WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tuyên cáo thành lập: Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam

Cuộc gặp gỡ với bà Jenefer và hai đồng sự, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 18/11/2013

Cuộc gặp gỡ với bà Jenefer và hai đồng sự, Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 18/11/2013

Ban vận động bao gồm các chị Huỳnh Thục Vy, Mẹ Nấm, LS Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Hoàng Vy, Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Thị Kim Liên, Dương Thị Tân, Kim Tiến v.v… vừa ra Tuyên cáo thành lập Tổ chức Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam, với tên tiếng Anh là Vietnamese Women for Human Rights nhằm bảo vệ và thăng tiến nhân quyền, đặc biệt là cho nữ giới.

Được biết, sau thời gian thành lập, các thành viên sẽ đi khắp nơi để vận động chị em tham gia và nâng cao nhận thức về quyền con người của người dân VN.

Dưới đây là nguyên văn Tuyên cáo thành lập:

“Cho đến thế kỷ 21- thời đại của tri thức và dân chủ tự do, Việt Nam vẫn còn là quốc gia có một hồ sơ dày cộm về đàn áp Nhân quyền.

Nhân quyền được coi là thước đo quan trọng để định hình mức độ văn minh và là điều kiện tiên quyết tạo ra phúc lợi tinh thần và giá trị nhân văn cho con người. Thế giới ngày hôm nay đã và đang đề cao Nhân quyền trong tất cả các lĩnh vực hoạt động xã hội. Tuy nhiên hiện nay người dân Việt Nam vẫn chưa có cơ hội thụ hưởng Nhân quyền theo dúng ý nghĩa tốt đẹp và nhân bản nhất của nó. Bằng chứng là nhiều người bảo vệ Nhân quyền ở
Việt Nam vẫn đang tiếp tục bị đàn áp bằng nhiều hình thức, đặc biệt là những người phụ nữ.

Trong bối cảnh đó, thiết nghĩ, việc hình thành và phát triển các tổ chức xã hội dân sự bảo vệ Nhân quyền là điều cần thiết và khẩn cấp. Các tổ chức này không chỉ quan trọng đối với lợi ích của mỗi cá nhân người dân mà còn thiết thực đối với việc xây dựng nền tảng thăng tiến xã hội.  Vì thế, chúng tôi-những người quan tâm về nhân quyền nói chung và nhân quyền của  nữ giới nói riêng cùng nhau cho rằng việc thành lập Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam (http://vnwhr.net/) là sự cần thiết để đại diện một cách độc lập, công bằng và vô vị lợi cho toàn thể những người phụ nữ đã, đang và sẽ bị tổn thương về Nhân quyền, lập nên một tổ chức sinh hoạt dân sự có tên gọi là Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam nhằm:

 • Gắn kết các cá nhân phụ nữ chịu thiệt thòi và dễ bị tổn thương từ các vụ việc vi phạm Nhân quyền.
 • Lên tiếng và có những hành động bảo vệ thiết thực đối với những người phụ nữ đã và đang bị xâm phạm phẩm giá và các quyền con người cơ bản.
 • Chia sẻ và tuyên truyền những kiến thức nhằm nâng cao trình độ hiểu biết của phụ nữ Việt Nam về quyền con người và về vai trò của phụ nữ trong một xã hội tôn trọng nhân quyền.

Tôn chỉ của Phụ nữ Nhân Quyền Việt Nam không gì quan trọng hơn là nâng cao nhận thức của từng cá nhân trong xã hội về phẩm giá con người và những quyền con người cơ bản của chính mình cũng như của người khác, từ đó góp phần thúc đẩy một xã hội tôn trọng nhân quyền.

Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam là một tổ chức xã hội dân sự, phi chính trị cam kết góp vai trò của mình vào mục tiêu kiến tạo một xã hội Việt Nam tôn trọng nhân quyền, và là một bộ phận không tách rời trong phong trào bảo vệ nữ quyền trên thế giới”.

Ngày 25/11/2013

© Ban Vận Động

 

48 Phản hồi cho “Tuyên cáo thành lập: Phụ nữ Nhân quyền Việt Nam”

 1. Nguyễn Trọng Dân says:

  Nhân ngày Phụ Nữ Tám tháng Ba

  Lừng lẫy làm sao dáng HAI BÀ
  Cởi voi xông xáo dựng sơn hà
  Nợ nước thù nhà lòng quyết trả
  Thuơng giống yêu nòi cố bôn ba
  Mọi Hán rụng rời quê thẹn mặt
  Rợ phỉ kinh hoàng trốn thiệt xa
  Phụ nữ đời nay noi gương cũ
  Kiên cường chống Cộng cứu nước nhà !

  Nhũng tham Cộng Phỉ hại nước nhà
  Phụ nử đời nay quyết chẳng tha
  Nhân quyền bền bỉ lời kiêu gọi
  Công Ly’ kiên cường chống nhũng tà
  Khắp nơi liệt nữ đang liên kết
  Mọi miền dân y’ đã nở hoa
  Tù tội gông cùm không cản nổi
  Phụ Nữ vùng lên cứu nước nhà !

  Phụ Nữ vùng lên cứu nước nhà !
  Oai khí Hai Bà đã hiện ra
  Bùi Hằng , MỸ Hạnh ôm Công Ly’
  Phong Tần , Kim Tuyến giữ thù nhà
  Còn bao liệt nữ đang tiếp bước
  Kiên cường bất khuất trước phong ba
  Tiến Bộ ,Văn minh & Dân Trí
  Phụ Nữ Nhân Quyền bổng hiện ra !

  Ki’nh

 2. Hồ Minh says:

  Trước và sau ngày Lễ Độc thân ở Trung Quốc (11.11), báo chí nước này lại đua nhau viết về phong trào lấy cô dâu VN, trong đó thể hiện cô dâu Việt bị rao như món hàng.

  Cơn sốt lấy cô dâu Việt đã khiến phóng viên Tân Hoa xã Dương Uy sang tận Việt Nam để nắm thực tế tình hình và viết bài Điều tra thực địa: Lấy cô dâu Việt có đáng tin hay không? đăng trên Tân Hoa xã ngày 17.11. Bài báo phân tích việc lấy cô dâu Việt đang là lựa chọn của nhiều đàn ông Trung Quốc (TQ), bởi các cô dâu Việt ưa nhìn, cần cù chăm chỉ, không đòi hỏi nhà lầu, xe hơi… Chi phí lấy một cô dâu Việt khá rẻ, khiến những thanh niên nghèo, thu nhập kém, sinh sống tại nông thôn TQ vẫn có thể chi trả được, tạo nên luồng cầu cấp thiết, nảy sinh kẽ hở cho những kẻ môi giới trục lợi và từ đó sinh ra không ít biến tướng lừa đảo.
  Báo Thanh Niên Bắc Kinh ngày 9.11 cũng cho hay trước ngày Lễ Độc thân (11.11), trang web của một tập đoàn môi giới cô dâu Việt đã tung ra hoạt động mời cư dân mạng sang VN ngắm cô dâu Việt “khỏa thân”, thu hút 20.000 đàn ông độc thân nước này đăng ký tham gia. Theo phóng viên Lý Triết Vỹ của Thanh Niên Bắc Kinh, tổ chức này đã quảng bá sự kiện trên ở nhiều diễn đàn xã hội. Ông Quách, người phụ trách một công ty môi giới cô dâu Việt tại Bắc Kinh, cho biết: “Các cô dâu Việt đều ở độ tuổi dưới 25, sinh sống rải rác ở mười mấy tỉnh thành tại VN. Khi có đoàn sang coi mắt, họ sẽ được thông báo tập hợp tại một TP. Lễ coi mắt sẽ diễn ra tại một tiệm ăn, hoặc quán cà phê nhằm tránh sự phát hiện của giới chức trách. Phí phiên dịch và môi giới sẽ từ khoảng 300 – 500 USD/lần, nếu môi giới thành công sẽ giao tiếp 2.000 USD. Chi phí cưới trọn gói chỉ tốn 50.000 tệ/cô dâu”.
  Bài báo Ký sự lấy vợ Việt đăng trên báo mạng Tin tức Cửu Giang cuối tháng 9.2013 của PV Dương Huy, cho biết việc lấy cô dâu Việt đã thịnh hành từ sau thập niên 90 thế kỷ 20 với phần lớn cô dâu được gả vào tỉnh Quảng Đông. Tuy nhiên, đàn ông TQ lấy vợ Việt giai đoạn này chủ yếu chỉ để có thêm nhân công lao động. Nay việc rao gả cô dâu Việt đã trở nên quá thịnh hành như một sản phẩm thông dụng trên nhiều trang web môi giới hôn nhân. Chỉ cần liên hệ bất kỳ web môi giới nào, cánh đàn ông TQ ở mọi miền đất nước này cũng được bảo đảm “lấy được vợ Việt trẻ từ độ tuổi 18 – 26, đảm bảo trinh tiết; nếu trong vòng 1 năm, cô dâu bỏ chạy sẽ đền cho cô khác”.
  Truyền thông TQ nhận định việc các cô dâu Việt chịu lấy chồng đại lục chủ yếu do muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, hy vọng thông qua hôn nhân để thay đổi cuộc đời. Theo báo Buổi sáng Hải Tây ngày 25.9, tổng số cô dâu Việt “nhập khẩu” vào TP.Chương Châu, tỉnh Phúc Kiến hiện đã lên tới 900. Trong đó có những thôn cô dâu Việt tập trung rất đông, tới 100 cô.
  Thực tế, phần lớn các cô dâu Việt lấy chồng qua hình thức môi giới hôn nhân đều vỡ mộng sau khi sang nhà chồng, bởi các chú rể hầu hết là nông dân, sinh sống tại các vùng sâu vùng xa, thiếu thốn đủ đường về điều kiện vật chất. Các cô dâu Việt phải đối mặt với nhiều khó khăn như bất đồng ngôn ngữ; không hợp thời tiết, thực phẩm, phong tục tập quán; phải lao động nặng; bị khinh rẻ, coi thường… thậm chí còn bị bạo hành gia đình hoặc bạo dâm. Nhiều cô dâu Việt do không thích ứng nổi cuộc sống xa xứ, đã tìm cách bỏ chạy lấy người…
  (TTXVA).

 3. Tiến says:

  Khùng khùng điên điên, một lũ người điên khùng, lại được mấy ông dở hơi cám hấp nâng bi, à quên làm gì có bi mà nâng….

 4. Nguyễn Trọng Dân says:

  Cho Anh Hỏi

  Cho anh hỏi , người em tôi nhỏ bé
  Chẳng lẽ nào em không sợ những Xà Lim?
  Bọn Cộng Sản , ác đạo thích búa liềm
  Bao thãm sát , hại người & giết lén !

  Em nghĩ gì khi mĩm cười bẽn lẽn?
  “Thôi anh ơi , tù khổ vốn đã quen
  Đất nước này đã sài hết ươn hèn
  Giờ chỉ có căm hờn & can đãm !”

  Anh đồng y’ , em đây can đãm
  Nhưng bạo quyền Cộng Sản rất mưu mô
  Có Dân Chủ chúng sẽ xụp cơ đồ
  Nên quyết chí hại người quên lương tánh!

  Em vẫn tin lương tâm là sức mạnh
  Và Công Ly’ Nhân Quyền phải thành công
  Bọn Đảng viên thực tế sợ trong lòng
  Vì chúng biết lòng người đang ca thán

  Anh hy vọng , em nhớ rằng súng đạn
  Nổ to hơn tiếng thét của lương tâm
  Mà súng đạn thì Đảng đang cầm
  Giữa đường phố , bắn dân không ngần ngại !

  Thôi anh ơi , bao kiếp người quằn quại
  Đã liều mình lấy chết để làm vui
  Em vẫn biết mất mát sẽ ngậm ngùi
  Nhưng Hạnh Phúc , Tự Do cần Công LÝ

  Anh phải biết , đất nước này Cộng Phỉ
  Bao năm qua đày đọa hại dân mình
  Chẳng lẽ nào lịch sữ lại làm thinh
  Và con người ẩn mình ôm oan ức?

  Theo em nghĩ , bước đầu tĩnh thức
  Phụ Nữ Nhân Quyền trồng lại những niềm tin
  Và trồng lại tình dân muốn hết mình
  Để quê huơng Hiễn Linh tình đồng loại !

  Anh phải tin một tương lai sáng lạn
  Cần hôm nay đối diện những cao go
  Nắm tay nhau DÂN CHỦ cất tiếng hò
  CHÍNH CHÚNG TA MỚI LÀ DÂN TỘC!

  PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN chính là cột mốc
  Của niềm tin cải cách những an sinh
  Cho dân trí ngồi dậy để chuyễn mình
  Để Cộng quyền tan hoang không đất sống !

  PHỤ NỮ NHÂN QUYỀN chính là hy vọng
  Để cùng nhau gôm sức cứu non sông
  Đất nước này cần những tấm lòng
  GẦY DỰNG LẠI QUỐC GIA CHÍNH NGHĨA !

 5. NHẠC CỦA DÂN VIỆT says:

  Nguyễn Trọng Dân says:
  15/11/2013 at 17:27

  Hởi Phương Uyên ,

  Em làm thơ hay em làm vũ khí?
  Để toàn Dân vững chí xông lên.
  Thơ của em nổ dội vang rền
  Trong tâm thức, tình người đất Việt !

  Ôi đất nước tưởng chừng như bị diệt
  Bởi tay sai cộng sản Hán Nô
  Em thản nhiên bình tĩnh xóa mơ hồ
  Trong sửng sốt , hung đồ chùng bước

  Những Xà lim đã bao năm ngang ngược
  Phải một lần dội ngược rung rinh
  Trước lòng em , sáng chói một mối tình
  Vì đất nước mang hình dáng Mẹ

  Em làm thơ hay em đang vẽ?
  Hồn nước mình sức trẻ vẫn vươn lên
  Cung Dân Chủ với hàng vạn mủi tên
  Bắn thẳng tới độc tài đảng trị

  Em làm thơ hay viết LỜI THỀ LUÂN LÝ
  Để từ nay đất nước sẽ đổi thay
  Những dối trá sẽ bị tù đày
  Và Lương Tánh nở hoa lộng lẩy …

  Em làm thơ như gió xô sóng đẩy
  Như Trống Đồng linh hiển dội âm vang
  Hồn Diên Hồng sống dậy ngọn cờ Vàng
  HỞI PHƯƠNG UYÊN , EM LÀ THẦN CÔNG LÝ !

  • Nguyễn Trọng Dân says:

   Sao Hiền Đệ không ngoáy ngoáy dzài câu mà dội bom bằng thơ của Qua không dzậy ?

 6. NHẠC CỦA DÂN VIỆT says:

  Nguyễn Trọng Dân says:
  02/12/2013 at 04:30

  Bà Con ơi,….. mình cùng nhau nổi dậy DIỆT bọn TƯ BẢN ĐỎ , trước giúp nước , sau là Để ĐỔI ĐỜI

  TƯ BẢN ĐỎ , CHÚNG NÓ GIÀU KINH HOẢNG !
  Đã đến lúc lôi cổ chúng nó ra
  Hỏi cho rõ đô la lẫn cữa nhà
  Làm sao có triệu này qua triệu nọ !

  TƯ BẢN ĐỎ , CHÚNG NÓ GIÀU KINH HOẢNG !
  Khi dân mình nghèo đói phải bôn ba
  Bọn Đảng Viên hút máu dân ta
  Bấy lâu may lòng ai không đau nhói

  Hỡi những ai nuốt trăng cho đở đói
  Hỡi những người lấy khổ vá áo tơi
  Hởi Dân Oan ruộng đất mất khơi khơi
  Hỡi em tôi bán thân nuôi Cộng Đỏ

  HÃY VÙNG LÊN DIỆT TƯ BẢN ĐỎ !

Phản hồi