WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nếu Việt Nam cứng rắn thì Trung Quốc không dễ nuốt đảo biển của mình

Các hỏa tiễn Kh-29L và 29TE của Việt Nam

Trung quốc sau nhiều thập kỷ tăng trưởng kinh tế ngoạn mục thu về số ngoại tệ khổng lồ hàng năm thì cũng là lúc ý đồ đem các dự án chiếm biển Đông ra để thực thi thành sự thực. Ngoài các đảo Hoàng sa và một số đảo ở Trường sa mà họ đã chiếm được của Việt nam sau các cuộc xâm lượng ồn ào trên biển thì nay họ vẽ lại đường lưỡi bò mà cái lưỡi đó bao trùm hết cả Vịnh bắc bộ từ biển vùng Móng cái của Việt nam giáp ranh Trung quốc và kéo dài đến tận Palawan của Philipine cách Trung quốc ngàn vạn dặm. Có thể nói cái lưỡi đó liếm không chỉ các vùng biển quốc tế mà vơ ngoạm cả vùng biển trong phạm vi 200 hải lý của Việt nam mà quốc tế đã quy định, Trung quốc cũng đã ký cam kết tôn trọng.

Theo các nhà quân sự châu Âu nhận định thì với tổng số tiền dự trữ quá lớn hơn 2 ngàn tỷ đô-la và với số đầu tư chi phí quân sự hơn 270 tỷ hàng năm, đứng thứ 2 sau Mỹ thì Trung quốc chỉ một vài năm có thể trở thành một quốc gia hùng mạnh về quân sự đe dọa sức mạnh của Hoa kỳ và các cường quốc khác trên thế giới. Họ mua sắm không tiếc tiền từ tầu chiến, tầu ngầm cho đến máy bay hiện đại đến nỗi chủ hàng rất ham tiền mà cũng không dám bán cho họ như Nga, Pháp, Isael v.v…vì lo sợ trước sự hung hăng và tham vọng quá lớn của quốc gia này. Vì thế, là một quốc gia sống kề cận với người đồng chí bất hảo có truyền thống xâm lược mình suốt 4 ngàn năm buộc Việt nam phải tính đến một chiến lược, sách lược  mang tính quyết định riêng mà khiến Trung quốc không thể bắt nạt mình mà trái lại có thể khóa biển Đông một khi các cuộc thương thuyết không thành, ý đồ bành trướng của Trung quốc không còn là bóng ma treo trên đầu mà là sự xâm lăng toàn diện trên biển của Việt nam. Với nguồn kinh phí có hạn Việt nam đang muốn tìm ra đối sách phát huy được thế mạnh của dải bờ biển chữ S chạy suốt chiều dài biển Đông và Thái bình dương. Dù đầu tư nhiều đến mấy về tầu chiến và tầu ngầm, Việt nam không thể đối lại với số tầu chiến và các hạm đội khổng lồ của Trung quốc, cho nên không gì hơn là Việt nam cần phải mua sắm và đi đến tự chế tạo các hỏa tiễn các tầm ngắn, trung và đặc biệt là tầm xa để khi cần vừa bảo vệ đựoc đảo biển và lãnh thổ lãnh hải của mình và khi cần có thể là con dao cắt cái lưỡi bò đang thè ra liếm nuốt biển của mình, phong tỏa các tầu chiến của Trung quốc tại đây.

Hiện nay, các nhà quân sự thế giới đã nhìn thấy một thế trận Bạch Đằng mới giống như cha ông người Việt nam xưa đã cắm cọc trên dòng sông Chanh, sông Bạch đằng nhấn chìm đoàn tầu của nhà Nam Hán. Nay thay cọc sắt nhọn thì Việt nam đã dùng chảo lửa để khi cần có thể đốt tầu chiến quân Bành trướng Trung quốc.

Tin tức mới nhất ngay trên báo VnMedia và các báo chí trong nước ngày 29/03/2012 đã đưa tin trong năm 2011 và 2012, Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật Nga sẽ thực hiện hợp đồng “Vietnam-15″ trị giá 31,83 triệu USD.

Theo đó, tập đoàn sẽ cung cấp linh kiện khí tài và công nghệ nâng cấp tên lửa hàng không tự dẫn truyền hình Kh-29T và dẫn lade bán chủ động Kh-29L lên chuẩn Kh-29TE cho Việt Nam. Thông tin trên được đề cập trong Báo cáo hoạt động của Tập đoàn này, mới được công bố gần đây. Trong đó cũng nhấn mạnh, Việt Nam không chỉ là khách hàng quan trọng mà đã trở thành đối tác tin cậy, khi hai bên đã ký kết những dự án hợp tác chung, tiêu biểu nhất là Chương trình hợp tác trong lĩnh vực phát triển và sản xuất tổ hợp tên lửa tàu chiến Uran-EV.

Theo báo cáo, Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật đã ký kết với đối tác Việt Nam 6 hợp đồng thương mại với các số hiệu Vietnam-7, Vietnam-9, Vietnam-10, Vietnam-11, Vietnam-12 và Vietnam-15. Trước đó, Tập đoàn này đã thực hiện hợp đồng ký năm 2010 với Việt Nam về cung cấp các bộ phận linh kiện để nâng cấp tên lửa Kh-29T và Kh-29L lên chuẩn Kh-29TE với giá trị 570.000 USD.

Theo báo cáo của Tập đoàn này, trong năm 2009 Việt Nam đã nhận lô hàng tên lửa huấn luyện 3M-24EMB trị giá 23,59 triệu USD. Ngoài ra, Việt Nam đã đặt hàng tên lửa 3M-24E trị giá 23,4 triệu USD.

Cũng theo báo cáo của Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật, năm 2011 là thời hạn bàn giao cho Việt Nam lô hàng tên lửa Kh-31A trị giá 49,65 triệu USD. Loại tên lửa này được thiết kế cho máy bay Su-30MK2 của Việt Nam. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đang thực hiện các hợp đồng trị giá hơn 105 triệu USD cho đối tác Việt Nam với thời hạn bàn giao đến năm 2014. Trong đó, tính riêng các năm 2013-2014 sẽ bàn giao gói hợp đồng trị giá 98 triệu USD. Báo cáo của Tập đoàn cũng cho biết, năm 2011 họ thực hiện bàn giao cho Việt Nam lô hàng bom KAB trị giá 11,17 triệu USD. Cũng trong năm 2011, Việt Nam đã được bàn giao gói hợp đồng trị giá 89,17 triệu USD về cung cấp tổ hợp phương tiện chế áp hàng không ASP. Báo cáo cũng đề cập đến Chương trình hợp tác trong lĩnh vực phát triển và sản xuất tổ hợp tên lửa tàu chiến Uran-EV với tên lửa chống tàu Kh35-EV. Trong những năm qua, Việt Nam đã trở thành đối tác quan trọng đối với Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự và thương mại quân sự. Các sản phẩm vũ khí Nga luôn là ưu tiên đối với Việt Nam. Các dòng tên lửa Kh-31 (tên lửa siêu âm hàng không), Kh-35 (tên lửa hành trình chống tàu tầm thấp) của Tập đoàn Vũ khí tên lửa chiến thuật đã được biết đến rộng khắp trên thế giới. Những loại tên lửa này có thể giải quyết các nhiệm vụ tiêu diệt mục tiêu trong một cuộc tấn công với mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm, có khả năng vượt qua các hành động chống trả của đối phương bằng radar cũng như bằng các vũ khí phòng thủ khác. Để tăng hiệu quả và đáp ứng những mục tiêu về lâu dài Việt nam cũng đang phải tính đến phối hợp với các tập đòan sản xuất vũ khí quân sự của Nga, Ấn độ, Pháp, Mỹ v.v… để mở các nhà máy sản xuất vũ khí, nhất là hỏa tiễn ngay tại trong nước. Nếu thành công thì đây quả là một tin không lành đối với tham vọng bá quyền của Trung quốc.

Những đe dọa mới đây nhất của chính phủ Trung quốc đối với các hợp đồng thăm dò và khai thác dầu của các tập đoàn Ấn độ, Hoa kỳ tại vùng biển 200 hải lý thuộc lãnh hải của Việt nam cũng như việc họ lớn tiếng đe dọa Việt nam đang chuẩn bị các cuộc tập trận chung với Philipines và các cuộc săn bắt tầu đánh cá của người dân Việt nam trên vùng lãnh hải của mình đã thức tỉnh chính phủ Việt nam không thể tin vào các cuộc đàm phán “hữu nghị” trên tình “tồng chí”với kẻ đã vừa phát động tấn công mình vừa qua trên khắp tuyến biên giới và nay đang nuốt đảo biển còn lại duy nhất của mình ở Trường sa. Hiện nay ngoài việc cho sát nhập Hoàng sa và Trường sa đã chiếm được của Việt nam vào Huyện Tam sa thuộc đảo Hải nam cũng như cho khách du lịch đến thăm quan các đảo này chính là thủ đoạn hợp thức hóa đảo biển ăn cướp thành đảo biển và lãnh hải xa xôi của mình. Hơn 30 năm với tinh thần mềm mỏng đàm phán với Trung quốc đã không mảy may đem lại một thoáng kết quả nào để xác định và bảo vệ chủ quyền lãnh hải đảo biển của Việt nam. Thời gian càng kéo dài thì chỉ càng có thêm sự thuận lợi cho kẻ bành trướng làm sói mòn lòng yêu nước của nhân dân Việt nam. Vì thế việc hợp thức hóa luật biểu tình bày tỏ thái độ yêu nước của người dân trước họa xâm lăng đang đòi hỏi bức thiết hơn bao giờ hết. Những việc làm cao quý của bà Nghĩa, ông Điếu Cày v.v… nhà nước càng nên cần phải được hoan nghênh, biểu dương hơn là kìm hãm và xử lý họ; hơn thế nữa, các tổ chức quần chúng như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, công đoàn v.v… vốn sinh ra chẳng có việc để làm, như là ngủ gật mấy chục năm qua thì nay tốt nhất nên đánh thức họ dậy, tổ chức, hướng dẫn, vận động người dân tham gia vào các sinh hoạt về bảo vệ chủ quyền đảo biển vừa nâng cao sức mạnh của các tổ chức ấy vừa hâm nóng ngọn lửa yêu nước của mọi tầng lớp nhân dân.

Tiếng trống Bạch đằng nay đang cần dóng lên mạnh mẽ dồn dập hơn khi các tuần dương hạm, hàng không mẫu hạm, cùng dòng tầu chiến của quân bành trướng Trung quốc đang chuẩn bị kéo đàn để xâm chiếm biển Đông. Hồn các liệt sỹ trên Hoàng sa và Trường sa cũng như người dân cả nước đang lắng nghe tiếng trống đó và trên tay muốn khắc lên hai chữ “Sát thát ”.

Ngày 30 tháng 3 năm 2012.

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

 

 

 

 

9 Phản hồi cho “Nếu Việt Nam cứng rắn thì Trung Quốc không dễ nuốt đảo biển của mình”

 1. Ha Tran says:

  Viet nam phai nam vung cong nghe, va tu che tao cac loai ten lua tam trung 1500 km (tam ban toi Hai-nam, Quang chau, Thanh-do, Con-minh, Trung-khanh). Nguoi Viet hai ngoai tu Nga, Duc, Phap, Hoa-ky, Canada, co du cac ki su, tien si ve cong nghe che tao ten lua dao dan, can cho phep nguoi Viet hai ngoai co duoc cac hop dong che tao ten lua, ho se tu to chuc va che tao, cung cap cho quan doi Viet-nam.
  Quyen loi cua to quoc Viet-nam, phai dat len tren het ! Tat ca cac dang vien DCS-VN, nguoi con vuong van voi “16 chu vang, 4 tot”, chieu bai XHCN cua Trung-cong, can phai loai bo khoi guong may lanh dao VN.

 2. chúng tôi thấy bài báo này viết rất mang tính thời sự nhất là hiện nay như báo Hoàn cầu Trung quốc vừa đăng tải hô hào “” Chúng ta cần phải chọn kẻ nào hung hăng theo Mỹ cản đưởng Trung quốc hoàn thành sứ mạng biển Đông để tấn công phủ đầu có thể là Việt nam hay Philipine. Báo này còn nói cần đánh nhanh thắng nhanh rồi rút lui để khỏi bị sa lầy và cùng với chiến trang phải cần có trừng phạt kinh tế. Họ cho rằng nếu chúng ta vì chuyện này mà kinh tế bị ngật đến đầu gối thì kinh tế Mỹ và những nước nhỏ này sẽ ngập đến cổ.”"
  Nhưng đó là suy nghĩ của những kẻ hiếu chiến ngạo mạn tự cho mình là nước lớn nói vậy mà thôi. Người Việt nam có cách đánh của người Việt nam bao giờ cũng độc đáo và quyết liệt gần như bao giờ cũng thắng. Trung quốc lịch sử đâu có thắng ai. Đến như Nhật, Mông cổ là những nước nhỏ cũng đô hộ được họ hàng mấy thập kỷ. Còn trên đất nước Việt nam đâu đâu cũng có dấu tích sự thất bại cay đắng dành cho quân Trung quốc. Với Trung quốc đúng là phải mèn dẻo nhưng kiên quyết.
  Cuối cùng bài báo này là hay và sâu sắc rất cần cho người Việt nam trong và ngoài nước được đón xem. Việt nam nếu có thất bại thì chính là do dân nổi lên vì bị áp bức và cướp đất như vụ Tiên lãng hay Văn Giang vừa qua.Có lẽ đây là dấu hiệu tàn suy của chế độ Cộng sản chăng?

 3. thoi dai moi says:

  VN cần đủ tên lửa để it nhat co the uy hiếp mạnh H/sa; Hải Nam và miền nam TQ để mình có thể răn đe/ chống chọi / với mọi tình huống và sẵn sàng cho sự leo thang, Tàu sẽ ko muốn 1 cuộc chiến dai dẳng vì nó sẽ mất uy với quốc tế và sợ bị thiệt hại nhiều vị VN chơi du kích.Trong bất kỳ tình huống chiến tranh nào với Tàu, VN cần dám và phải KÉO DÀI và DÃN TO cuộc chiến để 1 mặt bêu diếu mặt thật của nó với quốc tế và mặt khác lừa nó vào cuộc chiến du kích lâu dài – muốn thế nào đi nữa VN cũng cần đánh trên toàn biển đông (nó đánh t/sa VN cần đánh trả quyết liệt và cần câu tên lửa đánh H/sa để dãn to cuộc chiến và buộc nó ít nhất phải thừa nhận: H/sa đang bị tranh chấp..) phá sản luôn ý đồ chiếm chớp nhoáng và đánh nhanh thắng nhanh của nó……..

 4. Thời Đại Mới says:

  Thế nhưng ….. Ko hiểu vì lý do gì mà tư duy QS VN lại cứ quanh quẩn trong cái ao tù, ko lối thoát, kiểu như một bà già chỉ cố gắng nhặt đá hộc và gậy gộc dắt sau cánh cửa lo dữ nhà vậy, mà ko phải như 1 gã thanh niên sẽ mua sắm súng ống và sẵn sàng ra ngoài đường hay thám sát quanh làng xem liệu có nguy cơ trước gì ko? Để đến nỗi mà cả nước VN đều phải sống trong sự sợ hãi và khúm núm đến nhục nhã, ko còn thể diện: Tàu cá của ngư dân bị bắt/ đâm trến chính biển của mình, tàu địch có thể nhởn nhơ tuần tra trong vùng biển VN nhưng VN chẳng giám làm gì; rồi là, cả chính quyền không dám nhắc đến hay làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh vì chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong năm chiến dịch b/giới ‘79-’88 hay các chiến sĩ công binh hy sinh ngoài T/sa năm ’88…; hay như cấm tiệt báo chí hay các phương tiện truyền thông ko được nhắc đến các danh từ “Trung Quốc” hay “giặc Tàu”, hay “quân Hán” khi đề cập đến các vấn đề biên giới/ phòng thủ/ hay kẻ thù/ chiến tranh .. trong khi nếu ko bằng lòng với “thực dân tư bản” Mỹ hay Pháp điều gì, báo đài chính thống của VN có thể chửi ra rả cả ngày…rõ ràng là VN đang có độc lập nhưng bị nô lệ/ lệ thuộc về tư tưởng và suy nghĩ, đang mất thể diện trên chính đất nước mình vì sợ anh thầy Con trời chết tiệt! VN cần 1 cuộc cách mạng về tư duy quốc phòng (phát triển tên lửa đủ mạnh/xa để đánh phủ đầu/ trả đũa sang căn cứ của địch) để ko bị lép vế và để được sống ngẩng cao đầu…

 5. Đúng là Việt nam không nên chỉ nghĩ đến mua Hỏa tiễn mà nên kết hợp liên doanh, tự sản xuất giá thành rẻ và nâng được trình độ của mình lên ngang với thế giới và sản xuất tên lửa tầm xa như Bắc Triều Tiên hay Ấn độ thì tuyệt vời. Trung quốc buộc không thể bắt nạt được. Nhưng dù sao làm được như vậy cũng thật đáng khen rồi.
  Hoàng Thế Hạnh

 6. Tuần Triệt says:

  Việt Nam có được tên lửa thì sao ? Những quả tên lửa nầy nhắm vào nước nào ? (Chắc chắn không phải là Trung Quốc ).

 7. Thời Đại Mới says:

  Nếu có các loại tên lửa Kh-35 hay Yakont hay Brahmos, và tầu ngầm Kilo với tầm bắn không quá 300km thì VN mới chỉ có vũ khí để phòng thủ/ chiến đấu khi lâm trận. Tức là khi giặc vào nhà rồi ta mới có thể đánh – ta chỉ có thể đánh trên sân nhà. Điều này cũng chẳng khác gì với 1 nhà nghèo phải lo cái ăn từng bữa, để tránh cái đói thường trực trước mắt. Tức là tư duy quốc phòng VN vẫn đang quẩn quanh trong cái ao tù chưa lối thoát, vẫn cần có 1 chiến lược phòng ngừa chiến lược và dài hạn để có thế có sức răn đe đối với kẻ địch khi nó nghĩ đến việc xâm lược lãnh thổ VN.

  Sau những năm ‘75, VN có thể xem là 1 cường quốc về quân sự , nhưng sau gần 40 năm hiện tại VN vẫn loay hoay trong thế mua VK phòng thủ gần bờ biển, ko có chiến lược phát triển lâu dài và tạo đc thế răn đe với kẻ địch. Tất cả những gì VN đang làm là như 1 đôi bóng chỉ đang xây dựng cho mình 1 hàng hậu vệ, mà còn thiếu 1 hàng tiền vệ và tiền đạo, để khi cần thiết ta cũng phải biết tấn công và biết nghi bàn! Cụ thể là VN cần phát triển bằng mọi cách (thoát ra đc lệnh cấm vận vũ khí, tự chế tạo, liên doanh, đánh cắp công nghệ, hoặc … ) để có được các loại tên lửa có tầm bắn 800km để đe dọa gây sức ép với Hoàng sa, đảo Hải Nam, Trạm Giang – căn cứ hạm đội Nam hải; Cần các lọai TL có tầm 1500km răn đe với toàn bộ miền nam TQ, và cần loại 3000km để vươn tới Bắc Kinh… Để có thể răn đe và giữ thế ăn miếng – trả miếng với đối phương (nếu nó phát động chiếm biển/ đảo VN, thì VN có thể dùng tên lửa đe dọa với các đảo của địch; và nếu nó đánh đất liền thì VN cũng cần đánh phủ đầu, làm điều tương tự với chúng) cần dùng tên lửa với uy lực mạnh, tầm bay xa và nhanh để câu thẳng vào địa điểm chúng xuất phát khi đánh ta, có như vậy mới làm địch chùn bước và mất tinh thần. Địch cũng phải cảm nhận được tổn thất và mất mát ngay trên sân nhà trong khi xua quân đi xâm lược VN. Đó gọi là phòng thủ chủ động, để cho dân tộc VN có thể tạm thời ko bị co rúm có thể ghưởng mặt lên thẳng khi gặp bb quốc tế….

  Chế tạo tên lửa tầm trung với tầm h/động +/- 3000km rõ ràng ko phải là 1 điều quá khó khăn. Các loại tên lửa này đã đc các nước trên thế giới SX đc cách đây nửa thế kỷ rồi, hãy xem 2 nước gần và là bạn thân của VN là Ấn độ và Bắc TT; ÂĐ bây giờ đang thử nghiệm loại Agni-6 có tầm bắn 10.000km có thể chăm sóc toàn lãnh thổ TQ nên đang khiến Tàu như ngồi trên đống lửa, và Bắc TT cũng đang thử nghiệm tên lửa Taepodong-2 có tầm bắn +/- 15000 km có thể vươn tới Mỹ và tất nhiên sẽ hoàn toàn chăm sóc tốt với Guam; Hawai và cả Úc! Tất nhiên là các nước ấy đều có đầu đạn hạt nhân để gắn và đầu tên lửa, tất cả có thể giúp họ có thể “sần sổ” với đối phương lúc nào mà ko hề lo bị bóp cổ! Nói vậy để biết rằng VN hoàn toàn có thể SX được các loại TL tầm trung mà ko tốn quá nhiều nhân vật lực và sự chú ý quốc tế. Ngoại giao và tình báo VN hòan toàn có thể “xin” được các công thức SX của Nga/ Ấn hay Bắc TT cái mà họ đã dùng cách đây vài chục năm trước và bây giờ dường như họ cũng ko cần dữ làm gì!. Hãy tưởng tượng bây giờ, nếu VN có đủ cơ số tên lửa với tầm 1000km thì, nếu tấn công VN, tất cả các sân bay của Tàu từ Phú lâm trên H/sa đến Tam á/ Trạm Giang trên Hải Nam cho đến các s/b quanh tp Quảng Châu tới Quế Lâm, Quý Dương sang Côn Minh đều bị tên lửa của ta uy hiếp nghiêm trọng, thì thử hỏi còn lòng dạ nào để TQ dám nghĩ đến tấn công VN nữa ko…!? Rõ ràng đó là VN cần “chuẩn bị cho chiến tranh để ngăn chặn c/tranh”

 8. Dân Chửi says:

  “Sát thát” không còn hợp thời nữa ông Hoàng Hà ơi!!!! Ngày xưa ta chống quân Nguyên Mông, bây giờ Mông Cổ cũng như VN ta đang bị Tàu cộng cai trị qua bọn thái thú là đảng CSVN do bác HÙ sau khi đi lao nô tận bên trời Tây vác về. Do đó, 2 chữ mà toàn dân VN cần phải xâm vào tay mình là “Sát Cộng”, cho dù đó là Tàu Cộng hay Việt Cộng. Khi VC bị diệt, thì chúng ta dễ dàng tập trung nội lực toàn dân quay sang chống Tàu Cộng. Vì chính bọn VC đã là trở ngại đã ngăn cản bắt bớ bỏ tù những người dân VN yêu nước như chị Hằng, chị Nga, ông CHHV, Điếu Cày, gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn, nhạc sĩ Việt Khang, v.v. Bọn chúng đang làm theo lệnh của quan Tàu cộng, do đó phải chống lại cả 2 loại “Cộng” này nếu muốn bảo vệ giang sơn VN. Toàn dân VN hãy cùng nhau đứng lên “Sát Cộng”, để bảo vệ biển đảo TS, HS.

  • thanhhoa says:

   Gửi: Dân Chửi says: Loại đục nước béo cò như chú mày có mà ăn c…

Phản hồi