WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN: Một thanh niên Công giáo tuyệt thực trong tù

Anh Trần Minh Nhật (ảnh: thanhnienconggiao.wordpress.com)

Anh Trần Minh Nhật (ảnh: thanhnienconggiao.wordpress.com)

Từ hai hôm nay, trên các trang mạng từ Việt Nam truyền đi thông tin về việc anh Trần Minh Nhật tuyên bố tuyệt thực để phản đối các điều kiện giam giữ hà khắc. Anh Nhật là một trong các thanh niên Công giáo vừa bị kết án tù trong vụ án ”Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, trong phiên xử phúc thẩm cuối tháng 5/2015. RFI Việt ngữ đã liên lạc với anh Trần Khắc Đạt, anh trai của anh Nhật, để kiểm chứng.

Anh Đạt cho biết em trai mình đã bày tỏ ý định tuyệt thực trong lần gặp gia đình ngày 10/06/2013 tại trại giam Nghi Kim, tỉnh Nghệ An. Thông qua một người thân của anh Nguyễn Đình Cương, một thanh niên Công giáo khác cũng bị kết án tù bốn năm trong cùng một vụ án, anh Trần Khắc Đạt đã có được thông tin mới về người em.

Anh Trần Khắc Đạt: “Nhật của em, lúc nào em đi thăm em cũng hỏi tình hình trong trại như thế nào. Lúc nào nó cũng sợ gia đình phải hoang mang, rồi phải lo lắng cho nó nhiều, cho nên lúc nào nó cũng kêu là không sao, chắc em chịu được hết.

Bữa hôm em được biết, người nhà của Nguyễn Đình Cương, ở trong Vinh, ở gần đó, khi đi gần đó thấy, nó kêu hỏi là có phải Trần Minh Nhật không.

Khi biết là người nhà của Cương, thì Nhật nói là em sẽ tuyệt thực từ ngày 21 đến cuối tháng. Hôm bữa em đi thăm ngày 10/06, nó nói em sẽ tuyệt thực phản đối những hành vi của công an đã làm. Nó kêu là ở trong này kham khổ quá, thiếu thốn hết mọi sự. Cho nên nó quyết tâm tuyệt thực để phản đối cái sự đó”.

Vụ án xét xử các thanh niên Công giáo bị tòa án Việt Nam buộc tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và phải chịu những án tù nặng nề, người cao nhất bị đến 13 năm, thu hút nhiều chú ý của công luận trong và ngoài nước. Cuối tháng trước, đại diện các tổ chức bảo vệ nhân quyền Article 19, Electronic Frontier Foundation, Front Line Defenders, Medial Legal Defence Initiative yêu cầu chính quyền trả tự do cho các thanh niên nói trên và lên án hành động ngược đãi những nhà hoạt động kể từ khi họ bị giam.

Trọng Thành (RFI)

4 Phản hồi cho “VN: Một thanh niên Công giáo tuyệt thực trong tù”

 1. CS cùm kẹp. says:

  Ít người biết: Tù cộng sản bị cùm kẹp, đói kém dã man hơn cả thời thực dân Pháp.

 2. viet nam says:

  hỡi công sản vn hãy thức tĩnh lương tâm khi chưa quá muộn….

 3. VN, quê hương tôi says:

  Trường hợp của anh Trần Minh Nhật và của những người yêu nước đang nằm tù cộng sản là điển hình những cá nhân đang hy sinh thân mình để thức tỉnh toàn xã hội VN về họa cộng sản và họa Trung cộng.
  - VC đề cao người lao động để dùng những người thợ thuyền tấn công, áp đảo giới trí thức.
  - VC ca ngợi người nghèo ở nông thôn để dùng người nghèo tấn công, kềm kẹp những người có hiểu biết, căm ghét cộng sản ở nông thôn giúp những tên cộng sản hiểu biết ba mớ nhưng gian hùng hết mực kiểm soát cả xã hội!
  - Trung cộng ủng hộ những tên bán nước để giết chết những người yêu nước.
  - Trung cộng dùng chiêu bài liêm chính và dùng tay của những tên bán nước để diệt trừ tất cả những đảng viên cộng sản và mọi thành phần trí thức chống chúng.
  - Trung cộng dùng lòng tham chức, tham quyền cá nhân của những tên cộng sản ngu hèn để diệt chủng cả xã hội mà Khmer Đỏ là điển hình.
  - Trung cộng dùng lòng tham chức, tham quyền cá nhân của những tên cộng sản ngu hèn, sự hèn nhát của trí thức, sự ngây thơ, thờ ơ của người trong xã hội để diệt chủng người Việt Nam.

  Tóm tắt, chính người Việt Nam đã, đang giúp Trung cộng cướp nước và diệt chủng mình bằng thái độ sống của chính mình!

Phản hồi