WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo Thanh Niên đưa tin về vụ Xuân Lộc

ĐCV: Như chúng tôi đã đưa tin chiều qua, khoảng 1000 tù nhân tại trại giam Xuân Lộc đã nổi dậy chống chế độ giam giữ hà khắc. Theo các phạm nhân, họ bị bớt xén khẩu phần ăn, bớt xén cả đồ tiếp tế. Trại thường cho phạm nhân ăn thực phẩm ôi thiu. Điều kiện giam giữ tồi tệ và thường xuyên bị đánh đập.

Nhiều tờ báo và blog lề trái ngày hôm qua đã đưa tin và phỏng vấn tù nhân. Dưới đây là bản tin trên tờ Thanh Niên, có lẽ đây là tờ “lề phải ” đầu tiên đăng tin. Chúng tôi xin đưa lại nguyên văn để rộng đường dư luận.

——————————————

Ngăn chặn vụ gây rối tại Trại giam Xuân Lộc

Chiều qua 30.6, lực lượng Công an H.Xuân Lộc, Công an Đồng Nai và Bộ Công an… đã ngăn chặn kịp thời vụ gây rối trật tự tại Trại giam Xuân Lộc (Z30A) thuộc Tổng cục VIII – Bộ Công an, đóng tại H.Xuân Lộc (Đồng Nai).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8 giờ 30 hôm qua, tại Phân trại số 1, khi cán bộ quản giáo tổ chức cho phạm nhân (PN) đá bóng ở sân trong khu vực giam giữ thì Phạm Văn Trí (đội 17) và Phạm Ngọc Hưởng (đội 15) dùng đá 4 x 6 cm ném về khu vực cổng trại, nơi có một số cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ và la hét. Thấy tình hình mất trật tự, cán bộ trại giam tổ chức đưa các PN về khu giam giữ. Trên đường đi, PN Nguyễn Văn Tân (đội 8) dùng đá và dùi tự chế tấn công trung úy Nguyễn Văn Tuấn khiến anh này bị thương nhẹ.

Trại giam Xuân Lộc, nơi xảy ra vụ phạm nhân gây rối - Ảnh: K.C

Trại giam Xuân Lộc, nơi xảy ra vụ phạm nhân gây rối – Ảnh: K.C

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám thị đã cử cán bộ xuống giải quyết. Tuy nhiên, có khoảng 50 người đã kích động PN trong các buồng giam kéo ra khu vực gần cổng trại la hét. Cán bộ ban giám thị đến thuyết phục nhưng bất thành. Các PN này đưa ra yêu sách, đòi tất cả cán bộ trại giam phải ra khỏi và chỉ để đại tá Hồ Phi Thắng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc ở lại trong khu giam giữ. Khi cán bộ chiến sĩ rút khỏi khu giam giữ, các PN quá khích đã phá cửa, giải thoát cho 19 người ra khỏi nhà kỷ luật và khu giam riêng, sau đó kéo nhau vào căng tin, nhà ăn để lấy nước uống và dụng cụ nhà bếp làm hung khí. Một số PN sử dụng gậy gỗ và các dụng cụ khác chốt bên trong cửa chính và 2 cửa phụ của phân trại gây rối. Một số PN khác giữ đại tá Thắng và khóa cổng phân trại không cho người bên ngoài vào.

Trước diễn biến của vụ việc, Ban giám thị đã xin chỉ đạo của Tổng cục VIII. Tổng cục VIII đã điều động cán bộ chiến sĩ thuộc Trại giam Thủ Đức, Trại Huy Khiêm, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (Công an Đồng Nai), Sở Cảnh sát PCCC; Công an H.Xuân Lộc… đến tăng cường để ổn định tình hình trật tự, ngăn chặn không cho PN trốn trại.

Thiếu tướng Hồ Thanh Đình, Phó tổng cục trưởng Tổng cục VIII cũng đã trực tiếp vào khu giam giữ để chỉ đạo xử lý và yêu cầu PN chấp hành pháp luật; đồng thời lắng nghe PN trình bày tâm tư nguyện vọng. Đến cuối ngày tình hình đã được ổn định, đại tá Thắng ra khỏi phân trại an toàn.

Gây rối để yêu sách

Trao đổi với PV Thanh Niên, thiếu tướng Hồ Thanh Đình cho biết nguyên nhân các PN gây rối chủ yếu là do đòi được chuyển trại, đòi chế độ ăn… Trong số PN đang cải tạo tại đây, chỉ có khoảng 30-40 người quá khích, phản đối, số còn lại chủ yếu la hét, đứng xem. “Chúng tôi đã tách ra được khoảng 40 PN để tiếp tục điều tra. Sau khi xác định rõ mức độ sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật”, thiếu tướng Đình nói.

Đại tá Hồ Phi Thắng xác nhận, trong thời gian ông ở lại khu giam giữ theo yêu cầu của các PN để giải quyết yêu sách, ông không bị ai đe dọa tính mạng, xâm phạm thân thể. “Sau khi tôi vận động, giải thích cho các PN hiểu, họ đã ổn định trật tự khu vực phân trại. Còn vụ việc thì đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra”, đại tá Thắng nói.

Kim Cương (Thanhnien)

3 Phản hồi cho “Báo Thanh Niên đưa tin về vụ Xuân Lộc”

 1. PV. Tu Do - XL says:

  Báo chí VN chỉ là cái loa tuyên truyền bóp méo, đăng tin hoàn toàn một chiều theo lệnh đảng… Không hề quan tâm đến tiếng nói của các phạm nhân.

 2. Trực Ngôn says:

  Khi báo thanh niên (CSVN) đưa tin thì phải hiểu ngược lại, nói vậy nhưng không phải vậy, chủ đích của họ chỉ là đổ tất cả tội lỗi lên đầu phạm nhân, cho dù quản giáo đã khinh thường và chà đạp con người. Mục đích của họ là dọn đường để trả thù những người đã dám đứng lên phản đối!

 3. SÓNG NGÀN says:

  NHÂN VĂN

  Con người cần nhân văn
  Mới không thành loài vật
  Nhân văn tôn trọng người
  Nhân văn sống chính đáng

  Cho dẫu là tù phạm
  Cũng vẫn là con người
  Phải đối xử tử tế
  Mới gọi là nhân văn

  Tất nhiên trong cuộc đời
  Luôn người tốt người xấu
  Dung túng mọi kẻ xấu
  Đó là phi nhân văn

  Kẻ xấu vốn thành tinh
  Coi mạng người cỏ rác
  Coi nhân phẩm thành thừa
  Còn đâu là người nữa !

  GIÓ NGÀN
  (02/7/13)

Phản hồi