WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vietnam Airlines thua kiện về tiền bồi thường hành khách

Một hành khách đi trên chuyến bay VN544 ngày 12/8/2011 đã kiện hãng hàng không Vietnam Aitlines về mức bồi thường khi hãng này hủy chuyến bay.

Chuyến bay VN544 thay vì bay lúc 14h 30′ cùng ngày đã hoãn tới 9 giờ sáng ngày hôm sau tại sân bay Frankfurt. Chị Trần Thị Hường, một hành khách Đức đã tranh đấu để Vietnam Airlines phải bồi thường hành khách theo tiêu chuẩn châu Âu, tức mức 600 Euros/ người.

Chị cho biết, hành khách trên chuyến bay hôm đó khoảng 300 người, có rất nhiều người Việt Nam chuyển máy bay từ Séc và Ba Lan.

Đại diện hãng hàng không lúc đầu nói là mỗi người 300, sau đó 200 Euros nhưng chị Hường không chịu và đã thuê luật sư để xử lý vụ việc.

Chị cho biết, “Ở sân bay, khi tôi kêu mọi người tới đại diện Vietnam Airlines để yêu cầu họ xác nhận, ký vào biên bản thì rất ít người hưởng ứng, không ai dám đi theo tôi cả”.

Khi trở về Việt Nam chị cũng tới đòi hỏi quyền lợi tại văn phòng của Vietnam Airlines nhưng ở đó, họ cho biết hãng bay không thể bồi thường theo tiêu chuẩn châu Âu.

Hiện luật sư của chị Hường đã gửi giấy báo lại cho biết, tòa án Frankfurt đã xử thắng cho chị. Theo đó, 4 thành viên trong gia đình chị, đi chuyến bay hôm đó sẽ nhận được tiền bồi hoàn tổng cộng 2.400 Euros.

Phán quyết đã có hiệu lực, vì thời hạn kháng án của Vietnam Airlines tính tới ngày 8/4/2012 đã hết.

Thua kiện, Vietnam Airlines sẽ phải chịu thêm toàn bộ phí Tòa.

Chị Hường cũng cho biết, sẵn sàng hướng dẫn thủ tục cho những hành khách cùng chuyến bay đòi tiền bồi thường với mức 600 Euros

Hành khách Ba Lan, Séc và các nước khác có thể liên hệ với chị Hường theo điện thoại và e-mail như sau:

Trần thị Hường
Hindenburg str 9 
78194 Immendingen
Germany
Tel:+ 00497462923438, email: yq.huong@web.de

Đại diện Vietnam Airlines tại Frankfurt sẽ có trách nhiệm bồi hoàn cho hành khách theo phán quyết.

Việc hủy chuyến của Vietnam Airlines diễn ra thường xuyên, nhất là với các chuyến bay nội địa. Song, hành khách, cho tới nay thường bằng lòng với một khoản đền bù nho nhỏ, thậm chí nhiều người không biết tới khoản đền bù này.

Sự “dễ dãi” của hành khách cũng khiến cho Vietnam Airlines tái diễn thường xuyên việc chậm trễ và hủy chuyến.

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Vietnam Airlines thua kiện về tiền bồi thường hành khách”

 1. kyvancuc says:

  Quen thói ban ơn (mà) đòi hội nhập
  Đời mấy thằng Xuân ??? Nghĩ cũng liều :-) _ (KVC)

 2. Dân Chửi says:

  Không phải “dễ dãi” đâu các bác ơi!!!! Người dân trong nước không còn xa lạ gì và phải sống hàng ngày đối diện với bọn côn đồ lưu manh trấn lột cướp của ngang nhiên nhân danh pháp luật, nên họ không dám đó thôi!!! Bọn ấy chính là các đảng viên CSVN, bọn chó săn CA, bọn cán bộ, và bọn làm việc cho các công ty của nhà nước. Bà Huờng mà là người dân trong nước thì kiện củ C…..(kiện củ khoai thì cũng còn có cơ hội hơn là kiện cái củ C….). Chúc mừng bà Huờng thắng kiện.

 3. Vũ Bình Giang says:

  Với số tiền đó của chính phủ Việt nam (hành không VN là tài sản của chính phủ VN), chị Hường được đền bù lại, vì biểu tình phản đối Trung quốc ở Hà nội, và bị công an Việt nam, xóa thị thực, bẳt bay về Đức sớm.

 4. Vũ Bình Giang says:

  “Chị phải trả bao nhiêu tiền mướn luật sư?”

  Nếu là tôi, gia đình tôi, có bảo hiểm thuê luật sư, cho các công việc cá nhân, và cỗ làm việc, của cả nhà, la 151Eur/năm.

 5. Hoài An says:

  Chúc mừng chị Hường.
  Xin được hỏi Chị, khi nhận được 2’400 Euros tiền bồi thường, Chị phải trả bao nhiêu tiền mướn luật sư?

 6. Hoa cải says:

  cần nhiều người khởi kiện cái công ty này, cậy quyền cậy thế toàn bắt chẹt, bắt nạn dân trong nước quen rồi

Phản hồi