WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hậu trung ương 14 khoá 12

TBT Nguyễn Ph1u Trọng. Ảnh Info.net

TBT Nguyễn Ph1u Trọng. Ảnh Info.net

Khí thế hừng hực chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng bỗng lắng xuống trước thềm hội nghị trung ương 4. Cuộc phát động long trời lở đất về chống tham nhũng của Trọng tưởng như sẽ lôi ra những đối tượng cỡ uỷ viên bộ chính trị, hay chí ít cũng là uỷ viên trung ương. Nhưng rút cục thì quan chức lớn nhất chỉ là một phó chủ tịch tỉnh hàng thấp nhất trong các phó chủ tỉnh tịch là Trịnh Xuân Thanh, với tội danh là làm trái quy định gây thất thoát tài sản nhà nước. Một vị cấp cao hơn là bộ trưởng công thương Vũ Huy Hoàng nhận hình thức cảnh cáo khi đã về hưu.
Dư luận đặt câu hỏi rằng. Tại sao quyết tâm chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng lớn đến thế, huy động nhiều lực lượng vào cuộc như thế. Lại chỉ dừng lại ở cỡ một phó chủ tịch tỉnh.? Phải chăng ở Việt Nam, quan chức sai trái có vấn đề chỉ ở chức vụ như vậy. Còn cao hơn nữa thì không có, hay toàn người trong sạch. Đúng là như vậy thì thật đáng mừng, tuy nhiên chỉ như vậy thì việc gì phải ầm ĩ mở chiến dịch lớn quảng cáo rầm rộ gây bão trong dư luận như vừa qua.?

Trả lời câu hỏi nghi vấn này, có nhiều câu giải đáp.

Thứ nhất hiệu quả chiến dịch chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng thất bại. Trọng gặp phải sự chống cự lớn hơn mức ông ta tưởng, việc Trịnh Xuân Thanh một quan chức cấp không cao lắm, trốn thoát ngay trong vòng kiềm toả của chiến dịch khi bắt đầu khởi động, đã là một cú tát mạnh khiến Trọng phải nhìn lại khả năng của mình.

Thứ hai, Trọng đã chiến thắng khi đạt được nhiệm vụ đặt ra của mình, buộc đối thủ phải thoả hiệp, đầu hàng và tuân phục. Vì thế, Trọng không cần phải đánh tiếp dưới chiêu bài chống tham nhũng nữa. Câu trả lời thứ nhất đã được phân tích và bình luận nhiều, nhưng ở câu trả lời thứ hai này, lại là một giả định mà chưa có mấy người đề cập đến.

Ở khả năng thứ nhất, sự thất bại trong công cuộc chống tham nhũng của Trọng là nỗi thất vọng của một số người còn đặt niềm tin vào chuyện đảng cộng sản VN có thể tự làm sạch mình. Nó cũng là ấm ức của một số người mang danh chống cộng nhìn thấy một quan chức cộng sản như Trịnh Xuân Thanh trốn chạy thành công.

Nhưng nếu giải đáp là khả năng thứ hai, Trọng đã chiến thắng trong ván bài chống tham nhũng này. Có lẽ nỗi buồn, thất vọng sẽ là của cả dân tộc. Vì sao lại vậy?

Vì có thể việc chống tham nhũng, đánh lợi ích nhóm là việc phơi bày ra cái xấu của đảng cộng sản. Mà bản chất của đảng Cộng Sản không bao giờ vạch áo cho người xem lưng. Tất cả các cuộc thanh trừng bè phái khác ý thức, chủ trương , tranh giành quyền lực trong chế độ cộng sản trên khắp thế giới từ trước đến nay đêu mang chiêu bài nào đó. Những chiêu bài như thế chỉ nhằm che đậy sự thanh toán phe phái, đặc biệt trước những giai đoạn lịch sử giao thời thường có những chiêu bài để thanh toán những phe có tư tưởng khác trong đảng.

Trong nội bộ cộng sản không thể có sự khác biệt về quan điểm đối với một đường lối lớn nào đó, đặc biệt là đường lối chính trị liên quan đến ngoại giao với các nước lớn. Chuyện này đã từng xảy ra thời kỳ Lê Duẩn, Lê Đức Thọ tiễu trừ những kẻ khác biệt quan điểm thời cuộc với mình. Hoặc xa xưa hơn nữa là đảng CS VN thanh toán nhóm Nhân Văn Giai Phẩm. Hay trường hợp của uỷ viên chính trị Trần Xuân Bách hồi biến cố Đông Âu.

Sự khác biệt về quan điểm trong ĐCS mới chính là mối lo lớn nhất đến sự tồn vong của đảng, chuyện tham nhũng của chế độ cộng sản thời kinh tế thị trường không thể nào không xảy ra. Chính vì thế những cuộc thanh trừng vì tính chất trái quan điểm bao giờ cũng sát phạt và đẫm máu hơn cái gọi là chống tham nhũng, lãng phí. Tham nhũng là một trong những yếu tố để các đảng viên cộng sản trung thành và gắn bó với đảng. Xử lý triệt để tham nhũng và xoá bỏ nó là tước đi ước mơ làm giàu của các đảng viên, nó sẽ khiến cho các đảng viên không còn chí tiến thủ, tranh đua khi tham gia đảng. Câu chuyện mà một số người đang tô vẽ rằng đảng cộng sản VN đang làm sạch nội bộ , vì dân, vì sự liêm khiết là câu chuyện dựng ra để che đây những âm mưu thanh toán nhau giữa các ý thức hệ đang diễn ra mà thôi.

Cuộc tranh giành quyền lực gay gắt của Đảng CSVN thường bắt đầu bằng những chủ trương một bên đưa ra, chủ trương và đường lối của bên nào dành thuyết phục được sự ủng hộ của số đông đảng viên trong đảng, bên đó sẽ nắm được quyền lực. Cuộc chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng phát động vừa qua, thực ra là một cuộc chiến về y thức hệ. Chính thế liên tục những bài viết, những phát biểu gần đây của đảng CSVN đều nhấn mạnh đến khía cạnh mâu thuẫn nội bộ, nguy cơ diễn biến, chuyển hoá tư tưởng, ý chí dao động…và lời kêu gọi thống nhất tư tưởng , hành động, tập trung quyền lực để kiểm soát. Đấy là những dấu hiệu cho thấy trong nội bộ cộng sản đang diễn ra sự thanh toán nhau về mặt tư tưởng hơn là chống tham nhũng. Đó cũng chính là lý do tại sao việc chống tham nhũng hô hào lại dừng lại và thay thế vào đó là những bài viết, phát ngôn kêu gào ngăn chặn sự chuyển hoá về tư tưởng.

Vậy mâu thuẫn trong tư tưởng , đường lối, chủ trương mà đang CSVN của Nguyễn Phú Trọng đang lo lắng mất ăn, mất ngủ ngày đêm là gì.?

Không có gì là quá khó đoán, nhìn những diễn biến ngoại giao trong vài tháng trở lại đây. Dễ nhận thấy chủ trương của phe Nguyễn Phú Trọng là đẩy mạnh sự gắn bó, lệ thuộc và bám chặt lấy Trung Quốc. Chủ trương gắn bó với Trung Quốc vấp phải một số ý kiến nghi ngờ và muốn ngăn cản hoặc làm chậm quá trình triển khai. Vì vây Nguyễn Phú Trọng đã được Trung Quốc bày cách dùng chiêu bài chống tham nhũng, thông qua uỷ ban kiểm tra trung ương để thanh toán những ai có ý định ngăn cản chủ trương gắn bó với Trung Quốc.

Chuyến đi của thường trực ban bí thư Đinh Thế Huynh đến Trung Quốc sau hội nghị trung ương 4 khoá 12 đã đánh dấu thành công thắng lợi của phe thân Trung Quốc. Sau những đòn đánh dưới chiêu bài chống tham nhũng, những ý kiến đối lập đã phải thúc thủ để giữ yên thân mình. Bởi thế, cuộc chiến chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng không cần thiết phải đẩy mạnh lên cấp cao hơn, khi mà mục đích của nó là thống nhất được chủ trương thân Trung Cộng đã thành công.

Bây giờ chỉ là những cuộc thảo phạt đến những quan chức về hưu dưới hình thức cảnh cáo nhẹ, để giữ chiêu bài chống tham nhũng không bị dư luận dị nghị là đầu voi đuôi chuột. Sẽ không có cấp nào cao hơn Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố, vì mục đích thống nhất tư tưởng, đường lối thân Trung Cộng đã được thống nhất xong.

Một tương lai mới rất rõ ràng cho Việt Nam, như nhà báo Huy Đức đã nói trước thềm đại hội đảng 12. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người có quan điểm ” rõ ràng ” với Trung Quốc. Lúc ấy nhiều người hoài nghi chưa biết qua điểm rõ ràng đó là gì. Đến nay thì đúng thật đã rõ ràng.

Facebook Người Buôn Gió

6 Phản hồi cho “Hậu trung ương 14 khoá 12”

 1. says:

  Tất cả chúng ăn chia và thụ hưởng. Chỉ có nhân dân là ngu chịu cúi đầu làm nô lệ cho cái đảng độc tài thối tha của thời đại tệ mạt dân tộc Việt. Chẳng thằng X nào ăn một mình cả. Vì đã là ẩn số đồng chí X thì có ngàn vạn thằng cán bộ A,Z,Y,O…A1,Z1,Y1,O1…ăn nhiều ăn ít. Có thằng cán bộ nào giơ tay tôi là kẻ trong sạch? Liêm chính chí công vô tư? Nếu có, chúng đã bị đuồi việc về nhà chăn vịt, chăn heo, vá bánh xe đạp lề đường và tự hào vinh quang của một kẻ sĩ thất sủng, ngu nghếch đã từng tham gia chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Chống nỗi gì thực dân, đê quốc? Đảng CSVN là tay sai của đảng CS quốc tế. Tất cả đảng viên CSVN phải chào và tuyên thệ trung thành tuyệt đối với đảng CS búa liềm và bài Quốc tế ca của Liên sô. Điều đó cho thấy, những thằng ngu ngốc, kém học mới ôm ấp một chủ thuyết khát máu, tệ hại và bần cùng hóa dân tộc. Nhưng chúng cứ vênh váo bịp bợp và mặt dày hơn cả mo tự sướng hô hào xúi dục một lũ ngu dân Việt Nam thời Bắc thuộc cho đến ngày chia đôi đất nước. Chúng lại tiếp tục ngu xuẫn nghe theo cố vấn của đảng CS quốc tế Liên xô, giặc Tàu phương Bắc để đổ máu triền miên hơn 20 năm nội chiến. Tại sao dân miền Bắc mở mắt kinh ngạc sự phồn thịnh của miền Nam sau khi họ vào miền Nam? Sau vài năm, “chúng vào vơ vét về”, tịch thu nhà cửa và đẩy họ đi kinh tế mới, bắt các sĩ quan “Ngụy” đi cải tạo gọi là tẩy não, chúng chơi trò đổi tiền 2 lân để triệt hạ người miên Nam còn giữ tiền, vàng đang cất giữ. ($500 Ngụy đổi $1 bác Hồ} và cuối cùng tiền mất giá trầm trọng trong thời gian gọi là bao cấp. Bao cấp cái nỗi gì, 9 ký lương thực: 3kg gạo 6kg độn, cuối cùng chẳng có gạo mà ăn. Biến dân miền Nam từ người xuống vượn sau mấy năm của chế độ. Nhưng chúng vẫn huyên hoang tự hô hào nhờ bác và đảng mà nhân dân được cung cấp lương thực để sống. Vì vậy, nhân dân phải ra sức thắt lưng buộc bụng để tiết kiệm cho đảng và nhà nước trong thời kỳ khó khăn, túng khuẩn. Vì vậy, 1988 đảng sáng suốt mở cửa tự do mậu dịch và cái Hội nghị Thành đô trở thành dân Việt Nam lệ thuộc kinh tế dưới sự bảo hộ của giặc Tàu. Từ đó, giặc đã ngang nhiên giết chết hơn 70 chiến sĩ bảo vệ đảo Gạt Ma Trường sa. Đảng và nhà nước câm họng vì đã trở thành những tên bán nước hưởng lộc cầu vinh. Tội ác của đảng CSVN còn nhiều minh chứng trong tương lai. Có lẽ, nhân dân VN hầu như đã biết rõ chúng là tội ác của nhân dân, không phải vì dân vì nước.
  Có ai phản đối hay biện luận cho cái tội ác CSVN xin ý kiến?

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa tác giả Lái Gió,

  Bài bình luận này của LG kém quá, tôi xin phân tích kỹ nhé:

  1/
  Ai cũng rõ ngay ban đầu trò “đả hổ diệt ruồi” sẽ thất bại..
  Đơn giản cs là nguồn cội của mọi tham nhũng, cửa quyền !
  Cái lỗi hệ thống độc tài độc đảng phi dân chủ bộc lộ từ lâu rồi.
  Muốn chống tận gốc nó phải dân chủ hoá từ trong ra ngoài đảng.

  Nói thẳng tuột ra rằng CHỐNG CỘNG LÀ CHỐNG THAM NHŨNG !
  Chả lẽ cs chống lại chính chúng, tự diệt mình hay sao đây Lái Gió :-) !
  Bởi thế bao đại hội đảng kêu gào chống tham nhũng mà nào có thành công !

  2/
  Ai cũng rõ Trọng dùng chiêu bài chống tham nhũng để thanh toán các đối thủ !
  Trọng đã đi ngược lại nguyên tắc đảng bằng sự lươn lẹo, cố ngồi lại để giết nhau !
  Giết đồng bọn bằng cách vu cáo cho tội thi hành sai đường lối chủ trương của đảng !

  Lẽ ra sau các vụ bê bối như Vinashin, bô xít Tây nguyên, Dzũng phải là “dê tê thần” cho đảng
  Chằng khác gì ngày xưa Trường Chinh nhận tội thay cho toàn đảng trong vụ cải cách ruộng đất.
  Đáng tiếc đồng chí X cương quyết từ chối, bảo đảng phân công và tôi làm y chang như thế :-) !
  Chỉ còn cách duy nhất đợi cho đồng chí này xuống ngựa theo điều lệ, rồi tim cách “lóc xương thịt” !

  Tóm lại cái trò tiểu xảo dùng vật tế thần để xin dân dung thứ cái sai nay đã lỗi thời và kịch cỡm.
  Cho dù xưa kia Trường Chinh chỉ mất chức tổng bí, sang làm chủ quốc hội, nhưng Dzũng ko chịu thoả hiệp (như Trường Chinh), sau khi Bộ Chính trị đã xuống nước, ko nêu đích danh Dzũng hài tội.

  3/
  Vạch áo cho người xem lưng ư ?
  Mja nó chả cứ cái lưng, mà toàn thân cs ra sao ai mà chả rõ.
  Từ thời khiến chán chống Tây, dân đã bảo “nói dối như vẹm” !
  Thời chống Mỹ, tonton Thiệu bảo “đừng nghe cs mà hãy nhìn kỹ” !

  Lão Ngoan Đồng
  Tổ sư y trị :-) !

 3. says:

  Không cần phải chờ sau đại hội 4 thấy rõ Tổng Trọng bán nước. Nhìn vào vụ Formosa là thấy rõ Tổng Trọng lộ rõ nguyên hình tên bán nước cầu vinh hoa phú quý. Nguyên bè lũ bán nước của Tổng Trọng đã mưu đồ ngay sau khi không kỷ luật truất phế TT Dũng ra khỏi bộ chính trị. Ông Đinh thế Huynh qua Trung quốc rồi đến Mỹ, chiêu bài đu dây chỉ đưa Việt Nam vào con đường bí lối trong tương lai. Vì Trung quốc lãn Mỹ chẳng có ma nào tin tưởng cái xỏ lá như Vẹm. Cuối cùng Việt Nam sẽ đơn độc và tự xử tự “sướng”. (Không phải tự xướng).
  Rồi đây, đất nước ta rơi vào cảnh bèo trôi, nước lũ. Dân đói lại càng đói thêm trong giai đoạn Việt Nam không kinh doanh với nước nào. Chỉ còn nước đi hốt CỨC mà ăn cả đám.

 4. Hởi Ôi says:

  Đinh thế Huynh qua Mỹ vổ vai Obama và nói đừng lo tụi tui chơi với cả hai như nhau. Chơi với TC bảo vệ đảng, chơi với Mỹ bảo vệ tài sản, gia đình.

 5. triết lý gia 0001 says:

  ….. Nói tới nói lui…chẳng bằng nói thẳng nói thật….____ Dũng-xà-mâu phải ra đi…thì mới lòi mặt thật của Trọng-lú ra……Đó là Trong-lú làm lấy có,rồi nói dóc….là chính,đây là thời internet,báo mạng….đầy dẫy sui cho Trọng-lú. Trước đây Trọng-lú tha hồ đổi thừa cho Dũng-xà-mâu…trong đó úp úp mở mở là bán nước cầu vinh,giờ té ra là thằng…lú….bán nước_____ Trước đây trên youtube….bá con biểu tình đã từng chửi đ..m…thằng Trọng-lú cướp đất của dân…..giờ thì sau vụ Trịnh-Xuân-Thanh ai ai cũng biết……Trịnh-xuân-Thanh coi Trọng-lú còn thua cục….kít….Rồi Formisa lồ lộ là thằng lú bán nước…..cùng với Dũng-xà-mâu.Tiến sỉ Nguyễn thanh Giang chửi thẳng là Trọng-lú vô tích sự và khuyên ai đó nên thay thế để Trọng-lú ra đi càng sớm càng đỡ khổ hơn cho dân tộc,tuy nhiên có một điều mà ông Nguyễn-Thanh-Giang phải đồng ý việc Trong-lú làm được…..làm đúng quy trình đó là:……. Trọng-lú bán nước cho tàu-cộng đúng quy trình,theo thông lệ ở Việt-nam khi mà Việt-cộng làm bậy bị dân quèn chửi thì Việt-cộng ngụy biện là làm đúng quy trình,thì giờ đây Trọng-lú cũng y chang đó là Trọng-lú bán nước đúng quy trình……!!!!!….hởi bà con ơi thằng lú đang bán nước đúng quy trình____ Đinh-thế-Huynh theo lệnh Trọng-lú hết qua tàu-cộng rồi qua Mỹ….đám dư luận viên bình loạn náo động rồi đám cò mồi chìm nổi tha hồ bình loạn….nào là Đinh-thế-Huynh ngoại giao đu dây……Tui cứ để thiên hạ bình loạn cho thỏa thích tui chỉ nói một câu mà ai ai cũng đồng ý..liền…Thằng Huynh mặt gẩy nghe lời thằng lú đi……qua tàu-cộng mượn tiền xin tiền,rồi sau đó đi qua Mỹ cũng y chang mượn tiền xin tiền về ăn,dân quèn trả nợ……hai năm rỏ mười…….Nào là đu dây,khéo léo ngoại giao,nào là biết nhúng nhường,sự thật là đi mượn tiền…..rỏ ràng______thằng lú thúi như cá chết formisa…..làm Việt-gian cho tàu-cộng bán nước,giờ Trọng-lú cùng Huynh mặt gảy đi mượn tiền…..nên nhớ là mượn tiền về tham ô tham nhũng cho dân quèn trả nợ……nói rỏ như vậy cho đám dư luận viên hết nói dóc…______ tui chưa thấy ai hèn mà nói dóc trân tráo như Trọng-lú,cùng đám dư luận viên……Xui cho lú trên đời này còn có Trịnh-Xuân-Thanh dạy cho lú biết cách sống ở trên đời và nhất là đừng có nói dóc lừa dân Việt……đó Trần-đại-Quang rồi Nguyễn Xuân Phúc rồi Kim-Ngân làm quốc-hội đó chuột cống tham nhũng xử chưa?…Trước lổ mủi lú,lú có xử chưa mà đòi xử…người đã bỏ đãng và không còn tin tưởng một tí gì vào thằng..lú…..THam nhũng sờ sờ ra trước mắt đó..Trọng-lú xử chưa có ở đâu xa…….Trọng-lú đã nói xử tham nhũng là ta xử ta,…..để tui nói hộ giùm xử tham nhũng tức là “tao xử tao”….tao ở đây là thằng lú xử thằng lú…..Tóm lại tui thấy thằng lú và Đinh-thê-Huynh đang bán nước cho tàu-cộng đúng quy trình và Trọng-lú đang nói dóc đúng quy trình…..Và cuối cùng dân quèn chửi đám thằng lú bán nước tham nhũng cũng đúng quy trình……..nay kính.

 6. DẶM NGÀN says:

  NGUYÊN TẮC ĐỘC TÀI VÀ NGUYÊN TẮC DÂN CHỦ TRONG XÃ HỘI

  Mỗi cá nhân trong xã hội thực chất là một sinh vật. Nhưng mọi sinh vật khác trên thế giới đều không có cương thổ lâu dài hay thường xuyên của nó, tất cả chỉ làm dấu tạm thời rồi thay đổi. Riêng loài người có gia đình lâu bền, có biên cương quốc gia đất nước, có truyền thống quá khứ như những nền tảng khó ai vượt qua được vì đó đều là những giá trị cần thiết và quý giá trong xã hội loài người.

  Nhưng đã là sinh vật bình đẳng như nhau thì không ai nhân danh lẽ gì để khống chế người khác trái với sự độc lập tự do chính đáng và cần thiết của họ được. Bởi mỗi cá nhân chỉ phân biệt nhau về ý thức, về nhận thức, về học vấn hiểu biết, về tài năng, về thiện chí, về đạo đức từng thời điểm mà không có gì tuyệt đối cố định hay vĩnh viễn cả.

  Như vậy nguyên tắc xã hội tự do dân chủ là ý nghĩa thiết yếu cần thiết khách quan mà không phải mọi hinh thức chủ quan độc tài vì không ai hơn hẳn ai mọi mặt theo cách tuyệt đối hoặc thường xuyên cả mà lịch sử cá thể cũng như lịch sử cộng đồng và xã hội luôn luôn biến chuyển. Bởi vậy chỉ có xã hội tự do dân chủ thì mọi người đều có thể kiểm soát lẫn nhau, không ai lợi dụng được sự độc tài độc đoán để trở thành chuyên quyền và rất dễ dàng trở thành tham nhũng được.

  Giải quyết mọi vấn đề xã hội và con người là giải quyết theo nguyên tắc khoa học bao quát, thường xuyên nhất, không thể giải quyết theo từng trường hợp cá lẻ hoặc tùy tiện. Bởi làm như vậy chỉ vô cùng vô hạn không bao giờ kết quả cuối cùng có thể đạt được. Muốn chống tham nhũng một cách hiệu quả nhất thì phải xóa bỏ mọi rào cản tạo thành tham nhũng, khi đó tham nhũng chỉ trở thành một hay những trường hợp cá biệt nào đó rất dễ dọn dẹp, không phải luôn trở thành một nguyên tắc chung rất khó giải quyết hay không thể nào giải quyết được, bởi dẹp chỗ này hay lúc này nó lại sinh ra chỗ khác hay lúc khác.

  Con người không ai thần thánh cả nên không thể lý tưởng suông, hay sự trội vượt đạo đức chỉ là tính cá biệt ở một số trường hợp đặc biệt do trời sinh, do nhận thức, do học vấn hiểu biết, không thể buộc mọi người phải đều như thế cả. Có nghĩa xã hội độc tài luôn mang lại nhiều sự tiêu cực hơn là tích cực, còn xã hội dân chủ trái lại tạo nên nhiều sự tích cực còn tiêu cực chỉ là cá biệt. Chính sự khác nhau nền tảng giữa nguyên tắc dân chủ và nguyên tắc độc tài trong xã hội chỉ là như thế. Nguyên tắc chuyên chính là nguyên tắc sai từ nền tảng của học thuyết Mác, và học thuyết Mác tự thủ tiêu nó về mọi mặt đối với mọi điều gì tốt đẹp có thể mang lại được cho xã hội cũng chính là như vậy.

  MAI NGÀN
  (26/10/16)

Phản hồi