WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thư kêu cứu khẩn cấp của gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định

Tp HCM, ngày 30/11/2013

Kính gửi:

- Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước;

- Các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước có lương tri;

- Các nhân sĩ, trí thức, các tín đồ, tôn giáo và mọi tầng lớpnhân dân yêu chuộng Sự thật – Công lý – Hòa bình;

- Các tổ chức trong và ngoài nước.

Tôi là Đặng Thị Dinh, thường trú tại 214, khối 4, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk’R Lấp, tỉnh Đắk Nông. Cùng các con là Đinh Phương Thảo, Đinh Thúy An, Đinh Thúy Nga xin gửi đến quý vị lời kêu cứu khẩn cấp sau đây:

Chồng tôi, ông Đinh Đăng Định, nguyên là một giáo viên Trung học phổ thông, bộ môn Hóa học, đã bị cáo buộc tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ Luật hình sự với bản án “bỏ túi” 6 năm tù giam. Ông đang thụ án tại trại giam An Phước, đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Ông bị tù vì lương tâm ông đã dám cất lên tiếng nói trung thực đối với các vấn đề cấp thiết của đất nước. Việc bỏ tù ông là hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của hệ thống chính quyền Việt Nam.

Hiện ông Đinh Đăng Định đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối do không được phát hiện bệnh và điều trị kịp thời theo đúng chuyên khoa.

Thầy giáo Đinh Đăng Định khi bị bắt

Thầy giáo Đinh Đăng Định khi bị bắt

Kính thưa quý ông bà, thưa quý anh chị em,

Với tình trạng sức khỏe đặc biệt nguy hiểm đến tính mạng, nhưng ông Đinh Đăng Định chồng tôi đã không được điều trị đúng với căn bệnh ung thư hiểm nghèo này. Cụ thể, sau phẫu thuật chồng tôi cần phải hóa trị 8 đợt liên tiếp, mỗi đợt kéo dài 22 ngày. Ngày 4/11/2013, chồng tôi trải qua đợt hóa trị đầu tiên, với thể trạng rất yếu, đã xảy ra các phản ứng phụ của thuốc nhưng đã không được chăm sóc điều trị và đột ngột bị đưa về trại giam mà không có một lời căn dặn thăm hỏi của bác sĩ điều trị. Một lần nữa nhà cầm quyền Việt Nam công khai vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn.

Đợt hóa trị lần thứ 2, trại giam đưa ông Đinh Đăng Định nhập viện vào ngày 25/11/2013. Nhưng đến 8h sáng ngày 28/11/2013, trại giam đã phối hợp với bệnh viện đưa chồng tôi trở lại trại giam trong tình trạng ông Định sức khỏe kiệt quệ do vừa truyền hóa chất. Trong quá trình điều trị bác sĩ không hề quan tâm tới tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Định.

Ông Đinh Đăng Định đã trải qua 2 lần hóa trị nhưng cả 2 lần đều không hề được tuân theo bất kỳ pháp đồ điều trị nào. Gia đình chúng tôi hết sức bất bình trước việc làm vô lương tâm của ê kip bác sĩ điều trị và hành vi vô nhân đạo có hệ thống của nhà cầm quyền. Có thể thấy rằng, hệ thống nhà cầm quyền Việt Nam đang trừng trị những tù nhân lương tâm như chồng tôi một cách thô bạo bằng việc điều trị cầm chừng như trên.

Gia đình chúng tôi khẳng định rằng, cơ sở vật chất trong trại giam không bao giờ đáp ứng đủ để điều trị và chăm sóc một bệnh nhân đang bị ung thư hiểm nghèo như ông Định. Không những vậy, ông Định còn bị trại giam cắt hết toàn bộ thuốc trị bệnh cũng như các loại thuốc bổ cho sức khỏe chồng tôi. Một lần nữa, gia đình chúng tôi vô cùng phẫn nộ trước việc đối xử thô bạo của chính quyền Việt Nam đối với tù nhân lương tâm như chồng tôi.

Gia đình chúng tôi đã làm đơn đề nghị được miễn thi hành án tù vì mắc bệnh hiểm nghèo theo Điều 57 khoản 1, Bộ luật Hình sự, nhưng trại giam đã trả lời từ chối. Đến ngày 13/11/2013, gia đình chúng tôi tiếp tục làm đơn tạm hoãn thi hành án tù vì bệnh nặng theo Điều 61 và Điều 62 Bộ luật Hình sự nhưng đến nay chưa có hồi âm.

Thưa quý ông bà, thưa quý anh chị em,

Gia đình chúng tôi khẩn thiết gửi lá thư cầu cứu này đến các cá nhân, các tổ chức trên toàn thế giới vì hòa bình,công lý và lòng nhân đạo, xin hãy cùng lên tiếng với chính phủ Việt Nam để ông Đinh Đăng Định có thể về với gia đình và được điều trị theo đúng chuyên khoa. Thời gian cho ông Định không còn nhiều, vì lương tri con người, xin hãy cứu lấy người tù nhân lương tâm nhà giáo Đinh Đăng Định để ông có thể kéo dài sự sống.

Trân trọng cảm ơn quý ông bà, quý anh chị em.

Kính thư

Đặng Thị Dinh

Theo Bauxite

5 Phản hồi cho “Thư kêu cứu khẩn cấp của gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định”

 1. Duyen says:

  Tốt nhất thì xem ai không đáng giam thì thả ra hết có phải khoẻ ru hơn không? Một chính quyền chân chính sẽ không sợ khi dân chỉ trích? Một đảng luôn có thừa uy tín sẽ không lo sợ mất chút uy tín.

 2. Người cán bộ CS cần phải bị tù says:

  Thay vì chỉ biết tự hào, người CS phải bị bỏ tù trong nước và ra nước ngoài đi tù vài năm để so sánh thấy tù của mình vô nhân đạo như thế nào so với các nước khác.

 3. Le Thuy says:

  Tù chính trị luôn bị ngược đãi trong nhà tù XHCN …vì nămf trong âm mưu trả thù hèn hạ của băng đảng CS.

 4. Việt Nam không có tù chính trị? says:

  Nhà tù chế dộ cộng sản có tiếng khắc nghiệt tàn nhẫn, là nơi giam giữ nhiều người dân vô tội có lòng với đất nước.

 5. nguyễnthịsôngđà says:

  1/Đây có phải là vi phạm thuộc về nhân quyền (tự do ngôn luận) mà vncs đã ký với hội NQ/LHQ và mới đây đã vào làm thành viên của HNQ/LHQ?
  2/Nếu phãi thì với bao vi phạm nhân quyền của csvn trước đay và bây giờ VN có xứng đáng được là thành viên LHQ về nhân quyền ? LHQ và 189 nước bỏ phiếu phải chăng mù? Hay HNQ/LHQ chỉ là Hội vô nghĩa,co nên xấu hổ mà giải tán cái cơ quan này chăng ? (chẳng thà không có NÓ còn hơn).
  3/ Các nhà trí thức vncs,chính phủ quốc hôi,các cơ quan ngôn luận trong nước,các đồng bào TNCS hãi ngoại nghĩ sao ? Tranh đấu cho thầy Định hay mặc kệ Ong ta,vì đang bận rộn xây tương Phật ,tượng các Ong Tướng ,và tìm cách hạ bệ ,chụp mũ đẻ tìm ghế béo bở trong chính phủ Mỹ sắp tới?
  4/ĐCV nghĩ gì khi cho lên khuôn các bài viết chi chiết ,nói xấu vnch như bài của thăng cs tiên sa.Dư lọn viên (900 tên)nghĩ gì ? Và những tên “ăn cơm qg thờ ma cs” như thằng np hùng,nh liêm ,nk thái anh….có chuyễn đầu “cám sú” chút nào không ?
  Những người tranh đấu vì dân tộc vn không cs (chớ không vì một suất đi Mỹ,hoặc vì tiếng tăm ,vì miếng đĩnh chung ,vì đô la…) hãy xoay chuyễn ý nghĩ ,cứu đòng bào đang ở dưới gót dày quân xâm luợc csvn +tàu phù trước hơn hết.
  Hãy tranh đấu và tranh đấu cụ thể và mang tinh thực tế, nghĩa là bỏ nhứng dị biệt, đoàn kết trong tinh thần chống cộng sản độc tài ,phi nhân đẻ thành lập một chính phủ CH,như Miến Điện ,như Ukraine (thưộc Nga,được tách ra độc lập,đi theo Âu Mỹ ,nhưng nay tên thủ tướng lại quay về với Nga ,thuộc Nga của Putin nên dân chúng phản đối. Biếu tình đòi thủ tướng ký kết với EU chớ không với Nga .Đây là đòi hỏi rất thực tế…Mong VN các nhà trí thức,các nhà tranh đấu cho tự do dân chủ VN cũng làm được như vậy …)
  Đừng lấy câu “mình không vì mình, trời tru đất diệt ” làm kim chỉ nam cho mìnhđẻ chĩ biết tìm mọii cách khai thác tâm lý chống cộng trong dân TNCS đẻ kiếm tí danh và quyền lục kể cả tiền bạc…cũng như có người tranh dấu trong nước chĩ mong có hộ chiếu đi Mỹ !
  Mỹ thì giờ đây coi hầu như là cs hết rồi (lãnh vực truyền thông dùng từ cọng sản “linh thủy đánh bộ” “xâm lược I Răk”
  ca ngơi tàu ,và chiếu phim đanh Pháp (vn) ,đánh Nhật (tàu),vinh danh tên phản quốc swoden…Ca sĩ vc hát trên TH,kể cả mr.đàm,vinh danh hương lan ,elvis phương,chếlinh….(việc làm của Lysanh hùng và bọn đòi “tới chết litô SG nay đã có kết quả cho phe thắng cuộc !)
  Thức tĩnh đi thôi !
  “Dậy mà đi hởi đồng bào ơi !’
  (ntsđ)

Phản hồi