|

Tân Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sàigòn đến thăm Bác Sĩ Quân

Bà tân TLS Rena Bittẻ và BS Nguyễn Quốc Quân

Bà tân TLS Rena Bitter và BS Nguyễn Quốc Quân

WASHINGTON.- 03 tháng 07: Trước khi lên đường đi Việt Nam nhậm chức, tân Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Thành Phố HCM, bà Rena Bitter, đã tới thăm xã giao Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân.

Theo nguồn tin từ Tổ chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ, cuộc gặp gỡ đã diễn ra vào hồi 4 giờ chiều ngày Thứ Tư, mùng 03 tháng 07, 2013, tại tư gia Bác Sĩ Nguyễn Quốc Quân. Tháp tùng bà TLS có ông Gregg May, Giám Đốc văn phòng Việt , Mên Lào tại Bộ Ngọai Giao Mỹ. Về phía Việt Nam, có sự hiện diện của BS Đỗ Minh Thiệu, DS Ava Nguyễn và cô Tường Vi, thành viên của Tổ Chức Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ.

Cà phê mạn đàm với các thành viên của Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ

Cà phê mạn đàm với các thành viên của Tập Hợp Vì Nền Dân Chủ

Từ trái qua phải : DS Eva Nguyễn, bà TLS Rena Bittẻ, BS Nguyễn Quốc Quân, cô Tường Vi và BS Đỗ Minh Thiệu

Từ trái qua phải : DS Eva Nguyễn, bà TLS Rena Bitter, BS Nguyễn Quốc Quân, cô Tường Vi và BS Đỗ Minh Thiệu

Trước khi trao đổi ý kiến, BS Quân đã ngỏ lời cám ơn bà Bitter về nhã ý đến thăm ông trước khi bà đi nhận nhiệm sở tại Sài Gòn. Ông và các thành viên của Tổ Chức rất trân trọng về cơ hội được trao đổi ý kiến, thảo luận với bà về các vấn đề liên quan đến Việt Nam. Ông hy vọng cuộc gặp gỡ hôm nay giúp hai bên hiểu nhau hơn, tạo được mối liên hệ tốt đẹp để cùng nhau làm việc cho một Việt Nam tự do và tươi sáng hơn. Đáp lời, bà tân TLS cho biết là kể từ khi được chỉ định làm TLS Mỹ tại Sà Gòn, bà đã nhận được rất nhiều tài liệu, tin tức và thuyết trình về Việt Nam, nhưng bà vẫn cảm thấy chưa đủ. Vì vậy, bà muốn có dịp trao đổi, thảo luận, và đặc biệt là nghe những nhận định cá nhân của BS Quân trước khi đi nhận nhiệm sở. Bà hy vọng buổi “Cà phê đàm” hôm nay sẽ giúp tạo được tình thân hữu, cộng tác làm việc chặt chẽ trong những ngày sắp tới.

Tiếp theo, BS Quân đã vắn tắt trình bầy về thực trạng Việt Nam dưới chế độ độc tài, đảng trị, về đời sống cơ cực, bị tước bỏ nhân quyền và chà đạp nhân phẩm của ngươi dân, về  những ước vọng, khát khao dân chủ của dân chúng Việt Nam. Ông đặc biệt lưu ý bà về tình trạng gia tăng đàn áp nhân quyền, nhất là trong hai lãnh vực tự do thông tin và tự do tôn giáo, về  tù nhân chính trị và tình trạng nhà tù ở Việt Nam. Sang phần thảo luận, Bà Bitter và ông Gregg May đã nêu lên nhiều câu hỏi, và các thắc mắc đã được thảo luận, trả lời thỏa đáng.

Trước khi bà TLS ra về, BS Quân đã trao cho bà một số tài liệu về nhân quyền Việt Nam do chính các nhân vật bất đồng chính kiến ở quốc nội nhờ chuyển. BS Quân cầu chúc bà TLS thành công mỹ mãn trong nhiệm vụ mới, và bà tân TLS cũng yêu cầu BS Quân giữ mối liên lạc thường xuyên, và cộng tác chặt chẽ trong công việc chung.

Buổi tiếp xúc đã diễn ra trong một giờ rưỡi, chấm dứt vào lúc 5: 30 chìều.
(Được biết, bà Rena Bitter là một chuyên viên về các vấn đề Trung Đông, và bà đã phục vụ nhiều năm tại các quốc gia thuộc vùng này. Đây là lần đầu tiên bà đảm nhận một chức vụ tại Đông Nam Á.

© BS Nguyễn Quốc Quân

16 Phản hồi cho “Tân Tổng Lãnh Sự Mỹ tại Sàigòn đến thăm Bác Sĩ Quân”

 1. Cù Nhầy says:

  Tổng thống Nguyễn Quốc quân muốn nằm !

  Ủa, tong thống của quốc gia nào, hỉ?

  Thì của nước Lý trong Kim Dung đó, mà.

 2. Nhô says:

  Cách đây ba năm, cũng trên diễn đàn này, các bạn dân chủ nhẫy cỡn lên khi Hoa Kỳ bổ nhiệm ông Lê Thành Ân lành Lãnh sự T.P mang tên Bác. Các bạn dân chủ tưởng răng ông lãnh sự người gốc Việt kia sẽ “quang phục quê hương” cho các bạn. Chừ thì sao?

  Nhô nói rồi. Việt nam ngày nay dưới sự lãnh đạo CSVN, VN có Độc Lập, có Chủ quyền quốc gia. Các bạn dân chủ thì được giáo dục “đời đời kiếp kiếp” cái não trạng nô lệ có truyền thống, quen thói rước Tây về giầy mà tổ, đạp phá bàn thờ ông bà tổ tiên nên mới sinh ra cái nết hoang tưởng vong nô thế thôi.

  Sợ luôn cái “tinh thần” vong nô có truyền thống “cha truyền con nói” của các bạn dân chủ. Độc lập tự do thì không muốn, chỉ muốn làm kiếp nô lệ mãi thôi.

  • thỉnh cầu says:

   thì người ta yếm thế nên chỉ trông mong vào người khác giúp thôi, tưởng đâu lãnh sự là lãnh chúa nên thỏ thẻ cầu xin chứ có gì to chuyện, tưởng đâu như mấy vị chóp bu sứ quán Mỹ hồi xưa vớ vỉn là giết cả tổng thống, 38 năm rồi mà vẫn như xưa!

 3. Ôgcvc says:

  “Bà [TLS Rena Bitter] hy vọng buổi “Cà phê đàm” hôm nay…[Thanks, I have a good time. Bye, Quan.]…”

  Mấy thằng đầu sỏ Vc chết hết rồi, nên phải đến ông Quân để trình “ủy nhiệm thư”, nhẩy??

  Có gì mà om sòm?

 4. DâM TiêN says:

  Với tinh thần căng thẳng, ta mong chờ chiều tàn Bến Ngự của CSVN, mà
  chưa đâu vô đâu cả ( trừ ra những ai theo dõi, thì đã biết được 90 %)

  Tinh thấn căng thẳng đến…ức chế, cho nên hễ cứ nghe một luồng gió thu,
  là ta mong bão nổi lên rồi; hễ có một cá nhân bất đồng với Cộng Sản,
  là ta bầu cho chức tổng thong tới nơi, rồi nào anh thư, anh hùng, chiến sĩ
  ngàn phương…Lý Tống, Hoàng minh Chính, Hoàng cơ Minh, Mai văn Hạnh,
  Nguyễn đình Huy…và vô số kể… Mà mưa vẫn mưa rơi trên tầng tháp cỗ,
  hoài hơi em nắm đôi ngón xanh xao…

  Vì sao / Vì ván bài Đông Dương ( VN) đã có bài bản, chỉ chờ ngày N mà
  thôi, không…nằm trong vòng tay ta. Thế chiến quốc vẫn tiếp diễn mà…

  DâM tui đâu đến nỗi quá…dâm đâu, mà không theo dõi bóng ai qua thềm…

 5. quandannambo says:

  hồ chí minh
  tự
  viết tốt cho mình
  nhưng
  còn biết kiêng sợ
  nên
  ký tên giả là trần dân tiên
  *
  dù đả né như vậy
  nhưng
  búa rìu công luận vẩn băm vằm không thương tiếc
  *
  cái
  tổ chức tập hợp vì nền dân chủ
  không có người nào
  viết nổi một bài quảng cáo ngắn

  phải để cho ông quân
  viết bài và đưa hình quảng cáo cho chính mình
  *
  ôi
  cái tập hợp này
  thật là đáng sợ *

 6. Phản hồi says:

  Nguyễn Trọng Tạo:
  Giữa thời đại thông tin bất nháo này, nếu thông tin không được kiểm chứng thì cũng dễ bị lẫn giả thành chân, dễ bị lừa. Bởi vì nhiều thông tin vỉa hè, hóng hớt chỉ cần một cái nhấp chuột/phím là sẽ khuynh đảo thế giới. Anh bạn của tôi vừa phải “gỡ” xuống một bài viết nhầm lẫn về một đại gia. Và anh hỏi tôi, cái tin “đã có danh sách 20 blogger có thể bị bắt” ông lấy từ đâu? Tôi mới nhớ lại, đó là tin từ một nhà báo quen nói với tôi qua điện thoại, người đó còn dặn tôi cẩn thận hơn khi đưa bài lên blog, đề phòng… Nhà báo quen còn bảo tôi là đang đi cùng đoàn CTN sang TQ. Số điện thoại của nhà báo quen lại không hiện số mà chỉ hiện chữ “số riêng”. Thế thì làm sao tôi không tin được. Nhưng anh bạn tôi thì lộ vẻ nghi ngờ, anh bảo để anh kiểm tra cho. Mấy ngày sau, anh báo cho tôi là “nhà báo quen” của tôi mấy tháng nay không hề có tên trong danh sách xuất cảnh. Thì ra “nhà báo quen” thấy việc bắt một số blogger gần đây, đã lo lắng cho một số blogger thân quen mà nói vậy để cảnh báo mà thôi.

  Ôi, chuyện đùa… thông tin, đã gây nên một làn sóng trên mạng, với lo lắng và chỉ trích. Nhưng với cái thông tin “đùa như thật” đó đã khiến cho một số blogger tự điều chỉnh bài vở trên blog của mình để tránh tình huống xấu nhất: bị bắt

  • Người SG says:

   Nhục chưa? Lòi cái mặt gian dối và một lũ đểu, chuyên tung tin, xào xáo, bóp méo sự thật, ngậm máu phun người, rất may là số như mấy người này rất ít và chẳng ai trong số dân Việt tin vào bọn chúng, người ta đã thấy nhẵn mặt những tên như vậy, còn lâu mới xúi VN đi theo con đường của Ai cập, nhé!

 7. quandannambo says:

  anh công và anh sơn
  *
  khi
  viết bài nói về anh vủ béo
  thì
  lại đưa chính hình ảnh của mình lên mạng để minh họa
  *
  nay có thêm anh quân
  *
  viết bài về
  bà tân lảnh sự
  thì củng đưa ra
  hình ảnh của chính mình
  để người đọc dể hiểu
  *
  rất thô thiển
  thưa
  tam quý anh
  *
  nếu
  tôi viết một bài về snowden
  rồi
  đưa hình mình vào để minh họa
  thì
  rỏ ràng là rất mất dạy
  *
  ôi
  chánh khứa việt nam *

 8. Huỳnh ngọc Tuấn says:

  Đấu tranh để mang Tự do và Dân chủ đến cho quê hương Việt nam là nổ lực của cả dân tộc.
  Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân và Tập hợp vì nền Dân chủ đã có những đóng góp lớn lao và hiệu quả.
  Cầu chúc Bác sĩ luôn an lạc.
  Cám ơn Danchimviet đã phổ biến thông tin này đến với mọi người.

 9. Mai Kiệm says:

  Dân tộc VN ở đâu, lúc nào cũng có những người trí thức dấn thân, yêu nước, thương dân…..như BS Nguyễn quốc Quân và các thành viên Tập hợp vì nền dân chủ .
  Những người dân trong nước như chúng tôi luôn biết ơn sự sát cánh ,chung sức đấu tranh với một chế độ độc tài toàn trị ,tham lam, ngu dốt, dối trá và tàn ác CSVN….của các bạn.

 10. quandannambo says:

  …Buổi tiếp xúc đã diễn ra trong một giờ rưỡi, chấm dứt vào lúc 5: 30 chìều.
  (Được biết, bà Rena Bitter là một chuyên viên về các vấn đề Trung Đông, và bà đã phục vụ nhiều năm tại các quốc gia thuộc vùng này. Đây là lần đầu tiên bà đảm nhận một chức vụ tại Đông Nam Á.

  © BS Nguyễn Quốc Quân
  *
  tự viết bài
  và đưa hình ảnh
  của
  chính mình lên mạng

  việc làm phổ biến hiện nay
  *
  chẳng biết việc này

  nên hay không nên *

  • Thích Nói Thật says:

   Không lẽ BS Nguyễn Quốc Quân phải cắt bỏ hình mình trong tấm hình, chỉ để hình bà tân TLS Rena Bitter?

   Viết bài cần nên có hình để minh chứng, viết mà không có bằng chứng thì khó thuyết phục.

  • Thắc-Mắc says:

   Tự viết về mình thì dễ gây hiểu lầm, tuy nhiên :
   (1) – Việc NQQ và it người khác trong Tổ-Chức Tập-Hợp Vì Nền Dân-Chủ tiếp-xúc với Bà Tân TLS Mỹ tại Sài-Gòn, không công-khai, rầm-rộ trước phóng-viên, báo-chí, và chỉ là một cuộc ‘ Cà-Phê đàm ‘ mà thôi. Vậy NQQ xét thấy cần phải thông-tin cho mọi người, nhất là dân-chúng tại VN – đặc-biệt tầng-lớp đấu-tranh chống bạo-quyền CSVN – thì ông có thể viết với tư-cách đại-diện cho Tổ-Chức nói trên. Tôi thấy không có gì trở ngại.
   (2) – Nội-dung bài chủ không có gì sai-trái, nếu không nói là có tính-cách tích-cực. Chủ-trương nhấn mạnh những hành-động bất-chấp nhân-quyền, dân-chủ của bạo quyền CSVN, ngoài ra không thấy có tính-cách ‘ đánh bóng mình ‘ của tác-giả, như rất nhiều những bài ‘ tự viết về mình ‘ khác.
   (3) – NQQ hình như cũng đã có thành-tích đấu-tranh cho nhân-quyền thì phải, chắc không cần bài viết chủ này để thành-tích của ông đậm nét thêm. Theo tôi, lập lại với ý-kiến đã nêu trên, NQQ viết bài này không phải là ‘ tự viết về mình ‘, mà chỉ đại-diện cho Tổ-Chức của ông – mà ông là một thành-phần quan-trọng – Có thể là như vậy.
   qdnb và các bạn khác nghĩ sao ?

   • Bút Thép VN says:

    Thông tin là điều cần thiết. Cám ơn BS Nguyễn Quốc Quân.

Phản hồi