Đừng nghe những gì cộng sản nói , mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm ! “.

 4. mi nhon says:

  Nếu hai thanh niên xung kích đánh người trọng thương thì nên thiến nó đi cho nó bớt hung hãn

 5. phanthiet says:

  Hoan hô nhân dân Phan Thiết. Phải tự bảo vê mình. CSGT mà chạy xe Dylan! Chà làm quan ở VN hiện nay lương nhiều quá. Mong mấy bạn ở Phan Thiết cập nhật thông tin để anh em ở SG biết với

 6. Tomyrn says:

  Than trong kinh’ chao’!
  Sau 36 nam an cuop’ , goi la’ giai? Phong’ Dan toc vn,dem lai cuoc song’ am’ no cho Dan toc,nhung chi? Dem lai dau kho? ,ngheo’ kho? Va’ su thieu’ thon’ ve’ ca? Vat chat’ va tinh than’ , nhat’ la’ hien nay bon Trung quoc dang xam chiem’ lanh? Tho? Cua? Dan toc ta , nhung csvn da’ cuop’ dot. Long’ yeu nuoc’ cua? Moi? Nguoi’ Dan viet. Cac ngu Dan cua? Ta ra bien? Bi bon Trung cong uy hiep’ , nhung bon csvn goi la’ tau’ la. ( la’ Thang’ TAU’ PHU’ la)do’ la’ 1 chinh’ sach’ ngu Dan de? De’ cai tri, cho nen Dan? Den’ cuoc tham? Hoa cua? Dan toc ta.Chi? Co’ 1phuong huong’ duy nhat’ toan’ Dan viet phai’ dung’ len lam’ 1 cuoc cach’ mang ,de? Cuu’ nguy cho moi? Nguoi’ Dan va’ danh’ bon TAU’ PHU ‘ xam luoc, toi co’ di ngang qua xa HAM TIEN la’ khu du lich MUI NE nguoi’ Dan rat’ ngheo’ da so’ ve’ nghe’ bien? .Cam? On ban doc

 7. PhanThiết says:

  Cứ thẳng tay. Còn đảng còn ta.
  PT

  • GIAO TRAN says:

   quan con do mo mieng ra la biet o trong hang PAC PO chui ra,neu 1 chinh quyen co phap luat nghiem minh thi xa hoi ko the xay ra chuyen nhu the nay,biet bao nhieu vu CA bat nguoi vao don thi nguoi lai chet,ma ko co quan nao chieu trach nhiem,dung la 1 chinh quyen con do

 8. Trang says:

  Gịong CA ngang ngược y hệt mấy thằng TQ. Đánh người trước rồi nói rồi nói ngược bị người tấn công trước. Sau không giỏi ra biển Đông đối phó với TQ, ở trong nước hoành hành vô đạo với dân. Tiền thuế dân chỉ nuôi đạo quân âm binh, thật uổng.

 9. CANDVN says:

  Bà con phải rất cẩn thận, nên hoá trang khi tham gia đấu tranh để tránh khỏi bị lũ CA (chó) nhận diện. Rồi đây chúng sẽ lùng bắt từng người một trong số những người đã tham gia trận chiến bị lũ chó săn nhận diện được. Cần phải bình tĩnh mà bảo vệ lẫn nhau. Nếu CA bắt ai thì gia đình người ấy phải hô hoán báo động để cho bà con xông ra bảo vệ, đòi buộc chúng phải thả ra ngay, đừng để chúng dẫn ra khỏi khu vực của mình.

Phản hồi