|

Chính quyền không thể làm ngơ trước hành động này…

Trần Nhật Quang - chùm Hà Nội dư luận viên nhận tiền của Trung Quốc đàn áp những người chống Trung Quốc

Trần Nhật Quang – chùm Hà Nội dư luận viên nhận tiền của Trung Quốc đàn áp những người chống Trung Quốc

Theo video clip do nhóm Trần Nhật Quang quay và phát trên mạng về việc thành lập nhóm cũng như cuộc tấn công vào nhà riêng của anh Nguyễn Lân Thắng thì ta có thể thấy ngoài sự ngô nghê ấu trĩ của một đám trẻ được nuông chiều, cùng với vẻ hoang tưởng muốn làm lãnh tụ của anh em Trần Nhật Quang (hình) thì còn là sự vi phạm công khai các điều luật hiện hành qua việc thành lập nhóm “Lực lượng phản ứng nhanh” để “săn lùng Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn” khắp lãnh thổ.

Bỏ qua những triệu chứng rõ ràng là thần kinh, hoang tưởng và tự đại của TNQ thì chúng ta thấy anh ta đang dẫn dắt một số các thanh niên trẻ người non dạ theo anh ta vào một cuộc chơi nguy hiểm và không biết sẽ dẫn tới đâu. Sự ngạo mạn, coi thường pháp luật đã lên đỉnh khi họ còn quay phim và phát tán công khai một hành động phạm pháp chỉ diễn ra lén lút, giấu diếm. Rõ ràng những kẻ làm việc này được nước khi cho rằng chính quyền dung dưỡng, khuyến khích những hành động “yêu nước”, của họ và công khai với khẩu hiệu bạo lực như :”Săn lùng tất cả những kẻ nào xúc phạm lãnh tụ”, với lòng hận thù, với những cái đầu điên nhiều hơn khôn như thế dẫn dắt, thì TNQ cùng nhóm sẽ nhanh chóng biến tướng thành các nhóm dân quân, hay giống như đám “Hồng Vệ Binh” bên Trung Cộng thời Cách Mạng Văn Hóa, hay thành các nhóm áo nâu, áo đen SD, SA thời tiền Đức Quốc Xã…và những hành động như làm loạn, đốt nhà, tấn công bạo lực là chuyện đương nhiên.

Nếu không truy tố hình sự nhóm, nếu không đưa những kẻ cầm đầu vào tù hay vào nhà thương điên thì sau màn ra mắt thành công này, với những lời tuyên ngôn ba trợn và sặc mùi vô chính phủ như :”Chính quyền làm những việc mà người dân không làm được, thì người dân sẽ làm những việc chính quyền không làm được” thì có Trời mới biết TNQ sẽ đưa nhóm này phiêu lưu đến đâu…

Chuyện yêu ai ghét ai là chuyện cá nhân mỗi người, pháp luật cũng không ép buộc được thì không cá nhân nào ép buộc được, và dùng bạo lực để ép buộc thì chỉ có chế độ phát xít mới làm. Nhóm TNQ này cũng chính là nhóm có liên quan đến việc phá rối lễ tưởng niệm Gạc Ma của các Tổ Chức Xã Hội năm ngoài ở Hà Nội, cũng như liên quan đến hầu hết cuộc phá rối ở Hà Nội gần đây, và càng ngày nhóm này lại càng táo tợn hơn.

Luật pháp có luật, có người để thực thi pháp luật và dĩ nhiên là không thể chấp nhận bất cứ ai, hay nhóm người nào đứng ra thi hành những điều ngoài pháp luật, trái pháp luật được. Dung dưỡng cho những hành động trái pháp luật của nhóm ‘Lực lượng phản ứng nhanh” của Trần Nhật Quang tức là đưa xã hội đến chỗ rối loạn với những hệ quả khó lường.

Vì khi nhóm của Trần Nhật Quang, cùng với hành động phá rối đã làm không bị pháp luật trừng trị thì sẽ có các nhóm khác thấy vậy sẽ đu mây đu gió theo cũng lập ra các “Lực lượng phản ứng nhanh hơn nữa” chẳng hạn, để săn lùng “Nguyễn Lân Thắng và đồng bọn trên khắp lãnh thổ”. Và có Trời mới biết nhóm của TNQ và các nhóm tương tự lập ra vì yêu kính lãnh tụ hay lập ra để làm loạn hay đi ăn cướp. Rồi như một hệ quả tất yếu là khi người dân thấy chính quyền không làm gì để bảo vệ họ, đứng trước sự thù địch công khai như vậy thi họ phải hành động để tự vệ mình. Và thế là sẽ có những nhóm “Nhanh và Nguy Hiểm” khác được lập ra để bảo vệ Nguyễn Lân Thắng, gia đình và bạn bè anh ta.

Luật pháp là nghiêm minh bởi vì sự công bằng cho tất cả mọi người dân, và chính quyền thực thi pháp luật không thể sáng nắng chiều mưa hay cảm tính theo bầy đàn được. Việc nhóm LLPUN của Trần Nhật Quang rõ ràng đã vì phạm BLHS ở rất nhiều điểm như lập hội trái phép, công khai kêu gọi và kích động thù hận, công khai tuyên bố thay mặt pháp luật để làm luật, đe dọa đến tinh thần, tính mạng, tài sản của công dân, gây rối nơi công cộng..v..v…

Vì những lý lẽ đã nêu trên chúng tôi yêu cầu CA Hà Nội, cùng các cơ quan thực thi pháp luật vào cuộc.Điều tra, xem xét và nếu có dấu hiệu phạm pháp thì khởi tố, và có biện pháp ngăn chặn nhóm LLPUN hay bắt giữ với những kẻ cầm đầu như Trần Nhật Quang, để không có những hành động thù địch tấn công nhằm vào công dân Nguyễn Lân Thắng và các công dân vô tội khác. Với các bằng chứng rõ ràng như vậy, thì cá nhân công dân NLT và các công dân khác bị nhóm cuả TNQ đe dọa cùng các luật sư, các hội đoàn có thể khởi kiện TNQ, và chính quyền không thể làm ngơ cho nhóm này tự tung tự tác mãi được…
Đó mới chính là sự nghiêm minh của pháp luật.

© Mai Tú Ân
© Đàn Chim Việt

10 Phản hồi cho “Chính quyền không thể làm ngơ trước hành động này…”

 1. Thiến Heo says:

  Hội Chứng Đấp Mô

  TNQ chỉ là phản ảnh của chế độ. Nó thuộc về HCĐM. Loa phường là HCĐM. Nói chung HCĐM là cách xử dụng ù lỳ, trơ trẽn, vô văn hoá để đối phó lại phản kháng chống đối. Anh thưa kiện ? OK, tôi không thèm trả lời, hoặc tôi chỉ anh qua chổ khác khiếu nại, tôi không đủ trách nhiệm. Anh tổ chức tưởng niệm chống TQ 75, 79 ? OK, tôi cho nhảy cha cha cha hay cưa đá gây tiếng ồn để vô hiệu anh. v.v…

  Đấp mô là kỹ thuật VC học theo chiến tranh du kích và khủng bố phá hoại từ Maoist . Cái mô là đống đất, cát, thân chuối, xà bần, ở giữa để trái lựu đạn, đổ đống ngay giữa con lộ, làm tắc nghẽn giao thông ai ai cũng sợ, phải kéo dài 1,2 ngày mới giải toả được.

  Kỹ thuật đấp mô này trong thời bình hiện nay thì biến tướng đại loại như trên. Nhằm đe doạ, khủng bố và trấn áp dân chúng VN . Vì VC học từ TC nên VC cũng bị ngay kỹ thuật này khống chế qua các sự kiện như giàn khoan HD 81 hay tàu lạ tấn công v.v…

  Tóm tắt, chuyện TNQ đấp mô là đương nhiên, không có TNQ này sẽ có hàng trăm vụ việc khác được bày ra vì đó là bản chất khủng bố của VC.

 2. Kinh nghiệm "bể dâu" says:

  Cái gọi là “lực lượng phản ứng nhanh” này là những tên Hồng Vệ Binh, kiêu binh của chế độ….

  Chúng quá tự tin , chủ quan và …ngu ngốc đến độ dám công khai chường mặt – Chúng tưởng chế độ sẽ bảo vệ được chúng – nhưng chúng quên rằng Chế Độ chỉ có giai đoạn, khi chế độ cáo chung thì chúng sẽ là VẬT TẾ THẦN (*)

  Khi có “chuyện” thì bọn này sẽ khó mà thoát khỏi những cái chết thảm khốc khôn lường ngay từ những ngày đầu xẩy ra…..”chuyện”

  Tin tôi đi !

  (*) Kinh nghiện mới nhất là ở Iraq, Libya….những con chó từng trung thành, hung hăng “bảo vệ” cho Saddam hay Muammar Gaddafi đều bị những nạn nhân của chúng lùng sục và giết chết gần hết….có những tên trước đó vì quá hung hăng đã khiến cả gia đình bị họa lây , có những tên đã đầu thú với chính quyền mới, xin ở tù để được bảo vệ, nhưng rồi vẫn…..hỡi ôi !

 3. UncleFox says:

  Trần Nhật Quang là một cánh tay (trong hàng vạn cánh tay) của Đảng ta dùng để bốc cứt ném vào mặt nhân dân . Nhẽ nào Đảng lại tự chặt tay mình theo nhời các bác đề nghị ?

 4. Người Sài Gòn says:

  Nước Việt khó giữ trong thế kỷ này vì:
  - Người Việt hải ngoại không có khả năng giải phóng đất nước khỏi chế độ cộng sản, chế độ của những kẻ bất lương, dùng chiêu bài đấu tranh giai cấp và chủ nghĩa dân tộc để khôi phục xã hội phong kiến, xã hội bóc lột, ngay trong thế kỷ 21.
  - Người Việt trong nước không xa lánh nổi bọn tay sai nằm vùng tràn ngập trên lãnh thổ của mình. Hàng hóa Tàu, phim ảnh Tàu, tín ngưỡng Tàu… vẫn nghiễm nhiên làm mưa làm gió ở Việt Nam.
  Chỉ còn cách di cư những người còn tha thiết với lý tưởng ra khỏi vùng đất đó thôi! Hãy lo dần đi mọi người ạ! Cải táng, hỏa thiêu cho người thân quan trọng đã quá cố!
  Và, cầu chúc Trần Nhật Quang cùng những ai còn muốn nghe con khỉ đột này nói tiếng Việt, mau chóng được hạnh phúc làm người Tàu kinh tởm.

 5. phải không lào says:

  Tên này (thèng trong hình) thật trơ trẽn khi nói “(nhớ lại): trung quốc họ cấm vận ta thì kinh tế ta suy yếu, nhá, phải không lào. Kinh tế ta suy yếu thì bọn phản động chúng ló thừa cơ cướp chính quyền ta, phải không lào. Vậy ta không cho phép bọn phản động biểu tình chống trung quốc, phải không lào? vì bọn phản động biểu tình chống trung quốc thì trung quốc cấm vận ta, nhá”.

 6. Trí Ngủ says:

  Nhìn cái bản mặt tay TNQ này là biết ngu khùng và hay uống rượu rồi còn tranh luận với hắn làm chi nữa !

 7. Thuận Hóa says:

  Ai dùng gươm sẽ chết vì gươm, lời của Giê – su. Chắc là Trần Nhật Quang chưa thẩm thấu câu nói này. Nhật Quang tạo nhân thì phải lãnh quả, không sớm thì muộn. Khi nhân tích lũy đến độ chín muồi thì quả sẽ bung ra. Nhân – quả một nguyên lý hằng hữu trên thế gian này, chú Nhật Quang hãy bình tâm mà suy xét trước khi quả đắng chết người bung ra!

 8. tt says:

  Trần Nhật Quang “liên hệ” ruột thịt với nhau như thế nào?
  -Trần Đại Quang : nắm giữ công an để trấn áp, bắt giữ những người chống Tàu, chống bọn tham nhũng,..một cách công khai để bảo vệ cho đảng.
  - Trần Nhựt Quang : bán công khai chuyên đi đánh đập, giàn cảnh đụng xe vào những người chống Tàu khựa được trợ giúp ngầm của Trần Đại Quang

 9. MAI NGÀN says:

  LUẬT PHÁP CHỈ CÓ MỘT

  Luật pháp trong một nước dù đúng hay sai, tốt hay xấu, nhưng nó luôn chỉ có một. Không bất kỳ người nào trong nước lại có quyền tạo nên một luật pháp của riêng mình khác với luật pháp đã có. Như thế là phạm pháp. Bởi nếu muốn ngoi lên, người ta chỉ có thể ráng nịnh nọt luật pháp đó để lấy điểm rồi theo đà mà lợi dung riêng. Còn nếu không chấp nhận nó, người ta chỉ có thể làm cách mạng theo cách nào đó để thay thế luật pháp cũ bằng luật pháp mới mà mình cho là tốt đẹp hơn và do mình góp phần tạo lập ra.

  Hành động của tên Trần Nhật Quang nào đó tụ tập đồng bọn để cho rằng mình giúp ích nhà nước mà tự tiện đi truy lùng ông Nguyễn Lân Thắng vì cho rằng ông này đối lập với nhà nước theo cách hiểu riêng tư, thiển cận, dốt nát nào đó, là hành động của bọn vô chính phủ và hoàn toàn phi pháp. Bởi hành động kiểu này mà nếu luật pháp làm ngơ hay dung túng tất nhiên sẽ xảy đến bao nhiêu hậu quả nghêm trọng khác làm lung đoạn luật pháp đang có và làm nhiễu loan xã hội, khiến không còn an ninh công cộng gì nữa.

  Giả dụ tên Quang hay những tên tương tự như thế lấy thế lực của nước ngoài, dựa vào thế lực nước ngoài để nhằm làm mưa làm gió theo ý riêng tùy tiện bất hợp pháp của mình, hành vi đó lại càng nguy hiểm hơn vì nó còn mang tính cách phản quốc. Chỉ có thể có những tên dốt nát như tên Quang mới làm theo cách phát xít, cường đạo như thế. Điều này bắt buột ngành luật pháp, ngành công an trong nước phải chận đứng ngay, bởi vì nó không lợi cho ai, không lợi cho mọi người hay lợi chung ở khía cạnh nào hết, mà chỉ hại chung cho tất cả. Bọn Tứ nhân bang hay bọn Hồng vệ binh ở Trung Quốc trong thời kỳ cuối đời Mao Trạch Đông do Giang Thanh vợ họ Mao điều khiển chính là như thế.

  Bởi mọi hành động vô chính phủ đều nguy hiểm hơn cả mọi hành động bạo lực. Bởi bạo lực chỉ mang tính cách nhất thời, riêng rẽ, không chối bỏ pháp luật, nhưng vi phạm pháp luật. Còn hành động vô chính phủ là hành động hoàn toàn chối bỏ mọi pháp luật. Mà những hành động kiểu như sẽ dẫn đến mọi ý nghĩa phi nhân và diệt chủng về sau nếu nó có điều kiện phát triển rộng khắp và bành trướng lên. Cho nên vô chính phủ và phản quốc là hai nguy cơ lớn nhất dù trong đất nước nào, chế độ nào, và bất cứ do bản tay nào cũng thế.

  TUYẾT NGÀN
  (24/10/15)

 10. Góp Ý says:

  Nếu chính quyền Hà Nội nói riêng và chính quyền trung ương nói chung để cho tên Trần Nhật Quang này tự tung tự tác, hoặc ủng hộ ngầm tên này thì tác hại của nó sẽ vô cùng to lớn. Biết khôn thì phải ngăn chặn, ngược lại mà làm ngơ hoặc xúi giục thì chắc chắn xã hội sẽ loạn. Chẳng lẽ chính quyền tính cho bọn này gây rối rồi ra tay bắt nhóm của Nguyễn Lân Thắng với lý do gây rồi? Họ đã từng làm điều này với nhà văn Trần Khải Thanh Thủy rồi. Nhưng lần này không đơn giản như thế nữa, lần này có rất nhiều người ủng hộ NLT. Nếu không ngăn chặn bọn DLV do TNQ cầm đầu, không xử phạt chúng nó thì ắt sẽ có những lệ lụy không thể lường trước được.

Phản hồi