|

Hình ảnh biểu tình viên bị cùm chân

Hình ảnh dưới đây không phải là cảnh được dựng lại từ các tù nhân bị gông cùm tại nhà tù Côn Đảo thời thực dân như chúng ta vẫn thường thấy trong các sách giáo khoa lịch sử, hay trên những phóng sự nói về “Tội ác của thực dân, đế quốc…”.

Đây là hình ảnh thật của anh Trương Văn Dũng và anh Lê Thiện Nhân bị cùm chân tại công an phường Thụy Khuê – Ba Đình – Hà Nội ngày 25-10-2013, sau khi bị công an đánh hội đồng(Anh Dũng bị đánh đến gãy 3 xương sườn số 7-8-9, theo phim chụp chiếu bác sĩ cho biết gần bị chọc chạm phổi)! Chỉ vì hai anh cùng với chị Bùi Thị Minh Hằng đã đến giúp đỡ bà con dân oan H’Mong bị bắt và cướp tài sản vô cớ, cả 3 cùng bị bắt ngay sau đó mặc dù họ không làm gì vi phạm pháp luật cả!

Xem clip do chị Minh Hằng quay trong đồn công an Thụy Khuê:https://www.youtube.com/watch?v=3iQ14vmLVfc

Được biết, vào ngày 7-11-2013 Việt Nam đã ký “Công ước của Liên hợp quốc về chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo hoặc làm mất phẩm giá khác” (gọi tắt là Công ước chống tra tấn). (UNCAT) sau 26 năm trì hoãn.

Chúng ta, những công dân Việt Nam và Quốc tế nghĩ gì khi chính quyền Việt Nam đặt bút ký công ước này với Liên hợp quốc trong bối cảnh xuất hiện rất nhiều tố cáo liên quan đến DỤNG HÌNH BỨC CUNG, dẫn đến không biết bao nhiêu án oan sai, gần đây nhất những vụ bị báo chí phanh phui là: “Án oan 16 năm ở Tiềng Giang”,
“Đối mặt với án tử hình bởi “kịch bản” của điều tra viên” ở Tây Ninh,
“8 người bị án oan, 1 người chết trong trại giam do bị ép cung” Tại Bắc Giang cũng đã bị phanh phui ngay sau vụ oan sai 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn vẫn còn nóng hỏi trên các mặt báo!

Điều trớ trêu là những người trực tiếp cũng như gián tiếp gây ra các “án oan” này họ vẫn ung dung, mảy may sống bằng tiền thuế của dân, chẳng những thế họ còn được “thăng cấp, lên hàm”, được cấp trên khen thưởng…, mặc cho những con người vô tội kia có kêu oan thấu trời và chịu không biết bao nhiêu là cực hình trong trại giam, cùng với những cái nhìn xa lánh của người đời đối với “kẻ phạm tội”

Chưa có số liệu thống kê chính xác số vụ án oan sai mỗi năm. Tuy nhiên, có một thực tế là phần lớn vụ án phát hiện oan sai nhờ sự nỗ lực kêu oan, đòi công lý tột cùng của gia đình “nạn nhân”, chứ không phải do cơ quan bảo vệ pháp luật tìm ra.
Chỉ đến khi, đầy đủ các nhân chứng, vật chứng, hung thủ “phơi bày” không thể rõ ràng hơn thì cơ quan bảo vệ pháp luật mới nhận ra mình sai, trong khi trước đó đã “làm ngơ” trước mọi lời kêu oan của “nạn nhân”.

Cùng với nổi ám ảnh của người dân khi đã có rất nhiều, rất nhiều những cái chết đầy nghi vấn trong đồn công an trên khắp cả nước khi họ được “MỜI” về “làm việc”, hay “hợp tác điều tra”…

Không biết bao nhiêu vụ oan uất khác của những người vô tội chưa bị phanh phui còn nằm dưới phần nổi của “tảng băng” kia?

cum

 

Theo Facebook “Anh là ai

11 Phản hồi cho “Hình ảnh biểu tình viên bị cùm chân”

 1. Vinh says:

  Tai sao lai goi la “bieu tinh vien” . Nen goi la nguoi di bieu tinh . Bieu tinh vien la gi ?

 2. Bắc kỳ di cư says:

  CS là chó điên. Theo CS cũng như bị chó điên cắn. Một khi đã bị chó điên cắn rồi thì bị điên theo,rất khó trở về bình thường .

 3. Lê văn Ba says:

  Đây là đạo đức mà bè lủ Hồ chí Minh Võ nguyên Giáp, Phạm văn Đồng truyền lại cho các cán bộ Việt Cộng .
  Cảm ơn các công thần cách mạng đã tạo nên Việt Nam hôm nay.

 4. Dân Phòng yêu nước says:

  Đảng không chủ trương đàn áp dân VN theo kiểu thực dân. Đây chỉ là hành động sai trái lạm quyền của lãnh đạo công an âm mưu hạ bệ uy tín Đảng chăng?

  • Bờm says:

   Cho rằng đó không phải là chủ trương của Đảng, thế thì những gì Đảng và nhà nước trưng bầy tội ác thực dân Pháp, tội ác ‘Mỹ Ngụy’… lại được mang ra thực nghiệm!

   Cho rằng đó là hành động “sai trái lạm quyền” thì phải đặt lại câu hỏi “thượng bất chánh, hạ tất loạn!”.

  • Lan Huệ says:

   Không dám nhận mà đổ thừa cho cấp dưới là một hành vi hèn hạ, vô văn hóa, phải không?

 5. dan says:

  Tôi hiểu rất rõ là chế độ độc đảng tại VN là chế độ lừa bịp,dối gạt nhân dân Việt

  • daotu says:

   Nhửng cán bộ từ phường khóm đến tận Trung Ương đương quyền rất được ghi vào Giuness là : Super ….??????

 6. Tống Lê Chân says:

  Đến lúc phải hành động. Chỉ có hành động mới giải quyết được số phận bi thảm của đồng bào Việt Nam.

  Dưới đây là địa chỉ mà mọi đồng bào Việt Nam trong nước cần phải biết để có thể tự vệ cho mình và người thân.

  Các bạn có thể giúp thân nhân của các gia đình nạn nhân đệ trình hồ sơ khởi kiện cho International Court of Justice, Tòa Án Quốc Tế, về những hành động bạo lực mà nhà nước cộng sản đã có với các nạn nhân của chế độ, những nạn nhân còn sống hay đã chết vì sự hành hạ, tra tấn dã man của hệ thống công an tội phạm và nhà tù cộng sản.

  Đơn gứi cho Tòa Án Quốc Tế theo địa chỉ hướng dẫn bên dưới. Các nơi nhận khác cần ghi rõ:

  1- Văn phòng của ông Tổng Thư Ký LHQ

  2- Các Tổ Chức Nhân Quyền Thế Giới ở Thái Lan, Hoa Kỳ và Âu Châu.
  International Court of Justice

  Peace Palace

  Carnegieplein 2

  2517 KJ The Hague

  The Netherlands Telephone: (+31) (0)70 302 23 23

  Telefax: (+31) (0)70 364 99 28

  E-mail : Click here.

  3- Email liên lạc với Tòa Án Quốc Tế:

  - Theo link bên dưới, vào trang Web của Tòa Án Quốc Tế
  http://www.icj-cij.org/homepage/contact.php

  Để mủi tên vào hai chử “click here” (cạnh chử e-mail) màu xanh và bấm mở hộp thư gữi e-mail.

  Email các bạn thông báo về trường hợp khẩn cấp của nạn nhân cần viết bằng Anh ngữ (tốt nhất), hoặc cũng có thể viết bằng Việt Ngữ. Nên viết rất vắn tắt trong vòng 400 từ (khoảng 21 dòng trên trang web) nhưng có đầy đủ thông tin cần thiết về nạn nhân (Ai, ở dâu, bị bắt giữ khi nào, Ai ra lệnh bắt giữ, ai ra lệnh tra tấn, cá nhân người tra tấn. Nạn nhân bị tra tấn, hành hạ ra sao, hậu quả tra tấn ra sao, đã được trả tự do hay vẫn còn bị giam giữ, nhà tù ở đâu và địa chỉ liên lạc.

  Quan trọng nhất là địa chỉ liên lạc nhanh nhất, chính xác để nhân viên Tòa Án Quốc Tế có thể liên lạc với thân nhân của nạn nhân.

  • nguyenlan says:

   Mong rằng tin tức của bạn sẽ giúp được những nạn nhân của Việt cộng trong nước .

 7. Quan says:

  Nghe, xem để biết thêm nhiều sự thật về tình hình hiện tại của Việt Nam.

  Copy địa chỉ sau đây, để vào khung địa chỉ của Google, Yahoo, bấm “tìm”

  http://radiodlsn.com/

  Chương trình phát thanh (góc trên, bên phải của màn hình)

  Bấm vào mủi tên (ở cuối dòng) để chọn ngày của chương trình phát thanh các bạn thính giả muốn nghe.

  Xin toàn thể đồng bào Việt Nam ở ngoài nước, trong nước hãy tiếp sức phổ biến địa chỉ này để mọi người cùng nghe, cùng biết

Phản hồi