|

Tổng Thống François Hollande tới Việt nam Có gì mới lạ ?

Ảnh www.gettyimages.in

Ảnh www.gettyimages.in

Vài chuyện đặc biệt của Tổng Thống Hollande tới Việt Nam

Khi tới Hà Nội, khá đông đảo dân chúng đứng sẳn chào đón quốc khách . Ông Tổng Thống Hollande phải đưa tay vạch cho mình lối đi . Người Việt nam có tiếng là hiếu khách . Những bàn tay chìa ra chào mừng  . Điện thoại cầm tay đưa lên cao nhắm quốc khách chụp hình kỷ niệm . Thỉnh thoảng những tiếng hoan nghênh vang lên như có ai nhắc kẻo thiếu xót thất lễ . Một thanh niên đứng với tấm bảng ghi « Ông  Tổng Thống muôn năm !  » . Chắc cậu này đã quen luật lệ biểu tình có chỉ đạo nên nay chào đón Tổng thống Pháp mà tưởng như đang mừng đón Bác về hay rước Nguyễn Phú Trọng !

Quan cảnh người Việt nam đứng ngoài đường chào mừng Tổng Thống tới làm cho ông bổng sống lại lúc ông đắc cử năm 2012 tuy nay bốn năm đã trôi qua . Tuy nhìên ông vẫn muốn nghĩ là mọi việc rồi đây sẽ tốt đẹp với ông . Ông vội thốt lên phải chi cánh tả biết đừng chia rẻ nữa mới được .

Cái nhiệt tình của quần chúng Việt nam dành cho ông TổngThống hôm nay, ông phải đi 9210 km mới tìm lại được sau bốn năm dài không có được ở quê hương . Nó giúp ông tạm quên những con số không mấy đẹp của kết quả thăm dò dư luận ủng hộ ông (90% không muốn thấy ông ra tranh cử nữa) . Tạm quên những ồn ào trong đảng, các đồng chí phản đối ông ra tranh cử năm tới .

Ở Hà Nội, Tổng Thống Hollande gặp gở nói chuyện với một nhóm thanh niên chừng mươi người . Cuộc tiếp xúc được tổ chức ở tiệm cà-phê trong một khu phố xưa của người Pháp . Những thanh niên này đều học ở Pháp về xứ làm việc . Có cả nhà toán học Ngô Bảo Châu . Ông yêu cầu chụp chung một tấm hình làm kỷ niệm .

Vào Sài gòn, trước cộng động Pháp kiều, ông Hollande nhắc lại cuốn phim «  Éternité  » chiếu tại rạp hôm thứ tư mùng 7 tháng 9 do Trần Anh Hùng thực hiện . Ông đề cặp phim «  Éternité  » là để trình bày nhũng tư tưởng mà ông  tâm đắc : «  Nói Éternité  » (vỉnh cửu) bởi vì đời sống của chúng ta là hữu hạn, để chúng ta có thể hiến dâng cho đời cái tinh hoa của chính chúng ta . Làm được điều đó là chúng ta lưu lại cho lịch sử những dấu ấn đẹp  » .

Đến phần cuối bài diển văn, ông lợi dụng cơ hội trước cử tri ở hải ngoại để khéo léo vận động bầu cử, làm cho ông nổi bậc trong cánh tả  : «Nước Pháp là một ý tưởng hơn là một bản sắc». Ông tìm cách tách bạch ông khỏi tập thể cánh tả vì các đồng chí của ông ngăn cảng ông ứng cử kỳ tới . Ông nhấn mạnh «  Có một sự khác biệc rỏ ràng giửa tôi và mọi người . Tôi mới là ông Tổng thống, chớ không phải những ai khác đâu  » . Ông sử dụng sức nặng của chức vụ lãnh đạo tối cao làm ưu thế cuối cùng để vận động bầu cử (Theo đặc phái viên F.X.Bourmaud, Le Figaro, 6/9/16) .

Tâm lý hoài cổ

Trong quá khứ, Pháp và Việt Nam liên hệ chặc chẽ . Sau hơn nửa thế kỷ, vẫn còn không ít người Pháp ngày nay cứ nghĩ Việt nam vẫn là Việt nam của thuở xưa . Họ giử trong đầu hình ảnh của một Việt nam thời thuộc địa . Còn lớp trẻ thì không biết Việt nam là gì . Nằm ở đâu trên quả địa cầu . Bởi một thiếu xót trong sách giáo khoa . Nói về Việt nam, lịch sử lớp thi Tú Tài II chỉ dành có mấy dòng . Trong Địa lý, Việt nam được nói nhiều hơn . Vì Việt nam không quan trọng trong quan hệ với Pháp  ? Hay vì mặc cảm thời đô hộ Việt nam  ? Hay vì bị cuộc chiến nặng nề ở Algérie sau Việt nam án mất  ?

Tuy nhiên, quan hệ giữa hai nước không vì thế không có nghĩa là không tốt đẹp . Năm 1973, Việt nam và Phái lập bang giao . Từ đó, đối thoại giửa Paris và Hà Nội vẫn dễ dàng và thường xuyên . Năm 1993, Tổng Thống Mitterrand là quốc khách đầu tiên tới thăm viếng Việt nam, khép lại một trang sử không đẹp trong quá khứ, tạo cho Việt Nam cơ hội mở cửa ra với thế giới. Tiếp theo, Tổng Thống Chirac hai lần, năm 1997 và 2004, qua thăm viếng Việt Nam và tổ chức Pháp thoại . Việt Nam tham dự như một quốc gia thành viên, điều này giúp Việt Nam có những mối quan hệ kinh tế với khối Phi châu . Hơn nữa, chương trình pháp thoại cũng giúp một số thanh niên Việt nam qua Pháp học và tu nghiệp . Từ nay, Việt nam có cơ hội tham gia vào các tổ chức địa phương và quốc tế, chấm dứt một thời kỳ dài bị ngăn cách với thế giới không cộng sản .

Năm 2009, Thủ tướng Pháp, ông François Fillon qua Việt nam . Phiá Việt nam, năm 2000, ông Lê Khả Phiêu, Tổng Bí Thư đảng cộng sản, qua thăm nước Pháp, năm 2005, ông Nông Đức Mạnh . Về Chánh phủ Hà Nội, ông Chủ tịch nước Trần Đức Lương qua thăm Pháp năm 2002, và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, năm 2013 . Trong buổi hợp báo với Thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault, ông Dũng muốn nhờ kéo tấm màn che ánh nắng rọi thẳng vào mặt, ông có những cử chỉ làm cho ông Ayrault kinh ngạc . Sau đó chuyện của ông Dũng trở thành đề tài thời sự khôi hài cho báo chí và TV Pháp .

Khi nói về pháp thoại, Tổng Thống Chirac gặp phải vấn đề nhạy cảm là phải đề cặp tới Nhân quyền . Ông nói qua và sau cùng, ông để lại một danh sách tù nhân chánh trị, yêu cầu nhà cầm quyền Hà Nội giải quyết .

Kỳ thăm viếng này, ông Hollande cũng nói qua vấn đề Nhân quyền và chắc ông cũng sẽ để lại thỉnh nguyện thư của Cộng đồng người Việt nam ở Pháp gởi cho ông trước khi ông lên đường .

Tới nay vẫn còn không ít người Pháp nhớ Việt Nam . Với họ quá khứ chưa chết hẳn . Một phần do liên hệ gia đình . Và những tác phẩm văn chương viết về Việt Nam, phim ảnh, …làm sống lại ở họ hình ảnh Việt Nam .  Ngoài ra còn những cơ sở văn hóa như Trường Viễn đông Bác cổ, Viện Hải học Nha trang, hoặc những kiến trúc như cầu Paul Doumer, 1700 km đường xe lửa Bắc-Nam, xe đạp Peugeot, xe Traction Avant, … Tất cả đã tạo nên một di sản quốc gia vật thể và phi vật thể mà ngày nay, người Pháp và cả người Việt Nam lớn tuổi, đều cảm thấy thú vị để nhắc lại, để khám phá .

Về mặt tình cảm, người Pháp nhớ Việt Nam vì thấy người Việt Nam, không như người Algérie, không tỏ ra giử tinh thần phục hận cái quá khứ thuộc địa . Giửa hai nước luôn luôn giử được mối quan hệ tốt đẹp .

Ngày nay, Pháp là nước thứ hai đón nhận nhiều sinh viên Việt nam, với 7000 sinh viên có mặt thường trực . Con số này sẽ gia tăng .

Chuyện vui bên lề chuyến viếng thăm chánh thức

Trước đây, ông Clinton, kế tiếp, ông Obama, hai Tổng Thống Huê kỳ, tới viếng thăm Việt Nam, đều được dân Việt Nam, đa số là thanh niên, đông đảo chào đón nhiệt tình . Họ đứng bên lề đường suốt nhiều giờ, cả dưới trời mưa, để đợi chào mừng thượng khách . Ông Obama tới vào buổi tối . Phía nhà cầm quyền ở Hà Nội giới hạn nghi lễ đón tiếp quốc khách để làm nổi bậc tính trọng thể khi đón rước chú ba tàu Tập Cận Bình . Hôm nay, Hà Nội đón ông Tây Hollande, cũng kẻ cựu thù, tương đối khá hơn . Vì không bị áp lực của Bắc kinh ? Nhưng về phía dân chúng lại kém sự nồng nhiệt .

Ông Clinton ăn phở gà đường Hiền Vương . Obama ăn bún chả hà nội . Hai tiệm ăn này ngày nay đã đi vào lịch sử ẩm thực của Sài Gòn và Hà Nội .

Nay nhân chuyến tới Việt Nam, ông Hollande cũng muốn đi thăm dân cho biết sự tình . Nghe nói ông không ăn phở, cũng không búng chả mà ăn bánh mì và uống cà-phê ở khu phố cổ của người Pháp. Để ủng hộ sản phẩm văn hóa của Pháp.

Ai cũng biết bánh mì và cà-phê ở Việt nam là do người Pháp đem tới cùng với cuộc viển chinh hồi thế kỷ XIX . Khi có ở Pháp mới biết bánh mì ở Sài gòn trước 75 là ngon không kém và không khác bánh mì ở tại Pháp . Tuy do người Việt Nam làm ra . Nhưng với vật liệu hoàn toàn của Pháp và kỹ thuật Pháp .

Tại sao gọi «Bánh mì?» . Vì bánh làm bằng bột mì?

Ở Hà Nội trước năm 54, người dân gọi là «Bánh Tây» . Vì bánh này chỉ có người Tây ăn hằng ngày mà thôi . Người Việt Nam ăn cơm và ăn phở . Ngày nay, người Hà nội ở Sainte Livrade (Gironde sur Lot) vẫn quen gọi «  Bánh Tây  » vì họ đi khỏi Hà Nội năm 56, định cư ở đây, hoàn toàn cắt đứt liên hệ với quê hương nên còn giữ nguyên ngôn ngữ Việt Nam của thời đó . Giống như trường hợp tiếng pháp của dân Québec ở Canada .

Theo một bản tin của AFP, tiếng «  Bánh Mì » là do tiếng pháp «  Pain de mie  » (Bánh mì ruột lớn, mền, thường làm sandwich) phát âm trại đi . Ở khu phố Tây cổ, có một lò bánh mì sản xuất cả ngàn cái ba-guết mỗi ngày . Cả bánh ngọt . Đúng theo tiêu chuẩn bánh mì Tây chánh gốc .

Ngoài bánh mì bán ra, người chủ còn làm thêm sandwich theo cách Việt Nam: bánh mì ba-guết kẹp thịt phá lấu, hoặc chả lụa, với vài cọng hành, ngò, vài miếng ớt đỏ, củ cải chua . Sandwich Việt Nam chẳng những hợp khẩu vị người Việt mà còn hấp dẩn cả khách ngoại quốc . Ngày nay, trong bảng liệt kê 10 món ăn nhanh nổi tiếng thế giới, món sandwich việt nam chiếm một ngôi vị trong bảng danh dự đó .

Nếu không tại sao có một anh Tây, sau thời gian sống bụi đời Tây ba-lô ở Sài gòn, trở về Paris, xắm một chiếc cam-nhông trang bị cửa hàng bán dạo sandwich việt nam . Anh thường đậu xe bên bờ sông Seine, ngang thư viện quốc gia, bán sandwich việt nam cho sinh viên và du khách thế giới tới thăm viếng thư viện . Một hôm, anh và chiếc xe bán bánh mì dạo được TV Fr3 đưa lến màn ảnh giới thiệu . Với khách hàng đứng nối đuôi dài chờ mua .

Chương trình chánh thức thăm viếng Việt Nam

Ông Hollande thăm viếng Việt Nam 48 giờ, thu hoặch kết quả rất khả quan . Chuyến đi của ông vừa cho chuyện riêng vừa cho chuyện công . Về chuyện riêng, ông muốn biết Việt nam cụ thể sau khi nghe nói nhiều về Việt Nam vì ông có người con gái thực tập ở một Bịnh viện Sài gòn . Chuyện công, ông lấy được hợp đồng bán cho Việt Nam maý bay AirBus trị giá 6, 5 tỷ đô-la . Ngoài ra, ông còn ký giao ước sẽ bán tiếp cho Việt Nam một số AirBus đời mới 350 .

Về trao đổi, ông cam kết giúp Việt Nam cải thiện và phát triển ba địa hạt then chốt  : y tế, văn hóa và pháp thoại trong đó dĩ nhiên không thiếu chương trình cải thiện môi trường mà cụ thể là giải quyết tình trạng nhiễm mặn và khô hạn ở đồng bằng sông Cửu Long .

Ông không quên đề cặp vấn đề Nhân quyền ở Việt Nam . Tiếp theo Thứ trưởng Bộ Phát triển và Pháp thoại, André Vallini, đưa cho nhà cầm quyền Hà nội danh sách 4 tù nhơn lương tâm cần được trả tự do sớm .

Trước khi lên đường đi Việt Nam, Liên Đoàn Nhân quyền Quốc tế có gởi ông một thỉnh nguyên thư yêu cầu ông đứng quên Việt Nam là nước vi phạm Nhơn quyền nghiêm trọng . Nhưng nhà cầm quyền là cộng sản thì không thể biết tôn trọng Nhân quyền .

© Nguyễn thị Cỏ May

© Đàn Chim Việt

 

13 Phản hồi cho “Tổng Thống François Hollande tới Việt nam Có gì mới lạ ?”

 1. Tran Vinh says:

  Ông Francois Hollande quả là người lái buôn giỏi ! Không những sang Việt nam bán được 40 chiếc máy bay dân sự, bỏ túi 6.5 tỷ đô la, mà lại còn lên tiếng đòi bọn nguỵ quyền ” hèn với quan thày Tàu cộng, ác với dân Việt” trả tự do cho những người ái quốc .

 2. Hong Gam says:

  Mấy thằng thực dân đi đâu cũng bày đặt nói nhân quyền. Bán máy bay thì bán mau lên rồi đi cho người ta nhờ. mi`nh bỏ tiền ra mua chứ có xin của nó đâu mà nó cứ đòi nhân quyền. Bộ muốn tuyên truyền dân VN nổi dậy chống chính quyền nhân dân nữa hả .

  • Thày Thừa Cơm says:

   Chính xác 100%. Hoan hô bác Hong Gam đã bắn trúng tim đen của thực dân Pháp!

   Bọn tư bản xanh và tư bản đỏ tìm cách tạo scandal để rồi gạ bán máy bay tầu chiến súng đạn đang bị nằm gỉ sét trong kho.
   Xem ra chuyện biển Đông, Nga bán cho Việt cộng 6 cái tầu ngầm Kilo, Mỹ bán cho VN 100 chiếc máy bay, nay đến thằng cựu thực dân ma cô sỏ lá từng cai trị VN 80 năm, giết chết biết bao sĩ phu yêu nước và chặt đầu 13 vị anh hùng trong đó Nguyễn Thái Học, cũng sang gạ bán máy bay đánh nhau. Nhưng để che giấu cái sự tử tệ tệ, đểu giả y cũng ra vẻ vì “nhân quyền, vì dân chủ” mới sang thăm VN, đâu có phải là gạ bán súng.

   Bọn tư bản xanh hay đỏ đều đểu cáng giống nhau, chỉ có nước nhược tiểu và dân đen là khốn nịn vì bị chúng lần cạp quần để móc đến đồng tiền cuối!

   Than ôi, dân Vn còn bị 2 thằng tư bản xanh-đỏ lừa vào xiếc đến bao giờ đây!

   • tonydo says:

    Lịch sử tái hồi Kim Trọng bác ơi!
    Mấy anh Tây Thực Dân từ xưa tới nay, Tây vẫn hoàn Tây. Cứ có lợi là các anh ấy nhào vô.

    Những người tranh đấu rõ ràng, máu lửa với Việt Cộng, điển hình là chị Cẩn Thị Thêu, anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã bị xử ép, nay mai lại bị ra tòa, chẳng thấy ông Tây này nói nửa lời.
    Tây là Tây. Chơi với Tây, từ trước tới nay, chẳng ai khá!
    Kính!

  • Đảng viên tử tế says:

   Hồng Gấm hay Hổng Gặm?
   Thằng thực dân coi bộ đáng ghét lắm hả? Vậy chứ mà con cháu mấy thèng CS đều cho qua bển hết trơn. Thằng thực dân coi vậy mà lương thiện hơn thèng Chệt nhiều. Của cải lấy được của dân nghèo mất thèng CS đem qua bển cất dấu, đâu có sao đâu? Nó đâu có vừa cướp vừa la như mấy thèng Tàu! Nó đâu có giết dần giết mòn dân ta.
   Bán máy bay xịn cho, nhân đó kiếm chút ít chia nhau, sướng thấy mẹ, bày đặt ý kiến ý cò.
   Thôi, đừng nói người ta tưởng mình ít ngu, nói nhiều quá người ta biết mình ngu nhiều.

 3. NGÀN TRĂNG says:

  VIỆT NAM CÓ GÌ ?

  Pháp thì có AirBus
  Mỹ thì có Boeing
  Việt Nam có gì nhỉ
  Có toàn Mác Lênin

  Liên Xô trước cũng thế
  Cũng cường quốc máy bay
  Nhưng Mác Lê thua đậm
  Nên Nga bỏ chạy dài

  Thế nên non thế kỷ
  Nước Nga lại như xưa
  Như Lênin chưa đẻ
  Nước Nga từng vậy rồi

  Cũng nhìn sang Đông Đức
  Nơi Các Mác nằm nôi
  Cái nôi giờ đã vứt
  Dân Đức quả chả tồi

  Chỉ Việt Nam chiến đấu
  Ngập trời vẫn Mác Lê
  Tại Trung Quốc có đó
  Mà Trung Quốc còn Mao

  Việc đời đơn giản vậy
  Có gì đâu tự hào
  Tự hào làm dân ngu
  Để mình được lãnh đạo

  Sau trăm năm thuộc địa
  Bây giờ Pháp sang chơi
  Pháp bán cho AirBus
  Mua được cũng sáng ngời

  Ô hô ôi dân tộc
  Sao lại mãi tồi tàn
  Có đâu bằng thiên hạ
  Việc đời cũng đâu oan

  Cứ thói tự hào suông
  Cho ai cười mặc kệ
  Tự hào có Mác Lê
  Nên ta đâu có xệ

  Đúng thông minh nòi Việt
  Hoài lẹt đẹt theo người
  Óc đầu toàn hột mít
  Đầy những chuyện hổ ngươi

  Dẫu có ai phê phán
  Sẳn sàng chụp mũ vào
  Toàn hô là phản động
  Chỉ ta mới tự hào

  TRĂNG NGÀN
  (14/9/16)

 4. Trần Tưởng says:

  Dòm cái “bóng” chụp chị Ngân nhà ta, toe toét bắt tay tên đầu sỏ thực dân Pháp Fờ răng xoa .
  Anh Tonydo nhà ta chắc thế nào cũng bị nhồi máu cơ tim . Đừng móc khẩu K-59 ra mà bắn bậy bạ
  nghe cha nội . Cẩn thận đấy ,kẻo súng đi đàng súng ,đạn đi đàng đạn ,người đi đàng người !!! Già
  rồi ,mà cứ thích chơi mấy cái thứ qủy quái ấy làm gì nhỉ ?

  Nói động tới em Ngân , không khéo lại như Thạch Khoai Đạt Lang ,bị gắn cho cái mác “chống
  cộng cực đoan”.

  • tonydo says:

   Thưa: (cho em xin lỗi tác giả Nguyễn Thị Cỏ May trước)
   Em thật tình là không còn đủ sáng suốt để đọc hết bài. Cái hình có hai người, em cũng đếch thèm nhìn kỹ anh Tây Trắng.

   Không biết có phải em ghét Tây Trắng từ hồi bé (Tây Đen- Ma Rốc gàc cầu Long Biên thì lại hiền lành dễ thương, hay cho tụi nhóc chúng em kẹo súc cù là, nên không ghét.

   Qủa thật em/bà Chủ Tịch Quốc Hội, Nguyễn Thị Kim Ngân làm rạng danh phụ nữ Việt ta.
   Với công việc bận rộn lo cho trăm triệu cái miệng ăn mà em, ấy chết, bà chủ tịch còn cười tươi như hoa nở mùa xuân muộn. So với Đệ Nhất Phu Nhân, Hillary Clinton chắc cũng kẻ tám lạng, người nửa cân.

   Hơn lục tuần mà em/bà chủ tịch còn giữ được cái vòng một cao vút từng mây, với cái áo dài bó sát thân hình cân đối, cùng nụ cười nửa miệng, Mona Lisa vừa thông minh, vừa xã giao, nhưng vẫn hết sức quyến rũ.

   Đúng là Nam Quốc Sơn Hà đệ nhất phu nhân thời nay!
   Sao không thấy cụ Bùi Tín, Thạch Kiếm Sỹ, đại ca Kông Kông..v.v. nhảy vào chê…….áo màu tím hoa Sim Tím nữa nhỉ?
   Kính!

   • Austin Pham says:

    Nghe bác khen chi Ngân làm em cũng muốn xin ké. Phàm đờn bà ở tuổi 60 trở lên như chỉ thì đâu có được như vậy bác. Tụi mình đi chơi nhiều rồi mờ! Đảng viên bây giờ có tiền là đi sửa sắc đẹp hết trơn hè. Cô nhíp hay chi Ngân đâu có còn như hồi xưa chơi 2 băng AK trước ngực làm áo…vú nữa. Bác ở Mỹ mà sao dùng lời thiệt khen đồ giả làm em thấy ngồ ngộ. Bác có muốn coi hình chị Ngân lúc mới cắt mắt không? Em sẽ ráng kiếm tặng bác. Hổng phải là em khó mà tại vì em chỉ chấm người đẹp lúc họ mới ngủ dậy. Em bảo đảm với bác là cái da mặt và cái lớp da xung quanh cần cổ của chị Ngân hoàn toàn khác với mấy chỗ …hổng dám cho chụp hình. Đẹp khoe xấu che là văn hóa của làng ta. Đã biết rồi mà còn mắc hỡm là sao?
    Í ẹ, mới kiếm mà đã có rồi.

    Chị Ngân lúc mới biết xài dao kéo

   • Thày Thừa Cơm says:

    Yên tâm đi bác Tonydo, các bậc trưởng lão Bùi (bất) Tín, Kông Kông Khiỉ Đột … sẽ nhẩy bổ vào đánh hội đồng bà Nguyễn Thị Kim Ngân dù họ biết không nên đánh đàn bà dù chỉ bằng 1 cành hoa!
    Họ đang họp thượng đỉnh bàn cách đánh hội đồng sao cho thiên hạ không chửi vào đâu được!

    Wait and See!

   • tonydo says:

    Thưa quan bác Austin Phạm!
    Ngắm những tấm hình bác cho cả mấy tiếng đồng hồ, em đâu có thấy hình nào dính dáng vào cái vụ dao kéo, tút xê lên đời của em-đồng chí chủ tịch đâu?
    Xưa sao, nay vẫn vậy đàn anh ạ!

    Đúng là;
    Người muôn năm xưa ấy
    Hình ở ngay đây này!
    KÍnh đàn anh!

   • Tudo.com says:

    @Austin Pham:

    Chả thấy có gì khác biệt nhiều lắm trong đôi mắt mơ huyền. . .mờ của “chị Ngân” cả, hay tại ông hổng. . .mê chị tui rồi thêm thắc cho vui ?

    Tuy nhiên, theo tin của hãng thông tấn. . . sã muối ớt cho biết “Hơn lục tuần mà em/bà chủ tịch còn giữ được cái vòng một cao vút từng mây” là nhờ mấy. . . trái dừa Bến Tre.

   • Trần Tưởng says:

    “Làm rạng danh phụ nữ Việt ta ” ? bằng cách cười tươi như hoa nở với
    anh Tây trắng ??? ….

    Nào là vòng một cao vút ,nào là mặt như hoa ,mắt như mơ, môi quyến rũ ..
    Nói chung là qúy vị nhìn từ ngực lên tới mặt . Riêng tôi ,trái lại ,có lẽ bị trời dày,
    cho nên chỉ ngắm em Ngân từ phía bụng trở xuống . Tập quán này có lẽ không
    tốt ,nhưng trời sanh như vậy ,biết tính sao . Nhất là ngắm mấy em Vixi gộc ,cỡ
    như em Ngân này, thấy ở chỗ lưng quần có nổi cộm cái gì tròn tròn dài dài ,chắc
    là khẩu K-59 trong ruột tượng . Càng ngắm ,lại càng lạnh xương sống !!!

Phản hồi