WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Sự câm lặng nói lên nhiều điều

Untitled-1
Đảng CS có một bộ máy tuyên truyền đồ sộ, rộng khắp, chạy hết tốc độ, bao trùm khắp nơi, từ đô thi đông đúc đến hang cùng ngõ hẻm. Hệ thống loa đài chằng chịt khắp chốn, oang oang từ sáng sớm đến đêm khuya, tra tấn tai óc người dân không ngơi nghỉ. Hơn 800 tầp san, báo,ngày, báo tuần, báo tháng, hàng vạn tuyên truyền cổ động viên mẫn cán làm cho đảng CS là đảng to mồm, giữ chặt độc quyền ăn nói trong xã hội.

Vậy mà vừa qua có một sự kiện riêng của đảng CS VN, có thể coi là cực kỳ hệ trọng, lẽ ra phải vang động khắp nơi, thì lại im lìm, câm nín, không có một bản tin, một thông báo nào, mà chỉ được biết do rò rỉ ra ngòai.

Sự kiện gì vậy? Xin thưa: đó là một Hội nghị đại biểu các đảng CS tòan thế giới, – hình như là 85 đảng CS, nhóm CS từ Á sang Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Úc – , tề tựu về Hà Nội để họp trong vài ngày. Nội dung được giữ kín như bưng, danh sách các đòan cũng không hề tiết lộ, cứ như cuộc họp của giới maphia buôn lậu, của hội kín phạm pháp. Chỉ lọt ra ngòai vài mẩu tin không chính thức.

Trong khi chờ các nhà điều tra tìm ra và đưa ra ánh sáng công luận những điều đảng CS VN còn giữ bí mật tuyệt đối, xin dự đóan mò về sự kiện trên đây như sau .

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lên cơn bốc đồng sau khi lọai bỏ được phe đối thủ ‘ đồng chí X ‘ nghĩ rằng uy tín mình đang lên, tự cho là đảng CS VN do mình lãnh đạo hiện là đảng vào lọai kiên định nhất trong sự nghiệp bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lênin, là đảng mẫu mực trung thành với con đường XHCN và lý tưởng CSCN, xứng đáng đứng ở hàng đầu, mang lá cờ tiên phong của CNCS thế giới. Do đó ông đã thuyết phục vài vị trong Bộ Chính trị đề ra việc đăng cai một Hội nghị các đảng CS tòan thế giới để củng cố lực lượng CS thế giới đang rã rời, phân tán, èo uột. May ra điều này có kết quả sẽ có thể kéo dài tuổi thọ của phong trào CS quốc tế, gây uy tín cho đảng CS VN đang ở trong tình trạng cô lập lại suy thóai nặng nề.

Con số 85 đảng CS có lẽ là thổi phồng, bao gồm cả các nhóm CS nhỏ bé ở châu Phi và Mỹ la tinh, có thể cả các nhóm theo Mao và các câu lạc bộ CS theo thuyết tự chủ của Kim Nhật Thành ở Bắc Triều Tiên. Rất chắc chắn là đảng CS Trung Quốc không tham dự cũng như đảng CS Nga cũng không tham gia, do đường lối chính trị khác xa nhau, lại vốn là 2 đảng CS đàn anh, đầu đàn tự kiêu không thể dự cuộc họp do đàn em tổ chức.

Con số 85 đảng là để cho có vẻ đông, gây thanh thế ảo tưởng hão huyền nhưng không thực chất nên không dám kể tên tổ chức và tên các đại biểu.

Ai đọc diễn văn khai mạc? Bí mật. Chắc hẳn ông Tổng Trọng có lời chào mừng ngắn gọn nhưng rất không tiện đưa công khai, vì đánh giá phong trào ra sao khi chỉ còn lác đác vài đảng công khai tham gia chính quyền, còn chỉ là những nhóm CS rời rạc thoi thóp sống dở chết dở. Nếu in công khai tất cả các tham luận thì sẽ rất là lôi thôi nham nhở, bát nháo. Vì có đảng từ bỏ công khai chủ nghĩa Mác Lênin. Có đảng giữ chủ nghĩa Mác nhưng lọai bỏ chủ nghĩa Lênin. Có đảng CS từ bỏ chuyên chính vô sản, chủ trương tham gia nền dân chủ đa nguyên đa đảng  ; Có đảng CS từ bỏ dân chủ tập trung mà chủ trương dân chủ, hoặc dân chủ- xã hội hay xã hội-dân chủ. Có đảng CS theo khuynh hướng trôskýt, CS đệ tứ.

Điều hầu như chắc chắn một số đảng CS một thời lớn mạnh, như đảng CS Anh đã giải thể, đảng CS Italia đã giải tán, hay đảng CS Ba Lan đã bị cấm chỉ họat động do bị coi là đảng diệt chủng, phạm tội ác chống nhân lọai, bị đặt ra ngòai vòng pháp luật, không thể tham gia Hôi nghị này.

Có thể nói phong trào CS quốc tế một thời lớn mạnh bao trùm tòan thế giới, có những Hội nghị Quốc tế với 53 và 83 đảng CS, hiện đã rẫy chết từ cuối những năm 1990 của thế kỷ XX, nay chỉ còn một đống tro tàn và vài tàn dư đang thoi thóp.

Vậy đảng CS VN đang hy vọng là hạt nhân của một đống tro tàn đã nguội lạnh, trước khi hòa nhập vào đống tro to lớn đã nguội tanh nguội ngắt. Một hy vọng thoi thóp đáng thương và cũng đáng chê cười là lẩm cẩm và dại dột, làm trò cười cho nhân dân và thiên hạ.

Rồi đảng CS không thể che dấu mãi chuyện Đảng CS VN trong tháng 10/2016 đã đăng cai cuộc Họp lần thứ XVIII của 85 đảng CS tòan thế giới tại Hà Nội. Văn phòng TƯ đảng CS VN, Bộ Ngọai giao, Ban Đối ngọai Tư đảng, các bộ phận tíêp tân, nhà khách của đảng, anh em phiên dịch, lái xe, bảo vệ, nấu ăn, phục vụ y tế, giải trí, tham quan, hàng không … có vài ngàn người tham gia sự kiện này, với hàng ngàn vạn tài liệu, tranh ảnh, ghi âm, tốc ký … tất cả đều có thể rò rỉ, tiết lộ, thầm thì… Các thông tin đó sẽ được trao đổi, nhận định, phân tích, rất xôm trò và thú vị, nếu các thám tử biết cách tiếp cận, thu thập tài liệu, phỏng vấn, phổ biến. Vì hàng ngàn cán bộ viên chức mọi ngành, nghề liên quan ở trên đều có quan hệ gia đình bạn bè người thân và rất dễ thổ lộ to nhỏ cho người khác biết.

Hồi xưa khi phong trào CS thế giới còn mạnh, có khí thế vươn lên, đảng CS VN làm sao có thể đăng cai một cuộc họp quốc tế. Mà dù cho hồi đó nếu như Đảng CS VN có được cái vinh dự đó thì khắp Hà Nội sẽ la liệt biểu ngữ chào mừng các đòan đại biểu quốc tế; báo Nhân Dân, VN Thông tấn xã sẽ đăng hàng trăm bài báo, diễn văn, báo cáo, phỏng vấn, tường thuật, tranh ảnh phủ kín hàng chục số báo. Đâu có thể im lìm như vừa qua. Kín nhiều hơn hở. Lặng nhiều hơn động. Che nhiều hơn lộ. Một sự câm lặng nói to lên nhiều điều họ muốn dấu. Một sự yên lặng nói lên nhiều sự thật về sự rã rời tan tác của phong trào CS quốc tế đã thật sự rẫy chết, về thái độ cố tồn tại dai dẳng của đảng CS VN đã thuộc về dĩ vãng, đã thuộc về quá khứ không chịu ra đi.

Bùi Tín (VOA)

2 Phản hồi cho “Sự câm lặng nói lên nhiều điều”

  1. Minh Đức says:

    Bài này cũng có thể được đặt tựa là “Phong trào Cộng Sản quốc tế đang suy tàn tại Việt Nam ra sao”.

  2. Viễn kiến says:

    Ngày nay không chỉ những đảng viên CSVN tìm cách xa rời đảng dưới nhiều hình thức , giờ các cấp lãnh đạo tại chức chỉ mong làm sao và làm cách nào đó bỏ túi càng sớm càng tốt ,còn việc dân việc nước coi như nước chảy qua cầu .Nói đúng ra bây giờ không phải vì nước, vì đảng mà vì lợi cho bản thân và gia đình .Chính bản thân cấp lãnh đạo cũng còn tin không vào sự lãnh đạo của chính mình huống chi đến các việc hệ trọng khác .Con người ta trong thực tế sống nhờ “ăn” và “uống” nhưng giờ ăn sạch ,uống sạch là điều quá xa vời trong 1 môi trường ô nhiễm từ đất đai , biển , không khí . Tại sao con cháu cấp lãnh đạo không ai là không có người ở Mỹ , Úc , Canada , Tây Âu vì TQ ,Nga môi trường ô nhiễm cũng không thua kém VN .Câu nói phục vụ đảng ,nhân dân chỉ dùng để mị dân hầu tiếp tục tại vị , kiếm chác trong lúc chợ chiều nhưng thật sự nó cũng không còn lừa bịp được dân trong thời đại ngày nay.

Phản hồi