|

Một biểu tình viên bị dọa giết đêm nay?

Chị Nga và bé Phú bên lẵng hoa 8/3 gửi tặng Bùi Hằng

Đó là chị Trần Thị Nga và bé Phú, con trai chị. Chị Nga được biết tới qua một số hoạt động gần đây khi chị tham gia biểu tình, nhất là đã cùng anh em trong nhóm đi thăm chị Bùi Hằng đang bị giam giữ qua hình thức “giáo dục” tại trại Thanh Hà.

Ngoài việc tới thăm cổ vũ tinh thần cho bạn mình hôm tháng 2, chị cũng cùng nhóm bạn đem hoa tặng Bùi Hằng ngày 8/3. Tuy vậy, hoa đã không bao giờ tới tay người nhận, dù công an hứa chuyển cho Bùi Hằng.

Chị và con đã vào tầm ngắm của công an lâu nay, do những hoạt động này.

Hôm nay, chị gửi tới cộng đồng mạng lời kêu cứu khẩn cấp, có nội dung sau:

“Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi”.

Chị Nga và con trai (số 26 và 27) trong danh sách thăm Bùi Hằng hôm 18/2/2012

Tiếp đó, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, kêu gọi trên blog của ông:

Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:

[email protected]
[email protected]

Chị Nga cũng cho biết, từ lâu, công an địa phương luôn theo dõi và khủng bố tinh thần mẹ con chị. Nhiều lần những kẻ lạ mặt, quen mặt đã rình những lúc chị đi vắng đề đổ mắm tôm và rác bẩn vào nhà chị, hoặc nhiều lần dùng keo 502 đổ vào ổ khóa nhà chị, thậm chí ngay cả khi mẹ con chị đang ngủ trong nhà.

Đây không phải lần đầu những người bất đồng chính kiến hay có những hoạt động xã hội không vừa ý nhà cầm quyền bị khủng bố tinh thần.

Giáo sư Hoàng Minh Chính, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy nhiều lần bị đổ mắm tôm, rác rưởi, ném cứt đái vào nhà. Việc đe dọa cũng diễn ra trong nhiều tháng qua với các thành viên tham gia biểu tình.

Đặc biệt, cụ Lê Hiền Đức, 81 tuổi mới bị dọa “đánh bỏ mẹ” và “vặt hết tóc” khi cụ có những góp ý với công an về phong cách ứng xử.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

 

12 Phản hồi cho “Một biểu tình viên bị dọa giết đêm nay?”

  1. hoankiem says:

    Cám ơn BBT đã đưa tin, nếu không có những trang lề trái thì những người dân thấp cổ bé họng thế này sẽ được ai bênh vực, bảo vệ đây?
    Đúng là xã hội khốn nạn.

Phản hồi