|

Đức Hồng: Có gì để tự hào về bức ảnh “Em bé Napalm”?

Bức ảnh 'Em bé Napalm' được báo chí dùng nhiều trong Cuộc chiến Việt Nam.

Bức ảnh ‘Em bé Napalm’ được báo chí dùng nhiều trong Cuộc chiến Việt Nam.

Vài tháng trước, tôi có tình cờ biết được Phan Thị Kim Phúc – cô gái trong bức ảnh “Em bé Napalm” hiện đang sống tại Canada.

Một chút thắc mắc hiện ra trong đầu: tại sao một người là nạn nhân của “Chủ nghĩa tư bản” lại sống dưới vòm trời của một trong những trùm tư bản quốc tế, lại đi sang đất nước mà Quốc hội thông qua luật 30/4 – tức coi ngày 30 tháng 4 là ngày quốc lễ Canada để tưởng niệm những nạn nhân cộng sản Việt Nam đã liều chết vượt biên ra đi tìm tự do?

Không có lý gì như thế cả, cô ấy phải là một người yêu Chủ nghĩa Cộng sản, căm thù đế quốc Mỹ và những đồng lõa của nó vì đã gây ra vết thương không bao giờ có thể xóa mờ trên cơ thể và tâm trí mới phải.

Thế mà Kim Phúc không chỉ sống tại Canada một cách đơn thuần, cô đã phải bỏ trốn, xin tị nạn chính trị tại quốc gia láng giềng của “đế quốc Mỹ” này.

Nguồn gốc của bức ảnh

Youtube còn một đoạn video ghi lại gần như toàn bộ diễn biến sự việc từ lúc máy bay ném bom cho đến khi các em nhỏ trong đó có Kim Phúc chạy ra. Bức ảnh của Nick Út chỉ là một trong những khoảnh khắc ấy.

Cái lạ ở đây là các em nhỏ ấy lại chạy về phía lính Việt Nam Cộng hòa để kêu cứu mà không một chút sợ sệt, sao các em không chọn những người lính Cộng sản Bắc Việt cũng đang lẩn trốn ở ngay gần đó?

Ngay từ đầu người dân đã biết lính Việt Nam Cộng hòa đến không phải để giết hại họ. Nếu muốn thế, lính Mỹ đã bắn hết những ai chạy ra và chẳng để Nick Út sơ cứu rồi mang Kim Phúc đi chữa trị làm gì.

Tại sao Kim Phúc phải chạy trốn khỏi Việt Nam?

Năm 1982, một nhiếp ảnh gia người Đức đến Việt Nam muốn tìm lại cô bé trong bức hình và Kim Phúc trở thành công cụ hoàn hảo cho bộ máy tuyên truyền. Nếu những gì trong ảnh đúng theo những gì người ta tưởng tượng (về tội ác của đế quốc Mỹ) thì mọi việc chẳng có gì đáng nói và Kim Phúc chẳng bị nhà cầm quyền kiểm soát gắt gao như thế.

Cô bị bắt nói ra những điều chính quyền muốn. Sau đó, cô bỏ trốn, bị truy lùng, bắt lại, bị buộc thôi học, quản thúc tại gia nghiêm ngặt, giám sát 24/24h “chỉ trừ lúc đi vệ sinh”.

Kim Phúc hiện nay

Kim Phúc hiện nay

Và cuối cùng, khi có cơ hội Kim Phúc đã chạy trốn và xin tị nạn chính trị ở Canada.

Chiến tranh có phải thứ khủng khiếp nhất?

Chiến tranh luôn đại diện cho điều đáng sợ nhất. Đối với cá nhân Kim Phúc, đó là vết sẹo trên cơ thể và trong tâm chí cô, nhưng những nỗi đau ấy còn có thể xoa dịu bằng niềm tin ở Chúa (cô đã cải đạo sang Tin Lành), còn sự khủng bố tinh thần ngay trong thời bình mới chính là thứ làm cho cô không thể chịu đựng được.

Trong trường hợp này, chiến tranh liệu có còn là điều khủng khiếp nhất? Sẽ nhiều người phản đối, nhưng khoan đã, hãy nhớ lại có bao nhiêu người vô tội phải chết trong Cải cách ruộng đất khi chính quyền đã về tay nhân dân, đó chỉ là một trong rất nhiều tội ác của nhà cầm quyền mang danh nghĩa “do dân vì dân”.

Người ta không chết trong thời chiến mà lại chết trong thời bình, cái chết nào ít đáng sợ hơn, và tội ác nào đỡ ghê sợ hơn?
Nhưng một nhiếp ảnh gia như Nick Út không bao giờ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc ấy, vì chính quyền Cộng sản không bao giờ cho phép. Ông chỉ được hoạt động ở một nơi tôn trọng nhân quyền, tôn trọng báo chí mà thôi.

Ý nghĩa thực sự của “Em bé Napalm”?

Nhiếp ảnh gia Nick Út tại cuộc triễn lãm ảnh Chiến tranh Việt Nam ở Hà Nội vào tuần trước.

Nhiếp ảnh gia Nick Út tại cuộc triễn lãm ảnh Chiến tranh Việt Nam ở Hà Nội vào tuần trước.

Nhìn vào bức ảnh ấy, người ta không biết rằng lỗi một phần không nhỏ là do lính Bắc Việt đã chạy vào nơi có dân đang trú ngụ không phải để bảo vệ mà gián tiếp đe dọa tính mạng của họ. Người dân nơi Kim Phúc đang sống lúc đó không hề “rên xiết dưới gót giày quân xâm lược” nên chẳng cần ai đến để cứu giúp họ. Nếu không có sự xuất hiện của người lính Cộng sản ở một nơi không đúng chỗ như thế, sự việc đáng tiếc đã không xảy ra với Kim Phúc.

Còn ai nghi ngờ về điều trên có thể tìm hiểu về cuộc tháo chạy của những người miền Nam khỏi thứ “độc lập, tự do” mà chính quyền Cộng sản đã trao cho họ. Trong số đó có rất nhiều người phải bỏ quê cha đất tổ, bất chấp tính mạng để lênh đênh trên biển tìm nơi ở khác.

Khi nhìn vào một bức ảnh mà người ta chỉ thấy một phần rất nhỏ sự thật, bức ảnh ấy có thực sự còn nguyên giá trị?

Bức hình ấy khiến nhân dân Mỹ có một cái nhìn khác về Cuộc chiến Việt Nam, góp phần đẩy mạnh phong trào phản chiến tại Mỹ và đòi Mỹ rút quân khỏi Việt Nam. Đến ngày hôm nay, có khi nào Nick Út nghĩ rằng việc tồn tại của Mỹ ở miền Nam hoặc thậm chí chiến thắng toàn diện ở Việt Nam lại là tốt cho người dân Việt?

Mỹ đã rời đi, nay được vời lại để chống lại người anh em Cộng sản lúc đó giúp cách mạng Việt Nam đánh Mỹ.

Jane Fonda – biểu tượng của phong trào phản chiến Mỹ, người từng đến miền Bắc Việt Nam năm 1972 (năm mà bức ảnh “Em bé Nepalm” ra đời) mới đây cũng đã phải thừa nhận sai lầm và xin lỗi các cựu chiến binh Mỹ.

Thử hình dung rằng tôi chớp được khoảnh khắc người cha phạt con mình. Thực tế ngoài đời đứa con đáng bị phạt nhưng bức ảnh lại trở thành biểu tượng của nạn bạo hành trẻ em, thì thà bức ảnh ấy đừng bao giờ xuất hiện. Bản thân bức ảnh ấy không có lỗi gì cả, khoảnh khắc ấy với người xem ảnh có thể đúng, nhưng bản chất của sự việc thì không.

Vậy bức ảnh “Em bé Napalm” có ý nghĩa gì? Nó làm người ta nghĩ đến sự độc ác của Mỹ trong khi họ không hoàn toàn có lỗi. Nó khiến Mỹ rút quân rồi giờ đây Việt Nam muốn Mỹ trở lại.

Nick Út được nhà cầm quyền phe “đế quốc” cho tác nghiệp, được đi cùng với lính Mỹ để chụp ảnh, nhưng sản phẩm của ông sau này chống lại chính những người tôn trọng, bảo vệ cho nghề nghiệp và tính mạng của ông.

Nhà cầm quyền Việt Nam – phía đáng lẽ ra được hưởng lợi nhiều nhất từ tấm ảnh này lại không hề chào đón nó. Người ta đã từng từ chối triển lãm ảnh của Nick Út năm 2007 và nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không chuẩn bị thăm Mỹ thì chắc cũng khó có chuyện bức hình “Em bé Napalm” được xuất hiện chính thức ở Hà Nội. Cũng dễ hiểu vì không lãnh đạo nào muốn nhắc đến cái tên Phan Thị Kim Phúc – người lẽ ra cũng nên có mặt tại buổi triển lãm với tư cách chứng nhân lịch sử.
Không biết lòng thành của Việt Nam được bao nhiêu, vì họ vẫn còn sợ sự thật lắm. Nhưng nếu tôi có bức ảnh hay một bài báo không được mọi người hiểu đúng ý hoặc không thể toát ra những cái mà tôi muốn truyền đạt để rồi làm công cụ cho một sự tuyên truyền lệch lạc, tôi không thể tự hào và thà đừng nhắc đến nó còn hơn.

Nguồn: BBC

79 Phản hồi cho “Đức Hồng: Có gì để tự hào về bức ảnh “Em bé Napalm”?”

 1. tovanlai says:

  Dân “Ngụy” cũng ác độc như lính “ngụy”, bọn vc giết sạch – bằng chứng đồng bào ở một làng Hố Nai trên đường bọn vc tiến về Saigòn năm 1975. Bọn vc chuyên môn chỉa súng vào dân, bắt dân tiến tới trước làm bia đở đạn cho chúng. Quân đội VNCH và lính Mỹ thấy thương dân không bắn, chúng tiến vào giết sạch. Núp vào dân là chắc ăn nhất. Khi người lính VNCH phải bỏ bom tàn sát chúng để tự vệ, tránh bị tàn sát, lở trúng phải dân thì chúng nó gào thét lên là lính Saigon bất nhân. Chỉ có chúng nó là thương dân. Nếu chúng thật sụ thương dân thì đừng có dùng dân đở đạn. Đồ hèn hạ mà còn già mồm. Núp trong dân tối về lại ngủ với vợ, sáng ra cây ngồi canh me bắn lén, quân đội VNCH hành quân vào hỏi chồng đâu thì bảo chồng em đi đâu lâu lắm rồi, em không biết. Em không biết mà cái bụng thì chửa to. Em thủ dâm tự chửa? – Quân đội VNCH hành quân vào làng, đụng độ với du kích vc, em chẳng may trúng đạn chết, thì bọn vc lại gào lên ăn vạ, lính Saigon giết dân. Mấy thằng vc sạo hết chỗ nói, Còn riêng cái anh Nick nầy, nó chỉ là thằng đâm sau lưng chiến sĩ, ăn cơm Quốc Gia thờ cha vc. Nó ích kỷ chỉ biết chải cho cái bộ lông của nó cho đẹp, cho có cái danh, còn sự thật hay sự chiến đấu bảo vệ cho miền Nam không phải là chuyện của nó, chưa kể nó còn dựa hơi người Mỹ ngớ ngẩn, đâm sau lưng mình lút cán. Kệ cha nó, để cho bọn vc vuốt ve xoa đầu nó, nói đến nó làm gì cho rách việc, để thời gian làm chuyên khác. Vinh dự chó gì nó, cái bọn vô lại. Có cơ hội cũng nên tát cho nó một cái cho nó bớt ngu.

 2. Nhân Dân Việt Nam - says:

  Chó còn sủa – Đoàn người vẫn cứ tiến – Cộng Sản và Nhân Dân Việt Nam vẫn tiến lên !

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng, dù có lấy cái…quần đội lên che mặt, nhân dân và csVN vẫn…tiến lên. Nhân dân tiến lên…chôm chĩa, csVN tiến lên chổ thượng thừa…láo.

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Cộng vẫn láo- Đảng viên vẫn tham nhũng- OSIN và đĩ điếm gái Việt vẫn thêm đông!

  • Trần Vinh says:

   Xã Hội Chủ Nghĩa Xuống Hố Cả Nút, Xuống Hàng Chó Ngựa !

  • noileo says:

   Cộng Sản và Nhân Dân Việt Nam vẫn tiến lên noi gương bác Hô chí Minh rước giặc Tàu vào VN làm nô lệ cho giặc T̀àu

 3. Chế Nam says:

  Tôi đã kêu gọi bà con ở phố tôi đọc bài báo này để ghi nhớ mãi tội ác của Mỹ và bọn tay sai bán nước Thiệu, Kỳ. Xin cảm ơn tác giả đã cho chúng thấy bằng chứng sống mà khi xưa bọn trả chúng tôi không biết vì khi đó còn ít tuổi. Cảm ơn ông.

  • Hong Vu says:

   Dóc hoài. Vô VNEXPRESS.NET ở phần bình luận thấy dân VN hoan hô Mỹ quá trời. Mẹ liệt sĩ mà còn muốn Mỹ trở lại mà.

   • Mẹ Đốp - San Jose - says:

    NGƯỜI VIỆT NAM TA Ở QUÊ HƯƠNG CÓ TRUYỀN THỐNG THẾ ĐẤY – TỐT VỚI NHỮNG NGƯỜI TỐT và NGAY VỚI CẢ CỰU THÙ XƯA NẾU HỌ HỐI HẬN XIN LÀM LÀNH . CHỨ ĐÂU NHƯ mấy kẻ MẤT GỐC – MÃI HẬN THÙ ,CCCĐ – chui lủi ở xó xỉnh này , để lươn lẹo nhăn nhở với nhau chống lại Quê Nhà !!!

   • Hong Vu says:

    Nói dóc nữa! dân VN đâu có thù Mỹ, chỉ có VC mới thù Mỹ. Thù Mỹ mà bây giờ phải sắp hàng bắc..cụ Mỹ mới đúng là ông trời chơi cắc cớ. Hoan hô nhân dân VN đã đập vô mặt tụi việt cộng răng đen mã tấu.

  • Trần Vinh says:

   Việc làm của (dư) lợn (viên) cn rất đáng hoan nghênh hy vọng người trong nước sẽ không còn ùn ùn đổ xô nhau qua Mỹ làm chật đất, bẩn khí trời .

   “Từ Hà Nội phóng viên Luke Bùi có bài tường thuật (“Người Giầu Ở Hà Nội Tìm Đường Sang Mỹ”) chi tiết: “Trong bối cảnh nợ công của Việt Nam sắp vượt trần, phân hóa giàu-nghèo ngày càng cách biệt, đời sống xã hội có nhiều rủi ro, giới giàu có ở Hà Nội đang ráo riết tìm đường định cư ở Mỹ để bảo toàn khối tài sản.- (24/06/15 | Tác giả: Tưởng Năng Tiến – Nỗi bất an giữa thời tan rã )

  • Tự hào là Nguỵ says:

   Viết có mấy chữ mà lòi ra nhiều cái ngu dốt :
   Càng nhiều người đọc ,càng hiễu rõ cái tội ác xâm lược của CSBV ,càng lộ ra cái lừa bịp tuyên truyền dối trá của CS ,càng hiễu tại sao Kim Phúc phải trốn ra nước ngoài để tị nạn CS .
   ” khi xưa bọn trả chúng tôi không biết vì khi đó còn ít tuổi ” bọn trẽ thì đương nhiên là còn ít tuỗi !
   Bọn DLV thường thì kém thông minh nhưng hay thích chữi ! thôi cút đi đừng đổi nick để com nữa nhé !

 4. tonydo says:

  Không biết “em bé Napalm” bị cháy hết quần áo vì bom lửa hay vì một quả cối 120 của các đồng chí sinh bắc tử nam?
  Thay vì bắn Ngụy thì lại chệch mẹ nó vào nóc nhà rơm của dân, nên quần áo em bị bén lửa?
  Chiến tranh thì có ông nội ai biết chuyện gì đã xầy ra?

  Tuy nhiên, ở đời, có những cái rõ như ban ngày thì người ta lại đếch dám trưng ra.
  Chẳng hạn, những hình ảnh đấu tố trong cải cách ruộng đất mà đồng chí Trường Chinh đã cho đám đàn em la ỏm tỏi là, “Long Trời Lở Đất”

  Hãy bỏ ngoài tai cái chuyện 170 ngàn dân lành bị giết hại. Cũng cho bỏ luôn cái vụ bắt bà con nông dân la hét, xỉa xói, chửi rủa địa chủ trong cái gọi là ” Toà án nhân dân”, sau đó bụp người ta gục xuống rồi đạp xác vào hố đào sẵn, không quan tài.

  Chỉ cần một tấm hình mà đảng dám cho nhân loại toàn thế giới biết, cũng sẽ ghê tởm gấp nghìn lần tấm hình “Em Bé Napalm”:

  Đó là hình điạ chủ bị trói tay, qùy trên hai nửa quả mít, đầu bị một chị nông dân ấn xuống, xỉ vả.
  Thời đại ngày nay không lừa dư luận được nữa đâu, các đồng chí!

  Đừng tin những gì Việt Cộng nói
  Hãy nhìn những gì Việt Cộng làm.
  Kính Làng.

 5. Càng viết ra đây càng nhục. Cả thầy lẫn tớ đều là loại đồ tể cả. Thật là xấu hổ nhục nhã muôn đời.

  • Trần giả Tiên says:

   Ủa, mới là Phạm Thế Toàn Dương ( từ Mỹ) đã đi qua Anh Quốc đổi tên thành Phạm Quốc Hưng ( Anh Quốc) nhanh vậy?
   Sao giống thằng già cs ở hang dâm tặc Hồ chó 100 mặt 1000 tên quá vậy?
   Đang học tập “đạp cứt” hcm hay sao đây?
   Đúng là đồ cs láo, dối trá, gian xão từ bản chất, hết biết.

  • Tiến sĩ V+ says:

   Mày lại thay đỗi nick nữa ,cứ như con tắc kè đỗi màu vậy ! Nhưng giọng điệu của mày vẫn là của thằng DLV ăn nhiều thịt chó và thịt mèo nên không lẫn vào đâu được !
   Mà này ,ở Anh quốc ngớ đừng trồng cannabis để làm xấu hổ lây đồng bào tị nạn CS nhá !

 6. Chính nghĩa vẫn là chiến thắng, tội lỗi Mỹ và ngụy quyền sài gòn vẫn được chính các nhà báo Tư bản phơi bầy. Dù có cố lấp liếm thì các hình ảnh thật này sẽ đem chúng bay xuống hố mà vào địa ngục. Cãi chày cãi cối xuống đó mà cãi nhé. Xion cảm ơn tác giả dù ý đồ là xấu xa muốn lấp liếm tội cho kẻ tàn bạo nhưng lại có dịp phơi bày tội ác của chúng cho bạn đọc thấy. Thế cũng có tâm tốt đấy chứ. Cũng như ông Bùi Bất Tín nói đi nói lại thì cũng vẫn là người bất mãn ra đi, chính trị chính em gì đâu, toàn là kẻ cơ hội. Nay lại họp chi bộ với anh Lý Tống thì lại làm thảo khấu thôi. Vinh dự gì?

  • Tiến sĩ V+ says:

   Cái bọn DLV trên đây chỉ đếm trên đầu ngón tay ,mày có thay đổi nick thì mày vẫn lòi ra là mày thôi !
   Bọn chúng mày là đồ ăn cướp chứ chiến thắng cái gì ? nếu bọn CS không xâm lược miền Nam thì làm gì có cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn ? Mày nên nhớ là sau năm 1954 , CSBV đả bất đầu chống phá miền Nam với việc thành lập ra cái gọi là MTGPMNVN năm 1960, năm 1965 quân đội Hoa Kỳ mới vào VN để giúp quân đội VNCH đánh đuổi bọn chó VC .

   10 năm hiện diện ở miền Nam ,người Mỷ đả không lấy của VN một tấc đất nào ,ngược lại bọn Tàu là đồng minh ,là thầy của đãng CSVN đả gậm nhấm lãnh thổ VN cho đến tận hôm nay với sự tiếp tay của đãng CSVN ,chính bọn chúng mày mới là bọn bán nước ,tội đồ của dân tộc mà đứng đầu là Hồ chí Minh .

   Hy vọng với những lời dạy dổ trên đây ,dù không đầy đủ, mày sẽ sáng mắt ra thêm một chút !

  • ăn nhiều thịt chó qua' says:

   ăn nhiều thịt chó ,thịt mèo qua’ nên phát ngôn y hệt chó sủa mèo kêu vậy !

  • Tien Ngu says:

   Bỏ cái tật trơ mặt…láo đi cò mồi à…

   Cái láo nó thắng, toàn dân mới….khốn nạn. Việt Cộng mà chúng nó có chính nghĩa, Tàu Cộng sức mấy mà dám….tát vào mặt chúng đều đều?

   Cả nước vì bị láo cai trị mà…đâm cha thuốc chú, chơi chị…dâu, trộm cướp, tham nhũng từ…pắc pó cho đến….thủ đô…

   Chỉ có Cộng láo cầm quyền và lũ cò mồi ăn theo là sướng trên đầu trên cổ dân ngu, còn bàn dân thiên hạ đa phần …khốn khó kịch liệt, đau bệnh gì cũng …cầu nguyện, trông chờ vào các việc…từ thiện của bon…phãn động…

   Quá thãm

 7. HN says:

  Tự nhiên thấy đảng và nhà nước chó chết một lũ âm binh Dư lợn viên, cò mồi lên mạng để già họng chửi Đế quốc, chửi ngụy quyền vì chúng sợ sự thật, hình ảnh một cô gái chạy trốn bom đạn chưa bằng hình ảnh hàng trăm, hàng ngàn người banh xác vì bị Việt Cộng pháo kích
  Các con lo giữ thân nhá, thằng Tầu phù nó qua nó đánh tan xác đó nghe, thằng Tầu nó mà qua thì các con Việt Cộng chết trước, nó chôn sống hết, nó đào mả già Hồ lên

 8. Huong Nguyen says:

  Trong chiến tranh Việt-Nam, chưa bao giờ có chuyện người dân miền Nam chạy trốn hay lánh nạn về phía những người tự nhận là đến để “giải phóng” cho họ. Chỉ 1 nhận xét bình thường như thế này mà Dư Luận Viên Việt Cộng, cò mồi và cả cái đám “du sinh” trong ban Việt Ngữ của Harvard vẫn không hiểu được, phát ngôn như con vẹt, nhai đi nhai lại những đống dẻ rách thối đến ói mữa thì trông mong gì chúng có thể cải cách cho Việt-Nam sau này, hới các nhà đầu tư trí tuệ?

 9. TRỰC NGÔN - HỘI SV VN DU HỌC HẢI NGOẠI - says:

  HÁ MÕM NGHIẾN RĂNG HẬN THÙ – HÒNG NGỌAM CONG BÁNH XE KỊCH SỬ Ư ?.
  Ê HÊ ….- LIỆU CÓ ĐƯỢC KHÔNG – KẺ VIÊT BÀI NÀY CÙNG LŨ ĂN THEO ?

  NẾU TRỜI PHÙ HỘ LŨ BAY – THÌ ĐÃ KHÔNG PHẢI CHUI RÚC CHEN NHAU Ở CÁI XÓ NÀY , SUỐT NHỮNG NĂM QUA !

  • HN says:

   Hội SV VN du hoc… (hội súc vật VN du hoc) ăn nói thiếu văn hóa quá, sao lại chúng mày, chúng tao như mấy thằng đầu đường xó chợ thế?

  • HN says:

   Hội SV VN du hoc (hội súc vật VN) du hoc ăn nói thiếu văn hóa quá, sao lại chúng mày, chúng tao như mấy thằng đầu đường xó chợ thế?

  • Tiến sĩ V+ says:

   Tội nghiệp ! Trực Ngôn – “Hội Súc vật du học hãi ngoại” ăn nhiều thịt chó ,thịt mèo nên phát ngôn y hệt chó sủa mèo kêu vậy !

  • Trần Vinh says:

   Cũng chỉ vì ” lũ phản động” mà Nguyễn Phú Trọng -Tổng Bí thư CSVN- HÁ MÕM NGHIẾN RĂNG HẬN THÙ : “… Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”.

  • Austin Pham says:

   Không việc gì mà hội súc vật các em phải gào rú như vậy. Anh có xem báo bên ấy mà lòng rất hồ hởi khi thấy phe ta kiên quyết “bám trụ” sắp hàng nối đuôi trước lãnh sự quán của bọn Mỹ để xin visa vào cái xó bên này. Ắt hẳn con cháu của lãnh đạo của ta chiếm 98% tổng số, đúng theo bài bản của kết quả bình bầu kiểu quốc hội. Anh khuyên em đừng địt đíu gì cả, nhất trí thông qua em nhé!
   Chiếu theo kinh nghiệm của đời anh thì ai ai cũng có số. Chỉ ngặt mỗi các em vì cầm tinh cây cuốc và cọng dây thừng nên đời chỉ lẩn quẩn quanh…quần chúng. Lắm khi anh rơi nước mắt vì đã không giúp được bu các em…vài nhát để mụ ấy vào xưởng đẻ sản xuất các “mặt hàng có chất lượng” như con cháu của anh. Hang pắc pó-tài sản xã hội chủ nghĩa dành cho các chú bác bên mặt trận vào thăm thì thể nào cũng cho ra lòi 1 đám trộm chó, giựt dọc, đâm chém rồi…chết. Anh thương nên mới ra sức công tác tư tưởng cho chúng em chứ học hành…cái con mẹ gì chúng mày. Cơm hộp bỏ xừ ở cầu giấy chứ lị!
   Thôi, vài hàng đến các em. Nhớ bảo với bu rằng nếu muốn đổi đời thì nên năng tắm gội, chịu khó…wax ở những khu vực nhạy cảm. Anh hứa là sau khi anh làm xong vài ve thì sẽ khai…đao, cho mợ ấy vài nhát, tạo cơ hội cho cựu hộ lý gọi tên bác mươi lần khi đạt đỉnh cao…cách mạng.
   Người anh B52, nỗi đau ray rứt.

  • Trần giả Tiên says:

   Hà! Hà, lũ bầy đàn Viêt gian thổ tả cs VN đi nước ngoài làm “thú HỌC” gọi là Hội Súc Vật VN du học hải ngoại “PHẢI CHUI RÚC CHEN NHAU Ở CÁI XÓ NÀY” để “ĐU HỌT” làm gì(!?)

   “BÁNH XE KỊCH SỬ” của CS đã bị thế giới BỔ SỌT RÁC cả trên 20 năm, sao vẫn “HÁ MÕM NGHIẾN RĂNG HẬN THÙ – HÒNG NGỌAM CONG BÁNH XE KỊCH SỬ” vậy hả VỆN THÚI?
   Thế kỷ 21 rồi vẫn “quyết tâm ngu” SỦA cho bầy đàn chó săn(!?)

 10. nguyen ha says:

  Nick-ut là PV làm việc cho Hảng thong tấn Mỹ . Do đó đương sự được đi theo Quân đội Miền nam ra chiến trường . Nick- Út mới có cơ hội chụp bức ảnh từ ” phía-trước-mặt “của những em bé chạy nạn :chạy về phía quân đội Quốc Gia.! Suốt chiều dài VC thực hiện cuộc chien tranh xâm lược Miền Nam,Quân đội CS củng có PV chiến trường ,nhưng chưa bao giờ “trình làng ” những bức hình Dân chạy giặc từ “phía tước-mặt” !! Lý do dễ hiểu ,hầu hết Dân chạy tránh bom đạn, đều chạy về phía QUỐC GIA.,
  và như thế CS ở đằng-sau-lưng thì làm sao chụp hình trước-mặt được !! Chỉ có chừng đó ,củng đủ cho ta biết ,đâu là chính-nghĩa ./

Phản hồi