|

Nhà Ngoại Cảm, Người Cộng Sản & Blogger Nguyễn Ngọc Già

Nhà Ngoại Cảm,Người Cộng Sản& Blogger Nguyễn Ngọc Già

L.T.Đ: Theo tin tức vừa nhận được thì vào ngày 16 tháng 10 vừa qua, nhà ngoại cảm Nguyễn Văn Thúy (aka cậu Thủy) vừa bị tuyên án chung thân, bà Mẫn Thị Duyên 25 năm tù, ông Mẫn Đức Phương 18 năm tù, ông Nguyễn Anh Chiều 5 năm tù, ông Nguyễn Trường Sơn 15 năm tù, ông Nguyễn Văn Hoành 23 năm tù. Tất cả đều cùng chung tội danh là lừa đảo, và xâm phạm mồ mả hài cốt.

Trước sự kiện trên, chúng tôi xin được ghi lại nơi đây một bài báo cũ (đã xuất hiện trên trang RFA vào ngày 6 tháng 11 năm 2013) nhưng vẫn còn nguyên tính thời sự của blogger Nguyễn Ngọc Già.Ông bị bắt giữ, không xét xử, từ ngày 27 tháng 12 năm 2014 đến nay. Tựa đề do chúng tôi đặt lại.

Tưởng Năng Tiến

————————————————–

Câu chuyện “đồng cô cốt cậu” dưới lớp áo “nhà ngoại cảm” như một cú trời giáng mang tên “quả báo” vào chính thể luôn đàn áp dã man tôn giáo. Sự việc này tạo nhiều cung bậc cảm xúc cho nhiều phía. Riêng người cộng sản, có lẽ chưa bao giờ cay đắng và nhục nhã bằng cú lừa quá đỗi tào lao như thế!

Nhà ngoại cảm

Có một điều rất… kỳ lạ, khi tìm trên google, cho ra kết quả, tuyệt đại đa số những tên tuổi đình đám, họ trưởng thành từ “cái nôi XHCN” như: Phan Thị Bích Hằng, Nguyễn Phúc Giác Hải, Nguyễn Thanh Thúy, Nguyễn Văn Liên, Nguyễn Văn Lư, Đỗ Bá Hiệp, Lê Trung Tuấn, Nguyễn Thị Nghi, Nguyễn Ngọc Hoài, Nguyễn Quốc Thắng, Nguyễn Ngọc Quyết, Nguyễn Quang Phú, Nguyễn Mạnh Quân, Phạm Thị Phú, Nguyễn Hữu Mẫn, Vũ Thị Hòa v.v… và có cả một “nhà ngoại cảm” mặc quân phục hẳn hòi với tên Vũ Thị Minh Nghĩa (!). Trả lời phỏng vấn [1] của MC Bình Minh, bà Nghĩa cho biết trong 14 năm, bà ta đã tìm ra hơn 12.000 hài cốt được cho là “liệt sĩ”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết [2]: *” Tôi rất ân hận vì khi còn làm bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH, tôi đã ký vào bằng khen cho những nhà ngoại cảm. Sau khi có tấm giấy đó, họ về phóng to để thành lập trung tâm tìm mộ liệt sĩ”*. Lời trần tình cấp bằng khen cho 38 người được gọi là “nhà ngoại cảm” đã biến bà Kim Ngân trở thành một “nạn nhân đáng thương” vào ngày ký quyết định 07/1/2011 trong trò lừa đảo của các tay chơi, tuy thế, còn một “nạn nhân vô tội” [3] khác và “uy tín” cao hơn bà Ngân, người đã từng trao bằng khen cho “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thị Nghi vào tháng 12 cùng năm, cũng chịu chung số phận mang tên “nạn nhân ngoại cảm” (!).

Nói thẳng ra, chính tay bà cựu bộ trưởng Bộ LĐ – TB – XH và ông Thủ tướng đã đóng dấu* “chất lượng”* cho “nhà ngoại cảm” đàng hoàng “hành nghề”. Con dấu và chữ ký của Bộ trưởng Bộ LĐ – TB – XH và của Thủ tướng nghiễm nhiên trở thành* “bảo chứng”* đối với những người, vì quá mong ngóng nhìn thấy di vật hay “xương tàn cốt lạnh” nào đó của thân nhân mà lao theo mù quáng. Con đường quan lộc bà Ngân, ông Dũng ngày càng thăng tiến, đồng nghĩa với uy tín của “nhà ngoại cảm” ngày càng lên cao.

Đó có lẽ là “mảnh đất màu mỡ” cho “nhà ngoại cảm” làm giàu bằng trò lừa đảo mà mới đây, nhiều gia đình ở Mỹ Đồng, Thủy Nguyên, Hải Phòng xôn xao và hoang mang vì mất hàng trăm triệu đồng [4] cho “cậu Thủy” vừa xộ khám với con số hơn 7,9 tỉ được cung cấp từ Ngân hàng chính sách xã hội, do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình đảm nhiệm chức Chủ tịch HĐQT[5].

Trong HĐQT của ngân hàng này, các Thứ trưởng của bộ: KHĐT, Tài Chính, NN&PTNT, LĐ-TB-XH và nhiều chức vụ thuộc Quốc hội, như: Phó chủ tịch Ủy ban dân tộc, Phó Chủ tịch Hội nông dân, Phó chủ tịch HLHPN VN, Phó chủ tịch Hội CCB VN… cùng “sắm vai” Ủy viên HĐQT.

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Chắc chắn những “nhà ngoại cảm” không những “ngoạm cả” tiền dân, mà còn “cạp” nốt chút “uy tín” sót lại của ĐCSVN. Giờ, bộ mặt “giả nhân giả nghĩa” của người cộng sản đã phơi trần, khi tiếp tay cho “nhà ngoại cảm” bỡn cợt, lừa đảo những người trằn trọc, dằn vặt trong từng giấc ngủ bất an, sau hàng chục năm qua chưa tìm ra một chút gì sót lại của thân nhân họ rải rác đâu đó, nay phải đối diện sự thật phũ phàng đến tê tái với xương động vật và những nắm đất vô tri vô giác mà họ mang về chôn cất và thờ cúng một cách thiêng liêng (!).
Quả là vở bi hài kịch lố lăng có một không hai, kể từ ngày “đời ta có đảng” (!).

Cũng chưa bao giờ nghe UIA [6] – một tổ chức ngoại vi của ĐCSVN – tìm thấy bất kỳ hài cốt nào của những người chết trong cuộc “cải cách ruộng đất” 1953 – 1956 như là một hành động “sám hối” đối với người chết oan do cộng sản gây ra. Đó là một câu hỏi lớn mang tính chính trị.

Khoảng thời gian không quá 10 năm trở lại đây, ngày càng rộ lên nhiều người tự xưng và được gọi là “nhà ngoại cảm”, có khả năng siêu nhiên để tìm hài cốt lâu năm mất tích. Điều này chứng tỏ công việc “kinh doanh” của họ ngày càng khấm khá (!). Có cầu tất có cung.

Người cộng sản

Một câu hỏi cũng cần đặt ra: tại sao những người được gọi là “nhà ngoại cảm” lại có đủ hấp lực khiến nhiều người khó cưỡng như thế? Ngoài phong tục thờ cúng người thân tại nhà, ngoài vấn đề mê tín dị đoan phủ trùm trong xã hội ngày nay, ngoài việc tỏ ra “cao tay ấn” của những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp khoác áo “ngoại cảm”, phải chăng nguyên nhân chính dẫn đến tai họa mê muội khó dứt ra, xuất phát từ nạn “sùng bái cá nhân” ăn sâu và ăn lan trong nhiều chục năm qua từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội? Bằng chứng sống động mới nhất thông qua cái chết của ông Võ Nguyên Giáp, với đám tang được biến thành một thứ “thánh lễ” “linh thiêng” mà nhiều người không ngại gọi ông ta đã “hiển thánh”?

Đã gọi là “di họa “, thì thường ít xảy ra ngay lập tức. Trong khi các “nhàcảm bên ngoài” đang cãi nhau kịch liệt với những người bị “nội thương” qua vụ việc do phóng viên Thu Uyên phanh phui, thì lăng Hồ Chí Minh bị một trang báo lớn của Trung Cộng so sánh với nhà xí thời La Mã cổ đại [7] – thời chắc chắn chưa có… “xí bệt” (!). Đó không chỉ là sự sỉ nhục đối với những ai tôn sùng, kính yêu Hồ Chí Minh mà nó còn là sự báng bổ tri thức, thẩm mỹ kiến trúc người Việt Nam, dù không muốn nhưng đương nhiên phải gánh chịu lây.

Nếu người cộng sản Việt Nam làm theo đúng di chúc ông Hồ thì đã không xây lăng. Đã không có lăng nghĩa là không có sự sỉ nhục nói trên. Tất nhiên, “khi ghét bồ hòn cũng méo”, do đó “người anh em” “4 tốt” có thể còn nhiều điều khác (có thể là bí ẩn) đang nắm trong tay để tiếp tục phỉ báng dân tộc Việt Nam, dù cho không có lăng ông Hồ. Điều này không có nghĩa, trong tương lai bảo đảm Trung Cộng không hạ nhục “vị tướng huyền thoại”, bằng cách này hay cách khác, khi “người anh Cả của quân đội” đã… “hiển thánh”.

Những gì càng đáng “sùng bái” càng làm người ta dễ nổi giận khi bị xúc phạm. Người Việt có câu “giận mất khôn”. Các “chính trị gia” Việt Nam đương thời chưa cho thấy “tài ba” của họ trong ứng phó với những chiêu trò “khích tướng kế” của Trung Cộng – khá nhẹ nhưng rất đau.

Lăng Hồ Chí Minh bị Trung cộng sỉ nhục cũng đồng nghĩa dân tộc Việt Nam càng bị chia rẽ với “bên hả hê” và “bên gục mặt”. Đó chẳng phải thủ đoạn thâm hiểm nhưng bẩn thỉu của “người bạn vàng” mà chúng đang vui sướng chứng kiến một lần nữa, khi người Việt tiếp tục rơi vào bẫy “ly gián kế”?

“Sùng bái cá nhân” trở thành “con dao hai lưỡi” trong những trường hợp như thế này, chưa chắc người cộng sản và những ai mê muội “sùng bái” chấp nhận. Có lẽ cũng nên cho họ thêm thời gian, dù không còn nhiều lắm, để nhìn thẳng vào sự thật của “di họa” này, bởi trang RFA dự cảm chẳng lành khi điều tra *”Một Hà Tĩnh đầy ắp người Trung Quốc”* [8]. Nội dung bài viết như báo động khẩn để Việt Nam tránh việc mất kiểm soát lượng người gọi là “thường dân” mà không ai biết thực chất họ mang tư cách gì khi vào Việt Nam làm ăn, ngày càng đông đảo tại nhiều tỉnh thành(!). Rất đáng lo ngại.

Còn cách gì mềm mại hơn, lại không đổ máu để xâm lược một quốc gia rệu rã về kinh tế, một dân tộc bạc nhược về tinh thần và chứa đầy đố kỵ, hợm hĩnh, nghi ngờ, rẻ khinh lẫn nhau? Một lần nữa, những ai hay đổ lỗi nước Việt ốm o gầy mòn là do “dân trí thấp”, do “chống cộng cực đoan” hãy ngẫm lại, một khi Trung Cộng cùng bọn bán nước, gián điệp, tham nhũng tiếp diễn những “chiêu trò” tương tự trong tương lai gần, nhằm để người Việt không còn thời gian làm việc gì khác ngoài việc loay hoay đổ lỗi và chửi bới lẫn nhau!

Cuộc chiến của những người đồng chí?

Chiều ngày 4/11/2013, ông Nguyễn Thiện Nhân – Phó Thủ tướng, vừa nhậm chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: “… yêu cầu thời gian tới, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục sự phối hợp hiệu quả giúp Ban Chỉ đạo; đồng thời xác định thời gian tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” [9].

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Thiện Nhân cũng được biết là hai nhân vật vừa đắc cử vào Bộ Chính trị hồi tháng Năm vừa qua, trong khi ông Nguyễn Bá Thanh và ông Vương Đình Huệ, hai người được kỳ vọng nắm hai ghế Ủy viên Bộ chính trị lại thất cử.

Trong một diễn biến khác, tin Tuổi Trẻ cho hay [10], một mảnh đất hơn 1.700m2 đã có lệnh cưỡng chế vào ngày 01/11/2013 vừa qua. Trong mảnh đất này, ngoài một biệt thự còn một gian nhà lớn gọi là nhà thờ với màu vàng chóe cùng toàn bộ tường rào cũng mang sắc vàng nổi bật cùng “tông”, cho thấy việc xây dựng không phép như báo nói quả đáng nghi ngại.

Tuy nhiên nội dung tin đưa ra, chỉ quy sai phạm cho Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng (INDECO) về quy định xây dựng, lại không đả động gì đến chủ đầu tư. Đó là điều gây đồn đoán trong dân chúng trong mấy hôm vừa qua.

Quả thật, với mảnh đất lớn, được nói là *”…thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà văn phòng kết hợp nhà ở cao 23 tầng theo quy hoạch được duyệt”,* trên thực tế lại biến thành nhà riêng với kiểu dáng xây dựng “nửa quê, nửa tỉnh”, màu sắc lòe loẹt, nhưng lại không thấy chỉ rõ chủ đầu tư là ai hay tổ chức nào, lại ngang nhiên bất chấp luật pháp. Điều này càng khó thuyết phục lòng dân, bởi không ai ở Việt Nam không biết, khi chỉ cần một xe ba gác chở gạch hay cát đổ trước nhà dù là sửa chữa nhỏ, nó cũng được thanh tra xây dựng xuất hiện ngay lập tức để kiểm tra (!), nói gì đến một công trình lớn như thế.

Trong khi bà Phan Thị Bích Hằng đang bị lên án cố tình sử dụng tên tuổi lừng danh của ông Phùng Chí Kiên để đánh lừa nhiều người thì RFI cho biết [11]: “Dù bị chỉ trích, Việt Nam vẫn ứng cử Hội đồng Nhân quyền“, trong đó cho hay: ngày 28/7/2013 Việt Nam đã nộp đơn ứng cử chính thức để dự cuộc bầu cử tổ chức vào 12/11/2013.

Dù chưa biết vụ các “nhà ngoại cảm” có bị ghép vào điều 258 hay không (vì trong đó có đề cập nội dung “lợi dụng tự do tín ngưỡng”) nên sẵn đây cũng nên nhắc về “tội danh” này để bộ ba tam giác: Công an – Viện Kiểm sát – Tòa án nhớ mà “khoanh vùng” trị cho “đúng người, đúng tội”, bởi lợi dụng tên tuổi của ông tướng đầu tiên do Hồ Chí Minh phong tặng, có lẽ khó tránh mức độ nghiêm trọng với án tù 7 năm.

Kết

Người cộng sản là “vua lừa đảo”. Nay đòn giáng trả chí mạng từ vụ “nhà ngoại cảm” và vụ lăng Hồ Chí Minh, xem ra là bài học đích đáng cho “tình đồng chí” của họ đối với nhau?

Với HĐQT thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội gồm hầu hết nhân sự thuộc về Chính phủ và Quốc Hội cộng thêm ngôi biệt thự đồ sộ không rõ chủ nhân, vừa bị cưỡng chế, kết liên với việc cấp bằng khen cho “nhà ngoại cảm” từ cựu Bộ trưởng Bộ LĐ – TB – XH, cùng quyết định mới toanh [12]* “Thành lập ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo”* do Thủ tướng Việt Nam ban hành ngày 30/9/2013, dường như cho thấy phát lộ một “cuộc chạy đua” quyết liệt đang diễn ra rất căng trong những tháng giáp năm với Hiến pháp đang mắc kẹt “giữa hai làn đạn” mà không có tín hiệu gì sáng sủa hơn cho một cải cách chính trị đáng kể với triển vọng gia nhập TPP, kèm lời hứa 5 năm để kiện toàn sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp như dấu ấn người cộng sản quyết rũ bỏ những lạc hậu, trì trệ?

Thông tin cuối cùng, năm 2013, ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho hay [13]: *”…số lượng bão và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông có thể lên tới 18 cơn, vượt kỷ lục năm 1964 có 16 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Đây là điều hiếm gặp trong 49 năm qua”.*Bão thiên nhiên và “bão lòng” như đan xen?

Việt Nam đang đi gần hết năm 2013 – Quý Tỵ với ngổn ngang tơ vò trăm mối. Năm 2014 – Giáp Ngọ đang chờ trước mắt là những gì?!

Nguyễn Ngọc Già, Việt Nam 06-11-2013

—————————————————

Chú Thích:
http://www.youtube.com/watch?v=jM6YitqT5ec [1]

http://www.nguoiduatin.vn/trao-bang-khen-38-nha-ngoai-cam-lanh-dao-bo-ld-tb-xh-hoi-han-a112095.html[2]

http://www.anninhthudo.vn/Thoi-su/Nha-ngoai-cam-Nguyen-Thi-Nghi-duoc-Thu-tuong-tang-Bang-khen/427202.antd[3]

http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/cau-thuy-bi-bat-ca-lang-hoang-mang-ve-mo-to-c46a584750.html[4]

http://vbsp.org.vn/gioi-thieu/co-cau-to-chuc/hoi-so-chinh.html [5]

http://uia.com.vn/ [6]

http://old.danchimviet.info/archives/81085/lang-ho-chi-minh-1-trong-10-cong-trinh-xau-nhat/2013/11/comment-page-1[7]

http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/ha-tinh-pro-swar-chi-10232013065235.html[8]

http://www.btv.org.vn/vi/c824i37154/Hoi-nghi-Ban-Chi-dao-Quoc-gia-ve-tim-kiem-quy-tap-hai-cot-liet-si.html[9]

http://tuoitre.vn/chinh-tri-xa-hoi/577720/cuong-che-pha-do-nha-khung-xay-khong-phep.html#ad-image-1[10]

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20131104-viet-nam-ung-cu-hoi-dong-nhan-quyen-lhq-du-van-bi-quoc-te-chi-trich[11]

http://thuvienphapluat.vn/archive/Quyet-dinh-1753-QD-TTg-nam-2013-thanh-lap-Ban-Chi-dao-tim-kiem-quy-tap-hai-cot-liet-si-vb208797.aspx[12]

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/luong-bao-ap-thap-vuot-ky-luc-trong-nam-2013-2905675.html[13]

 

5 Phản hồi cho “Nhà Ngoại Cảm, Người Cộng Sản & Blogger Nguyễn Ngọc Già”

 1. Người Sài Gòn says:

  Xin hãy nhớ , xin hãy tìm để xem lại clip của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng để biết chị ta miêu tả rằng ở thế giới bên kia, chỉ có các “liệt sĩ” Việt cộng là đang hạnh phúc thôi, còn “ngụy” thì phải nhục nhã, lén lút, tránh né mãi mãi. Hằng, lúc nói vậy, đâu ngờ có lúc chính mình cũng thành “ngụy”. Giời ôi là giời! Hô hô!

 2. NGÀN KHƠI says:

  ĐẢNG XƯA VÀ ĐẢNG NAY

  Từ ngày ông Cụ về đây
  Lập nên cái đảng ngất ngây nhiều người
  Hô lên duy nhất hai điều
  Một là giai cấp hai là đánh Tây

  Dân nghèo hăng hái khắp nơi
  Còn giai cấp khác ghét Tây nhào vào
  Giống như bà Cát Hanh Long
  Có năm ngàn lượng vàng ròng góp vô

  Ai ngờ sau đó té nhào
  Trong thời Cải cách đã đào mồ chôn
  Bởi do ruộng đất nhiều hơn
  Những dân bần cố dễ còn tha cho

  Đó là bà Nguyễn Thị Nam
  Nhưng người trí thức chẳng thua gì bà
  Trần Đức Thảo kể đâu xa
  Một lòng một dạ cụ Hồ về theo

  Hay là ông Nguyễn Mạnh Tường
  Một ông tiến sĩ khiếp hồn cả Tây
  Đến kỳ Giai Phẩm Nhân Văn
  Đi tù cả đám vì hăng trong đời

  Kế rồi khói lửa ngút trời
  Hai lần khốn đốn chưa thời từng qua
  Khiến non mười triệu dân ta
  Hiến thân lửa đạn quả là khó quên

  Bây giờ cũng lại hòa bình
  Nước nhà thống nhất dân tình hỡi ôi
  Quyền dân như đã mất rồi
  Vào trong tay Đảng có ngồi mà than

  Đố ai lên tiếng mà oan
  Chụp ngay phản động lại càng thê lương
  Nên chi Đảng được còn hoài
  Từ trên xuống dưới ai người khác đi

  Bởi vì có nói làm chi
  Nhiều người cơ hội chỉ vì mình thôi
  Chẳng qua qui luật trên đời
  Bao người lợi dụng dễ nào mà không

  Chỉ do ông Mác chổng mông
  Để hô lên toáng cần trông độc tài
  Thượng đài vô sản múa hoài
  Nhưng là chính trị hoạt đầu ai hay

  Đã non thế kỷ đắng cay
  Tự do dân chủ biết ngày nào lên
  Khiến làm đất nước tênh hênh
  Thua người đến cả trăm năm lạ gì

  Nên thôi có nói làm chi
  Con đường đã vậy dễ tìm lối ra
  Chỉ trong cuộc mộng sa đà
  Lợi riêng là chính thiết tha điều gì

  Ngay như hiến tạng cho người
  Cũng còn tính toán kiểu đời cầu danh
  Tâm hồn thành hóa lưu manh
  Đâu nào cao thượng như thời xa xưa

  Nhân tài trí thức lưa thưa
  Dễ nào kiếm được giữa đời hôm nay
  Toàn đồ đái nát bao ngày
  Toàn quân ăn hại ngán thay cho đời

  Điều này Nguyễn Trãi nói rồi
  Nhân tài như lá mùa thu rõ ràng
  Bởi toàn chỉ tụng Mác Lênin
  Còn đâu trí thức mọi miền than ôi

  Anh hùng sao sớm tàn đêm
  Còn ai ý thức để hầu cứu dân
  Chữ nhân chữ dũng mất dần
  Chỉ còn một lũ luồn trôn tự đầu

  Nên thôi chớ nói mà rầu
  Ai gây nên nỗi cơ cầu thế ni
  Có than cũng chẳng ích gì
  Con đường đã thế dân thì ngu ngơ

  DẶM NGÀN
  (31/10/15)

 3. Quang Phan says:

  Khi sống, bộ đội chuyên đập đầu, chôn sống, quăng lựu đạn, đặt min, pháo kích giết dân miền Nam . Khi chết, bị các nhà ngoại cảm cho biến thành xác khỉ, lợn ,chó, mèo …Có nhiều hài cốt còn bị chẻ xương, cắt sọ để các nhà ngoại cảm tăng được số lượng hài cốt tìm được.

  Quả báo !

 4. BIỂN NGÀN says:

  TỪ VÔ THẦN ĐẾN MÊ TÍN

  Bởi ông Tổ Mác vô thần
  Vì toàn duy vật thì thần ở đâu
  Cái sai vốn đến từ đầu
  Lẽ vì vật chất hỏi từ đâu ra

  Nước ta từ thuở ông bà
  Vẫn từng quan niệm thiết tha một điều
  Ấy là sống gửi thác về
  Thông minh là thế của người Việt Nam

  Cúng tổ tiên thật rõ ràng
  Hương hồn tổ phụ như còn đâu đây
  Nhưng khi cộng sản về đây
  Vô thần thành lẽ trần bày khắp nơi

  Đến khi Cộng sản đổ rồi
  Trên toàn quốc tế mở đầu Liên Xô
  Rùng rùng chuyển hướng Việt Nam
  Biến thành mê tín khắp nơi tung hoành

  Đình chùa miếu mạo lên nhanh
  Dân ngu cúng lễ quỷ thần như điên
  Lại bày ngoại cảm huyên thiên
  Nương theo lừa bịp khắp miền dân gian

  Quả là xã hội ngổn ngang
  Còn đâu nghiêm chỉnh ối làng nước ôi
  Chẳng qua dân trí lạc loài
  Ai gây nên cảnh tôi đòi này đây

  Ngày xưa đất nước vốn hay
  Hòa đồng tam giáo những ngày xa xưa
  Bây giờ quả đã hỏng rồi
  Còn toàn mê tín dị đoan tốt gì

  Chuyện này quả thật lâm li
  Chừng nào mới có anh hùng cứu dân
  Dẹp nòi mê tín dị đoan
  Quét đi hết thảy vô thần ngu si

  NON NGÀN
  (31/10/12)

 5. Nguyen Hung says:

  Trúng thảm bom của B-52 hay đại pháo của Hạm Đội 7 thì xương thịt nào còn nguyên vẹn để mà tìm .
  Dẫu sao chết lúc đó cũng chưa biết được sự thật là ” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc ” .

Phản hồi