WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

‘Chúng tôi được thuê lái máy xúc phá nhà ông Vươn’

 

Trong khi chính quyền địa phương khẳng định không biết ai phá nhà ông Vươn thì chiều 7/2, một số người dân đã tố cáo chính lãnh đạo huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang đã thuê họ lái máy xúc phá nhà với giá 1,5 triệu đồng

Ngôi nhà 2 tầng của ông Đoàn Văn Vươn (cho em trai là Đoàn Văn Quý ở) nằm ngoài diện tích bị cưỡng chế thu hồi đất. Nhưng sáng 6/1, một ngày sau vụ nổ súng chống đối cưỡng chế, ngôi nhà 2 tầng này đã bị máy xúc san phẳng. Vết bánh xích xe còn hằn trên con đường dẫn vào ngôi nhà một tuần sau đó.

Chiều 7/2, một tháng sau vụ phá sập nhà ông Vươn, ông Vũ Văn Kết (42 tuổi), ông Đỗ Văn Đoàn (44 tuổi) và anh Đặng Văn Tài đã có cuộc gặp gỡ báo chí. Những thông tin họ đưa ra hoàn toàn trái ngược với phát ngôn của lãnh đạo địa phương.

Ông Kết (thứ hai từ trái sang) trả lời báo chí. Ảnh: Hà Anh.

Theo ông Kết, 14h ngày 5/1, ông Phạm Đình Hoan Bí thư xã Vinh Quang đã điện thoại, nói ra Tổng hội Thanh niên xung phong gặp Ban cưỡng chế. Khoảng 14h30 ông Kết có mặt và gặp ông Nguyễn Văn Khanh Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, Trưởng ban cưỡng chế, ông Phạm Đăng Hoan Bí thư xã Vinh Quang và ông Lê Thanh Liêm Chủ tịch xã Vinh Quang cùng nhiều người trong Ban cưỡng chế.

“Anh Khanh, anh Hoan và anh Liêm nhờ tôi gọi hộ một máy xúc để cho ban cưỡng chế giải tỏa mặt bằng. Tôi nhận lời và điện thoại cho anh Thái (chủ máy xúc ở xã Hồng Thắng) nhưng do anh Thái bận nên tôi gọi cho chủ máy xúc khác là anh Vũ Văn Đoàn (xã Tiên Hưng)”, ông Kết kể.

Theo ông Đỗ Văn Đoàn, sáng 6/1, ông nhận được thông tin của ông Kết, nói ban cưỡng chế thuê một máy cẩu ra đầm ông Vươn. “Chúng tôi đồng ý làm với giá 500.000 đồng một giờ. Tôi có điều cháu ruột là Đặng Văn Tài (lái máy cẩu) ra gặp anh Khanh, Hoa, Liêm và chỉ làm theo yêu cầu của các anh ấy”, ông Đoàn nói.

Theo anh Đặng Văn Tài, sáng 6/1, anh được ông Đoàn ủy quyền, giao lái xe xúc cưỡng chế khu vực đầm nhà ông Vươn. Khoảng 7h sáng, anh lái xe xúc đến. 8h ông Hoan, ông Liêm và nhiều người trong ban cưỡng chế có mặt tại khu vực đầm nhà ông Vươn.

“Tôi làm theo sự chỉ đạo của ban cưỡng chế mà trực tiếp là ông Hoan, ông Liêm. Đến 11h thì xong, tôi đưa đề nghị thanh toán cho ông Hoan, với tiền công 1,5 triệu đồng cho 3 giờ“, anh Tài kể.

Theo thanh niên này, khi được lệnh ủi căn nhà hai tầng, anh thấy nó đã bị phá nham nhở, phần bờ tường vỡ hết, chỉ còn lại những phần bằng bê tông khó phá dỡ bằng thủ công.

Trước đó, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang Lê Thanh Liêm khẳng định, nhà ông Đoàn Văn Vươn nằm ngoài diện tích cưỡng chế và việc ngôi nhà 2 tầng bị phá sập thì “phải hỏi huyện, xã không nắm được”. Còn Chánh văn phòng UBND huyện Tiên Lãng Ngô Ngọc Khánh khẳng định, đoàn cưỡng chế không có lệnh nào và không có ai tham gia phá nhà dân.

Hiện, Thành ủy Hải Phòng đã giao công an thành phố khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án phá nhà trông đầm của ông Đoàn Văn Vươn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, trên một số diễn đàn mạng xuất hiện những ý kiến ngờ vực quyết định của thành ủy Hải Phòng giao việc điều tra cho công an thành phố. Lý do vì Giám đốc công an Tp. Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên truyền hình đã tuyên bố tỉnh bơ rằng, nhà ông Vươn thực chất chỉ là cái chòi trông cá nên phá hay không không quan trọng!

Điều đáng lưu ý là, các nhân chứng kể trên chỉ (dám) tiết lộ thông tin liên quan tới việc phá nhà sau khi 2 quan chức hàng đầu là chủ tịch và phó chủ tịch huyện Tiên Lãng bị cách chức.

Đàn Chim Việt biên tập theo bản tin của VnExpress.

 

32 Phản hồi cho “‘Chúng tôi được thuê lái máy xúc phá nhà ông Vươn’”

 1. xoathantuong says:

  Mấy người này nói ra là khôn. Người ta có hình chụp xe ủi nên biết là xe đó của ai. Không nói ra người ta để bụng rồi trả thù sau thì khốn, làm ăn sao được. Nói ra giờ người dân biết là lỗi chính ở người thuê xe chứ không phải những người này chủ động làm, do đó có thể bớt bị ghét.

 2. Trường Giang HN says:

  Với chứng cứ này của các ông Vũ Văn Kết, Đỗ Văn Đoàn, và Đặng Văn Tài thì đám tham quan Tiên Lãng, Hải Phòng khó có thể chạy tội được, chỉ trừ nhà nước cố tình bao che cho lũ tham quan!

 3. Nông Văn Dền says:

  Thật là khủng khiếp khi mà chỉ chưa đầy 100 đola thôi mà người ta đã cũng làm cái việc thất đức như thế với đồng bào của mình.Tôi không dám kết tội những người dân phá nhà ông Vươn song tôi thấy họ hành động vì đồng tiền thôi nhưng khi hành động họ hoàn toàn không nhận thấy cái đúng,cái sai-cái đạo lí ,cái bất nhân bất nghĩa ở đời hay sao?.
  Chỉ với số tiền thuê nhỏ bé như vậy mà chính quyền đã hủy hoại thành quả lao động của cả một gia đình chắt chiu vất vả cả mấy chục năm.Nếu luật pháp mà nghiêm minh thì những người nông dân này(những người tham gia ủi phá nhà ông Vươn) cũng phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

 4. dân chài says:

  CQ Ha~i Phòng ca’ch chư ‘c 2 ông quan o Huyên và mâ’y tai sai đê~ gia đìng ông Vươn êm xuôi,Th~u tu’ong xư~ ca’ch chư ‘c thêm 3 ông quan tiñh đê~ toàn dân Tiên Lãng vui lòng.Nhưng theo ông Ô Bà Má thì dep bo~CQ DCS VN thì cã nươ’c vui mư`ng và ha~da hơn hê’t.Diêù nào có ích loi nhâ´t .??

Phản hồi