|

Chuyện vặt hàng nước

Một quán nước. Ảnh mang tính minh họa

Chiều đi làm về, ngồi hàng nước la cà đợi bớt tắc đường thì ông bạn cũ gọi. Ông bạn đậu con bốn bánh đen bóng sát quán nước chè, vào gọi cốc trà đá rồi giở Iphone nói:

- Này bọn báo ANTĐ nó chửi các bolg trong vụ bà Hằng là cơ hội chính trị đấy, ông có phải loại đó không, có gì sau này ông làm to tôi còn nhờ vả xin mấy cái hợp đồng đóng tàu, khai thác nhôm hay thủy điện đấy.

Mình đã đầu tắt mặt tối cả ngày, bực mình gắt:

- Đm, ông điên à, tôi một tiền án, mấy tiền sự, buôn ma túy, cầm đồ, chứa bạc, trấn lột, đòi nợ thuê, học thì chưa hết cấp 3. Làm đéo gì có cơ hội để mà chính trị, tôi chỉ có chính em thôi.

Thằng bạn vốn hay châm chọc, nó chẳng buông tha thêm câu nữa:

- Tù như ông Hữu Ước đấy, nhưng mà có tài văn chương, báo chí thì lại đâu vào đấy, biết ca ngợi đúng lúc, đúng chỗ leo lên làm trung tướng công an, kiêm bao nhiêu chức. Mà tôi nói thật tôi thấy ông tài viết kém đéo gì ai mà không có cơ hội.

Mình nén giận phân trần:

- Ông ạ, cái ông Hữu Ước theo đảng cộng sản, mà ĐCS lãnh đạo đất nước mình, cái việc ông Ước lên được chức đó ngày nay, báo chí công an không bao giờ gọi là cơ hội cả. Cái báo đấy nó chỉ nói hội không theo ĐCS là cơ hội chính trị thôi. Còn nếu tôi là kẻ cơ hội chính trị, thì tôi ủng hộ duy nhất một đảng độc quyền lãnh đạo đất nước. Như vậy tôi còn có cơ như ông Hữu Ước, ít ra là cũng mác phóng viên nội chính, phóng viên nhóm Nhận Diện. Chứ đa đảng thì bọn đối lập nó soi tôi tiền án, tiền sự, buôn ma túy, dắt gái, gá bạc, trấn lột, đánh lộn… thì làm đéo có cơ hội gì. Mà đã ủng hộ một đảng duy nhất lãnh đạo như Việt Nam mình bây giờ thì đâu có ai dám gọi mình là cơ hội chính trị nữa. Cho nên tính ngược xuôi thì tôi không thể nào là kẻ cơ hội chính trị được.

Bạn mình thấy mình lý luận nhức đầu hơn cả Tổng Trọng, bèn trống lảng đọc một hồi dài trên Iphone:

- Rõ ràng, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, giáo dục nhiều lần, nhưng Bùi Thị Minh Hằng vẫn ngoan cố, thách thức chính quyền, bất chấp pháp luật, khiêu khích lực lượng chức năng, liên tục có các hành vi gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 27-10-2011, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã đề nghị Hội đồng tư vấn thành phố duyệt đưa Bùi Thị Minh Hằng đi cơ sở giáo dục. Ngày 1-11, Hội đồng tư vấn thành phố đã có báo cáo đề nghị UBND Thành phố Hà Nội ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng. Và ngày 8-11-2011, UBND Thành phố đã có quyết định số 5225/QĐ-UBND về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với Bùi Thị Minh Hằng. Có thể thấy, Quyết định số 5225 đã thể hiện rõ chủ trương khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với Bùi Thị Minh Hằng; nó vừa thể hiện tinh thần giữ nghiêm kỷ cương phép nước, vừa tạo cơ hội để Bùi Thị Minh Hằng được quản lý, giáo dục, có cơ hội nhận thức, sửa chữa những sai phạm cá nhân.

Đọc xong hắn hỏi mình:

- Ông nghĩ thế nào về đoạn kết này.

Mình mượn Iphone của hắn, đọc bài Trò Lố Bịch Của Những Kẻ Cơ Hội, đọc xong mình nói.

- Nói chung nguyên nhân bọn này cơ hội, là do Trung Quốc chiếm đảo, biển, bắt, bắn giết ngư dân của ta. Nếu như chúng ta dùng sức mạnh tổng hợp, dùng sức mạnh của 3 thứ quân, áp dụng tư tưởng Hồ Chí Mình, vận dụng sáng tạo đường lối Mác Lê Nin giải quyết triệt để nguyên nhân này, thì bọn kia hết cơ hội chính trị làm trò lố bịch. Ông thử xem tôi sửa chút cho cái phần ông vừa đọc nhé.

Rõ ràng, mặc dù đã được tuyên truyền, vận động, giáo dục nhiều lần, nhưng tàu đánh cá, tàu hải quân Trung Quốc vẫn ngoan cố, thách thức chính quyền, bất chấp pháp luật, khiêu khích lực lượng chức năng, liên tục có các hành vi gây rối trật tự công cộng. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 27-10-2011, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã đề nghị Hội đồng tư vấn trung ương duyệt đưa tàu đánh cá, tàu hải quân Trung Quốc đi cơ sở giáo dục. Ngày 1-11, Hội đồng tư vấn trung ương đã có báo cáo đề nghị nhà nước CHXHCN Việt Nam, chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ra quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với tàu đánh cá Trung Quốc, tàu Hải Quân Trung Quốc. Và ngày 8-11-2011, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã có quyết định số 5225/QĐ-TTCP về việc áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục thời hạn 24 tháng đối với tàu đánh cá Trung Quốc, tàu Hải quân Trung Quốc. Có thể thấy, Quyết định số 5225 đã thể hiện rõ chủ trương khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với tàu lạ, tàu hải quân Trung Quốc; nó vừa thể hiện tinh thần giữ nghiêm kỷ cương phép nước, vừa tạo cơ hội để tàu lạ, tàu hải quân , đánh cá Trung Quốc được quản lý, giáo dục, có cơ hội nhận thức, sửa chữa những sai phạm cá nhân…

Mình ngừng lại thở rồi nói:

- Đây tôi chỉ sửa đoạn ông vừa đọc, còn có thời gian chút tôi sửa đoạn trên đại khái như ngày này, ngày nọ tàu Trung Quốc bắt bao nhiêu tàu ngư dân Việt Nam, chính phủ Việt Nam đã có nhắc nhở… đại khái là như thế. Giờ tôi phải về đây.

Thằng bạn kéo tay nói:

- Không phải cơ hội chính trị, thì là phần tử phản động ăn tiền nước ngoài.

Mình lại phải quay lại nói:

- Ông chơi với tôi từ bé, mấy năm trước tôi đi SH, DyLan, Ma tít. Nếu để ăn tiền thì tôi quay mẹ về làm cầm đồ, cá độ bóng đá tiền nhiều thế nào ông biết. Lỡ mà gồng gánh không xong đi tù bất quá cũng chỉ dăm năm. Tội gì đi làm phần tử phản động để kiếm tiền, liệu có kiếm được bằng làm nghề cũ không. Trong khi làm phản động toàn lãnh án mười mấy năm.

Thằng bạn cười, nó nhìn mình nhảy lên con xe wawe cũ. Không biết nó nhớ mấy năm trước nó đi tán gái toàn qua mình để mượn xe đẹp đi không. Mình nghĩ nó nhớ, vì thỉnh thoảng gặp, nó lại bới đâu mấy cái việc gì đó dễ ợt để mình làm kiếm vài triệu.

Mình len vào đoàn người dày đặc trên đường, chú ý làm sao về nhà cho nhanh còn cơm nước, đón con. Bỗng mình nhìn mọi người và nghĩ, họ cũng tâm trạng nôn nóng về nhà cơm nước, con cái, gia đình. Đéo ai hơi đâu quan tâm đến chính trị, đến vì sao tắc đường, vì sao tai nạn, vì sao về nhà 5 cây số mà mất 40 phút đồng hồ. Xã hội như bầy cừu cứ ngày hai buổi túa ra chật đường, nghĩ đéo cái gì cao xa hơn cho mệt cơ chứ.

Theo Facebook Nguoibuongio

6 Phản hồi cho “Chuyện vặt hàng nước”

 1. Cám ơn anh đã làm cho người đọc báo những bài viết rất hay.Dân mình thì đa số thích yên thân để làm việc,kiếm cơm thôi hơi đâu mà lo quốc gia đại sự.Người sinh ra đã có số rồi,đảng cộng sản cũng thừa nhận sự ngu dốt và lãng phí là thời thượng(vip&vip)nên có ai bận tâm đến biên cương hải đảo làm gì.Người nước ngoài ,nước trong gì cũng như nhau thôi,
  Có chức ,có quyền ăn cái gì cũng sợ độc nên ăn hối lộ cho an toàn
  Dân nghèo,thất nghiệp nói cái gì cũng sợ bị bắt nên nói láo cho chắc ăn.
  Hãy đồng lòng ,người có chức , muôn dân.cùng đổi số,cho đòi bớt đi ít khổ.
  Dân xem cán bộ như tài sản ,như các mặt hàng,hãy tìm con các nhà quan .
  Đế thực hành câu cán bộ dạy câu :sống chung với lũ,nay đem ra áp dụng
  Thế giới ngày nay, không có nước nào xâm lược nước nào dể đâu mà dân sợ
  Chuyện cơm áo gạo tiền chỉ nằm trong vòng lối quẩn quanh chủ nhân và đầy tớ./.

 2. Quốc Tuấn says:

  Ha Ha…, Chưởi hay lắm, cám ơn bạn, tôi có 1 trận cười thỏa thích sáng Chủ nhật.

 3. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con,

  Lúc xưa tôi nhớ thỉnh thoảng lại phải kiếm bài của Tưởng Năng Tiếng đọc để “tự sướng”, bởi hắn chửi hay đáo để, có câu có kệ, có bài có bản. Vâng, hắn chửi CS như chửi con chó, wên con cháu trong nhà !

  “Chim hay hót mãi cũng nhàm”, hay tại Tưởng tiên sinh nay quả có già đi nên tay bút, wên tay gõ phím, kém phần “linh hoạt” hơn xưa !

  Mình đang chán, bỗng nảy nòi ra cái anh NGƯỜI BUÔN GIÓ, viết táo tợn, băm bổ, ra chiêu cực độc. Vừa đọc hắn viết vừa sướng tê cả người, từ đầu đến tận con chim cu, hihihihiiii :-) !

  Mjạ hắn chửi thập phần hay hơn các giọng ca của diva đương thời tầm cỡ Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trần Thu Hà … Đúng là hắn có tài chửi thiên phú cộng thêm nhiều năm kinh … nguyệt. Ậy nó khi lên bổng lúc xuống trầm, có hơi ai oán (khi mần đối lập CS bằng sự làm huyện đề, chủ chứa, buôn phiện lậu …) lẫn hơi hơi hoan lạc ( lúc ăn theo đảng CS như Hữu Ước). Tóm gọn, hơi bị siêu !

  Mjạ, trời không có mắt, về già mà ngộ nhỡ mình “trúng quả” (bingo chính trị) mần to như bác Hồ, thế nào cũng kéo hắn về dưới gối hầu hạ bên mình, bắt hắn mỗi đêm kể truyện tếu táo theo kiểu “ngàn lẻ một đêm Ai Cập” :-) !
  Thằng này sáng tạo tài tình, dựa vào bức tranh vân cẩu hàng ngày, tất sẽ vẽ chuyện rất tới !

  Lão Ngoan

 4. Choi Song Djong says:

  Ha ha ha,phục Gió sát đất.Thằng F 14 nó hù không cho viết thì tìm cách khác dí dỏm hơn,Gió quay chúng như hồi nhỏ mình quay dế ấy.Mẹ,cái lũ vẹt ấy từ trung ương đến địa phương chỉ xứng đáng xách dép cho Gió.

 5. Dân Đen . says:

  Đúng là : ” Trò Lố Bịch Của Kẻ Cầm Quyền ” !
  Với Quyền Lực trong tay , vu oan , giá họa cho thằng dân đen thì Quá Dễ , Quá Đê Tiện , Quá Vô Liêm Sỉ !!!
  Biển Đảo của Tổ Quốc Đã bị bọn Trung Quốc chiếm đoạt , Bọn TQ còn Cướp đoạt tài sản , bắt người đòi tiền chuộc , bắn giết , đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt … Khi họ đánh bắt hải sản trên vùng Biển Tổ Quốc ! Nhà Nước CS VN đã làm gì khi những chuyện như thế Liên Tục xảy ra ?
  Im Lặng , im lặng và im lặng … Thậm chí khi chúng cắt cả Cáp Thăm Dò Dầu Khí của tàu VN – nhà Nước vẫ Kiên Trì Im Lặng !!! .
  Nhân dân Việt Nam thì không Im Lặng được – Lòng Yêu Nước đã thôi thúc họ , tập hợp lại, đoàn kệt lại … Biểu Tình chống lại sự Bành Trướng , Xâm Lược của Bọn TQ …
  Chị Bùi Thị Minh Hằng đã là người thể hiện lòng yêu Nước Việt Mạnh Mẽ nhất … và đã Bị Vu Khống cho đủ các tội danh , bị bắt dem đi Giáo Dục !!!
  Cám ơn Bác Buôn Gió – đã đem thông tin này đến cho mọi người !
  Đọc và Xem Bác Đ…éo, chúng tôi biết bác Không Thể Sướng !!!
  Nhưng cái Cách mà Bác Đ…éo … Lại làm chúng tôi Sướng – Sướng để xem chúng nó còn giở trò gì ra nữa với những Người Yêu Nước Việt !

 6. Này NBGio ơi, tôi xin trân trọng nhắc nhở nhé là một người có văn hoá thì không nên mở miệng là đéo, đéo mà nên nói như thế này nè : đụ mẹ cái bọn tham nhũng, ăn cướp của dân mua xe hơi, xây nhà lầu…, đụ má bọn làm tay sai cho đảng viên cao cấp đàn áp dân lành thấp cổ bé miệng, đụ mẹ bọn ngồi mát ăn bát vàng đàn áp sống trên đầu trên cổ dân lành, đụ má bọn mị dân, chụp mũ dân lành, tham quyền cố vị, đụ mẹ bọn làm tay sai cho bọn con ông cháu cha mà không biết nhục… thế mới là văn minh xhcn… !!!???

Phản hồi