WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắc Kinh hăm dọa láng giềng

Quân đội Trung Quốc

Một bài viết trên báo chính thức của Trung Ương Ðảng Cộng Sản Trung Quốc đe dọa các nước láng giềng, trong đó có nêu đích danh Việt Nam, rằng nếu liên kết với Mỹ để chống lại Trung Quốc thì sẽ bị tấn công.

Bài viết có tựa đề “Trung Quốc đối phó thế nào với chiến lược của Mỹ kềm chế Trung Quốc” (How China deals with the U.S. strategy to contain China) xuất hiện trên trang mạng điện tử Anh ngữ Chinascope ngày 12 tháng 2, 2011 dịch lại bài viết bằng Trung văn trên nguyệt san Qiushi (Cầu Thị) là cơ quan ngôn luận chính thức của Ban Chấp Hành Trung Ương Ðảng Cộng Sản Trung Quốc.

Bài viết đăng tải trên tạp chí Qiushi ngày 10 tháng 12, 2010 của Xu Yunhong (Từ Vận Hồng), một ủy viên dự khuyết của Ban Chấp Hành Trung Ương Ðảng, sau khi vạch ra chiến lược 6 mặt của Hoa Kỳ nhằm chế ngự Trung Quốc đã đề nghị chiến lược 7 mặt chống lại.

Bài viết còn nêu ra rằng các nước láng giềng đang bị thâm thủng mậu dịch rất lớn với Trung Quốc, nếu làm cho Trung Quốc khổ thì họ khốn khổ hơn. Ðây là mặt chiến tranh kinh tế Bắc Kinh sẽ tận dụng với các ưu thế hiển nhiên.

Có thể nói, bài viết xuất hiện trên một cơ quan ngôn luận chính thức như thế, ít nhất phản ảnh các suy nghĩ của giới lãnh đạo Bắc Kinh, nhất là khi người viết nêu tên trên bài nằm trong Ban Chấp Hành Trung Ương, dù là dự khuyết.

Trong cách nhìn của bài viết, chiến lược 6 mặt của Mỹ đối phó với Trung Quốc gồm: kiện cáo, ép hàng hóa xuất cảng của Trung Quốc; ép Trung Quốc tăng hối suất đồng nhân dân tệ dù đang là con nợ khổng lồ của Trung Quốc; báo chí Mỹ tuyên truyền chống Trung Quốc; ứng cử viên chính trị Hoa Kỳ công khai chống Trung Quốc; thao diễn quân sự với nhiều nước ở các khu vực chung quanh Trung Quốc; và sau cùng, thiết lập liên minh chống Trung Quốc.

Trong phần thao diễn quân sự với các đối tác và đồng minh ở khu vực Á Châu Thái Bình Dương, ngoài những cuộc tập trận chung với Hàn, Nhật và một số nước khác với qui mô Hải Không Quân rất lớn, bài viết kể ra cả cuộc tập trận hải quân chung giữa Mỹ và Việt Nam ở vùng biển quốc tế bên ngoài Ðà Nẵng gồm cả hàng không mẫu hạm nguyên tử USS George Washington ngày 11 tháng 8, 2010.

“Mỹ thường xuyên thuyết phục Nam Hàn, Nhật Bản, Việt Nam và các nước khác là láng giềng của Trung Quốc tham dự tập trận hải quân chung ở biển Nam Trung Hoa” (tức biển Ðông). Bài viết trên tạp chí Qiushi nói. “Mục đích của họ rất rõ: bao vây Trung Quốc bằng quân sự.”

Ðể đối phó lại, có thể nói Xu Yunhong thay mặt Bộ Chính Trị Bắc Kinh đưa ra kế hoạch 7 mặt mà theo đó ông coi là nguyên tắc căn bản phải theo.

“Nếu bạn bè tới, chúng ta mời họ uống rượu. Nếu chó rừng tới, chúng ta có súng cho chúng,” ông Xu viết.

Bài báo trên đề nghị một kế hoạch liên kết với các nước khác “chơi” đồng đô la của Mỹ, làm cho Mỹ khốn đốn kinh tế. Ðồng thời, dùng ảnh hưởng thương mại ngày càng lớn trên thế giới để thuyết phục các nước lấy đồng nhân dân tệ thay cho đô la Mỹ làm dự trữ ngoại tệ.

Xu cho rằng chẳng có gì sợ các hàng không mẫu hạm của Mỹ. Diệt các vệ tinh quân sự của Mỹ là các hạm đội Mỹ sẽ lúng túng. Ngày còn chiến tranh Triều Tiên, Trung Quốc còn rất yếu mà không sợ Mỹ thì bây giờ tại sao phải sợ, bài viết trên nói. Trung Quốc đã từng thử nghiệm bắn hạ vệ tinh và Mỹ đã rúng động về khả năng này.

“Các sự kiện cho thấy Mỹ là con cọp giấy đã không đủ khả năng giải quyết chiến tranh ở Iraq và Afghanistan chứ đừng nói gì đến Trung Quốc (hùng mạnh như hiện nay).” Ông Xu viết.

Bài viết kêu gọi Trung Quốc “tấn công các kẻ thù ở gần.”

“Mỹ rất muốn lập các liên minh chống Trung Quốc rất mạnh. Họ không những loan báo quay trở lại Ðông Á mà còn tuyên bố dẫn đầu Á Châu. Cái đặc biệt không thể chấp nhận được là Mỹ trắng trợn khuyến khích các láng giềng của Trung Quốc chống lại Trung Quốc… Những nước như Nhật Bản, Ấn Ðộ, Việt Nam, Úc, Phi Luật Tân, Indonesia, và Nam Hàn đang cố gia nhập vào nhóm chống Trung Quốc vì hoặc họ từng có chiến tranh với Trung Quốc, hoặc tranh chấp quyền lợi với Trung Quốc. Họ cố kiếm lợi bằng cách lợi dụng Mỹ, và đây là các nước ở chung quanh Trung Quốc.”

Từ cách nhìn như vậy, tờ Qiushi nói rằng: “Lợi ích quốc gia không thể bảo vệ nổi bằng thương thuyết mà phải bằng chiến tranh. Do vậy, Trung Quốc phải bám lấy nguyên tắc căn bản: Chúng ta không tấn công trừ phi bị tấn công; nếu chúng ta bị tấn công, chúng ta chắc chắn phản công. Chúng ta phải gửi tín hiệu rõ rằng cho các nước láng giềng của chúng ta biết rằng chúng ta không sợ chiến tranh và chúng ta đang chuẩn bị cho bất cứ lúc nào chiến tranh xảy ra để bảo vệ quyền lợi quốc gia”.

Ngày 8 tháng 2, 2011, một bài bình luận trên tờ nhật báo Trung Quốc viết về “sự trỗi dậy của con sư tử tỉnh giấc” nói: “Ngày nay, chúng ta có một mối quan hệ hoàn toàn khác với thế giới và Tây phương: Chúng ta không còn phải tùy thuộc vào lòng thương hại của họ. Thay vào đó, chúng ta đã từ từ trỗi dậy và trở nên ngang hàng với họ.”

Nguồn: Nguoi-viet.com

14 Phản hồi cho “Bắc Kinh hăm dọa láng giềng”

 1. Builan says:

  Bọn Taù Khựa mấy anh có học Lich Sữ không đấy ?
  Đừng có hỗn laó !
  Thử đụng đến VN là biết liền !
  Quay đầu nhìn xem bọn tôi tớ , tay sai cuả mấy anh (thơì HCM) còn sống được bao nhiêu thằng !!
  Tôi rất đồng tình vơí Lê Dân Việt

 2. Trung quốc đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng says:

  Xin cúi đầu thắp một nén nhang thơm trước hương hồn các liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh cũng như bị tàn sát một cách dã man trong cuộc chiến xâm lược của lũ Tầu ô trong cuộc chiến biên giới phía Bắc cũng như cuộc chiến Tây Nam do lũ Tầu ô phát động.

  Mãi mãi khắc ghi tội ác của lũ xâm lược Tầu ô.

  Vô cùng căm phẫn kẻ ngông cuồng vì lợi ích của riêng mình đã cúi đầu làm tay sai cho lũ Tầu ô để thực hiện âm mưu “dẫn năm trăm triệu bần cố nông tiến xuống Đông Nam Á” của Mao Trạch Đông bằng hành động ép Phạm Văn Đồng ký giấy “bán” Hoàng Sa, Trường Sa vào năm 1958. Cũng chính kẻ này đã đẩy dân tộc Việt Nam vào cuộc chiến huynh đệ tương tàn để thực hiện lệnh của Mao Trạch Đông là “Trung quốc sẽ đánh Mỹ đến người Việt Nam cuối cùng” khi lũ Tầu ô thấy âm mưu xâm chiếm Đông Nam Á có thể bị phá sản do người Mỹ đặt chân tới Đông Nam Á để ngăn chặn âm mưu xâm chiếm Đông Nam Á của lũ Tầu ô.

  Vô cùng căm phẫn khi con của chính kẻ đó cũng lợi dụng vị trí tổng bí thư của mình để đi đêm với lũ Tầu ô và bán Tây Nguyên cho lũ Tầu ô thông qua việc cho phép lũ Tầu ô khai thác bauxite ở Tây Nguyên cho dù bị các vị lão thành, công thần của chế độ này cũng như đông đảo tầng lớp nhân dân phản đối.

  Nguy cơ mất nước của dân tộc ta đang rất lớn. Xin mọi người hãy cảnh giác!

 3. THẾ LÀ ván cờ đi nước đôi của bọn CƠ HỘI Lê Chiêu Thống NGUYỄN CHÍ VỊNH chắc khó nuốt !

  Vì bọn lưu manh ĐỎ này sẽ ăn nhiều đầu : nhậm sà bôi trơn mua vũ khí dỏm !
  nhận tiền TÀU KHỰA làm tay sai để TÀU cướp Nước KHÔNG PHÍ 1 VIÊN ĐẠN

  Nộp kiều hối bằng SIÊU NHẬP bừa bãi gần 20 tỷ đô la năm 2010 hàng TÀU thổ tả , công nghệ tuyệt chủng

  Ngày ấy khi TẬP CẨM BÌNH ra lệnh tấn công “dạy bọn côn đồ VN 1 bài học !” như thằng lùn Đặng Tiểu Bình và bắt Lê Chiêu Thống NGUYỄN CHÍ VỊNH về BẮC KINH ..thì chắc Lê Chiêu Thống NGUYỄN CHÍ VỊNH chỉ đáng làm THÁI GIÁM như tù binh Đại Việt NGUYỄN AN mà tướng Tàu TRƯƠNG PHỤ mang về nộp chiến lợi phẩm cho VUA MINH ….nhưng Lê Chiêu Thống NGUYỄN CHÍ VỊNH dừng ở mức quan THÁI GIÁM chớ làm gì nên nổi là CÔNG TRÌNH SƯ Nguyễn An xây Tử Cấm Thành Bắc Kinh !!!

  ÂU TRONG ĐẠI HỌA cũng ló ra cái ĐẠI MAY cho Dân tộc Việt trước lòng tham vô đáy của TÀU KHỰA cứ nhìn LƯỠI BÒ chiếm 80 % Biển Đông của Việt Nam thì thấy rõ tâm địa thâm hiểm tham lam của ĐẠI HÁN !

  Chỉ còn con đường DÂN CHỦ HÓA đại hòa giải Đại đòan kết dẹp bọn Việt gian Lê Chiêu Thống NGUYỄN CHÍ VỊNH , canh tân như NHẬT BẢN theo hướng Dân chủ Tây phương là con đường DUY NHẤT khả hữu đưa đến hạnh phúc cho Tòan dân !!

 4. tiger_885 says:

  Hi hi hi ! Tụi Trung Cộng đang sợ són đái đó mà ! Thấy gương Ai Cập , Tunisia là nó lo đến mất ăn mất
  ngủ rồi . Tụi Tàu lo , thì tụi VC củng lo ! Cho nên Tàu khựa đánh đòn gió mà thôi ! Nếu nó muốn chơi !
  Nó chết trước ! Lo làm gì các Bác !

Phản hồi