|

Khả năng quân sự hiện tại của Việt Nam

Cán binh CSVN bị bắt làm tù binh trong cuộc chiến biên giới 1979. Vũ khí, người cán binh này dùng là súng M79 và súng tiểu liên của Mỹ. Nguồn ảnh: http://baochivn.com/forum.php

Khi nói tới sức mạnh của một chế độ độc tài, tự biên tự diễn, ta thấy sức mạnh ấy tập trung vào một nhúm người qua cách tổ chức chính quyền mặc định chỉ có đảng quyền, đảng trị, còn nhà nước, quốc hội, tòa án, bầu cử, xét xử … chỉ là một thứ copy tam quyền phân lập thô vụng giả vờ nhằm che mắt thế gian vừa là công cụ trấn áp quần chúng. Đó là các chế độ cộng sản còn sót lại trên thế giới: Việt cộng, Trung cộng, Bắc Hàn (Hàn cộng) hay độc tài quân phiệt như Miến Điện, Lybia …

Ngoài “sức mạnh” có được do vô hiệu hóa khả năng dự phần vào chính sự quốc gia của quần chúng, rồi “cấu trúc” tổ chức cai trị một cách quái đản man rợ chỉ thuần dựa vào bạo lực đàn áp, ngồi xổm trên luật lệ … (từ thời cộng sản Nga -khởi từ Staline 1924, Tàu -khởi từ Mao trạch Đông 1949), người ta còn liên tưởng tới một sức mạnh khác không thể thiếu: đó là bộ máy quân sự của chúng.

Bài viết này có chủ đích thu gọn trong chủ đề quân sự (việc binh bị, quốc phòng) của Cộng Sản Việt Nam (VC) hiện tại, 2011. Để bài viết cô đọng, ngắn gọn, một số luận cứ liên quan trong bài sẽ không được chú dẫn vì đã trở nên một thứ “kiến thức phổ thông” mà bạn đọc nếu có theo dõi, thao thức với hiện tình đất nước, ắt phải biết, hoặc chịu khó cập nhật qua mấy tài liệu dẫn chứng chú thích ở cuối bài.
* * *
Thông thường, sức mạnh quốc phòng của một nước nằm ở 2 bình diện chính, là đường lối chính trị (chính sách), và khả năng quân sự (vũ khí cho việc binh bị)

A – Khả năng quân sự

Trước 1975:

Sau Genève 1954, VC miền Bắc dành 4 năm để nô dịch hóa dân chúng, triệt hạ sạch thành phần trí thức chống đối với chủ trương phi nhân của đường lối cộng sản…  xong, là họ bắt đầu nghĩ tới việc gây chiến tranh với anh em miền Nam dưới chiêu bài giải phóng, trong khi thực tế, miền bắc rơi vào cảnh đói kém lạc hậu một cách thê thảm, từ đời sống, xã hội, sản xuất… cho đến các bình diện khác như kỹ thuật, công nghiệp, giáo dục, y tế (1) kéo dài cho tới năm 1975 khi chiến tranh kết thúc, thì thử hỏi làm gì còn có thể “giải phóng” cho ai???

Một miền Bắc đói nghèo 1960, không lo phục hưng kinh tế, xây dựng nhân sinh phú cường trong thời bình, lại đi gây việc binh đao, thì thật quá đỗi phi lí…

Nhưng dù sao mặc lòng, điều trước tiên là họ phải vận động sao cho có súng đạn mà không phải mua, thì mới tiến hành chiến tranh được!

Cho tới nay, về việc này (động cơ chiến tranh), dữ liệu của lịch sử từ các nguồn khác nhau vẫn chưa cho ta một sự thực hữu lý thống nhất. Ý định chiến tranh, theo tôi, không chỉ phát xuất từ Hồ Chí Minh với việc ông ta qua xin Krouchtchev viện trợ vũ khí để đánh miền Nam hồi 1959 (2), mà trong cái nhìn toàn cục, để tiếp tục nhuộm đỏ thế giới theo chủ trương của Staline (và đàn em là Mao trạch Đông), thì việc Nga cộng và Tàu cộng hậu thuẫn cho Bắc Việt tiến đánh miền Nam Việt Nam là xuất phát từ chủ đích của 2 nước cộng sản lớn này. Đồng thời, nhằm duy trì thế đối đầu gây hấn với Mỹ và phương Tây, cộng sản quốc tế không ngừng tiếp tay cho các đảng cộng sản manh mún tại các quốc gia Đông Nam Á (Indonesia, Philippines, Malaisia …) trong ý định không chút dấu diếm: Nhuộm đỏ thế giới. Thế nhưng ý định này gặp phải 2 bức tường ngăn là Minh Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) thành lập 1949 và Liên Phòng Đông Nam Á (SEATO) thành lập 1954, nhằm tạo một “hàng rào” liên minh quân sự ngăn làn sóng đỏ của cộng sản mà vào lúc bấy giờ, khí thế cộng sản đang hồi sung mãn sau khi chiếm được Hoa Lục (Tưởng Giới Thạch thua trận, chạy ra bán đảo Đài Loan thành lập Trung Hoa Dân Quốc 1949) và Bắc Hàn (Hiệp Ước Bàn Môn Điếm 1953)!

Do vậy, VC miền Bắc, thực chất là cánh tay nối dài của cộng sản quốc tế, chỉ là kẻ lấy gươm đao từ người ngoài mà đánh anh em trong Nam qua chiêu bài “chiến tranh thần thánh” mà thôi. Sử VC còn ghi, HCM từng đòi “đốt cả dãy Trường Sơn”, hoặc bất chấp “sông cạn, núi mòn” cho mục đích cõng rắn cắn gà nhà đầy phản quốc và nhơ nhuốc này. Tác giả Đêm Giữa Ban Ngày, Vũ Thư Hiên, (con trai của ông Vũ Đình Huỳnh từng là bí thư của Hồ) cũng tiết lộ 1 chi tiết quan trọng: Lê Duẩn từng tuyên bố trong một cuộc họp với thuộc hạ ở bắc bộ phủ về việc chiến tranh với miền Nam: “Chúng ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung quốc…”. Đây là những nhận thức tối thiểu để nhận ra tính cách Vô Tổ Quốc của người cộng sản.

Hồi cách đây 40 năm, người Việt 2 miền còn bị lừa, thế giới tự do còn bị lừa về tiêu ngữ tuyên truyền nào là “giải phóng”, nào là “đánh Mỹ”, nhưng tới nay sau 36 năm chiến tranh kết thúc, sự thực đã được phơi bày rõ tới nỗi chỉ những người tự lấy tay bịt mắt mới không nhận ra.

Do vậy, trong suốt cuộc chiến từ 1960 – 1975 với miền Nam, một sự thực hiển nhiên là VC hoàn toàn được Nga và Trung cộng tiếp tế đạn dược, khí tài chiến tranh. Lượng khí tài này được tiếp tế theo nhiều đợt trong nhiều năm, và chấm dứt –một cách tự nhiên- năm 1975.

Không Có Hòa Bình Sau 1975:

VC mừng vui lãnh “chiến thắng” từ việc Mỹ bỏ rơi miền Nam 30/4/1975 chưa được mấy ngày thì “người anh em” Campuchia, được người “anh lớn” Trung cộng viện trợ cố vấn quân sự và vũ khí, đã bắt đầu các hoạt động quân sự “gặm nhấm” ngay từ 5/5/1975 với việc đột kích vào đảo Phú Quốc như chỗ không người, rồi tiến chiếm đảo Thổ Chu… cho tới lúc cao điểm là tiến sâu vào nội địa VN, cướp bóc và tàn sát hàng ngàn dân VN ở Ba Chúc, An Giang tháng 4/1977, thì Hà Nội mới phát động chiến tranh với người anh em cộng sản này.

Vậy trong chiến tranh Tây Nam với Khmer đỏ (1977 – 1988), hiển nhiên là VC không thể nào còn được Trung cộng cho vũ khí nữa. Nguồn vũ khí còn mới toanh mà họ được Nga, Trung cọng cho trước 75 còn đó, cộng với “chiến lợi phẩm” thu được ở miền Nam (của Mỹ và các nước đồng minh, VNCH … để lại) sau 75, đã là “vốn liếng” chủ chốt cho cuộc chiến này.

Thế nhưng vốn liếng này không ở lâu trong túi Hanoi.

2 năm sau phát động chiến tranh Tây Nam với Khmer đỏ, thì Hà Nội lại chạm trán với đàn anh cộng sản Trung Quốc khi Đặng tiểu Bình “dạy cho VC 1 bài học” kéo dài 26 ngày từ 17/2/1979.

VC, tới lúc này, phải duy trì cuộc chiến tranh kép: Tây Nam và Tây Bắc. Do đó, lượng vũ khí mà họ xử dụng đã hao tổn rất nhiều, mặc dù khi chiếm được Phnom Penh 7/1/1979, họ đã thu được nhiều chiến lợi phẩm do quân Pon Pot bỏ chạy vì rã ngũ, không kịp phá hủy hay mang theo vũ khí, đạn dược, mà thực ra số lượng vũ khí này cũng đồng chủng với thứ mà VN đang có: đều do Trung cộng (phần nhiều) và Nga cộng, Tiệp Khắc (ít hơn) chế tạo.

Bằng chứng việc nguồn vũ khí ngày càng trở nên thiếu thốn khi chống đỡ cuộc chinh phạt của Trung cộng 1979, là họ kêu cứu khẩn cấp điện Kremlin, và Nga xô đã nhanh chóng đáp ứng. Ngày 19/2/1979, nhóm cố vấn quân sự cao cấp của Nga Xô tới Ha Nội hậu thuẫn cho VC, viện trợ gấp vũ khí cho Việt Nam qua cảng Hải Phòng, đồng thời vận chuyển một số sư đoàn bộ binh chủ lực của Việt Nam đang đánh nhau với Khmer đỏ từ Campuchia về bằng máy bay vận tải. Ngày 21/2/1979, một tuần dương hạm Sverdlov và một khu trục hạm Krivak của Nga cộng tiến về phía vùng biển Việt Nam. Nga cũng đã bắt đầu dùng máy bay giúp Việt Nam chở quân và vũ khí từ Nam ra Bắc. Hai chuyến bay đặc biệt của Nga Xô và Bulgaria chở khí tài chiến tranh bay tới Hà Nội. Nga cũng yêu cầu Trung Quốc rút quân, như một tín hiệu ngoại giao cho thấy họ đứng đàng sau Ha Nội, trong khi Jimmy Cater đứng đằng sau Đặng Tiểu Bình trong trận chiến Tây Bắc 1979 này.

Theo các tài liệu ghi lại từ nhiều nguồn, cho tới nay, tất cả đều tương đối thống nhất rằng, trận chiến Tây bắc với Trung cộng, VC đã thắng nhưng phải hao tổn quá nhiều nhân mạng (26.000 lính, chưa kể số lớn thường dân, mà để che đậy thực chất phi nhân độc ác của mình, chế độ Hà Nội luôn bưng bít thông tin một cách vô nhân đạo với quần chúng cũng như thân nhân của các gia đình có người đi lính tử nạn trong cuộc chiến 1979).

Do đó, một điều hiển nhiên là nguồn vũ khí của Hà Nội cũng lưng vơi rất nhiều nhưng họ không còn biết dựa vào đâu để bổ sung, vì nhiều lẽ.

Thứ nhất, Nga xô chỉ viện trợ “nóng” khi có chiến tranh (như 1979) chứ không có lý do gì để tiếp tục tăng viện cho Hà Nội khi đã hết chiến tranh; bản thân Nga cộng cũng đang lún vào suy thoái và khủng hoảng trầm trọng trong chế độ khét tiếng độc tài phi nhân này (tiền đề cho cách mạng nhung 1990 sau này) cho nên họ tự lết đi cũng còn chưa muốn nổi, lấy gì cưu mang đàn em Hà Nội!

Thứ nhì, về phần mình, Hanoi cũng khủng hoảng không kém với chính sách quái đản “ngăn sông cấm chợ”, đánh Hoa kiều ở Chợ Lớn, triệt tư sản (thực chất là để cướp bóc của cải), trả thù, bỏ tù người tài ở miền Nam…

Năm 1979, chỉ mới 4 năm sau 1975, mà Hà Nội đã “đổi tiền” tới 3 lần. Việt nam chỉ còn là một vùng đất chết, từ Nam chí Bắc một bầu khí nghẹt thở ảm đạm đói kém lan tràn (3), tới nỗi dân chúng dấy lên phong tào tự phát: Vượt biển!. Đây là lúc những tên tội đồ bắc bộ phủ lại nảy ra sáng kiến quái ác mới: bán bãi cho người vượt biên lấy vàng lá chở ra Ha Nội nhập kho! Nhưng đây lại là một đề tài tôi sẽ viết vào một lúc khác!

Chiến Tranh 1984

Giữa lúc Ha Nội áp dụng một chính sách quái đản như thế, thực lực kinh tài của cả nước đang lao xuống dốc nhanh chóng, thì xảy ra tranh chấp biên giới 1984 với Trung cộng qua vụ núi Lão Sơn, Vị Xuyên, Hà Tuyên (đây là cuộc chiến biên giới với Trung cộng lần thứ nhì, lần này, Trung cộng chủ đích gây hấn cốt làm cho VC chảy máu. Chú ý là hiện trạng lúc này, “hiến pháp” của VC có ghi 1 điều khoản quan trọng: “Trung quốc là kẻ thù truyền kiếp của VN”).

Một lần nữa nguồn vụ khí dự trữ ít ỏi còn lại của Hà Nội sau cuộc chiến 1979 lại phải đem ra dùng đánh nhau với Trung cộng cho tới 1989 mới đi đến 1 kết thúc bại trận với nhiều thua thiệt cho VN: hao người (con số mà Hà Nội công nhận là 3700 lính tử trận, thực tế chắc chắn cao hơn gấp bội!) hao của, mất hằng trăm cây số đất về tay Tàu cộng (so với biên giới chính thống vì kẻ chiến thắng vừa đánh vừa dời cột mốc biên giới lùi sâu vào nội địa VN), sau 2 cuộc chiến “anh em cộng sản” tương tàn này!

Nhưng nổi bật hơn hết sau biến cố này là nguồn vũ khí họ còn trong tay lại trở nên thiếu hụt hơn nữa. Các nguồn tài liệu còn ghi lại cho tới nay, cho thấy không có sự hậu thuẫn hay viện trợ nào cho Hanoi từ phía Nga cộng như hồi 1979 nữa. Đây là thời điểm xảy ra thảm họa nhà máy điện hạch tâm Chernobyl (1986) và chỉ còn vẻn vẹn 4 năm nữa là đế quốc cộng sản USSR đi vào cõi thiên thu! Thì lấy đâu ra “nguồn” sữa ngọt cho Hanoi bám vào mà ký sinh như những năm xưa nữa! Cũng phải thôi!

Cho đến thời điểm 1989, VC ở vào tình thế cô độc nhất so với trước đó, ta tạm điểm mục một vài như sau:

1 – Trở thành kẻ thù với Trung cộng, do đó thay vì được Trung cộng tiếp tế quân trang quân dụng như thời chiến tranh với miền Nam quốc gia trước đây, VC bị làm chảy máu thêm tới 2 lần, cả vũ khí cho tới các nhu yếu dân sự, lẫn hậu thuẫn về ngoại giao trên thế giới.
2 – Nga cộng, và các nước trong khối Varsovie đang đi vào cõi chết, do đó toan tính “làm đĩ” 2 nơi của VC bị phá sản. Nghĩa là không còn dựa dẫm và Trung cộng hay Nga cộng được nữa!
3 – Lệnh cấm vận của Mỹ áp dụng cho Hà Nội sau 75 đang còn hiệu lực sờ sờ ra đó, như 1 bức tường chắn sừng sững không lối thoát!

Với thế giới bên ngoài, chế độ Hà Nội bị cô lập bởi thù cũng như bạn.

Trong nước thì lộ rõ mặt thực là một chế độ tráo trở tàn ác mất lòng dân, mất lòng đồng đội (vụ hãm hại Trần Xuân Bách 1990, Bùi Tín tị nạn chính trị ở Pháp, CLB Những người kháng chiến cũ Nguyễn Hộ li khai 1991, Trần Độ manh nha đối kháng để rồi bị khai trừ khỏi đảng 1999 …, Vũ Thư Hiên đào thoát tị nạn ở Nga và viết hồi ký Đêm Giữa Ban Ngày vạch trần bộ mặt VC), phi nhân trước dư luận thế giới (“boat people”-thuyền nhân- một “thuật ngữ” bi thương ra đời như để chỉ mặt trâng tráo vô nhân của VC…)

Lúc này, Hà Nội đang đăm đăm một nỗi canh cánh duy nhất: tránh thoát sụp đổ! Vì thế, tập đoàn bắc bộ phủ lại trơ tráo vô liêm sỉ quay lại với Trung cộng, kẻ mà mới hơn 1 năm trước còn là kẻ thù ở cách 1 tầm đạn. Cái gọi là “hiến pháp” 1992 ra đời kế đó đã xóa bỏ hẳn cái điều khoản ghi vào sau cuộc chiến 1979 “coi Trung quốc là kẻ thù truyền kiếp”! Tất cả mọi mầm quy thuộc một cách vững chắc vào “thiên triều” Trung cộng bắt đầu từ đây. Nhưng đó là từ phía VC.

Còn phía Trung cộng? Làm sao “tên vô ơn phản trắc” vừa mới đọ súng với mình mà được Trung cộng chấp nhận dễ dàng? Nhưng tình thế thế giới đã biến đổi quá lẹ và toàn diện sau khi Nga và cộng sản Đông Âu sụp đổ, do đó, cục diện thế giới cũng thay đổi theo. Các nước cộng sản ít ỏi còn lại này ngay lập tức tìm về tựa lưng nhau như một phản xạ tự nhiên! Trung cộng tuy chấp nhận cho tập đoàn bắc bộ phủ khấu đầu quy thuộc, để có vây cánh, thuộc hạ trong một thế cục thế giới mới, nhưng có điều chắc chắn: Trung cộng sẽ không bao giờ là nguồn cung cấp vũ khí cho Hà Nội nữa dù là bán (chứ huống gì là cho không như xưa nữa)!!! Đây là một sự thật hiển nhiên.

Sau biến cố Đông Âu sụp đổ 1990, VC đã thở phào khi thoát nạn sụp đổ nhưng ta hãy ghi nhận như sau đây các hiệu ứng kèm theo từ các sự kiện vừa kể trên:

- Theo đà chuyển tự nhiên của tình hình, một khi VC đã quy thuộc thiên triều Trung cộng rồi thì hệ quả rõ nhất là không còn đối kháng (có thể ví von như một nàng girl, khi đã cho trai vào buồng rồi thì làm gì còn “dấu” dao dưới gối để thủ tiết?), nghĩa là việc binh bị Hà Nội gần như “bỏ ngỏ”. Tại đây, người đọc sử có thể thấy rõ tính phản quốc của VC: nói gì, làm gì…là cốt để sống còn chứ không hề quan tâm tới tổ quốc, đồng bào!

- Giả sử VC không “bỏ ngỏ”, thì việc tìm mua vũ khí để củng cố quốc phòng với Hanoi là điều không thể do các lí do sau:

a/ Không có tiền. Thực tế, Hà Nội chưa bao giờ có thể tự trang bị khí tài chiến tranh (mà họ luôn là kẻ đi xin). Và để có khả năng đó, Hà Nội phải là một chế độ dân chủ biết huy động toàn lực nhân tài của đất nước, khi “ăn nên làm ra”, chính quyền trung ương mới hoạch định ngân sách mua dần súng đạn, quân trang, quân dụng để phòng bị việc binh cho đất nước. Vì số ngân khoản chi dụng cho quốc phòng rất lớn mà lại “vô dụng” nằm ì (khi chưa có “biến”), cho nên phải có sách lược kín kẽ trong thời gian dài mới làm đầy kho chứa được! Lời kêu gào “vẫn còn nghèo” của Nguyễn Tấn Dũng mới đây tại Hội nghị thường niên ADB (Asian Development Bank) lần thứ 44, trưa thứ Năm, 5/5/2011 ở Hà Nội hòng tiếp tục “ngửa tay ăn mày” thế giới đã nói lên thực trạng đó: từng cây cầu, từng con đường, từng “dự án” nhỏ to nào về dân sinh trên toàn quốc, VC đều đi xin thế giới. Vậy thì không làm sao Hanoi có tiền để đi mua vũ khí được!

b/ Không biết mua ở đâu, bởi theo thống kê của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm SIPRI, thì các tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất thế giới đều ở Mỹ và Châu Âu. Mỹ lại là nước kiểm soát vô cùng chặt chẽ việc mua bán vũ khí trên thế giới, nhất là với các nước cộng sản, hoặc độc tài quân phiệt như Miến Điện, hay Hồi giáo quá khích ở Trung Đông. Việc Ha Nội có thể mua được vũ khí từ các hãng của Mỹ và Châu Âu là không bao giờ! Nếu có chăng, Ha Nội chỉ mua “chui” được một ít lẻ tẻ từ Miến, Ấn Độ, cũng chả là bao! Còn mua từ những nước khác “bất hảo” quy tụ quanh Trung cộng thì chắc chắn Bắc kinh đã cấm cửa!

- Năm 1994, TT Bill Clinton xóa lệnh cấm vận cho Hà Nội. 1996, Mỹ thiết lập bang giao cấp đại sứ với VC. Việt Nam trở nên một “thị trường” rẻ bèo về nguồn nhân công, năng lượng, dịch vụ… cho tư bản Mỹ và phương Tây theo chân Mỹ ùa vào mà khai thác. Quan chức VC tranh tiên nhanh hơn hết khi đổi áo từ quân sự, chuyên chính… sang kinh tế… cho tới nay! Việc các đơn vị quân đội VC bỗng chuyển sang làm ăn kiếm chác tranh nhau những “vố” lớn trong các lĩnh vực dân sự như viễn thông (điện thoại di động, Internet…), địa ốc, du lịch, nhà hàng, chứng khoán, dẫn tới biết bao tha hóa nặng nề trong hàng ngũ “tướng tá” của VC là cả một “cuốn sổ thiên đình” dày cộm!

Nhưng quan trọng hơn hết, việc binh bị bỏ ngỏ, vì tướng hư thì binh hỏng.

Người ta có thể ghi nhận hằng ngàn khách sạn, quán nhậu, resort, đua nhau ngốn tiền tỉ, nhưng không hề thấy mọc mới các trường hay trung tâm huấn luyện binh lính, sỹ quan ứng phó cho thời chiến, hầu như tất cả chúng đều được dùng lại từ những gì có sẵn cũ mèm từ trước ở miền Bắc, và chiếm dụng từ quân đội quốc gia ở miền Nam sau 1975. Chỉ có hoạt động “nghĩa vụ quân sự” chiếu lệ, nhưng dần dà theo đà tha hóa nhanh chóng của cán bộ VC, các cuộc bắt lính trở nên lỏng lẻo vì rất dễ hối lộ cho các đơn vị “tỉnh đội, huyện đội, xã đội” để thoát lệnh bắt lính. Các em nhỏ (không tiền hối lộ) sau khi “hoàn thành nghĩa vụ” 3 năm trở về, đã thuật lại những thảm trạng sa đọa trụy lạc ngày càng phổ biến từ những “doanh trại” bộ đội thời bình này: có đủ hết những hư hỏng bên ngoài như web sex, CD phim sex, cờ bạc, hối lộ, ma túy nữa!

- Thời hạn (date) của vũ khí: hầu hết các vũ khí mà 2 bên Nam Bắc VN đánh nhau trong 15 năm từ 1960 – 1975, đều là vũ khí cũ từ thời đệ nhị thế chiến còn sót lại. Các siêu cường Tư bản – Cộng sản thế giới quả nhiên đã đánh nhau qua 1 nước thứ ba, là Việt Nam, đồng thời là nơi “tiêu thụ” vũ khí của họ còn thừa sau đệ nhị thế chiến.

* * *
Qua những chuyển biến thế giới từ 1990 tới nay, đã là hơn 20 năm, thì hạn dùng (date) của mớ vũ khí ít ỏi mà Hà Nội còn trong kho, đã quá date lâu lắm rồi. Trong 3 năm qua, đã có mấy vụ thử máy bay Mic 21 của Nga bị rơi trong có vài chuyến bay thử là một dẫn chứng! (12/11/2009 ở Yên Báy, 29/5/2010 ở Bình Định, 7/7/2010 tại Mê Linh, Hà Nội). Vả lại, vũ khí, nhứt là súng trường, đại liên, đại bác…nếu không dùng, thì nhất thiết phải tuân thủ một quy trình bảo dưỡng chặt chẽ mới mong tránh khỏi hư hỏng, rỉ sét. Riêng đạn, chắc chắn số bị hư thúi rất nhiều. Đó là chưa kể trong 20 năm qua, khi Hà Nội quy thuộc Trung cộng, các đơn vị tài binh thi nhau cởi áo lính nhào vô lĩnh lực dân sự mà kinh doanh, buôn bán kiếm ăn, thì các cấp nhỏ bên dưới dần dà lén lút lấy cắp các kho quân cụ quân nhu mà bán ve chai kiếm ăn lẻ, những gì có thể bán, hoặc giả vờ báo cáo hư để bán …..

Thời gian càng trôi, số vũ khí càng hao mòn hoặc có nguy cơ trở nên vô dụng mà Hanoi thì không thể có nguồn mua bổ sung, do đó hiện giờ, tình trạng binh bị của chế độ là vô cùng yếu, khi họ tự biết ngày càng bị “bá quyền bành trướng bắc kinh” bắt nạt không cần dấu diếm, với các mật ước bán đất nhượng biển của tổ tiên cho Tàu cũng như khả năng quá kém về quân sự.

Trước thực tế đó, tin tức ghi nhận tháng 12/2009 Hanoi đã “hô hoán” với thế giới việc họ tái vũ trang bằng cách mua lại vũ khí (chiến đấu cơ Sukhoi Su-30MK2), tàu ngầm từ Nga với các hợp đồng lớn … làm cho láng giềng Thái Lan lên tiếng phản đối. Theo nhật báo South China Morning Post ở Hongkong nhận định, đây là hợp đồng mua bán vũ khí lớn nhất kể từ khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc 35 năm trước.

Sau việc Trung cộng uy hiếp biển đông VN qua việc tàu “ngư chính” 311 xông vào cắt cable thăm dò dầu mỏ của tàu Bình Minh 2 (26/5/2011) và Viking 2 (9/6/2011), Ha Nội lại vội vàng mua thêm vũ khí “Hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU1” từ Nga mà theo tờ Tuổi Trẻ 19/6 thì “được thiết kế riêng cho VN”. Đây là một giọng điệu tuyên truyền “nổ” rẻ tiền ấu trĩ nhằm trấn an nhau và “khè” dư luận của Ha Nội, vì việc thiết kế rồi sản xuất “riêng” 1 “hệ thống” hỏa tiễn phòng không đâu chỉ là việc của vài ngày??!!!

Những hành vi mua vội vũ khí từ Nga của Hà Nội lại càng cho thấy thực trạng của họ là: kho khí tài sau nhiều cuộc chiến tranh sau 1975 tới nay đã cạn, hoặc gần như trống rỗng vì hạn dùng đã hết.

Những câu hỏi sau đây sẽ rất xác đáng khi nêu lên để điểm mặt việc binh của nhà nước VC hiện giờ:

Nếu lại xảy ra chiến tranh với Trung cộng, quân đội VC cầm cự được mấy ngày thì hết đạn? Khi hết đạn thì bổ sung từ đâu? Bạn bè của VN hiện giờ là ai, nếu không muốn nói là chỉ 1 mình Trung cộng? thì lấy ai mà VN dựa dẫm, hỗ trợ???

Nếu kêu thanh niên nhập ngũ, lấy đâu súng ống, đạn dược, áo, quần, dày vớ… các thứ quân trang quân dụng nói chung để đủ trang bị cho họ???

Lấy đâu xe tải quân sự (như Molotova của Nga, GMC của Mỹ), hay tàu chiến, phi cơ chiến đấu… mà chuyển quân, mà tham chiến? Không thể dùng xe car dân sự được! Và nhiên liệu đâu cho máy bay chiến đấu, cho tàu (thủy) chiến? Kể cả các phi hành đoàn không quân lấy đâu ra mà lái máy bay? Trong khi hàng không dân sự (chở khách kiếm ăn) của VN cũng phải thuê rặt những phi công ngoại quốc?…

Trên đây chỉ là vài câu hỏi gợi ý…

B – Đường Lối Chính Trị:

Với vị thế nước nhỏ mà tan hoang vì chinh chiến kéo dài, nhà nước cộng sản phải ý thức được thực tại đó, sau 1975, nếu họ tuy vẫn tham quyền ăn trên ngồi trước, nhưng còn có tí gì nghĩ tưởng tới quốc gia dân tộc, thì hẳn họ đã (dù giả vờ cũng được) dang tay tìm lại anh em miền Nam, là những người hiền tài với trình độ học vấn cũng như truyền thống nền tảng quá ư tốt đẹp nhân bản của miền Nam sẵn có, cùng nhau ngồi lại vạch định tương lai cho xứ sở, mà trong lúc ấy, như ta đã biết, Ha Nội và Trung cộng đang là kẻ thù ngấm ngầm của nhau! Hà Nội, hơn ai hết biết rõ khi chiến tranh kết thúc, thì chỉ còn tình anh em một nhà mới là có thực, còn Tàu cộng vĩnh viễn cũng chỉ “giặc Tàu trăm năm độ hộ” ta mà thôi! Nhưng họ đã tự dối lòng, từ chối anh em!

Tôi tin chắc gần như toàn thể các tướng lãnh, viên chức, trí thức, nhân sĩ VNCH sẽ không hề ngần ngại thù hằn gì, sẵn sàng ngồi lại ở vị thế thứ yếu, nhường đặc quyền đặc lợi cho VC “lãnh đạo” quốc gia, nếu Hà Nội thực tâm tìm hơi ấm anh em đặng thiết kế hướng đi phú cường cho VN sau 1975. Người Việt suýt nữa đã có thể thoát một cơn hiềm thù vô duyên vô bổ…thế mà Không! Chính Hà Nội đã dung dưỡng, tô đậm thù hằn đang còn di hại cho tới ngày nay sau 36 năm chiến tranh kết thúc.

Thiết tưởng, ngoài tác dụng tái thiết xứ sở sao bao năm bị tàn phá bởi chiến tranh, đây còn là hướng duy nhất mạnh và bền trong việc lèo lái xứ sở mà chưa nhất thiết phải lo ngóng về việc chuẩn bị khí tài cho quốc phòng. Vì, một đường lối hợp lý, trong đồng thuận anh em, ngoài khoan hòa khiêm cung mềm dẻo với các lân quốc, chắc chắn sẽ là giải pháp tối ưu cho một sách lược “phòng thủ” mà chưa hoặc không phải dùng tới vũ lực! Bài học ấy nhan nhản trên thế giới như Nam Hàn, Singapour, Đài Loan, Thái Lan mà ngày nay đã hiển hiện thành quả. Trong khi Hà Nội say cơn vĩ cuồng hoang tưởng “chiến thắng”, “vô địch” của họ, thì các nước ấy biết liên kết với Mỹ không những để giao thương học hỏi những kỹ thuật, công nghệ tân kỳ của xứ người mà còn tạo một thế liên minh, dùng vỏ bọc “mạnh” của Mỹ để che chắn cho mình an tâm phục hưng nước nhà. Việc Thái Lan trước 1975 thua xa miền Nam VN về trình độ cũng như văn minh, mà đến 1990 (15 năm sau) trở nên một thiên đường so với VN…đã quá đủ để nói lên điều đó!

TẠM KẾT

Việc đời luôn biến thiên theo lẽ vô thường của cuộc sống mà người làm chính trị không thể không biết: “Không có bạn muôn đời, cũng như không có kẻ thù truyền kiếp”. Kiểm điểm lại quá trình chiến tranh Việt Nam qua những gì phía VC nói, rồi làm, với Trung cộng, rồi với Mỹ, từ 1960 tới nay, đã chứng tỏ chân lý hiển nhiên từ câu nói trên mà không cần phải thêm bớt gì.

Mới cách đây gần hai tháng trở về trước, VC và Trung cộng còn 16 chữ vàng, 4 tốt, mà giờ đây sau 2 lần Trung cộng uy hiếp vỗ mặt cắt cable của 2 tàu dò dầu VN, bắt ngư dân vòi tiền chuộc, bắn chết ngư dân, cướp tàu, cướp ngư cụ, cấm đánh bắt trên vùng biển thuộc lãnh hải VN, và đe dọa dùng quân sự để chiếm mặt biển của VN … mà Hà Nội ngoan ngoãn im re không hề dám làm một động thái nào, thì thử hỏi đó là chân lý gì? Vũ khí để mà làm gì?

Khi chế độ Hà Nội bị Trung cộng vỗ mặt, thì dân chúng biểu tình đả đảo Trung quốc xâm lược. Lẽ ra Hà Nội không còn mong muốn nào hơn, trong khi người dân bị đảng viên của họ khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam bạc đãi, đánh chết, cướp đất suốt thời gian dài…mà khi nước nhà lâm nguy với kẻ phương bắc ỷ mạnh hiếp yếu hòng bành trướng, dân vẫn một lòng đứng lên cùng nói tiếng nói phản ứng với nhà cầm quyền, hỗ trợ nhà nước trong việc đồng thuận 1 lòng chống địch, thì Hà Nội lại cho người đàn áp thô bạo, bắt bớ dân chúng … như phường cướp giật giữa thanh thiên bạch nhật, bất chấp liêm sỉ tự trọng… thì thử hỏi đó là chân lý gì? Vũ khí để mà làm gì? Để bắn dân sao?

Số ít các nhân viên công an lừa nòi lộn giống đang còn nhắm mắt vô lương cúi đầu phục vụ cho bạo quyền phản quốc kia thực ra chỉ là kẻ tội đồ hạng 2.

Kẻ tội đồ chánh phạm phải kể là cái bộ chính chọe của Hà Nội, nơi đã không còn khả năng vệ quốc, mà ngược lại, họ có vẻ sẵn sàng dùng số vũ khí chẳng còn bao lăm kia mà bắn vào dân chúng. Họ mới chính là một nhúm những kẻ phản quốc ghê tởm nhất trong sử Việt, nhưng dù vậy, số đạn họ đang còn có thể bắn vào dân trong mấy ngày nếu từ Nam chí Bắc đồng loạt biểu tình hỏi tội phản quốc của họ???

Saigon, rạng sáng 23/6/2011

© LTC

© Đàn Chim Việt
——————————

Chú Thích:

(1): Xin xem:

MỘT NGÀY TẠI HÀ NỘI -Bút Ký- Trung Tá PHẠM HUẤN
TỪ THỰC DÂN ĐẾN CỘNG SẢN -Biên Khảo- Hoàng văn Chí
ĐIỀU TRA ĐỜI SỐNG CƯ DÂN ĐÔ THỊ BẮC VIỆT giai đoạn 1954-1975- VŨ NGỌC TIẾN

(2): Xin xem: Các Lực Lượng Ngoại Quốc Tham Dự Chiến Tranh Việt Nam 1960-1975 Trần Gia Phụng

(3): Giáo Sư Ramses Amer nhận định : Những ai ghé Hà Nội vào thập niên 80 đều thấy rằng miền Bắc Việt Nam thiếu thốn đủ điều, từ lương thực cho đến các mặt hàng tiêu dùng khác vì trước đó các thứ này đều đến từ Trung Quốc. (http://www.rfi.fr/actuvi/articles/110/article_2554.asp)

Các Tài Liệu Tham Khảo:

http://motgoctroi.com/StLichsu/LSCandai/CuocchienTrungViet/ChientranhBiengioiVietTrung.htm

http://motgoctroi.com/StLichsu/LSCandai/CuocchienTrungViet/CuochienVT.htm

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/indepth/cluster/2009/02/090210_border_war_1979.shtml

http://ucchau.ndclnh.com/index.php?option=com_content&view=article&id=536:thm-kch-lao-sn&catid=21:bn-c-tam-tinh&Itemid=31

84 Phản hồi cho “Khả năng quân sự hiện tại của Việt Nam”

 1. cường says:

  phản quốc à

 2. bannuoc says:

  bạn Tran Phong cho rằng CSVN hiện nay bị cô lập, Mỹ không ủng hộ nên không thể đánh thắng Tàu, cần có một chế độ dân chủ để Mỹ ủng hộ thì mới có khả năng đánh được Tàu. Đúng là ý nghĩ ngu xuẩn, chết mấy đời rồi mà vẫn không từ bỏ được máu chư hầu cho nước ngoài. Cài gọi là chính quyền VNCH do Pháp dựng lên, quân đội cũng do Pháp tổ chức, huấn luyện và trang bị, khi Pháp thua tan tác ở Điện biên Phủ thì Mỹ nhày vào nuôi dưỡng toàn bộ nền kinh tế, quân sự, chính trị của VNCH thậm chí Mỹ không tin VNCH chống được CS nên đã cho 50 vạn quân vào xâm lược MNVN để chống CS. Kết cục ra sao, ai cũng biết rõ: 58 ngàn lính Mỹ từ trận, Mỹ hao người tốn của để nuôi dưỡng bọn ya sai bất tài, bản thân Mỹ sa lầy thảm hại, Không nhờ có cái Hiệp định Paris để Mỹ rút ra khỏi VN trong danh dự thì Mỹ còn bị nhục nữa. Khi Mỹ rút thì cái nhà nước VNCH chỉ còn là cái xác không hồn, CS chỉ cần rung cây ở Tây Nguyên thì bầy khỉ ở Sài Gòn đã “tùy nghi di tản”. Nay lại muốn Mỹ vào để nuôi dưỡng đám bán nước hại dân đó sẽ lại suốt đời mang danh là “NGỤY” mà thôi.

  • bich says:

   rất hay và đúng, bọn CCCĐ chắc tức chết vì bạn

   • dân đói says:

    Tự cổ chí kim chưa ai gọi kẻ bán nước là Ông, cũng không ai kêu bitch là Bà (không tin cứ tới 3 đình hỏi ấn-cò hồ li mà xem). Bán Nước cho Tầu động cỡn với Chó Cái giống chệt sinh ra một lũ ngợm phi nhân phi cẩu nên đầu óc không có chất xám mà chỉ toàn là chất vàng sịt (Mỹ gọi là shit). Đúng là cà cuống chết tới đít vẫn còn cay.

   • peter_the Great says:

    Thỉ ra QĐNDVN đã đánh với “cái xác không hồn”, “bầy khỉ ở Sài Gòn” nên thắng rất dễ dàng, mau le. Ngày nay đụng phải cái xác có hồn, “bầy người ở Bắc kinh” thì QĐNDVN cụp đuôi, van lạy , nhớ ơn muôn đời là phải rồi

   • peter_the Great says:

    Không biết mấy “bầy khỉ ở SG” chúng nó làm cái quái gì trước 75 mà mấy thằng Chệt không dám đụng đến cái lông chân của ngư dân miền Nam vậy ta?
    QĐNDVN anh hùng đã từng đánh cho Mỹ cút Ngụy nhào, ngày nay để cho bọn Tàu khựa tự do “tẩm quất”, bắn giết ngư dân VN , đi lại trên biển Đong như đi chợ,vinh quang quá nhể

  • tuấn says:

   bạn nói chí lý, mấy người CC chỉ gào thét lúc sắp chết thôi mà, bon bay hãy đọc kỹ đi nhé, bọn bán nước.

   • Tien Ngu says:

    Tháng lãnh được bao nhiêu đây? Hay chỉ đi bia ôm giật le, lùa mấy em kiếm cơm thêm. Xấu hổ ông bà, tội lắm đó nghe…

  • Austin Pham says:

   Anh bạn lại dùng chất …sắt thay cho chất xám rồi. Hãy bình tỉnh lại để biết người biết ta như thế nào. Ngày trước miền nam không thể một mình chống chọi cả một khối cộng sản đang trên đà bằng mọi giá muốn làm bá chủ trên thế giới nên cần sự giúp đở từ bất cứ ai để đương đầu với đám “ăn cướp” này nhằm bảo vệ chén cơm manh áo cho dân mình. Thời đó nhờ gặp may có anh chàng Mỹ cùng một mục đích chống cộng, chẳng những bỏ tiền bỏ của vào cuộc chiến mà còn trực tiếp đánh đấm chống lại bọn cộng sản cùng với người dân miền nam. Chuyện đời rất rõ ràng y như….kinh bởi vì không có cái gì là lâu dài và vĩnh cửu hết. Tuy nhiên khi hiểu được người miền nam đã có 21 năm tự do và có cơm ăn thì cũng an ủi, chứ ngay từ đầu lọt vô tay cộng sản thì xơi….sắn bỏ mẹ mà còn bị chậm phát triễn trong….não cho tới bây giờ như gia đình các đồng chí Havu, chị bitch gì gì đó. Thấy rõ ràng đó nghen. Uí trời, sự may mắn của ngày xưa tại sao không lặp lại cho đảng cô hồn của chúng ta. Thân làm đĩ chuyên bị Trung cộng “thăm dò” và “bắn phá” từ…cửa hậu lại còn bị bắt….quỳ “bơm thổi” cho đàn anh rất ư nà…tự nguyện nhờ vào 16 chữ vàng và bốn tốt, miệng thì…hồ hởi chứ trôn rát điếng cả…hồn. Muốn ai đó nhảy vô làm anh hùng cứu mỹ nhơn loại “mẹ mìn” mà sao thằng nào cũng sợ “em gái VC” vẫn sẽ tiếp tục làm….”cấy”. Thôi, ai biểu “em” lưu manh xảo trá quen thói không chịu từ bỏ cái tánh mất dạy di truyền của đảng nên bây giờ phải ôm thân trần truồng bán tới bán lui ngay trước bàn thờ của ông bà ai ai cũng ghớm. Má ơi! Vậy mà nó chảnh như mẹ mấy chục năm trước.
   Cứ lấy dân cộng hòa làm kim chỉ nam các đồng chí nhé. Dân này làm gì, đi tới đâu ngày trước đều sẽ có đảng theo đuôi bám càng. Chẳng lẽ lúc này phải cám ơn Mỹ đã giúp đở đào tạo chất xám hồi trước để họ luôn nằm ở vị trí…dẫn đầu mấy chú cháu “đỉnh cao trí tuệ” của cu li Thành.

  • Lê Dân Việt says:

   @bannuoc,

   Đã tự nhận là kẻ bán nước, hại dân mà không biết nhục còn lên đây xủa bậy, sao không về liếm đít cho giặc Tầu để chúng bố thí cho chút cứt khô mà ngửi.

   Bánnước nói rằng VNCH do Pháp dựng lên là một điều thiếu hiểu biết, bị nhồi sọ bởi lũ bán nước hại dân CSVN mà không biết thực hư ra sao. Vào thời điểm lịch sử củ những năm 30′-60′s của thế kỷ trước là phong trào giành độc lập của hầu hết các quốc gia thưộc địa của Anh -Pháp từ Á qua Phi. Chính quyền thuộc địa Anh Pháp từ từ phải trao trả quyền độc lập tự chủ cho các quốc gia bả địa trong đó có Việt nam. Sự hình thànhchính phủ VHCN là sau khi HCM đã lợi dụng các đảng phái quốc gia khác như Việt Nam quốc dân đảng của lãnh tụ Nguyễn Thái Học và những người kế nhiệm là Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, Khái Hưng, Nhượng Tống., Đại Việt Quốc dân đảng, Việt Nam dân xã đảng….để đòi độc lập dân tộc, nhưng khi chính phủ Trần TRọng Kim do vua Bảo Đại lập ra mới còn phôi thai được mấy tháng, thì Hồ Chí Minh, một tay sai của CS quốc tế Nga Tầu đã mượn một cuộc ‘mít tinh” để cướp chính quyền và lộ nguyên hình là một bộ phận của CSQT, vì vậy VNCH đễ nhất mới hình thành là để làm đối trọng với chính phủ CS của HCM. Nói cho rõ chính quyền CSVN mới là do Nga Tầu dựng lên, và nuôi dưỡng làm tay sai cho chúng. Hãy mở mắt ra mà nhìn nhận sự thật. Sau này khối CSQT xụp đổ, hết viện trợ nuôi dưỡng của CSQT, CSVN đói rách đi ăn mày khắp thiên hạ. Tình hình thế giới thay đổi với trào lưu kinh tế đa quốc gia, nhơ tư bản vào đầu tư nay mới có chút cơm thừa canh cặn để mà húp qua những viện trợ nhân đạo, và dự án vay mượn vốn nước ngoài, để tham nhũng rút ruột công trình. Chứ CSVN có hay ho gì đâu mà nổi hứng sảng vây đồ bánnước.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Bạn nên chọn lấy cái nick nà…vẹt, còn nick…bán nước thì dành cho Phạm văn Đồng hay Hồ…lớp 7 thì đúng hơn.

   Bài của ông Lê tùng Châu đã viết rỏ ràng như thế nhưng…vẹt bị nhồi từ thuở khăn quàng đỏ, nên chỉ biết hát theo y chang, hát tỉnh rụi không biết ngượng là gì…

   VNCH mà nà do Pháp…dựng nên? Mắc cười quá. về học lại đi Vẹt.

   Việt Cộng với cái tật…tự sướng nhiều đời không bỏ được. Thử hỏi với cái trình độ lớp…7, đàn em thì toàn là cai đồn điền, thiến lợn, bần nông; cái …xe đạp còn làm không được, lại huênh hoang là đánh thằng cái thằng…hàng không mẫu hạm, phi thoàn bay cung trăng?…

   Mỹ nó không thèm đánh đó thôi, vẹt à. Bỏ VN, bợ được Trung Cộng, nó khoẽ hơn nhiều. Cocacola của nó, bán cho nam VN mỗi người một lon, nó bán được chỉ có 17 triệu; mang qua Tàu, nó bán được trên một tỉ lon. Cái nào kiếm tiền nhiều hơn?

   Cái đầu Vẹt chắc…đậu hủ trong đó không quá?

   Mỹ tử trận 58 ngàn nhưng VC…đi theo bác đến 3 triệu mạng lận, vẹt? Cái tội xúi con nít đi chết của…Hồ lớp 7, nó ác nắm nghe vẹt . Đại đa số là thiếu niên mới lớn, chưa biết…sướng là gì cả, thấy có tội hông?

   Thủ tướng vẹt, hốt tiền thập cẫm, toàn máu và mồ hôi nhân dân không đó nghe, chia chác với đàn em phần lớn; phần nhỏ mới bỏ ra qua Nga mua…tàu cũ, máy bay cũ, về giật le với dân ngu, thiên hạ biết hết mà vẹt cứ nà…hát tỉnh. Thấy thương quá.

   3 Dũng đang bị quan làm báo, dân làm báo, biển đông, vạch cái mặt…hạm, không thấy hả vẹt? Ba cái đồ cũ đó, sao hù…cán bộ của Tàu Cộng được?

  • chíphèo says:

   Hai công ty lớn của Mỷ đả được lên danh sách điều tra về gián điệp TC tại Mỷ .Khi nào tới bọn VC phá hoại CĐCCCĐ đây?
   Cái thằng viết theo kiểu tuyên tuyền sáo mòn ngu muội mà kẻ dù ít học nhất củng biết ,qua thời đại bùng nổ thông tin hiện đại ,qua lich sử vn và thế giới ,qua tên đồ tể HCM và đảng CS chết tiệt của hắn ,vừa ngu dốt (Không đủ trình độ để hiểu CS như hắn thú nhận, và CAMTÂM làm tay sai cho CS Nga Tàu qua nhận lảnh nhiệm vụ với lương hang tháng do đảng CS cung cấp để nhuôm đỏ vn và qua nhận nhiêm vụ làm tên lính tiền phong trong phong trào cs nhuộm đỏ ĐNÁ, và nay lại cam tâmbán nước cho Tàu cộng ,vây ai là kẻ bán nước .ai là kẻ phản bội tổ quốc ,ai là kẻ cỏng rắn cắn gà nhà ?
   Nóilýlẻ mới một chút ,hợp lý một chút đở phải xấu hổ khi cứ nhai đi nhai lại cái luận điệu một chiều. Hiên nay thằng nào bán đất nhương biển cho kẻ thù truyềnkiếp VN? kẻ nào coi dân như kẻ thù ,như nô lệ?Kẻ nào chạy theo tư bản ,năn nỉ Mỷ giúp mà không được ,không xong ,mắt la mày lét sơ thằng Tàu (cả TC lẩn Đài Loan) nó đánh cho sưng mỏ? Thằng bánnước nói người khác bán nước củng như nói về tự do dân chủ thì không có tự do dân chủ,,,Tóm lại nói cái gì ,đổ tội cho ai thì tội đó lại do chính hắn , nó .
   ,thằng đó con đó (vncs)làm !(vừa ăn cướp vừa la làng ).Biết thì nói ,không biết thì dựa cốt mà nghe.Đừng con nít ăn chưa no ,nghỉ chưa tới vội tưởng là “đỉnh cao trí tuệ” như cha,ông Nó loạn tưởng. Đâu tòan chưá chất vàng khè ,đặc sệt nên cái gì củng tưởng vàng ,ăn …… củng thấy ngon…
   Hảy nhìn nhửng BTMH.HTV và nhửng nhà trí thức csvn. Hảy nhìn người trẻ tuổi dảng viên cs nvđức đả biết suy nghỉ ,biết nhận xét cái đúng caí sai cái phải cái trái ,chính nghỉa hay nguỵ nghỉa…mà noi gương ,đùng dở giọng hồ đồ,lấy hiện tượng làm bản chất.
   Và trong lịch sử củng có lúc bọn phi nghỉa lên ngôi,nhưng dù vậy củng vẩn là phi nghỉa …
   ” bon bay hãy đọc kỹ đi nhé, bọn bán nước.(vncs)” (chưởi đảng csvn rất hay và đầy lý) thú !
   (cp)

 3. Phan Liên says:

  Bạn Tùng có thể xem qua bài này, có những thông tin về khả năng quân sự hiện nay của VN, cũng như của Trung Quốc:

  http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=15207

  “Thế nhưng, khi thấy một số đơn vị được gọi là tinh nhuệ của CSVN trong ngày đại lễ Thăng Long trang bị súng của Mỹ tới tận răng, người viết đã ngạc nhiên lẫn thích thú.”

  Haha, đọc tiếp thì sẽ biết, súng này lấy ở đâu ra.

  • Cám ơn bạn Phan Liên đã chỉ link bài viết Súng Mỹ trong ngày kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của tác giả Võ Văn Ty đăng trên Diễn đàn Thế Giới Người Việt (07-08-2012, 05:42 AM).
   Trong khi tôi viết bài này bằng cái nhìn chính trị thì tác giả Võ Văn Ty viết bài với cả một trình độ chuyên môn về quân sự đáng phục! Một bổ sung thật hữu ích không thể không đọc để mở rộng tầm cho nhận định về Khả năng Quân Sự hiện tại của Hanoi.

   Xin trích 1, 2 đoạn đơn cử:
   “…quân đội CSVN đang sử dụng những vũ khí cổ lổ sĩ trên 40 tuổi, tiền thân của loại súng M16A4/M4A2/Commando hiện đại nhất của quân đội Mỹ hiện nay.

   Nếu CSVN lựa chọn loại súng Commando này để trang bị cho cho các đơn vị thiện chiến của mình vì phẩm chất và tầm sát hại của loại vũ khí này cao, thì đó là quyết định thực tế và chuyên nghiệp. Có đến 80 quốc gia trên thế giới sử dụng loại súng này, ngay cả Trung Cộng (TC) cũng tự sản suất 8 triệu khẩu loại M-16/M4A1 và trang bị cho một số đơn vị của họ, nhưng không biết TC có mua bằng sáng chế của COLT hay không? Và CSVN có mua súng M16 do Trung Cộng sản xuất hay không? Kinh nghiệm cho biết, các cơ phận của súng loại M-16 tinh vi hơn súng AK của Nga, vì thế loại súng này nếu không do chính hãng Colt sản xuất với hệ thống phối kiểm chất lượng gắt gao theo điều kiện đặt mua hàng của quân đội Mỹ, mà do các công ty khác sản xuất không có phẩm chất cao sẽ bị kẹt đạn và mau hư hơn. Mỗi nòng súng M16/AR-15 chỉ bắn được khoảng 15 ngàn viên đạn, khoảng 2 hay 3 năm sử dụng mức độ trung bình, sau đó phải thay vì nòng súng bị mòn và lổ thông hơi trong nòng bị nở rộng. Súng VNCH để lại từ 1975 nếu không thay nòng thì chỉ là những món đồ cổ dùng để triển lãm diễn binh hay dùng để bắn những mục tiêu có khoảng cách vài chục thước….”

   “…VN muốn mua súng của Mỹ để làm gì? Để tân trang các vũ khí của VNCH bỏ lại cách đây gần 40 năm, và dùng lại những món đồ cổ ấy như đã thấy trong đoàn diễn binh Thăng Long? Và dù VN mua được vũ khí tối tân hiện đại của Mỹ cũng chỉ là loại vũ khí tối tân hạng tồi, dành cho các nước độc tài nhưng hữu ích cho quyền lợi của Mỹ. Và VN có chống nổi TC khi xử dụng các loại vũ khí cổ và tối tân hạng nhì của Mỹ? Chắc là không, vì đánh nhau phải có nội lực. Nội lực của VN về quân sự, dân số, kinh tế, ngoại giao đều kém hơn đối phương. Chính sách đi hàng hai cũng không phải là một đáp số, vì nịnh hót quan thầy TC và ve vãn đế quốc tư bản chỉ làm chính quyền VN thêm mất uy tín và hèn kém.

   Muốn được Mỹ trực tiếp can thiệp bảo vệ hay cung cấp các loại vũ khí tối tân số một, như Mỹ đang làm đối với các nước Nhật, Nam Hàn, Úc, Phillippine, v v… VN cần phải trở thành đồng minh của Mỹ. Theo chính thể đa đảng đa nguyên, chính phủ phải do chính người dân lựa chọn….”

 4. Cho dù ai đó sinh ra trong thời chiến hoặc sau này thì củng không nên viện dẩn lý do gì đi nửa để cầm súng bảo vệ chế độ CS này nửa , mặc dù nó có lịch sử rất kêu trong thế kỷ qua nhưng đã bị lạm dụng lợi dụng sử dụng vào nhửng cuộc chiến bất chính không phải vì quyền lợi ấm no của dân tộc mà chỉ là kẻ phá rối tiến trình trật tự của thế giới , ngông nghênh kiêu cuồng tự cao tự đại thái quá của đám bần nông tay không có gì nay lại có tất cả .

  Ngày nào còn có người ra sức bảo vệ cái chế độ này thì ngày tàn của nó cũng gần kề )))

 5. Tung says:

  Thực sự cảm ơn tác giả về bài viết
  Bỏ qua giọng văn chán ghét chế độ hiện tại, tôi hiểu được khả năng quân sự của VN hiện tại yếu ra sao? Những sai lầm của trong lịch sử của chế độ nhiệm kỳ là những khó khăn vô cùng cho những người cầm quyền hiện tại đang phải xử lý.
  Là 1 người dân Việt, tôi tha thiết yêu đất nước và thật sự tự hào với truyền thống chống giặc giữ nước của cha ông. Không phủ nhận thắng lợi quân sự to lớn của năm 1954, 1975 có phần đóng góp không nhỏ của TQ. Ngay cả TQ cũng có những vấn đề riêng của họ. Lịch sử dân tộc cũng có nhiều khi toàn bộ VN nằm dưới sự thống trị của Triều đình Trung Hoa.
  Thế giới của chúng ta không ngừng thay đổi hàng ngày, nhưng mục tiêu chung của nhân loại là đem lại hạnh phúc , an lành để con người được phát triển toàn diện, và nhân loại phát triển với những thành tựu khoa học mới để con người có thể làm chủ hoàn toàn thế giới.
  Quân sự cũng là 1 nghành quan trọng trong nền kinh tế. Những người cầm quyền cần xử lý tốt hơn những người khác: Không chỉ vì tính dân tộc mà còn vì lợi ích của đa số, vì tình đồng loại.
  Những yếu kém trên mặt trận chính trị, ngoại giao, quân sự, kinh tế của VN đã khiến cho VN bị mất đất, bị TQ chèn ép và ” cướp” tài nguyên ( đất đai, biển và những nguồn lợi từ nó) khiến chúng tôi những người VN thật sự rất đau lòng.
  Tôi biết máu của những người đã ngã xuống nhuộm đỏ lá quốc kỳ cho 1 VN độc lập như hôm nay, 1 nước VN hình chữ S với những dân tộc anh em đang chảy trong huyết quản của tôi. Tôi là 1 phụ nữ, nhưng nếu Chính quyền hiện tại ban bố tình trạng khẩn cấp, nếu CP VN cần những người tình nguyện chiến đấu bảo vệ biên giới Tổ quốc, tôi xin tình nguyện cầm súng, dẫu đó là những khẩu súng đã sản xuất cách đây hơn nửa thế kỷ, dù có phải bỏ lại 2 đứa bé con còn nhỏ để có thể bảo vệ sự yên bình của cả dân tộc.
  Tôi biết, sẽ có rất nhiều người chửi tôi là ngu, là bị chính sách ngu dân làm mờ mắt. Nhưng với tôi đó là lý tưởng. Tôi yêu Tổ quốc tôi, những truyền thống tốt đẹp đã từng có, cố gắng gìn giữ trọn vẹn lãnh thổ. Tôi sinh ra khi đất nước hòa bình và không muốn chiến tranh. Tôi sinh ra trong chế độ mới và được nhà nước XHCN cho ăn học. Khi thông tin và internet ra đời, tôi hiểu hơn về cuộc chiến tranh, về lý tưởng của CNCS, về tư tưởng HCM. Tôi cũng không dám bàn sâu ở đây nhưng tôi chỉ muốn tất cả những ai đọc bài viết này biết rằng. VN đã từng chiến thắng bằng chiến tranh du kích. Tôi tin dòng máu Việt đang chảy trong tất cả người dân Việt nam. CP Việt nam hiện nay cũng là những người con VN. Họ có thể tham nhũng, có rất nhiều người trong số họ còn làm chưa tốt nhưng họ đang cố gắng. Chúng tôi ủng hộ họ, cho họ thời gian để thay đổi. Chúng tôi tin rằng với những cải cách trong từng lĩnh vực, chúng tôi sẽ bắt kịp các nước trong khu vực và thế giới.
  Tôi hy vọng với những bằng chứng trong lịch sử VN sẽ đạt được thỏa thuận giữ được biển Đảo yêu quý bằng con đường đấu tranh ngoại giao. Và tôi cũng biết nếu thất bại CP VN cũng đã cố gắng hết sức rồi. Với khả năng hạn hẹp về quân sự, lại eo hẹp về KT, vả lại TQ là 1 quốc gia rất rất lớn, các bạn thử nói xem, có quốc gia nào ngang nhiên dám đối đầu với TQ không? Nếu VN thua trên chính trường ngoại giao, thử hỏi có nên phát động chiến tranh không? Tôi không đánh giá hành động đó là nhu nhược, dâng biển đảo cho giặc. Nhưng tôi sẽ rất rất buồn.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Tiên Ngu tin rằng không ai sẽ chửi em là…ngu…
   Bởi.sinh ra và lơn lên ở môi trường đó, suy nghỉ được như em là điều đáng mừng.

   Có một điều em nên hiểu, tổ quốc đó không phải là tổ quốc của riêng em, tổ quốc riêng của các anh Việt Cộng.

   Mà đó là tổ quốc của tất cả mọi người mang dòng máu Việt nam.

   Những người mang dòng máu VN, không phải ai cũng thích cộng sản, muốn những người Việt theo cộng sản cầm quyền cai trị VN.

   Cộng sản có…tốt lành, Liên Xô, các nước Đông Âu, đã không phải từ bỏ. Thiếu nữ VN đã không phải bán thân kiếm cơm trên mọi nẻo đường đất nước, làm nô lệ tiình dục cho các quan cs, cho người ngoại quốc, cho cả…Campuchia. Nhất là phải…đứng tuột quần, trần truồng cho nông dân Hàn quốc tha hồ lựa…gà…

   Lợi hại hơn cả, cs VN chiếm toàn quốc, đặt nền cai trị theo khuôn thước của Trung quốc cs, các tổ chức chính trị, xã hội, quân đội, cờ quạt, may mặc, đều y chang…Trung quốc.
   cs quốc tế tan hàng, csVN chỉ còn con đường bám vào Trung quốc để tiếp tục ru em về cái ưu việt của xã hội chủ nghĩa. Trung quốc là khuôn vàng thước ngọc.

   Vì thế, Trung quốc có cơ hội cận kề, hiếp đáp, đe doạ VN.
   Đảo biển, biên giới VN đã có cơ hội…rơi vào tay Trung quốc.

   Tổ quốc của em, dưới bàn tay các…đình cao trí tuệ, đang bị đe doạ nặng nề không chỉ về địa lý, kinh tế phụ thuộc vào Trung quốc, mà còn về văn hoá, truyền thống nữa em ơi…

   Cho đến nay, em vẫn tin rằng các anh VC sẽ…sữa sai, cho em bắt kịp các nước trong khu vực và thế giới, thì…Tiên Ngu xin bái phục em.

   37 năm rồi em? Nơi đây em chờ, nới kia…Ngu chờ…

   Tiếc thay, VC cầm đầu, từ Hồ chí Minh năm xưa, đến Nguyễn tấn Dũng hôm nay, toàn là….thứ thiệt không hè. Ngu này bảo đảm với em, từ Hồ đến Dũng, không có anh nào vẽ nỗi cái đường thẳng Y=X+1, nếu không có cò mồi đứng kế bên…gà bài…

   Nhân bất học, bất tri lý. Cầm đầu mà toàn do đàn em…gà bài, dân ta, toàn dân phải đi ăn mày trong nhiều thập kỷ. Chưa đủ sao em?

   Thằng Trung quốc bằng…hoà hoãn, bằng…du kích, bằng…trận địa chiến. Em đang nằm mơ cái thời tầm vong vạc nhọn, thời nay là thời….đầu đạn xuyên lục địa, em?

   Chỉ có một con đường duy nhất để Trung Cộng không còn…cơ duyên hù doạ, thế giới không nhìn người Việt bằng cặp mắt…cười cười, là các anh Cộng nên…bái bai chủ nghĩa cs, xã hội, thồi đừng…láo nữa. Hãy chấp nhận cạnh tranh chính trị, mở rộng cửa cho người tài không cs có cơ hội chung tay mà bảo vệ đất nước.

   Kì thị con…nguỵ, con liệt sỉ, là một điều trên cả…ngu xuẫn…

   Thấy được chưa, em?

   • Việt Nam Thương Tín says:

    Sao bữa nay không viết ” Thấy thương quá” hay ” mắc cười quá”.
    Ông này và ông Dâm Tiên là 2 ông góp ý như chợ Đà Lạt

   • Tien Ngu says:

    Nghe em chọt mà ông Ngu….thấy thương quá…

    Không có ní nuận gì để phãn bác lại được à? Chọt khơi khơi thế thì….mắc cười quá, có ra cái…nghĩa địa gì chớ?

    Xưa đi chợ Đà Lạt bị bà bán hoa nào…đập vô mặt hay bị ăn thịt…lừa, nên nay vẫn còn thù cái chợ Đà Lạt?
    Đông vui rôm rã vậy mà không biết thưỡng thức, thấy tội quá.

   • dân đói says:

    Đói chào Ngu,
    Ngu ơi, đọc com của Tung hay Túng hay Tưng hay Tửng gì đó, Đói thấy chính sách ngu dân của chúng độc thiệt, đến như em tưng tửng của Ngu biết xài cả in tờ nét mà mèo vẫn hoàn mèo. Cơ chừng này không biết bao giờ ta mới bỏ được tên Ngu tên Đói.

  • Huong Nguyen says:

   Buồn mà chi em, Tùng! Người có tài trí lớn thì làm việc lớn. Người có tài mọn thì làm việc nhỏ. Trước khi cầm súng (chắc có lẻ emkhông bao giờ có cơ hội đó đâu) thì chi bằng tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Cộng trước xem sao?

 6. ĐẠI HẢI says:

  THẾ NÀO LÀ MẠNH VỀ THỰC CHẤT

  Từ khi có ông HCM đến nay, thực sự VN chỉ nhằm thực hiện CNCS, CNML, không phải nhằm xây dựng một đất nước mạnh, một dân tộc mạnh, một quốc gia mạnh.
  Bởi vì ý hệ hóa theo cách của CNCS thì là ảo giác, không phải cái mạnh thực tế.
  Mạnh thực chất là đất nước phài mạnh về kinh tế, tức có những tập đoàn kinh tế tư nhân vững mạnh, có thực lực thật sự. Chủ trương vô sản, kinh tế tập thể tập trung theo CNML của ông Hồ theo điểu hoàn toàn xóa sổ các sức mạnh thực lực này. Cho nên có mạnh về kinh tế, mới mạnh được về quân sự. Vì có giàu, có giỏi mới làm ra vũ khí và mua thêm vũ khí. Không làm ra, không mua thêm được vũ khí, đó là cách đánh giặc bằng tinh thần, bằng miệng lưỡi, bằng ngôn ngữ, bằng khẩu hiệu tuyên truyền, đó chính là điều nhãn tiền của đất nước chúng ta ngày nay trước thực trạng bành trướng không thể chối cãi của TQ. Sự ngây thơ về ý hệ, sự non nớt về lý luận xã hội của các tầng lớp “lãnh đạo” đi trước, quả là hậu quả đáng buồn cho dân tộc, đất nước ta ngày nay. Bài toán đặt ra như thế, lời giải đáp hay giải pháp thế nào xin toàn thể mọi giới đồng bào và mỗi người cần nên suy nghĩ.

  ĐẠI HẢI

 7. CSCD says:

  Thằng viết bài này, thực sự ngu ngốc và có 1 trí tuệ thiểm cận, xuẩn ngốc ở từng vấn đề đưa ra, cách nhìn nhận phiến diện….. đọc đc 4 dòng không muốn đọc tiếp.Tiếc cho ng VIỆT khi đẻ ra 1 đứa nói tiếng mẹ đẻ như đứa viết bài phóng sự này

  • Hàm Hồ says:

   Xin phép góp ý : Tôi thấy ông chửi người ta là “ngu” mà xét ra thì tôi thấy ông còn “ngu” hơn ! Đã ngu lại mất dậy! Lý do: ông chê người ta viết ngu thì đừng đọc, chả ai bắt ông đọc mà ông tru tréo lên. Ông mất dậy vì đã chê người ta ngu thì ít nhất cũng phải nói người ta ngu ở chỗ nào, cần phải sửa đổi ra sao cho hay, cho đúng, thì mới rõ ra là người có văn hóa và muốn xây dựng! Đàng này, tác giả viết cả một bài công phu, ông đọc đã đời rồi phang một chữ “ngu” mà chẳng nói lý do thì chỉ có quân phá hoại hoặc phường mất dậy mới làm như thế !

   • Nguyen Van Lang says:

    Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận xét của Hàm Hồ.

  • BCVN says:

   Bạn ơi. Họ “ở xa” “nhìn mà không làm được” gì nên phải tìm cách “xả” nó ra ấy mà. Cứ để cho họ xả đi. Ngày xưa họ bị đuổi nên tất nhiên bây giờ họ căm hận. Bất luận ai đúng ai sai, chính nghĩa hay không họ không quan tâm đâu. Đây là tâm lý con người bình thường mà. Hoàn toàn có thể lý giải được. :)

  • Tô huy cơ says:

   Tôi , Tô huy Cơ cám ơn Lê tùng Châu vì bài viết này có nhiều thông tin để tiến bộ , để nhìn thấy rõ hơn ngày tàn của bọn Việt gian tay sai của bọn Tầu khựa

  • Nghịch Nhĩ says:

   Các cụ ngày xưa đã dậy rằng; Nhân bất học bất tri lý. Nhỏ không học, lớn ngu si!

   Ông không hiểu cũng là phải, mới đọc đc 4 dòng không muốn đọc tiếp. (vì không hiểu)! Vậy thì tiếc cho ng VIỆT khi đẻ ra 1 đứa như CSCD, vì nhỏ không học nên nhớn rồi mà đọc không thông hiểu gì sất cả! Hừm, Ông thật đáng thương hơn là trách!

  • ơn Đảng bảo kê says:

   Bị trúng tim đen í mà !

 8. paul nguyen says:

  cac anh da thay roi day , nhan dan VIET NAM ta dau co so trung quoc , chi so cong an VIET NAM THOI , buon vo tan

 9. Trung Kiên says:

  Thưa anh Lê Tùng Châu và các Bạn

  Theo thôi thì; “Khả năng quân sự của csvn” trước năm 1975 là có thật. Họ được sự trợ giúp hùng hậu của Liên Xô, Trung quốc và khối CS quốc tế, thêm vào đó là sự “hậu thuẫn” của nhân dân miền Bắc, cũng như một số ở Miền Nam. Vì bị tuyên truyền đầu độc nên họ “sẵn sàng” gia nhập quân đội “Sinh bắc tử nam” để lên đường “chống Mỹ cứu nước“!

  Mặc dù đã bị thiệt hại rất lớn trong chiến tranh, nhưng bộ đội VN vẫn rất hăng hái như những con ngựa “bị bịt che mắt” chỉ được hướng nhìn về phía trước xông tới như những con thiêu thân! “Sức mạnh” này đã góp phần tạo nên “chiến công” ngày 30/04/1975!

  Thế nhưng sau ngày ấy thì sự việc đã đổi thay! Khi “răng TQ cắn môi VN” toang máu trong cuộc chiến biên giới vào tháng 2/1979 thì bộ đội ta đã dần dần tỉnh ngộ và hiểu ra sự thật rằng…Bộ đội VN chống Mỹ để cho Tầu Khựa âm thầm gậm nhấm lãnh thổ VN!

  Mỹ “cút” khỏi VN 1973 mang theo 58’000 thi hài…(mà chẳng mang theo được 1 mét đất nào)…Nhưng TQ thì hớn hở vì đã nuốt gọn của VN hàng ngàn cây số vuông biên giới, và hàng vạn km2 lãnh hải, khiến cho cái lưỡi bò TQ vươn dài và phình ra vào cận bờ biển VN!

  36 năm chấm dứt chiến tranh, đất nước VN đã kết hợp thành một dải từ Nam Quan đến mũi Cà Mâu! Nhưng đâu rồi hỡi Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc? Đâu rồi những đỉnh cao chiến thuật giáp biên giới ngăn chặn quân thù?

  Điều này đã chứng minh rằng “Khả năng quân sự hiện tại của Việt Nam” là quá tệ hại, để cho TQ vào ngồi chễm chệ trên nóc nhà Đông Dương (trung nguyên) qua kịch bản “khai thác bô xít”, hàng chục vạn mẫu tây rừng đầu nguồn (chiến lược) đã lọt vào tay ngoại bang (nhà nước VN cho thuê dài hạn)…Nhiều khu dân cư (tự trị) của TQ đang nhan nhản mọc lên ở VN…

  –> Đấy cũng là lý do, tại sao ngày nay TQ dám ngang nhiên tiến vào sát bờ biển VN để phá hoại và gây hấn!

  Nhìn cách phản ứng “hèn nhược” của nhà nước csvn đối với sự gây hấn của TQ trong mấy tuần nay, chỉ cần là một người có chút suy nghĩ về đất nước cũng có thể hiểu ra rằng…Khả năng quân sự hiện tại của Việt Nam” chẳng là cái đinh gì trong con mắt TQ !

  Khả năng quân sự quá yếu kém, chính trị cô đơn! Nhưng lãnh đạo csvn chỉ muốn âm thầm đàm phán song phương với bọn bá quyền xâm lược TQ…(không cho nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước và tạo khí thế!)

  Một người ốm yếu, tay chân co rúm, run rẩy đứng trước một gã cướp to lớn, gian tham, lưu manh và băm trợm…chuyện gì sẽ xảy ra thì chỉ những đứa trẻ lên 3 mới không hiểu mà thôi, đúng không?

 10. Người yêu nước says:

  Thật ko tkể chấp nhận được rằng Tổ quốc lại có những loại ngưới nông cạn như kác người,hay nta gọi là lũ bán nước,phản tặc.đất nước ta đứng lên đánh đuổi thù trong giặc ngoài,nhân dân lầm than bị ckính con cháu mình và kẻ ngồi đầu con cháu mình là đế quốc Mĩ.hàng trăm cuộc tàn sát,gjết người k tkương tiếc.nhờ sự lãnh đạo của Đảng,đất nước mới thống nhất,đứng lên.nhưng tất nhiên k có gì là hoàn hảo,nếu đã hoàn hảo,tki nước ta đã trở thành đứng đầu thế gjới…tất kả lủ bán nước hại dân kák ngươi xuyên tạc ,bóp méo.tuyên truyền đạo lí bẩn tkỉu,lũ sâu mọt hại nước.

  • Nghịch Nhĩ says:

   Yêu nước cũng có từng loại người!
   Có người chỉ muốn được uống nước trong nên họ ra sức gạn đục khơi trong, vớt bỏ đi những rác rưởi đang làm bẩn dòng nước, còn những kẻ ngu xuẩn chỉ biết cúi đầu uống mà không biết phân biệt nước đục và trong khác nhau ở chỗ nào!
   Tôi cũng yêu nước, nhưng mong muốn đất nước tốt đẹp hơn, tình người nở như hoa, luật pháp được tôn trọng, chứ không chấp nhận một chế độ hèn với TQ nhưng ác với dân!

  • PT says:

   Bạn có biết bạn đang nói gì ko vậy? Tầm nhì của bạn về đất nước như thế nào? Tư duy của bạn ra sao? Bạn có thấy người dân VN đang bị áp bức & đàn áp ko? Hay chính bạn là 1 những trong những người đang đè đầu đè cổ nhân dân? Bạn có thất đất nước đang bị mất dần về tay bọn tham lam bắc phương ko? Ải Nam Quan & tháp Bản Giốc có còn là của VN ko? Nay HS & TS? Hãy xét mình trước khi đưa ra lời phản biện. Thân ái.

  • Trầm Tư says:

   Ối giời ôi, chả ai cấm ông yêu nước đâu ông ạ! Giờ này mà còn chửi Mỹ là đế quốc thì còn lấy ai làm bạn để chống với thằng láng giềng TQ lưu manh và ngang ngược? Ông “yêu nước” bằng “anh hùng” Nguyển Văn Trỗi không ? Tên này từng bị cái đảng ăn cướp của ông xúi xiểm đi “chống Mỹ, cứu nước” nên lao đầu vào chổ chết. Trước khi chết, hắn có tuyên bố một “danh ngôn” để đời: “CÒN THẰNG MỸ THÌ KHÔNG CÓ AI HẠNH PHÚC NỔI”.

   Để rồi giờ này, các “đồng chí” của hắn phải khấu đầu trải thảm đỏ mời “đế quốc Mỹ” trở lại VN. Tên tuổi và “danh ngôn” của hắn hiện đang lặng lẽ sang ngang vào sọt rác vì chẳng còn thằng “đồng chí” nào dám nhắc nhở đến. Nói như ông thì các “đồng chí” của Nguyễn Văn Trỗi cũng là “đồng chí” của ông thì phải?

   Vậy thì ông nên sẵn sàng nghe chúng xúi ông đâm vào chỗ chết để chúng thực hiện những “chính sách” bố láo, lưu manh sắp đến. Thể nào rồi ông cũng được tôn làm “anh hùng” kia mà !

Phản hồi