WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tổng thống Pháp đề nghị Việt Nam thả bốn nhà ly khai

Tổng thống Pháp François Hollande gặp chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, trụ sở Quốc Hội, 06/09/2016.

Tổng thống Pháp François Hollande gặp chủ tịch Quốc Hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, trụ sở Quốc Hội, 06/09/2016.

Trong chuyến viếng thăm chính thức lần này, tổng thống Pháp François Hollande đã đề nghị chính quyền Việt Nam trả tự do cho bốn nhà hoạt động nhân quyền. Hãng tin AFP hôm nay 07/09/2016 dẫn nguồn tin thân cận với điện Elysée cho biết như trên.

Nguồn tin này nói rằng đó là một nhà ly khai Công Giáo, một sáng lập viên một đảng chính trị trong đất nước độc đảng, một nhà đấu tranh chống trưng thu đất đai và một blogger. Cả bốn người này đều bị lãnh những bản án nhiều năm tù, nhưng nguồn tin không muốn tiết lộ danh tính.

Theo yêu cầu của tổng thống François Hollande, danh sách đã được quốc vụ khanh phụ trách Phát triển và Pháp ngữ, ông André Vallini, trao cho thứ trưởng Ngoại Giao Bùi Thanh Sơn.

Trước chuyến thăm Việt Nam, ba tổ chức phi chính phủ trong đó có Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) đã gởi thư ngỏ đến tổng thống Pháp, đòi hỏi « dành quan tâm lớn nhất cho các vụ vi phạm nhân quyền trầm trọng » tại Việt Nam, kêu gọi ông Hollande « nêu ra vấn đề này ». Còn bà Camille Blanc, chủ tịch Amnesty International France tuyên bố : « Nhân quyền không thể bị hy sinh cho các hợp đồng thương mại ».

Về mặt công khai, tổng thống Pháp cũng đã nói về nhân quyền trong chuyến viếng thăm, cho biết ông « rất quan tâm đến Nhà nước pháp quyền ».

Sau khi ở thăm Hà Nội một ngày, tại Saigon hôm nay tổng thống François Hollande gặp gỡ các doanh nhân khởi nghiệp và các công ty phần mềm, thăm Viện Tim, biểu tượng cho sự hợp tác y tế Pháp-Việt. Được giáo sư Alain Carpentier thành lập năm 1992, Viện Tim là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam chuyên về giải phẫu tim.

Chuyến công du Việt Nam hai ngày kết thúc bằng cuộc trao đổi với lãnh đạo Thành ủy và tiệc chiêu đãi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng thống Hollande thăm doanh nghiệp khởi nghiệp của Pháp

Về cuộc chuyến thăm doanh nghiệp khởi nghiệp Pháp tại Sài Gòn, đặc phái viên Thanh Phương cho biết cụ thể :

 

“Để thể hiện mong muốn của ông thúc đẩy đầu tư của Pháp ở Việt Nam, sáng nay, tổng thống François Hollande đã đến thăm công ty dịch vụ tin học Linkbynet, nằm trên đường Điện Biên Phủ, Sài Gòn. Công ty này được chọn là vì đây là một thành viên của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp ( start-up ) Pháp ở Việt Nam.

Cộng đồng này hiện có hơn 800 thành viên tham gia, trong đó có hơn 120 công ty và một số chủ doanh nghiệp nhỏ, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ mới. Giám đốc công ty Linkbynet là một doanh nghiệp trẻ người Pháp gốc Việt Bùi Vĩnh Thụy. Công ty được tổng thống Pháp đến thăm là một vinh dự đối với anh, vì Linkbynet Vietnam chỉ mới ra đời khoảng 2 năm, mà lại được chọn trong số hàng trăm doanh nghiệp Pháp ở Việt Nam.

Tuy chương trình làm việc rất bận rộn, nhưng tổng thống Hollande đã bỏ hơn một tiếng đồng hồ tham quan công ty và tìm hiểu về công việc của các nhân viên tại đây, đồng thời trao đổi với các thành viên ban điều hành chương trình khởi nghiệp French Tech, mà trong đó có một số người mang hai dòng máu Pháp Việt.

Hôm qua khi tiếp cộng đồng người Pháp tại Việt Nam, tổng thống Hollande cũng đã một lần nữa khuyến khích các doanh nghiệp Pháp mạnh dạn đầu tư vào Việt Nam”.

Theo RFI

4 Phản hồi cho “Tổng thống Pháp đề nghị Việt Nam thả bốn nhà ly khai”

 1. Dân chơi cầu ba cẳng. says:

  Lời bàn lạc đề: Chị Ngân còn …ngon cơm quá hả!!. Đứng cạnh chú Ô Bá Mà chi cảm động quá, bèn xắn tay áo đổ mẹ thúng đồ ăn cho cá xuống ao, y như cho gà, cho heo ăn. Bị thiên hạ chê quá chời, lần này rút kinh nghiệm. Nắm tay chú Hôn Lăng De chị cười miếng chi coi tươi rói. Núi đồi rực rỡ quá xóa!!

 2. triết lý gia 0001 says:

  ……..Bao nhiêu năm Việt-cộng nghe theo Liên-xô tàu-cộng cam tâm làm Việt-gian để được Nga-Tàu ủng hộ cai trị dân quèn Việt đời đời ….____ Giờ thì ngã ngữa…..tụi Nga-tàu cùng phe muốn diệt luôn Việt-cộng chiếm trọn biển đông_____ Mỹ đã tới Việt-nam giờ tời Pháp…đã đến lúc Việt-cộng nên suy nghỉ tỉnh táo mà đi theo Mỹ-Pháp để dân quèn Việt-nam được hưởng tư do hạnh phúc…..Việt-cộng nên thả những người dân oan những ai ủng hộ tự do dân chủ những nhà hoạt động dân chủ nhân quyền để được hội nhập vô thế giới tự do…..để được Mỹ-Pháp ủng hộ bảo đảm,thằng Tàu-cộng hay thằng Nga chỉ sợ Mỹ-Pháp………hảy cho Mỹ-Pháp đầu tư thoải mái thay vì cho Nga -tàu…….tàu-Nga điều cho tiền lót tay đút lót rất đậm đó là nguyên do Việt-cộng cho tàu-Nga đầu tư ưu đãi,ưu đãi theo kiểu bán nước. Mỹ Pháp đầu tư rỏ ràng….nhưng có lợi cho dân Việt-nam hy vọng Trọng-lú không quá tham tiền đút lót mà để Mỹ,Pháp tăng cường đầu tư hợp tác……..đánh đuổi Nga-Tàu ra khỏi Việt-nam_____ tiện thể tui xin nhắc lại là nếu đi được thì cái trụ điện cũng đi vượt biên sang Mỹ pháp……..Cụ thể khi bị bệnh mấy thằng Việt-cộng lãnh đạo điều qua Mỹ pháp chữa bệnh,như nguyễn-bá-Thanh hay…..Phùng-quang-Thanh…….Trọng-lú nên tĩnh lại mà hướng sang Mỹ Pháp cho dân quèn Việt hạnh phúc.Vừa rồi thằng thủ tướng tàu-cộng Lý-khắc-Cường còn kêu họi ASEAN nên họp tác với tàu-cộng không cho tây phương xen vô..!!!!!!______ Tiện thể tui xin nhắc lại mấy thằng tàu tiếng tây gọi là chin-tóc…tức mọi tàu,Việt-nam hay ASEAN muốn phát triển không nên hợp tác với mọi tàu hay mọi Nga…..đánh đuổi mọi tàu mọi Nga đi,và hợp tác với Mỹ Pháp,lịch sử đã chứng minh chơi với mọi tàu hay mọi Nga đất nước chỉ có thành……mọi và không bao giờ phát triển……..ASEAN nên tỉnh táo mà đi theo Mỹ Pháp nay kính……

 3. NGÀN SAO says:

  NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN

  Vấn đề nhà nước pháp quyền
  Từ lâu vẫn nói có phiền chi ai
  Việc là làm đúng hay sai
  Mà sai phải sửa mới ra pháp quyền

  Chứ như tùy tiện triền miên
  Có chi thật sự pháp quyền là đâu
  Pháp quyền đi với tự do
  Chỉ hoài độc đoán khó cho pháp quyền

  Vậy nên dân chủ ưu tiên
  Những gì quá khứ phải liền buông trôi
  Chiến tranh qua đã lâu rồi
  Cả điều ý hệ cũng còn ích chi

  Vậy nên cần phải tùy nghi
  Bầu tròn ống méo tất thì vậy thôi
  Ngày nay hội nhập cả rồi
  Pháp quyền dân chủ mới pháp quyền mới nên

  SAO NGÀN
  (08/9/16)

Phản hồi