WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hãy thử tin đi một lần cuối…

Đây là khẩu hiệu tớ tự hô cho… tớ nghe, với một niềm tin không lay chuyển, (nhưng bị không ít người phản đối, chửi rủa, thậm chí chụp cho những cái mũ “Đặc công đỏ”, ”Công An văn hóa đã được lệnh…gỡ mặt nạ” v.v…

Niềm tin đó là:

1- Việt Nam chỉ có thể thay đổi bởi chính những người Cộng Sản “thấy ra vấn đề”, PHẢI THAY ĐỔI HAY LÀ CHẾT!”.

2- Việt Nam sẽ “ô-tô-ma-tích”thay đổi nếu anh bạn “16 chữ vàng” bỗng dưng một ngày nào đó thực hiện đúng những gì mà Ôn gia Bảo cùng phe cánh ông ta đã hơn một lần tuyên bố từ cuộc họp báo lịch sử ở Thâm Quyến đến Mỹ đến cả ngay Đại Hội Đảng gọi là “cộng sản”, là “xã hội chủ nghĩa kiểu Trung Quốc” (không Mác, không Lê-Nin, không Mao chứng kiến) vừa qua…

Tớ vững tin ở hai điều này, vững tin ở quy luật tất yếu của lịch sử với những thực tế chứng minh không thể chối cãi sau sự sụp đổ của hàng loạt các nước Đông Âu phụ thuộc khi “thành trì cách mạng” Liên Xô với cách cai trị độc tài và công an trị kinh khủng nhất trong lịch sử xã hội loài người! Sụp đổ không cần một đội biệt kích, một chiến hạm, một máy bay nào từ các “thế lực thù địch” nước ngoài can thiệp.

Mọi trông mong thậm chí… ảo tưởng: có một Bouazizi Việt Nam để vác xác tự thiêu đi biểu tình lật đổ chế độ như bên Tuinisie, mọi cuộc rủ nhau ngày này, ngày nọ, tập trung ở nơi này, nơi khác, mang theo những gì,… không cần ai lãnh đạo, tổ chức, ”cứ xuống đường đi sẽ có người lãnh đạo”(?!)…. đều chỉ là CHƯA PHẢI LÚC, đều PHI THỰC TẾ do không nắm được tình hình DÂN TRÍ, tình hình KIỂM SOÁT VÔ CÙNG NGHIỆT NGÃ VỀ TƯ TƯỞNG CŨNG NHƯ SINH HOẠT CỦA TỪNG NGƯỜI DÂN HIỆN NAY…

Ngày mai đây, tớ sẽ hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ công dân bằng việc đi bầu (hoặc bầu tại nhà, như công an khu vực đã báo cho tớ ). Tớ sẽ chẳng dại gì “tẩy chay”khi có người mang thùng phiếu đến tận nhà để gây thêm rắc rối, hết đường phát biểu trên blog… Tớ sẽ thực hiện quyền dân làm chủ trong các góp ý, phản biện, ”xây dựng”cho một số các vị “vua tâp thể“ bằng cách “dựa theo những gì các vị ấy đã nói” để thúc đẩy các vị ấy sớm trở nên một Ôn Gia Bảo Việt Nam hoặc tuyệt vời hơn là đập tan cả hơn 70 năm thành quả cách mạng vô sản của Liên Xô, như Gorbachev, như Eltsine…

- Với niềm tin ban đầu ở những lời nói hay ho, hiếm thấy của một số vị đứng đầu số 2, số 1 cả nước hiện nay.

- Với 2 niềm tin cơ bản không hề lay chuyển của tớ đã nói lại ở phần mở đầu entry này, tớ xin trân trọng:

Gửi một lá thư ngỏ tới Đại biểu Quốc Hội Trương Tấn Sang như sau:

THƯ NGỎ KÍNH GỬI ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TRƯƠNG TẤN SANG

Trước tiên, cho phép tôi được chép nguyên văn câu nói này của ông, mà tôi đã ghi trong sổ tay như đã từng ghi những câu “Độc lập mà dân không có Tự Do thì Độc Lập cũng vô nghĩa” hoặc “Tự do là phải cho dân được mở miệng”hoặc “dân bầu ra chính phủ thì dân cũng có quyền đuổi chính phủ” hoặc “Tôi chỉ có một đảng là ĐẢNG VIỆT NAM”…. (của ai chắc ông thừa biết). Đó là câu ông đã nói khi tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử:

“Trước kia chỉ có một con sâu làm rầu nồi canh. Nay thì nhiều con sâu lắm! Nghe mà thấy xấu hổ! Không nhẽ cứ để mãi như vậy mai kia, người ta nói là cả một bầy sâu, tất cả là sâu hết! Thế đâu có được! Một con sâu đã nguy hiểm rồi! Một bầy sâu là chết cái đất nước này!…”

Thưa ông,

Những lời nói của ông dù chỉ là ứng khẩu trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đối với tôi là những lời thật thà, tâm huyết nhất mà tôi đã được nghe từ thời chủ tịch Hồ Chí Minh còn sinh thời… Từ đó đến nay, mặc cho các cuộc vận động ”noi gương và làm theo” ông Cụ nhưng cho đến hôm nay, cả “bầy sâu” từ xã đến Tỉnh đến Trung Ương ngày càng làm… ngược lại! Những con số vụ dân oan về đất đai ở nông thôn, những vụ đình công liên tiếp của công nhân ở các khu công nghiệp, những vụ tham ô, lãng phí đến trăm, ngàn tỷ của các tập đoàn nhà nước, những vụ tham ô, lừa đảo ngay ở các ngân hàng và gần đây ở ngay thị trường chứng khoán, những vụ công an đánh chết người… dù sâu sát mấy đi nữa, cũng không chỉ là một bầy sâu như ông nói đâu, thưa ông! Theo tôi,tất cả bọn này đã trở thành những con vi-rút đang gieo dịch bệnh chết người cho mọi mặt kinh tế, xã hội, đời sống cho cái đất nước này! Vậy thì, đã nhìn nhận ra, đã nói ra trước cử tri. Cả nước, cả thế giới đã nghe, đã bình luận, thậm chí đề cao ông là “Tuyệt vời”…

Không những thế, ngay trước bầu cử, các ông đã cho phép mở ra ngay tại Trung Tâm Lý luận của Đảng một cuộc Hội Thảo Khoa Học với chủ đề xưa nay rất tế nhị, “Giải quyết mối quan hệ giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị” với sự tham gia của rất nhiều các nhà lý luận đầu nghành, có tiếng nói khá “nặng cân”mà nhiều cái tên như Bùi tất Thắng, Dương văn Ngọc, Vũ văn Phúc, Dương phú Hiệp, thiếu tướng Lê văn Cương… không phải chỉ được mời đến để …”4 kiên trì!”

Tiếp theo, lại là Hội Nghị mổ xẻ các Tập Đoàn Kinh tế, các “quả đấm thép” của Kinh Tế Nhà nước ngày 20 tháng 5 vừa qua ở Hà Nội, một dịp để nhiều nhà lý luận chỉ muốn nói lên một câu rất cơ bản như của mấy vị giáo sư, tiến sỹ… đã được đưa công khai lên báo cũng đủ trả lời cho câu hỏi “Tập Đoàn Kinh Tế Nhà Nước: Tồn tại hay không nên tồn tại?”

Hai cái Hội Nghị Khoa Học này lẽ nào lại “tự phát” nếu không có sự đồng ý của ông cùng một số nào đó trong Bộ Chính Trị?

Chưa có những kết luận chính thức nhưng chỉ riêng các lời hứa hẹn và tuyên bố của một số ông khi tiếp xúc với cử tri vừa qua cùng hai hội nghị cực kỳ quan trọng và tế nhị xưa nay chưa từng có này đã làm tôi thấy nhen lên trong lòng một đốm lửa của lòng tin ở “thế hệ trẻ” trong chính trường mà ông có thể là người đại diện.

Bởi thế tôi xin đề nghị ông: Trên cương vị mới, nhỏ nhất là Đại biểu Quốc Hội, to nhất là chủ tịch quốc Hội hay Chủ Tịch nước, ông hãy mạnh dạn đấu tranh để:

1/ Trước tiên phát huy dân chủ ngay ở Quốc Hội nghĩa là: TRẢ LẠI CHO QUỐC HỘI CÁI VỊ TRÍ LÀ CƠ QUAN QUYỀN LỰC CAO NHẤT NƯỚC.

Ở đó mọi đại biểu, thay mặt nhân dân đều có quyền không cho bất cứ ai, bất cứ tập thể nào được phép trở thành “sâu”, thành “đàn sâu” mà không bị trừng trị! Lập pháp phải có quyền “bãi nhiệm” bất cứ ai. Tư pháp phải có quyền từ bỏ tù đến xử tử bất cứ ai!

Không có một lực lượng nào có thể đứng trên Quốc Hội!

Không có một vấn đề gì của quốc gia mà đại biểu nhân dân nêu ra lại bị gạt phắt đi với câu trả lời “Đây là chủ trương lớn của Đảng!”

Không có một ai sai lầm trong quản lý, gây hậu quả nghiêm trọng mà lại được trả lời trước Quốc Hội là “Bộ Chính Trị không chủ trương thi hành kỷ luật ai”!?… Phải chấm dứt tình trạng nhiều vị vẫn cố tình vận dụng câu “Đảng ta là Đảng cầm quyền” nên dựa vào Đảng để chối tội là “Việc này, việc kia chúng tôi đã báo cáo Bộ Chính Trị, ban Bí Thư…để rồi từ con sâu trở thành “bầy sâu”như trong mấy vụ động trời toàn thế giới mấy năm qua.

2/ Đẩy mạnh nhiều hơn nữa vai trò Quốc Hội giám sát chính quyền. Quyết không giao chính quyền cho những tên vô tài bất tướng. Không thể giao nhà máy sản xuất ô-tô cho một anh thợ rèn, bệnh viện cho một anh thợ may… làm Giám đốc, cũng như giao một Bộ Tài chính, một Ngân hàng Nhà Nước cho một ông… tiến sỹ lý luận Mác Lê Nin xuông!Quốc Hội cần phải nắm vững trình độ nghề nghiệp, đạo đức, thực lực tài sản, khả năng nào mà giầu có khác thường, bằng cấp, học vị thật hay giả… trước khi thông qua nhân sự của chính phủ… Không thể để tình trạng biết mình chỉ là công cụ “đến Quốc Hội chỉ để thông qua, đồng ý những gì Đảng đã quyết định”, nhưng “biết thế mà không thể làm gì được” mà đại biểu quốc Hội 3 khóa 7, 8, 9, Trung Tướng Nguyễn Quốc Thước, mới đây đã thẳng thắn phát biểu trên mạng Beauxite.

3/ Do Quốc Hôi nước ta không phải là Quốc Hội chuyên nghiệp. Mỗi năm chỉ họp tối đa có 4 lần, thời gian này cần dành toàn bộ cho lập pháp (làm luật, tu chính luật) và chất vấn chính phủ. Cho nên, cả chương trình làm việc, thông qua luật nào? Bổ xung luật nào? Cái gì làm trước? Cái gì làm sau?…. cũng phải được biểu quyết dân chủ, công khai. Không để tình trạng những vấn đề cần bàn ngay như “sửa đổi hiến pháp” như “luật đất đai” thì cứ luôn hoãn (vì Ban Bí Thư chưa thông qua!?) Còn các luật “có càng hay mà chưa có chưa chết ai” thì kéo dài cả ngày này qua ngày khác đến nỗi không ít nghị sỹ phải kiếm cớ “đi công tác” hoặc đành ngồi ngáp dài rồi… ngủ luôn tại chỗ!

Thưa ông,

Gần đây, rất nhiều nhà lão thành cách mạng tên tuổi mà tôi biết chắc chắn, với trình độ, với kinh nghiệm đấu tranh, với quá trình sống với dân, hiểu dân lâu năm, không hề “tự diễn biến”, không hề là “lực lượng thù địch” đã phát biểu những lời tâm huyết trăn trở cho sự trì trệ của đất nước, của sự xuống cấp trầm trọng của một bộ phận không nhỏ cán bộ, về sự chậm đổi mới trong tư duy của lãnh đạo, về sự bảo thủ vô lối của một số ít con người, nhắm mắt, bịt tai trước mọi tình hình trong và ngoài nước,thậm chí học tập được đôi điều hay của ngay nước bạn láng giềng 4 tốt cũng… không! không!không!chứ chưa nói đến học tập các nền dân chủ của các nước đế quốc!

Tôi thật là mừng khi được đọc và nghe những gì mà ông Lê Hiếu Đằng, đồng chí, bạn chiến đấu của ông xưa tại Saigon đã phát biểu với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ ngày 19 tháng 5 vừa qua! Xin tóm tắt những ý chính sau đây:

“Kinh tế Việt Nam có tiến bộ nhưng Dân Chủ thì… thụt lùi!”

“Kết quả của tiến bộ kinh tế lại rơi vào tay bọn tham nhũng, bọn…”

“Quốc Hội, Mặt Trận (mà ông Đằng từng làm Phó Chủ tịch)chỉ là… hình thức!…

“Đổi Mới” vừa qua là “Không tự giác”. Đổi mới do tình hình phe xã hội chủ nghĩa xụp đổ… và khá thẳng thắn ông ta kết luận:

Đổi mới phải là nhân dân đổi mới…

Rồi ông đề nghị: Hãy trở lại Hiến pháp 1946! Với các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí đặc biệt là ông nhấn mạnh đến câu “Chủ tịch Hồ Chí Minh đâu có nói gì đến Chủ Nghĩa Xã Hội”! và để kêu gọi mọi người hãy từ bỏ chữ “Sợ” và phải học tập chủ trương “chấn hưng dân khí” của cụ Phan Bội Châu để “xương máu bao thế hệ không bị đổ xuống sông, xuống bể”.

Tôi thực sự vui mừng khi các lớp mà tôi gọi là “trẻ” vì “đi cách mạng” sau tôi và thua tôi cả gần 20-30 tuổi nay ở những cương vị cao hơn tôi, có tiếng nói nặng kí hơn tôi nhiều đã nhìn ra vấn đề đã có những phát biểu làm chúng tôi, những người không còn nhiều thời gian để mà hy vọng, nay bỗng dưng thấy lóe lên chút niềm tin ở trong lòng… Tin ở những gì các ông đã nói và đang chờ đợi cái gì các ông sẽ làm.

Tôi lại thắp lên niềm hy vọng:

NƯỚC TA CHẲNG CHÓNG THÌ CHẦY SẼ XUẤT HIỆN NHỮNG NGƯỜI NHƯ GORBACHEV, như ELTSINE…

Những người nằm trong chăn đầy sâu, đầy rận sẽ anh dũng vùng lên vứt bỏ chiếc chăn vá chằng vá đụp, sắm một chiếc chăn mới thơm mùi Tự Do, mùi Dân Chủ.. Các ông sẽ có cả triệu triệu người ủng hộ vì các ông sẽ là người tạo cái thời cơ chín mùi cho quần chúng đi lên đòi tự do như tự do hội họp, được tự do biểu tình, tự do bầu cử, tự do sáng tác, tự do viết báo, phát biểu, được tự do…viết blog mà không sợ… bị bắt bất cứ lúc nào!Mà có tự do đích thực thì sẽ có tất cả sau này.

Xin gửi ông và những người suy nghĩ như ông lời chào trân trọng.

Nguồn: Blog Tô Hải

14 Phản hồi cho “Hãy thử tin đi một lần cuối…”

 1. tô huy cơ says:

  Bố tôi , anh của bố Tô Hải , khi còn sống thường nói :” cái khôn từ thủa lên ba , cái khôn không đợi đến già mới khôn “ !. Tôi đọc nhiều bài của Tô Hải nhưng bài này tôi thấy Hải dại vì bị vài câu nói của Sang lừa . Tướng mặt của Sang cho thấy lời của Sang với “ cử tri “ là học được mánh vờ khóc nhận sai lầm trong CCRĐ của Nguyễn sinh Cung ( tay sai của KG B tiếm danh Nguyễn aí Quốc của nhóm Phan chu Trinh ) . 85 tuổi rồi mà vẫn tưởng “Những lời nói của ông dù chỉ là ứng khẩu trong cuộc tiếp xúc cử tri, nhưng đối với tôi là những lời thật thà, tâm huyết nhất mà tôi đã được nghe từ thời chủ tịch Hồ Chí Minh còn sinh thời “ , thì Hải đừng trách gì :” (nhưng bị không ít người phản đối, chửi rủa, thậm chí chụp cho những cái mũ “Đặc công đỏ”, ”Công An văn hóa đã được lệnh…gỡ mặt nạ” v.v…) “ …Tô Hải ạ , trong “ Bàn cờ lớn “ thì người Việt không tự quyết định được số phận của mình nhưng không có nghĩa mỗi cá nhân ý thức được vấn đề mà lại không lên tiếng cho Tự do nhă Cù Huy Hà Vũ và Nguyễn Anh Tuấn . Với mỗi cá nhân lúc nào cũng là thời cơ , nhất là những lúc phải đương đầu với cường quyền man rợ . Với dân tộc thì có thời vận !. Những kẻ lạm dụng quyền lực ( do dân lành trao ) đã reo nhân giết hàng vạn người trong CCRĐ , cướp đoạt tài sản công dân trong Công tư hợp doanh , tôi mọi cho ngoại bang ( ! ) sẽ phải chịu quả báo nay may thôi .

  • Trung Kiên says:

   Tôi đồng tình với ông Tô Huy Cơ (tên thì viết hoa)
   Thực ra, đâu phải bây giờ ông Tô Hải mới là..”Hãy thử tin đi một lần cuối…“…mà trong suốt mấy chục năm qua ông ấy đã …”thử tin” nhiều lần rồi, và lần nào cũng tưởng là lần cuối….!

   Coi vậy mà lời ông nói của ông Nguyễn Văn Thiệu vẫn có giá trị trong mọi thời gian:

   Đừng tin những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm

 2. Ban Mai says:

  Tôi hiểu nội dung bài viết theo cách khác! Bác Tô Hải đưa ra công luận để cột chặt những lời hứa (có thể ẩu tả) của ông Trương Tấn Sang, cái gọi là “thần khẩu buộc xác phàm”! Bi chừ ai cũng biết là ông Trương Tấn Sang đã hứa như rứa đó, rứa đó .. để khó nuốt lời! Đồng thời đây cũng là điều “nói có sách, mách có chứng” để nội bộ đảng CSVN càng ngày càng lộn xộn, càng nghi kỵ nhau. Tôi đồng ý một điều là chính đảng CSVN tự phân rẽ, tự chuyển biến và đang diễn ra, nhưng ai sẽ là Gù Bà Chát, Dê Sỉn VN thì chưa biết! Mong là Phùng Quang Thanh vì dẫu sao ông nầy cũng khá kín tiếng và nắm vững quân đội, mà quân đội thì ở bất cứ đất nước nào cũng phục vụ cho tổ quốc chứ không phải phục vụ cho đảng. Nếu cách mạng thành công thì ông cũng dễ ăn dễ nói, vì “sạch” hơn các trự trự còn lại tại bộ BCT! Còn bảo bác Tô Hải mà còn tin vào những lời hứa của CS, dù chỉ thêm một lần nầy nữa thôi (!) thì chắc chắn Phạm Tuân đã tắt máy máy bay trốn trong mây để phục kích B52 của Mỹ, và Thủ đô Hà Nội thì hiện đại và văn minh gấp vạn lần hơn Sài Gòn vì TV, tủ lạnh chạy đầy đường là đúng sự thật!

Phản hồi