WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định cám ơn

Thầy giáo Định cùng gia đình. Ảnh do gia đình cung cấp

Thầy giáo Định cùng gia đình. Ảnh do gia đình cung cấp

Kính gửi:

· Quý Ân nhân Việt Nam trong và ngoài nước.
· Đại sứ quán các nước tại Hà Nội, các tổ chức NGO nhân quyền quốc tế.

Kính thưa quý vị,

Tôi là Đặng Thị Dinh, vợ của thầy giáo, tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định. Chồng tôi hiện đang bị ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối, đang nằm điều trị tại phòng 101, khoa chăm sóc giảm nhẹ, nhà E, Bệnh viện Ung bướu Sài Gòn.

Vào hồi 21h40 ngày 15/02/2014, cán bộ Trại giam An Phước đã đến giường bệnh của chồng tôi để đọc Quyết định Tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù với thời hạn là 12 tháng.

Mặc dù chồng tôi không được miễn hoàn toàn bản án phi lý vì nó chỉ nhằm bịt miệng blogger bất đồng chính kiến, vợ chồng chúng tôi và ba con gái cũng đã vỡ òa trong niềm vui mừng. Chúng tôi có cơ hội chăm sóc ông trong tình thân gia đình và bạn bè có thể chia sẻ.

Kính thưa quý cô bác anh chị em,

Quyết định tạm đình chỉ án phạt tù 12 tháng đối với chồng tôi là kết quả của sự quan tâm vận động không ngừng nghỉ của quý cô bác anh chị em cùng các tổ chức nhân quyền, nhà ngoại giao khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi có nghe chuyện mười lăm tù nhân lương tâm ở cùng trại giam An Phước với chồng tôi đã dành những tình cảm chân tình khi đồng loạt ký vào thư đề nghị phóng thích ông. Xin hãy nhận lời nguyện cầu bình an của gia đình chúng tôi.

Cuộc chiến chống lại căn bệnh hiểm nghèo vẫn còn trước mắt, chúng tôi không biết làm gì hơn ngoại trừ mong mọi người đồng tâm cầu nguyện cho chồng tôi qua cơn bạo bệnh.

Gia đình chúng tôi kính chúc Quý cô bác anh chị em sức khỏe và bình an.

Cầu chúc tất cả Tù nhân Lương tâm sớm được tự do.

Sài Gòn 16/02/2014

Vợ cùng các con:

Đặng Thị Dinh
Đinh Phương Thảo
Đinh Thúy An
Đinh Thúy Nga

——————————————————–

Bản Anh ngữ:

LETTER OF GRATITUDE from Teacher Dinh Dang Dinh’s family

To: • Benefactors in Vietnam and abroad .
• Embassies in Hanoi and international NGOs on human rights.

Ladies and Gentlemen,

I’m Dang Thi Dinh, the wife of prisoner of conscience Dinh Dang Dinh. My husband currently suffers from terminal stomach cancer which has metastasised to his lymph nodes, being treated in room 101, Department of Palliative Care, E house, Oncology Hospital in Saigon.

At 21:40, Feb 15, 2014, An Phuoc Prison’s jailers came to my husband’s bedside reading Decision of temporary suspension to implementing the sentence for a term of 12 months.

Although he is entirely not exempted from the sentence which aimed at silencing dissident bloggers, we and our three daughters had burst in joy. We have opportunity to take care of him and friends can share.

Dear brothers and sisters,

Decision of temporary suspension to implementing the sentence for 12 months for my husband is a result of the relentless campaigns of all of you, human rights organizations, diplomats around the world. We heard of fifteen prisoners of conscience in the same prison An Phuoc with my husband had co-signed a petition to call for a complete release to him. Please receive our prayers for peace to all of them.

The fight against fatal disease is still ahead, we do not know what to do except a hope that people pray for my husband overcoming deathly illness.

Our whole family wish all of you a good health and peace .

Wishing all prisoners of conscience be free soon.

Saigon Feb 16, 2014

Wife and children:
Dang Thi Dinh
Dinh Phuong Thao
Dinh Thuy An
Dinh Thuy Nga

(English translation by Trang Thien Long)

7 Phản hồi cho “Gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định cám ơn”

 1. Thích Nói Thật says:

  Gia Minh: Mặc dầu đang phải nằm điều trị nhưng trong thời gian qua, bản thân ông đã chịu án rồi nhưng còn gia đình ông thì ông thấy ra sao?

  Thầy giáo Đinh Đăng Định: Trong khi tôi bị dính vào án này, đối với gia đình tôi đó là điều cơ cực. Tôi trong tù cực thì ít nhưng gia đình tôi, vợ tôi, các con tôi rất là cực. Nhất là giai đoạn đầu khi tôi bị bắt lực lượng an ninh bên ngoài họ bủa vây vợ con tôi. Họ đến họ yêu cầu vợ tôi không được tiếp xúc bằng điện thoại của những cuộc điện thoại từ nước ngoài gọi tới.

  Họ gọi ra trụ sở công an địa phương ký vào biên bản yêu cầu cam kết không được liên lạc với ai ở nước ngoài. Họ còn đe dọa là nhà tù không có thiếu một chỗ đâu và cũng chẳng có thừa một chỗ đâu.

  Với những lời đe dọa theo kiểu khủng bố như vậy thì làm cho người phụ nữ nhỏ nhắn, chân yếu tay mềm như bà xã tôi thì làm cho bà ấy vô cùng sợ hãi. Giống như thỏ mà gặp cọp vậy.

  Đối với con tôi thì các cháu còn nhỏ nhưng cháu lớn thì cũng liên tục bị các sĩ quan an ninh từ Daknong mà tìm xuống tới Sài Gòn để thuyết phục cháu rằng là bố cháu phạm tội.

  Thế nhưng khi cháu hỏi là tội gì thì họ không chứng minh được mà họ đem tập tài liệu hàng ngàn trang đến. Họ chỉ cố thuyết phục cháu là bố cháu phạm tội thôi. Đấy cũng là nỗi sợ hãi trong suốt thời kỳ đầu mà tôi mới bị bắt.
  ————————————————–

  Ông Đinh Đăng Định, một sĩ quan quân đội và là một giáo viên chỉ vì những bài viết bày tỏ quan điểm không đồng tình với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, kêu gọi đa nguyên-đa đảng; cũng như kêu gọi ngưng dự án khai thác bô xít ở Tây Nguyên…mà bị tù 6 năm!

  Luật pháp và toà án CSVN thật là quái ác, thay vì tranh luận để có hướng giải quyết tốt, và nếu chính quyền có lý thì sẽ có thể thuyết phục ông Định và những người nghĩ như ông. Nhưng CSVN không dám công khai tranh luận, ngược lại, tìm cách bịt miệng đối phương bằng những bản án bất công và tống vào nhà tù!

  Chúc thầy giáo Đinh Đăng Định sớm bình phục và không phải trở lại nhà tù!

 2. LeThiep says:

  Bọn Quỷ Đỏ Việt cộng hãy học gương nhân đạo của “đế quốc ” Mỹ dưới đây nhá :

  1/1/ 2014- Đài truyền hình NBC: Luật sư Lynne Stewart – 74 tuổi, đang thọ án 10 năm tù vì can tội trợ giúp bọn khủng bố – được Tòa án liên bang Hoa kỳ thả vì lý do nhân đạo . Tội nhân đang bị ung thư ngực trầm trọng, và chỉ có thể sống được thêm 18 tháng nữa thôi.

  Lawyer who aided terrorism released from prison on ‘compassionate’ grounds
  By Jonathan Stempel, Reuters

  NEW YORK – A former defense lawyer convicted of aiding terrorism was granted a “compassionate” release from federal prison on Tuesday because she is dying of cancer.

  Lynne Stewart, 74, has been serving a 10-year sentence

  http://usnews.nbcnews.com/_news/2014/01/01/22131567-lawyer-who-aided-terrorism-released-from-prison-on-compassionate-grounds?lite

 3. Trần Bảo Thịnh says:

  Nhắn với ông Đinh Đăng Định

  Ông được đình án 12 tháng để chữa trị bịnh, tôi mừng cho Ông, nhưng mà đúng lẽ ra Ông không phải giam tù nếu được sống ở những nước dân chủ tự do như chúng tôi.

  Ông Đinh Đăng Định, người ngồi tù vì tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, nói với BBC rằng mặc dù bị tù tội và mang trọng bệnh nhưng ông ‘không bao giờ hối tiếc việc mình đã làm’

  Ông bị nhà cầm quyền CSVN tước đoạt tất cả quyền tự do của con người, bắt nhốt Ông vào nhà tù hết sức vô lý, vậy mà Ông lấy việc ngưng thi hành án 12 tháng làm vui mừng, coi đó là hạnh phúc, may mắn.

  Ông cho rằng nhà cầm quyền CSVN khoan hồng, vậy cần gì Ông phải cám ơn “Quý Ân nhân Việt Nam trong và ngoài nước. Đại sứ quán các nước tại Hà Nội, các tổ chức NGO nhân quyền quốc tế.” những người đã quan tâm, lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải trả tự do cho Ông?

  Thú thật, tôi không thể hiểu nổi!

  • Nguyễn Thiện says:

   “Ông bị nhà cầm quyền CSVN tước đoạt tất cả quyền tự do của con người, bắt nhốt Ông vào nhà tù hết sức vô lý, vậy mà Ông lấy việc ngưng thi hành án 12 tháng làm vui mừng, coi đó là hạnh phúc, may mắn. Ông cho rằng nhà cầm quyền CSVN khoan hồng,”

   Kính ông Trần Bảo Thịnh.

   Tôi thấy ông viết câu trên rất hằn hộc. Ông bắt bẻ từng câu từng chữ của một bệnh nhân ung thư bao tử giai đoạn 4 đang được BBC phỏng vấn. Khi bị phỏng vấn thì 99% là người được phỏng vấn khó đề phòng cho bằng khi ngồi viết như ông? Thầy Đ. chỉ nói một câu không làm ông vừa ý mà đã làm ông tức giận và viết ra 1 câu rất hằn hộc quá đi thôi.

   Lẻ ra, ông nên dùng những lời an ủi và khuyến khích người bệnh, nhưng ông đã không làm được. Vậy thì có cần thiết để bày tỏ sự hằn hộc và tức giận không? Có thể ông đang khỏe mạnh và ở trong nhà với chăn êm, nệm ấm hoặc có máy lạnh, có gia đình cạnh bên. Còn thầy Đ thì sao?

   Thầy Đ vừa làm chemotherapy lần thứ ba hôm 12-2-2014. Thầy Đ đã không ăn được và uống được chí ít là 2 tuần nay (tính tới ngày 15-2-2014), bệnh viện chỉ truyền dịch (muối, đường và điện giải), uống sữa vào là bị ói vì phản ứng phụ của chemotherapy, thầy ói ra máu vì cục bướu trong bao tử cắt xong không lành, ung thư nhẻ đã và đang lan tràn qua các hạch bạch huyết trong vùng bụng và có lẻ mầm ung thư đã lan tới gan, thận, não, phổi. Hiện nay thầy Đ. không tự mình đi tiểu được, và phải đặt ống thông tiểu, quan sát kỹ hình ảnh sẽ thấy Thầy Định dùng gối che ống thông tiểu, nhìn kỹ các hình khác trên mạng sẽ thấy ống thông tiểu (Foley catheter) lòi ra ở chân.

   ——————————-
   Trong bài phỏng vấn của đài BBC do ông dẫn LINK, chữ khoan hồng là do phóng viên BBC dùng trước, thầy Định dựa theo ý trả lời và tôi chép lại 100% như sau:

   BBC: Nhưng hôm nay ông đc cho về nhà một năm để dưỡng bệnh thì ông có nghĩ là việc này chính quyền muốn có sự khoan hồng đối với ông không?

   Thầy Định: Vâng. Tôi nghĩ họ cho tôi 1 năm tại ngoại thì chính là một cơ hội để cho tôi có thể được điều trị, được chữa trị tốt hơn. Và cũng phần nào thể hiện tính khoan hồng của pháp luật VN hiện giờ, tôi cũng chỉ cảm nhận được hiện nay như vậy thôi.

   • Trần Bảo Thịnh says:

    Cám ơn ông Nguyễn Thiện đã quan tâm đến lời chúc mừng và nhắn nhủ của tôi với ông Đinh Đăng Định.

    Ông viết: Thầy Đ. chỉ nói một câu không làm ông vừa ý mà đã làm ông tức giận và viết ra 1 câu rất hằn hộc quá đi thôi“.

    Thưa ông Thiện, những điều tôi viết ở trên sai ở điểm nào mà Ông cho là tôi tức giận và rất hằn học? Hằn học với ai?

    Tôi chỉ ngạc nhiên, nhà cầm quyền CSVN đã bỏ tù ông Định và nhiều người khác một cách hết sức bất công, họ chà đạp lên cả Nhân quyền, coi thường luật pháp!

    Vậy mà ông Định lấy việc “tạm thi hành án 12 tháng” là: (trích) “phần nào thể hiện tính khoan hồng của pháp luật VN hiện giờ“, (hết trích), như vậy vô hình chung ông Định cho rằng việc ông bị tù 6 năm là chính đáng? Là đúng người đúng tội?

    Thưa Ông, vì đâu, vì đâu mà ông Định bị (trích góp ý của Ông): “ói ra máu vì cục bướu trong bao tử cắt xong không lành, ung thư nhẻ đã và đang lan tràn qua các hạch bạch huyết trong vùng bụng và có lẻ mầm ung thư đã lan tới gan, thận, não, phổi. Hiện nay thầy Đ. không tự mình đi tiểu được, và phải đặt ống thông tiểu, quan sát kỹ hình ảnh sẽ thấy Thầy Định dùng gối che ống thông tiểu, “?

    Ông đã nghe hết phần trả lời BBC của ông Định chưa? Chỉ vì ông Định bị bịnh trong trong tù, nhưng nhà cầm quyền CSVN không quan tâm, không cho thuốc thang chữa trị, để sống chết mặc bay cho nên bịnh của ông ấy mới trở nên trầm trọng như thế đấy!

    Trong lúc ông Định bị CSVN bỏ tù oan thì rất nhiều người, nhiều cơ quan Nhân quyền và dư luận thế giới đã lên tiếng bênh vực mạnh mẽ, yêu cầu nhà cầm quyền CSVN trả tự do cho ông Định.

    Thế nhưng, ngay trong bài này, gởi: “Quý Ân nhân Việt Nam trong và ngoài nước. Đại sứ quán các nước tại Hà Nội, các tổ chức NGO nhân quyền quốc tế” (hết trích) đã không có một lời “cám ơn”, mà chỉ là thông báo sự việc!

    Trong khi đó trả lời phỏng vấn BBC thì ông Định lại cho rằng việc “tạm thi hành án 12 tháng phần nào thể hiện tính khoan hồng của pháp luật VN hiện giờ? (sic)

    Viết như ở trên là tôi chỉ muốn nhắc nhở ông Định và gia đình hãy nhìn thẳng vào sự việc để nhận ra “người ơn kẻ oán”.

    Còn nếu như “có tức giận và hằn hộc” thì cũng rất đáng lắm. Nhưng không phải tức giận với ông Đinh Đăng Định, mà là với hành động bất nhân vô tính (người) của nhà cầm quyền CSVN! Chắc là ông Thiện không phản đối chứ?

 4. Hoàng Hạc says:

  Chúc mừng Thầy Đinh Đăng Định được tạm trả tự do để chữa bệnh. Nguyện cầu Ơn Trên Tiên Tổ độ trì Thầy vượt thắng cơn bạo bệnh, để tiếp tục đấu tranh cho TỰ DO, DÂN CHỦ đến ngày thắng lợi.
  .Cám ơn Thầy Định đã vì tương lai của TỔ QUỐC, DÂN TỘC mà hy sinh sự Tự Do của mình và gia đình.
  Chia vui cùng chị Dinh và ba cháu.
  Kẻ thủ ác sẽ gặp quả báo: đó là chân lý.

 5. Phan Khắc Lương says:

  Chua xót quá, thầy Định bị tội gì mà phải ở tù đến lúc “bị ung thư dạ dày di căn giai đoạn cuối, đang nằm điều trị tại phòng 101, khoa chăm sóc giảm nhẹ, nhà E, Bệnh viện Ung bướu Sài Gòn”, mà vẫn không được trả tự do?

  Tôi thắc mắc tìm đọc thì được biết “Thầy Định bị bắt từ tháng 10/2011 và bị giam giữ từ đó đến nay. Trước khi bị bắt, thầy là giáo viên môn Hóa tại trường THPT Lê Quý Đôn. Từng tham gia hoạt động trong quân đội với quân hàm trung úy. Do bất đồng quan điểm với Đảng Cộng Sản, thầy rời khỏi quân đội và chuyển sang làm nghề giáo. Trước đó, do sống tại Đắk Nông, chứng kiến sự tàn phá môi trường của dự án Bauxite, thầy giáo Đinh Đăng Định đã tích cực tham gia kêu gọi người dân ký tên phản đối. Hoạt động trên đã thu hút sự hưởng ứng của nhiều người dân địa phương, và cũng là nguyên nhân khiến thầy bị sách nhiễu.”

  Sao lại có chuyện kỳ cục vậy kià? Chỉ vì kêu gọi người dân ký tên phản đối Bauxite mà thầy Định phải bị đi tù 6 năm thì cay nghiệt và bất công quá! Nhà nước CSVN còn cay nhiệt hơn bọn thực dân Pháp mấy lần. Vậy là người dân VN tránh vỏ dưa (thực dân Pháp) lại bị trượt vỏ dừa CSVN còn tệ hại hơn, đau đớn hơn nhiều?

Phản hồi