WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần [I]

ĐCV: Vụ Trịnh Xuân Thanh đang hót hòn họt. Người dẫn dắt dư luận, xỏ mũi cả nên báo chí trong nước là anh blogger đang lưu lạc ở nước ngoài. Với lối kể chuyện hấp dẫn, tư liệu nóng bỏng, câu chuyện qua lời thuật cùa Người Buôn Gió giống như truyện trinh thám.

Lạ một nỗi, cho tới nay, công an Việt Nam với cả bộ máy khổng lồ như vậy mà vẫn chưa biết Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu. Báo chí tờ thì đánh tiếng, ông Thanh chưa bị cấm xuất cảnh; tờ thì nói, 4 ngày nữa ông phải có mặt ở Hậu Giang.

Bộ chính trị lại một lần nữa chạy theo dư luận, chữa cháy khai trừ Trịnh Xuân Thanh ra khỏi đảng, trong lúc bức thư xin ra khỏi đảng của ông Thanh đã được mạng xã hội đăng tải trước đó nhiều ngày.

Để theo kịp diễn biến của vụ việc, chúng tôi sẽ đăng gộp 3 phần viết của tác giả (1,2,3) vào làm I.

———————————————–

Rắc rối từ chiếc xe biển xanh?

Rắc rối từ chiếc xe biển xanh?

Xe biển xanh

Trong chiến trận giữa hai bên, lúc bắt đầu xuất quân, người ta hay chọn một thành yếu, tướng nhỏ để triệt hạ lấy tinh thần cho quân của mình. Câu chuyện chiếc xe biển xanh ở Hậu Giang cũng tương tự như vậy. Vận mệnh đen đủi đã giáng xuống đầu một tiểu tướng có tên là Trịnh Xuân Thanh quan phó tỉnh Hậu Giang.

Trước tiên hãy nói về phe tấn công.

Phe này đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng liên minh với Trương Tấn Sang. Cặp đôi này trong nhiều năm núp dưới cái danh là diệt tham nhũng, xoá bỏ nhóm lợi ích để thanh toán các đối thủ. Tập trung quyền lực về tay mình nhằm mục đích lập ra các nhóm lợi ích mới để kiếm lợi nhuận cho phe của mình.

Ngày 3 tháng 6 tờ Thanh Niên có bài báo phản ánh về việc Trịnh Xuân Thanh phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đi xe Lexus trị giá hơn gắn biển xanh, đã gây ra xôn xao dư luận.

Dư luận nào xôn xao về chiếc xe như thế gắn biển xanh. Chả có dư luận nào cả, dư luận từ mồm báo Thanh Niên mà ra. Ngày nay bất cứ lúc nào người ta cũng thấy đầy những chiếc xe biển xanh sang trọng chạy trên các thành phố của đất nước này. Dư luận nào để ý đến một chiếc xe biển xanh sang trọng.?

Báo Thanh Niên nêu ra đây là việc vi phạm pháp luật, những căn cứ này phóng viên đã hỏi một vị đại tá công an thuộc phòng hướng dẫn luật và điều tra tai nạn giao thông. Người đọc một lần nữa không nhận ra một chiêu quen thuộc của Trọng và Sang ở đây, đó là ở chữ ” nguyên”.

Một vị đại tá nghe chừng tưởng là ghê, nhưng thực ra chức vụ chỉ là phó phòng của một cục. Một loại đại tá vô danh trong hằng chục nghìn đại tá về hưu. Sử dụng cán bộ về hưu, chẳng còn gì để mất , thiên hạ quên lãng, thích được người ta chú ý đến là những điểm tâm lý mà Trọng và Sang hay dùng. Những gì ở trước đại hội 12 dạng lá đơn tố cáo của Trịnh Văn Lâu đều là thủ đoạn mà Sang và Trọng đã dùng, lần này lặp lại.

Và lại là tờ báo Thanh Niên, một tờ báo vốn dĩ thân thiết với Trương Tấn Sang. Phải gọi là tờ báo ruột của Sang đưa vụ xe biển xanh này. Trước đó tờ Dân Việt đã đưa tin vào hồi tháng 5. Nhưng không đánh động được dư luận chú ý vì lượng đọc thấp. Trọng buộc phải nhờ đến Sang hợp sức gọi báo Thanh Niên vào cuộc.

Một đấu pháp quen thuộc của cặp đôi Trọng Sang. Tư Sang là cầu thủ mớm bóng và Nguyễn Phú Trọng thực hiện cú sút ghi bàn, báo chí đi theo cổ vũ. Cả thiên hạ bị cuốn theo vào bàn thắng diệt tham nhũng, bắt sâu và không bận tâm đến bàn thắng đó vì dân vì nước hay vì phe phái trong Đảng.

Đối với nhân dân thì thằng quan chức nào bị xử họ cũng vui mừng, đảng cs ngày nay đừng vội trách vì sao dân chúng reo mừng trước việc ba cán bộ Yên Bái giết nhau. Chẳng phải chính đầu đảng Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang đã lợi dụng tâm lý nhân dân ghét cán bộ, để dành lấy sự ủng hộ qua việc thanh toán các đối thủ của mình đấy sao.?
Sau khi các đệ tử ở báo Thanh Niên thực hiện chỉ đạo của Trương Tấn Sang tâng phát bóng tái khởi động, hay được ban lại sau đường ban hỏng của báo Dân Việt. Ngay lập tức Nguyễn Phú Trọng vào cuộc với vẻ rất vô tư

” nghe báo chí phản ánh”

Màn kịch phối hợp rất nhuần nhuyễn đã che mắt được nhiều người. Chẳng ai còn ngẫm nghĩ xem rằng con người của Nguyễn Phú Trọng quan tâm đến báo chí thế ư.? Quan tâm thế thì bao nhiêu vụ đau thương như đứa trẻ 11 tuổi tự vẫn, cán bộ cấp cao giết nhau, máy bay rụng như sung rồi thảm hoạ cá chết, biển nhiễm độc và hàng trăm điều tệ hại khác ông Tổng bí thư có đọc không mà chẳng thấy chỉ đạo gì.

Chỉ vài ngay sau để cho dư luận ồn lên vụ xe biển xanh do báo Thanh Niên khuấy động. Con cáo già Nguyễn Phú Trọng bắt đầu vào cuộc khiến dư luận hân hoan, báo chí được thể ca ngợi sự nhanh nhạy của TBT. Trọng đứng tên chỉ đạo ban kiểm tra trung ương đảng làm rõ vụ này.

Báo chí chỉ nhắc chỉ đạo của Tổng Bí Thư, nhưng không nói rõ công văn đó thế nào. Tiện đây xin nhắc đó là công văn số 1200 -CV/VPTW cho mọi người rõ, nếu cần thiết sẽ đưa toàn bộ công văn này lên cho bạn đọc tham khảo.
Ngay từ đầu Trọng đã áp đặt hướng điều tra và báo chí kết luận Trịnh Xuân Thanh là kẻ phạm tội, trong khi đoàn kiểm tra còn chưa đi đến Hậu Giang.

Nhưng ngày 1 và 2 tháng 8 năm 2016. Tỉnh uỷ Hậu Giang không đồng ý kỷ luật Trịnh Xuân Thanh với đa số phiếu trong cuộc bỏ phiếu kín có mặt đoàn kiểm tra trung ương. Đoàn kiểm tra trung ương lúc đầu đồng ý với việc bỏ phiếu kín, nghĩ rằng sẽ đạt được kết quả như mình trông đợi. Đoàn quân của Trọng sai đi đã nhổ toẹt vào cuộc bỏ phiếu mà họ đã đồng ý, dấu nhẹm việc bỏ phiếu và tự ý kết luận báo cáo về quy kết trách nhiệm sai trái của Trịnh Xuân Thanh.

Liền đó tỉnh uỷ Hậu Giang bị khiển trách việc tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh về địa phương.

Một trò quá hèn hạ của Nguyễn Phú Trọng khi không đạt được mục đích.

Thất bại ngay từ khi mở màn, Nguyễn Phú Trọng sợ mất uy thế, nên đã vội vàng bước qua hành pháp, tư pháp. Làm một điều có một không hai khiến thế giới ngỡ ngàng, một tổng bí thư của một đảng lại chỉ đạo Bộ Công An phải làm thế này, thế kia. Càng trắng trợn hơn là chỉ đạo Ban thường vụ đảng uỷ Bộ Công An chỉ đạo Bộ Công An điều tra.

Sự vội vàng của Trọng đã bộc lộ một nền tư pháp Đảng trị, làm rơi cái mặt nạ nhà nước pháp quyền mà Việt Nam thường rêu rao và hơn cả đã cho dư luận trong và ngoài nước thấy rõ đây là một vụ thanh toán chính trị chứ không phải những sai phạm hình sự. Vì nếu một công chức sai phạm về hình sự sẽ phải chịu sự xem xét của nhà nước pháp quyền, không thể theo lời phán của một ông tổng bí thư đảng.

Để lấp liếm sự vội vã của Trọng, kẻ đầu sai Nguyễn Xuân Phúc đứng ra hợp thức hoá cứu danh từ nhà nước pháp quyền mà Trọng đã dẫm đạp lên. Nhưng cũng phải mất hơn một tháng sau, ngày 31 tháng 8 năm 2016 Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo bộ công an, thanh tra chính phủ vào cuộc điều tra vụ lỗ 3000 tỷ liên quan đến Trịnh Xuân Thanh.

Nhưng tất cả là đã muộn….

Bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

Kết luận của Uỷ ban kiểm tra trung ương đảng vụ Trịnh Xuân Thanh làm phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang có đoạn nguyên văn như sau.

‘’ Biết bản thân không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định nhưng vẫn có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng làm quy trình tiếp theo tiếp nhận, bổ nhiệm các chức danh phó chánh văn phòng, Vụ trưởng, quy hoạch chức danh thứ trưởng Bộ Công Thương, Tỉnh Uỷ Viên, tham gia ứng cử đại biểu quốc hội khoá XIV là trung thực, thiếu trách nhiệm và không tự giác ”.

Một nội dung đầy sự cưỡng ép của đoàn kiểm tra trung ương dưới quyền của Trần Quốc Vượng.

Vượng vốn là chánh văn phòng trung ương đảng nhiệm kỳ 2011- 2016, nhiệm kỳ thứ nhất của Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư. Một đệ tử thân tín của Trọng từng được Trọng cất nhắc làm viện trưởng viện kiểm sát tối cao khi Trọng làm chủ tịch quốc hội. Khi làm TBT nhiệm kỳ 2010 Trong lôi Vượng về làm chánh văn phòng trung ương đảng.

Trong chuyến thăm Trung Quốc vào hồi tháng 4 năm 2015, tờ Oriental Daily ở Hồng Kông cho biết chuyến đi này của Trọng là học hỏi kinh nghiệm của Uỷ ban kiểm tra và kỷ luật trung ương.

Thực chất đây tại cuộc gặp này, Trọng đã trình bày nội tình chính trị ở Việt Nam, đưa ra cho Trung Quốc các nhóm có xu hướng thân Hoa Kỳ tại Việt Nam và xin Trung Quốc có ý kiến chỉ đạo.

Nhờ cuộc gặp này, Trần Quốc Vượng được bầu vào Bộ Chính Trị và giữ chức chức chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương.

Mang nặng ơn sâu nâng đỡ của Trọng. Trần Quốc Vượng đã bất chấp tất cả sự thật để vặn vẹo bằng được hình thức kỷ luật Trịnh Xuân Thanh. Mới đầu Vượng chỉ đạo đoàn Hậu Giang phải kỷ luật Trịnh Xuân Thanh về sai pham thiệt hại 3000 tỷ thời Thanh còn làm ở PVC.

Một đòi hỏi nực cười đi tắt. Làm sao đoàn Hậu Giang lại có thể kỷ luật Trịnh Xuân Thanh một tội mà Thanh đã làm ở một cơ quan khác là Bộ Công Thương. Vì thế cuộc bỏ phiếu kỷ luật bất thành, đoàn Hậu Giang đã thẳng thắn nói.
Riêng trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh, qua thảo luận, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhận thấy việc thua lỗ tại Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam từ những năm 2011-2013 do nhiều nguyên nhân. Ban chấp hành chưa có đầy đủ thông tin, không nắm rõ vụ việc này, do vậy không có cơ sở để phản biện trong quá trình kiểm điểm ông Thanh. Hậu Giang đề nghị Đoàn kiểm tra Trung ương nên làm việc cụ thể với Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty xây lắp Dầu khí Việt Nam.

Vì thái độ này mà đoàn Hậu Giang đã bị trả thù một cách nhỏ nhen, nhiều cán bộ chủ chốt phải chịu nhận kiểm điểm vì tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh về địa phương.

Con đường của Trọng đi lên chức TBT ngày hôm nay có phần công lao giúp đỡ của Trịnh Xuân Giới, cha đẻ Trịnh Xuân Thanh. Trong nhiều năm ở trong tổ chuẩn bị văn kiện đại hội trước kia, Trịnh Xuân Giới đã có nhiều cống hiến cho kẻ hậu sinh Nguyễn Phú Trọng hoàn thành trách nhiệm soạn thảo văn kiện. Nhờ đó Trọng có được điểm son để đi những bước sau này.

Ngày 12 tháng 7 năm 2016 bộ trưởng công thương Trần Tuấn Anh dưới sức ép của Ban bí thư, Bộ Chính Trị, Tổng Bí Thư đã phán xét về con đường quan lộ của Trịnh Xuân Thanh

Sơ bộ thì có thể khẳng định vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh được điều động, bổ nhiệm có nhiều dấu hiệu cho thấy có sai phạm, vi phạm trong chính sách cán bộ của Đảng, Nhà nước.”

Việc bổ nhiệm và điều động ở đây là việc luân chuyển Thanh là phó chủ tịch Hậu Giang. Thế còn những bổ nhiệm trước đó tại sao không ai nhắc đến, mặc dù những bổ nhiệm đó đều dưới thời Trọng làm tổng bí thư ?

Đến đây chúng ta mới thấy cái sự thật bạc bẽo của tình nghĩa đồng chí của những người cộng sản với nhau và vì sao Trịnh Xuân Thanh thành con vật tế thần như vậy.

Mới đầu thì Trịnh Xuân Thanh không phải là lựa chọn của Nguyễn Phú Trọng làm dê tế thần ghi điểm son cho mình. Với những tình nghĩa với ông Trịnh Xuân Giới vừa là người anh giúp đỡ mình , vừa là người đồng hương thân thiết, Trọng đã không hề ý kiến gì trong quá trình thăng tiến của Trịnh Xuân Thanh trước kia và cả những sai phạm của Thanh.

Chính vì thế, những người đề cử Thanh cũng nghĩ tới chuyện ân tình của ông Giới để lại cho Trọng mà bổ nhiệm Thanh không chút ngại ngần.

Nếu Trịnh Xuân Thanh không phải là người từng làm việc dưới quyền của Đinh La Thăng, Vũ Huy Hoàng. Thanh có sai phạm làm thua lỗ cũng không chắc bj kỷ luật. Bởi những thua lỗ trong kinh doanh này đã được làm rõ ở những văn bản sau

Báo cáo số 05/BC-XLDK ngày 28 tháng 5 năm 2014
Báo cáo số 18/DKVN-HĐQT ngày 6 tháng 8 năm 2014
………
( và một số báo cáo nữa )

Tất cả các báo cáo và cũng như bản kết luận đều khẳng định nguyên nhân thua lỗ là do khách quan của thị trường, bởi tính hoạt động kinh doanh thuần tuý. Cá nhân Trịnh Xuân Thanh có lỗi nhưng không đến mức chịu hình thức kỷ luật.

Nhưng thời thế thật không may cho Trịnh Xuân Thanh. Trọng lần gặp Tập Cận Bình năm ngoái, Trọng đã cam kết nếy Trung Quốc ủng hộ Trọng tiếp tục làm TBT. Trọng sẽ thực hiện mong muốn của Trung Quốc là loại trừ những thành phần có ý ngả về phía Hoa Kỳ trong nội bộ đảng. Đưa tin về chuyến đi này, tờ Tân Hoa Xã có hẳn một bài xã luận trong đó có đoạn.

”một số ít người trong hệ thống chính trị Việt Nam bị các thế lực bên ngoài lừa dối và trở thành những kẻ đồng lõa,”

“Con đường khả dĩ nhất phía trước của Bắc Kinh và Hà Nội là xây dựng lòng tin lẫn nhau, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi và hãy để cho thực tế và những con số giúp cho những ai bị đánh lừa tìm lại lý trí của mình vào biến những kẻ ác độc thành trò cười.”

Điều mà tờ Tân Hoa Xã muốn nói là gì, là lời cảnh báo trước những người có xu hương thân Hoa Kỳ sẽ bị trừng trị tới đây.

Người dân Việt Nam có thể vui mừng khi thấy Nguyễn Phú Trọng thể hiện quyết tâm đả hổ diệt ruồi. Nhưng chắc chắn họ sẽ đau buồn và căm phẫn hơn khi biết đằng sau chiến dịch này của Nguyễn Phú Trọng là thực hiện lệnh thanh trừng của Trung Quốc đối với những kẻ ” bị thế lực bên ngoài lừa dối, tiếp tay đồng loã cản trở quá trình hợp tác Việt – Trung”

Vũ Huy Hoàng người đại diện cho Việt Nam ký kết TPP với Hoa Kỳ. Đinh La Thăng người ủng hộ trường đại học Fulbringht của Hoa Kỳ và mới đây công khai ủng hộ việc đình công của công nhân. Cả hai con người này đều từng là cấp trên của Trịnh Xuân Thanh.

Vì muốn triệt hạ những đối tượng như Hoàng, Thăng để chiều lòng quan thầy Trung Cộng. Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã dẫm lên tình cảm mà ông Giới cha Thanh đã để lại.

Đấy là điều bất ngờ nhất đối với Trịnh Xuân Thanh và những người liên quan bổ nhiệm Thanh. Họ không nghĩ rằng Trọng sẽ làm điều bất nghĩa như vậy để tấn công họ bằng cách chọn Trịnh Xuân Thanh.

Nhưng chính trị vốn tàn khốc, con người như Trọng nếu không làm những điều bất nghĩa , bất nhân theo lời quan thầy Trung Cộng, làm sao có thể làm được Tổng Bí Thư nhiệm kỳ thứ hai khi đã quá tuổi.?

Bây giờ thì Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu.?

Một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết. Nhưng câu hỏi hay hơn phải là tại sao không ai biết Trịnh Xuân Thanh ở đâu. Cả một rừng thiên la địa võng giăng như thế, Trịnh Xuân Thanh biến mất đầy bí ẩn.

Có lẽ anh ta ngồi trong một nơi an toàn nào đó, gửi thư tới báo Thanh Niên đề nghị công bố lá đơn của anh ta xin ra khỏi đảng, không phải vì nhận khuyết điểm của mình mà với lý do không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của TBT Nguyễn Phú Trọng, bởi sự trù dập lộ liễu ra hai văn bản chỉ đạo liên tiếp nhau, không triệt hạ được anh ta vụ này thì bới ra vụ khác.

Nhưng cũng có lẽ anh ta đã đóng giả làm một người mua sách Đại Vệ Chí Dị trong buổi ra mắt sách ở Houston hồi tháng 8 vừa qua và để quên lại những giấy tờ gì đó. Cuộc đời mà, mọi cái đều có thể.

Nguyễn Phú Trọng đang hừng hực khí thế, say sưa với chiến thắng, vờn con mồi như một võ si đấu bò vờn con bò trước khi xiên nhát quyết định hay một con mèo vờn chuột trước khi ra đòn kết liễu cắn cổ. Bỗng nhiên những ngày nay Trọng im bặt, bởi con dê tế thần Trịnh Xuân Thanh không biết bây giờ ở đâu. Phương án dùng Thanh để tấn công kia thất bại.

Trọng tính kế gì.?

Đó là lý do vì sao Trương Tấn Sang xuất hiện mới đây, ca ngợi tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đòi lớn tiếng xử lý những kẻ đi ” chệch hướng con đường cách mạng CNXH ” và đòi hỏi ai đó phải bỏ ” tay chèo ”.

Sự tái xuât giang hồ của ‘ minh chủ cải cách ” Trương Tấn Sang

Nhưng do cuộc họp của uỷ ban trung ương đảng ngày hôm nay diễn ra tại Hà Nội do Trần Quốc Vượng chủ sự tiến hành như dự kiến, nên sự tái xuất của Tư Sang sẽ rời lại phần sau.

Tưởng rằng cuộc họp ngày 6 tháng 9 này sẽ không có bởi đến giờ cả bộ máy chính trị cộng sản Việt Nam đều không rõ Trịnh Xuân Thanh ở đâu. Nhưng có lẽ cơ quan an ninh hay bộ phận bảo vệ chính trị nội bộ vẫn nghĩ rằng Thanh đang nấp đâu đó trên gác hoặc một hầm bí mật nào đó trong nhà. Nên cuộc họp của UBKTTW vẫn diễn ra.

Cách đây vài hôm, một số nhà báo như Mạnh Quân của Dân Trí, hoặc Việt Thắng ở trong Vinh…. đã lấp lửng trên Facebook của mình về một vụ bắt bớ ở Ciputra. Các nhà báo đã hỏi xem chính xác địa chỉ của nhà Trịnh Xuân Thanh ở đâu để đến đưa tin.

Một số tờ báo thậm chí còn đã chuẩn bị thành bài đưa tin bắt giữ để được vị trí đưa tin sớm nhất.

Cơ quan công an định chơi một trò úp sọt quen thuộc là cứ bắt giam rồi sẽ điều tra hợp thức hoá chuyện bắt giữ, nhưng việc đó bất thành. Các kiểu thăm dò, nghe ngóng, quan sát của công an đều không phát hiện được Trịnh Xuân Thanh có trong nhà hay không.

Đến đây giả thiết được đặt ra là, phải chăng Trịnh Xuân Thanh đã hối lộ cho Nguyễn Phú Trọng và được Trọng ngầm báo cho chuồn đi. Hoặc bộ trưởng công an Tô Lâm đã nhận tiền để đánh động Thanh chuồn đi.

Sự hoài nghi lẫn nhau làm nội bộ cộng sản VN rối ren. Phía Tô Lâm thì nghĩ Trọng đã làm trò để dổ tội cho Lâm không kiểm soát được vụ việc, một mức án nhẹ là khiển trách, nặng là kỷ luật giờ lơ lửng treo trên đầu uỷ viên bộ chính trị, đương kim bộ trưởng công an Tô Lâm.

Phía Tô Lâm nghĩ rằng chính Trọng hay Quang hoặc ai đó đã bày cách cho Thanh biến khỏi sự bủa vây này, rồi đổ tội cho mình. Cái chết sẽ đến với Nguyễn Phú Trọng bất cứ lúc nào nếu nghi vấn đổ tội oan cho Tô Lâm được xác định là đúng như vậy.

Hãy để các nghi vấn ấy lại cho các ngài Tô Lâm và Nguyễn Phú Trọng xử lý với nhau.

Chúng ta hay trở lại câu chuyện nóng hổi ngày hôm nay Trần Quốc Vượng, chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng họp quyết định hình thức kỷ luật Trịnh Xuân Thanh.

Sau khi áp đặt những tội trạng cho Trịnh Xuân Thanh, Trần Quốc Vượng đọc cho hội đồng nghe lá đơn của Trịnh Xuân Thanh phản đối việc kỷ luật mình, tự xin ra khỏi đảng vì mất niềm tin vào sự đôc tài, trù dập người khác để lấy điểm son cho mình của Nguyễn Phú Trọng.

Lần đầu tiên trong một cuộc họp kỷ luật cấp cao của đảng, đối tượng bị xem xét công khai chỉ trích tổng bí thư và xin ra khỏi đảng. Cả hội động im lặng đến 10 phút không nói gì, đến nỗi Trần Quốc Vượng tuyên bố nghỉ giải lao lúc mới 10 giờ sáng, chờ đến chiều để xin ý kiến chỉ đạo.

Lá đơn của Trịnh Xuân Thanh gửi hội đồng kỷ luật trung ương, uỷ ban kiếm tra trung ương đảng toàn văn dưới đây.

14233170_1178071442251147_5439403273595161845_n

 

14192597_1178071578917800_149345769661717350_n14192659_1178071962251095_6255407534992063456_n

Ngày chủ nhật vừa qua tức mới hôm kia, thượng tướng Lê Quý Vương thường trực bộ công an với một đại tá của bộ công an đã đến nhà riêng của Trịnh Xuân Thanh. Vận động gia đình Trịnh Xuân Thanh khuyên Thanh nên ra ngoài hoạt động bình thường. Lê Quý Vương thề thốt mình là thứ trưởng bộ công an, uỷ viên trung ương đảng, lời nói chân tình đảm bảo sẽ không có gì xấu đến với Trịnh Xuân Thanh.

Một bộ phận khác không rõ của thế lực chính trị nào trong Đảng, đã cài máy nghe lén lại những lời mà Lê Quý Vương đã nói với gia đình Trịnh Xuân Thanh. Đặc biệt là phần nhắc đến con trai của Trịnh Xuân Thanh sẽ bị ảnh hưởng tinh thần nếu như bố cậu cứ trốn đâu không ra như vậy.
Những người cộng sản với nhau là vậy. Đến một đứa bé 15 tuổi cũng được đưa ra đầy ẩn ý.
Câu chuyện như thế lan về đến Đông Anh, nơi mà họ hàng của Trịnh Xuân Giới và Nguyễn Phú Trọng còn đầy ở đó. Những người dân làng đều lắc đầu trước sự man rợ của ” ông giáo làng nhu mỳ” Nguyễn Phú Trọng nay đã thành tinh , không còn chút nể nang tình làng nghĩa xóm và quan hệ đồng chí với nhau. Tưởng rằng đất làng mình có người làm đến TBT, phó ban dân vận trung ương như Nguyễn Phú Trọng, Trịnh Xuân Giới sẽ mát mặt, mát lòng. Giờ thì ê ẩm điều tiếng với thiên hạ khi người làng, người xóm lúc leo đến chức cao tột đỉnh thì đem nhau ra xẻ thịt làm vật tế thần.
Giết được Trịnh Xuân Thanh tức Nguyễn Phú Trọng thành công trong việc tạo cho mình uy thế độc tôn trong đảng, quyền sinh, quyền sát nắm trong tay, nhưng cũng là thất bại trong con mắt người dân vốn dĩ nặng tình cảm làng xóm, láng giềng, đồng chí với nhau.
Không giết được Trịnh Xuân Thanh, Nguyễn Phú Trọng mất cả. Bây giờ Trọng như kẻ sắp cắt tiết gà, con gà chạy đâu mất. Tay Trọng cầm con dao và bát tiết hứng máu ngẫn ngơ đứng giữa sân. Không biết sẽ giải thích với mọi người mâm cỗ của mình sẽ lỗi hẹn thế nào. Nguyễn Phú Trọng sẽ xử lý thế nào khi đã vội vàng, hùng hổ chỉ đạo rầm rộ trên báo chí kết tội Trịnh Xuân Thanh.
Giờ thì uỷ ban kiểm tra trung ương kết tội gì? Cơ quan điều tra kết luận tội gì.? Nên nhớ những hồ sơ về chuyện thất thoát 3000 tỷ ấy không đủ nguyên nhân quy kết cho một mình Trịnh Xuân Thanh. Những hồ sơ mà ai đó có thể để quên lại tại buổi bán sách Đại Vệ Chí Dị ở Houston cũng có nghĩa có thể nó ở đâu đó trong tay những luật sư thượng đẳng của Hoa Kỳ ,để sẵn sàng biện giải Trịnh Xuân Thanh là một nạn nhân trong một âm mưu chính trị.
Đã thế, Trọng vẫn còn chuốc nghi ngờ từ phía Tô Lâm. Phải chăng Trọng vì sợ mang tiếng của hàng xóm, láng giềng và mối quan hệ với ông Giới mà đã nhận tiền cho Thanh ẩn đâu đó tại nhà riêng của mình. Vừa thoát tiếng hại hàng xóm, vừa được tiền, lại vừa đổ tội cho Tô Lâm. Qua đó buộc Tô Lâm phải chịu món nợ với mình.?
Nhiều bạn đọc sốt ruột muốn câu chuyện được kể một lèo, xin hãy nhớ câu chuyện đang diễn ra, không phải câu chuyện nó đã xảy ra từ lâu rồi để mà có thể kể một mạch. Chẳng hạn như việc ngày hôm nay uỷ ban kiểm tra trung ương họp xem xét Trịnh Xuân Thanh và lá đơn mà Thanh gửi đến uỷ ban. Cho dù Hà Nội có sớm hơn Berlin này vài tiếng, thì câu chuyện về những vấn đề như dạng này xảy ra ở Hà Nội ban sáng và được đưa lên mạng ban đêm ở Berlin , thiết nghĩ không phải là chậm trễ.

(Còn tiếp)

Theo Facebook Người Buôn Gió

7 Phản hồi cho “Trịnh Xuân Thanh con dê tế thần [I]”

 1. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con cô bác,

  Lái gió (LG) đang cố đánh động dư luận trong và ngoài nước quan câu chuyện Trinh Xuân Thanh với những tình tiết ly kỳ lâm ly bi thiết (chỉ thiếu món “kỳ tình” như trong các các truyện võ hiệp dài hơi của Tàu).

  Phe TXT đã “chọn mặt gởi vàng” rất ư chính xác. Thứ nhất, LG là một dissident đang lưu vong ở hải ngoại. Như thế “dễ cắn câu” môt khi nắm bắt độc quyền cái món đặc biệt chống Cộng nào đó, nhất là từ trong nước cung cấp.
  Thứ hai, LG còn “trong sạch”, hành động như một “free lancer”, không phe phái.
  Thứ ba, LG khá thiện nghệ trong nghề cầm bút, bởi có năng khiếu trởi cho vể viết lách, cho dù chỉ là tay ngang và trình độ học vấn ‘thường thường bậc trung”.
  Thứ tư, vốn gốc dân anh chị, hay từ xã hội đen, LG không ngại ngùng gì mà không dám chơi tới bến.
  Thứ năm, LG đã tự tạo cho chính mình một sự nghiệp (career) chống Cộng khá nổi đình nổi đám ngay từ khi còn ở trong nước. Chả thế mà được mời sang Đức (hai lần ?) và sau đó được chấp nhận tị nạn chính trị dễ dàng.

  Câu hỏi đặt ra chuyện LG đang khai thác ra sao ? Có thực sự có lợi cho ai ? cho chính LG ? cho TXT và phe đảng ? hay chỉ đánh bóng tô màu cho đám CS, cụ thể là nhóm đang cầm chịch trong nước, tức Tổng bí Trọng (TBT)?

  Như đã góp ý bên dưới là, CHẢ ĂN THUA MẸ GÌ HẾT TRƠN HẾT TRỤI !

  Đơn giản là như ri:

  1/
  Chuyện đấu đá nội bộ và tham nhũng trên từng cây số là CHUYỆN THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN ! Thời VNCH gọi là CHUYỆN DÀI NHÂN DÂN TỰ VẬN …
  Tất cả sẽ đâu vào đấy, một phe nào đó sẽ tiếp tục nắm quyền lực thực thi trò độc tài độc đảng. Điều đó nghĩa là chẳng có gì thay đổi trước mắt.

  2/
  Dĩ nhiên sau vụ này kết quả ra sao thì LG sẽ nổi bật hơn nữa trong làng báo lề trái và khối dissidents.
  Phe TXT hay phe TBT thắng hay thua cũng không thay đổi kết quả như đã nói. Bày lang sói tranh giành nhau miếng ăn hay vị thế thì đứa nào thắng vẫn không thay đổi được cục diện đất nước, hay bản chất vốn có của bày đàn chó sói đó.
  Đại chúng cũng chẳng được lợi gì, ngoài chuyện họ biết thêm các bê bối nội bộ, đúng hơn mặt thật cộng đảng. Dân vẫn “ù ơ dí dầu” như cũ. Họ tiếp tục coi đó không phải là chuyện của mình, mà là của giới cầm quyền, tức các ông kẹ trong cộng đảng.

  3/
  Phía đối lập cộng đảng, nói khác đi phe dân chủ, chỉ thêm căm thù CS, nhưng do chưa đủ lực hay ảnh hưởng trên quần chúng hay quôc tế, để tạo nên những thay đổi ngoạn mục hay đáng kể nào đó.

  Muốn thành công phải có sách lược khoa học hẳn hoi, nhằm sách động quần chúng căm thù giới cầm quyền, như CS ngày xưa đã làm. Đánh đấm lẻ tẻ, hay lẻ loi kiểu LG, chắc chắn sẽ không tạo được ảnh hưởng bao nhiêu.

  Mong được nghe thêm cao kiến bốn phương tám hướng.

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư y trị :-) !

  • tonydo says:

   Hoàn toàn đồng ý với Quan Đốc!
   Xin ngài Tổ Sư Y Trị vào BÁOMỚI.com của tỉnh Hậu Giang (Google), đọc bài:
   (Tại Đức, ông Trịnh Xuân Thanh đang đi xe nào?).
   Cũng vui đáo để.
   Kính!

  • tonydo says:

   Kính xin Quan Đốc đọc:
   Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần (phần kết) bên Anh Ba Sàm, hoặc chờ ít hôm. Vì chắc chắn Mạc Chủ Nhiệm cùng BBT sẽ đưa bài (kết) lên trang nhà.

   Đọc xong phần (kết), nhiều đoạn em phải ngừng để lau nước mắt. Cảm động lắm, thưa đàn anh Quan Đốc. Em dân khố rách áo ôm, nghe dân đầu đường xó chợ tâm sự, giang hồ ngộ giang hồ, thấm từng chữ, từng câu……Buồn lắm!

   Tuy nhiên, sau khi rửa mặt, tỉnh táo, em tự hỏi:
   Gió, anh là ai?
   Kính Quan Đồc!

 2. SAO NGÀN says:

  THAM NHŨNG VÀ
  CHỐNG THAM NHŨNG

  Bây giờ tham nhũng đầy trời
  Chỉ ai không biết mới là người ngu
  Nó đâu nào có hình thù
  Tầng tầng lớp lớp mịt mù vậy thôi

  Dễ chi đả hổ đập ruồi
  Ngấm ngầm vây cánh chuyện đời khó thay
  Đợt trước ngã đợt sau thay
  Mọi nơi bàng bạc có ngày nào xong

  Khiến làm xã hội đi đoong
  Khiến làm đất nước tan hoang vậy mà
  Khiến làm dân tộc khóc la
  Khiến làm đạo đức hóa ra suy đồi

  Nên khi sâu đã thành bầy
  Diệt đâu có thể chỉ nhằm từng con
  Mà cần xem đến ngọn nguồn
  Lẽ đâu lại khiến sâu bầy chui ra

  Chỉ do sâu núp hằng hà
  Núp vào bệ đỡ ta bà vậy thôi
  Nói ngay chỉ bởi độc tài
  Một mình một chợ khiến hoài uổng công

  Ngày xưa do Mác tầm ruồng
  Hô lên “chuyên chính” ngọn nguồn từ đây
  Vì ai tử tế trên đời
  Ngu không lợi dụng chính thời cơ sao ?

  Dắt dây bởi vậy ào ào
  Tự do dân chủ nghẹn ngào trốn đi
  Nên thôi có nói làm gì
  Đời vô nguyên tắc lấy chi tốt lành

  Ai mà chẳng biết đành rành
  Cái phi khoa học có thành công đâu
  Quả là bởi Mác trước sau
  Vì ngu sử bậy trẻ ăn cứt gà

  BIỂN NGÀN
  (12/9/16)

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Kinh nghiệm cá nhân tôi cho thấy, CHUYỆN ĐÂU CÒN CÓ ĐÓ !

  Trước, trong và sau các đại hội Cộng đảng Việt cho thấy, chúng nó quần thảo nhau nát như tương Tàu, nhưng rồi ra chúng thu xếp được với nhau, để một phe hay cá nhân làm “vật tế thần”.

  Ngày xưa trong vụ Cải cách ruộng đất long trời lở đất, cuối cùng Tổng bí Trường Chinh, Hồ Đức Thắng và vài tên nữa làm bia đỡ đạn cho toàn đảng, trong đó “dương vật” quan trọng nhất là cáo Hồ giữ chức chủ tịch đảng và chủ tịch nước, tức đứng đầu đảng và nhà nước, nhưng íu dám thò mặt ra nhận tội.

  Vừa qua Dũng condom ăn no ngập mặt, thỏa thuận rút để hạ cánh an toàn, đồng thời lại nhét được thằng con cả vào vị trí béo bở nhất là trung ương đảng trong khi thực sự íu có tí ti thành tích gì nổi trội.

  Chẻ đảng V+ như chẻ rau muống, sẽ thấy còn rất nhiều màn dàn xếp nội bộ khá ngoạn mục, để bắt vít ngồi lâu trên quyền lực, bất chất thối nát trong nội bộ làm đất nước tụt hậu, nghèo và thêm xấu xí !
  Cụ thể Giáp muối mặt nuốt nhục để chết già và được đám em út mất dậy ca tụng hết lời, cũng như để toàn gia yên thân đến giờ. Mãi khi gần chết Giáp ngọ nguậy làm to chuyện bô-xít Tây nguyên, vụ Sáu Sứ … nhưng thực tế chả ăn nhằm chi hết.

  Nói thế để thấy dù Người Buôn Gió ở ngoài này có “bắc nồi chõ nghe hơi”, rồi quậy um lên cũng chả ăn được cái giải rút chi hết.
  (Chả khác gì Thạch kiếm sĩ ngồi ở Đức lại cố “nghe hơi” chuyện Việt Tân bên Mỹ qua anh chàng có bố bị giết, để mong đem ánh sáng công lý rọi vào một “cold case” !)

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Ối blời ơi, cụ đốc Cườm ri cư nhà ta càng già thì càng thâm. Khiếp, đầu óc cụ đốc Cườm sáng suốt minh mẫn quá! Xin bravo cụ Cườm nhé. Kính.

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Thưa quí đồng hương,

    Theo tôi đây chỉ là màn kịch ĐẢ HỔ DIỆT RUỒI với kịch bản Việt Nam (Vietnamese version).

    Xưa nay cộng đảng VN (V+) luôn luôn theo đuôi T+ hơn là Nga +. Từ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT hồi 1954 rập khuôn theo mẫu mực T+, không phải của Nga ngố! Cũng tìm cách “đôn” giới trung nông, có lúc cả tiểu nông lên thành địa chủ cường hào ác bác, để tố khổ đến chết cho đúng chỉ tiêu của đảng đề ra !

    Sau đó vàn năm (1956) rập khuôn T+ tiến hành chiến dịch được đặt cho cái tên mỹ miều TRĂM HOA ĐUA NỞ TRĂM NHÀ ĐUA TIẾNG (Bách hoa tề phóng, Bách gia tề minh); bên ta được biết dưới tên Vụ án văn học NHÂN VĂN GIAI PHẨM, nhằm tiêu diệt tận gốc, tức làm sạch guồng máy đảng và quân đội. Bởi thực sự đại đa số người dân đi theo đảng, đúng hơn Việt Minh, chống thực dân phong kiến chính là thành phần có gốc gác trí thức tiểu tư sản ở thành thị (như học sinh sinh viên, giáo sư giáo viên, học giả, văn nghệ sĩ …), và họ thường là con cháu các nhà giầu ở thôn quê (thuộc hàng phú hộ hay bá hộ) hay thành thị, con cháu giới quan lại, công chức làm việc cho Pháp. Nói chung đó là những kẻ thù của giai cấp vô sản. Cho nên cần làm một cuộc thanh trừng vĩ đại để trước hết “tảy não” (brainwashing) và rồi ra buộc chúng phải đầu hàng trước giai cấp vô sản, tức chịu sự chỉ huy uốn nắn theo chủ trương đường lối kiểu CS, nhằm thiết lập một nhà nước độc tài toàn diện của CS.

    Theo T+ ngầm chống Nga+ qua chiến dich chống chủ trương XÉT LẠI của Nga, dược Khruchev đưa ra tại khi Đại hội đảng CS Liên Xô lần thứ 20 hồi thập niên 50. T+ và rồi V+ từ khước chủ trương “Xét lại”, để không “sống chung hòa bình với tư bản”, nhằm tiện bề xâm lăng bằng vũ lực miền Nam (V+) và Taiwan (T+) trong mục đích thống nhất đất nước.

    Sau cái gọi là “Đại thắng mùa xuân 1975″ thống nhât đất nước đám Lê Duẫn, Lê Đức Thọ lại lái VN theo Nga, khiến T+ nổi giận và Đặng Tiểu Bình bền tức tốc “dậy cho VN một bài học” qua chiến tranh biên giới phía Bắc và phía Tây Nam, khiến nhân dân khốn khổ, đói nghèo và tụt hậu. Số người vượt biên vượt biển gia tăng đáng kể, nhất là trong thời kỳ cuối thập niên 70 được biết dưới tên NẠN KIỀU ! Nói chính xác V+ đang tâm xua đuổi hết người Việt gốc Hoa trên bình diện cả nước, cả trên đường bộ lẫn đường thủy. Những người bất mãn với chế độ, nhất là dân miền Nam, trong đó rất đông đảo giới trí thức, đã vượt biên theo đường bán chính thức của nạn kiều tạo nên vụ chấn động thế giới THUYỀN NHÂN (boat people) ở cuối thập niên 70 kéo dài sang tận thập niên 90.

    Theo đuôi Nga cho đến tận lúc Gorbachov lên nắm quyền thi hành Đổi Mới (Perestroika), khiến tổng bí Nguyễn Văn Linh kêu gọi “đổi mới hay là chết” vào năm 1986. Được vài năm thế giới CS ở Đông Âu thình lình sụp đổ khiến V+ mất mật, nhất là ở T+ nổ ra vụ “nổi loạn” của sinh viên học sinh tại quảng trường Thiên An Môn !
    Khi Jelsin lên thay Gorbachov, đặt đảng CS Nga ra ngoài vòng pháp luật, và buôn bán với VN theo kiểu kinh tế thị trường, cắt giảm những khoảng viện trợ cũ, khiến V+ lâm vào thế bí và lo cuống đít, bởi lạm phát phi mã từ môt lên hai rồi ba con số, có lúc lên cao tới 700 % vào đầu thập niên 90.
    Trong khi đó T+ dưới chỉ đạo của Đặng Tiểu Bình đã thành công khi tiến hành TỨ HIỆN ĐẠI ! Kinh tế T+ tăng tiến, phát triển leo dần lên đến trên 10% trong một thời gian dài. Thế là vào giữa thập niên 90 V+ bèn ĐM theo version T+, áp dụng cái gọi là “kinh tế thị trường theo định hướng xuống hố cả nước” !

    Cứ thế V+ dù xung đột và bất mãn với Bắc Kinh, nhưng vẫn tiếp tục khấu đầu lạy T+ là sư phụ, môt mực theo đuôi bắt chước T+ như cha con một nhà ! Đặc điểm theo T+ nổi bật nhất là cách chuyển quyền từ thế hệ này sang thế hệ khác kể từ thời sau Nguyễn Văn Linh (tồng bí) và Võ Văn Kiệt (thủ tướng), bắt chước giống y hệt T+. Các anh tổng bí và thủ tướng tương lai được học việc một thời gian dài, rồi mới nắm quyền. Ở ta có Nguyễn Tấn Dũng là đặc trưng nhất trong bọn.

    Hiện tại Tập Cận Bình lên làm hoàng đế đỏ ở Tàu, và trong một hai năm qua Tập phóng tay phát động chiến dich chống tham nhũng được khoác cho cái tên rất kêu “đả hổ diệt ruồi”, mà thực chất thanh toán các phe phái khác nhằm củng cố quyền lực về tay mình.
    Tổng bí Trọng vội vã bắt chước, sau khi không kiểm soát được phe nhóm lợi ích dưới thời Dũng condom làm thủ tướng. Thực ra TBT từng phát pháo khai thành từ vài năm trước qua con bài Nguyễn Bá Thanh, nhưng thất bại thê thảm như ai cũng rõ. Đến nay TBT mới gặp thời cơ và cứ thế gióng trông phất cờ cố làm to chuyện, như trong vụ TXT. Tuy nhiên liệu TBT có đạt được kết quả như Tập tiên sinh hay chăng là điều còn xét lại !

Phản hồi